5G ở Canada (Mọi thứ chúng tôi biết từ trước đến nay)

Công nghệ 5G là công nghệ mới nhất trong một chuỗi dài các phát triển viễn thông không dây làm chúng ta kinh ngạc với sức mạnh và tầm với của nó. Các thiết bị không dây 5G có tiềm năng hơn nhiều so với các đối tác 4G của chúng, và nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi cả Canada và phần còn lại của thế giới hợp nhất bên dưới chiếc ô kỹ thuật số 5G.


Nhưng sự phát triển và tích hợp của mạng 5G ở Canada là một vấn đề rộng lớn hơn nhiều so với thời gian tải xuống nhanh hơn. Có cả những cân nhắc chính trị và kinh tế mà chính phủ liên bang và các nhà cung cấp dịch vụ không dây phải xem xét trước khi tiến lên với bất kỳ kế hoạch nào. Ngoài ra, câu hỏi ai sẽ cung cấp thiết bị cần thiết cho mạng 5G của Canada đã được chứng minh là một câu hỏi khó hơn.

Logo 5g

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một bản ghi về sự phát triển 5G ở Canada, cũng như một lời giải thích cho mạng 5G là gì và những gì họ có thể mang lại cho người tiêu dùng trung bình. Tài nguyên truyền thông hơn nữa, bao gồm những câu chuyện tin tức lớn, sẽ được cập nhật tương ứng. Một bộ sưu tập các thông tin liên quan về mạng 5G cũng sẽ được bao gồm.

5G là gì?

Để hiểu tại sao 5G đến Canada rất quan trọng, trước tiên bạn phải hiểu 5G là gì và có nghĩa là gì.

5G là viết tắt của thế hệ thứ năm. Trên thực tế, mọi phiên bản của từ viết tắt trước đó đều có nghĩa tương tự – nghĩa là 1G, thế hệ đầu tiên, và vv.. Công nghệ không dây 1G được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1980 và bao gồm những chiếc điện thoại không dây đầu tiên: những chiếc điện thoại to, to mà bạn thấy trên TV hoặc các diễn viên có trong xe hơi của họ.

sự tiến hóa của 5g

Công nghệ 2G là nơi mọi thứ thực sự bắt đầu để nhận. Những thiết bị không dây này thống trị đầu những năm 1990 và chứng kiến ​​những chiếc điện thoại di động đầu tiên bắt đầu sinh sôi nảy nở trong xã hội hiện đại. Email và tin nhắn văn bản đều được tạo và nhập vào điện thoại di động, điều này cũng khiến máy nhắn tin đột nhiên trở nên ít giá trị hơn đối với hầu hết mọi người.

Công nghệ không dây 3G bắt đầu từ cuối những năm 1990 đến những năm 2000, cung cấp truy cập đa phương tiện, truyền tốc độ cao cả cuộc gọi thoại và các loại dữ liệu khác và khả năng chuyển vùng toàn cầu. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể sử dụng điện thoại di động không dây hoặc các thiết bị khác ở các khu vực bên ngoài các trung tâm đô thị. Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi dài hơn và nhận thông tin ở các khu vực xa hơn.

4G kèm theo quá trình chuyển đổi Internet sang một dịch vụ nhanh hơn và rẻ hơn, nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu, thậm chí đến những nơi trước đây không có nhiều truy cập Internet. Các khả năng nâng cao của 4G tech, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của truyền phát video, phát nhạc, truy cập phương tiện truyền thông xã hội liên tục và sự lan truyền của nhiều ứng dụng phổ biến mà người dùng điện thoại thông minh có thể nhận được đủ.

4G đã trở nên phổ biến trên khắp xã hội hiện đại đến mức nhiều người không còn có thể tưởng tượng ra được nếu không có tốc độ và độ tin cậy nâng cao đi kèm với nó. Do đó, nhiều điện thoại thông minh hiện đại đi kèm với khả năng 4G được tích hợp trong phần cứng của họ và hầu hết các nhà cung cấp viễn thông cũng cung cấp tốc độ 4G như một tiêu chuẩn.

5G, như bạn có thể đoán, là một thế hệ thậm chí còn nhanh hơn các thiết bị và phần cứng viễn thông không dây. Nó cho phép khả năng giao tiếp và truyền phát nhanh hơn nhiều và ở tốc độ cao hơn bất kỳ thế hệ nào khác bằng những bước nhảy vọt.

5G cải thiện mọi thứ như thế nào?

5G có thể cải thiện trải nghiệm người dùng cho thiết bị di động của họ thông qua ba lĩnh vực chính: Độ trễ, Kết nối và Băng thông.

Độ trễ

Điều này cũng được biết tại thời điểm cần thiết để một thiết bị gửi thông tin đến một thiết bị khác qua mạng chia sẻ. Tóm lại, độ trễ là thời gian giữa việc gửi và nhận gói dữ liệu. Để tham khảo, các thiết bị 4G có độ trễ khoảng 50 mili giây. Để đặt điều này trong phối cảnh, mỗi liên kết mắt bạn thực hiện trong khi đọc hướng dẫn này mất từ ​​100 đến 400 ms.

bản đồ độ trễ internet

Mặt khác, công nghệ 5G sẽ giảm độ trễ xuống còn khoảng 1 ms. Đó nhanh hơn ít nhất 100 lần so với bạn có thể chớp mắt. Nó thực sự cho phép truyền dữ liệu trong chớp mắt!

Điều này rất quan trọng vì công nghệ không dây đang trở nên phức tạp hơn và sẽ đòi hỏi thời gian phản ứng nhanh hơn, đặc biệt là về phía các hệ thống tự động. Ví dụ, ô tô tự động sẽ yêu cầu công nghệ 5G ở mức tối thiểu vì chúng sẽ cần phản ứng nhanh hơn nhiều so với con người.

Kết nối

Theo cách nói công nghệ không dây, kết nối được hiểu rõ nhất là số lượng thiết bị có thể giao tiếp với nhau. Hiện tại, có khoảng 10 tỷ thiết bị được kết nối trên toàn thế giới, với nhiều chuyên gia nghĩ rằng thậm chí còn nhiều hơn thế. Đến năm 2020, sẽ có 50 tỷ thiết bị trở lên trên toàn thế giới.

Đây không phải là đề cập đến điện thoại thông minh. Công nghệ không dây giờ đây mở rộng sang các công cụ thủ công truyền thống như máy điều nhiệt; nhiều bộ điều nhiệt hiện đại được kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà để cho phép điều khiển không dây. Tất cả các thiết bị không dây được kết nối với nhau được gọi chung là Internet of Things.

Khả năng kết nối tăng lên này là điều không thể tránh khỏi khi các cải tiến 5G sẽ làm cho mượt mà và hiệu quả hơn. Nó sẽ có nhiều thiết bị hơn để kết nối với nhiều thiết bị đối tác hơn, tăng cường sự phong phú và phức tạp của mạng mà không nhất thiết phải phá vỡ dưới sự căng thẳng.

Băng thông

Cuối cùng, băng thông được hiểu rõ nhất là tốc độ tải xuống tối đa mà thiết bị có thể cung cấp. Nhiều băng thông được cung cấp bởi một thiết bị không dây sẽ giúp tải xuống nhanh hơn và video và hình ảnh có độ phân giải tốt hơn, cùng với trải nghiệm phát trực tuyến tốt hơn (mặc dù điều này cũng được kết nối với độ trễ).băng thông mạng

Ví dụ: truyền phát video 3-D và 360 ° thường chỉ khả dụng cho các thiết bị 5G.

Tuy nhiên, kết nối 5G có các ứng dụng vượt ra ngoài trải nghiệm truyền thông xã hội nâng cao. Nó sẽ cho phép tiến bộ trong giáo dục, truyền thông, đại diện và thời gian đáp ứng khẩn cấp. Hãy nghĩ về băng thông là kích thước tối đa của một vòi nước, với tốc độ nước được điều chỉnh bằng đường kính của vòi đó. Thiết bị 5G có ống rộng hơn nhiều làm mặc định.

5G và Canada?

Vậy Canada đứng ở đâu trong cuộc đua về kết nối 5G? Hiện tại, Canada đang cố gắng phát hành mạng 5G toàn diện trong năm tới, với ước tính thận trọng hơn giả định rằng mạng 5G sẽ trực tuyến trong vòng vài năm tới. Điều này là do việc triển khai kết nối 5G trên toàn quốc phụ thuộc vào một số yếu tố – cụ thể là các công ty có thể cung cấp dịch vụ.

Telus Mobility là một công ty đang cố gắng mang 5G đến Canada vào năm 2020, mặc dù ban đầu họ bắt đầu với những người tiêu dùng sống ở khu vực Vancouver. Telus Mobility đang dựa vào Lab Living Lab, một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông bền vững đạt tốc độ 30 GB mỗi giây vào năm 2016. Nó cũng sẽ hướng đến việc cung cấp kết nối 5G bền vững bằng cách sử dụng công nghệ tập trung bền vững và các sáng kiến ​​khác.

Logo Telus Mobility

Rogers Communications là một công ty khác đang cố gắng phát hành 5G tại Canada. Họ đã tập trung tại Đại học British Columbia ở Vancouver và cũng đang nhắm mục tiêu phát hành 20/20. TeraGo đang chạy thử nghiệm cố định để truy cập 5G không dây với Nokia vào năm 2020.

Đáng sợ nhất, Huawei Technologies – một công ty viễn thông Chines và lớn nhất thế giới – đã đóng vai trò lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng 5G của Canada. Tuy nhiên, chính trị quốc tế đã ngăn chặn điều này xảy ra suôn sẻ như nhiều người mong muốn.

Nhiều nhà mạng khác đang đưa ra dự đoán 5G của riêng họ để khách hàng của họ có thể biết khi nào họ có thể mong đợi kết nối 5G:

 • Chuông di động- 2020
 • Fido- Cuối năm 2020
 • Koodoo Mobile- Cuối năm 2020
 • Virgin Mobile- Cuối năm 2020
 • Tự do di động- 2021
 • SaskTel- 2021+
 • Băng video- 2021+

Cuối cùng, Canada chưa có kết nối 5G tại các thành phố lớn và đặc biệt là không phải trên toàn quốc. Nhưng những bước tiến lớn đang được thực hiện để cung cấp quyền truy cập 5G tại nhiều trung tâm công nghệ lớn của quốc gia. Nếu những sáng kiến ​​này thể hiện sự hứa hẹn, người Canada trên toàn lãnh thổ có thể mong đợi quyền truy cập 5G và thiết bị sẽ bắt đầu triển khai trong những năm tới.

Tin tức gần đây về 5G ở Canada

Tại sao Canada Quyết định xây dựng 5G là quan trọng

5G sẽ rất quan trọng đối với mọi người, bất kể bạn có sử dụng thiết bị có khả năng 5G hay không ngay khi có. Nhưng trong khi kết nối 5G sẽ là không thể thiếu cho bối cảnh kỹ thuật số trong tương lai và cho nhiều cải tiến trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, thì nó cũng sẽ là một quá trình chuyển đổi rất tốn kém. Nhiều nhà khai thác không dây Canada sẽ đầu tư 26 tỷ triển khai cơ sở hạ tầng 5G trong sáu năm tới.

Điện thoại di động 5g

Do đó, mạng Canada 5G (hiện đang là giấc mơ trong tương lai hơn thực tế) có thể sẽ có cơ sở hạ tầng được xây dựng bởi một số ít công ty toàn cầu thay vì các nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp dịch vụ không dây cụ thể của Canada. Các công ty này bao gồm Nokia, Ericcson và Huawei.

Tuy nhiên, một số lo ngại đã được nêu ra về trí thông minh cho phép một công ty Trung Quốc truy cập vào các hệ thống viễn thông phương Tây. Khả năng xảy ra sự cố hoặc giám sát, một số người cho rằng, rất cao.

Trung tâm Rogers Ottawa, Toronto sẽ trở thành nơi thử nghiệm cho 5G

Thử nghiệm cho các ứng dụng cốt lõi của mạng không dây 5G đã đến sau vào năm 2018 tại Ottawa. Các thử nghiệm được thực hiện với một nhà cung cấp mạng lâu năm – Ericsson. Mặc dù thử nghiệm không đủ rộng để cho phép triển khai 5G vào năm 2019, nhưng nó đã cung cấp cái nhìn sâu sắc chính để cho phép thử nghiệm tiếp theo xảy ra trong những năm tiếp theo và cho phép triển khai 5G trong các điều khoản hạn chế trong suốt năm 2019.

Việc triển khai 5G rộng hơn có thể sẽ bắt đầu xảy ra vào năm 2020, mặc dù các chi tiết còn lại cho nhiều công ty cung cấp cơ sở hạ tầng 5G cần thiết cho quá trình chuyển đổi như vậy.

Rắc rối với 5G ở Canada

Những lo ngại đã được đặt ra rằng China Công ty Huawei Technologies, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất trên toàn thế giới và là một trong số ít các công ty có cơ sở hạ tầng cần thiết để phát triển mạng 5G, không được phép cung cấp thiết bị cho mạng 5G của Canada..

Logo Huawei và điện thoại thông minh

Điều này một phần là do nhiều đồng minh của Canada đã cấm công ty cung cấp thiết bị cho mạng 5G của riêng họ. Những lo ngại thường được khơi dậy về khả năng gián điệp, kể cả khi nói đến dữ liệu tài chính hoặc dữ liệu chung về công dân Canada. Trên thực tế, nhiều công ty như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc đều đã đặt ra mối quan ngại với Huawei và xác định rằng đó là rủi ro an ninh quốc gia.

Thời gian sẽ cho biết liệu giá trị Huawei, nằm trong khả năng và tài nguyên cơ sở hạ tầng rộng lớn của nó, có đủ giá trị để biến nó thành một công ty lớn trong việc phát triển mạng 5G của Canada hay không nếu một sự thay thế sẽ được tìm kiếm do sự giám sát của chính phủ hoặc sự phẫn nộ của công dân.

Canada sử dụng Huawei 5G có thể cản trở truy cập vào tình báo Hoa Kỳ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đã kêu gọi Canada không sử dụng công nghệ 5G có nguồn gốc từ vật liệu Huawei. Ông nói rằng làm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho các thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo hiện đang được Hoa Kỳ và Canada yêu thích, vì Hoa Kỳ lo ngại rằng bất kỳ sự xâm nhập nào vào các mạng của Canada sẽ nhất thiết phải phơi bày mạng lưới của họ trước sự giám sát của Trung Quốc.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã hoãn quyết định về việc có nên sử dụng thiết bị mạng đó cho đến ngày 21 tháng 10. Quyết định này có sự phân nhánh vượt ra ngoài sự phát triển của mạng, vì nó ảnh hưởng đến chính trị giữa Hoa Kỳ và Canada ở cấp độ quốc tế rộng hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada nói rằng họ sẽ dành thời gian để kiểm tra tất cả các mối đe dọa tiềm tàng và lưu tâm đến việc bảo vệ công nghệ 5G mới trước khi đưa ra quyết định.

Canada thiết lập hoãn quyết định Huawei 5G sau khi bỏ phiếu

Canada được báo cáo hoãn quyết định của mình về việc China China Huawei Technologies sẽ cung cấp thiết bị mạng cho mạng 5G cho đến sau cuộc bầu cử liên bang vào tháng 10. Điều này là do mối quan hệ ngày càng căng thẳng với Bắc Kinh.

trụ sở trung quốc huawei

Mối quan tâm ban đầu được đưa ra bởi cả công dân Canada và Hoa Kỳ, cũng như nhiều đồng minh quốc tế Canada khác. Nhiều đồng minh quốc tế của họ đã cấm Huawei khỏi mạng riêng của họ vì sợ sự giám sát của Trung Quốc.

Thủ tướng Justin Trudeau nói rằng ông không muốn đưa ra quyết định cho đến khi số phận của hai người Canada hiện bị giam giữ tại Trung Quốc trở nên rõ ràng hơn.

Việc hoãn này được coi là một vấn đề đối với các công ty viễn thông lớn, vì họ không thể tiến hành các kế hoạch tích hợp không dây 5G cho đến khi chính phủ đưa ra quyết định về phát triển.

Hướng dẫn bổ sung

 • Các dịch vụ VPN tốt nhất
 • Trình duyệt an toàn nhất
 • Internet an toàn cho trẻ em
 • Hướng dẫn bảo mật trực tuyến

5G tại Canada Tài nguyên

 • Kế hoạch kiến ​​trúc mạng Huawei 5G từ góc nhìn cấp cao
 • Lợi ích và cách sử dụng 5G – ETSI
 • Những tiến bộ công nghệ trong tương lai và sự hiểu biết 5G – GSMA Intelligence
 • Hướng dẫn về Bảo mật 5G từ Ericsson
 • Định nghĩa và phát triển 5G từ trang web của chính phủ Canada
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map