Đánh giá NordVPN (2020)

NordVPN là một dịch vụ VPN chất lượng được cung cấp ở mức giá mà hầu hết mọi người có thể mua được.


Nó cũng là ứng dụng VPN mà chúng tôi đề xuất nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác tại Privacy Canada. Trong bài đánh giá này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao

Đầu tiên và quan trọng nhất, dịch vụ của họ tập trung vào tính ẩn danh và bảo mật. Sử dụng giao thức đường hầm OpenVPN cũng như mã hóa 256 AES, đây là VPN bảo mật.

Khi bạn nhìn vào NordVPN trên bề mặt, có vẻ như rất rất tốt, nhưng đây chỉ là tiếp thị tốt, hay dịch vụ này đáp ứng những tuyên bố này? Hãy cùng tìm hiểu.

Tổng quan về NordVPN

Logo Nordvpn vuông

Trong thế giới của VPN, NordVPN đã tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Với hơn 5.000 máy chủ trên khắp thế giới, nó có một trong những lĩnh vực dịch vụ lớn nhất mà chúng ta đã thấy. NordVPN tự hào về việc bảo vệ sự riêng tư của khách hàng. Để làm điều này, họ cung cấp cho khách hàng một số công cụ mà hầu hết các VPN khác không có.

NordVPN có bảng điều khiển máy khách đó là rất dễ sử dụng và hấp dẫn để xem xét. Nó có sẵn trên một số nền tảng. Đây là một lựa chọn tốt cho những người mới sử dụng VPN cũng như những người có kinh nghiệm hơn và đang tìm kiếm một dịch vụ mạnh mẽ.

Tính năng Thông tin
Khả năng sử dụng:Rất dễ sử dụng
Chính sách đăng nhập:Ghi nhật ký không nghiêm ngặt
Kích thước máy chủ:Hơn 5200 máy chủ
Phân phối máy chủ:62 quốc gia
Ủng hộ:Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7
Tiềm ẩn:Cho phép P2P
Truyền phát:Được phép
Giao thức VPN và mã hóa:Giao thức OpenVPN; Mã hóa AES-256 bit
Trụ sở chính:Panama
Giá bán:6,99 đô la / tháng
Trang web chính thức:https://nordvpn.com
Ưu điểm:
 • Hơn 5.000 máy chủ
 • Máy chủ chuyên dụng
 • Bạn có thể kết nối tối đa sáu thiết bị với một tài khoản
 • P2P được cho phép
 • Ứng dụng cho trình duyệt của bạn
 • Lập trường mạnh mẽ về quyền riêng tư của khách hàng
 • Cung cấp một chuyển đổi giết
 • Hoạt động với Netflix
Nhược điểm:
 • Đắt tiền cho người dùng hàng tháng
 • Vấn đề minh bạch
Đặc trưng:
 • Killswitch
 • Máy chủ VPN đôi. Chúng mã hóa dữ liệu của bạn hai lần
 • Máy chủ tại 62 quốc gia
 • Các ứng dụng cho Android, iOS, Windows và Mac
 • Onion Over VPN – cho phép khách hàng lướt web ẩn danh trên web tối
 • Chơi thông minh – mở khóa các dịch vụ phát trực tuyến bị giới hạn địa lý bao gồm Amazon Prime, Netflix và BBC

Máy chủ nằm ở đâu?

NordVPN có một trong những mạng máy chủ lớn nhất của bất kỳ nhà cung cấp VPN nào. Hiện tại, họ có hơn 5.000 máy chủ đặt tại 62 quốc gia. VPN duy nhất mà chúng tôi biết có nhiều máy chủ hơn NordVPN là Truy cập Internet Riêng tư. Tuy nhiên, với NordVPN, bạn thực sự có thể chọn máy chủ chính xác mà bạn muốn sử dụng. Đây là một điểm cộng nữa cho dịch vụ chất lượng cao này.

Các máy chủ NordVPNTHER ở các vị trí địa lý đa dạng. Trừ khi bạn đang cố gắng kết nối với một hòn đảo nhỏ ở đâu đó trên Biển Baltic, NordVPN sẽ có thể cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm bạn cần. Trong các biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy danh sách các máy chủ mà NordVPN cung cấp.

Đây là máy chủ của họ ở châu Á-Thái Bình Dương:

máy chủ nordvpn Châu Á Thái Bình Dương

Dưới đây là các máy chủ châu Âu của họ:

máy chủ nordvpn châu Âu

Đây là những máy chủ của họ ở Châu Mỹ:

máy chủ nordvpn mỹ

Và cuối cùng, đây là những máy chủ của họ ở Châu Phi và Trung Đông:

máy chủ nordvpn Châu Phi

Máy chủ đặc biệt và tính năng bảo mật

truyền phát videoNgoài các máy chủ thông thường, NordVPN có các máy chủ được thiết kế đặc biệt để giải quyết các mối quan tâm nhất định. Ví dụ: máy chủ P2P của họ sử dụng thiết kế cho các cá nhân chủ yếu muốn sử dụng VPN để torrent.

Họ có các máy chủ IP chuyên dụng cũng như các máy chủ VPN kép, có thêm một lớp bảo vệ bằng cách mã hóa lưu lượng của bạn hai lần. Máy chủ Onion Over VPN dành cho các cá nhân đang tìm kiếm sự bảo vệ bổ sung trong khi lướt trên web tối.

Máy chủ NordVPN xông rất an toàn. Họ cung cấp ẩn IP và truy cập vào nội dung bị giới hạn địa lý. Khi bạn kết nối với VPN, bạn có tùy chọn sử dụng hai loại công tắc tiêu diệt khác nhau. Một khóa chuyển đổi cho phép bạn chỉ cần đóng một ứng dụng cụ thể. Công tắc kill khác sẽ phá vỡ hoàn toàn kết nối Internet nếu có dịch vụ VPN bị rớt mạng.

Bảo vệ bạn khỏi rò rỉ DNS

Họ cũng cung cấp bảo vệ khỏi rò rỉ DNS. Yêu cầu DNS sẽ không được bảo vệ nếu bạn thiết lập kết nối VPN theo cách thủ công hoặc nếu bạn đặt lại Windows. NordVPN đã thông qua các liên kết thương mại để thực hiện các biện pháp bảo vệ bạn khỏi những rò rỉ này.

Onion Over VPN cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho các cá nhân muốn truy cập web tối. NordVPN sẽ định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua VPN của họ trước và sau đó gửi nó đến Bộ định tuyến hành tây.

nordvpn với hành tây trên vpn

Công nghệ Play thông minh được cung cấp nhờ các máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng mà NordVPN sử dụng để đi xung quanh các dịch vụ phát trực tuyến bị giới hạn địa lý. Có rất nhiều VPN hứa hẹn có thể bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý, nhưng hầu hết chúng đều thất bại. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, không có một lần chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ phát trực tuyến từ bên ngoài quốc gia bằng NordVPN.

Các Tùy chọn bảo vệ dữ liệu kép được cung cấp bởi NordVPN sẽ mã hóa dữ liệu của bạn hai lần bằng cách chuyển tiếp thông tin qua hai máy chủ VPN tiếp theo trước khi truy cập vào trang web của ứng dụng mà bạn đang cố gắng truy cập vào.

Và nếu điều đó không đủ, dịch vụ VPN thứ hai sẽ không có địa chỉ IP ban đầu của bạn. Giao thức UDP và TCP được sử dụng để tạo kết nối. Đây là một lớp bảo mật bổ sung mà hầu hết mọi người giành được, cần, nhưng nếu bạn cần nó, thì thật tốt khi biết rằng nó có sẵn.

Chính sách đăng nhập của họ là gì?

NordVPN tuyên bố rằng nó không giữ bất kỳ nhật ký nào. Tuy nhiên, đây là điều mà mọi ứng dụng VPN hứa hẹn, nhưng chỉ những nhà cung cấp VPN tốt nhất mới thực hiện theo lời hứa đó. Chúng tôi rất vui khi nói rằng NordVPN thực hiện đúng lời hứa của mình.

chính sách bảo mật của nordvpn

Là một công ty có trụ sở tại Panama, NordVPN không bị chính phủ bắt buộc phải tiết lộ thông tin đăng nhập của bạn. Và ngay cả khi họ bị chính phủ bắt buộc phải làm như vậy, NordVPN sẽ không có gì để cung cấp cho họ.

Chính sách không có nhật ký nghiêm ngặt của họ có nghĩa là họ không theo dõi thời gian bạn sử dụng dịch vụ của họ hoặc thời gian sử dụng dịch vụ của bạn. Họ không giữ các địa chỉ IP, máy chủ được sử dụng, các tệp mà bạn đã tải xuống hoặc các trang web mà bạn đã truy cập.

NordVPN vượt lên trên và vượt ra ngoài điều đó. Họ không giữ dữ liệu ghi nhật ký như địa chỉ IP đến cũng như thông tin tệp nhật ký khác, cũng như không giám sát IP mà bạn nhận được. Đây là một thay đổi mới mẻ từ những gì chúng tôi đã thấy với các VPN khác. Nhiều người nói không đăng nhập, nhưng họ nắm bắt được một số thông tin này.

Chính sách bảo mật của NordVPN

Một xu hướng phổ biến khác khi nói đến chính sách quyền riêng tư của VPN là những gì bạn thấy trên trang chủ của trang web không phải là những gì bạn thấy khi bạn đọc bản in đẹp trong chính sách quyền riêng tư hoặc trong Điều khoản dịch vụ.

Thật ngạc nhiên, NordVPN không có bất kỳ bất ngờ nào liên quan đến quyền riêng tư trong chính sách quyền riêng tư của họ. Công ty có thông tin về bạn. Nhưng đó là những điều bạn đã đoán được. Ví dụ: họ có địa chỉ email của bạn để liên lạc, họ có thông tin thanh toán của bạn và họ sẽ có những tin nhắn mà bạn đã gửi đến dịch vụ khách hàng của họ.

Nhưng ngay cả ở đây bạn có khả năng giảm thiểu tiếp xúc của bạn. Nếu bạn sử dụng một địa chỉ email mà bạn chỉ sử dụng đăng ký VPN và nếu bạn thanh toán bằng Bitcoin, bạn hoàn toàn ẩn danh.

Đã có một số báo cáo tin tức trong quá khứ cho rằng NordVPN thuộc sở hữu của một công ty khai thác dữ liệu. Đến nay, chúng tôi chưa thấy gì để sao lưu điều này.

NordVPN giữ im lặng và không tự vệ trước những cáo buộc này trong một thời gian dài. Tuy nhiên, gần đây, họ cảm thấy cần phải thiết lập kỷ lục thẳng và cung cấp sự bảo vệ chi tiết về chính sách không đăng nhập của họ.

Ngoài ra, NordVPN đã thực hiện thêm bước thuê một công ty dịch vụ chuyên nghiệp để thực hiện kiểm toán độc lập như một cách để xác minh yêu cầu không có nhật ký của họ. Điều này rất hứa hẹn vì điều đó có nghĩa là NordVPN không chỉ nói rằng họ quan tâm đến quyền riêng tư của khách hàng của họ mà còn sao lưu bằng các hành động.

yêu cầu nordvpn

Dịch vụ NordVPN nhanh như thế nào?

Khi bạn truy cập các trang web VPN, bạn thường thấy các quảng cáo như máy chủ siêu tốc độ tốc độ cao và tốc độ nhanh như chớp và mô tả dịch vụ mà họ cung cấp. NordVPN tự quảng cáo mình là một trong những người giỏi nhất khi nói về tốc độ và hiệu suất. Sau khi thử nghiệm dịch vụ của họ, chúng ta có thể tự tin nói rằng họ đúng.

Chúng tôi đã xem xét tốc độ tải xuống của họ và thấy rằng họ là đỉnh cao. Tốc độ tải lên chậm hơn một chút, nhưng các con số vẫn nằm trong phạm vi mà chúng tôi cho là đáng nể và chắc chắn tốt hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi đã thấy với các VPN khác. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm tốc độ tải lên nhanh hơn, bạn có thể muốn xem ExpressVPN.

kết quả speedtest nordvpn

Theo mặc định, NordVPN sẽ chọn máy chủ mà nó nghĩ sẽ cung cấp tốc độ tốt nhất cho vị trí hiện tại của bạn. Và nó làm một công việc tốt với điều này. Chúng tôi đã thấy rằng việc chọn một máy chủ tải thấp cho chúng tôi tốc độ tốt hơn một chút so với những gì chúng tôi nhận được từ lựa chọn tự động được thực hiện bởi NordVPN. Nhưng đó là một sự thay đổi lớn để làm cho công việc trở nên đáng giá.

Giá NordVPN là gì?

bảng giá nordvpn

NordVPN có một kế hoạch định giá dễ hiểu và đi thẳng vào point. Bạn có tùy chọn mua gói hai năm với giá 3,99 đô la mỗi tháng, kế hoạch sáu tháng ở mức 9 đô la một tháng, kế hoạch một năm với 6,99 đô la một tháng hoặc bạn có thể trả hàng tháng ở mức 11,95 đô la.

phương thức thanh toán nordvpn

Bạn có thể thanh toán bằng PayPal, thẻ tín dụng chính, tiền điện tử và thẻ quà tặng trả trước. Vì chỉ có một kế hoạch phù hợp với một kích thước, không có nỗ lực bán lên. Và, nếu bạn không thích dịch vụ, có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Nếu bạn chọn gói dịch vụ ba năm, NordVPN là một trong những nhà cung cấp VPN rẻ nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

Nếu bạn có bất kỳ khiếu nại nào về giá cả của họ, sẽ mất một thời gian để họ hoàn lại tiền. Hầu hết các VPN sẽ hoàn lại tiền của bạn trong vòng bảy ngày. NordVPN mất 30 ngày để xử lý khoản hoàn trả của bạn.

Vào cuối ngày, đối với hầu hết mọi người, đây không phải là điều lớn nhất trên thế giới, nhưng nó không phải là dịch vụ khách hàng tốt nhất. Rất may, dịch vụ này tốt đến mức đại đa số mọi người sẽ không cần phải lo lắng về việc được hoàn lại tiền.

Nhìn chung, chúng tôi thích cách đơn giản và giá cả của NordVPN công bằng như thế nào. Thật tuyệt vời khi không có giới hạn băng thông, như các VPN khác trên thị trường.

Chúng tôi có đề xuất dịch vụ không?

Chắc chắn rồi.

Hầu hết mọi người thà không có sự bảo vệ nào hơn là đối phó với một VPN mà khó sử dụng. Đây là một trong những lý do tại sao NordVPN rất phổ biến. Nó làm cho việc đảm bảo lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn dễ dàng.

NordVPN cung cấp mọi thứ mà bạn muốn có VPN và hơn thế nữa. Chúng tôi thực sự thích việc họ có máy chủ chuyên dụng cho các cá nhân muốn truyền phát nội dung bị giới hạn địa lý, cho những ai muốn bảo mật bổ sung và cho những ai muốn thực hiện chuyển tệp P2P như torrent.

Logo Nordvpn vuông

Chúng tôi cũng đánh giá cao sự tích cực của NordVPN trong việc cập nhật máy chủ của họ và liên lạc với khách hàng của họ. Khi nào cáo buộc sai được thực hiện về các hoạt động khai thác gỗ của họ, họ đã trả lời một cách có trách nhiệm và thông minh. Chúng tôi cảm thấy rằng đây là một phản ánh tốt về dịch vụ tổng thể mà công ty này cung cấp.

Việc NordVPN ở Panama mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn hơn. Chúng tôi biết rằng các chính phủ không thể buộc NordVPN chuyển giao thông tin khách hàng của họ. Ngay cả khi họ đã cố gắng, nhờ NordVPN, nghiêm ngặt không có chính sách ghi nhật ký, sẽ không có gì để bàn giao.

Nếu bạn mua dịch vụ theo từng tháng, nó đắt hơn một chút so với một số tùy chọn khác ngoài kia. Tuy nhiên, khi bạn xem tất cả các dịch vụ mà họ cung cấp, giá sẽ cao hơn giá trị của nó.

Đề xuất thay thế

Các dịch vụ VPN duy nhất – ngoài PIA – có thể chơi bóng với Nord là ExpressVPN và Surfshark. Một trong những tính năng chính tạo nên ExpressVPN và Surfshark ngoài NordVPN là dịch vụ khách hàng của họ.

Cả Surfhark và ExpressVPN đều có trò chuyện trực tuyến đáp ứng nhanh mà có sẵn 24 giờ một ngày bảy ngày một tuần. Đại lý dịch vụ khách hàng của họ có kiến ​​thức và đáp ứng câu hỏi của bạn ngay lập tức.

Ngoài ra, chúng tôi đã thấy rằng tốc độ tải lên của ExpressVPN cao hơn một chút so với những gì bạn sẽ nhận được từ NordVPN. Ngoài những khác biệt nhỏ này, các dịch vụ này ngang hàng với nhau.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me