Câu hỏi thường gặp về Khắc phục sự cố

Tôi gặp sự cố khi kết nối với VPN, tôi phải làm gì?


 1. Kiểm tra kỹ tên người dùng và mật khẩu mà bạn sử dụng. Lưu ý, một trong những vấn đề phổ biến nhất là tên người dùng hoặc mật khẩu được sao chép không chính xác, ví dụ với một ký tự trống.
 2. Kiểm tra tường lửa hoặc cài đặt chống vi-rút của bạn. Họ có thể chặn kết nối.
 3. Don Patrick bỏ qua lỗi hệ thống của bạn. Nhiều lần đọc tin nhắn cẩn thận giúp khắc phục vấn đề.
 4. Nếu sự cố vẫn còn, đăng nhập vào tài khoản của bạn và gửi một vé hỗ trợ.

  Xem cách gửi chính xác một vé hỗ trợ.

Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong tối đa 12 giờ.

Tại sao kết nối của tôi chậm?

Giống như bất kỳ tuyến đường nào, tắc nghẽn có thể làm chậm những gì nên kết nối nhanh để tạm dừng. Khi bạn kết nối với CactusVPN, bạn phải thông qua ISP của mình, sau đó kết nối bạn với chúng tôi. Nếu nó xảy ra để đi một tuyến đường rất bận rộn hoặc rất dài thì có nghĩa là kết nối của bạn sẽ bị chậm. Điều này có thể xảy ra ở bất cứ đâu dọc theo tuyến đường mặc dù chúng tôi giám sát mạng của mình 24 giờ một ngày để đảm bảo chúng tôi không phải là nguyên nhân.

Tại sao tôi có kết quả thấp trên Speedtest.net khi được kết nối với VPN?

Speedtest.net là một dịch vụ tuyệt vời, nhưng nó không phải lúc nào cũng thích hợp để kiểm tra tốc độ kết nối VPN của bạn. Kết quả của họ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi vì bất kỳ ai cũng có thể thêm máy chủ của mình làm máy chủ thử nghiệm và tốc độ của nó có thể thấp hơn tốc độ của bạn. Cách tốt nhất để kiểm tra tốc độ tải xuống thực sự của bạn là tải xuống một torrent phổ biến trong khi được kết nối với VPN của chúng tôi.

Tường lửa hoặc bộ định tuyến ảnh hưởng đến kết nối VPN như thế nào?

Các cổng TCP 1723 và 443 phải được mở, tường lửa / bộ định tuyến / ISP của bạn phải cho phép truyền qua VPN / PPTP.

Hoạt động điển hình: nhúng tường lửa Microsoft trong Windows, Bộ định tuyến Linksys / D-Link / TP-Link / ASUA được sản xuất sau năm 2007, băng thông rộng ADSL.

Không hoạt động điển hình: tường lửa không phải của Microsoft, Bộ định tuyến Netgear / Trend, tất cả modem ADSL tích hợp bộ định tuyến. Nếu bạn gặp lỗi 619 với kết nối ADSL, vui lòng xóa bộ định tuyến gia đình và tắt phần mềm tường lửa không phải của Microsoft.

Tại sao kết nối chậm hơn khi tôi sử dụng OpenVPN so với khi sử dụng PPTP hoặc L2TP?

OpenVPN sử dụng mã hóa mạnh và việc trải nghiệm các kết nối chậm hơn là điều bình thường. Nếu bạn không quan tâm lắm đến quyền riêng tư của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết nối PPTP hoặc L2TP / IPsec.

Tại sao một số cổng bị chặn?

Chúng tôi đã phải chặn một số cổng nhất định (22 và 25) vì một số khách hàng lạm dụng dịch vụ của chúng tôi. Điều này giúp giảm 100 lần báo cáo lạm dụng, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ có thêm thời gian để cải thiện trải nghiệm của bạn!

Tại sao tôi không thể gửi email bằng ứng dụng email của mình khi được kết nối với VPN?

Có vẻ như bạn sử dụng SMTP để chuyển thư đi, sử dụng cổng TCP 25. Nhiều kẻ gửi thư rác cố gắng thu lợi từ các dịch vụ VPN để truyền thư rác. Đó là lý do tại sao chúng tôi chặn cổng 25 trong khi sử dụng dịch vụ của mình.

Cách mở đúng vé hỗ trợ?

Đăng nhập vào tài khoản của bạn và mở một vé hỗ trợ có chứa thông tin sau để chúng tôi hiểu vấn đề của bạn:

 • Hệ điều hành / thiết bị của bạn;
 • Quốc gia và thành phố / máy chủ mà bạn đang cố gắng kết nối;
 • Giao thức VPN bạn đã sử dụng khi cố gắng kết nối;
 • Tên / mã lỗi và ảnh chụp màn hình;
 • Nếu bạn gặp vấn đề với giao thức OpenVPN, vui lòng cung cấp cho chúng tôi nhật ký của bạn từ OpenVPN.

Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong tối đa 12 giờ. Ngoài ra, bạn có thể gửi email cho chúng tôi tại bộ phận hỗ trợ (at) cactusvpn.com.

Tại sao một số trang web vẫn phát hiện địa chỉ IP thực của tôi khi sử dụng VPN?

Nếu nhà cung cấp của bạn hỗ trợ IPv6, có thể bất kể bạn đang sử dụng VPN hay không, các trang web sẽ phát hiện địa chỉ IP của bạn bằng IPv6. Để tránh điều đó, vui lòng tắt IPv6 khỏi thiết bị của bạn.

Tại sao một số trang web vẫn phát hiện vị trí thực của tôi khi sử dụng Smart DNS?

Có thể có hai lý do có thể cho việc đó:

 1. Nếu nhà cung cấp của bạn hỗ trợ IPv6, có thể bất kể bạn đang sử dụng DNS thông minh hay không, các trang web sẽ phát hiện vị trí của bạn bằng IPv6. Để tránh điều đó, vui lòng tắt IPv6 khỏi thiết bị của bạn.
 2. Nhà cung cấp của bạn đang thực hiện Proxy HTTP trong suốt hoặc Proxy DNS trong suốt.

Tại sao phần mềm chống vi-rút của tôi đánh dấu Ứng dụng CactusVPN là đáng ngờ?

Một số phần mềm chống vi-rút có thể thấy ứng dụng của chúng tôi đáng ngờ. Điều này thường xảy ra vào những ngày đầu tiên sau khi cập nhật vì một số phần mềm chống vi-rút xây dựng cơ sở dữ liệu của họ bằng cách sử dụng số lượng cài đặt của các ứng dụng cụ thể. Hãy nói rằng ứng dụng của chúng tôi được cài đặt trên dưới 20 máy tính với một phần mềm chống vi-rút cụ thể. Trong trường hợp này, phần mềm chống vi-rút này có thể đánh dấu ứng dụng của chúng tôi là đáng ngờ. Nó sẽ được đánh dấu lại là đáng tin cậy khi nó sẽ được cài đặt trên nhiều máy tính hơn. Vì vậy, đừng lo lắng, PC của bạn an toàn!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me