Lừa đảo là gì và làm thế nào để giữ an toàn khỏi nó? |


Làm thế nào họ quản lý để làm điều đó? Họ sao chép danh tính của một thương hiệu chính hãng, đó là email, trang web hoặc tên thật của nhân viên hoặc họ giả vờ là bạn bè, thành viên gia đình hoặc người khác mà bạn biết, do đó có vẻ như tin nhắn đến từ một nguồn đáng tin cậy. Cách tiếp cận phổ biến nhất mà tin tặc sử dụng để khởi xướng loại tấn công mạng này là cho đến gần đây, email cổ điển. Nhưng, kể từ khi các mạng truyền thông xã hội và điện thoại thông minh bắt đầu tăng lên, cuộc tấn công lừa đảo cũng chiếm lấy các kênh này.

Lừa đảo là gì? Hãy bắt đầu với tên

Như bạn chắc chắn đã đoán ra, tên lừa đảo xuất phát từ động từ câu cá và được lấy cảm hứng từ hoạt động bắt con mồi bằng cách sử dụng bate. Chà, đúng là, đó là những gì chúng ta dành cho tin tặc, con mồi mà chúng muốn bắt. Đôi khi người dùng làm cho công việc của họ trở nên dễ dàng, nhưng chúng tôi muốn chắc chắn rằng nó đã thắng được trường hợp của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những điều cần biết về chủ đề này để bạn sẽ được bảo vệ khỏi lừa đảo, bất kể có bao nhiêu tin tặc sẽ cố gắng đánh cắp nó khỏi bạn. Hãy bắt đầu từ đầu.

Cách phát hiện các cuộc tấn công lừa đảo?

Một con mắt được đào tạo có thể dễ dàng phát hiện ra những trò gian lận, bởi vì luôn có một số chi tiết khiến họ bỏ đi. Hãy để Vượt qua những cái phổ biến nhất:

 • Họ cố gắng nhân đôi diện mạo trực quan của một công ty thực sự. Nhưng điều đó có thể làm điều đó chỉ ở một mức độ nhất định. Nó giống như phát hiện ra các sản phẩm giả mạo. Sự thật là trong các chi tiết. Nếu bạn nghĩ có điều gì đó đáng ngờ, hãy thử so sánh nó với hình ảnh công ty xác thực và bạn sẽ thấy rõ hơn rằng bạn đang đối phó với một kẻ giả mạo.
 • Họ sử dụng tên của một nhân viên thực tế khi họ hỏi bạn về dữ liệu của bạn. Nhưng, này, nó dễ dàng sao chép một cái tên. Nó khó hơn để sao chép một bài phát biểu chuyên nghiệp, mạch lạc. Vì vậy, hãy cố gắng đọc giữa các dòng.
 • Họ thiết kế các trang web rất giống với các trang web chính hãng. Nhưng một lần nữa, họ chỉ có thể đi rất xa. Logo có độ phân giải kém, nội dung mà nó không cập nhật, chúng có ít yếu tố tương tác, v.v..
 • Họ rất kịch tính khi họ yêu cầu bạn viết dữ liệu cá nhân của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể phát hiện ra rằng tài khoản của bạn đã bị xâm phạm và họ cần thông tin cá nhân của bạn nhanh như ngày hôm qua để khắc phục sự cố.
 • Họ thông báo bạn đã giành được một giải thưởng lớn, bởi vì tại sao không, bạn xứng đáng với điều đó. Tất cả bạn phải làm là điền vào một số biểu mẫu để thu thập. Một nỗ lực nhỏ cho một chuyến đi vòng quanh thế giới, hoặc số tiền bạn kiếm được trong một năm, đúng?

Ngăn chặn lừa đảo bằng cách học các loại lừa đảo

Bạn có thể nói rằng bầu trời là giới hạn khi nói đến các kiểu tấn công lừa đảo. Thật đúng, một số người đã làm việc tốt hơn những người khác, nhưng hãy tự mình xem nếu bạn cảm thấy ít hoặc dễ bị tổn thương hơn với những trò gian lận này, từ danh sách dưới đây:

Một người bạn cần là một scam thực sự

Trong kịch bản này, bạn nhận được email từ một người bạn hoặc chỉ một người bạn biết, người đang đi du lịch ở nước ngoài và gặp rắc rối. Ví dụ như kẻ trộm đã cướp anh ta. Chà, người bạn gặp nạn cần sự giúp đỡ của bạn, và nó cần nó càng sớm càng tốt trong tài khoản ngân hàng. Bạn làm nghề gì? Bạn đã gửi tiền, hoặc cố gắng liên hệ với người đó để tìm hiểu xem câu chuyện có thật không?

Thời gian trôi nhanh

Bạn đã có một thời gian tuyệt vời như vậy trên trang web [tên chèn] hoặc bạn rất hài lòng với các dịch vụ trực tuyến từ ngân hàng [tên chèn] mà bạn thậm chí không nhận thấy thời gian đã qua đi và tài khoản của bạn đã hết hạn và sắp hết bị xóa May mắn cho bạn, bạn đã nhận được một email cảnh báo bạn về sự kiện không may này và cũng cho bạn cơ hội để kéo dài thời gian của bạn như là một chi phí. Tất cả bạn phải làm là viết dữ liệu của bạn và vấn đề được khắc phục. Trong thực tế, các vấn đề chỉ mới bắt đầu khi bạn nhấp vào liên kết giả mạo đó.

Virus xấu lớn

Cuộc tấn công lừa đảo này có phần của nạn nhân. Nó thông báo cho bạn rằng bạn đã bị nhiễm bệnh và bạn cần khắc phục điều này ngay lập tức trước khi xảy ra thiệt hại nghiêm trọng. à, bạn đang đợi gì vậy? Máy tính của bạn đang gặp nguy hiểm, chỉ cần tải xuống tệp đính kèm hoặc theo liên kết và để điều này ra khỏi những người tốt màu xanh giúp bạn.

Bản án: có tội là mòng biển

Khi ai đó buộc tội bạn về điều gì đó là điều tự nhiên để cảm thấy cần phải tự bảo vệ mình, ngay cả khi bạn biết rằng bạn đã không làm gì sai. Vì vậy, nếu bạn nhận được một email, điều đó đổ lỗi cho bạn vì đã làm điều gì đó bất hợp pháp như không trả thuế của bạn, hoặc lấy một số tiền mà không phải thuộc về bạn, bạn sẽ làm gì? Chà, một số người chỉ cần tải xuống tệp zip cung cấp thêm thông tin về lời buộc tội và vi-rút bổ sung.

Ngân hàng bảo vệ quá mức

Khi bạn chi tiêu nhiều tiền hơn bạn thường làm, ai quan tâm đến bạn và tình hình tài chính của bạn? Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng ngân hàng của bạn là. Hoặc, ít nhất đây là những gì một email giả muốn bạn nghĩ. Nó cho bạn một thông báo rằng một số tiền lớn đã được rút từ tài khoản của bạn và khuyên bạn nên theo liên kết nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về nó, bạn chèn vào
dữ liệu của bạn.

Chúng tôi quan tâm đến ý kiến ​​của bạn

Cái này là lén lút. Bởi vì khi bạn là khách hàng trung thành với thương hiệu, bạn có phản hồi tốt hoặc xấu liên quan đến dịch vụ của họ. Vì vậy, nếu bạn nhận được email, thay mặt cho một thương hiệu yêu cầu bạn cung cấp cho họ suy nghĩ của bạn về một số chủ đề, bạn có xu hướng làm theo lời mời. Tất nhiên trước khi bạn nói lên suy nghĩ của mình, bạn phải điền vào một số biểu mẫu, để họ xác định bạn là khách hàng quý giá của họ. Nó chỉ là tự nhiên? Hoặc là nó? Họ không biết bạn là ai, nếu họ viết thư cho bạn?

Làm thế nào để giữ an toàn khỏi lừa đảo?

Hãy xem nào. Chúng tôi biết, cho đến nay, lừa đảo là một kỹ thuật hack cố gắng thuyết phục bạn nhấp vào liên kết bị hỏng hoặc giả mạo. Hãy nói rằng bạn nhận được email từ một trang web mà bạn đã truy cập trước đó và bạn tin tưởng. Giống như từ ngân hàng của bạn. Sự khác biệt là liên kết bạn truy cập, mặc dù không có vẻ nghi ngờ, nhưng là một bản sao độc hại của trang web thực tế. Chà, nếu bạn viết mật khẩu để đăng nhập, hoặc thậm chí tốt hơn là bạn viết cho bạn thông tin tài chính như chi tiết thẻ tín dụng của bạn, chúng tôi rất tiếc cho bạn nhưng bạn đã bị hack và dữ liệu của bạn đã bị đánh cắp. Trừ khi bạn chú ý đến một số chi tiết sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công lừa đảo. Đây là những gì bạn nên làm để ngăn chặn lừa đảo:

Hãy là một ngữ pháp Đức quốc xã

Các nỗ lực lừa đảo được thực hiện bằng tất cả các ngôn ngữ, nhưng bản dịch tự động thường được thực hiện kém. Vì vậy, hãy đọc văn bản trong email trước khi bạn nhấp vào liên kết. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ sai lầm, hãy tránh xa nó. Chỉ cần nghĩ rằng một thương hiệu nghiêm túc sẽ cho phép loại lỗi này trong thông điệp của họ cho khách hàng.

Don mệnh là một người bạn thân với ngân hàng của bạn

Các ngân hàng sẽ không bao giờ hỏi bạn dữ liệu cá nhân hoặc tài chính của bạn thông qua một yêu cầu thư. Bây giờ bạn đã chiến thắng, hãy để bản thân mình bị lừa bởi các câu hỏi sai hoặc các hình thức ngẫu nhiên bạn cần điền vào.

Giữ bình tĩnh khi email cố gắng làm bạn hoảng sợ

Đây là một thủ thuật lừa đảo phổ biến để sử dụng các từ khẩn cấp hoặc gây ra cảm giác hoảng loạn với các cụm từ như tài khoản của bạn đã bị đình chỉ. Không có thương hiệu lành mạnh, hoặc hoạt động tên miền của họ, sẽ nói chuyện với bạn như thế. Nếu nó rất đáng sợ thì mồi câu của nó, vì vậy hãy tránh xa nó. Nếu bạn lo lắng rằng tin xấu có thể là sự thật, hãy viết email của riêng bạn cho người gửi thực tế và hỏi họ về chủ đề được đề cập. Nhưng don lồng đẩy phát lại, hoặc sao chép địa chỉ từ thư bạn vừa nhận được. Làm thủ công, từ cơ sở dữ liệu của riêng bạn.

Luôn cập nhật phần mềm phòng ngừa

Một phần mềm chống vi-rút có thể là một hàng phòng thủ tốt, nếu một số phần mềm độc hại có được sự cảnh giác của bạn. Vì vậy, hãy luôn cập nhật để có hiệu quả trong kinh doanh bảo vệ lừa đảo.

Nhìn vào trang web URL URL

Các trang web độc hại có thể trông rất giống với các trang web xác thực nhưng URL rất có thể sẽ sử dụng một URL khác. Ví dụ: .net hoặc .org thay vì .com. Vì vậy, để ngăn chặn tấn công lừa đảo trong trường hợp này, bạn phải xem, không chỉ tên của người gửi, như nó xuất hiện trong hộp thư điện tử của bạn, mà còn ở địa chỉ được sử dụng để gửi email.

Bảo vệ lừa đảo tốt nhất là lẽ thường

Đúng rồi. Một cách tiếp cận hợp lý nếu nó xảy ra để tương tác với những trò gian lận này là cách bảo vệ lừa đảo tốt nhất. Chúng tôi nói rằng, bởi vì, bất kể hình thức họ thực hiện, tất cả họ đều cố gắng lừa bạn bằng cách kêu gọi sự thiếu chú ý hoặc bản chất đáng tin cậy của bạn. Nhưng, bây giờ bạn đã được thông báo đầy đủ về việc lừa đảo là gì và cách thức hoạt động của một cuộc tấn công lừa đảo, bạn dễ dàng phát hiện ra chúng và tránh xa chúng. Chỉ cần nhớ rằng bất cứ điều gì mà nó rất tốt là sự thật, trên Internet có lẽ nó không tốt cũng không đúng và bạn nên kiểm tra lại bất cứ điều gì có vẻ đáng ngờ từ xa. Giữ an toàn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map