Tại sao bạn nên tin tưởng ProtonVPN? Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về một số khác biệt chính

Ngành công nghiệp VPN nổi tiếng với những người chơi vô đạo đức hoặc thậm chí độc hại, vì vậy, nó hợp lý để hỏi tại sao ProtonVPN có thể được tin cậy. Dưới đây là một số phẩm chất khiến chúng tôi khác biệt với các nhà cung cấp VPN khác.


Năm 2017, ProtonMail bước vào không gian VPN với sự ra mắt của ProtonVPN. Chúng tôi đã quyết định triển khai dịch vụ VPN miễn phí vì ProtonMail bảo vệ các nhà báo và nhà hoạt động trên khắp thế giới và do hoạt động của chúng tôi ở khu vực đó, ProtonMail có nguy cơ bị chặn ở nhiều quốc gia khác nhau. Rủi ro lý thuyết này đã trở thành hiện thực trong những năm gần đây, với ProtonMail đang tạm thời bị chặn ở Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. VPN thường là cách tốt nhất để phá vỡ các khối như vậy.

Nhiều dịch vụ VPN đã tồn tại, nhưng chúng tôi đã khởi chạy ProtonVPN vì chúng tôi muốn xây dựng VPN mà chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tin tưởng. Nhiều VPN nổi tiếng là xấu – nhiều trong số chúng chứa phần mềm độc hại trong khi những người khác cố tình vi phạm quyền riêng tư mà họ tuyên bố để bảo vệ. Ví dụ, Hotspot Shield là đối tượng khiếu nại FTC của Trung tâm Dân chủ và Công nghệ để chia sẻ dữ liệu và chuyển hướng giao thông.

Các công ty VPN vô đạo đức cũng tham gia vào nhiều hoạt động kinh doanh phi đạo đức. Một số lượng đáng ngạc nhiên các trang web đánh giá VPN được sở hữu bí mật (hoặc được tài trợ) bởi chính các công ty VPN, vì vậy các đánh giá không độc lập cũng không trung thực. Một thực tế phổ biến khác là đăng các đánh giá giả mạo về các dịch vụ VPN khác (như ProtonVPN) để hướng khách hàng đến các dịch vụ của riêng họ. Các chiến thuật khác mà chúng tôi đã thấy bao gồm sử dụng các trang web ẩn danh và hàng trăm bot Twitter để truyền bá tin tức giả mạo hoặc gửi các mẹo ẩn danh ẩn danh cho các nhà báo với thông tin sai lệch.

Dưới đây là danh sách 500 tài khoản bot tiềm năng đang được sử dụng tích cực trong chiến dịch bôi nhọ @ProtonVPN hoặc có thể sẽ có trong tương lai gần. Đây không phải là tất cả những gì ở ngoài đó. Tôi chỉ cần ngủ trước khi liệt kê phần còn lại …https: //t.co/OKr1y70LHx

– Gallagher (@DanielGallagher) ngày 2 tháng 9 năm 2018

Những thao tác này thường không hiệu quả lắm, đặc biệt là chống lại ProtonVPN, vì chúng tôi là một công ty minh bạch. Tuy nhiên, chúng có tác dụng tích lũy làm giảm niềm tin của người dùng trong toàn bộ ngành công nghiệp VPN bằng cách phơi bày bản chất vô đạo đức của nhiều nhà cung cấp VPN. Trong bối cảnh này, chúng tôi muốn cung cấp một số sự thật chứng minh ProtonVPN khác biệt như thế nào khi nói đến sự đáng tin cậy.

Tại sao ProtonVPN đáng tin cậy

Trong ngành công nghiệp VPN, việc sắp xếp tất cả các đánh giá và thông tin giả mạo có thể là một thách thức. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến ProtonVPN khác biệt, tất cả đều được ghi lại rõ ràng.

Mô hình kinh doanh

Proton Technologies AG, công ty Thụy Sĩ là cha mẹ của cả ProtonMail và ProtonVPN, có một và chỉ một doanh nghiệp: quyền riêng tư. Người dùng trả tiền cho ProtonMail hoặc ProtonVPN (để truy cập các tính năng phải trả tiền) làm như vậy vì họ muốn giữ dữ liệu cá nhân của họ ở chế độ riêng tư. Người dùng của chúng tôi là nguồn thu nhập duy nhất của chúng tôi. Ngay cả khi bạn bỏ qua tất cả các lý do khác thúc đẩy chúng tôi làm những gì chúng tôi làm, từ quan điểm lợi ích thuần túy, chúng tôi vẫn được khuyến khích để giữ cho người dùng của chúng tôi tin tưởng. Bằng cách sử dụng mô hình kinh doanh đăng ký, lợi ích của chúng tôi và lợi ích của cộng đồng của chúng tôi – quyền riêng tư trực tuyến – hoàn toàn phù hợp.

Minh bạch

Là một công ty, chúng tôi minh bạch về con người chúng ta. Chúng tôi không trốn đằng sau các công ty vỏ ngoài khơi. Nơi chúng tôi đặt trụ sở, địa chỉ trụ sở chính, đạo luật công ty và thậm chí cả giám đốc của chúng tôi đều là vấn đề của hồ sơ công khai và có sẵn để kiểm tra tại sổ đăng ký thương mại Thụy Sĩ. Tên và nguồn gốc của đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi đã được tiết lộ công khai. Các địa điểm của tất cả các văn phòng của chúng tôi, các nguồn tài trợ của chúng tôi và thậm chí là một kế toán đầy đủ của tất cả các yêu cầu thực thi pháp luật mà chúng tôi đã nhận được. Chúng tôi cũng nêu rõ mô hình mối đe dọa đối với các dịch vụ chúng tôi cung cấp (nghĩa là, những gì họ có thể và có thể bảo vệ bạn chống lại bạn) và cung cấp chính sách bảo mật tuân thủ GDPR.

Nói cách khác, bạn biết ai điều hành công ty, chúng ta điều hành công ty từ đâu, chúng ta có dữ liệu gì, cách chúng ta tương tác với cơ quan thực thi pháp luật và hơn thế nữa, và chúng ta làm điều này với mức độ minh bạch không thể so sánh được trong ngành.

Nguồn mở và được kiểm toán

Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng không kém là mã của chúng tôi cũng minh bạch. Đó là lý do tại sao chúng tôi là dịch vụ VPN đầu tiên có ứng dụng nguồn mở trên Android, iOS, macOS và Windows, ngoài công cụ dòng lệnh nguồn mở của chúng tôi trên Linux. Tất cả các ứng dụng của chúng tôi cũng đã trải qua một cuộc kiểm toán bảo mật độc lập. Tính minh bạch này làm tăng tính bảo mật của chúng tôi bằng cách tận dụng toàn bộ cộng đồng bảo mật CNTT để xem xét kỹ mã của chúng tôi và giúp tìm và khắc phục mọi điểm yếu tiềm ẩn.

Vì vậy, bạn không chỉ minh bạch về người tạo nên nhóm tại ProtonVPN, bạn còn có thể xem mã tạo nên tất cả các ứng dụng của chúng tôi.

Xuất xứ đã được chứng minh

ProtonMail và ProtonVPN đã bị soi sáng bởi sự giám sát của công chúng ngay từ đầu. Nguồn gốc và lịch sử của chúng tôi là một vấn đề hồ sơ công cộng. Sáng tạo ProtonMail sườn của các nhà khoa học đã gặp tại CERN (Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu) cũng được ghi lại trên trang web của CERN. Nền tảng khoa học của đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi cũng là một vấn đề của hồ sơ công cộng, từ sự nghiệp học tập của chúng tôi đến các ấn phẩm khoa học của chúng tôi.

Tài trợ ban đầu của ProtonMail sườn thông qua phương thức gây quỹ cộng đồng cũng được ghi nhận công khai, cùng với danh tính của nhiều người ủng hộ tài chính ban đầu của chúng tôi. Mối quan hệ lâu đời của chúng tôi với Geneva và Thụy Sĩ cũng rất nổi tiếng, với truyền hình công cộng Thụy Sĩ, đài phát thanh công cộng Thụy Sĩ và thậm chí các ấn phẩm chính thức của chính phủ Thụy Sĩ chạy các tính năng trên ProtonMail. Có rất nhiều tài liệu công khai chứng thực chúng ta là ai và câu chuyện của chúng ta, mà bạn sẽ không tìm thấy từ bất kỳ công ty VPN nào khác.

Đảm bảo pháp lý

Proton Technologies không bị ẩn đằng sau một công ty vỏ bọc có trụ sở ở nước ngoài trong một khu vực tài phán đáng ngờ. Chúng tôi không chỉ được thành lập ở Thụy Sĩ, mà còn có trụ sở tại đây, và phần lớn đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sống và làm việc ở đây. Thụy Sĩ không chỉ là một quốc gia có quyền riêng tư mạnh mẽ mà còn là một quốc gia có luật pháp mạnh mẽ và là một phần của thị trường đơn châu Âu. Điều này có nghĩa là không giống như các công ty VPN khác, chúng tôi thực sự có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với các vi phạm về quyền riêng tư của người dùng hoặc quảng cáo sai. Theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU (mà chúng tôi bắt buộc phải tuân thủ), vi phạm quyền riêng tư của người dùng có thể dẫn đến khoản tiền phạt lên tới 20 triệu euro. Chia sẻ trái phép dữ liệu người dùng với các bên thứ ba như các cơ quan tình báo nước ngoài cũng là một tội hình sự theo điều 271 của Bộ luật hình sự Thụy Sĩ.

Trách nhiệm gia tăng mà chúng tôi có với tư cách là một công ty Thụy Sĩ bắt buộc chúng tôi phải tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và tuân thủ nghiêm ngặt chính sách không đăng nhập của ProtonVPN.

Được các bên thứ ba tin cậy

Mặc dù tính minh bạch và đảm bảo pháp lý tạo thành một nền tảng vững chắc cho niềm tin, nhưng bạn không nên tin vào điều đó. ProtonVPN cũng đã được Mozilla, nền tảng phi lợi nhuận đằng sau trình duyệt web Firefox, chúng tôi hợp tác để đưa công nghệ VPN đến với nhiều đối tượng hơn. Hơn nữa, với tư cách là người nhận tài trợ đổi mới từ chính phủ Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu, Proton Technologies cũng đã được Ủy ban châu Âu kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng. (Lưu ý rằng các khoản tài trợ này không cung cấp bất kỳ sự kiểm soát nào cho các cơ quan cấp, cũng không bắt buộc chúng tôi theo bất kỳ cách nào. Tìm hiểu thêm tại đây.) Thực tế là các bên thứ ba đáng tin cậy đã đánh giá cả ProtonMail và ProtonVPN và đi vào hoạt động với chúng tôi đảm bảo thêm rằng chúng tôi sống theo lời của chúng tôi.

Kết nối cộng đồng

Là một công ty, chúng tôi quan tâm sâu sắc đến cộng đồng của chúng tôi và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Đối với chúng tôi, quyền riêng tư và bảo mật là niềm tin cốt lõi được giữ vững trước lợi nhuận. Điều này thúc đẩy sự tham gia của chúng tôi với cộng đồng của chúng tôi. Các ví dụ bao gồm các buổi đào tạo của chúng tôi với hội thảo Báo chí điều tra châu Á lần thứ hai, công việc của chúng tôi trong cộng đồng nguồn mở thúc đẩy sự phát triển của OpenPGP.js (một trong những thư viện mã hóa Javascript được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới), dự án GopenPGP và các cuộc thảo luận kỹ thuật mà chúng tôi có đưa ra về xây dựng sự riêng tư.

Đôi khi, sự tham gia của chúng tôi diễn ra gần nhà hơn, như khi chúng tôi giúp tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn quốc về luật giám sát của Thụy Sĩ (mặc dù ProtonMail không bị ảnh hưởng do mã hóa của chúng tôi). Chúng tôi cũng tham gia rộng rãi hơn, như khi chúng tôi đưa ra một TED Talk tiếp cận hàng triệu người trên toàn thế giới hoặc khi chúng tôi nói chuyện tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc về việc chống khủng bố trong khi bảo vệ nhân quyền trực tuyến. Gần đây chúng tôi đã làm việc với Phóng viên không biên giới Berlin để tài trợ một chương trình học bổng cho các nhà báo, và cũng cung cấp tài trợ cho các cửa hàng tin tức độc lập lớn nhất ở Belarus.

Sự tham gia cộng đồng thường xuyên của chúng tôi có nghĩa là nhiều người trong các lĩnh vực khác nhau đã có cơ hội gặp gỡ nhóm của chúng tôi, tìm hiểu chúng tôi và xác nhận rằng chúng tôi là người mà chúng tôi tuyên bố là.

Cam kết của chúng tôi

Chúng tôi cam kết cung cấp sự riêng tư và bảo mật cho mọi công dân trên thế giới và sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình một cách hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi rất biết ơn hơn 10 triệu người đã tham gia cộng đồng của chúng tôi và hỗ trợ chúng tôi trên đường đi. Chúng tôi biết rằng niềm tin là kiếm được, không được đưa ra. Thông qua sự cống hiến bền bỉ cho các nguyên tắc riêng tư và minh bạch của chúng tôi, chúng tôi đang cố gắng để xứng đáng với điều đó.

Trân trọng,
Nhóm ProtonVPN

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map