Địa chỉ IP VPN được chia sẻ so với chuyên dụng

Khi bạn nhìn vào các nhà cung cấp VPN khác nhau, bạn thường thấy các thuật ngữ được chia sẻ IP và IP chuyên dụng. Tùy thuộc vào những gì bạn mà Hy Lạp hy vọng sử dụng VPN để làm gì, có quyền truy cập vào một hoặc cả hai (hoặc cả hai) là cần thiết.


Vậy làm thế nào để bạn biết chính xác loại VPN IP nào bạn cần? Điều đó thật dễ dàng. Bằng cách hiểu sự khác biệt giữa hai. Một khi bạn làm, sự lựa chọn sẽ rõ ràng.

VPN IP là gì

Trước khi xem IP VPN được chia sẻ và dành riêng khác nhau như thế nào, điều quan trọng là phải lùi lại một chút và hiểu IP mạng riêng ảo là gì ngay từ đầu.

Bất cứ khi nào bạn truy cập internet, thiết bị của bạn được gán một địa chỉ IP. Hãy nghĩ về nó giống như thế giới máy tính tương đương với địa chỉ gửi thư tại nhà của bạn.

Nhờ IP, khi bạn gửi dữ liệu từ thiết bị của mình, một trang web hoặc dịch vụ trực tuyến khác mà bạn đang sử dụng biết dữ liệu đó đến từ đâu. Tương tự như vậy, nếu ai đó cần gửi lại bất kỳ thông tin nào cho bạn, họ biết nơi cần đến.

Ở nhà, thiết bị của bạn thường nhận địa chỉ IP từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Nhưng, khi bạn truy cập internet thông qua VPN, mọi thứ sẽ khác đi một chút.

VPN ẩn IP được chỉ định bởi ISP của bạn và thay thế nó bằng một IP của chính nó. VPN IP đó trở thành địa chỉ hướng ra bên ngoài của bạn. Từ thời điểm đó trở đi, máy chủ VPN sẽ hoạt động như một người trung gian và tự động chuyển tiếp bất kỳ dữ liệu nào có ý nghĩa cho bạn đến IP nhà của bạn.

Quay trở lại sự tương tự địa chỉ gửi thư tại nhà của chúng tôi, nó giống như sử dụng dịch vụ chuyển tiếp thư.

IP chính xác mà VPN gán cho thiết bị của bạn phụ thuộc vào một số điều. Vị trí và thể hiện của máy chủ VPN mà bạn kết nối là một. Và, cho dù nhà cung cấp VPN của bạn sử dụng IP dùng chung hay dành riêng là một cái khác.

Địa chỉ IP VPN được chia sẻ là gì

Địa chỉ IP được chia sẻ (hoặc động) cho đến nay là loại IP phổ biến nhất được sử dụng bởi VPN. Đây là cách nó làm việc.

Nó bắt đầu với mọi máy chủ VPN có một nhóm IP, có thể có kích thước từ một đến hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm địa chỉ. Con số chính xác tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN (và khác nhau giữa chúng).

Khi người dùng VPN như bạn hoặc tôi kết nối với máy chủ IP được chia sẻ, nó sẽ gán một trong số các IP từ nhóm cho thiết bị của chúng tôi. Cuối cùng, khi ngày càng nhiều người trong chúng ta kết nối với cùng một máy chủ, hồ bơi sẽ cạn.

Khi điều đó xảy ra, thay vì loại bỏ bất kỳ ai, các địa chỉ bắt đầu được sử dụng lại và nhiều người cuối cùng chia sẻ cùng một IP VPN (do đó, tên gọi được chia sẻ IP IP). Tất cả điều này xảy ra trong suốt đằng sau hậu trường.

Có bao nhiêu người trong chúng ta kết thúc một địa chỉ IP phụ thuộc vào cách nhà cung cấp VPN chọn cấu hình máy chủ của mình. Nhưng nó có thể là hàng chục hoặc nhiều hơn.

Sơ đồ về cách thức hoạt động của một IP VPN được chia sẻ

Có nhiều người dùng trên cùng một địa chỉ có một số lợi thế. Nhưng, như với tất cả mọi thứ, cũng có một vài nhược điểm.

Ưu điểm

 • Quyền riêng tư tuyệt vời và ẩn danh
 • Lựa chọn tốt hơn các vị trí máy chủ
 • Chi phí thuê bao thấp hơn

Cho đến nay, lợi thế lớn nhất của địa chỉ IP VPN động là quyền riêng tư và ẩn danh.

Khi một IP được chia sẻ bởi nhiều cá nhân, nó rất khó cho bất kỳ ai ở cuối đích (trang web, một khách hàng P2P khác, v.v.) để tìm ra ai đang làm gì.

Bản thân nhà cung cấp VPN đôi khi vẫn có thể ghép lại những gì bạn làm. Rốt cuộc, nó biết IP thực của bạn cho mục đích chuyển tiếp dữ liệu.

Nhưng với phần còn lại của internet, chúc may mắn. Trừ khi ai đó có thể tham chiếu chéo một số điểm dữ liệu, bao gồm bất kỳ nhật ký nào mà nhà cung cấp lưu giữ, thì nhiệm vụ là không thể. Nhân tiện, đây là lý do tại sao để ẩn danh thực sự, bạn cần một bản ghi VPN không có nhật ký.

Chi phí thấp hơn là một lợi thế khác của IP được chia sẻ. Khi một địa chỉ duy nhất có thể được nhiều người dùng sử dụng lại, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn cho công ty VPN quản lý. Mọi người đều đối xử như nhau và không có ngoại lệ nào để xử lý. Cũng cần ít phần cứng hơn.

Cả hai điều này đều giúp giảm chi phí vận hành cho VPN. Đó là một thị trường cạnh tranh, vì vậy những khoản tiết kiệm đó sẽ được chuyển cho bạn dưới dạng đăng ký hợp lý hơn.

IP VPN động cũng thường có nghĩa là bạn sẽ có nhiều địa điểm hơn để kết nối. Cuối cùng, IP được chia sẻ là những gì hầu hết người dùng muốn. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa rằng, nơi VPN nơi đầu tư tiền.

Không có gì lạ khi thấy một nhà cung cấp duy nhất cung cấp hàng ngàn máy chủ IP động trên 50 (và đôi khi 150) hoặc nhiều quốc gia trên thế giới. Ví dụ: nếu bạn cần truy cập nội dung bị chặn bởi một quốc gia nhỏ ở châu Âu, thì IP được chia sẻ là cách để đi.

Nhược điểm

 • Chia sẻ tài nguyên với người dùng khác
 • Trừng phạt người khác Hành vi xấu

Mọi thứ đều có nhược điểm, bao gồm cả IP VPN được chia sẻ. Vấn đề rõ ràng nhất là hiệu suất.

Khi bạn chia sẻ IP với nhiều người dùng khác, bạn cũng chia sẻ các tài nguyên máy chủ khác. Những tài nguyên này bao gồm băng thông mạng, bộ nhớ và CPU.

Thậm chí chỉ cần một người tải xuống lượng dữ liệu khổng lồ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của máy chủ. Nói cách khác, mọi người trên cùng một IP được chia sẻ phải trả giá cho các hành động khác của người khác.

Để giải quyết vấn đề này, các dịch vụ VPN thường chạy nhiều máy chủ tại một địa điểm. Khi một máy chủ trở nên quá bận rộn, người dùng mới sẽ kết nối với một máy chủ đó. Nó gọi là cân bằng tải.

Một nhược điểm khác của VPN IP động là hành động của những người khác chia sẻ địa chỉ với bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm internet của bạn.

Ví dụ: nếu có quá nhiều người dùng trên một IP sử dụng Google cùng một lúc, Google có thể nghĩ rằng nó bị spam. Hậu quả rất có thể xảy ra của việc này là bạn sẽ phải điền vào truy vấn reCAPTCHA (như câu hỏi dưới đây) trước khi Google cho phép bạn tiếp tục. Điều đó có thể gây phiền nhiễu.

Google reCAPTCHA gây ra bởi IP VPN động

Trang web cũng có thể đưa vào danh sách đen một IP cho hành vi xấu. Nếu trước đây ai đó từ một IP VPN được chia sẻ đã spam một trang web, thì địa chỉ đó có thể bị từ chối truy cập.

Trong tình huống đó, bạn sẽ cần kết nối lại với VPN và nhận địa chỉ IP khác. Odds là bạn sẽ nhận được một. Mặc dù loại danh sách đen này rất hiếm khi xảy ra (tôi chỉ từng gặp nó vài lần), nhưng đó là điều cần lưu ý khi sử dụng IP được chia sẻ.

Cuối cùng, cá nhân tôi cho rằng phải, một lần trong một mặt trăng xanh, điền vào một truy vấn reCAPTCHA hoặc kết nối lại với VPN một sự bất tiện nhỏ nhất là tốt nhất để ẩn danh được cải thiện nhiều trên internet.

Sử dụng tốt nhất cho IP VPN được chia sẻ

Với các ưu điểm và nhược điểm của địa chỉ IP VPN động, cách sử dụng tốt nhất cho một địa chỉ như sau:

 • Duyệt web riêng tư và ẩn danh
 • Tải xuống ngang hàng ẩn danh và torrent
 • Bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý

Nhà cung cấp VPN sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ

Nếu một địa chỉ IP được chia sẻ là những gì bạn cần, thì tin tốt là mọi nhà cung cấp đều cung cấp một địa chỉ. Mặc dù, thừa nhận, một số làm một công việc tốt hơn so với những người khác. Dưới đây là danh sách các VPN mà tôi cho là, theo quan điểm khiêm tốn của tôi, là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Địa chỉ IP VPN chuyên dụng là gì

Địa chỉ IP VPN tĩnh (như IP chuyên dụng đôi khi cũng được gọi) hiếm hơn nhiều so với anh em động của họ. Chỉ một vài dịch vụ VPN tiêu dùng cung cấp cho họ.

Nói một cách đơn giản, một IP chuyên dụng là IP riêng của bạn mà không ai khác có hoặc không bao giờ có quyền truy cập vào.

Khi bạn mua IP tĩnh từ nhà cung cấp VPN, họ sẽ chỉ định nó cho một và chỉ một trong các máy chủ của họ ở vị trí địa lý mà bạn chọn. Sau đó, họ sẽ liên kết IP với tài khoản của bạn, đảm bảo chỉ bạn mới có thể kết nối với nó.

Sơ đồ về cách thức IP VPN chuyên dụng hoạt động

Đó là loại giống như có một địa chỉ IP ngôi nhà thứ hai, ngoại trừ vị trí có thể hàng ngàn dặm, có lẽ ở một đất nước hoàn toàn khác.

Ưu điểm

 • Cùng một địa chỉ IP với mọi kết nối
 • Ít có khả năng bị đưa vào danh sách đen bởi các dịch vụ phát trực tuyến và chơi game
 • Không có hình phạt cho người khác Hành vi xấu
 • Chia sẻ tài nguyên ít hơn với người khác
 • Có thể nhanh hơn

Ưu điểm của một địa chỉ IP chuyên dụng chỉ đơn giản là nó không thay đổi. Mỗi khi bạn kết nối với VPN, bạn sẽ được chỉ định cùng một IP chính xác. Đây có thể là một điều rất tốt trong nhiều tình huống.

Giữ IP của bạn nhất quán có thể, ví dụ, vấn đề khi truy cập ngân hàng trực tuyến.

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình từ một IP khác nhau mỗi lần, cờ sẽ được nâng lên. Các ngân hàng rất nghi ngờ về hành vi như vậy (và với lý do chính đáng). Bạn thậm chí có thể bị khóa tạm thời cho đến khi bạn có thể xác nhận danh tính của mình (thường là qua cuộc gọi điện thoại). IP tĩnh có nghĩa là không có cờ đỏ.

Có một số trường hợp trong đó bạn có thể muốn đưa danh sách trắng vào địa chỉ IP là địa chỉ duy nhất được phép sử dụng dịch vụ. Điều này thường được thực hiện cho mục đích bảo mật. Nếu IP của bạn thay đổi mỗi khi bạn đăng nhập trên internet, rõ ràng, danh sách trắng sẽ không hoạt động.

Các địa chỉ IP tĩnh cũng ít có khả năng bị đưa vào danh sách đen bởi các dịch vụ phát trực tuyến hoặc nền tảng trò chơi khác nhau, những người cau mày khi sử dụng VPN. Hãy suy nghĩ như Netflix, Hulu, BBC iPlayer hoặc Steam.

Khi một dịch vụ như vậy nhìn thấy hàng chục thiết bị khác nhau truy cập vào máy chủ của họ cùng một lúc bằng cùng một địa chỉ, họ biết đó là một IP VPN được chia sẻ. Không có mô hình sử dụng nào khác có thể giải thích nó. Theo thời gian, IP đó sẽ bị cấm.

Bởi vì chỉ có một người từng sử dụng IP tĩnh (bạn), họ thường sẽ bay dưới radar.

Một lợi thế địa chỉ chuyên dụng khác là bạn tránh được hiệu ứng của người hàng xóm xấu. Một lần nữa, không ai ngoài bạn đang sử dụng IP. Nó có thể được gắn cờ vì hành vi xấu đối với người khác Hành động giống như cách chia sẻ IP.

Không còn Google reCAPTCHA.

Cuối cùng, IP tĩnh có thể sẽ nhanh hơn. Do bạn không chia sẻ phân bổ băng thông IP của bạn với người khác, nên kết nối của bạn đã giành được sự xem chậm do các hoạt động của họ.

Nhược điểm

 • Giảm ẩn danh
 • Một số chi phí bổ sung

Một nhược điểm đáng kể của IP VPN chuyên dụng là các hoạt động trực tuyến của bạn ít ẩn danh hơn nhiều.

Với một IP được chia sẻ, bạn ẩn giữa đám đông. Một tá người khác đang truy cập đồng thời các tài nguyên internet trên toàn thế giới từ cùng một địa chỉ. Nó có thể đoán bất cứ ai.

Tuy nhiên, khi nó chỉ sử dụng thiết bị của bạn bằng IP, truy tìm mọi hoạt động trên internet trở lại với bạn sẽ trở thành công việc đơn giản hơn nhiều.

Địa chỉ IP tĩnh cũng có chi phí bổ sung. Họ yêu cầu thiết lập thêm và bảo trì bởi nhà cung cấp VPN. Trong khi giá thường chỉ vài đô la mỗi tháng, đối với một số người trong chúng ta, đó có thể là một công cụ thỏa thuận.

Sử dụng tốt nhất cho IP VPN chuyên dụng

Địa chỉ IP VPN tĩnh hoạt động tốt nhất trong các trường hợp sau:

 • Truy cập các dịch vụ tài chính trực tuyến hoặc các trang web bảo mật cao khác
 • Truy cập các dịch vụ phát trực tuyến (Netflix, Hulu, BBC) hoặc chơi game (Steam) trong danh sách đen IP VPN
 • Khi danh sách trắng IP được yêu cầu
 • Trình duyệt web không rắc rối (nghĩa là tránh GoogleC gây phiền nhiễu reCAPTCHA)

VPN IP chuyên dụng là gì

IP VPN chuyên dụng chỉ đơn giản là một dịch vụ VPN mà bạn có thể nhận địa chỉ IP tĩnh. Thông thường sẽ có một số vị trí máy chủ giới hạn có thể cài đặt IP chuyên dụng, ít hơn nhiều so với tổng số vị trí máy chủ mà VPN có.

Có phải mọi VPN đều cung cấp cho bạn một IP tĩnh?

Chỉ có một số ít dịch vụ VPN tiêu dùng cung cấp cho bạn tùy chọn mua địa chỉ IP tĩnh. Sản phẩm tốt nhất trong nhóm là PureVPN và NordVPN.

Chi phí để có được một địa chỉ IP chuyên dụng với PureVPN là $ 1.99 / tháng (trên phí thuê bao thông thường của bạn). Họ cung cấp IP tĩnh tại các quốc gia sau:

 • Hoa Kỳ
 • Vương quốc Anh
 • Châu Úc
 • Canada
 • nước Đức
 • Hồng Kông
 • Malta
 • Singapore

Mặt khác, NordVPN tính phí 70 đô la mỗi năm cho một địa chỉ tĩnh (một lần nữa, ngoài đăng ký tiêu chuẩn của bạn), hoạt động lên tới 5,83 đô la mỗi tháng. Với NordVPN, bạn có tùy chọn thiết lập IP của mình tại một trong các vị trí sau:

 • Hoa Kỳ (trâu)
 • Hoa Kỳ (Dallas)
 • Hoa Kỳ (Los Angeles)
 • Hoa Kỳ (Matawan, NJ)
 • Nước Anh, Lôn đôn)
 • Đức (Frankfurt)
 • Hà Lan (Amsterdam)

Loại IP VPN nào tốt hơn?

Địa chỉ IP VPN tĩnh hay địa chỉ động tốt hơn hay không phụ thuộc vào việc bạn đang cố gắng làm gì.

Nếu quyền riêng tư và ẩn danh là mục tiêu chính của bạn, không nghi ngờ gì, một địa chỉ được chia sẻ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Điều này áp dụng cho cả trình duyệt web và lưu lượng P2P.

Nếu bạn muốn xem nội dung bị chặn địa lý ở một quốc gia nhỏ hơn, IP động cũng có thể là cách duy nhất để bạn làm điều đó.

Mặt khác, đối với bất kỳ hoạt động nào có vấn đề bảo mật (như ngân hàng) hoặc để truy cập nội dung được cung cấp bởi một dịch vụ thường chặn VPN (Netflix của thế giới), IP VPN tĩnh là người chiến thắng rõ ràng.

Cũng lưu ý rằng nếu cuối cùng bạn nhận được một địa chỉ IP chuyên dụng với PureVPN hoặc NordVPN, bạn cũng sẽ tự động có quyền truy cập vào các địa chỉ được chia sẻ. Bằng cách có khả năng chuyển đổi giữa chúng theo ý muốn, bạn sẽ có được cả hai thế giới tốt nhất.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map