12 mẹo bảo mật để bảo vệ iPhone của bạn

Chúng ta đang ở thời điểm mà tất cả thông tin của chúng ta, từ danh bạ đến chi tiết ngân hàng, được số hóa thành điện thoại thông minh. Có tất cả dữ liệu vào một thiết bị khiến nó dễ bị giám sát và trộm dữ liệu.


Chỉ cần suy nghĩ về những chiếc iPhone của chúng ta kết thúc thành một người lạ mặt Bàn tay cho chúng ta cảm giác ớn lạnh vì nó chứa những bức ảnh nhạy cảm cũng như mật khẩu và nhiều chi tiết cá nhân khác.

Các báo cáo gần đây về một số ứng dụng iOS ghi lại màn hình của người dùng thông qua SDK Glassbox mà không được phép. Các ứng dụng này chụp ảnh màn hình, các mục bàn phím cũng như các tương tác trên màn hình khác và sau đó chuyển tiếp nó tới SDK Glassbox để kiểm tra. Đây là một tình huống đáng báo động cho người dùng iPhone.

Bạn vẫn có thể quản lý để bảo mật iPhone của mình thông qua một số cách có sẵn để duy trì bảo mật. Tuy nhiên, chúng tôi phải thông báo cho bạn rằng mặc dù các mẹo bảo mật này sẽ giúp tối đa hóa quyền riêng tư trên iPhone của bạn, nhưng chúng có thể tước bạn khỏi một số tính năng tiện lợi của nó.

12 mẹo để tối đa hóa bảo mật iPhone của bạn

Mối quan tâm của bạn về việc tiết lộ thông tin iPhone iPhone của bạn như mật khẩu, tin nhắn hoặc chi tiết ngân hàng là hợp lý. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn những lời khuyên về cách thoát khỏi những lo lắng đó. Mặc dù bản thân hệ thống iOS khá an toàn nhưng có một số cách tiếp cận để tối đa hóa bảo mật của iPhone.

1. Cập nhật thường xuyên iOS

Để bảo vệ iPhone của bạn khỏi các tin tặc hoặc kẻ rình mò dữ liệu tiềm năng, hãy cập nhật iOS của bạn với phiên bản mới nhất do Apple cung cấp. Điều này bao gồm các bản cập nhật nhỏ dot dot thường bị người dùng bỏ qua.

Với công việc liên tục, tin tặc thường thành công trong việc tìm ra các lỗ hổng hoặc lỗ hổng trong mã hóa Apple Apple, do đó cho phép họ khai thác và truy cập vào dữ liệu của bạn. Để ngăn chặn điều này xảy ra, Apple liên tục cung cấp các bản cập nhật trên iOS như một cách để chống lại các nỗ lực của hacker..

Phiên bản hiện tại của iOS là 12.1.4, nhưng Táo liên tục phát hành các bản cập nhật điểm, do đó, cần phải để mắt đến những thứ đó. Những cập nhật này được cung cấp để tăng cường các tính năng bảo mật và khắc phục các lỗ hổng bị bỏ qua trước đó.

Bản cập nhật thường xuyên của iOS có thể được thực hiện như sau:

 • Mở ứng dụng ‘cài đặt
 • Tab ‘chung.

Tiếp tục cập nhật phần mềm, hướng dẫn tải xuống và cài đặt bản cập nhật sẽ xuất hiện bản cập nhật phần mềm mới.

2. Kích hoạt ‘Tìm iPhone của tôi.

Một cách tiếp cận khác giúp bạn đảm bảo an toàn cho iPhone là sử dụng ứng dụng tìm kiếm ứng dụng iPhone của tôi do Apple cung cấp. Điều này rất hữu ích nếu tình cờ iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Bằng cách này, dữ liệu của bạn sẽ được xóa từ xa bằng thiết bị iOS hoặc web khác.

Thông qua điều này, ngay cả khi tin tặc quản lý để có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, dữ liệu của bạn sẽ giành được để anh ta khai thác. Mã kích hoạt trong thiết bị iOS chỉ cho phép bạn xem dữ liệu.

Sau đây là các bước để sử dụng tính năng ‘Tìm iPhone của tôi:

 • Đăng nhập vào ‘tìm ứng dụng iPhone của tôi hoặc trang web iCloud iCloud,.
 • Chọn ‘iPhone của bạn.
 • Chạm vào ‘xóa dữ liệu để xóa sạch hoàn toàn dữ liệu của bạn.

Dữ liệu sẽ tự động bị xóa nếu thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc sẽ bị xóa vào lần tiếp theo thiết bị được kết nối với mạng. Nếu bạn lo lắng về việc mất dữ liệu của mình, thì tốt hơn hết là bạn nên bật đồng bộ hóa iCloud tự động.

Tính năng này như tên ngụ ý cũng giúp tìm vị trí của thiết bị bị mất. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Apple chỉ nhận được thông tin liên quan đến thiết bị bị mất nếu Chế độ bị mất Chế độ bị mất.

3. Thiết lập mật khẩu mạnh

Mật khẩu mạnh đảm bảo bảo vệ dữ liệu tốt hơn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập một mật khẩu chữ và số. Phải thừa nhận mật khẩu dài có thể gây rắc rối, nhưng chúng cũng đảm bảo quyền riêng tư.

Hơn nữa, một công cụ hack mới được gọi là ‘GrayKey, đã được giới thiệu đang được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật và chính phủ. Công cụ này có thể phá vỡ mật mã bốn chữ số trong vài giây trong khi mã sáu chữ số có thể bị phá vỡ trong vài ngày.

Mặc dù chính phủ hoặc cảnh sát có thể không có lý do để hack vào điện thoại của bạn, nhưng quan điểm của chúng tôi ở đây là nếu loại công cụ này tồn tại, có khả năng các thiết bị tương tự sẽ xuất hiện với tin tặc hoặc con mắt tò mò.

Mặc dù đã có những báo cáo gần đây về việc Apple thành công trong việc chặn công cụ hack Gray Gray này của vi phạm bảo mật iOS, nhưng nó vẫn được coi là sử dụng mật khẩu chữ và số mạnh không giống như các chữ số ngắn bốn chữ số hoặc sáu chữ số vì chúng khó xâm nhập. Sử dụng Touch ID / Face ID cũng được coi là đáng tin cậy.

Thực hiện theo các bước đã cho để tạo mật khẩu mạnh:

 • Chuyển đến ‘cài đặt.
 • Mở Touch ID / Face ID và mật mã.
 • Nhập mật mã hiện tại.
 • Nhấn vào thay đổi mật mã.
 • Nhập mật mã của bạn.
 • Đi vào tùy chọn mật mã.
 • Từ các tùy chọn được cung cấp, chọn mã số hoặc mã chữ và số.
 • Bây giờ nhập mã mới và xác minh nó.

4. Kích hoạt tính năng Protection Bảo vệ dữ liệu.

Điểm này nghe có vẻ không hài lòng với một số người, nhưng nó giúp đảm bảo sự riêng tư tối đa. Apple cung cấp cho người dùng thiết lập điện thoại của họ để xóa dữ liệu. Tính năng bảo vệ dữ liệu này của các tính năng này được sử dụng, nếu ai đó vượt qua được mười lần thất bại để nhập đúng mật khẩu, dữ liệu trong thiết bị sẽ tự động bị xóa.

Điều này hơi đáng lo ngại cho những người có xu hướng quên mật khẩu vì có báo cáo về những người vô tình xóa dữ liệu của họ. Đây là những người không thường xuyên sử dụng tiện ích đồng bộ hóa tự động iCloud.

Do đó, với tính năng này, việc bật đồng bộ hóa iCloud là điều cần thiết. Bằng cách này, trong trường hợp bạn quên mật mã hoặc thiết bị của bạn kết thúc trong tay con trẻ và dữ liệu kết thúc bị xóa, bạn vẫn có tùy chọn để khôi phục mã từ iCloud.

Sau đây là các bước để bật tính năng protection bảo vệ dữ liệu:

 • Mở cài đặt.
 • Chạm vào Touch ID và mật mã hoặc Face ID.
 • Kích hoạt tùy chọn xóa dữ liệu sắp xếp ở dưới cùng của trang.

5. Don lồng bẻ khóa thiết bị Apple của bạn

Jailbreak đang phá vỡ các hạn chế mà Apple đặt ra cho hệ điều hành của thiết bị. Nó cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và phần mềm bị hạn chế đối với người dùng iPhone. Hơn nữa, nó cho phép nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho người dùng.

Vì lôi cuốn như bẻ khóa thiết bị có thể phát ra âm thanh, nhưng nó được khuyến khích mạnh mẽ chống lại. Điều này là do bẻ khóa thiết bị sẽ khiến nó bất lực trước virus và phần mềm độc hại khác. Với thiết bị đã bẻ khóa, bạn sẽ gặp nguy hiểm khi tải xuống các ứng dụng chưa được sàng lọc có thể mang vi-rút và phần mềm độc hại khác đi cùng với chúng.

Ngoài việc bẻ khóa, một thiết bị phá vỡ hệ thống bảo mật gốc do Apple thiết kế, khiến thiết bị không an toàn. Hơn nữa, một khi thiết bị đã được jailbreak, bảo hành của nó bị gián đoạn, vì vậy trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể yêu cầu Apple giúp bạn giải quyết.

6. Mã hóa sao lưu iPhone của bạn

Biện pháp phòng ngừa này đặc biệt quan trọng nếu bạn có iPhone được đồng bộ hóa với máy tính xách tay hoặc máy tính. Điều này có nghĩa là bất kỳ dữ liệu nào có trong điện thoại của bạn cũng sẽ có trong thiết bị được đồng bộ hóa đó. Bảo mật dữ liệu iPhone của bạn bằng cách mã hóa nó.

Bạn có thể làm điều này trong iTunes cụ thể khi hai thiết bị iPhone được đồng bộ hóa. iTunes thường không sao lưu một số dữ liệu của bạn như mật khẩu hoặc lịch sử web. Khi mã hóa được bật, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu này.

Thực hiện theo các bước sau để mã hóa bản sao lưu iPhone của bạn:

 • Kết nối thiết bị với máy tính.
 • Mở iTunes.
 • Chọn thiết bị có dữ liệu bạn muốn mã hóa.
 • Đi đến phần sao lưu.
 • Đánh dấu vào ô để ‘mã hóa iPhone / iPad sao lưu.

iCloud có tính năng tự động mã hóa dữ liệu sao lưu, do đó, bạn không phải làm bất cứ điều gì để kích hoạt tính năng đó.

Đây là các bước để bật backup sao lưu dữ liệu qua iCloud.

 • Mở ‘cài đặt.
 • Chuyển đến biểu ngữ Apple ID.
 • Kích hoạt iCloud.
 • Chuyển đổi công tắc có mặt bên cạnh Sao lưu iCloud.
 • Chạm vào ‘sao lưu ngay bây giờ.

7. Tắt tùy chọn màn hình khóa

Ngay cả khi bạn có mật khẩu khóa màn hình rất an toàn, nó vẫn có thể dễ dàng bẻ khóa vào iPhone của bạn. Trợ lý Apple Apple Siri là một tính năng tuyệt vời và hữu ích, nhưng thường trong những nỗ lực của nó là hữu ích, nó kết thúc tiết lộ quá nhiều thông tin.

Siri thường yêu cầu một số xác minh trước khi cung cấp quyền truy cập vào ảnh, danh bạ hoặc bất kỳ dữ liệu cá nhân nào khác nhưng đã có những lúc mọi người tìm mọi cách để vượt qua các phương thức xác minh này. Do đó, tốt hơn hết là tắt Siri trên màn hình khóa cho dù nó tiện lợi đến đâu.

Một cách khác để tin tặc truy cập vào điện thoại của bạn hoặc ít nhất là dành thời gian để bỏ qua mật khẩu là thông qua trung tâm điều khiển có trên màn hình khóa. Màn hình khóa có tùy chọn bật chế độ máy bay. Với iPhone của bạn ở chế độ máy bay, bạn đã có thể tìm kiếm thông qua tính năng tìm iPhone của tôi.

Vô hiệu hóa màn hình khóa có thể được thực hiện thông qua điều này:

 • Chuyển đến ‘cài đặt.
 • Chuyển đến Touch ID / Face ID và mật mã.
 • Tắt ‘cho phép truy cập khi bị khóa của Siri và trung tâm điều khiển.

8. Tắt tùy chọn tự động điền

Apple có một tính năng quan trọng là nhắc người dùng lưu thông tin của họ sau khi họ đã hoàn thành việc đăng nhập trong các khả năng. Đây là một tính năng rất tiện lợi vì nó có nghĩa là bạn không cần phải nhớ mật khẩu mọi lúc. Một cú chạm đơn giản cho phép truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn.

Bây giờ, chúng tôi biết có thể cực kỳ khó chịu khi phải nhập mật khẩu mỗi khi bạn đăng nhập, nhưng trong trường hợp điện thoại của bạn kết thúc trong tay người lạ thì anh ta sẽ dễ dàng truy cập vào thông tin cá nhân của bạn, vì vậy sự tiện lợi vẫn rất đáng kể để tắt tùy chọn tự động điền vào.

Tùy chọn tự động tắt có thể được tắt bằng phương pháp này:

 • Chuyển đến ‘cài đặt.
 • Mở Safari.
 • Tắt tự động điền.

9. Bật xác thực hai yếu tố

Nếu bạn đã bật iCloud sao lưu thì tốt hơn là bật tính năng xác thực hai yếu tố. Tính năng sáng tạo này cung cấp và thêm một lớp bảo vệ cho người dùng. Mục đích của việc giới thiệu tính năng này là để bảo vệ Apple ID của bạn cũng như tài khoản iCloud khỏi sự truy cập trái phép.

Xác thực hai bước bảo vệ dữ liệu được lưu trong Apple ID và tài khoản iCloud bao gồm tài liệu, hình ảnh, thông tin thanh toán, v.v … với xác minh hai bước được bật, ai đó sẽ cần một thiết bị Apple khác của bạn để truy cập vào tài khoản ngay cả khi bạn có mật khẩu.

Với xác thực hai yếu tố được bật trong iPhone, bạn cần kết hợp với thiết bị Apple đáng tin cậy. Khi bạn đăng nhập từ Apple ID lần đầu tiên, mã xác minh sẽ xuất hiện trên thiết bị Apple đáng tin cậy của bạn. Khi bạn nhập mã bảo mật đó vào iPhone, thiết bị sẽ được phê duyệt.

Đây là một tính năng tiện lợi và được bật bằng các bước sau:

 • Truy cập cài đặt ứng dụng của iPhone.
 • Chạm vào tên của bạn được viết ở trên cùng.
 • Chọn ‘mật khẩu và bảo mật.
 • Nhấn vào xác thực hai yếu tố.

10. Sử dụng các trạm sạc đáng tin cậy

Trạm sạc hiện là một tiện lợi trên sân bay, quán cà phê và những nơi công cộng khác. Trong khi các trạm này rất phù hợp nhưng không có gì đảm bảo chúng an toàn. Cáp sét và cáp sạc được sử dụng để truyền dữ liệu, vì vậy mỗi lần bạn cắm vào trạm sạc, có nhiều khả năng bạn sẽ để lộ dữ liệu điện thoại của mình.

Hơn nữa, một khi thiết bị của bạn được kết nối với trạm kích hoạt nước trái cây qua USB, bạn có thể truy cập thiết bị không dây bất cứ lúc nào mà không cần sự đồng ý hoặc hiểu biết của bạn miễn là có thể truy cập được. Do đó, tốt hơn là nên có một ngân hàng điện được sạc đầy để bạn không phải phụ thuộc vào các trạm sạc.

Bạn cũng có thể sử dụng cáp sạc chặn dữ liệu để sử dụng khi bạn ra ngoài hoặc bạn có thể giữ thiết bị của mình bị khóa và không sử dụng nó trong khi nó kết nối với trạm sạc. Một điều khác có thể được thực hiện là bạn có thể bật tính năng chế độ Chế độ giới hạn của USB USB do Apple cung cấp.

Tính năng này đã được Apple giới thiệu chủ yếu để ngăn chặn điện thoại khỏi bị tấn công bởi các cơ quan thực thi pháp luật cũng như tội phạm. Với tính năng này được bật, không thể truy cập thiết bị mà không mở khóa thiết bị.

Tính năng này có thể được bật theo cách sau:

 • Mở lên ‘Cài đặt.
 • Chuyển đến Touch ID và mật khẩu / Face ID.
 • Đặt mật khẩu để truy cập cài đặt.
 • Cuộn xuống phía dưới để tùy chọn accessories Phụ kiện USB.
 • Hãy tắt nó đi nếu bạn muốn vô hiệu hóa quyền truy cập vào thiết bị của mình thông qua connections Kết nối USB, nếu nó đã hơn một giờ kể từ khi nó được mở khóa.
 • Bật thiết bị nếu bạn muốn thiết bị của mình được truy cập thông qua kết nối USB ngay cả khi bạn đã mở khóa điện thoại trong một giờ.

11. Sử dụng VPN

Trong thời gian gần đây, tùy chọn có giá trị nhất để bảo mật iPhone của bạn sẽ là sử dụng dịch vụ VPN. VPN là một phần mềm thông minh và cực kỳ hiện đại, được thiết kế để duy trì tính bảo mật của iPhone. VPN cung cấp thêm một lớp bảo vệ và cho phép bạn sử dụng thiết bị của mình mà không cần đặt trước.

Một máy chủ VPN cung cấp quyền truy cập an toàn và riêng tư vào web. Nó che giấu các kết nối của bạn thông qua mã và ẩn địa chỉ IP của bạn ngay cả từ các ISP khiến việc theo dõi dữ liệu của bạn gần như không thể.

Nếu không có VPN, thông tin của bạn sẽ được mở cho mọi người theo dõi. VPN mã hóa thông tin này và cung cấp bảo mật.

Với thông tin, mã hóa không ai có thể truy cập mà không cần khóa mã hóa gốc. Hơn nữa, với địa chỉ IP bị ẩn, không ai có thể theo dõi bạn. Do đó, VPN là một phương thức cung cấp bảo vệ bổ sung.

Các bước để thiết lập VPN trên iPhone.

 • Đầu tiên, hãy tải xuống ứng dụng VPN trên ứng dụng VPN trên iPhone của bạn.
 • Sau khi đăng ký, sẽ có một lời nhắc cho phép truy cập cấu hình VPN trên thiết bị của bạn.
 • Nhấn, cho phép nhận cấu hình VPN trên thiết bị của bạn.
 • Để thay đổi settings Cài đặt VPN, bạn phải đặt Touch ID trong Touch ID.
 • Sau đó vào ‘cài đặt.
 • Tab để ‘chung.
 • Có phần VPN tùy chọn và bật nó lên.

12. Bỏ qua Wi-Fi công cộng

Wi-Fi công cộng là nguồn cuối cùng để tin tặc đánh bắt cá cho các mục tiêu tiềm năng. Do đó, không nên sử dụng kết nối công cộng. Sử dụng kết nối công khai cho các mục đích cá nhân như chuyển chi tiết ngân hàng hoặc sử dụng nó cho công việc kinh doanh có nghĩa là tiết lộ dữ liệu của bạn cho bất kỳ ai để rình mò.

iPhone có tính năng tự động kết nối với Wi-Fi công cộng. Tính năng này cho dù hữu dụng đến đâu cũng có thể giúp bạn tiếp cận với các tin tặc và tội phạm mạng tiềm năng, đó là lý do tại sao việc sử dụng mạng Wi-Fi công cộng không phải là một ý tưởng rất thông minh và ngay cả khi bạn sử dụng một mạng để sử dụng nó tốt hơn với VPN.

Phần kết luận

Bảo mật dữ liệu trên iPhone là điều quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm. Mặc dù, không đơn giản để một kẻ tấn công mạng xâm nhập vào iPhone nhưng bạn phải chú ý đến tất cả các mẹo bảo mật chi tiết sẽ tăng cường bảo vệ dữ liệu.

Làm cho nó khó khăn cho họ, mặc dù nó cũng sẽ được làm cho mạnh mẽ cho bạn. Touch ID và mật khẩu mạnh giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng bảo mật tuyệt vời. Xác minh hai bước và loại bỏ kết nối Wi-Fi tự động cũng cải thiện bảo mật. Hơn nữa, một số tùy chọn khác mà chúng tôi đã nói với bạn ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng bảo mật mong muốn và hoàn hảo cho iPhone.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map