Cách làm cho trang web thương mại điện tử an toàn


Bảo mật những thứ có giá trị về mặt vật lý dễ dàng hơn rất nhiều có thể đạt được bằng cách có cửa an toàn có khóa, camera quan sát, hệ thống báo động, v.v … Đây là những cách bảo mật có thể nhìn thấy mà thông thường bất cứ ai điều hành một cửa hàng địa phương trong trung tâm mua sắm đều có thể sử dụng. Nhưng nếu tất cả các hoạt động kinh doanh của bạn xảy ra trực tuyến thì sao? Thương mại điện tử là một ngành công nghiệp đang phát triển cần được bảo vệ khỏi các tin tặc tinh vi luôn tìm kiếm điểm yếu của các cửa hàng trực tuyến mà chúng có thể khai thác. Chắc chắn, hack và ăn cắp trực tuyến khác nhiều so với việc ăn cắp thông thường một vài mặt hàng và bán trên thị trường chợ đen địa phương.

Các tội phạm mạng đang theo dõi dữ liệu có giá trị hơn nhiều. Tất cả các chi tiết thẻ tín dụng, ID khách hàng, cửa hàng thương mại điện tử hoặc doanh nghiệp của bạn đều có nguy cơ bị đánh cắp trực tuyến. Do đó, đảm bảo tất cả những điều này trở nên cực kỳ quan trọng. Chúng tôi đã thiết kế cho bạn một số mẹo hiệu quả nhất sẽ giúp bạn phát triển bảo mật của Trang web thương mại điện tử.

Chọn Hosting thương mại điện tử

Rất nhiều đầu tư là cần thiết để xây dựng một trang web. Tiền là cần thiết để lập kế hoạch, xây dựng, tối ưu hóa và quảng bá một trang web. Nhưng hãy suy nghĩ trước khi bạn chọn một tùy chọn lưu trữ chi phí thấp cho trang web của bạn. Các dịch vụ lưu trữ giá rẻ cung cấp các tính năng hấp dẫn nhưng không thực tế. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ với một số người dùng, cuối cùng bạn có thể bị can thiệp bởi khu phố ồn ào. Thật tốt khi chắc chắn về việc chủ nhà của bạn đầu tư bao nhiêu cho bảo mật.

Tùy chọn tốt nhất cho các nhà bán lẻ thương mại điện tử là Máy chủ riêng ảo. Nó là tốt, có hiệu suất có thể mở rộng với chi phí hợp lý và các tùy chọn tùy chỉnh bảo mật là tuyệt vời.

Thiết lập máy chủ của bạn để bảo mật cũng là một lựa chọn tốt và có khả năng nếu bạn không thể quản lý máy chủ của mình thì bạn có thể chọn một máy chủ có uy tín để làm việc đó cho bạn.

Chuyển sang HTTPS

Sử dụng lưu trữ HTTPS an toàn với chứng chỉ SSL, cho đến gần đây chỉ giới hạn trong khu vực thanh toán của trang web. Đây vẫn là trường hợp; tuy nhiên, chủ sở hữu trang web hiện đang chuyển sang bảo mật toàn bộ trang web của họ.

Google tuyên bố vào năm 2014 rằng họ đã bao gồm HTTPS như một yếu tố xếp hạng. Gần đây, họ nói rằng họ có kế hoạch đánh dấu tất cả các trang web bằng HTTP là không an toàn. Điều tương tự đã được Mozilla nói vào năm 2015. Nếu một trang web muốn chuyển từ HTTP sang HTTP thì nó sẽ yêu cầu chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL có thể được mua từ một công ty lưu trữ hoặc nhà cung cấp SSL có uy tín.

Cài đặt chứng chỉ SSL yêu cầu một số bước như cập nhật liên kết nội bộ trên trang web của bạn, thiết lập chuyển hướng 301 và cập nhật liên kết email giao dịch, vv Chứng chỉ SSL là bước quan trọng nhất đối với bảo mật trực tuyến hiện nay và tầm quan trọng của nó sẽ tăng lên khi các trình duyệt bắt đầu hành động chống lại Trang web HTTP.

Chọn một nền tảng an toàn & Giữ nó an toàn

Ngày nay, rất nhiều nền tảng thương mại điện tử có sẵn để lựa chọn. Nền tảng thương mại điện tử thực hiện theo cách bạn muốn và có danh tiếng tốt để cập nhật và bảo mật thường xuyên. Một số nền tảng Thương mại điện tử phổ biến bao gồm Magento, WooC Commerce và PrestaShop nhưng chúng là những nền tảng trả phí. Tin tặc liên tục tìm kiếm các lỗ hổng trong các công cụ này, đó là lý do tại sao các bản cập nhật bảo mật liên tục được cung cấp.

Đừng rời khỏi trang web của bạn trên trách nhiệm của nhà phát triển, nhà thiết kế, hoặc công ty lưu trữ web. Thay vào đó, sự an toàn của trang web của bạn nằm trên vai của bạn. Bất kể bạn có phải là người kỹ tính hay không, bạn sẽ phải đảm bảo rằng ai đó trong nhóm của bạn sẽ bảo vệ bạn. Hãy theo dõi trang web của nhà cung cấp phần mềm để cài đặt các bản cập nhật mới nhất và hỏi chuyên gia bảo mật của bạn nếu chúng được áp dụng cho trang web của bạn.

Việc sử dụng ứng dụng bảo mật thương mại điện tử sẽ bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗ hổng phổ biến nhất và cũng kiểm tra trang web của nhà cung cấp để đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản cập nhật nhất.

Quản trị khu vực bảo mật

Bảo vệ khu vực quản trị của bạn là một trong những cách đơn giản và rẻ nhất để cải thiện bảo mật trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng các nền tảng như Magento hoặc WooC Commerce (dựa trên WordPress) là các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến thì họ sẽ có một khu vực quản trị mặc định. Hầu hết các hack lười biếng tìm kiếm mục tiêu dễ dàng có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách thay đổi điều này.

Thay đổi tên người dùng quản trị mặc định cũng rất quan trọng. Các tin tặc đang tìm kiếm các mục tiêu dễ dàng, đó là nếu bạn sử dụng tên người dùng mặc định, chẳng hạn như admin admin, thì bạn chỉ là một con vịt ngồi. Làm cho thông tin đăng nhập của bạn nguyên bản và khó bị bẻ khóa. Bạn cũng có thể hạn chế khu vực quản trị bằng cách thiết lập danh sách trắng các địa chỉ IP mà quản trị viên máy chủ của bạn kiểm soát và chỉ cho phép các địa chỉ IP đã biết truy cập vào khu vực quản trị.

Cuối cùng, hãy thiết lập khu vực quản trị của bạn để thông báo cho quản trị viên bất cứ khi nào một ngưỡng cụ thể được thông qua, ví dụ, cố gắng không đăng nhập hoặc địa chỉ IP không xác định đăng nhập. Những cách này rẻ, hiệu quả nhưng đơn giản để sử dụng.

Cuối cùng, tạo khu vực quản trị của bạn để cảnh báo cho quản trị viên khi một ngưỡng cụ thể đã được thông qua, chẳng hạn như các lần thử đăng nhập không thành công hoặc các lần thử đăng nhập từ các địa chỉ IP không xác định.

Đây là những bước đơn giản và rẻ tiền đáng ngạc nhiên, nhưng hiệu quả.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu của bạn

Sao lưu là rất quan trọng nếu trang web của bạn bị hack trong mọi trường hợp. Lỗi phần cứng hoặc lỗi của con người cũng có thể là một lý do cho việc mất dữ liệu. Do đó, sao lưu dữ liệu của bạn là bước quan trọng nhất và đó là trách nhiệm của chủ sở hữu trang web. Một bản sao lưu thủ công là một lựa chọn tốt nhưng có nguy cơ quên sao lưu thường xuyên. Do đó, cách tốt nhất để giữ bản sao lưu là dịch vụ sao lưu tự động. Dịch vụ này sẽ sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên và cũng giữ an toàn cho dữ liệu.

Không bao giờ giữ dữ liệu thẻ khách hàng

Rất ít nền tảng thương mại điện tử có khả năng chấp nhận chi tiết thẻ tín dụng của khách hàng và lưu chúng. Tuy nhiên, điều này nên tránh. Đây không chỉ là một thực hành sai mà còn có thể khiến bạn bị phạt nặng nếu trong mọi trường hợp hệ thống của bạn bị xâm phạm. Cách lý tưởng để giữ dữ liệu nhạy cảm đó là sử dụng các dịch vụ của nhà cung cấp cổng thanh toán, những người giữ các khoản thanh toán khỏi trang web của bạn để duy trì mức độ bảo mật cao của dữ liệu nhạy cảm.

Nếu doanh nghiệp đang ở giai đoạn ban đầu thì các dịch vụ như PayPal cho phép bắt đầu hoạt động và được nhiều khách hàng ưa thích. Ngoài ra, đó là một cách thực hành tốt để dự định công nhận Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán (PCI DSS). Việc đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu tài chính của khách hàng của bạn là bắt buộc để trở thành tuân thủ PCI-DSS. Ngoài ra, việc thực hiện kiểm soát truy cập mạnh là cần thiết trên toàn bộ trang web của bạn.

Sử dụng phần mềm chống gian lận vị trí địa lý

Những ngày này hack đã trở thành một vấn đề toàn cầu và không còn là vấn đề địa phương. Việc sử dụng các chi tiết thẻ bị đánh cắp liên quan đến việc thẻ bị đánh cắp ở một nơi xa xôi trên thế giới, được gửi điện tử đến một số nơi khác trên trái đất và sau đó sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo trực tuyến.

Bạn có thể mất doanh thu khi bạn gửi các mặt hàng cho đơn đặt hàng giả và bắt đầu nhận các khoản bồi hoàn. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng Công cụ chống gian lận vị trí địa lý. Các công cụ như vậy cho điểm gian lận theo thời gian thực, qua đó người bán xác định mức độ rủi ro cho bất kỳ giao dịch cụ thể nào.

Để tạo Điểm rủi ro gian lận thống nhất, thuật toán xem xét một số tiêu chí xung quanh địa chỉ IP của đơn đặt hàng và các phương thức che giấu phổ biến như sử dụng proxy và so sánh với hàng tỷ cơ sở dữ liệu giao dịch. Nó cũng cấp cho bạn cơ hội để hoàn lại đơn đặt hàng hoặc chạy một số kiểm tra thủ công.

Tạo chính sách bảo mật thủ công & Thủ tục

Các thủ tục thủ công vững chắc là rất hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn nhận được một đơn đặt hàng có điểm rủi ro cao, tuy nhiên, nó có vẻ tốt với bạn. Một cuộc điều tra tiếp theo là cần thiết trong trường hợp này và đây là lúc Chính sách và thủ tục bảo mật của một doanh nghiệp ra đời.

Các thủ tục và quy trình quá nhàm chán để xem xét; tuy nhiên, chúng đơn giản như gọi cho khách hàng bằng cách sử dụng số được cung cấp. Nếu trong trường hợp chúng không có sẵn, một email có thể được gửi để yêu cầu một số phần nhận dạng. Điều này cũng có thể được mở rộng cho các chính sách mật khẩu và bảo mật vật lý như các mục bị đánh cắp hoặc bị mất như máy tính xách tay có thể được sử dụng để truy cập hệ thống của bạn.

Bảo mật nhiều lớp

Rõ ràng là một lớp bảo mật duy nhất là không đủ để bảo vệ trang web của bạn, do đó, rất nên có nhiều lớp bảo mật.

Tường lửa là một tùy chọn tốt cho dù tường lửa vật lý hay Tường lửa ứng dụng web. Họ có thể bảo vệ bạn khỏi các bản hack nổi tiếng, ví dụ, SQL SQL hoặc kịch bản chéo trang.

Trang web cũng có thể được tăng cường bằng cách sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN). Mạng này là một bộ máy chủ phân tán về mặt địa lý, thực hiện chức năng lưu trữ các bản sao của trang web của bạn.

Một lợi thế của CDN là họ có thể nhận ra lưu lượng độc hại để ngăn chặn nó làm hỏng trang web của bạn. Ngoài ra, nó có thể ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Các cuộc tấn công DDoS cũng có thể được ngăn chặn bằng cách sử dụng Phần mềm nguồn mở và miễn phí.

Phần kết luận

Việc hack có thể tốn kém hơn rất nhiều so với việc không có bảo mật chỉ vì nó đã trả tiền. Tuy nhiên, không có giải pháp hoàn hảo nào có thể làm cho một trang web thương mại điện tử an toàn và âm thanh. Giải pháp tốt nhất để bảo vệ một trang web thương mại điện tử là lựa chọn đúng đắn về phần mềm và nền tảng lưu trữ và giữ cho mọi thứ được cập nhật và bảo mật. Ngoài ra, trong trường hợp bất kỳ mất dữ liệu ngẫu nhiên, bạn phải giữ sao lưu tự động trang web. Cách tiếp cận tốt nhất để giữ an toàn cho trang web thương mại điện tử là bảo mật nhiều lớp bao gồm nhiều công cụ khác nhau. Ngoài ra, đừng bao giờ quên rằng các quy trình bằng văn bản cũ có vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me