Làm thế nào để ngăn chặn điều tiết dữ liệu ISP

Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi, tốc độ kết nối internet của bạn chậm hơn rất nhiều so với mức cần thiết. Và điều đó thường xảy ra khi bạn sử dụng các trang web hoặc dịch vụ cụ thể.


Trong một số trường hợp, những vấn đề này có thể được khắc phục để tắc nghẽn mạng đơn giản. Trong một số khác, họ có thể đã xảy ra do lỗi phần cứng hoặc hoạt động khác liên quan đến bảo trì.

Nhưng, cũng có thể có một lý do khác, bất chính hơn cho tốc độ internet đột ngột chậm lại. Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể cố tình điều tiết lưu lượng truy cập của bạn.

Nó có thể đến như một cú sốc rằng ISP của bạn có thể cố tình làm chậm kết nối internet của bạn. Nhưng thật đáng buồn, nó đã xảy ra.

Trên thực tế, chính sách Comcast của việc điều chỉnh giao thức BitTorrent vào năm 2007 đã trực tiếp dẫn đến việc áp dụng các quy tắc trung lập ròng được cập nhật vào năm 2015. Tóm lại, FCC đã thực hiện bất hợp pháp.

Thật không may cho người dùng internet của chúng tôi, những quy tắc gần đây đã bị bãi bỏ. Và vì vậy, nó một lần nữa mở ra các mùa cho các nhà cung cấp internet để tiết kiệm dữ liệu mà họ không thích.

Tại thời điểm này, biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại loại hoạt động này là một cộng đồng được thông tin tốt. Và với ý nghĩ đó, tôi đã viết hướng dẫn này. Nó sẽ giúp bạn hiểu điều chỉnh internet là gì và các ISP làm điều đó như thế nào. Nó cũng sẽ đi qua chính xác làm thế nào bạn có thể bỏ qua nó. Hãy để Lặn lặn ngay trong.

Điều chỉnh dữ liệu là gì

Điều tiết lưu lượng truy cập là việc các ISP cố tình hạn chế tốc độ hoặc khối lượng truyền dữ liệu giữa người dùng của họ và một số hoặc tất cả các phần của internet.

Nếu bạn nghe nói về internet được gọi là đường cao tốc thông tin, hãy xem xét phép ẩn dụ này để hiểu điều chỉnh băng thông:

Hãy tưởng tượng lái xe đến siêu thị địa phương của bạn. Một cách, bạn chạy vào một phi hành đoàn đường. Họ đã đóng hai trong số ba làn đường giao thông có sẵn dọc theo tuyến đường của bạn. Tệ hơn nữa, họ chỉ cho phép một số lượng xe nhất định tại một làn đường còn lại.

Các hành động trên đường của các đội khác đã giành chiến thắng trong việc ngăn chặn giao thông đi dọc theo tuyến đường của bạn. Tuy nhiên, họ đang tích cực kiểm soát những chiếc xe nào đi vào khi nào và chúng có thể di chuyển nhanh như thế nào.

Sự khác biệt giữa kết nối internet không điều tiết và không được lưu trữ

Điều đó, tóm lại, là điều tiết lưu lượng truy cập.

Sự khác biệt duy nhất là khi ISP của bạn làm điều đó, sẽ có ai đó mặc áo phản quang vẫy cờ để cho bạn biết điều gì đang xảy ra.

Tại sao ISP lưu lượng truy cập

Thoạt nhìn, một nhà cung cấp internet cố tình can thiệp vào khách hàng của chính họ Lưu lượng truy cập có vẻ hơi phản cảm. Xét cho cùng, tốc độ kết nối chậm là một trong những lý do phổ biến nhất mà chúng tôi gọi cho họ và phàn nàn (và đôi khi thậm chí để lại cho đồng cỏ xanh hơn).

Sau đó, Google sẽ theo dõi rằng một ISP sẽ tránh làm bất cứ điều gì để cung cấp cho chúng tôi trải nghiệm kém? Câu trả lời, thật kỳ lạ, là không.

Lý do hợp pháp cho điều chỉnh Internet

Có một số lý do tại sao một nhà cung cấp internet sẽ có nguy cơ chọc giận khách hàng của mình bằng cách điều tiết một số loại lưu lượng truy cập. Nhiều người trong số họ, trên thực tế, là hợp pháp. Chúng giúp đảm bảo dịch vụ đáng tin cậy cho tất cả người dùng ISP, và như sau:

 • Quản lý tắc nghẽn mạng trong thời gian cao điểm
 • Thực thi các giới hạn truyền dữ liệu được nêu rõ ràng
 • Ưu tiên và tối ưu hóa lưu lượng
 • Ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS

Đây là tất cả các ví dụ tốt và, theo tôi, lý do có thể chấp nhận được tại sao nhà cung cấp internet của bạn có thể tham gia điều tiết lưu lượng truy cập.

Bất kỳ mạng máy tính có một giới hạn cho công suất tổng thể của nó. Phải có một số điều khiển để đảm bảo rằng không có người dùng hoặc nhóm người dùng nào áp đảo nó. Bây giờ có những hạn chế như vậy có thể nhanh chóng làm cho mạng không thể sử dụng cho người khác.

Thật không may, cũng có những lý do khác, ít chính đáng hơn mà ISP có thể chọn để điều tiết lưu lượng truy cập nhất định.

Lý do sơ sài cho việc điều chỉnh Internet

Việc điều chỉnh lưu lượng truy cập của Comcast lên (hoặc can thiệp hoàn toàn vào) bằng giao thức BitTorrent trong năm 2007 là một ví dụ tuyệt vời về một ISP sử dụng các lý do màu xám và gây tranh cãi để hạn chế băng thông.

Comcast tuyên bố người dùng của hệ thống chia sẻ tệp phổ biến đang chiếm quá nhiều băng thông trên mạng của họ. Họ tuyên bố rằng hành động của họ là nhằm bảo vệ các khách hàng khác.

Tuy nhiên, FCC đã điều tra và không đồng ý. Họ đi đến kết luận Comcast đang cố gắng buộc người dùng ngừng tải xuống phim và các tài liệu khác thông qua torrent để tăng mức độ sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến phải trả tiền của họ (mà họ bán trên thị trường thay thế).

Điều đó, tất nhiên, không phải là lần duy nhất một ISP được gọi vì cố tình làm giảm dịch vụ của họ vì những lý do không chính đáng. Một tìm kiếm nhanh của Google có thể tiết lộ chỉ các nhà cung cấp dịch vụ internet ở mức độ nào cố gắng sắp xếp bộ bài có lợi cho họ. Trong hầu hết mọi trường hợp, mọi thứ đều sôi sục với lòng tham thuần túy.

Là băng thông điều chỉnh pháp lý

Sau khi nghe một số lý do tại sao các ISP đã tìm cách tăng lưu lượng truy cập trên mạng của họ, thật tự nhiên, liệu tự hỏi liệu thực tế có hợp pháp không.

Kể từ khi bãi bỏ các quy tắc trung lập ròng của FCC 2015 2015, đó là một câu hỏi khó trả lời, ít nhất là tại Hoa Kỳ. Tại Liên minh châu Âu, điều tiết vì bất kỳ lý do nào khác ngoài quản lý mạng hợp pháp là bất hợp pháp theo quy định về tính trung lập ròng của khu vực, được thông qua vào năm 2014.

Ở Mỹ, khuôn khổ pháp lý thực sự duy nhất mà chúng tôi phải ngăn các nhà cung cấp internet tham gia vào bất kỳ loại điều tiết nào họ chọn đã hết hạn với các quy tắc trung lập ròng vào ngày 11 tháng 6 năm 2018. Không còn tồn tại bất kỳ hạn chế pháp lý nào mà các ISP phải đối mặt điều tiết giao thông.

Nó không thể biết các nhà cung cấp internet lớn của Hoa Kỳ sẽ tiến hành như thế nào từ thời điểm này trở đi. Nhưng, dựa trên những tuyên bố công khai của họ, những điều don don trông thật đáng khích lệ.

Trong số các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn của Hoa Kỳ, chỉ có AT&T và Cox đã chỉ ra rằng họ không có ý định làm gì ngoài việc cần thiết để quản lý các mạng tương ứng của họ. Tất cả những người khác đã đưa ra một hỗn hợp các tuyên bố không phổ biến về điều tiết, điều này sẽ có nhiều chỗ cho những thay đổi trong tương lai.

Ngay cả những tuyên bố của AT&T và Cox donv nói rằng họ sẽ tham gia ưu tiên lưu lượng truy cập có trả tiền hay không, một thực tế có thể buộc các công ty internet phải trả tiền để truy cập nhanh hơn cho người dùng cuối của họ (điều này chắc chắn sẽ được chuyển cho chúng tôi).

Ưu tiên lưu lượng truy cập phải trả tiền sẽ tạo ra một hệ thống trả tiền để chơi. Nó sẽ tùy thuộc vào các doanh nghiệp internet riêng lẻ (Netflix và Hulus của thế giới) để từ chối điều tiết bởi các ISP. Tất nhiên, bạn, những người dùng cuối khác và tôi sẽ không nói gì trong vấn đề này.

Với các quy tắc của FCC không còn nữa, bất kỳ thực hành tiết kiệm nào trong số này đều là trò chơi công bằng.

Làm thế nào để bỏ qua điều chỉnh dữ liệu

Khi bạn phát hiện ra ISP của bạn đang điều chỉnh kết nối của bạn, hoặc thậm chí nếu bạn chỉ nghi ngờ họ làm điều đó, thì đó là thời gian để tìm cách giải quyết.

Trong một số trường hợp, bạn có thể đánh bại những thứ như điều tiết lưu lượng BitTorrent bằng cách bật mã hóa trong máy khách như uTorrent. Mã hóa đó có thể che dấu lưu lượng đủ để ngăn cơ chế điều tiết kích hoạt.

Thật không may, những ngày này hầu hết các nhà cung cấp internet không dễ bị lừa (mặc dù vẫn còn một số ít). Họ sử dụng các hệ thống phát hiện tinh vi dần dần và áp dụng phân tích nhiều luồng lưu lượng để phân loại dữ liệu cho các chính sách điều chỉnh của họ.

Để tìm ra những gì đi qua mạng của họ, các ISP sẽ tính đến những thứ như số lượng kết nối đồng thời, tổng tốc độ truyền dữ liệu và các cổng được sử dụng. Kiểm tra các tiêu đề lưu lượng truy cập (tương đương với địa chỉ gửi thư trên phong bì) để xem dữ liệu đi và đến từ đâu cũng là thông lệ.

Một số ISP có thể sử dụng một loại xử lý dữ liệu được gọi là kiểm tra gói sâu (DPI). DPI đưa mọi thứ đi thêm một bước và đọc nội dung dữ liệu mà thiết bị của bạn gửi và nhận (thay vì chỉ kiểm tra các tiêu đề). Dựa trên thông tin đó, nhà cung cấp của bạn có thể tìm hiểu xem bạn có đang tải xuống phim qua BitTorrent hoặc hình ảnh từ Facebook hay không và hành động tương ứng.

Đáng sợ và không thể đánh bại vì tất cả có thể nghe, don lồng mất hy vọng. Cho dù bạn sử dụng Windows, Android hay bất cứ thứ gì ở giữa, có một số cách dễ dàng và đáng ngạc nhiên để tránh các cơ chế điều chỉnh ISP.

Sử dụng Proxy

Bước đầu tiên bạn có thể thực hiện để tránh điều chỉnh là sử dụng máy chủ proxy.

Proxy là một cách định tuyến một số hoặc tất cả các kết nối máy tính của bạn thông qua máy chủ của bên thứ ba. Nó hoạt động như một người trung gian để chuyển dữ liệu của bạn. Làm như vậy để ẩn đích thực của lưu lượng, cũng như số cổng liên quan. Thay vào đó, tất cả các kết nối dường như sử dụng một cổng duy nhất và kết thúc ở cùng một nơi.

Nhược điểm của proxy là họ không mã hóa bất kỳ dữ liệu nào bạn gửi hoặc nhận. Nếu ISP của bạn đang sử dụng mã hóa gói sâu như một phần của hệ thống điều tiết của họ, họ vẫn có thể đọc, phân loại và hành động trên bất cứ điều gì bạn tải xuống hoặc tải lên.

Cá nhân, tôi không sử dụng proxy vì lý do này. Có một giải pháp tốt hơn cho vấn đề. Nhưng, nếu bạn muốn cho họ dùng thử, có vô số nhà cung cấp thương mại có sẵn. Ví dụ, proxy ẩn danh miễn phí CyberGhost, là một lựa chọn tốt.

Sử dụng VPN

Tùy thuộc vào cách ISP của bạn kiểm tra lưu lượng trên mạng của họ, máy chủ proxy có thể không tránh mọi loại phương thức phát hiện. Kiểm tra gói sâu, ví dụ, là một cái gì đó proxy có thể đánh bại. Mặt khác, một mạng riêng ảo (VPN) là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Mặc dù cả hai giải pháp đều đóng vai trò trung gian cho việc truyền dữ liệu của bạn, nhưng có một sự khác biệt đáng kể giữa proxy và VPN. Cái sau tạo ra một đường hầm được mã hóa giữa thiết bị của bạn và máy chủ mà tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn chảy qua. Mã hóa là từ khóa ở đây.

Sự kết nối gấp đôi này của một kết nối được mã hóa và máy chủ VPN hoạt động như một người trung gian có nghĩa là một ISP sẽ không thể tìm ra bất cứ điều gì có ý nghĩa về lưu lượng truy cập của bạn. Điều duy nhất họ có thể thấy là tổng số dữ liệu và máy chủ VPN đích.

Sử dụng VPN có thể là một cách giải quyết cho điều tiết

Do đó, với VPN, ISP sẽ không bao giờ có thể điều tiết lưu lượng truy cập của bạn. Trừ khi, tất nhiên, họ giới hạn mọi thứ đến từ địa chỉ IP của bạn. Và nếu điều đó xảy ra (trừ mục đích quản lý mạng hợp pháp), việc tìm kiếm một nhà cung cấp internet tốt hơn có thể theo thứ tự.

Vì vậy, bất kỳ VPN sẽ làm việc để ngăn chặn điều tiết? Chỉ cần về. Mặc dù có một vài điều cần đặc biệt chú ý đến.

Điều cần tìm trong VPN

Như bạn có thể thấy trong hướng dẫn tiện dụng của tôi về việc chọn VPN, có nhiều tính năng bạn có thể muốn nghĩ đến khi tìm kiếm nhà cung cấp. Nhưng, nếu mục tiêu của bạn là ngăn chặn một ISP vui vẻ theo dõi, thì đây là các tính năng VPN mà tôi sẽ tập trung vào.

 • Giao thức VPN phù hợp

  VPN có thể sử dụng nhiều giao thức. Nhưng không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Nhiều giao thức đã lỗi thời và có lỗ hổng bảo mật tiềm năng. Lý tưởng nhất, bạn muốn một nhà cung cấp cung cấp OpenVPN hoặc L2TP / IPsec (hoặc cả hai).

  Hai giao thức này không chỉ bảo mật chống đạn, mà còn cung cấp một số mã hóa mạnh nhất xung quanh. Tỷ lệ của bất kỳ ai phá vỡ bất kỳ mã hóa VPN là mỏng. Nhưng, khi bạn sử dụng các tùy chọn mạnh mẽ nhất hiện có, bạn biết chắc rằng ISP của bạn có thể kiểm tra dữ liệu của bạn và do đó không thể điều tiết kết nối của bạn.

 • Không đăng nhập

  Điều cuối cùng tôi muốn là ngăn chặn thành công một ISP điều chỉnh internet của tôi chỉ để có công ty VPN mà tôi đã sử dụng nói với nó những gì tôi đã làm. Các nhà cung cấp VPN đăng nhập thường sẽ bán dữ liệu đó cho bên thứ ba. Tránh chúng.

  Bằng cách sử dụng mạng riêng ảo có chính sách ghi nhật ký nghiêm ngặt, không có cách nào để nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn tìm ra những gì bạn làm trực tuyến và kết quả là bạn.

 • Lựa chọn máy chủ VPN tốt

  Tính năng này ít liên quan đến việc nhà cung cấp dịch vụ internet có thể kiểm tra và điều tiết dữ liệu của bạn và hơn thế nữa với VPN có thể sử dụng được.

  Một số VPN cung cấp rất ít máy chủ. Điều này có nghĩa là những máy chủ đó thường ở rất xa vị trí của bạn và bị quá tải bởi những người dùng khác. Đó là hai yếu tố chính có thể làm chậm kết nối của bạn để thu thập dữ liệu. Loại phản tác dụng khi internet chậm là điều mà bạn đang cố gắng tránh ngay từ đầu.

 • Hiệu suất máy chủ VPN tốt

  Đi đôi với điểm trước, trừ khi bạn kết thúc với một nhà cung cấp VPN nhanh (và không phải tất cả đều như vậy), bạn sẽ chạy theo vòng tròn. Bạn có thể vượt qua thành công ISP ISP của bạn để làm chậm kết nối của bạn chỉ để bị đánh bại bởi hiệu suất yếu của VPN VPN.

 • Hỗ trợ P2P và torrent

  Vì những lý do là của riêng họ, không phải tất cả các nhà cung cấp VPN đều cho phép lưu lượng P2P trên mạng của họ. Nếu kết nối của bạn bị tắc nghẽn do torrent, việc nhận được VPN không cho phép lưu lượng truy cập như vậy không giải quyết được bất cứ điều gì.

 • Công tắc tiêu diệt

  Cho dù VPN tốt đến đâu, việc ngắt kết nối vẫn xảy ra. Từ thiết bị của bạn đến máy chủ VPN và mọi phần cứng ở giữa, chỉ có quá nhiều biến số cho mọi hoạt động suôn sẻ mọi lúc.

  Khi VPN bị rớt, dữ liệu của bạn sẽ hoàn toàn hiển thị với ISP của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn một lần nữa trở thành mục tiêu chính cho điều tiết.

  Một chuyển đổi kill VPN sẽ ngăn điều đó xảy ra. Nó sẽ phát hiện thiết bị của bạn không còn nói chuyện với máy chủ VPN và tự động kết nối lại thiết bị.

VPN tốt nhất để ngăn chặn ISP Throttling

Có rất nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp mọi tính năng tôi trình bày ở trên. Tôi đã luôn luôn tin tưởng vào việc phải kiểm tra những gì bạn mong đợi. Do đó tôi khuyến khích bạn thực hiện một chút công việc đào bới của mình cho một dịch vụ bạn thích.

Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn một danh sách nhỏ hơn để bắt đầu hoặc chỉ không quan tâm đến việc chọc ngoáy chút nào (và đủ công bằng, nhiều người trong chúng ta không), đây là ba VPN sẽ làm rất tốt việc ngăn chặn tốc độ internet tiết lưu.

CyberGhost

Logo CyberGhost

Với chính sách không đăng nhập kín đáo và sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa mạnh nhất có thể, CyberGhost sẽ ngăn chặn mọi ISP chết trong các bài hát của mình. Nói lời tạm biệt với dữ liệu của bạn được phân tích và kết nối internet được điều chỉnh.

CyberGhost có hơn 7100 máy chủ tại 90 quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy luôn có một máy chủ gần gũi với bạn. Những máy chủ đó cũng cung cấp hiệu suất cao nhất.

Tất cả các giao thức P2P đều được CyberGhost cho phép và một công cụ diệt internet luôn được tích hợp ngay trong phần mềm máy khách. Đây là một nhà cung cấp VPN mà bạn có thể gặp nhiều rắc rối với.

Ưu
 • Không đăng nhập để bảo mật tối đa
 • Phân phối máy chủ tuyệt vời với hơn 7100 máy chủ tại 90 quốc gia
 • Tốc độ kết nối rất nhanh
 • Hoạt động với US Netflix và BBC iPlayer
 • Cho phép torrent P2P
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày
Nhược điểm
 • Công ty mẹ có uy tín
 • Hướng dẫn cài đặt OpenVPN được thiết lập
 • Không làm việc từ Trung Quốc

NordVPN

Logo NordVPN

Giống như CyberGhost, NordVPN bảo mật rất tốt. Dựa trên mạng Panama thân thiện với quyền riêng tư (và ngoài tầm với của mọi công ty và chính phủ), họ đăng nhập hoàn toàn không có gì.

NordVPN có một mạng lưới máy chủ nhanh khổng lồ (5645 khi tôi viết bài này – bạn có thể thấy toàn bộ danh sách ở đây) trải rộng trên 58 quốc gia. Một số lượng không cân xứng của các máy chủ đó là ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đó là tin tuyệt vời cho bất cứ ai sống ở đó. Phần lớn các máy chủ cũng cho phép lưu lượng P2P (chúng được đánh dấu tương ứng).

Như bạn mong đợi từ bất kỳ nhà cung cấp VPN hàng đầu nào, ứng dụng khách Nord Nord bao gồm một công cụ tiêu diệt đa chức năng và một số lượng lớn các giao thức và tiêu chuẩn mã hóa (tất nhiên bao gồm cả các tùy chọn chống đạn mà tôi đã đề cập trước đó).

Nhà cung cấp toàn diện tuyệt vời, NordVPN là một trong hai dịch vụ tôi luôn giữ đăng ký hoạt động với.

Ưu
 • Quyền riêng tư tuyệt vời với không đăng nhập
 • Mạng máy chủ lớn (và không ngừng phát triển)
 • Hiệu suất kết nối tốt
 • Các máy chủ đặc biệt (bao gồm VPN kép, bị xáo trộn và Tor qua VPN)
 • Khách hàng sạch sẽ, dễ sử dụng
 • Hoạt động với Netflix và hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến khác
 • Cho phép chia sẻ và P2P
 • Cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng
Nhược điểm
 • Không có tính năng chia đường hầm
 • Một chút tốn kém cho các kế hoạch ngắn hạn

Lướt sóng

Logo Surfshark

Họ đã không tồn tại lâu như hầu hết các nhà cung cấp VPN. Nhưng, như tôi đã đề cập trong bài đánh giá của mình, Surfshark là một dịch vụ thực hiện mọi thứ rất, rất tốt. Điều này bao gồm đảm bảo bạn có mọi thứ bạn cần để ngăn ISP của bạn điều tiết kết nối của bạn.

Hoạt động bên ngoài Quần đảo Virgin thuộc Anh thân thiện với quyền riêng tư, Surfshark là một nhà cung cấp không đăng nhập nghiêm ngặt khác. Họ cung cấp tất cả các giao thức VPN phù hợp cũng như các tiêu chuẩn mã hóa cấp quân sự.

Với hơn 1040 máy chủ tại 63 quốc gia, Surfshark có phạm vi bảo hiểm toàn cầu tuyệt vời. Bạn có thể kết nối mọi lúc mọi nơi với mọi nơi bạn muốn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, được gói gọn trong một trong những ứng dụng sạch nhất và dễ sử dụng nhất mà tôi đã thấy là chức năng kill switch. Surfshark chắc chắn không làm mọi người thất vọng (đặc biệt là xem xét chi phí dịch vụ ít như thế nào).

Ưu
 • Quyền riêng tư và bảo mật tuyệt vời không có đăng nhập
 • Hiệu suất máy chủ tuyệt vời
 • Bỏ chặn Netflix, BBC và nhiều người khác
 • Khách hàng dễ sử dụng
 • Kết nối đồng thời không giới hạn
 • Hỗ trợ torrent
 • Không tốn kém
Nhược điểm
 • Tốc độ không nhất quán tại một vài địa điểm
 • Hỗ trợ khách hàng khá chậm

Làm thế nào để biết nếu Internet của bạn đang bị điều chỉnh

Như đã giải thích trước đó, không giống như tắc nghẽn giao thông trên đường cao tốc gây ra bởi việc đi đường, việc điều tiết giao thông của các ISP sẽ không nhất thiết phải đi kèm với một cảnh báo cho người dùng cuối của chúng tôi.

Trong quá khứ, một số ISP đã tham gia điều chỉnh dữ liệu trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trước khi bất cứ ai có thể chứng minh rằng họ đang làm điều đó. Lý do mà việc điều chỉnh internet rất khó phát hiện là vì nó có thể có nhiều hình thức, tạo ra một vòng lặp cho bất cứ ai đang tìm kiếm một mô hình nhận dạng.

Khi một nhà cung cấp internet điều chỉnh lưu lượng, nó có thể:

 • Chỉ xảy ra trong thời gian có nhu cầu cao
 • Chỉ nhắm mục tiêu các loại lưu lượng truy cập cụ thể
 • Xảy ra trên cơ sở không liên tục (đôi khi hoàn toàn ngẫu nhiên)
 • Chỉ ảnh hưởng đến các bộ phận của cơ sở thuê bao của nhà cung cấp

Mặc dù các yếu tố này làm cho việc phát hiện điều tiết giao thông trở nên khó khăn, nhưng điều đó là có thể. Nhưng, trước khi chúng ta hiểu điều đó, có một điểm khác biệt mà LỚN cần lưu ý.

Nếu một ISP đang áp dụng điều tiết cho tất cả lưu lượng truy cập internet, không chỉ là một tập hợp con của nó, đó không phải là điều gì bất thường hoặc là một nguyên nhân gây lo ngại (mặc dù vẫn gây phiền nhiễu). Khi họ nhắm mục tiêu các loại lưu lượng truy cập cụ thể, đó là khi mà trên đó. Đó là khi mà thời gian đó để bẻ khóa một cách giải quyết để tránh sự chậm lại.

Kiểm tra bướm ga ISP

Bước đầu tiên trong việc phát hiện điều tiết lưu lượng truy cập là thiết lập tốc độ cơ bản cho kết nối internet của bạn. Tất nhiên, bạn nên làm điều này trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp bỏ qua nào.

Chạy thử nghiệm tại Speedtest.net để tìm hiểu tốc độ internet của bạn trong các trường hợp bình thường. Trên Windows và Mac, bạn có thể làm như vậy ngay từ trình duyệt bạn chọn. Trên thiết bị Android và iPhone, bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng.

Khi bạn đã ghi nhận hiệu suất điển hình của kết nối của mình, bạn có một cái gì đó để so sánh với tốc độ mà bạn đang trải qua với một trang web hoặc dịch vụ mà bạn nghi ngờ đang bị điều chỉnh.

Kiểm tra tốc độ kết nối Internet cơ sở để so sánh với

Thật không may, không có thử nghiệm tất cả trong một có sẵn sẽ bao gồm mọi trang web hoặc dịch vụ trực tuyến. Nhưng, có những bài kiểm tra kiểm tra các mục tiêu điều chỉnh chung. Một cảnh báo là một số ISP có thể cố gắng lén lút và vô hiệu hóa điều tiết ngay khi họ phát hiện các bài kiểm tra của bạn. Trong trường hợp đó, số dặm của bạn có thể thay đổi.

Làm thế nào để ngăn chặn điều tiết với Netflix

Nếu bạn thấy chất lượng giảm khi xem phương tiện trên Netflix, hãy truy cập Fast.com và kiểm tra tốc độ kết nối của bạn với các máy chủ video Netflix.

Nếu tốc độ đọc mà bạn nhận được khác biệt đáng kể so với tốc độ cơ bản của bạn, thì việc điều chỉnh ISP có thể bị đổ lỗi. Nó cũng rất quan trọng để kiểm tra vào nhiều thời điểm trong ngày để xem kết quả của bạn có phù hợp không.

Ảnh chụp màn hình kiểm tra tốc độ máy chủ Netflix

Nếu bạn nghi ngờ internet của mình bị điều chỉnh khi xem Netflix, cách giải quyết rất đơn giản.

 1. Cài đặt VPN thân thiện với Netflix trên thiết bị của bạn (bất kỳ ứng dụng nào tôi đề cập trong phần này sẽ hoạt động tốt).
 2. Kết nối với máy chủ VPN được tải nhẹ gần với vị trí của bạn.
 3. Tận hưởng trải nghiệm Netflix chưa được khám phá.

Sau khi kết nối với VPN, bạn có thể chạy lại bài kiểm tra Fast.com để xác nhận những nghi ngờ điều chỉnh của mình. Nếu tốc độ tăng, bạn đã đúng. Và bây giờ bạn cũng đã nhận được thành công xung quanh các nỗ lực làm chậm ISP của bạn.

Ngừng điều chỉnh trên YouTube

Nếu bạn gặp khó khăn với YouTube, Google đã tạo ra một công cụ báo cáo chất lượng phát trực tuyến video tiện dụng. Nó sẽ cho bạn biết dịch vụ của họ đang hoạt động như thế nào trên mạng ISP ISP cụ thể của bạn.

Công cụ hiển thị kết quả trong khoảng thời gian 24 giờ để bạn thậm chí có thể biết khi nào thời gian lưu lượng cao nhất dành cho người dùng của nhà cung cấp internet của bạn.

Đôi khi, tránh những lúc đó một mình sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Nếu bạn đã phát trực tuyến trong giờ thấp điểm nhưng có thể tổ chức kết nối nhanh hoặc ổn định, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể điều chỉnh dịch vụ của bạn.

Ảnh chụp màn hình của công cụ chất lượng phát trực tuyến video YouTube

Ngoài những gì tôi đã đề cập trước đây, không có gì đặc biệt bạn cần làm để vượt qua sự điều chỉnh của ISP ISP. Chỉ cần lấy VPN, kết nối với nó và bắt đầu tận hưởng tốc độ và chất lượng mà bạn đang trả tiền cho.

Điều đó nói rằng, để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất, hãy chú ý đến máy chủ VPN nào bạn kết nối. Chọn một cái mà dưới tải nhẹ và gần nơi bạn ở. Làm như vậy sẽ giảm đến mức tối thiểu chi phí và hiệu suất sử dụng VPN.

Làm thế nào để vượt qua ISP Throttling trong khi torrent

Torrenting là loại lưu lượng truy cập thường xuyên nhất. Đây cũng là loại điều tiết khó nhất để phát hiện.

Cách tốt nhất để kiểm tra điều chỉnh BitTorrent là sử dụng uTorrent (hoặc bất kỳ ứng dụng khách nào khác) để tải xuống một tệp có nhiều trình tạo hạt giống được thiết lập tốt. Điều đó sẽ đảm bảo tải xuống của bạn miễn nhiễm với sự chậm chạp do tính sẵn sàng thấp.

Một lựa chọn tuyệt vời ở đây là lấy một trình cài đặt cho bản phân phối Linux phổ biến Ubuntu. Nó có một bản tải xuống rất an toàn nên có sẵn ở tốc độ rất cao vào mọi thời điểm cả ngày lẫn đêm. Nếu bạn không thể tải xuống tệp ở mức hợp lý, một lần nữa, ISP của bạn có thể điều chỉnh các torrent của bạn.

Di chuyển xung quanh điều chỉnh BitTorrent (hoặc bất kỳ P2P nào cho vấn đề đó) cũng dễ dàng như trong tất cả các trường hợp khác được đề cập ở trên. Một lần nữa, VPN đến cứu chúng tôi. Các bước thực hiện như sau.

 1. Tải xuống và cài đặt máy khách VPN.
 2. Tạm dừng tất cả các torrent đang hoạt động (nếu có đang chạy).
 3. Kết nối với máy chủ VPN không tải nặng.
 4. Quay trở lại uTorrent và tiếp tục tải xuống của bạn.

Đó là nó.

Một vài điều cần lưu ý. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng VPN trên toàn hệ thống, không chỉ là một phần mở rộng trình duyệt. Vì uTorrent là một ứng dụng riêng biệt, nên ứng dụng này sẽ không làm gì cho bạn.

Bạn cũng không cần phải quan tâm đến khoảng cách vật lý của mình với máy chủ VPN. Torrenting được phân cấp, và bạn sẽ được tải xuống từ các seeder trên toàn thế giới. Chỉ cần tập trung vào việc chọn một máy chủ mà không tải nặng và một máy chủ mà ở một quốc gia thân thiện P2P. Tôi thường đi với Hà Lan.

Kiểm tra bắt tất cả

Nếu bất kỳ thử nghiệm nào ở trên không có kết quả, hãy chạy thử nghiệm sức khỏe internet này. Nó sẽ cho bạn thấy tốc độ kết nối của bạn thông qua năm mạng đường trục chính. Tất cả họ sẽ mang lại một kết quả tương tự.

Screeshot kiểm tra inernet của bạn với các mạng đường trục để phát hiện bất kỳ điều tiết nào

Nếu bạn nhận thấy một hoặc nhiều mạng hoạt động kém hơn các mạng khác, đó có thể là dấu hiệu tắc nghẽn. Đó phải là một điều kiện tạm thời.

Nhưng, nếu bạn nhận thấy sự cố liên tục kết nối với bất kỳ mạng nào được thử nghiệm, thì đã đến lúc phải khiếu nại chính thức với ISP của bạn.

Điểm mấu chốt

Với bất kỳ may mắn nào, bạn đã giành chiến thắng trong một tình huống mà bạn phải đối phó với tình trạng tắc nghẽn giao thông. Không có số liệu thống kê cụ thể cho thấy mức độ phổ biến của thực tiễn. Điều này chắc chắn xảy ra, nhưng hầu hết các bằng chứng cho thấy rằng nó không phải là một quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho hầu hết các ISP -.

Cái chết của tính trung lập ròng ở Hoa Kỳ có thể (và có thể sẽ) thay đổi sớm hơn thay vì muộn hơn.

Tin tốt là nếu bạn thấy mình bị ảnh hưởng bởi việc điều tiết lưu lượng truy cập, bạn có các tùy chọn (với VPN hiện đang là lựa chọn tốt nhất). Và có một cơ hội tuyệt vời khi các ISP triển khai các công cụ giám sát giao thông ngày càng tinh vi hơn, một biện pháp đối phó sẽ luôn tồn tại.

Như tôi đã nói lúc đầu, phòng thủ tốt nhất là một công chúng có nhiều thông tin. Nếu bạn đã làm được điều này đến nay, thì bây giờ bạn là một phần của số ít giác ngộ.

So sánh VPN điều chỉnh

Nhà cung cấp tính năng Tính năng điều chỉnh nhiệt độ

Kiểm tra tốc độ | Danh sách máy chủ
Quốc gia:90
May chủ:7159
Giao thức:OpenVPN, L2TP / IPSec, PPTP
Nền tảng:Windows, Mac, Linux, iOS, Android, Kodi, Bộ định tuyến
Kết nối:7
Ghi nhật ký:Không đăng nhập
Vị trí:Rumani
Hỗ trợ P2P:Đúng
Kill Switch:Đúng
Gói 1 tháng:$ 12,99 / tháng
Kế hoạch hằng năm:$ 2,75 / tháng
Dùng thử miễn phí:Đúng
Hoàn tiền:45 ngày
Thanh toán:Thẻ tín dụng, PayPal, Bitcoin

Đánh giá | Kiểm tra tốc độ | Danh sách máy chủ
Quốc gia:58
May chủ:5645
Giao thức:OpenVPN, L2TP, PPTP, IPSec / IKEv2
Nền tảng:Windows, Mac, Linux, iOS, Android, Bộ định tuyến
Kết nối:6
Ghi nhật ký:Không đăng nhập
Vị trí:Panama
Hỗ trợ P2P:Đúng
Kill Switch:Đúng
Gói 1 tháng:$ 11,95 / tháng
Kế hoạch hằng năm:3,49 đô la / tháng
Dùng thử miễn phí:Không
Hoàn tiền:30 ngày
Thanh toán:Thẻ tín dụng (Visa, MC, Amex, Discovery), Tiền điện tử (Bitcoin, Etherum, Ripple), Amazon Pay, Alipay, UnionPay, Other

Đánh giá | Kiểm tra tốc độ | Danh sách máy chủ
Quốc gia:63
May chủ:1040+
Giao thức:OpenVPN, IKEv2
Nền tảng:Windows, Mac, Linux, iOS, Android, Bộ định tuyến
Kết nối:Vô hạn
Ghi nhật ký:Không đăng nhập
Vị trí:Quần đảo British Virgin
Hỗ trợ P2P:Đúng
Kill Switch:Đúng
Gói 1 tháng:$ 11,95 / tháng
Kế hoạch hằng năm:$ 1.99 / tháng
Dùng thử miễn phí:Không
Hoàn tiền:30 ngày
Thanh toán:Thẻ tín dụng, PayPal, Bitcoin, Alipay
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me