Xác thực hai yếu tố (2FA) – Tại sao cần thiết?


Trong thời đại sai phạm tiên tiến và trộm cắp internet, nhiều cá nhân sẽ rất quen thuộc với tầm quan trọng của bảo mật trực tuyến, tên người dùng và mật khẩu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thực hiện cuộc điều tra Authent Xác thực hai yếu tố là gì? Xác suất là họ đã thắng Nhận ra nó là gì hoặc hoạt động như thế nào, mặc dù thực tế là họ có thể sử dụng nó mỗi ngày.

Với các phương thức bảo mật tiêu chuẩn (đặc biệt là trên web), chỉ cần yêu cầu tên người dùng và khóa bí mật cơ bản, nó đã trở nên đơn giản dần dần đối với những kẻ tấn công (trong một nhóm sáng tác hoặc làm việc một mình) để truy cập thông tin cá nhân của khách hàng, ví dụ như cá nhân và các yếu tố tinh vi liên quan đến tiền và sau đó sử dụng dữ liệu đó để thực hiện các hành vi giả mạo, trong phần lớn của một loại tiền tệ.

Xác thực hai yếu tố là gì?

Nó còn được gọi là 2FA, hoặc TFA, một lớp bảo mật bổ sung không cho phép ngăn ai đó truy cập vào hồ sơ của bạn, bất kể họ có khóa bí mật của bạn hay không. Xác thực hai yếu tố mong bạn kiểm tra tính cách của mình bằng cách sử dụng một chuỗi sáu số không đều. Bạn có thể gửi mã bảo mật này đến điện thoại di động hoặc số điện thoại thay thế. Mỗi mã bảo mật được sử dụng chỉ một lần. Đó là một từ bí mật mà bạn phải thực hiện và hồi tưởng.

Xác thực hai yếu tố không phải là một ý tưởng mới nhưng việc sử dụng nó đã trở nên phổ biến hơn đáng kể với thời đại máy tính mà chúng ta hiện đang sống. Vào cuối tháng 2 năm 2011, Google đã tuyên bố xác thực hai yếu tố, trực tuyến cho khách hàng của họ, theo dõi MSN và Yahoo. Trái ngược với xác thực một yếu tố, yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, 2FA là khi bạn phải nhập một mục khác để đăng nhập tài khoản của bạn.

2FA bảo vệ khỏi truy cập bằng cách yêu cầu hai kỹ thuật (tương tự được ám chỉ là biến) để xác nhận tính cách của bạn. Các thành phần này có thể kết hợp một cái gì đó bạn biết – như tên người dùng và khóa bí mật, ngoài thứ bạn có – như ứng dụng điện thoại di động để chứng thực các yêu cầu xác thực. 2FA đảm bảo chống lừa đảo, kỹ thuật xã hội và tấn công ổ khóa bí mật và bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn khỏi những kẻ tấn công lạm dụng các chứng chỉ bất lực hoặc bị đánh cắp.

Tại sao xác thực hai yếu tố là cần thiết?

Bạn có thể từ chối thực tế rằng việc có khóa bí mật chính là một lớp bảo mật cho hồ sơ của bạn là đầy đủ. Thật đơn giản để tội phạm mạng kiểm tra hàng tỷ kết hợp mật khẩu trong vài giây.

Như được chỉ ra bởi một đánh giá, 65% dân số gần đây chỉ là một từ bí mật duy nhất cho mỗi một hồ sơ của họ. Hãy tưởng tượng có một chìa khóa cho mỗi một ổ khóa của bạn. Số tiền đơn giản là nó sẽ hướng tới việc hạ thấp mối đe dọa cho tin tặc để rình mò dữ liệu của bạn? Thực sự, cùng một tình huống là có một chìa khóa bí mật cho tất cả.

Tương tự như vậy, rất dễ dàng cho bất cứ ai để tìm ra yêu cầu khóa bảo mật. Bởi vì mạng xã hội dựa trên web nơi bạn chia sẻ tất cả những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. Bất kỳ cá nhân nào có thể truy cập vào các bản ghi mạng trực tuyến của bạn đều có thể trả lời câu hỏi bảo mật.

Ngoài ra, bạn đang ở đây, suy nghĩ về cách điều này có thể xảy ra. Để tránh xa tình tiết khó chịu như vậy, Xác thực hai yếu tố rất đáng khen ngợi. 2FA bao gồm một lớp bảo mật bổ sung cho hồ sơ của bạn. Tương tự như vậy, sẽ gây rắc rối cho tội phạm mạng khi có được yếu tố xác nhận thứ hai trừ khi cá nhân đó ở gần bạn. Điều này dẫn đến cơ hội giảm hiệu quả một cách ấn tượng.

Cách sử dụng xác thực hai yếu tố?

Đối với tài khoản email của bạn, khi bạn đăng nhập, bạn đã yêu cầu nhập tên người dùng và từ bí mật. Trong khi xác thực hai yếu tố, bạn được yêu cầu nhập mã mà bạn đã nhận được trên điện thoại của mình. Mục đích thiết yếu của Xác thực hai yếu tố là để bảo vệ hồ sơ của bạn khỏi các vi phạm kỹ thuật số. Nó giảm bớt sự xuyên tạc và làm cho cuộc sống của khách hàng web trở nên đơn giản.

Yếu tố xác thực hai yếu tố

2FA bao gồm chủ yếu hai trong ba yếu tố trước khi cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn, đó là:

 • Mã PIN, mẫu hoặc mật khẩu
 • Thẻ ATM hoặc điện thoại
 • Sinh trắc học, In vân tay

Một yếu tố khác có thể là vị trí và thời gian. Chẳng hạn, nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình và mặt khác, ai đó từ quốc gia khác cố gắng đăng nhập thì hệ thống sẽ tự động chặn cá nhân đó.

Cách bật xác thực hai yếu tố trên điện thoại thông minh?

Điện thoại thông minh đã trở thành tiện ích được sử dụng nhiều nhất cho Xác thực hai yếu tố. Việc thiết lập và kiểm tra tính cách của bạn là bất cứ điều gì nhưng khó chấp nhận bằng cách chấp nhận mã Xác thực hai yếu tố trên điện thoại di động của bạn bằng SMS hoặc cuộc gọi. Bạn cũng có thể tạo mã thông qua một ứng dụng di động độc đáo.

Truyền tải tin nhắn SMS có một vài lợi thế và bất lợi. Đó là bất cứ điều gì nhưng khó sắp xếp và không cần điện thoại thông minh để nhận mã thông qua SMS. Như vậy có thể, trong trường hợp bạn đi du lịch hết lần này đến lần khác, việc truyền tải SMS có thể bị trễ. Không có mặt trong hệ thống chạy là lời giải thích đằng sau việc trì hoãn trong vận chuyển.

Bảo mật di động cũng bắt buộc theo cách như vậy. Một tin tặc có thể sao chép thẻ SIM hoặc có thể chuyển hướng hoạt động sang một số khác. Bạn cũng có thể chuyển một tin nhắn SMS cơ hội tuyệt vời nếu bạn có nhiều hồ sơ khác nhau có 2FA được kích hoạt. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng di động để có được Xác thực hai yếu tố.

Ứng dụng hỗ trợ 2FA

 • Trình xác thực Google
 • Tự động
 • Trình xác thực của Microsoft

Các ứng dụng bắt buộc phải xác thực hai yếu tố:

ID Apple

ID Apple của bạn giữ các điểm trả góp quan tâm và dữ liệu riêng lẻ dưới dạng ảnh và iMessages, do đó, nó chỉ báo hiệu tốt cho bạn bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố.

2FA (hoặc xác minh như nó thường được nhắc đến) bao gồm một trở ngại thêm về bảo mật giữa các lập trình viên và hồ sơ của bạn. Sự cản trở bổ sung đến dưới dạng mã gồm bốn chữ số, sẽ được gửi đến một tiện ích bạn chọn sau khi bạn đã nhập từ bí mật của mình.

1. Để bao gồm lớp bảo mật bổ sung vào hồ sơ của bạn, bạn sẽ phải truy cập trang cài đặt Apple ID trên PC và nhấn vào Quản lý ID Apple của bạn. Đăng nhập vào hồ sơ mà bạn muốn trao quyền cho 2FA.

Xác thực 2FA

2. Chạm vào lựa chọn Mật khẩu và Bảo mật trên nửa bên trái của màn hình. Tại thời điểm đó, bạn sẽ thấy một kết nối được bắt đầu bằng cách sử dụng kết nối của Sony để kích hoạt 2FA cho bản ghi của bạn. Bạn có thể chạm vào kết nối, tuy nhiên, chỉ cần bạn có cơ hội, hãy tiếp tục – chạm vào nó.

Táo 2FA

3. Sau khi nhấn vào kết nối, Apple sẽ đưa bạn qua hai hoặc ba trang làm rõ chính xác xác thực hai yếu tố nào dành cho bạn và hồ sơ của bạn. Một số điều cần lưu ý:

 • Yêu cầu bảo mật của bạn sẽ không bao giờ tồn tại.
 • Bạn sẽ là cá nhân chính sẵn sàng yêu cầu thiết lập lại từ bí mật.
 • Bạn phải giữ Khóa khôi phục của mình ở nơi được bảo vệ.

Xác thực 2FA

Khi bạn nhận ra bạn đã sử dụng các quy tắc, bạn sẽ phải bao gồm một tiện ích (hoặc tiện ích) vào hồ sơ của mình, cho phép đồng ý nhận mã bốn chữ số cần thiết để truy cập vào hồ sơ của bạn. Trong trường hợp bạn sử dụng một Apple ID cho App Store mua và một cái khác để truy cập vào chính quyền iCloud, bạn sẽ phải thiết lập bản ghi App Store thành SMS như trước đây..

4. Bạn sẽ nhận được Mã khôi phục tại thời điểm đó. Đây là một đoạn dữ liệu quan trọng liên quan đến việc giữ an toàn cho hồ sơ của bạn. Ghi lại, in ra và chụp ảnh màn hình để đảm bảo bạn không mất nó. Nếu bạn bỏ qua khẩu hiệu hoặc mất tiện ích đã đăng ký, Recovery Key sẽ thừa nhận bạn truy cập vào hồ sơ của bạn.

Để đi lại về mức độ quan trọng của việc bạn ghi lại khóa và lưu trữ ở một nơi nào đó được bảo vệ, sau đó để chứng minh cho bạn Mã khôi phục của bạn, Apple ảnh hưởng đến bạn để sắp xếp nó để kiểm tra xem bạn đã ghi đúng khóa chưa. Ngoài ra, không, bạn có thể sắp xếp lại khóa từ khóa trước.

xác thực hai yếu tố cho phép

5. Bước cuối cùng của quy trình là một lần nữa đồng ý với các phân nhánh cho phép xác thực hai yếu tố cho bạn.

Nếu bạn từng cung cấp, thay thế hoặc mất một trong những tiện ích đã được liệt kê của mình, hãy thử giải pháp 2FA LỢI như được Apple giải thích.

Gmail

Gmail nổi bật trong số các hồ sơ bắt buộc nhất vì nó liên kết với nhiều ứng dụng khác nhau, ví dụ: Google drive, cửa hàng chơi, ảnh, tài liệu lưu trữ, thông tin cá nhân và các ứng dụng khác. Nó phải là bản ghi chính mà bạn phải thực hiện kiểm tra hai lần trước. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến các lựa chọn bảo mật mới nhất được cung cấp bởi Gmail.

Khi bạn thiết lập xác thực hai yếu tố, bạn sẽ nhận được một tin nhắn tức thời với mã 6 chữ số trên số điện thoại của bạn. Nó một quá trình khẳng định thời gian đơn độc. Tại bất kỳ thời điểm nào bạn nhận được bản ghi của mình từ tiện ích không được nhận dạng, bạn phải nhập mã gồm 6 chữ số mà bạn nhận được trên điện thoại của mình. Sẽ rất hữu ích khi thiết lập các số điện thoại và tin nhắn gia cố trong trường hợp tắt, email hoặc điện thoại cần thiết của bạn không được mở, bạn có thể sử dụng phương án thứ hai.

Bạn cũng có thể làm mã tăng cường. Chúng là các mã gồm 8 chữ số mà bạn có thể giữ và sử dụng nó, nếu bạn là một người đi đường không liên tục và bạn phải đối mặt với các vấn đề với hệ thống di động hoặc trong trường hợp bạn có thể sử dụng ứng dụng đa năng xác thực Google. Mã có thể được sử dụng một lần và lần sau, một mã khác.

Tuy nhiên, bạn có thể có được mã thông qua ứng dụng di động Google Authenticator. Nó có thể hoạt động trên iPhone, Blackberry, Android. Ngoài việc bạn có thể sử dụng nó mà không có bất kỳ thông tin hay điện thoại nào.

Facebook

Xác nhận hai yếu tố cũng có thể truy cập trên Facebook. 2FA đã được Facebook bắt đầu vào năm 2011. Đây là điểm nổi bật về bảo mật mà bạn cần nhập mã gồm sáu chữ số, mỗi lần khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn sử dụng tiện ích không được nhận dạng, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật mà bạn nhận được nhận được email hoặc tin nhắn của bạn.

Để kích hoạt 2FA cho trang Facebook Chuyển đến Cài đặt Bản ghi trong tab Cài đặt bên dưới Thẻ bảo mật.

Twitter

Một vài năm trước Twitter đã đăng nhập để kiểm tra an ninh nhà nước bất thường. Khi bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình, bạn phải nhập một từ bí mật và mã mà bạn nhận được một tin nhắn tức thời trên điện thoại của mình.

Quy trình xác nhận này đảm bảo rằng bạn là cá nhân được chấp thuận nhận hồ sơ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một số điện thoại kiểm tra tương tự cho các hồ sơ khác nhau, Twitter đề nghị trao quyền cho phương thức xác nhận cho mỗi hồ sơ.

LinkedIn

Chúng tôi nhận thấy rằng LinkedIn là tổ chức phi chính thức lớn nhất liên quan đến kinh doanh. Để bật lớp bảo mật bổ sung cho LinkedIn, bạn phải nhập số điện thoại của mình, qua đó bạn sẽ nhận được mã xác nhận mỗi khi bạn đăng nhập vào LinkedIn từ một tiện ích không được nhận dạng.

Xác thực hai yếu tố cũng rất quan trọng đối với:

 1. Mua sắm dựa trên web (Amazon, PayPal, mặc dù thực tế là chúng có thể truy cập được ở một số quốc gia)
 2. Email (Yahoo, Outlook)
 3. Giám sát viên khẩu hiệu
 4. Ứng dụng hiệu quả
 5. Ứng dụng tương ứng
 6. Tiết kiệm dựa trên web
 7. Lưu trữ đám mây

 Bản án cuối cùng

Xác minh hai yếu tố không giúp hồ sơ của bạn an toàn 100% khỏi các thủ phạm kỹ thuật số. Nó không hoạt động như một bùa mê sẽ làm cho thông tin của bạn không thể truy cập được nhưng chắc chắn nó sẽ gây rắc rối cho những kẻ tấn công bị phá vỡ.

Phần thuận lợi nhất của xác thực hai yếu tố là tin tặc đã giành được cơ hội của Google để giành quyền truy cập vào hồ sơ của bạn thay vì anh ta sẽ tìm kiếm một bản ghi không có 2FA. Mặc dù vậy, sau một lúc nào đó, kỹ thuật xác nhận hai yếu tố cũng sẽ biến thành tội phạm kỹ thuật số sẽ khám phá ra các phương pháp tốt hơn để hack. Cho đến bây giờ, chúng tôi quy định bạn sử dụng xác thực Hai yếu tố cho từng tài khoản của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me