Nhà cung cấp dịch vụ email an toàn nhất (2020)

Đã có vô số vụ bê bối về quyền riêng tư trong vài năm qua liên quan đến các nhà cung cấp email lớn. Điều này đã khiến nhiều người tìm kiếm các email bảo mật tốt nhất cho phép họ tự do liên lạc với người khác và đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của họ với tư cách là người dùng.


Tại sao bạn cần email của bạn được mã hóa

Bạn có thể hỏi, nó thực sự cần thiết cho tôi để mã hóa email của tôi? Hay điều này là quá nhiều về không có gì? Hãy nhìn vào những gì mà xảy ra trong vài năm qua và tự mình phán xét.

mã hóa emailGmail gần đây đã bị bắt khi cung cấp cho bên thứ ba quyền truy cập đầy đủ và đầy đủ vào email của người dùng. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng Gmail trong thời gian vụ bê bối này xảy ra, các email bạn nghĩ là riêng tư có thể đã rơi vào tay những cá nhân muốn sử dụng chúng vì lý do riêng của họ. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với điều đó, thì có lẽ bạn không cần mã hóa email của mình.

Các tài liệu được giải mật cho thấy Yahoo, AOL, Google, Microsoft và Apple đều cho phép các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ có thể giám sát giao tiếp trực tiếp và lưu trữ thông tin trên máy chủ của họ.

Vì vậy, chúng tôi có Yahoo, AOL, Apple, Google và Microsoft, tất cả những người chơi lớn trong email, sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với các nhà quảng cáo, tiếp thị và chính phủ. Đây là lý do tại sao, nếu bạn muốn giữ email của mình ở chế độ riêng tư, bạn cần mã hóa email của mình. Hãy nhớ rằng, khi bạn sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí, có khả năng bạn đang bán cho người khác.

Rất may, có một giải pháp đơn giản. Sử dụng một nhà cung cấp email bảo mật. Hãy cùng xem một vài trong số các tùy chọn có sẵn với mục tiêu giúp bạn chọn một lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. ProtonMail – Nhà cung cấp dịch vụ email nổi tiếng nhất

logo protonmail

ProtonMail được thành lập bởi Tiến sĩ Andy Yen. Trước khi thành lập công ty này, ông đã làm việc như một nhà nghiên cứu tại CERN. ProtonMail dựa trên ý tưởng xây dựng Internet bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, bắt đầu trước tiên bằng email.

Các kỹ sư và nhà khoa học làm việc cho công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ này có một tầm nhìn duy nhất về bảo vệ người dân tự do dân sự trong khi trực tuyến. Vì lý do này, họ đã tạo ra một dịch vụ email dễ sử dụng được tích hợp mã hóa email từ đầu đến cuối.

Cam kết về quyền riêng tư của ProtonMail, được nhìn thấy ngay khi bạn thiết lập tài khoản. Bạn không được yêu cầu thông tin cá nhân. Bạn chỉ cần chọn tên người dùng và mật khẩu.

Đây là một tài khoản email miễn phí, vì vậy nó không có nhiều chức năng bạn có thể có với các dịch vụ email khác.

hộp thư đến

Giới hạn tệp đính kèm của bạn là 25 MB. Đính kèm hình ảnh rất dễ dàng và nhanh chóng. Khi bạn gửi hoặc nhận email, ProtonMail sẽ tự động lưu thông tin liên lạc trong thư mục địa chỉ của bạn. Bạn có thể tải lên danh bạ từ các chương trình khác. Tuy nhiên, không có cách trực tiếp để kết nối danh bạ với phương tiện truyền thông xã hội hoặc các tài khoản email khác. Bạn sẽ cần tạo tệp a.CSV hoặc.VFC và sau đó tải chúng lên tài khoản của bạn.

Nếu bạn quên mật khẩu và bạn cần thiết lập lại tài khoản của mình, bạn có thể làm như vậy. Tuy nhiên, bất kỳ email nào đã có trong hộp thư đến hoặc trong các thư mục đã lưu của bạn trước khi bạn đặt lại mật khẩu đều không còn nữa. Có không có cách nào bạn có thể phục hồi chúng.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng gửi tin nhắn email được mã hóa
 • Tải lên tệp đính kèm lên đến 25 MB một cách nhanh chóng
 • Miễn phí

Nhược điểm:

 • Nếu bạn quên mật khẩu, bạn sẽ cần thiết lập lại tài khoản của mình. Bất kỳ email nào được lưu trữ hoặc nhận trước đó sẽ bị khóa. Bạn sẽ không còn có thể truy cập chúng.

2. Mailfence – Mã hóa đầu cuối + Chữ ký số

mailfence-logo

Mailfence là một công ty có trụ sở tại Bỉ được ra mắt vào năm 1999. Mục tiêu của họ là giúp người dùng lấy lại quyền riêng tư email an toàn của họ. Để thực hiện mục tiêu này, họ đã tìm thấy các chứng chỉ SSL không có cơ quan chứng nhận của Mỹ. Họ đã phát triển một giải pháp email mã hóa đầu cuối có thể tương tác độc đáo. Giải pháp này bao gồm chữ ký số.

Mailfence cố gắng nổi bật giữa đám đông bằng cách cung cấp một bộ email hoàn chỉnh, bao gồm Lịch Mailfence, Tài liệu Mailfence và Nhóm Mailfence. Mailfence hoạt động với các dịch vụ email tương thích PGP mở khác.

Mailfence tự gọi mình là một giải pháp email mã hóa đầu cuối thực sự, vì tất cả các hoạt động mã hóa đều xảy ra trong trình duyệt. Kho khóa tích hợp của họ mang đến cho người dùng toàn quyền kiểm soát quản lý khóa cũng như các tùy chọn nâng cao.

làm thế nào mailfence hoạt động

Mailfence tự hào về cung cấp khả năng đảo ngược hoàn toàn. Điều này có nghĩa là người dùng có thể rời khỏi nền tảng với các cặp khóa được mã hóa cũng như dữ liệu được mã hóa đầu cuối của họ.

Có trụ sở tại Bỉ, máy chủ của họ được đặt tại một quốc gia có luật bảo vệ quyền riêng tư. Vì Mailfence không có công ty mẹ nước ngoài, họ không bị buộc phải tuân thủ các yêu cầu dữ liệu từ chính quyền trong nước hoặc nước ngoài.

Mailfence có gói miễn phí đi kèm với email 500 MB, tài liệu 500 MB, xác thực hai yếu tố, mã hóa, cũng như hỗ trợ. Cấp độ tiếp theo là một kế hoạch cho khoảng $ 2,50 mỗi tháng. Kế hoạch kinh doanh của họ cho phép người dùng mở rộng kế hoạch dựa trên nhu cầu của họ. Giá cho gói khác nhau tùy thuộc vào những gì người dùng thêm vào gói.

giá cả mailfence

Ưu điểm:

 • Bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời
 • Mở mã hóa đầu cuối PGP
 • Nằm ở Bỉ
 • Chữ ký số
 • Các bên thứ ba không có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn

Nhược điểm:

  • Chủ đề tùy chỉnh không được cung cấp
  • Không có hệ thống quản lý bí danh phù hợp

3. Hushmail – Dịch vụ email an toàn lâu đời nhất

Hushmail được thiết kế giống như dịch vụ email miễn phí mà bạn hiện đang sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại thông minh, trên web hoặc trên thiết bị thông minh. Sự khác biệt là họ đã thêm các tính năng bảo mật bổ sung với mục tiêu giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Hush Communications bắt đầu vào năm 1998. Một năm sau, Hushmail được giới thiệu. Có trụ sở tại Vancouver, Canada, công ty này là trung tâm của ngành công nghiệp công nghệ đang phát triển.

Triết lý đằng sau Hushmail là việc tạo ra các email bảo mật tốt nhất không cần phải phức tạp và cũng không cần phải đáng sợ. Ý tưởng của họ là để hạn chế rủi ro an ninh mạng, các biện pháp được sử dụng phải hiệu quả, có thể truy cập được và mọi người cần cảm thấy như họ thực sự có thể sử dụng chúng.

Ben Cutler đã từng là Giám đốc điều hành của công ty từ năm 2001 và Brian Smith là giám đốc công nghệ của công ty. Brian là một trong những lực lượng sáng tạo đằng sau công nghệ hỗ trợ Hushmail.

hộp thư hushmail

Hushmail tin rằng bảo mật là tính năng quan trọng nhất mà dịch vụ email có thể có. Mặt miễn phí của dịch vụ không có nhiều tính năng hoặc chức năng mà các ứng dụng email khách dựa trên web khác cung cấp.

Hushmail quét các email đến và kiểm tra chúng để tìm virus. Nó cung cấp cho bạn khả năng danh sách đen tên miền và địa chỉ email cá nhân.

Hushmail không có quảng cáo trong hộp thư đến của nó. Nó cung cấp quyền truy cập POP3, nghĩa là email của bạn có thể truy cập được từ các dịch vụ của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập Hushmail thông qua ứng dụng email trên điện thoại thông minh của bạn. Hushmail chỉ cung cấp một trình soạn thảo tin nhắn văn bản đơn giản.

Nếu bạn sử dụng email của mình mỗi ngày, bạn có thể không bị làm phiền bởi điều này, nhưng Hushmail yêu cầu bạn phải đăng nhập ít nhất ba tuần một lần để duy trì hoạt động của tài khoản. Nếu không, Hushmail sẽ tự động hủy kích hoạt tài khoản của bạn. Điều này có thể gây phiền nhiễu nhanh.

Ưu điểm:

 • Bạn không nhận quảng cáo trong hộp thư đến
 • Truy cập POP3
 • Phiên bản miễn phí

Nhược điểm:

 • Nếu tài khoản của bạn không hoạt động trong ba tuần, nó sẽ bị vô hiệu hóa
 • Không có kiểm tra chính tả

Suy nghĩ cuối cùng

Email là một hình thức giao tiếp đáng tin cậy. Đó là nơi bạn chia sẻ thông tin cá nhân với những người bạn tin tưởng. Đây là lý do tại sao, email là một mục tiêu hợp pháp cho tin tặc. Tài khoản email miễn phí mã hóa tin nhắn của bạn.

Nhiều người trong số họ làm tốt công việc lọc thư rác. Tuy nhiên, chúng tôi không cảm thấy rằng các ứng dụng email khách dựa trên web miễn phí là cách an toàn nhất để bạn liên lạc.

STARTTLS là một hình thức mã hóa email phổ biến. Nếu cả người gửi và người nhận đang sử dụng các ứng dụng hỗ trợ loại email mã hóa này đều có thể được gửi.

Cơ sở hạ tầng khóa công khai, hoặc PKI là chìa khóa để mã hóa email. Đó là những gì cho phép một người sử dụng các công nghệ như chữ ký số và mã hóa. Ngoài việc được sử dụng trong email, nó là trung tâm của thương mại điện tử và nó sẽ có vai trò lớn hơn trong Internet của mọi thứ.

Nhu cầu email và các dạng phần mềm bảo mật mạng khác như VPN, sẽ tiếp tục miễn là có những cá nhân độc hại sử dụng những thứ như ZeroAccess và các dạng phần mềm độc hại khác để lây nhiễm hệ điều hành và gây thiệt hại cho nạn nhân vô tội.

Đừng quên rằng trong khi email được mã hóa cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho dữ liệu cá nhân của bạn, lưu lượng truy cập internet của bạn vẫn không được mã hóa. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét và so sánh các VPN tốt nhất bạn có thể đủ khả năng và bảo vệ bản thân và nhà của bạn khỏi những kẻ tấn công tiềm năng.

Email là một vector tấn công, nhưng dữ liệu duyệt web của bạn cũng vậy. Luôn luôn cảnh giác với các trang web bạn truy cập, nhận dịch vụ email được mã hóa và có được VPN tốt như NordVPN hoặc là Lướt sóng. Bạn sẽ tự cứu mình rất nhiều nỗi đau trong tương lai.

Câu hỏi thường gặp

H: Gmail có phải là email an toàn không?

A: Gmail có hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến nhất trên hành tinh. Có thể hiểu, có mối quan tâm về an ninh. Gmail cho phép bạn đăng nhập từ bất kỳ vị trí nào và sử dụng bất kỳ thiết bị nào bạn muốn.

Điều này cho phép đăng nhập vào các mạng không được mã hóa và tiết lộ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của bạn. Gmail có các cài đặt mặc định cung cấp bảo mật khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, tìm hiểu về các tùy chọn bảo mật nâng cao, bao gồm cả SMTP qua TLS (STARTTLS), sẽ cho phép bạn bảo mật Gmail hơn.

H: Tôi có thể gửi email bằng Gmail không?

A: Đúng. Gmail hỗ trợ S / MIME. Điều này có sẵn với tài khoản Gmail trả phí. Nó không có sẵn nếu bạn đang sử dụng một tài khoản miễn phí. S / MIME sẽ chỉ hoạt động nếu cả người gửi và người nhận đang sử dụng dịch vụ hỗ trợ nó.

Gmail đã gợi ý rằng họ quan tâm đến việc thêm mã hóa đầu cuối trên tất cả các dịch vụ email của họ. Điều này đã xảy ra, và vì họ đã hứa điều này từ năm 2014, nên chúng tôi không thể nín thở.

H: Làm cách nào để mật khẩu bảo vệ tệp đính kèm Gmail?

A: Nhấp vào Soạn để bắt đầu một email mới. Ở dưới cùng bên phải của cửa sổ, nhấp vào Bật Chế độ bí mật. Ở đó bạn có thể đặt ngày hết hạn và mật khẩu.

Q: Email có thể bị hack không?

A: Đúng. Ví dụ, các nhà nghiên cứu ở châu Âu đã phát hiện ra các lỗi bảo mật cho phép email bị hack nếu mã hóa được sử dụng là PGP và S / MIME.

H: Làm sao để biết email của tôi đã bị hack?

A: Manh mối đầu tiên của bạn thường là các liên hệ của bạn thông báo cho bạn rằng họ đã nhận được email lạ từ bạn. Nó có thể yêu cầu họ cung cấp thông tin nhạy cảm, vv Hãy bảo họ gửi ảnh cho bạn. Nếu bạn không gửi nó, nó có khả năng bạn đã bị hack.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map