VPN là gì – Hướng dẫn cho người mới bắt đầu


VPN (Mạng riêng ảo) là một mạng được sử dụng để cung cấp quyền riêng tư và ẩn danh cho cả mạng công cộng và mạng riêng. Chúng thường xuyên được sử dụng bởi các tổ chức để bảo mật thông tin nhạy cảm. Bảo mật được mở rộng với VPN với lý do địa chỉ IP cơ bản của máy khách được thay thế bằng một từ nhà cung cấp VPN.

Kỹ thuật này cho phép những người hỗ trợ đạt được địa chỉ IP từ bất kỳ thành phố nào trên thế giới mà dịch vụ VPN của anh ấy / cô ấy cung cấp. Ví dụ: bạn có thể sống ở San Francisco, nhưng với VPN, bạn dường như có thể sống ở Amsterdam, New York hoặc bất kỳ khu vực đô thị nào.

Vì tổ chức VPN không biết tên, địa chỉ hoặc tiết kiệm điểm quan tâm của bạn, nên điều này bao gồm một lớp bảo mật bổ sung. Mặc dù vậy, hiện tại họ sẽ biết địa chỉ IP chính hãng của bạn.

VPN hoạt động như thế nào?

Khi bạn giao tiếp với web, ban đầu bạn liên kết với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), tại thời điểm đó, bạn sẽ liên kết bạn với bất kỳ trang web nào (hoặc các tài sản web khác) mà bạn muốn truy cập. Tất cả các chuyển động web của bạn đi qua các máy chủ ISP ISP của bạn và có thể được nhìn thấy bởi ISP của bạn.

Khi bạn sử dụng VPN, giao diện của bạn với một máy chủ được sử dụng bởi nhà cung cấp VPN của bạn (một máy chủ VPN VPN) bằng phương thức kết nối được mã hóa. Điều này ngụ ý tất cả thông tin đi giữa PC của bạn và máy chủ VPN được mã hóa để chỉ bạn và máy chủ VPN có thể nhìn thấy nó..

Tại sao cần phải sử dụng VPN?

VPN đảm bảo bạn sẽ vẫn hoàn toàn riêng tư và an toàn như bạn đang ở trên web. ISP của bạn đã thắng có thể thấy thông tin của bạn vì nó đã được mã hóa hoàn toàn. Các hoạt động của bạn được điều khiển hoàn toàn thông qua máy chủ VPN, dọc theo các dòng này đảm bảo thông tin của bạn có thể được tìm thấy bởi ISP của bạn.

Khi bạn thay đổi địa chỉ IP của mình trên máy chủ VPN, bạn sẽ được thế giới trực tuyến giải mã là từ một phần cụ thể của quốc gia hoặc thế giới theo quan điểm của IP mới đó. Các cá nhân nỗ lực theo dõi chuyển động trực tuyến của bạn sẽ được chuyển đến máy chủ VPN. Theo đó, địa chỉ IP chính hãng của bạn sẽ không bao giờ bị phát hiện.

Về cơ bản hơn, VPN đảm bảo rằng bạn có thể truy cập trực tuyến một điểm truy cập Wi-Fi mở mà không bị lộ thông tin. Tin tặc được biết là lấy thông tin trực tuyến trong kết nối Wi-Fi ban ngày vì thông tin đó không được mã hóa hoặc bảo mật hoàn toàn. Với VPN, bạn đảm bảo rằng bạn sẽ giữ mình trên web và bảo mật.

Giao thức VPN

Số lượng giao thức VPN đảm bảo an ninh đang tăng lên theo thời gian. Các giao thức nổi tiếng nhất là:

PPTP – PPTP đã xuất hiện từ thời Windows 95. Mục đích cung cấp của PPTP là về cơ bản nó có thể được thiết lập trên mỗi HĐH thực. Vì vậy, PPTP tạo ra kết nối điểm-điểm qua giao thức GRE. Tính bảo mật của công ước PPTP đã được đặt ra nghi ngờ về cuối. Nó vẫn vững chắc, nhưng không an toàn nhất.

L2TP / IPsec – L2TP qua IPsec an toàn hơn PPTP và cung cấp nhiều điểm nổi bật hơn. L2TP / IPsec là một phương pháp để hiện thực hóa hai quy ước cùng nhau ghi nhớ mục tiêu cuối cùng để chọn ra những điểm nổi bật nhất của mỗi quy ước. Trong tình huống này, giao thức L2TP được sử dụng để tạo một đoạn văn và IPsec cung cấp một kênh an toàn. Điều này làm cho một gói an toàn đáng kinh ngạc.

Mở VPN – OpenVPN là VPN dựa trên SSL, tiếp tục nổi tiếng. Sản phẩm được sử dụng là nguồn mở và có thể truy cập không hạn chế. SSL là một giao thức mã hóa được phát triển và OpenVPN có thể tiếp tục chạy trên một cổng UDP hoặc TCP đơn độc, làm cho nó có thể thích ứng ở mức độ lớn.

Bạn có thể làm gì với VPN?

Bạn có thể sử dụng VPN để theo dõi theo hướng ngược lại với việc kiểm tra trong bất kỳ khung nào. Trong khi trên VPN, bạn đang ngụy trang hoạt động trực tuyến của mình với mọi người. Bạn sẽ giữ các bài tập của mình ở chế độ riêng tư khỏi tổ chức chuyên gia trực tuyến của mình đồng thời đảm bảo chính quyền không cố gắng và để mắt đến các hoạt động của bạn.

Tương tự như vậy, bạn có thể tránh xa sự giám sát khi bạn sử dụng VPN. Bằng cách sử dụng một điểm kết nối thay thế, về cơ bản, bạn đang thực hiện theo dõi theo hướng ngược lại với bất kỳ tường lửa hoặc phần nào được giới thiệu bởi ISP, môi trường làm việc hoặc trường học của bạn. Thực tế hơn, bạn có thể vượt qua một tường lửa hạn chế cụ thể đã được giới thiệu bởi chính phủ gần đó.

Bạn cũng có thể sử dụng VPN để tiếp cận những thứ nằm ngoài tầm với của bạn do khu vực địa lý của bạn. Đó là, một người Mỹ có thể truy cập các bản ghi âm từ Canada hoặc Vương quốc Anh khi trên VPN. Bạn cũng có thể truy cập các bản ghi mà bạn thường quan sát ở nhà, tuy nhiên, có thể đạt được một cách hợp lý khi bạn đang đi nghỉ.

Cách chọn dịch vụ VPN?

Việc kinh doanh VPN đã phát nổ vào cuối, khi một số lượng lớn ứng dụng khách Web chuyển sang sản phẩm. Bất kể liệu nó có vượt qua được các giai đoạn truyền thông trên toàn thế giới hay không – ví dụ như Netflix – hoặc che chắn khỏi sự do thám của chính phủ mở rộng, VPN đã trở nên cần thiết đối với một số người.

Mỗi nhà cung cấp VPN cung cấp nhiều điểm nổi bật và thay đổi mức độ tùy chỉnh nội thất. Mặc dù các cổng và quy ước đặc biệt này là tín hiệu tốt cho những người am hiểu về kỹ thuật, nhưng nó có thể bị áp đảo ngay lập tức đối với những người ít kinh nghiệm.

Có rất nhiều thành phần tham gia với đặc tính của nhà cung cấp tốt nhất. Trong khi rất nhiều vượt quá mong đợi trong một lãnh thổ duy nhất, họ thường xuyên cần ở một lãnh thổ khác. Các điểm được liệt kê dưới đây sẽ được lưu ý trong khi chọn dịch vụ VPN.

Bạn có an toàn trên VPN không?

Một quản trị VPN tốt sẽ cung cấp cho bạn mức độ bảo mật cao. Bạn sẽ được bảo vệ chống lại trinh sát của chính phủ nói chung, ngăn ISP của bạn nhận ra những gì bạn làm trên web và tiếp tục theo dõi từ các chủ sở hữu bản quyền nếu bạn tải xuống phương tiện sai.

Vì có thể nên thận trọng, VPN won đã bảo đảm cho bạn nếu cảnh sát, chính phủ hoặc các chuyên gia khác nhau đặc biệt đánh giá cao bạn và các bài tập trên web của bạn.

Tôi có thể sử dụng VPN một cách an toàn không?

Trong trường hợp nhà cung cấp của bạn cấp nó, tại thời điểm đó, torrent (tải xuống P2P) sẽ ổn. Trong mọi trường hợp, không phải tất cả các tổ chức VPN đều cho phép điều này, vì vậy hãy thử kiểm tra trước khi tham gia.

Khi bạn đang torrent, tất cả những người đang tải xuống tài liệu đó chắc chắn có thể phân biệt địa chỉ IP của mọi người khác đang tải xuống một bản ghi tương tự. Khi bạn sử dụng VPN, IP của VPN của bạn sẽ xuất hiện thay vì địa chỉ IP chính hãng của bạn.

Các nhà cung cấp VPN thường xuyên nhận được sự xâm lấn bản quyền vì khách hàng của họ tập trận. Nhiều người sẽ hợp tác và có thể bàn giao tên của các khách hàng lấn chiếm. Những người khác chỉ đơn giản là đưa ra thông báo và tách riêng những người làm sai.

Có một vài tổ chức vui vẻ để cho bạn xuống và sẽ giữ kín tính cách của bạn. Một VPN không có nhật ký liên tục tuyệt vời nếu bạn có ý định tải xuống qua P2P.

Sử dụng VPN có hợp pháp không?

Ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu, bảo vệ là một lý tưởng hợp pháp đối với một bộ phận cư dân thống trị. Vào mùa soạn thảo bài viết này, việc sử dụng VPN là hợp pháp ở tất cả các quốc gia. Theo đó, rất nhiều quốc gia trong số này cấm chính quyền VPN hoạt động.

Họ thường xuyên nỗ lực để đưa các cá nhân ra khỏi chính quyền VPN ở nước ngoài; như có thể, một số lượng đáng kể các ô vuông này chỉ có hiệu quả không hoàn hảo.

Nhược điểm của VPN

Quá nhiều lợi thế đã được nói đến rồi. Bây giờ, hãy để di chuyển đến những bất lợi trong khi sử dụng VPN. Trong trường hợp bạn đang nghĩ về việc thêm VPN vào các bài tập lướt web của mình, có hai điều bạn cần phải biết về.

Vấn đề tiềm năng chính cũng là vấn đề khiến VPN nói với một vài người có khả năng nhại địa chỉ của bạn. Điều đó thật tuyệt vời khi bạn phải có tất cả các dấu hiệu của việc ở trong một quốc gia khác để có được chính quyền và bản chất của mình, tuy nhiên không phải tất cả đều tốt. Ví dụ: giả sử bạn là người ở Hoa Kỳ, tuy nhiên được đào sâu vào Vương quốc Anh và bạn chọn hoàn thành một chút mua sắm dựa trên web. Thật bất ngờ, phần lớn đánh giá của bạn sẽ được tính bằng bảng Anh chứ không phải bằng đô la.

Tương tự như vậy, trong trường hợp bạn đồng ý chấp nhận một số chính quyền nhất định, như Bitcoin, khung sẽ lấy địa chỉ IP của bạn làm tin lành cho khu vực của bạn, do đó bạn có thể sẽ bị phân loại vào một khu vực nơi bạn thường sống. Khi điều đó xảy ra, việc đưa ra một cải tiến thường không đơn giản như thay đổi lối đi và tải lại trang web.

Bên cạnh đó, làm việc từ một trang web từ xa có thể gây ra sự giảm tốc độ vừa phải của bạn. Thỉnh thoảng, nó hiếm khi có thể quan sát được, nhưng thỉnh thoảng nó có thể rất lớn và nó có khả năng dữ liệu của bạn vẫn cần thông qua các liên kết đến VPN trước khi bạn có thể truy cập web.

Việc sử dụng VPN về cơ bản là biến thành một nhu cầu chứ không chỉ là một sự lựa chọn. Mặc dù thực tế là có một vài vấn đề với việc sử dụng VPN, nhưng những lợi thế vượt xa chúng và thậm chí nhận được các chứng khoán không đáng kể được cung cấp bởi một nhà cung cấp miễn phí không phải là điều gì đó khiến bạn than thở.

Phải đọc

Mặc dù VPN về cơ bản sẽ tăng cường bảo mật và bảo mật trực tuyến của bạn, điều cần thiết là phải nhớ lại rằng có những điểm giới hạn đối với sự đảm bảo này.

Như đã nói, một VPN won đã bảo mật hoàn toàn. Nếu các chuyên gia đặc biệt nhắm mục tiêu vào bạn, Mạng riêng ảo sẽ giúp ích rất ít. Hãy chú ý nếu VPN cung cấp kết thúc không tên.

VPN không ngăn các trang web theo dõi bạn. Việc sử dụng Mạng riêng ảo để che giấu địa chỉ IP của bạn sẽ giúp ích, tuy nhiên phần chính của việc thực hiện bởi các trang web và kiểm tra đã kết thúc bằng cách sử dụng đổi mới, ví dụ, xử lý và lấy dấu vân tay chương trình.

Mạng riêng ảo có thể ngăn chặn các trang web theo dõi bạn dọc theo các dòng này. Cách tiếp cận lý tưởng để bảo vệ bạn khỏi bị theo dõi là thông qua các thay đổi và mô-đun chương trình khác nhau.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map