Quyền riêng tư trực tuyến: 11 cách để bảo vệ chính bạn vào năm 2020 (và hơn thế nữa)

Nói về quyền riêng tư trực tuyến Nói tiếng nói thường nghe như một oxymoron với bản chất trái ngược của hai từ đó. Nó tương tự như việc cố gắng tranh luận về sự tồn tại có thể của một ngọn lửa lạnh hoặc băng nóng. Trong dịch thuật, nó là viết tắt của một cái gì đó phản trực giác và không thể.


Tuy nhiên, vào năm 2020, có rất ít điều quan trọng như thận trọng đối với một dữ liệu trên mạng. Những người không quan tâm đến quyền riêng tư của họ thậm chí có thể thấy mình ở vị trí bị đánh cắp danh tính, tội danh lừa đảo, hoặc tồi tệ hơn.

Làm thế nào để bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của bạn

Theo một nghĩa nào đó, việc nhìn vào một ẩn danh của người Viking cũng tương tự như vào bên trong một chiếc xe hơi sau khi cắt các đường phanh và đặt một động cơ phản lực dưới mui xe. Có nghĩa là, nó chắc chắn sẽ dẫn đến một thảm họa có tỷ lệ lớn.

May mắn thay, thế giới cũng có nhiều cá nhân chăm sóc như tin tặc. Do đó, mọi người đã tìm ra nhiều cách để bảo vệ sự an toàn trực tuyến của họ bằng cách áp dụng một số kỹ thuật khá đơn giản.

Để tránh gia nhập nhóm 16,7 triệu cá nhân có danh tính bị đánh cắp trong năm 2017, mọi người nên tuân thủ những lời khuyên sau đây.

1. Ẩn số điện thoại của bạn

Chia sẻ một số điện thoại di động trực tuyến có một lỗi bất cẩn mà cản trở sự riêng tư.

Đầu tiên, nó cho phép một hacker tiềm năng xác định chính xác vị trí của một tên lửa thông qua việc tìm kiếm mã vùng đơn giản. Tuy nhiên, may mắn thay, có được số điện thoại không cung cấp cho người dùng độc hại quá nhiều đòn bẩy.

Vì vậy, mối nguy hiểm thực sự của việc đăng số điện thoại trực tuyến đến từ các nhà tiếp thị qua điện thoại. Đây là những người hoặc robot thực hiện cuộc gọi từ các số được tạo ngẫu nhiên có thể khớp với một mã vùng.

Sau đó, một khi người dùng chọn, họ cố gắng bán một số sản phẩm hoặc thu thập thêm dữ liệu của họ. Thật không may, những cuộc gọi này sẽ là gần như không thể từ chối một khi số điện thoại của ai đó đã bị xâm phạm.

Do mức độ phổ biến của vấn đề này, Ủy ban Thương mại Liên bang đã tạo ra nhiều cơ quan đăng ký khác nhau. Do đó, một cách để cải thiện sự riêng tư sau khi mắc lỗi làm lu mờ số điện thoại là đăng ký vào các danh sách này.

Đôi khi, làm như vậy sẽ loại bỏ vấn đề. Sau đó, một lần nữa, nó chỉ có thể dừng lại một cách ngắn gọn cho các cuộc gọi liên tục cho đến khi các nhà tiếp thị qua điện thoại, sự kiên trì khét tiếng chiếm ưu thế.

2. Hãy cẩn thận trên phương tiện truyền thông xã hội

Tính đến năm 2018, có 2,34 tỷ người dùng trên các trang web truyền thông xã hội. Đầu tiên, điều này có nghĩa là tất cả mọi người, dì và chú đều có hồ sơ và thường xuyên chụp ảnh gia đình. Thứ hai, nó có nghĩa là tin tặc có một cách hoàn hảo để xác định vị trí nạn nhân tiềm năng.

Tỷ lệ dân số Hoa Kỳ có hồ sơ truyền thông xã hội từ 2008 đến 2018

Có mặt trên phương tiện truyền thông xã hội là rất rủi ro vì nó thường bao gồm ảnh cá nhân, thông tin chi tiết về địa điểm, mô hình chi tiêu, lịch sử duyệt web và nhiều hơn nữa.

Nếu tin tặc có thể chạm tay vào bất kỳ điểm dữ liệu nào trong số này, nó có thể là một thảm họa.Vì vậy, thực tế là họ có thể tiếp cận tất cả chúng cùng nhau ở một nơi trên thực tế thiết lập một lĩnh vực nơi một người đang cho đi tất cả các thông tin có liên quan trên một đĩa bạc.

Đôi khi, tin tặc thậm chí còn giả vờ là người khác và cố gắng gặp bạn để lấy thông tin từ cá nhân bạn. Nên có một hệ thống an ninh gia đình tốt để đảm bảo bảo vệ hoàn toàn khỏi những tình huống này.

Để tăng sự riêng tư, điều hợp lý nhất cần làm là tránh xa các nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đó không phải là sự thay thế dễ dàng nhất vì nhiều người sử dụng các trang web này để tương tác gia đình, giao tiếp kinh doanh và nhiều hơn nữa.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất tiếp theo là tránh đăng ảnh cá nhân, giữ kín mọi hồ sơ, không bao giờ chia sẻ bất kỳ thông tin vị trí nào và hiếm khi hoặc không bao giờ mua đồ trực tiếp trên các nền tảng này.

3. Chặn dịch vụ định vị

Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet phổ biến (và hầu hết các trang web lớn) theo dõi và lưu trữ vị trí của bạn cho mục đích thu thập dữ liệuS. Và rồi họ bán thông tin này đến các công ty có thể sử dụng các địa điểm để tùy chỉnh các chiến dịch tiếp thị của họ và nhắm mục tiêu đúng các cá nhân.

chặn truy cập

Thật đáng kinh ngạc, có vẻ như trên lý thuyết, việc nhìn thấy những người khác có địa điểm trên các bản đồ trực tuyến không quá phổ biến trong cuộc sống thực. Rốt cuộc, hãy tưởng tượng theo dõi một người thông qua đăng ký vị trí trực tuyến chỉ để chào đón họ. Kết quả có thể xảy ra của kịch bản này sẽ là một cuộc gọi đến 911.

Do đó, tắt tất cả các dịch vụ định vị và không bao giờ cho phép các trang web có quyền truy cập vào chúng là rất quan trọng. Chẳng hạn, hoàn toàn không cần phải cho phép một trò chơi trên iPhone theo dõi một vị trí.

Bất kể, hầu hết các ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng chia sẻ dữ liệu này với họ.

4. Chọn trình duyệt của bạn một cách khôn ngoan

Khi nói đến trình duyệt trực tuyến, người dùng có khá nhiều lựa chọn khác nhau. Những cái phổ biến nhất có xu hướng là Google Chrome và Mozilla Firefox. Ngoài ra, Apple Safari Safari có thể được coi là thành công kể từ khi công ty thực tế thúc đẩy người dùng tận dụng nó.

Trái với niềm tin phổ biến, không có nền tảng nào nói trên cung cấp quyền riêng tư cao cấp. Ngay cả một số tìm kiếm dựa trên ẩn danh cũng không phải là bằng chứng thất bại và sẽ không hoàn toàn che giấu một dữ liệu LỚN. Thay vào đó, sử dụng các trình duyệt được tùy chỉnh được tối ưu hóa đặc biệt cho quyền riêng tư là cách hành động tốt nhất.

Đây có xu hướng là các chương trình nguồn mở được mã hóa và hoàn toàn không có cái nhìn sâu sắc nào về một hoạt động trực tuyến của một người nào đó. Một số lựa chọn phổ biến nhất bao gồm:

  • Tor
  • Can đảm
  • Sử thi
  • Lượng tử Firefox

Ngoài ra, tận dụng các plugin như HTTPS ở mọi nơi, giúp giảm thiểu tỷ lệ hack trực tuyến và đánh cắp dữ liệu.

5. Sử dụng VPN (Bảo mật)

Mạng riêng ảo được sử dụng để biến các máy tính được kết nối với mạng công cộng thành các thiết bị giao tiếp thông qua các kết nối riêng tư. Chúng hoạt động bằng cách định tuyến kết nối internet thông qua các máy chủ ẩn tất cả các hành động người dùng và dữ liệu trực tuyến.

VPN hoạt động như thế nào để truy cập phương tiện truyền thông xã hội

Bên cạnh sự riêng tư tăng lên, các dịch vụ VPN tốt nhất cho phép người dùng đôi khi khắc phục các vấn đề liên quan đến hạn chế địa lý. (Kiểm tra điều này cho phiên bản tiếng Pháp)

Ví dụ: có nhiều trang web sẽ tránh hiển thị nội dung cho những người được đặt tại các khu vực cụ thể. Hãy suy nghĩ về tất cả các video YouTube không được hiển thị cho những người đã đăng ký ở một số địa điểm nhất định.

Ngoài ra, một phần lớn lý do tại sao VPN rất mạnh mẽ bắt nguồn từ khả năng ẩn danh của mọi người về các hành động trực tuyến. Có nghĩa là, toàn bộ lịch sử duyệt web có thể trở nên không tồn tại vì hầu hết các bản ghi về hành động của ai đó trên Internet thông qua VPN không được lưu giữ.

Chưa kể đến việc các mạng này có khả năng ẩn hoàn toàn một địa chỉ IP IP như thế nào.

6. Điều gì về e-mail?

Khi đề cập đến quyền riêng tư trực tuyến, hầu hết các cá nhân có xu hướng nghĩ về các trang web thực tế mà mọi người phải truy cập trực tuyến. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều cách mà sự riêng tư của một người trên Internet có thể bị xâm phạm. Một trong những cách liên quan đến e-mail.

Rõ ràng, mối quan tâm quan trọng nhất về e-mail quay trở lại dữ liệu người dùng. Để đăng ký tài khoản với hầu hết mọi nền tảng, người ta thường sẽ phải cung cấp tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ và thậm chí cả số điện thoại của họ. Tất cả các dữ liệu này có khả năng là một đối tượng trộm cắp Nếu một hacker quyết định tấn công ai đó Email e-mail.

hack email

Để tránh các vấn đề thuộc về bản chất này, mọi người nên cố gắng sử dụng thông tin sai lệch khi đăng ký email.

Chẳng hạn, tạo một tên chung, khác với địa chỉ tạo là cách dễ nhất để thoát khỏi lưới điện. Ngoài ra, không có luật nào ngăn mọi người tạo tài khoản e-mail khi họ thấy phù hợp.

Ngoài ra, bắt buộc không bao giờ nên sử dụng một e-mail nhẹ. Trong dịch thuật, đăng ký nhận bản tin ngẫu nhiên, cơ sở dữ liệu hoặc các chiến dịch khác là con đường ngắn nhất đến thư rác với các vụ lừa đảo tiềm ẩn.

Đối với những người không quen thuộc, lừa đảo được thực hiện để lừa người dùng nhập thông tin của họ trên các trang web có vẻ giống với những gì họ đã từng sử dụng.

7. Xác thực hai yếu tố

Đối với người dùng có mặt trên các trang web phổ biến như Facebook, Apple, YouTube, Yahoo, Google hoặc bất kỳ trang nào khác, sử dụng xác thực hai yếu tố thậm chí không phải là một câu hỏi.

Cách dễ nhất để giải thích cách thức hoạt động của nó là xem xét một quy trình đơn giản để vào một tài khoản trên một trang web đã nói ở trên.

Sơ đồ xác thực hai yếu tố

Trước đây, các trang web thường yêu cầu người dùng nhập tên người dùng hoặc e-mail kèm theo mật khẩu. Nếu hai cái đó khớp nhau, chúng sẽ được đưa lên nền tảng và được phép tiếp tục duyệt.

Với xác thực hai yếu tố, có một bước bổ sung thêm thiết bị thứ ba vào phương trình. Bên cạnh tên người dùng và mật khẩu, mọi người cũng sẽ phải nhập mã cấp độ thứ hai sẽ được gửi đến e-mail hoặc điện thoại của họ. Sau đó, trang web sẽ yêu cầu mã mà họ đã gửi sau khi người dùng nhập tên người dùng và mật khẩu ban đầu.

Lý do tại sao xác thực hai yếu tố là cần thiết đến từ lợi ích riêng tư vượt trội của nó. Nó đảm bảo rằng bất cứ ai đang cố gắng đăng nhập ở đâu đó cũng là người có quyền truy cập vào các điểm liên lạc khác như số điện thoại hoặc e-mail đã được đăng ký trước đó với tài khoản.

Vì tỷ lệ của một số tin tặc cũng có quyền truy cập vào tài khoản e-mail cá nhân hoặc tin nhắn điện thoại của nạn nhân là thấp, nên rất khó có khả năng họ sẽ thông qua ủy quyền hai cấp.

8. Bảo vệ mật khẩu của bạn với cuộc sống của bạn

Thời gian mà mọi người có thể sử dụng mật khẩu mật khẩu, mật khẩu, mật khẩu của họ đã hết từ lâu. Ngày nay, các cụm từ cần trông giống như một cái gì đó mà Lầu năm góc có thể sử dụng để truy cập vào hệ thống của riêng họ. Mặc dù đây là một xu hướng phát triển luôn đặt ra nhiều yêu cầu hơn mỗi năm, nhưng đây là cách dễ nhất để không cho phép các hoạt động lừa đảo.

May mắn thay, phần lớn các trang web và ứng dụng đã yêu cầu người dùng tạo mật khẩu phức tạp có chứa chữ thường và chữ in hoa, số và thậm chí cả các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên, nếu một người chạy vào một nền tảng nơi không có quy tắc cụ thể về việc tạo mật khẩu, họ vẫn nên làm cho chúng phức tạp nhất có thể.

Nhiều người dùng trực tuyến tận dụng các trình quản lý mật khẩu để tạo, theo dõi hoặc thậm chí khôi phục các hạt dựa trên từ phức tạp. Những cái phổ biến nhất bao gồm Dashlane, 1Password và KeePass.

làm thế nào để lưu mật khẩu

Hơn nữa, một trong những thông tin sai lệch nhất liên quan đến sự an toàn của quét vân tay. Sau khi một số công ty điện thoại thực hiện các cách đăng nhập liền mạch bằng cách nhấn vào nút quét một ngón tay, phần lớn người dùng bắt đầu dựa vào tính năng này.

Thật không may, nghiên cứu sâu rộng chỉ ra rằng các máy quét này có thể bị lừa thông qua hack trực tuyến tạo ra các bản in từ các tính năng khác nhau của con người. Nếu điều đó xảy ra, tin tặc có thể dễ dàng bỏ qua mọi mật khẩu mà ai đó có miễn là họ cũng đang sử dụng dấu vân tay của mình để đăng nhập.

8. Chú ý các cảnh báo!

Đôi khi, một máy tính hoặc điện thoại có thể đưa ra cảnh báo cho biết kết nối có thể không riêng tư và nguy cơ người khác nhìn thấy dữ liệu nhạy cảm của ai đó. Thật đáng kinh ngạc, một số lượng người cực kỳ cao có xu hướng bỏ qua những tin nhắn này.

Lý do đằng sau điều này là niềm tin của họ rằng không có thông tin nhạy cảm nào có thể bị đánh cắp nếu người dùng hiện không hiển thị bất kỳ dữ liệu nào như vậy. Tuy nhiên, vấn đề với tuyên bố đó là thực tế là tin tặc có thể lấy dữ liệu có thể là vài tháng hoặc năm tuổi.

Do đó, thông tin thẻ tín dụng của ai đó từ hai năm trước có thể được tìm thấy thông qua các phương thức thanh toán trước đây hầu như luôn được lưu ở đâu đó. Do đó, một lời khuyên cần thiết cho những ai muốn tuân thủ một hướng dẫn bảo mật tối thượng là thoát khỏi mọi trang web bị xâm phạm, WiFi hoặc bất kỳ kết nối nào khác.

9. Cân nhắc sử dụng tiền điện tử

Bước này có lẽ dành cho những người có thể đã thực hiện tất cả các bước trước đó và đang tìm kiếm những cách nâng cao hơn để bảo vệ tài sản của họ. Vâng, lịch sự của tiền điện tử, các nhà đầu tư giờ đây có thể mua những thứ ẩn danh.

Để bắt đầu sử dụng tiền điện tử, trước tiên người ta phải mua tiền kỹ thuật số của họ bằng tiền thật. Giao dịch điện tử cho phép mọi người thực hiện việc này rất nhanh. Khi họ có được tiền tệ, họ phải lưu trữ chúng trên một trong những ví trực tuyến hoặc sàn giao dịch.

sử dụng tiền điện tử

Cuối cùng, người này phải sử dụng tiền điện tử của họ để thanh toán bất cứ khi nào có thể. Thiếu sót duy nhất là rất nhiều nền tảng vẫn chưa áp dụng thanh toán dựa trên tiền điện tử. Một khi họ làm, tuy nhiên, mọi người nên xem xét các đồng tiền này thay vì thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

10. Theo dõi tài khoản ngân hàng và điểm tín dụng của bạn

Đôi khi, phần gây sốc nhất về nhận dạng hoặc đánh cắp dữ liệu là mất bao lâu để ai đó tìm ra.

Điều này còn ẩn là do tin tặc có thể thu thập dữ liệu của người dân cho đến khi họ tìm đúng người mua. Khi điều đó xảy ra, người mua có thể dành nhiều thời gian hơn chờ đợi cơ hội hoàn hảo để sử dụng thông tin bên khác.

báo cáo điểm tín dụng

Trong một số trường hợp, mọi người thậm chí có thể không nhận thức được nhiều khoản vay tồn tại trong tên của họ.

Chà, điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thường xuyên kiểm tra tất cả các tài khoản ngân hàng cũng như lấy bản sao báo cáo tín dụng ít nhất hai lần một năm. Lý do tại sao mọi người có thể dựa vào các cơ quan tín dụng là do họ giám sát chặt chẽ tài chính của mọi người.

Xét cho cùng, điểm tín dụng được tính dựa trên thói quen chi tiêu của ai đó, nợ tồn đọng, tính nhất quán trong thanh toán hàng tháng, v.v. Có nghĩa là, nếu có hành vi trộm cắp danh tính và kẻ tấn công sử dụng tên người khác để mở các dòng tín dụng mới, điều này sẽ hiển thị trên báo cáo tín dụng của nạn nhân.

11. Đăng xuất!

Bước cuối cùng tạo điều kiện cho sự riêng tư tốt hơn quay trở lại những điều cơ bản. Nó chỉ khuyên mọi người luôn luôn đăng xuất khỏi tài khoản của họ. Làm như vậy có nghĩa là đăng xuất khỏi mọi ứng dụng trên điện thoại và tất cả các chương trình trên máy tính của họ, đặc biệt là khi đi du lịch.

Cách hack facebook của ai đó

Mặc dù có vẻ như quá mức, nhưng thực hiện hành động này sẽ lưu lại một thông tin nếu họ bị đánh cắp phần cứng. Ví dụ: điện thoại bị đánh cắp trong đó tất cả các tài khoản đã có sẵn sẽ có dễ dàng hơn nhiều cho một hacker để đột nhập vào.

Để đi xa hơn, để lại các tài khoản đăng nhập tạo ra một mối nguy hiểm tiềm tàng cho tất cả những người khác có thể liên quan đến bên vô trách nhiệm. Hãy suy nghĩ về cuộc trò chuyện riêng tư mà mọi người có thể có trên Facebook. Trong trường hợp thiết bị bị mất, toàn bộ nội dung của các cuộc hội thoại đó có thể trở thành kiến ​​thức công khai.

Đối với những người phạm tội này, một hành động đăng xuất đơn giản sẽ giảm theo cấp số nhân nguy cơ bị đánh cắp thông tin hoặc bất kỳ hậu quả tiêu cực nào.

Quyền riêng tư tiến hóa

Có nhiều lời khuyên phù hợp hơn cho những người muốn cải thiện sự riêng tư trực tuyến của họ. Tuy nhiên, xem xét một số nhà cung cấp VPN an toàn nhất, chẳng hạn như NordVPN và Surfshark, có lẽ là bước quan trọng nhất. Đáng buồn thay, nhiều lời khuyên trong số này có thể trở nên không liên quan sớm.

Điều này thường xảy ra khi luật riêng tư thay đổi và công nghệ trở nên tốt hơn.

Chẳng hạn, toàn bộ vấn đề xoay quanh máy quét vân tay của con người trên thiết bị di động thậm chí không tồn tại cho đến vài năm trước. Tương tự, các cuộc tiếp thị qua điện thoại dựa trên robot và các cuộc gọi điện thoại giống như lừa đảo đã không diễn ra cho đến đầu những năm 2010.

Vì vậy, biết những thay đổi gần đây liên quan đến quyền riêng tư đã xảy ra sẽ hữu ích khi bảo tồn danh tính, dữ liệu tài chính hoặc thông tin khác. Nó cũng sẽ làm cho một người ít có khả năng chịu thua những huyền thoại phổ biến hoặc bị bỏ bê về an toàn trực tuyến của họ!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me