Hướng dẫn bảo mật trực tuyến: Tại sao ẩn danh là điều cần thiết?


Internet đã phát triển rất nhiều và bây giờ nhiều hơn 4,1 tỷ người dùng đang trực tuyến trên mạng. Trong khi sự thật là Internet cung cấp thông tin và giải trí cho cư dân mạng. Tuy nhiên, có một cái bẫy.

Các tổ chức thu thập dữ liệu theo sự cho phép của bạn dưới dạng lịch sử trình duyệt, tài khoản truyền thông xã hội, thích và không thích phát triển và tiếp tục kinh doanh.

Các tổ chức thu thập dữ liệu, nó không thành vấn đề nếu nó trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Các cơ quan tình báo, Nhà cung cấp dịch vụ Internet và Nhà tiếp thị là những nhân vật hàng đầu trong việc thu thập dữ liệu.

Dữ liệu là cốt lõi của bất kỳ chu kỳ quyết định nào của tổ chức. Theo một Khảo sát xoắn ốc, nếu một quyết định được đưa ra dựa trên dữ liệu được thu thập sẽ làm tăng 79% cơ hội thành công. Phân tích, chất lượng và số lượng dữ liệu giúp các doanh nghiệp và tổ chức đạt được lợi thế cạnh tranh.

Cho dù bạn đang lướt web hay cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội từ sự thoải mái và riêng tư của nhà bạn. Bạn không thực sự riêng tư, các công ty như Google và Facebook đều biết để theo dõi và theo dõi thông tin về bạn.

Quyền riêng tư dữ liệu trực tuyến là gì?

Quyền riêng tư dữ liệu là một nhánh của bảo mật dữ liệu. Quyền riêng tư trực tuyến chủ yếu xoay quanh các mối quan tâm liên quan đến việc xử lý dữ liệu phù hợp bao gồm, đồng ý, thông báo và nghĩa vụ pháp lý.

Giữ định nghĩa về quyền riêng tư dữ liệu sang một bên, mối quan tâm riêng tư dữ liệu thực tế xoay quanh:

 • Nếu và cách dữ liệu được chia sẻ với các tổ chức bên thứ ba.
 • Làm thế nào dữ liệu được thu thập và lưu trữ hợp pháp.
 • Các hạn chế về quy định như GDPR, HIPAA, GLBA hoặc CCPA.

Quyền riêng tư dữ liệu là một phần cơ bản của công nghệ thông tin. Nó giúp một tổ chức hoặc một cá nhân xác định dữ liệu nào trong cơ sở hạ tầng có thể được chia sẻ với những người khác và dữ liệu nào cần được giữ bí mật.

Tại sao quyền riêng tư dữ liệu trực tuyến Quan trọng?

Có hai lý do chính khiến việc bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong cộng đồng trực tuyến.

Chất lượng và Số lượng là hai đặc điểm của dữ liệu xác định tầm quan trọng của nó như là một tài sản đối với một công ty. Các công ty tham gia vào các hoạt động bao gồm thu thập, chia sẻ và sử dụng dữ liệu. Quá trình này còn được gọi là nền kinh tế dữ liệu.

Có rất nhiều công ty bao gồm, Google, Facebook và Amazon có xây dựng đế chế theo sơ đồ kinh tế dữ liệu. Mọi tổ chức đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Luật lưu giữ dữ liệu như GDPR đã khiến các doanh nghiệp bắt buộc phải minh bạch trong chính sách bảo mật của mình.

Thứ hai, quyền riêng tư là quyền của mọi cá nhân tồn tại trên hành tinh. Nó không bao giờ là một đặc quyền và không bao giờ nên được coi là một đặc quyền. Dữ liệu mà bạn chia sẻ trực tuyến dưới dạng trạng thái, hình ảnh, ý kiến, trên thực tế, là một phương tiện tự do ngôn luận và không ai có thể ghi lại hoặc sử dụng nó trái với ý muốn của bạn.

Với tất cả những gì theo dõi và theo dõi dữ liệu, không có cách nào để xác định tin nhắn nào được truyền trên internet sẽ được đưa ra khỏi bối cảnh và sẽ khiến bạn gặp rắc rối.

Tại sao các tổ chức đang theo dõi tôi?

Như đã đề cập ở trên, có nhiều tổ chức khác nhau dựa vào dữ liệu của bạn. Nó không phải là một tổ chức thực sự tồn tại trên internet. Gần đây thống kê cho thấy rằng 47% người sống ở Hoa Kỳ quan tâm đến quyền riêng tư của họ.

Danh sách các tổ chức thu thập dữ liệu cùng với các động lực của họ đằng sau nó như sau:

 • Cơ quan tình báo.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ Internet.
 • Các công ty như Google và Facebook.

Cơ quan tình báo đang thu thập dữ liệu gì?

Quyền riêng tư dữ liệu có lẽ là vấn đề duy nhất có liên quan trong một thời gian dài và sẽ tiếp tục là một vấn đề quan trọng. Ở cái nhìn đầu tiên, rõ ràng là các cơ quan tình báo như Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) có liên quan đến giám sát hàng loạt.

Động lực đằng sau việc thu thập dữ liệu gần như minh bạch. Các cơ quan tình báo chỉ muốn giữ an toàn cho người dân khỏi một cuộc tấn công 911 khác. Tuy nhiên, thu thập dữ liệu hàng loạt đã giúp.

Chương trình PRAM NSA vòi vào các công ty chẳng hạn như Google, Apple, Microsoft và nhiều người khác một cách dễ dàng. Nó có thể đánh hơi tất cả các thông tin và sau đó sử dụng nó để do thám mọi người trên một khu vực địa lý đại chúng.

Vấn đề nói trên không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ. Có liên minh tình báo được hình thành với mục đích chia sẻ dữ liệu được thu thập ở các khu vực khác nhau để tạo ra những hiểu biết mới.

Vai trò của 5 Mắt / 9 Mắt / Liên minh trí tuệ 14 Mắt

Liên minh tình báo có thể được định nghĩa là một hiệp ước giữa các cơ quan tình báo khác nhau trên toàn cầu. Bị theo dõi bởi dịch vụ tình báo của riêng bạn là một chuyện, nhưng một người nước ngoài chỉ là ngoài giới hạn. Để giải quyết vấn đề này, các liên minh được thành lập để chia sẻ thông tin tình báo với nhau.

Các quốc gia hiện đang tham gia vào liên minh Tình báo 5 Mắt là:

 • Hoa Kỳ
 • Vương quốc Anh
 • New Zealand
 • Canada
 • Châu Úc

Liên minh tình báo Nine Eyes tạo nên bằng cách thêm FVEY và bốn quốc gia khác:

 • Đan mạch
 • Pháp
 • nước Hà Lan
 • Na Uy

Cuối cùng, liên minh tình báo mười bốn mắt bao gồm các quốc gia trong liên minh tình báo chín mắt và năm quốc gia nữa:

 • nước Đức
 • nước Bỉ
 • Nước Ý
 • Tây Ban Nha
 • Thụy Điển

Một điều cần lưu ý là các liên minh tình báo này chiếm một tỷ lệ lớn trên toàn cầu và có thể dễ dàng theo dõi và thu thập thông tin tình báo về những người cư trú ở các quốc gia này.

Các cơ quan tình báo chia sẻ nhiều thông tin với nhau.

 • Tín hiệu thông minh (SIGINT): Như tên cho thấy, SIGINT là bất kỳ trí thông minh nào có nguồn gốc từ các hệ thống và tín hiệu điện tử. Chẳng hạn, dữ liệu được thu thập từ các hệ thống thông tin liên lạc, radar và hệ thống vũ khí.
 • Trí thông minh của con người (HUMINT): Trí thông minh được thu thập bởi một người được gọi là HUMINT. Trong kịch bản này, nó có nhiệm vụ của các điệp viên được đào tạo tốt để có được thông tin đáng tin cậy. Các cuộc thẩm vấn, phỏng vấn và khai thác phương tiện truyền thông cũng có liên quan.
 • Trí thông minh không gian địa lý (GEOINT): Thông tin được thu thập thông qua việc sử dụng vệ tinh được gọi là Trí thông minh không gian địa lý. Trí thông minh có thể bao gồm, bản đồ, bản thiết kế và thông tin về hoạt động của con người.

Tuy nhiên, một số người có thể nghĩ rằng việc hình thành một liên minh tình báo giúp họ vượt trội về mặt kiểm soát và trí thông minh. Điều này đúng ở một mức độ nào đó.

Cách lưu giữ siêu dữ liệu được sử dụng để theo dõi cư dân mạng?

Nói một cách đơn giản, Metadata là dữ liệu về dữ liệu. Nói cách khác, Siêu dữ liệu mô tả một tập hợp dữ liệu. Nó chứa thông tin giải thích cách thức và thời điểm dữ liệu được thu thập và bởi ai. Siêu dữ liệu tóm tắt thông tin cơ bản về dữ liệu giúp dễ dàng làm việc hơn trong một số tình huống.

Cơ quan chính phủ là đẩy về trước đối với luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc. Điều này sẽ cho phép các công ty viễn thông lưu trữ dữ liệu trong một thời gian dài, có thể được sử dụng bởi các cơ quan tình báo.

Dữ liệu nào được bao gồm trong siêu dữ liệu?

Siêu dữ liệu không phải là thông tin về những gì bạn nhập trên thiết bị cầm tay hoặc trên máy tính của bạn. Nó là một thông tin xác định bạn là một cá nhân duy nhất. Đó là dấu vết của dấu chân kỹ thuật số mà bạn để lại trên internet:

 • Khi bạn truy cập trang web.
 • Tải tập tin.
 • Lướt internet nói chung.

Thật không may, nó cung cấp cho các ISP, các cơ quan chính phủ, các công ty viễn thông và những kẻ rình mò để xây dựng một hồ sơ trên thông tin đó.

Tác động của việc giữ siêu dữ liệu

Tác động của việc giữ siêu dữ liệu đối với người dân là hoàn toàn giống nhau. Quyền cơ bản của quyền riêng tư bị tước bỏ. Điều này làm cho bạn một cuốn sách mở cho các công ty và các cơ quan có liên quan.

Sử dụng Siêu dữ liệu, họ có thể dự đoán hành vi của bạn và có thể áp dụng hình phạt. Nó có thể ở dạng điều chỉnh ISP. Trong trường hợp của một cơ quan pháp luật, Siêu dữ liệu có thể được sử dụng để theo dõi các cá nhân liên quan đến các hoạt động đáng ngờ trực tuyến.

Tại sao Nhà cung cấp dịch vụ Internet thu thập dữ liệu?

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình cho đến khi tính trung lập ròng được thực hiện. Tình hình thay đổi chóng mặt khi Tòa án cho phép FCC giết trung lập ròng. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện có thể khai thác quyền hạn của họ, theo ý muốn.

Các động lực đằng sau sự xâm phạm quyền riêng tư từ quan điểm của ISPs là khác biệt so với dịch vụ tình báo. Khi dịch vụ tình báo thu thập dữ liệu vì lợi ích của người dân, các ISP đang làm việc đó vì lợi ích của chính họ.

Giám sát và theo dõi được thực hiện bởi ISP gây ra rất nhiều vấn đề lớn. Một sinh mệnh, Internet điều tiết. ISP khai thác sức mạnh của họ để làm chậm tốc độ internet.

ISP thu thập dữ liệu gì?

Họ sử dụng các bộ lọc đặc biệt, được thiết kế để theo dõi và theo dõi tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn. Nó có loại theo dõi xảy ra khi bạn yêu cầu thông qua mạng của họ.

Mỗi khi bạn nhập một truy vấn cho dù đó là một tên miền chỉ là một từ khóa ngẫu nhiên. Trình duyệt gửi yêu cầu đến máy chủ tên miền (DNS) để phục vụ bạn trang web bạn yêu cầu.

Có một giới hạn cho những thông tin mà ISP có thể thu thập về bạn. Tín dụng được bảo vệ bởi một số luật riêng tư.

Tuy nhiên, thông tin đó không nên xem nhẹ vì nó vẫn có thể xác định bạn là một cá nhân duy nhất trên internet. Đây là những gì các ISP có thể thu thập về bạn:

 • Các URL mà bạn lướt trực tuyến.
 • Các trang web mà bạn truy cập thường xuyên nhất.
 • Bạn dành bao nhiêu thời gian cho một số trang web.

Các công ty tư nhân như Google & Facebook

Với hơn 2,4 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook và Google thống trị thị phần công cụ tìm kiếm bằng 92%. Rõ ràng rằng các luồng dữ liệu trên các trang web này cao hơn bất kỳ trang web nào khác trên internet.

Cả hai tổ chức này đã kiếm được hàng tấn doanh thu bằng cách kiếm tiền từ dữ liệu họ đã thu thập hàng ngày. Mặc dù các nền tảng được miễn phí tham gia và sử dụng, doanh thu quảng cáo đã biến Google và Facebook thành một người khổng lồ công nghệ.

Các nhà quảng cáo trả tiền để quảng cáo trên các nền tảng, từ khóa có thể được chỉ định để nhắm mục tiêu một đối tượng nhất định. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi Google và Facebook đang tích cực phân tích dữ liệu.

Đó luôn là cuộc chiến giữa những người khổng lồ công nghệ và các nhà hoạt động quyền riêng tư. Họ đã thu thập đủ dữ liệu về bạn để họ có thể dự đoán thói quen của bạn một cách dễ dàng. Tại đây họ thu thập được bao nhiêu dữ liệu với sự cho phép của bạn.

Ngay bây giờ chúng tôi chỉ ở phần nổi của tảng băng. Có rất nhiều thứ khác để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và chắc chắn có nhiều mối đe dọa trực tuyến hơn.

Các mối đe dọa riêng tư trực tuyến

Khi chúng ta đang tiến tới một tương lai công nghệ cao, có một vấn đề liên tục chống lại chúng ta. Giới thiệu về Internet of Things đã bắt đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và các mối đe dọa riêng tư trực tuyến sẽ tăng số lượng theo cấp số nhân.

Có nhiều calibre khác nhau về mối đe dọa mà bạn phải đối mặt trên internet. Không biết làm thế nào họ làm việc sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của bạn mà còn cả dữ liệu của bạn.

Search Engine thu thập dữ liệu gì?

Các công cụ tìm kiếm giống như danh bạ của internet, chúng có tất cả thông tin bạn cần để liên lạc và nhận yêu cầu của bạn.

Không có công cụ tìm kiếm, sẽ không thể tìm hiểu về công cụ mới. Hàng tỷ cư dân mạng sử dụng công cụ tìm kiếm mà không cho nó một ý nghĩ thứ hai.

Nó không nói dối, công cụ tìm kiếm lưu trữ nhiều thông tin về bạn. Một số thông tin mà cửa hàng công cụ tìm kiếm như sau:

 • Địa chỉ Giao thức Internet (IP) của bạn
 • Ngày và giờ của chuyến thăm của bạn
 • Từ khóa mà bạn tìm kiếm
 • Cookie-ID là một định danh duy nhất.

Thông tin được lưu trữ được chuyển đến các nhà quảng cáo tiếp thị các sản phẩm khác nhau cho bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi truy cập một trang web nhất định, bạn đã bắt đầu nhận quảng cáo cho sản phẩm cụ thể mà bạn đã tìm kiếm.

Lỗ hổng trình duyệt

Trình duyệt được đóng gói với nhiều plugin hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Một số lỗ hổng được gây ra bởi các plugin và các tính năng, trong khi các lỗ hổng khác là do các trang web bạn truy cập.

Các vấn đề gây ra bởi các plugin như sau:

 • ActiveX là một plugin được tích hợp sẵn với Microsoft Edge và Internet Explorer và chỉ hoạt động trên các trình duyệt này. Nó hoạt động như người trung gian giữa PC và trang web của bạn với các kết nối dựa trên Java hoặc Flash.
 • JavaScript là ngôn ngữ lập trình được nhiều trang web phổ biến sử dụng để hiển thị các loại nội dung động khác nhau. Tuy nhiên, nó được sử dụng bởi tin tặc để lây nhiễm hệ thống hoặc trình duyệt của bạn bằng phần mềm độc hại và quảng cáo độc hại, không được yêu cầu.

Các vấn đề gây ra bởi lướt web trực tuyến như sau:

Vân tay trình duyệt

Trong vài năm qua, một kỹ thuật gọi là vân tay trình duyệt đã thu hút được nhiều sự chú ý không mong muốn do rủi ro nó có thể gây ra sự riêng tư trực tuyến.

Kỹ thuật này sử dụng một tiêu đề đại lý tiêu đề của người dùng được lưu trữ trong trình duyệt có chứa thông tin về hệ thống của bạn. Tiêu đề đã được sử dụng để giải quyết các vấn đề với việc tối ưu hóa các trang web. Tiêu đề tác nhân được gửi đến máy chủ nơi nó gửi cấu hình trang web theo thông số kỹ thuật của bạn.

Tiêu đề đại lý vẫn đang được sử dụng vào năm 2019, nhưng đã thay đổi rất nhiều kể từ đó. Nó được sử dụng để cung cấp trải nghiệm được tối ưu hóa cho mọi thiết bị nhưng bạn phải chia sẻ thông tin cấu hình với máy chủ có liên quan.

Phương pháp cho phép các trang web có được thông tin có thể nhận dạng bạn. Các thông tin được thu thập bao gồm:

 • Loại trình duyệt và phiên bản
 • Thông tin hệ điều hành
 • Các plugin hoạt động
 • Múi giờ
 • Ngôn ngữ
 • Độ phân giải màn hình

Không có yêu cầu cho cookie trên máy tính cho kỹ thuật này. Trang web sử dụng thông tin được cung cấp bởi trình duyệt để xác định người dùng duy nhất và theo dõi các hoạt động trực tuyến của họ.

Bánh quy

Cookies là những mẩu nhỏ của tệp có thể chứa thông tin, chẳng hạn như tên người dùng và mật khẩu. Thông tin được truyền sẽ xác định một người dùng cụ thể và cải thiện trải nghiệm duyệt web.

Có nhiều loại cookie khác nhau trong thế giới trực tuyến. Một là cookie phiên và cái còn lại là cookie liên tục.

Cookie liên tục được sử dụng cho hai mục đích chính, một là xác thực và hai là theo dõi. Đó là lý do tại sao nó lại đe dọa đến quyền riêng tư. Cookie theo dõi dần dần theo dõi tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn và sau đó xây dựng một hồ sơ về sở thích và không thích của bạn.

Trang web không an toàn

Khóa an toàn có ổ khóa màu xanh lá cây trước URL, điều này cho thấy trang web mà bạn hiện đang truy cập là an toàn. Nếu không có ổ khóa, chỉ cần rời khỏi trang web ngay lập tức.

Tin tặc khai thác các trang web không an toàn để có quyền truy cập vào các thông tin nhạy cảm. Thông tin đăng nhập có thể bao gồm mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng của bạn.

Theo GlobalSign, 80% người mua rời khỏi các trang web thương mại điện tử không an toàn. Đó là điều đúng đắn để làm trong bất kỳ kịch bản!

Nếu bạn đang lướt một trang web không an toàn, xin lưu ý rằng có những bên thứ ba có thể theo dõi và giám sát các hoạt động của bạn trên các trang web đó. Các bên thứ ba có thể bao gồm:

 • Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)
 • Chính phủ
 • Tin tặc với mục đích xấu

Tại sao mua sắm trực tuyến ẩn danh là cần thiết?

Thương mại điện tử hoặc thương mại điện tử đã chiếm lĩnh toàn bộ internet bởi một cơn bão. Gần 76% cư dân tại Hoa Kỳ mua sắm trực tuyến. Sự gia tăng các cửa hàng thương mại điện tử tỷ lệ thuận với sự gia tăng của tội phạm mạng.

Nhu cầu mua sắm trực tuyến ẩn danh đã tăng vọt trong những năm gần đây. Thủ phạm cẩn thận thực hiện một cuộc tấn công để có được thông tin nhạy cảm có thể bao gồm thông tin thẻ tín dụng, báo cáo ngân hàng, địa chỉ, v.v..

Mua sắm trực tuyến ẩn danh không có nghĩa là trốn tránh bán hàng và các loại thuế đủ điều kiện khác. Nó chỉ có nghĩa là sử dụng thẻ ném hoặc tiền tệ có thể mở rộng.

Trong ví dụ sau, bạn sẽ hy vọng hiểu được sự khác biệt giữa hai người. Quyết định xem cái nào là kịch bản tốt hơn.

 • Thủ phạm đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn với hơn 5000 đô la tiền mặt.
 • Hacker đánh cắp thông tin thẻ ghi nợ trả trước của bạn có số tiền tương ứng với giá của sản phẩm bạn sẽ mua.

Có rất nhiều cách bạn có thể thích nghi, để mua sắm trực tuyến ẩn danh. Mặc dù, một số là kỹ thuật số trong khi một số yêu cầu bạn phải nỗ lực trong thế giới vật lý.

 • Thẻ trả trước
 • Sử dụng thẻ tín dụng đeo mặt nạ hoặc ảo
 • Bitcoin

Lưu trữ đám mây

Khi công nghệ đã phát triển, chúng tôi đã rời bỏ phần mềm truyền thống cũ và thích nghi với cơ sở hạ tầng Đám mây. Cloud có thể đã giải quyết nhiều vấn đề cùng một lúc nhưng với giá nào?

Quyền riêng tư vẫn đang bị đe dọa khi sử dụng dịch vụ đám mây. Mặc dù họ mã hóa các tệp của bạn, nhưng bạn có thể dễ dàng nghỉ ngơi vì họ có thể mã hóa những tệp có khóa riêng và có thể giải mã nó mà không cần sự cho phép của bạn.

Trong trường hợp khẩn cấp, các công ty công nghệ sẽ giao lại tất cả dữ liệu của họ cho các cơ quan hữu quan bất kể họ hứa gì.

Cuộc trò chuyện bằng giọng nói không an toàn

Ai không thích trò chuyện bằng giọng nói? Nó làm giảm khoảng cách b / w mọi người khá dễ dàng. Trước khi bạn tham gia vào một cuộc gọi thoại, hãy để tôi nhắc bạn về những điều sau đây. Các cơ quan chính phủ ghi lại cuộc trò chuyện bằng giọng nói.

 • Cơ quan an ninh quốc gia (NSA)
 • Trụ sở truyền thông chính phủ (GCHQ)

Rõ ràng, các cơ quan rất muốn nghe những gì một người bình thường nói. Theo các cơ quan, giám sát hàng loạt là giải pháp cho tất cả các cuộc tấn công khủng bố.

Thật vô nghĩa, làm sao họ xác định được ai là mối đe dọa thực sự và đó là gì? Mua điện thoại dùng một lần won sẽ tạo ra sự khác biệt nếu người mà bạn nói chuyện với họ không sử dụng một.

Email không an toàn như thế nào?

Email đã giúp chúng tôi dễ dàng liên lạc với nhau. Tuy nhiên, các nhà cung cấp email bảo mật cung cấp isn đầy đủ.

NSA đã khai thác vào Google và Microsoft trước đây. Lý do này đủ để bạn bỏ qua và thích nghi với các dịch vụ email cung cấp mã hóa đầu cuối.

Mã hóa email từ đầu đến cuối là nơi người gửi mã hóa thông điệp email và gửi nó, nó chỉ có thể được giải mã bởi người dự định nhận nó.

Hướng dẫn bảo mật trực tuyến và thực tiễn tốt nhất

Kể từ khi Edward Snowden tiết lộ rằng các cơ quan chính phủ có thể theo dõi và giám sát các hoạt động của người dùng internet cũng như các hoạt động không liên quan đến internet. Điều quan trọng là bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn vì đó là quyền cơ bản và không phải là đặc quyền.

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất bạn có thể làm theo để giữ sự hiện diện của mình trực tuyến ẩn danh. Sẽ không ai có thể thu thập thông tin về bạn trực tuyến trừ khi tất nhiên, bạn không tuân theo các thực hành được đề cập dưới đây.

Mã hóa đầu cuối

E2EE là cách được khuyến nghị nhất để cải thiện bảo mật và quyền riêng tư trong mọi tình huống. Nó bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách mã hóa tin nhắn ở cả hai đầu của đường truyền thông tin.

Khi bạn sử dụng mã hóa đầu cuối trong bất kỳ tình huống nào, cho dù bạn có nhắn tin cho bạn bè hay gửi email hoặc duyệt internet, không ai có thể thấy các hoạt động của bạn. E2EE biến các yêu cầu của bạn thành vô nghĩa, chỉ người dự định mới có thể thấy những tin nhắn đó.

Bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối trên điện thoại, email và máy tính, bạn đang tự bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa sau:

 • Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) có thể nâng niu các hoạt động của bạn
 • Các cơ quan chính phủ không thể tích trữ siêu dữ liệu của bạn
 • Tin tặc có thể ăn cắp thông tin nhạy cảm của bạn

Mã hóa đầu cuối giải quyết hai vấn đề đã nói ở trên.

 • Cuộc trò chuyện bằng giọng nói không an toàn
 • Email không an toàn

Tin nhắn văn bản đầu cuối và mã hóa VOIP

Sự ra đời của WhatsApp và các ứng dụng VOIP khác giúp bạn dễ dàng trò chuyện bằng giọng nói với bạn bè và gia đình mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, các ứng dụng này không cần phải có mã hóa cần thiết để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

Như đã đề cập ở trên, E2EE có thể giải quyết khá nhiều vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư mà không phải trả thêm chi phí. Các nền tảng coi trọng quyền riêng tư và bảo mật nên được sử dụng.

Dưới đây là ba trình nhắn tin để lựa chọn, cho phép người dùng nhắn tin và trò chuyện bằng giọng nói với lợi ích bổ sung của bảo mật đầu cuối.

 • Tín hiệu
 • Điện báo
 • ChatSecure

Tất cả các nền tảng này là mã nguồn mở và hỗ trợ mã hóa đầu cuối. Bằng cách chuyển sang các nền tảng này, bạn sẽ thoát khỏi các vấn đề riêng tư liên quan đến gọi thoại và nhắn tin qua IP.

Email được mã hóa đầu cuối

Tầm quan trọng và cách thức hoạt động của mã hóa đầu cuối đã được đề cập ở trên. Một số người sử dụng email cho các hoạt động độc hại, trong khi những người khác sử dụng nó để quảng cáo.

Cơ quan an ninh, tuy nhiên, không có giới hạn. NSA được biết là thu thập hàng triệu địa chỉ email từ khắp nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là cho dù bạn có liên lạc với bạn bè hay tham gia vào một cuộc tranh cãi khá gay gắt, các cơ quan có thể đọc tất cả những suy nghĩ của bạn.

Sử dụng email được mã hóa đầu cuối có thể giải quyết vấn đề sau. Đây là những dịch vụ hàng đầu của E2EE trên internet:

 • ProtonMail
 • Tutanota
 • Posteo

Mạng riêng ảo

Một mạng riêng ảo (VPN) phục vụ như một đường hầm an toàn gửi yêu cầu đến máy chủ tên miền thay mặt bạn. Bằng cách hoàn thành tác vụ sau, VPN bảo vệ địa chỉ IP, danh tính trực tuyến của bạn và bảo vệ kết nối internet của bạn khỏi nhiều mối đe dọa.

Nó bảo vệ danh tính của bạn bằng cách che giấu địa chỉ IP và vị trí của bạn với địa chỉ được cung cấp bởi VPN. Nó sử dụng mã hóa đầu cuối và có các tính năng cho phép bạn duyệt internet mà không sợ bất cứ ai.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là có rất nhiều nhà cung cấp VPN ngoài kia hứa hẹn tốc độ cao và bảo mật trăm phần trăm.

Có các VPN miễn phí có sẵn cũng như yêu cầu bảo mật và ẩn danh trực tuyến. Mỗi VPN miễn phí đều có phiên bản cao cấp, có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng phiên bản miễn phí trước. Tuy nhiên, có những hạn chế đối với VPN miễn phí.

Hạn chế của VPN miễn phí:

 • Giới hạn băng thông. Giới hạn khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.
 • Số lượng máy chủ thấp để lựa chọn.
 • Các vấn đề tương thích có thể tồn tại trên các nền tảng khác nhau.
 • Tốc độ Internet có thể không nhất quán do lựa chọn máy chủ thấp.

Dưới đây là các VPN được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi mà Wllll sẽ cấp cho bạn khả năng miễn dịch khỏi phần mềm gián điệp và tin tặc trực tuyến.

 • ExpressVPN
 • NordVPN
 • VPN truy cập Internet riêng
 • PureVPN

Ngoài ra, có rất nhiều vấn đề mà VPN giải quyết. Trong số đó là:

 • Bảo vệ bạn khỏi phần mềm gián điệp và tin tặc không mong muốn
 • Mặt nạ địa chỉ IP và vị trí của bạn và ngăn ISP, cơ quan chính phủ thu thập siêu dữ liệu của bạn
 • Bạn có thể bỏ qua giới hạn địa lý về nội dung
 • Vân tay trình duyệt

Máy chủ proxy

Một proxy hoặc ‘Proxy Server, là một máy chủ đi giữa máy chủ web và trang web sẽ được chuyển đến. Đây là một phương pháp khác thông qua đó người dùng internet nâng cao Quyền riêng tư trực tuyến của họ.

Nó hoạt động bằng cách can thiệp qua một trong những máy chủ này, PC của bạn sẽ gửi nhu cầu của bạn đến máy chủ trung gian, sau đó sẽ đưa ra yêu cầu của bạn và trả về trang web bạn yêu cầu.

Tìm kiếm một cách để ẩn danh và an toàn trực tuyến? Một proxy xoay có thể bắt chước IP Scrambler và có thể giúp bạn an toàn khi trực tuyến.

Sử dụng Tor Browser để đạt được ẩn danh

Tor là tốt nhất trong trò chơi khi nói đến quyền riêng tư trực tuyến. Vẫn còn, nhưng khi nói đến bảo mật, trình duyệt Tor không phải là lựa chọn đúng đắn.

Vì chương trình nghị sự là về việc giữ danh tính trực tuyến của bạn ẩn danh, nên khía cạnh bảo mật của nó không quan trọng miễn là bạn không tham gia vào bất cứ điều gì mờ ám. Nhiều người đam mê quyền riêng tư sử dụng Tor để tăng cường hơn nữa quyền riêng tư của họ.

Lợi ích của Tor Browser là gì:

 • Rất nhiều máy chủ để lựa chọn.
 • Nhiều máy chủ được sử dụng để định tuyến lưu lượng truy cập thông qua.

Hạn chế của Tor Browser:

 • Nó không mã hóa lưu lượng của bạn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không thể xác định vị trí của bạn và nhận ra bạn trên internet. Các cơ quan có thể xác định một cá nhân dựa trên các hoạt động trực tuyến của họ vì trình duyệt Tor không mã hóa lưu lượng.

Nếu những tin đồn về quyền riêng tư liên quan đến Tor liên quan đến bạn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các lựa chọn thay thế Tor.

Tại sao ẩn danh là cần thiết trong khi mua sắm trực tuyến?

Lịch sử tìm kiếm của bạn liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của bạn. Sử dụng các công cụ tìm kiếm như từ các công ty như Google, Yahoo giống như vứt bỏ quyền riêng tư của bạn.

Nếu bạn không biết công cụ tìm kiếm có rất nhiều thuật toán và một loạt các sắp xếp sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn để tạo phân tích. Các tổ chức sử dụng dữ liệu để phân phát quảng cáo được nhắm mục tiêu và có thể sử dụng nó để báo cáo một cá nhân cho chính quyền.

Trong tương lai sắp tới, mọi thứ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu. Đó là lý do tại sao bạn nên xem xét chuyển sang công cụ tìm kiếm riêng tư.

 • DuckDuckGo
 • Tìm kiếm trang
 • Ngắt kết nối Tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm này được coi là tốt nhất và chúng không theo dõi lịch sử tìm kiếm của bạn hoặc sử dụng nó theo ý muốn của bạn.

Cài đặt tiện ích mở rộng quyền riêng tư

Có một số plugin hoặc tiện ích mở rộng có thể được cài đặt trong trình duyệt, để cải thiện hơn nữa quyền riêng tư và bảo mật qua internet.

Các tiện ích mở rộng này đã cung cấp rất nhiều lợi thế, nó ngừng gián điệp bởi các chính phủ và ISP. Trên hết, họ có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhất định.

Các phần mở rộng bao gồm:

 • Quyền riêng tư Badger
 • HTTPS ở mọi nơi
 • nguồn gốc uBlock

Không giữ cookie, đặt cấu hình của bạn để xóa cookie khi đóng trình duyệt. Do đó, không có giám sát nào xảy ra trên hệ thống của bạn.

Phần kết luận

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet và các cơ quan bảo mật đã biến quyền riêng tư thành một đặc quyền, điều mà nó không nên có. Chưa kể, quyền riêng tư là một thứ gì đó người ta nên mua nhưng là một điều cần thiết.

Nếu bạn đang tìm cách duy trì ẩn danh trực tuyến, cách tốt nhất là chọn VPN. Nếu bạn không quan tâm đến tốc độ chậm, bạn có thể ghép nối VPN với bảo mật bổ sung của trình duyệt Tor. Bạn có thể dựa vào VPN để đáp ứng nhu cầu riêng tư của mình mà không cần sử dụng trình duyệt Tor.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map