5 trình quản lý mật khẩu tốt nhất 2018


Hầu như người dùng hàng ngày phải đối phó với số lượng mật khẩu đáng kinh ngạc để đăng nhập vào các nền tảng khác nhau. Để làm cho mật khẩu nhớ hầu hết mọi người sử dụng mật khẩu tương tự hoặc các cụm từ dễ dàng mà họ có thể ghi nhớ nó. Cả hai bước này đều không tốt cho việc bảo mật tài khoản của họ.

Để tăng cường bảo mật thông tin đăng nhập, điều quan trọng là sử dụng các trình quản lý mật khẩu tốt nhất để bảo vệ thông tin. Nó tạo mật khẩu an toàn cho một và điều này làm giảm cơ hội bị hack. Trình quản lý mật khẩu hoạt động giống như chức năng gatekeeper kỹ thuật số từ trình duyệt của bạn và điền thông tin đăng nhập trên mỗi trang web bạn truy cập.

Những gì bạn phải làm với trình quản lý mật khẩu tốt nhất chỉ là giữ mật khẩu chính cho người quản lý rất an toàn và sau đó sẽ được thực hiện bởi chính trình quản lý mật khẩu. Trước tiên, hãy để cho bạn biết lý do tại sao một trình quản lý mật khẩu rất cần thiết.

Tại sao nên sử dụng Trình quản lý mật khẩu?

Có khả năng bị hack nếu bạn không sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho tài khoản của mình. Mật khẩu phải bao gồm các chữ cái, ký hiệu và số hỗn hợp trên và dưới làm cho nó hoàn toàn an toàn. Những người không theo hướng dẫn tương tự thì đó là một lời mời cho tội phạm mạng để hack tài khoản của họ.

Theo một nghiên cứu, 55% người dùng đang sử dụng một mật khẩu tương tự cho các tài khoản xã hội và ngân hàng của họ. Trong trường hợp, nếu bất kỳ tài khoản nào bị hack, nó sẽ tiết lộ thông tin tài khoản khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản, vẫn có khả năng chúng có thể không mạnh như họ nên có. Một điều nữa là người dùng don Thay đổi mật khẩu đúng hạn. Vì những lý do này, việc sử dụng trình quản lý mật khẩu tốt nhất ra đời và bảo vệ thông tin của bạn khỏi tin tặc và kẻ rình mò dữ liệu.

Những điều cần xem xét cho một trình quản lý mật khẩu?

Trong khi chọn trình quản lý mật khẩu, hãy tìm các tính năng bảo mật khác nhau, đặc biệt là mã hóa, tự động điền và xác thực hai yếu tố.

Mã hóa thông tin đăng nhập, cài đặt trên nhiều thiết bị khác nhau cho một tài khoản và nó có thể lưu trữ một số mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy mỗi lần tạo một mật khẩu mới và mạnh, nó cũng cập nhật phần mềm kịp thời.

Tính năng tự động điền giữ số thẻ tín dụng của bạn và các thông tin khác thường được bạn sử dụng, nó giúp bạn điền vào các biểu mẫu trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Quản lý mật khẩu tốt nhất

LastPass

Tin tặc không thể giải mã bất kỳ mật khẩu nào và ngay cả nhân viên của LastPass cũng không thể giải mã được các chi tiết. Tuy nhiên, có khả năng gợi ý mật khẩu chủ có thể đã được tiết lộ. Mặc dù không có dữ liệu nào bị đánh cắp nhưng LastPass gửi thông báo tới tất cả người dùng để cập nhật mật khẩu chính của họ.

cầu vượt

LastPass điền vào biểu mẫu và chi tiết thẻ tín dụng, tạo mật khẩu mạnh và đồng bộ hóa dữ liệu mạnh. Nó lưu tên người dùng và mật khẩu cùng với dữ liệu khác mà bạn đã cấu hình để ghi nhớ. Đây là trình quản lý mật khẩu tốt nhất vì nó liên tục kiểm tra tiến trình của bạn để bảo mật trực tuyến và cho bạn biết các khu vực cần cải thiện.

Xác thực đa yếu tố: Để đảm bảo rằng tài khoản LastPass của bạn được an toàn, hãy sử dụng 2FA. Có hai cách để thực hiện, phương thức đầu tiên gửi cho bạn một mã mà bạn có thể đăng nhập vào tài khoản LastPass của mình. Phương pháp thứ hai tải xuống ứng dụng tạo mã gồm sáu chữ số, bạn có thể thay đổi sau mỗi 30 giây để các số này không bao giờ giống nhau. Cả hai cách này đều khiến cho tin tặc khó truy cập vào tài khoản LastPass của bạn.

Tạo mật khẩu: Một tính năng khác của LastPass là công cụ tạo tạo mật khẩu dài phức tạp nhất không thể hack. Hơn nữa, bạn có thể chọn độ dài và loại ký tự để làm cho nó có thể phát âm được. Sau đó lưu mật khẩu mới trong kho tiền của bạn mà không cần rời khỏi trang nhật ký hiện tại tôi đang truy cập.

IE mọi nơi: Tiện ích mở rộng LastPass được cài đặt khi bạn đăng nhập vào hầm LastPass của mình từ bất kỳ trình duyệt nào. Điều này có thể dẫn đến sự cố nếu bạn không được phép cài đặt tiện ích mở rộng trên một số máy tính mà không được phép. Do đó, LastPass cung cấp cho người dùng cao cấp của mình để tải xuống IE mọi nơi và lưu nó vào ổ đĩa ngón tay cái.

Khi được sử dụng, nó cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào tính năng chương trình mà không cần dựa vào tiện ích mở rộng trình duyệt. Đây là trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho phép sử dụng nó trên các trình duyệt ngoài thương hiệu không có tiện ích mở rộng. Chắc chắn, sử dụng máy tính công cộng là một ý tưởng tồi nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng IE Anywhere không để lại dấu vết nào trong hệ thống tệp hoặc sổ đăng ký.

Dashlane

Dashlane chứng tỏ mình là người quản lý mật khẩu tốt nhất bằng một số tính năng. Nó rất dễ sử dụng, có khả năng chia sẻ mật khẩu. Ngoài ra, nó có thể thay đổi tất cả hoặc số lượng mật khẩu được chọn chỉ bằng một cú nhấp chuột, báo cáo độ mạnh mật khẩu và đặt liên hệ khẩn cấp trên tài khoản của bạn.

dashlane

Ví kỹ thuật số: Điều này cho phép bạn lưu trữ các khoản thanh toán trực tuyến trong ví trực tuyến Dashlane. Do hình thức tự động điền trực tuyến mua trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, nó giải phóng bạn khỏi những lo lắng về việc lưu trữ các loại thanh toán trên các trang web trong trường hợp trang web bị hack.

Bảo vệ: Bảo mật là ưu tiên hàng đầu của Dashlane. Nó sử dụng mã hóa AES-256, đây là loại mã hóa mạnh nhất trên thế giới cho đến nay. Dữ liệu được mã hóa của bạn có thể được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của chúng tôi hoặc có thể được đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị của bạn.

Để bảo vệ nhiều hơn, bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố. Truy cập mật khẩu được lưu trữ của bạn yêu cầu sử dụng mật khẩu chính không được lưu ở bất cứ đâu.

Thay đổi mật khẩu: Dashlane hiện đang cung cấp tính năng thay đổi mật khẩu, đặt chúng ở khoảng cách so với đối thủ. Tính năng gần đây này cho phép bạn cập nhật tất cả mật khẩu cùng nhau, giúp tiết kiệm thời gian của bạn trong khi làm cho mật khẩu của bạn an toàn hơn.

RoboForm

RoboForm là trình quản lý mật khẩu dựa trên web cung cấp cho người dùng đăng nhập từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ internet nào và sau đó truy cập mật khẩu của họ. Điều này đã được coi là một nhà lãnh đạo trong ngành từ lâu. RoboForm là phần mềm dễ sử dụng cho phép bạn đăng nhập, lưu mật khẩu và truy xuất mật khẩu đã lưu.

roboform

Tính năng tự động lưu: Nó có thể tự động lưu thông tin cá nhân như địa chỉ, tên, ngày sinh cùng với mật khẩu.

Tùy chọn xác thực đa yếu tố: Tính năng này trong RoboForm cho phép người dùng đảm bảo rằng chỉ những thiết bị đã đăng ký mới có thể truy cập vào tài khoản. Nó bao gồm ba loại yếu tố mã thông báo phần cứng hoặc phần mềm, mật khẩu hoặc câu hỏi bảo mật và quét vân tay hoặc võng mạc. Kích hoạt tính năng này sẽ cần có sự hiện diện của ít nhất hai yếu tố để đăng nhập vào tài khoản RoboForm.

Bảo vệ: Không còn nghi ngờ gì nữa, tính năng dựa trên web của RoboForm khá tiện lợi nhưng nó có thể khiến các tin tặc và những người không được ủy quyền khác khai thác trình quản lý mật khẩu một cách dễ dàng. Đối với người dùng RoboForm, lưu trữ đám mây và trực tuyến chỉ là một tùy chọn và họ có thể đưa ra lựa chọn chỉ lưu trữ thông tin trên PC để bảo mật được cải thiện.

KeePass

Nó là một nền tảng nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Mã hóa đầu cuối được cung cấp sử dụng mật mã AES-256 mạnh với xác thực băm Sha-256. KeePass lưu mật khẩu của bạn trên máy tính xách tay, thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn.

lưu giữ

KeePass là một trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ và có thể tùy chỉnh, có thể chạy trên nhiều nền tảng máy tính để bàn và di động hiện đại khác nhau. Tuy nhiên, nó khá kỹ thuật do người dùng không có kỹ thuật có thể cảm thấy bị đe dọa bởi nó. Để thêm tích hợp trình duyệt, các plugin có sẵn.

Tạo mật khẩu: KeePass tự động cư trú mỗi khi bạn nhập mật khẩu mới bằng trình tạo mật khẩu. Nó cũng cho phép bạn định cấu hình nhiều cài đặt để điều chỉnh trình tạo mật khẩu.

Trình tạo mật khẩu cũng cho phép bạn tạo mật khẩu theo yêu cầu. Tính năng tạo mật khẩu của KeePass phá vỡ loại dấu câu thứ tư và cho phép bạn bao gồm ký tự khoảng trắng cũng như ký tự ANSI cao như ü và.

Tự động nhập và mật khẩu ứng dụng: KeePass không tự động nắm bắt thông tin đăng nhập khi bạn đăng nhập vào các trang web an toàn nhưng nó thực hiện theo cách bán tự động. Bán tự động, nó sẽ điền thông tin đăng nhập cho bạn bằng cách sử dụng một tính năng gọi là Tự động loại. Để điền thông tin xác thực đã lưu, tính năng này mô phỏng theo cách gõ trên bàn phím.

Đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu: KeePass quản lý cơ sở dữ liệu của mình trong bộ nhớ cục bộ chứ không phải trên đám mây, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Khi dữ liệu được lưu giữ cục bộ, nó sẽ giảm thiểu khả năng vi phạm dữ liệu.

1 mật khẩu

Danh sách 5 trình quản lý mật khẩu tốt nhất đã kết thúc với 1Password. Nó có khả năng tạo ra một mật khẩu khó khăn hơn cho bạn. Nó có thể lưu trữ thông tin cá nhân ngoài mật khẩu. Xác minh hai bước cũng được bật trong trình quản lý mật khẩu này.

Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày | Có sẵn cho Windows, Android, Mac và iOS |

1 mật khẩu

Chia sẻ mật khẩu an toàn: Đây là trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho bạn nếu bạn chia sẻ mật khẩu của mình với các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Chia sẻ an toàn mật khẩu là một mối quan tâm lớn. Bảo mật tất cả mật khẩu của bạn chỉ để sao chép dán chi tiết đăng nhập của bạn trong email hoặc IM không có ý nghĩa. 1Password sẽ cho phép bạn chia sẻ mật khẩu của mình một cách an toàn với những người dùng khác của 1Password.

Tháp canh: 1Password có tính năng tuyệt vời này được gọi là Tháp canh kiểm tra các lỗ hổng của bạn để biết các lỗ hổng đã biết và thông báo cho bạn khi cần thay đổi mật khẩu. Nếu nó phát hiện bất kỳ trang web nào là dễ bị tấn công thì nó sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức để bạn có thể cập nhật mật khẩu.

Phần kết luận

Đối với bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến, mật khẩu là thứ quan trọng nhất phải được bảo mật cùng một lúc và người quản lý mật khẩu. Chọn trình quản lý mật khẩu tốt nhất rất quan trọng vì trình quản lý mật khẩu sẽ bảo vệ tất cả dữ liệu quan trọng của bạn. Mỗi trình quản lý mật khẩu cung cấp trải nghiệm khác nhau cho nhau.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map