Đánh giá VPN Betternet (2020)

Logo BetterNet vuôngVPN miễn phí hiếm khi cung cấp giá trị thực (so với dịch vụ trả phí).


Trên thực tế, họ thường không thực sự miễn phí trên tất cả các trò chơi. Họ tràn ngập quảng cáo của bạn, bán dữ liệu của bạn cho bất kỳ nhà thầu nào và có xu hướng kém an toàn hơn so với VPN trả phí.

Betternet mô tả chính nó là một VPN VPN miễn phí, và mặc dù họ tuyên bố là khác với các tùy chọn miễn phí khác, một cái nhìn gần hơn cho thấy rằng điều này thực sự có thể không phải là trường hợp. Họ là một người chơi tương đối mới trên thị trường, vừa mới xuất hiện vào năm 2015. Tuy nhiên, vì dịch vụ của họ miễn phí, nên họ có số lượng người dùng khá lớn.

Nhiều người trong số những người dùng này đang chạy các thiết bị Android, nhưng công ty cũng hỗ trợ các thiết bị chạy Mac, Windows và iOS. Betternet tương tự có các tiện ích mở rộng cho người dùng Firefox và Chrome. Không có nhu cầu đăng ký, vì vậy công ty thậm chí không thu thập dữ liệu cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, lý do là Betternet phải kiếm được lợi nhuận bằng cách nào đó. Họ không phải là một tổ chức vị tha chỉ tồn tại để cải thiện loài người. Thông qua các video và ứng dụng liên kết, Betternet kiếm được tiền của họ.

Khi bạn đăng nhập vào Betternet, công ty kiếm được lợi nhuận mỗi khi bạn nhấp vào trên Xem video và Kết nối hay hoặc Cài đặt một ứng dụng. Rõ ràng, những khoản lợi nhuận này không đủ để duy trì mọi thứ.

Vào cuối năm 2017, Betternet đã ra mắt phiên bản Premium của ứng dụng di động phổ biến nhất. Bao gồm trong gói Premium là quyền truy cập vào máy chủ chuyên dụng, khách hàng ủng hộ trên cơ sở 24/7 và nhiều lựa chọn IP hơn. Gói này cung cấp cho bạn khả năng kết nối với 11 máy chủ ở 10 quốc gia.

Nếu 11 máy chủ ở 10 quốc gia không có âm thanh đặc biệt ấn tượng với bạn, thì đó là vì nó không phải là Google. Hầu hết các VPN chất lượng cao đều tự hào về mạng lưới của hàng ngàn máy chủ trải dài trên hơn 100 quốc gia.

Lấy NordVPN làm ví dụ, họ có hơn 5.000 máy chủ ở khoảng 100 quốc gia khác nhau. Hầu như bất kể bạn ở đâu trên thế giới, bạn có thể tìm thấy một máy chủ gần với vị trí địa lý của bạn. Điều đó gần như luôn đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và hiệu suất tổng thể tốt hơn.

Một tin tức ít ấn tượng khác là Betternet hoạt động giống như một máy chủ proxy hơn là VPN thực sự. Các máy chủ proxy có thể là một sự thay thế chấp nhận được cho VPN khi bạn đang tham gia vào một số hoạt động có rủi ro thấp nhất định mà không nhất thiết phải yêu cầu mã hóa. Khi bạn sử dụng máy chủ proxy, nó chỉ khiến bạn trông giống như vị trí địa lý của bạn khác với vị trí thực sự của nó.

beneftis tốt hơn

Nếu bạn muốn xem nội dung bị chặn trong khu vực trên YouTube, máy chủ proxy vẫn ổn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì khác, thì tốt hơn hết là có một VPN mã hóa tất cả lưu lượng truy cập web của bạn ngoài việc làm cho nó xuất hiện như thể bạn đang duyệt từ một nơi khác. Điều này bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn tốt hơn nhiều, giúp bạn ít bị tổn thương hơn trước những con mắt tò mò và tin tặc.

Có trụ sở tại Canada, Betternet là một người chơi địa phương trên thị trường VPN. Trong khi một số có thể coi đây là một điểm cộng, những người khác sẽ ít ấn tượng hơn. Canada là thành viên của mạng lưới gián điệp Five Eyes cùng với Hoa Kỳ, Anh, Úc và New Zealand.

Với khả năng chia sẻ dữ liệu của họ, nếu một trong các cơ quan chính phủ nắm được dữ liệu cá nhân của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả những người còn lại cũng sẽ sớm có nó. Đây là tình trạng tốt nhất cho những người cố gắng duy trì một cấu hình thấp.

Betternet có thể là một lựa chọn chấp nhận được nếu giá cả là mối quan tâm của bạn trên hết. Chỉ cần lưu ý rằng bạn đã thắng có quyền truy cập vào tất cả các tính năng hoặc thậm chí tất cả các máy chủ trừ khi bạn trả tiền cho một thành viên cao cấp. Bạn sẽ thấy rất nhiều quảng cáo với dịch vụ này, Vì vậy, nếu đó là một cách tắt cho bạn, thì tìm kiếm một trong những VPN tốt nhất cho Canada có thể là một ý tưởng hay.

Bảo mật và mã hóa

Các VPN tốt nhất công khai khoe khoang về các giao thức bảo mật và mã hóa của họ, nhưng không phải là Betternet. Chúng thực sự khiến bạn tìm kiếm để tìm ra, nếu có, các giao thức VPN được sử dụng và loại mã hóa nào mà người dùng có thể dựa vào.

Một mục blog 2015 cung cấp một số giác ngộ.

mã hóa bảo mật blog tốt hơn

Mặc dù OpenVPN được coi là tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến các giao thức VPN, nhưng tài liệu Betternet không làm rõ chính xác khi nào nó được sử dụng. Bài đăng trên blog cũng đề cập đến mã hóa AES 256-bit. Một lần nữa, đây được coi là tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng Betternet không đề cập đến việc khi nào và cách mã hóa này được áp dụng trong các dịch vụ của họ.

Betternet dường như cũng cung cấp các giao thức VPN IPSec có sẵn với mã hóa 128 bit. Tuy nhiên, việc cung cấp chỉ hai giao thức VPN là khá hạn chế khi so sánh với các công ty khác. Vì OpenVPN được coi là tốt nhất trong kinh doanh, nên hầu như không có gì khác là cần thiết cho hầu hết người dùng.

Ít được đề cập liên quan đến bảo mật trên trang web Betternet. Điều này phục vụ như một bằng chứng nữa cho thấy dịch vụ này hoạt động như một proxy hơn là một VPN thực sự. Hãy nhớ rằng có không hỗ trợ bộ định tuyến và điều đó có thể sẽ không rõ ràng khi bạn sử dụng OpenVPN và khi bạn sử dụng IPSec.

Cũng có thể đáng chú ý rằng Betternet đã tìm ra khá nổi bật trong một nghiên cứu học thuật được phát hành vào năm 2017. Một phần của nghiên cứu liên quan đến việc liệu VPN có cung cấp mức độ bảo mật mà họ được quảng cáo sẽ làm hay không.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng VPN có thể đang tiêm phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm độc hại vào thiết bị người dùng. Thứ hạng được sử dụng trong nghiên cứu được đặt Betternet trong số 10 điều tồi tệ nhất cho các hoạt động này.

Mặc dù không nhất thiết là bằng chứng tích cực rằng việc sử dụng Betternet sẽ khiến các thiết bị của bạn được tải xuống với phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại, nhưng nghiên cứu chắc chắn là gợi ý. Ngoài ra, nhiều trong số 10 VPN đáng ngờ nhất khác trong danh sách không còn hoạt động. Thật khó để nói vào thời điểm này nếu Betternet sẽ tận hưởng một tương lai tươi sáng hơn.

Vị trí máy chủ Betternet

Betternet có một mạng máy chủ cực kỳ hạn chế. Máy chủ được đặt tại Canada, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Úc, Đức, Singapore, Hồng Kông và Hà Lan. Nếu bạn truy cập miễn phí, bạn không được chọn bạn sẽ được kết nối với máy chủ nào.

vị trí máy chủ tốt hơn

Tư cách thành viên cao cấp mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng mạng vẫn bị hạn chế nghiêm trọng. Với các đối thủ cạnh tranh cung cấp hàng ngàn máy chủ tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu, Betternet đơn giản là không thể cạnh tranh. Ngoài ra, dịch vụ trả phí của Betternet là đắt hơn một số VPN tốt nhất hiện nay.

Sử dụng BitTorrent hoặc P2P với Betternet VPN

Các torrent và P2P không bị nghiêm cấm Betternet may chủ. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra tốc độ của họ rất chậm đến mức phải mất nhiều ngày để tải xuống một tệp có kích thước bất kỳ. Mặc dù việc tải xuống torrent được cho phép, Betternet cũng cảnh báo trên trang web của họ rằng họ sẽ làm hết sức mình để tuân thủ mọi bảo đảm hoặc yêu cầu chính thức khác.

Tốc độ truyền dữ liệu cực kỳ chậm cũng có nghĩa là phát trực tuyến qua Netflix hoặc bất kỳ dịch vụ tương tự nào là gần như không thể. Nếu việc phát trực tuyến hoàn toàn quan trọng đối với bạn, thì điều quan trọng là bạn phải sử dụng một trong những VPN hàng đầu giúp truyền phát dễ dàng như Surfshark, trong đó có máy chủ chuyên dụng để bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý để làm cho trải nghiệm phát trực tuyến và duyệt của bạn liền mạch hơn.

Kết quả kiểm tra tốc độ VPN Betternet VPN

Betternet thường chậm, thực sự không có cách nào khác để nói Kết quả kiểm tra tốc độ cho thấy tốc độ tải xuống 3,18 Mb / giây và tốc độ tải lên là 12,41.

kết quả kiểm tra tốc độ tốt hơn

Những kết quả đó là một chút thất vọng. Xem xét các mức độ bảo mật và mã hóa chưa biết mà bạn đang xử lý, thật dễ dàng để thấy rằng bạn chỉ không nhận được nhiều khi bạn sử dụng Betternet. Điều đó thậm chí nếu bạn quyết định sử dụng gói trả phí, có vẻ như quá đắt khi xem xét việc thiếu tính năng và hiệu suất nói chung kém.

Chính sách đăng nhập VPN Betternet VPN

Một điều mà Betternet có được là nó nghiêm ngặt không có chính sách đăng nhập. Bởi vì người dùng miễn phí thậm chí không cần đăng ký dịch vụ, lý do là họ có thể có ít dữ liệu để chia sẻ hoặc có thể dễ bị tin tặc tấn công.

chính sách bảo mật của mạng lưới tốt hơn

Thật tốt khi thấy rằng ngay khi bạn đóng phiên duyệt web, tất cả lịch sử của nó sẽ bị xóa. Điều đó thật đơn giản và dễ hiểu. Một điểm cộng nữa là mọi thông tin được thu thập trong thời gian ngắn đó sẽ không được chia sẻ hoặc chuyển tiếp đến bất kỳ bên thứ ba hoặc chi nhánh nào.

Phần tốt nhất trong chính sách nhật ký bằng không của họ là nếu Betternet nhận được thông báo gỡ xuống DMCA, họ sẽ không thể chia sẻ thông tin người dùng. DMCA là viết tắt của Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số.

DMCA bảo vệ văn bản, hình ảnh, video và nội dung khác trong lĩnh vực trực tuyến. Khi chủ sở hữu của tài liệu có bản quyền tin rằng quyền của họ đã bị vi phạm, họ có thể gửi thông báo gỡ xuống cho người vi phạm bị cáo buộc. Những thông báo gỡ xuống này cũng có thể được cung cấp trên các ISP và VPN có thể đã được sử dụng để truy cập trang web bị vi phạm.

Nếu VPN đang ghi dữ liệu về người dùng và các hoạt động của họ, thì họ phải tuân thủ yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm DMCA. VPN không lưu giữ hồ sơ có ít dữ liệu để cung cấp. Trong lĩnh vực này, Betternet đang làm chính xác những gì họ nên làm.

Tùy chọn giá cho Betternet VPN

Tất nhiên, tùy chọn phổ biến nhất của Betternet, không có chi phí nào cả. Với tốc độ tải lên và tải xuống cực kỳ chậm và chỉ có một số ít máy chủ khả dụng, đây có thể không phải là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là khi xem xét các chiến thuật bảo mật nghi vấn của công ty.

giá tốt hơn

Gói trả phí, trả phí tốt hơn nhiều. Bạn có thể thanh toán theo từng tháng, nhưng chi phí đáng báo động là 11,99 đô la mỗi tháng. Đó là nhiều hơn nhiều so với giá được tính bởi các dịch vụ VPN thực sự vượt trội.

Nếu bạn chọn trả trước một năm, giá sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Với 2,99 đô la mỗi tháng, chi phí của dịch vụ được đưa xuống gần với giá trị thực của nó, mặc dù mức giá này có thể bị thổi phồng.

Là Betternet VPN được đề xuất?

Một điều mà Betternet có lợi cho nó là nó cực kỳ đơn giản để sử dụng. Không có mức độ tinh vi hoặc kinh nghiệm được yêu cầu để hiểu các chức năng cơ bản của dịch vụ. Tất nhiên, nó giúp Các chức năng của Betternet thực sự cơ bản.

Có aren bất kỳ chuông và còi ở đây, và một đánh giá của trang web của họ chứng minh quá ít thông tin liên quan đến bảo mật và mã hóa. Không thể biết khi nào OpenVPN đang được sử dụng thay vì IPSec. Do đó, không có cách nào thực sự để biết bạn có nhận được mã hóa 256 bit hay mã hóa 128 bit hay không.

Có lẽ đó là vì Betternet hoàn toàn không phải là một VPN thực sự. Nó chỉ cung cấp sự bảo vệ cơ bản nhất. Ngoài ra, như đã được chứng minh trong nghiên cứu học thuật năm 2017, có một số câu hỏi liên quan đến việc công ty sử dụng phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại.

Ngay cả khi chúng không lây nhiễm các thiết bị của bạn với những thứ mà bạn không có, hãy trải nghiệm với phiên bản miễn phí của dịch vụ được tải với quảng cáo đã sẵn sàng. Nó có một khẩu hiệu mệt mỏi, và nó không rõ bạn thực sự được hưởng lợi từ nó như thế nào.

Nếu bạn thực sự lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật của mình khi trực tuyến, thì nên sử dụng VPN hàng đầu có đánh giá tốt và tốc độ ấn tượng để truyền dữ liệu. Cả NordVPN và Surfshark đều chính xác là loại dịch vụ đó.

Những đối thủ nặng ký luôn cho bạn biết bạn đang đứng ở đâu. Bạn biết giao thức VPN nào mà bạn đang sử dụng và bạn biết chính xác mức độ mã hóa lưu lượng truy cập web của bạn đang trải qua. Điều đó mang lại cho bạn sự an tâm bạn vừa thắng được get với một dịch vụ như Betternet.

Sử dụng Betternet nếu bạn có một chút khó khăn tại quán cà phê địa phương và bạn chỉ cần làm một cái gì đó vô hại như xem video trên YouTube. Dịch vụ nói chung là không được khuyến khích cho bất cứ điều gì khác có thể tiết lộ thêm về thói quen trực tuyến của bạn hoặc có khả năng khiến dữ liệu tài chính hoặc cá nhân của bạn gặp rủi ro.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map