VPN an toàn và bảo mật như thế nào

Cách đây không lâu, internet đối với chúng tôi không chỉ là một sự tò mò thú vị. Tuy nhiên, ngày nay, thật công bằng khi nói rằng nó đóng một vai trò trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta. Nó đã mang đến một cấp độ hoàn toàn mới về sự tiện lợi và tiện ích theo nghĩa đen trong lòng bàn tay của chúng ta.


Nhưng, đối với tất cả những lợi ích mà internet mang lại, nó cũng mang lại rủi ro. Và, để bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa trực tuyến khác nhau, nhiều người trong chúng ta đang nghĩ đến hoặc đã chuyển sang công nghệ VPN.

Trên giấy tờ, VPN có vẻ như là công cụ hoàn hảo cho công việc. Họ mã hóa và ẩn danh dữ liệu của chúng tôi, giữ an toàn và tránh xa những con mắt tò mò.

Trong thực tế, tuy nhiên, VPN có an toàn không? Mọi thứ chắc chắn hơi phức tạp..

Khi bạn sử dụng VPN, bạn đã chuyển giao lưu lượng truy cập của mình cho bên thứ ba (nhà cung cấp VPN), tin tưởng họ không vi phạm quyền riêng tư của bạn. Điều đó làm cho việc cẩn thận trở nên quan trọng khi chọn nhà cung cấp VPN. Nếu bạn chọn sai, cuối cùng bạn có thể hoán đổi một cơn ác mộng riêng tư cho người khác.

Vì vậy, hãy để Lành xem những mối đe dọa nào đối với quyền riêng tư của bạn tồn tại trực tuyến và chính xác cách bạn có thể chọn dịch vụ VPN đáng tin cậy để tránh chúng.

Đến VPN hoặc không VPN

Các mối đe dọa trực tuyến rõ ràng nhất là hình sự. Kẻ trộm thường tìm cách đánh cắp và kiếm lợi từ dữ liệu người dùng như thông tin đăng nhập, thông tin nhận dạng cá nhân và số thẻ tín dụng.

Nhưng, bọn tội phạm hầu như không đơn độc trong việc cố gắng để có được thông tin của bạn. Các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trên Internet đang rơi xuống bên lề ở nhiều quốc gia (giả sử chúng tồn tại để bắt đầu).

ISP và thu thập dữ liệu

Bạn sẽ choáng váng khi tìm hiểu bao nhiêu dữ liệu mà nhà cung cấp dịch vụ internet trung bình (ISP) thu thập về người dùng của họ. Và họ cũng thích làm điều đó. Một số đi xa như cung cấp giá chiết khấu nếu bạn đồng ý cho họ theo dõi bạn (chi tiết được giấu kín trong bản in đẹp).

Tại sao thu thập tất cả thông tin này? Để bán nó cho người trả giá cao nhất, tất nhiên. Nó có một mô hình kinh doanh rất có lợi nhuận.

Dữ liệu mà IPS của bạn có thể và hoàn toàn có thể đang thu thập về bạn có thể bao gồm bất kỳ điều nào sau đây:

 • Các trang web không được mã hóa riêng lẻ được xem
 • Tên miền và trang được mã hóa đã truy cập
 • Dịch vụ trực tuyến được sử dụng
 • Các tập tin cá nhân được tải xuống
 • Người gửi, người nhận và có thể nội dung của các email không được mã hóa

Từ thông tin đó, một ISP có thể phát triển một bức tranh chính xác đến kinh ngạc về bạn.

Ví dụ, họ có thể xây dựng hồ sơ y tế một phần dựa trên những bệnh bạn đọc thông tin về hoặc dịch vụ y tế nào bạn tìm kiếm.

Họ có thể tìm ra giới tính và độ tuổi gần đúng của bạn dựa trên các loại trang web bạn thường xuyên truy cập nhất.

Họ thậm chí có thể tìm hiểu khuynh hướng chính trị, khuynh hướng tình dục hoặc bất kỳ đặc điểm tính cách nào khác được thể hiện thông qua hành vi của bạn trực tuyến.

Và, có lẽ đáng sợ nhất, bạn thậm chí có thể kiểm tra dữ liệu mà LÊ thu thập được, ít nhất, kiểm tra lại độ chính xác của nó.

VPN có thể bảo vệ bạn như thế nào

Khi bạn sử dụng VPN, bạn sẽ để ISP của mình trong bóng tối. VPN tạo kết nối được mã hóa (hoặc đường hầm) giữa thiết bị của bạn và máy chủ được nhà cung cấp VPN kiểm soát.

Nhưng mặc định, tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn sẽ đi qua đường hầm đó. Miễn là trường hợp đó, ISP của bạn sẽ không thể tìm ra bất cứ điều gì về các hoạt động trực tuyến của bạn.

VPN đáng tin cậy giúp bạn an toàn và ẩn danh trực tuyến

Mọi thứ đều được mã hóa và định tuyến thông qua máy chủ VPN. Vì vậy, ISP của bạn đã giành chiến thắng, biết dữ liệu sẽ đi về đâu, nó đến từ ai hay nó chứa gì.

Tuy nhiên, như đã đề cập, điều này chỉ làm giảm gánh nặng niềm tin khỏi ISP và dịch vụ VPN. Nếu bạn không kết thúc việc sử dụng một nhà cung cấp VPN đáng tin cậy, bạn sẽ chỉ trao đổi người sẽ kiếm lợi từ thông tin cá nhân của bạn chứ không phải nhiều người khác.

Tại sao nhà cung cấp VPN đáng tin cậy lại quan trọng

Khi sử dụng dịch vụ VPN để bảo vệ bạn trước ISP hoặc bên thứ ba trái phép khác, bạn đã tin tưởng VPN không giống như họ. Bạn có thể tin tưởng họ không đăng nhập hoặc theo dõi lưu lượng truy cập internet của bạn hoặc bán thói quen trực tuyến hoặc thông tin cá nhân của bạn cho bất cứ ai mà xoáy sẵn sàng trả tiền cho nó.

Trên thực tế, vì mọi nhà cung cấp VPN đều yêu cầu bạn đăng nhập để sử dụng một trong các máy chủ của họ, nên bạn có thể gắn thẻ rõ ràng lưu lượng truy cập của bạn là thuộc về bạn. Nếu dịch vụ VPN quyết định lập danh mục các hoạt động của bạn, mọi thứ thậm chí còn có thể thỏa hiệp hơn.

Một thực tế đáng buồn là luôn có những nhà cung cấp VPN không trung thực, tìm cách kiếm tiền từ những người dùng không hiểu biết. Bao giờ có một nỗi sợ hãi riêng tư, họ xuất hiện trên thị trường với số lượng lớn.

Không chọn nhà cung cấp VPN một cách cẩn thận có thể khiến bạn rơi vào tình huống tồi tệ hơn nhiều so với khi bạn bắt đầu và có thể gây nguy hiểm cho quyền riêng tư và bảo mật của bạn theo một cách hoàn toàn mới.

VPN an toàn và bảo mật như thế nào

Trước tiên, hãy để chính sách và hành vi của các nhà cung cấp riêng lẻ.

Công nghệ đằng sau hầu hết các dịch vụ VPN thương mại rất tốt và bảo vệ tuyệt vời cho bảo mật và quyền riêng tư của bạn.

Nói chung, VPN được thiết lập chính xác khiến mọi người hoặc tổ chức trái phép không thể phân tích lưu lượng truy cập internet của bạn và kết nối mọi hoạt động trở lại với bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là VPN sẽ chỉ mã hóa dữ liệu giữa thiết bị của bạn và máy chủ VPN. Khi máy chủ đó rời khỏi máy chủ đó để đi đến đích cuối cùng, nó sẽ dễ bị chặn như bất kỳ lưu lượng không phải VPN nào..

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, máy chủ VPN được coi là nguồn lưu lượng. Sẽ rất khó để bất cứ ai theo dõi nó (và bất kỳ hoạt động trực tuyến nào đang được thực hiện) trở lại với bạn.

Điều cần tìm trong VPN an toàn

Vì vậy, từ quan điểm công nghệ, VPN là an toàn. Nhưng, vì quyền riêng tư và bảo mật mà nhà cung cấp có thể dễ dàng làm suy yếu bởi nhà cung cấp của nó, việc chọn một dịch vụ VPN có uy tín và minh bạch là vượt quá quan trọng.

Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ đánh bại toàn bộ mục đích trả tiền cho dịch vụ VPN để bảo mật và bảo mật. Bạn đang ném tiền xuống cống.

Có một danh sách những điều bạn nên tìm kiếm để đảm bảo VPN sẽ cung cấp cho bạn mức độ bảo vệ tốt nhất. Để bắt đầu, bất kỳ nhà cung cấp nào mà bạn đang xem xét nên cung cấp các tính năng kỹ thuật sau:

 • Mã hóa 128 bit hoặc 256 bit
 • Bảo vệ rò rỉ DNS
 • Một số lượng lớn máy chủ tại các quốc gia mà bạn muốn kết nối với
 • Địa chỉ IP được chia sẻ (không dành riêng) để ẩn danh tốt hơn
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Lựa chọn giao thức TCP hoặc UDP

Khi tất cả đều có sẵn, bạn sẽ nhận được một dịch vụ VPN mạnh mẽ và an toàn, cung cấp tính linh hoạt tối đa và khả năng tương thích rộng. Ít nhất là từ quan điểm công nghệ, đó là.

Khi bạn tìm thấy một nhà cung cấp như vậy, bạn phải hướng sự chú ý đến công ty và các chính sách khác nhau của họ có thể có ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Hãy chắc chắn rằng họ có tất cả những điều sau đây:

 • Một chính sách rõ ràng phác thảo các thực hành thu thập dữ liệu người dùng
 • Không đăng nhập nguồn lưu lượng hoặc đích
 • Không theo dõi thông tin đăng nhập hoặc đăng xuất của người dùng (ít nhất là thời gian, lý tưởng nhất, không có gì cả)
 • Không có bên thứ 3 truy cập vào máy chủ hoặc máy khách
 • Thỏa thuận Điều khoản dịch vụ mà bạn thực sự có thể hiểu

Khi nhà cung cấp VPN kiểm tra tất cả các hộp này, ngoài việc đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật, có một cơ hội tuyệt vời mà dữ liệu của bạn sẽ có trong tay với họ.

Điều đó nói rằng, don luôn luôn dành lời của họ cho nó. Đọc thêm một chút và xem liệu bạn có thể tìm thấy những trường hợp mà nhà cung cấp đã không tuân theo chính sách của họ hay được phát hiện là đang thu thập dữ liệu mà họ nói họ đã làm.

Nếu bạn thích một điểm khởi đầu tốt, các dịch vụ như CyberGhost, NordVPN và Surfshark là những lựa chọn mà cá nhân tôi sử dụng và tin tưởng.

VPN miễn phí có an toàn không

Thật không dễ dàng để tìm thấy một dịch vụ VPN miễn phí an toàn, bảo mật và đáp ứng các yêu cầu mà tôi đã đề cập ở trên (trong suy nghĩ của tôi là các hệ thống). Nhưng nhiều người vẫn sử dụng chúng.

Hầu hết các VPN miễn phí đưa ra tuyên bố táo bạo về các tính năng bảo mật và mức độ ẩn danh mà họ cấp. Nhưng, hầu như không ai sống với họ.

Một thực tế đơn giản là các máy chủ và băng thông tốn tiền. Một VPN VPN miễn phí bằng cách nào đó phải trang trải các chi phí đó bằng cách nào đó và bán thông tin cá nhân và thói quen trực tuyến của bạn có thể mang lại lợi nhuận đáng ngạc nhiên (nhiều hơn bất kỳ hình thức doanh thu quảng cáo nào, một nguồn thu nhập chung khác cho VPN miễn phí).

Dữ liệu bán VPN miễn phí không đáng tin cậy

Một số dịch vụ VPN miễn phí nổi tiếng đã được phát hiện là không an toàn và lỏng lẻo với các hoạt động thu thập dữ liệu của họ.

Ví dụ, Hola đã bị bắt quả tang bán băng thông của người dùng VPN của họ cho các bên thứ ba. Phần mềm của họ thậm chí còn chứa một lỗ hổng cho phép kẻ tấn công chiếm toàn quyền kiểm soát thiết bị người dùng.

Betternet, một dịch vụ VPN di động miễn phí được sử dụng rộng rãi đã được tìm thấy có chứa tới 14 thư viện theo dõi riêng lẻ được nhúng trong ứng dụng của họ. Có thể cho rằng, sử dụng Betternet còn tệ hơn cho quyền riêng tư của bạn so với việc không sử dụng bất kỳ hình thức bảo vệ nào.

Cá nhân, tôi sẽ luôn chọn một VPN trả phí qua một VPN miễn phí. Với một vài ngoại lệ tôi có thể tin tưởng bằng một tay, tôi xem xét mọi VPN miễn phí là tốt nhất, nếu không muốn nói là nguy hiểm. Có thể tôi là người thiểu số, nhưng khi bạn có thể có được một nhà cung cấp chất lượng như Surfshark hoặc CyberGhost với giá chỉ vài đô la mỗi tháng, đối với tôi, quyết định là không có trí tuệ.

Chọn một cách khôn ngoan, an toàn

Chọn một VPN đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy không phải là chuyện nhỏ và có hậu quả nếu bạn hiểu sai. Sử dụng dịch vụ VPN sẽ đặt tất cả hoạt động và dữ liệu internet của bạn vào tay họ. Trong một số trường hợp, điều đó có thể tồi tệ hơn việc tin tưởng ISP của bạn.

Thực hiện theo lời khuyên trong bài viết này để tìm một nhà cung cấp trung thực với các tiêu chuẩn cao về bảo mật và quyền riêng tư. Dành một chút thời gian để làm nghiên cứu của bạn.

Có rất nhiều VPN an toàn ngoài kia có khả năng làm mọi thứ trong khả năng của họ để bảo vệ bạn và dữ liệu của bạn. Sử dụng một trong số chúng là, tốt nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể làm.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map