4 cách dễ dàng để ẩn IP của bạn

Khi bạn hiểu cách thực hiện, việc giữ địa chỉ IP của bạn ở chế độ riêng tư khá đơn giản. Tuy nhiên, tôi thấy đáng ngạc nhiên là ít người quan tâm để thực hiện vài bước đơn giản. Bản thân tôi khá tôn giáo về nó và ẩn địa chỉ IP của mình vì ba lý do: quyền riêng tư, bảo mật và tự do trực tuyến. Và đây là cách tôi làm.


Ẩn địa chỉ IP của bạn

Dưới đây là bốn cách đơn giản và hiệu quả để ẩn địa chỉ IP. Chỉ cần lưu ý rằng, tùy thuộc vào lý do tại sao bạn làm việc đó, một số có thể hoạt động tốt hơn những người khác.

VPN

Cách dễ nhất và được cho là tốt nhất để ẩn IP của bạn là sử dụng dịch vụ Mạng riêng ảo (VPN). Phương pháp này là cách làm việc ưa thích của tôi. Đây là cách nó làm việc.

Bước một là chọn một nhà cung cấp VPN tốt. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có thể tải xuống một bản sao phần mềm máy khách của họ về thiết bị của bạn. Cài đặt nó và sử dụng nó để kết nối với một trong các máy chủ VPN trên mạng của nhà cung cấp. Toàn bộ quá trình rất đơn giản.

Sau khi bạn kết nối với máy chủ, nó sẽ trở thành trung gian giữa thiết bị của bạn và Internet. Khi bất kỳ dữ liệu nào bạn gửi đi qua nó, máy chủ sẽ loại bỏ IP của bạn và thay thế nó bằng dữ liệu của chính nó. Khi dữ liệu quay trở lại, máy chủ sẽ đặt lại địa chỉ IP của bạn.

Hàm ý là theo như bất kỳ trang web hoặc dịch vụ nào mà bạn đang truy cập có liên quan, thì nó nói chuyện với máy chủ VPN. Nó hoàn toàn không có cách nào để tìm ra người mà nó thực sự giao tiếp. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn chọn để tải xuống hoặc bất kỳ trang web nào bạn quyết định truy cập đều không thể truy tìm lại bạn.

Truyền dữ liệu cho mọi ứng dụng trên thiết bị của bạn sẽ tuân theo quy trình này. Không vấn đề gì nếu bạn sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng của bên thứ ba như trình xem video hoặc trình tải xuống tệp. VPN sẽ định tuyến mọi thứ thông qua các máy chủ của nó và bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên bảng.

Sơ đồ về cách ẩn địa chỉ IP bằng VPN

Do có một chút thông tin về khoảng cách cần thiết để di chuyển đến máy chủ, bạn có thể sẽ thấy tốc độ kết nối của mình giảm xuống. Nhưng, dựa trên hàng chục bài kiểm tra tốc độ mà tôi đã chạy cho nhiều nhà cung cấp khác nhau, mức giảm đó không đáng kể. Ví dụ, với bất kỳ nhà cung cấp nhanh nhất nào tôi đã thử nghiệm, bạn chỉ nên mong đợi trải nghiệm về sự chậm lại 10%. Điều đó gần như không đủ để chú ý trong quá trình sử dụng thường xuyên. Và hầu hết các VPN khác cũng không nằm ngoài số đó.

Tất cả các dịch vụ VPN sẽ cho phép bạn chọn vị trí của máy chủ mà bạn đang kết nối. Thường có hàng trăm trong số này trải rộng trên toàn thế giới. Bằng cách sử dụng VPN, bạn không chỉ che giấu địa chỉ IP của mình mà nếu bạn chọn, bạn cũng có thể giả vờ ở một quốc gia khác. Nếu bạn muốn truy cập một trang web bị chặn bởi chính phủ của bạn hoặc nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ và muốn xem American Netflix (hoặc bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào khác ở bất kỳ nơi nào khác), VPN là cách bạn làm điều đó.

Sử dụng VPN mang lại cho bạn một lợi ích khác. Kết nối giữa thiết bị của bạn và máy chủ được mã hóa. Tính năng này đã thắng, ngăn chặn ISP của bạn, một tin tặc hoặc bất kỳ ai khác cố gắng chặn dữ liệu bạn gửi và nhận. Nhưng, họ sẽ không bao giờ có thể đọc thông tin mà dữ liệu chứa. Cho dù bạn đang kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình, tải xuống một torrent hoặc đọc tin tức, sẽ không ai biết.

Nếu bạn sẵn sàng cam kết dài hạn (một năm trở lên), các dịch vụ VPN hàng đầu có giá không quá hai hoặc ba đô la mỗi tháng. Với tất cả lợi ích của họ, đối với tôi, số tiền đó đã chi tiêu rất tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số nhà cung cấp yêu thích của tôi ở đây.

Tor

Bộ định tuyến Onion (Tor), là một cách tốt khác để ẩn IP của bạn. Mặc dù có thể phức tạp hơn một chút và chậm hơn nhiều so với sử dụng VPN, nhưng nhược điểm là nó hoàn toàn miễn phí.

Để bắt đầu, bạn cần tải xuống, cài đặt và định cấu hình trình duyệt Tor. Nếu bạn quen thuộc với Mozilla, Firefox, bạn sẽ gặp may. Trình duyệt Tor dựa trên nó và có vẻ ngoài và chức năng tương tự nhau. Sau khi bạn khởi động, nó kết nối với mạng Tor và bạn đã sẵn sàng để đi.

Tor dựa vào một mạng lưới các máy chủ do tình nguyện viên trên toàn thế giới gọi là các nút chuyển tiếp, trong đó hiện có hơn 6.000. Sau khi dữ liệu rời khỏi thiết bị của bạn, nó sẽ ngẫu nhiên bật lại xung quanh một số các nút này trước khi đến đích cuối cùng. Dữ liệu quay trở lại với bạn theo cùng một quy trình.

Mỗi nút chỉ nhận biết được nút trước và nút tiếp theo trong mạch (hoặc chuỗi) này, khiến trang web hoặc dịch vụ mà bạn không thể truy cập truy cập để theo dõi đường dẫn trở lại với bạn. Bắt đầu với thiết bị của bạn và kết thúc với nút mạch cuối cùng, dữ liệu cũng được mã hóa. Bất cứ ai can thiệp và cố gắng kiểm tra nó đều không gặp may.

Sơ đồ về cách mạng Tor thay đổi địa chỉ IP của tôi

Mặc dù Tor có thể cung cấp cho bạn sự riêng tư tuyệt vời, nhưng có một vài nhược điểm khi sử dụng nó, đặc biệt là khi so sánh với VPN. Vấn đề lớn nhất trong số này là tốc độ, và đối với tôi, nó là một kẻ phá vỡ thỏa thuận.

Mỗi nút mạch được chọn ngẫu nhiên có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới và do họ tình nguyện điều hành, sẽ sử dụng kết nối Internet không rõ chất lượng (có thể là cáp quang, có thể tương đương với modem quay số). Vào thời điểm dữ liệu của bạn di chuyển đến và từ trang web mà bạn đang truy cập, nó có thể đã di chuyển nhiều lần trên toàn cầu bằng cách sử dụng tốc độ kết nối đáng ngờ trên đường đi. Nói cách khác, nó có thể mất một lúc.

So sánh điều đó với VPN, nơi bạn chỉ xử lý một máy chủ trung gian mà bạn chọn sử dụng phần cứng chuyên dụng và kết nối Internet kho dữ liệu nhanh. Sự khác biệt tiềm năng về tốc độ có thể là đáng kể. Sử dụng Tor để duyệt web thường xuyên sẽ ổn. Nhưng, nếu bạn có kế hoạch tải xuống các tệp lớn hoặc xem một chương trình trực tuyến, bạn có thể tham gia một chuyến đi gập ghềnh.

Trình duyệt Tor cũng chỉ tốt cho trình duyệt. Nếu bạn muốn xem video, lấy một số tệp hoặc làm bất cứ điều gì khác bằng ứng dụng chuyên dụng, tùy thuộc vào kiến ​​thức kỹ thuật của bạn, quá trình thiết lập có thể trở nên phức tạp rất nhanh.

Nếu bạn chọn thử Tor và có ý định truy cập nội dung bị chặn địa lý, hãy nhớ một điều (tôi thấy điều này xuất hiện khá thường xuyên). Bạn sẽ phải thiết lập Tor để nút thoát mạch của bạn ở quốc gia mà bạn muốn xem nội dung.

Ủy quyền

Một cách khác để ẩn địa chỉ IP là sử dụng proxy. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm, proxy có thể tương đối dễ dàng để thiết lập. Chúng cũng có thể miễn phí và có thể có tác động tối thiểu đến tốc độ Internet của bạn (mặc dù, như chúng tôi sẽ thấy, hai cái sau thường trái ngược nhau). Nhưng, proxy cũng đi kèm với các vấn đề tiềm năng của riêng họ. Và thật không may, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, chúng có thể không gần như là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Một proxy có thể được thiết lập ngay từ bên trong trình duyệt hiện tại của bạn (đây là hướng dẫn để thiết lập proxy trong tất cả các phiên bản chính). Nếu bạn chỉ muốn truy cập Web, không cần thêm phần mềm nào. Điều duy nhất bạn cần là địa chỉ IP của máy chủ proxy. Tôi sẽ nói về việc tìm kiếm những thứ này một chút nữa.

Khi tất cả trình duyệt của bạn đã được thiết lập, proxy hoạt động tương tự như VPN. Tất cả mọi thứ bạn gửi và nhận được chuyển tiếp thông qua nó. Proxy trao đổi IP của riêng bạn, khiến trang web bạn đang xem tin rằng nó nói chuyện với proxy.

Giống như với VPN, bạn muốn chọn vị trí của máy chủ proxy tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang phát trực tiếp truyền hình Anh, bạn sẽ cần một địa chỉ IP ra khỏi Vương quốc Anh. Bạn phải đảm bảo rằng, đó là quốc gia nơi đặt máy chủ.

Sơ đồ ẩn địa chỉ IP của tôi bằng proxy

Ngoài việc che giấu IP của bạn, có rất ít proxy khác sẽ làm cho bạn. Thịt bò lớn nhất của tôi với họ là họ không mã hóa dữ liệu của bạn và do đó, cung cấp bảo mật và quyền riêng tư bằng không. Nếu ISP của bạn (hoặc bất kỳ ai khác) muốn tìm hiểu xem bạn đang làm gì, thì đó cũng chỉ là chuyện nhỏ với một proxy như không có. Mặc dù chậm hơn, ít nhất Tor cho phép bạn giữ thói quen Internet của mình.

Và cũng giống như với Tor, nếu bạn muốn bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài trình duyệt của mình sử dụng proxy, bạn sẽ xem xét một thiết lập phức tạp hơn. Phần mềm sẽ cần phải có hỗ trợ proxy gốc (và nhiều người làm) mà bạn sẽ phải tìm ra. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải loay hoay với các cài đặt mạng của mình ở cấp hệ điều hành.

Theo như nhận được IP máy chủ proxy, có rất nhiều nguồn trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Google để tìm những người miễn phí hoặc đi với một nhà cung cấp trả phí như BuyProxies.org hoặc một nhà cung cấp tương tự. Vấn đề với proxy miễn phí là rất nhiều người có xu hướng sử dụng chúng. Và càng nhiều người sử dụng chúng, họ càng nhận được chậm. Proxy trả tiền sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tốt hơn nhiều. Nhưng, nếu bạn đã tiêu tiền, theo ý kiến ​​của tôi, bạn cũng có thể chi tiêu cho VPN. Nó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Wi-Fi công cộng

Trong một tình huống khó khăn, bạn cũng có thể ngăn chặn IP nhà của mình được biết đến bằng cách sử dụng Wi-Fi công cộng. Một địa chỉ IP không đi cùng bạn. Chỉ cần mang thiết bị của bạn đến thư viện địa phương hoặc quán cà phê và kết nối với mạng của họ. Địa chỉ IP bạn sẽ sử dụng để truy cập Internet sẽ hoàn toàn khác với địa chỉ ở nhà.

Giải pháp này, tuy nhiên, không tuyệt vời (hoặc thuận tiện) về lâu dài. Có một số nhược điểm khi sử dụng Wi-Fi công cộng. Nghiêm trọng nhất là khả năng một cá nhân vô đạo đức trên cùng một mạng hack kết nối của bạn.

Vì lý do này, bất cứ khi nào tôi sử dụng một điểm nóng, tôi sẽ làm như vậy qua VPN. Các tính năng của nó loại bỏ vấn đề bảo mật tiềm năng này. Nhưng, nếu tôi đã kết nối với VPN, sử dụng các mạng mở để ẩn IP một chút dư thừa. Điều đó nói rằng, không có tùy chọn nào khác, sử dụng Wi-Fi công cộng sẽ giúp bạn có một địa chỉ IP khác.

Tại sao ẩn IP của bạn

Một địa chỉ IP, một dãy số dường như vô hại, có thể dễ dàng được sử dụng để tìm ra bạn là ai, bạn ở đâu và bạn đã làm gì trên Internet.

Tôi không có gì để che giấu (dù sao tôi cũng có thể nghĩ ra). Nhưng nó không bao giờ phù hợp với tôi rằng theo ý muốn, nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của tôi có thể xem xét những gì tôi làm trực tuyến. Mỗi trang web tôi truy cập, mọi tệp tôi tải xuống, nó đều hiển thị rõ ràng và có thể truy nguyên theo tôi. Và làm thế nào khó khăn cho bất kỳ công ty hoặc cơ quan chính phủ để có một ISP chia sẻ thông tin đó với họ? Ngày nay, nhờ những thứ như Quốc hội Hoa Kỳ cho phép các ISP bán thông tin duyệt web của bạn hoặc Đạo luật Quyền lực Điều tra của Vương quốc Anh, dễ dàng hơn nhiều so với hầu hết chúng ta nghĩ.

Thay đổi địa chỉ IP để bảo mật tốt hơn

Ẩn địa chỉ IP thực của bạn cũng có thể giúp bạn truy cập các địa điểm trên Internet mà bạn không thể có thể, một lý do lớn khác mà tôi chọn để làm điều đó. Rất nhiều nội dung trực tuyến bị chặn địa lý (nghĩ Netflix hoặc BBC iPlayer) và không thể truy cập nếu vị trí thực của bạn không ở trong quốc gia có nguồn gốc nội dung..

ISP và chính phủ cũng có thể và thường xuyên chặn truy cập vào các trang web hoặc dịch vụ cụ thể. Nó cũng không chỉ xảy ra ở các nước như Trung Quốc. Thực tiễn này là phổ biến trên toàn thế giới (bao gồm cả ở châu Âu và Bắc Mỹ).

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu làm thế nào để ẩn địa chỉ IP của mình, đó là thời gian để hoàn thành nó. Thay đổi nó là một bước cần thiết trên hành trình đến một trải nghiệm internet riêng tư, an toàn và không bị hạn chế. Trong bốn phương pháp được đề cập ở trên, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ VPN. Đó là giải pháp đầy đủ và linh hoạt nhất và sẽ hoạt động cho tất cả các nhu cầu của bạn. Donith tiết lộ IP thật của bạn, an toàn và miễn phí.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map