Cách thiết lập và sử dụng trình duyệt TOR

Giữa các quy định của chính phủ xâm nhập, các vụ đột nhập kỷ lục và mối lo ngại ngày càng tăng về sự xói mòn quyền riêng tư, nhiều người đang tìm cách để bảo vệ bản thân và doanh nghiệp của họ khỏi sự xâm nhập không cần thiết.


logo torTrong nhiều năm, những người cần duy trì tình trạng ẩn danh trên mạng đã sử dụng mạng và trình duyệt Bộ định tuyến hành tây (TOR). Tuy nhiên, người dùng internet trung bình chỉ nghe nói về mạng này là một nền tảng bóng tối cho phép người dùng truy cập vào mặt tối của web, nơi tin tặc và tội phạm ẩn nấp khắp mọi nơi. Nhưng đó có thực sự là tất cả không??

Mục đích của hướng dẫn sử dụng TOR này là cung cấp một cái nhìn tổng quan về nó thực sự là gì, cách thức hoạt động và tại sao một nền tảng như thế này là cần thiết. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư dữ liệu và an toàn internet, thì đây là Một nơi tốt để bắt đầu.

Tôi sẽ là người hướng dẫn TOR của bạn, vì vậy hãy để đi.

Bộ định tuyến hành tây là gì?

Trước khi bạn có thể nhận được bất cứ điều gì từ hướng dẫn của chúng tôi về việc sử dụng TOR, điều quan trọng là phải hiểu nó là gì và nó làm gì. TOR là từ viết tắt của dự án The Onion Router, được đặt tên như vậy vì nó gửi yêu cầu IP thông qua các lớp máy chủ chuyển tiếp được mã hóa.

Nó có cả mạng phi lợi nhuận và trình duyệt, và nó được xây dựng bằng giao thức nguồn mở giống như Mozilla Firefox. Nó có thể được coi là phiên bản tùy chỉnh, an toàn hơn của trình duyệt web phổ biến.

làm thế nào tor hoạt động

Mặc dù công nghệ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng này đã xuất hiện được một thời gian, giao thức được phát triển tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ vào giữa những năm 90; Mạng được ra mắt vào năm 2004. Hiện tại, nó được sử dụng bởi khoảng 1,5 triệu người trên khắp thế giới.

Có hai phần của dự án, phần mềm trình duyệtmạng lưới, được điều hành bởi các tình nguyện viên và các tổ chức từ các máy tính nằm rải rác trên toàn cầu. Càng nhiều người tham gia vào việc truyền rơle này, mạng càng hoạt động nhanh và tốt hơn. Điều đó tốt, bởi vì một điều mà mạng được biết đến với hiệu suất chậm chạp của nó khi các lớp lưu lượng truy cập giảm.

Hệ thống máy tính này được gọi là rơle, nút hoặc bộ định tuyến và chúng hoạt động cùng nhau để chuyển yêu cầu từ địa chỉ IP của người dùng ẩn danh thông qua giao diện SOCKS. SOCKS là một giao thức internet trao đổi các gói giữa máy khách và máy chủ bằng máy chủ proxy hoặc một loạt máy chủ.

Các rơle thoát, hay còn gọi là các nút thoát, là những nút được xem xét kỹ lưỡng khi một người dùng cá nhân làm điều gì đó bất hợp pháp hoặc gây khó chịu. Một số rơle này được liệt kê công khai, nhưng một số thì không. Chúng được gọi là những cây cầu, và họ đã từng sử dụng để kiểm duyệt chính phủ ở các quốc gia áp bức như Trung Quốc.

Công nghệ nguồn mở được sử dụng theo cách bảo vệ người dùng khỏi phân tích gói sâu có thể được sử dụng để xác định địa chỉ IP, truy cập thông tin được lưu trữ trong cookie theo dõi, tìm ra vị trí thực của máy tính hoặc thậm chí nhìn và ghi lại chuyển động của con trỏ và chuột trong khi bạn sử dụng internet Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp một đường hầm duyệt an toàn khi bạn đăng nhập vào mạng.

Tuy nhiên, có một số vấn đề khi sử dụng mạng và / hoặc trình duyệt, mà cộng đồng công nghệ đang nỗ lực để khắc phục. Một vấn đề là TOR chặn một số plugin và tiện ích Firefox theo mặc định để tăng cường bảo mật.

Sau đó, có trường hợp máy chủ chặn proxy TCP / IP thông qua giao diện SOCKS hoặc cấm ủy quyền DNS bởi phần mềm hỗ trợ SOCKS. Một nhà phát triển táo bạo đã tạo ra một công cụ bảo mật có tên Tortilla để giúp di chuyển tất cả lưu lượng TCP / IP và DNS qua giao diện mà không bị can thiệp.

Mạng bộ định tuyến hành tây có phù hợp với tôi không?

Truyền thuyết đô thị sang một bên, TOR là một công cụ. Giống như nhiều công cụ hữu ích, mạng và trình duyệt có thể được sử dụng cho mục đích tốt hoặc xấu. Mặc dù có rất nhiều hoạt động bất chính và các nhân vật mờ ám cư trú ở các tầng sâu hơn của internet, nhiều người tốt cũng cần ẩn danh.

sơ đồ bộ định tuyến tor

Mạng thường được sử dụng bởi:

 • Những người bất đồng chính trị sống dưới chế độ áp bức
 • Nhà báo và điều tra viên
 • Lực lượng thực thi pháp luật theo dõi các đường dây buôn bán ma túy hoặc trẻ em / giới tính
 • Những người sống ở các quốc gia nơi truy cập web bị hạn chế hoặc bị kiểm duyệt
 • Những người làm việc ở nước ngoài muốn che dấu vị trí hoặc địa chỉ IP nhà của họ
 • Bất cứ ai khác, người lo lắng về việc theo dõi và giám sát kỹ thuật số

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và an toàn của mình trong thế giới thực, bạn nên bảo vệ danh tính của mình trong thế giới mạng bằng cách sử dụng mạng Bộ định tuyến Onion Router.

Điều hướng trang web tối một cách an toàn

Trái với niềm tin phổ biến, sử dụng mạng này không làm cho mọi người dễ bị hoạt động bất hợp pháp. Tội phạm sẽ phạm tội hình sự có hoặc không có sự riêng tư bổ sung trong khi chúng cướp và tàn phá. Sử dụng một số biện pháp phòng ngừa tương tự mà bạn sẽ sử dụng bất cứ khi nào bạn đến thăm một khu vực kém an toàn và bạn sẽ ổn thôi.

Mục đích phổ biến nhất tại sao mọi người sử dụng TOR
số liệu thống kê web tối

Do lạm dụng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet sử dụng khối nút thoát TOR để cấm các IP đã xử lý các khiếu nại lạm dụng. Đôi khi, chỉ cần bạn sử dụng TOR là đủ để thu hút sự giám sát hoặc khiếu nại không mong muốn.

Bạn có thể tránh các sự cố nút thoát và các vấn đề khác bằng cách làm theo một số mẹo chủ động.

Giữ cho Dark Web trong phiên lướt web của bạn:

Nó dễ dàng hơn nhiều để tránh một khối nút thoát TOR nếu bạn tránh xa chúng. Nhảy qua lại giữa darknet và mạng rõ ràng có nghĩa là vào và ra khỏi đường hầm được mã hóa, khiến bạn gặp phải nhiều nút thoát.

Càng nhiều nút thoát ra, khả năng trúng một nút xấu càng lớn. Về cơ bản, chỉ duyệt từ một lần. Donv có Google Chrome mở và Trình duyệt TOR mở cùng lúc.

Đảm bảo các trang web bạn truy cập sử dụng HTTPS

Mạng sử dụng giao thức an toàn hơn này theo mặc định khi nó được hỗ trợ bởi các trang web mà bạn đang truy cập. Hãy chắc chắn rằng đèn cảnh báo là màu xanh lá cây trước khi truyền bất kỳ dữ liệu có khả năng nhạy cảm.

Sử dụng các dịch vụ giữ quyền riêng tư của bạn

Bộ định tuyến Onion bảo vệ tính ẩn danh của bạn, nhưng nó không thể đánh lừa được. Bạn có thể tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của mình bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm không theo dõi các tìm kiếm hoặc hoạt động của bạn, bằng cách thêm một trong các dịch vụ VPN được đề xuất hàng đầu của tôi vào cấu hình của bạn và bằng cách bảo mật các cuộc trò chuyện với nền tảng nhắn tin được bảo mật như Dây.

Hơn nữa, sử dụng Tor sẽ giúp bạn an toàn trước các cuộc xâm phạm quyền riêng tư phi hình sự thông thường, chẳng hạn như dấu vân tay của trình duyệt.

Tránh đăng nhập / hồ sơ

Cố gắng tránh xa các trang web yêu cầu bạn tạo tài khoản hoặc hồ sơ, ngay cả khi nó miễn phí. Mỗi khi bạn làm bất cứ điều gì trên internet đòi hỏi bạn phải cung cấp thông tin về bản thân, bạn có nguy cơ nó rơi vào tay kẻ xấu.

Bạn có nên coi chừng Dark Web?

Không có hướng dẫn nào để sử dụng TOR sẽ được hoàn thành mà không đề cập đến Darkweb, Wiki ẩn của nó, và Huyền thoại đô thị. Đây là một phần của internet mà hầu hết mọi người đều say mê – và hơi sợ – khi họ nghĩ về những phần ẩn của internet.

Thuật ngữ web tối web nghiêm trọng thường được sử dụng đồng nghĩa với mạng sâu web, nhưng họ là hai phần riêng biệt của cùng một thứ.

web sâu và tối giải thích

Internet về cơ bản được chia thành ba phần, clearnet (nơi tập trung hầu hết mọi người), web sâu và web tối. Nó giống như một tảng băng trôi, với phần chóp – lưới rõ ràng – có thể nhìn thấy phía trên bề mặt và phần còn lại ẩn bên dưới. Càng vào sâu, nước càng tối. Bạn có thể nhận ra các trang web nằm trên Deep hoặc Dark web bởi hậu tố .onion trên URL của họ.

Duyệt qua mặt trái của internet có thể thỏa mãn sự tò mò cho những người thích chi tiết ẩn giấu và huyền thoại đô thị, và nó có thể được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp. Bạn cũng có thể lướt web tối để tìm hiểu xem thông tin của bạn đã bị xâm phạm hay doanh nghiệp bị hack; Nó được sử dụng bởi các nhà điều tra tư nhân, cơ quan tình báo và LEO địa phương, quá.

Ngoài ra còn có rất nhiều dịch vụ hợp pháp và địa điểm thú vị có sẵn trên web tối, như Hidden Wiki (Lưu ý: chỉ có thể được truy cập bằng cách duyệt qua Mạng Onion). Hidden Wiki là một thư mục của các trang web và dịch vụ trên web sâu. Một số hữu ích, nhưng nhiều liên kết dẫn đến những nơi tối tăm và nguy hiểm.

Chỉ để cho vui, hãy xem:

 • Facebook sâu web: Tận hưởng những điều tốt đẹp về Facebook với một chút ẩn danh. Nó có hơn một triệu khách truy cập hàng ngày, nhưng bạn sẽ cần plugin NoScript để kích hoạt JavaScript để sử dụng nó.
 • Thông báo: Đây là phiên bản web sâu của Google, còn được gọi là Trò chơi chống Google Google.
 • Thư Proton: Một dịch vụ email an toàn được phát triển tại CERN
 • Đài phát thanh web sâu: Truyền phát radio kỹ thuật số phục vụ cho bất kỳ hương vị âm nhạc.
 • Hộp mạnh: Dịch vụ chia sẻ tệp theo kiểu Wikileaks siêu an toàn do New Yorker điều hành
 • Hành tây: Nền tảng thanh toán và ký quỹ Bitcoin an toàn, dựa trên web sâu

Được báo trước rằng nếu bạn sử dụng mạng để theo dõi hoặc quấy rối mọi người, IP của bạn có thể kích hoạt một khối nút thoát và lấy nó – và bạn – đã khởi động máy chủ. Hành động liều lĩnh hoặc hình sự cũng có thể đưa bạn đến sự chú ý của các đại lý thực thi pháp luật, ai cũng ẩn giấu trang web sâu / tối ẩn danh. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn chỉ quan tâm đến việc kinh doanh của riêng mình.

Một số công ty cung cấp dịch vụ bảo mật cho những người cần truy cập vào phần này của internet hoặc lo ngại về thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể bị rò rỉ và xuất hiện trên các trang web Dark Web.

Một ví dụ về một công ty không trực tiếp cung cấp các dịch vụ này, nhưng có tính năng kiểm tra web tối này là Dashlane, đó là một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có. Các công ty bảo mật chuyên ngành có thể giúp quản lý chiến lược và rủi ro hoặc xác định thông tin bị đánh cắp như số thẻ tín dụng, số an sinh xã hội và tài sản trí tuệ.

Bạn có thể thấy các dịch vụ của các công ty này hữu ích:

 • Bẫy ưu đãi: Cung cấp dịch vụ giám sát và bảo mật
 • Phòng thí nghiệm Surfwatch: Theo dõi sở hữu trí tuệ và cung cấp hỗ trợ lập kế hoạch chiến lược an ninh mạng
 • Giữ an ninh: Cung cấp hỗ trợ giám sát Deep Web
 • To lớn: Thực hiện phân tích giảm thiểu mối đe dọa
 • Đại lý ID: Cung cấp dịch vụ cảnh báo mối đe dọa

Bạn có thể tránh các vấn đề bằng cách tuân theo một số quy tắc thông thường trong khi sử dụng mạng sâu hơn:

 1. Đi với mục đích; donith bị phân tâm và rơi xuống một cái hố thỏ
 2. Kết thúc việc kinh doanh của bạn, đăng xuất và ngắt kết nối khỏi mạng
 3. Không bao giờ tiết lộ danh tính hoặc thông tin của bạn cho người mà bạn tương tác trong web Deep / Dark
 4. Nếu ai đó có vẻ sơ sài hoặc nghi ngờ, tránh tiếp xúc thêm
 5. Bảo vệ danh tính và vị trí của bạn hơn nữa bằng cách sử dụng mạng kết hợp với VPN tốt nhất
 6. Không bao giờ truyền phát video, tham gia chia sẻ tệp P2P hoặc bật plugin khi lướt trên web sâu

TOR-Over-VPN hoặc VPN-Over-TOR: Có sự khác biệt nào không?

Thông thường sẽ cho bạn biết rằng bạn càng sử dụng nhiều nền tảng bảo mật và quyền riêng tư, bạn và dữ liệu của bạn sẽ càng an toàn. Bộ định tuyến Onion có thể được kết hợp với dịch vụ VPN, nhưng cấu hình nào là tốt nhất? Có sự khác biệt nào không nếu bạn cài đặt cái đầu tiên, và cái nào?

TOR-Over-VPN hoặc VPN-Over-TOR

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu xem VPN của bạn có tương thích với mạng không hoặc mua một VPN. Sau đó, bạn có thể quyết định cách tốt nhất để kết hợp chúng.

Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm. Như với hầu hết các quyết định công nghệ, sự lựa chọn cuối cùng của bạn phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được.

TOR-over-VPN yêu cầu bạn phải kết nối VPN của bạn trước khi đăng nhập vào mạng Điều này sẽ mã hóa phiên của bạn trước khi bạn tham gia vào mặt tối của Internet và ngăn ISP của bạn biết rằng bạn sử dụng Mạng Onion.

Nó cũng dễ dàng hơn để kết hợp cả hai với kiến ​​thức công nghệ ít-không-có, và nó có cấu hình an toàn hơn. Nhược điểm là, trong khi nó che dấu địa chỉ IP của bạn khi nhập cảnh, nó lộ nó khi thoát khỏi một nút.

Mặt khác, VPN-over-TOR mã hóa dữ liệu của bạn sau khi bạn vào mạng. Điều này mang lại lợi thế cho việc ngụy trang sự thật rằng bạn sử dụng VPN. Nó cũng sẽ che dấu IP của bạn khi bạn thoát khỏi nút cuối cùng.

Tuy nhiên, nó sẽ thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ internet rằng bạn sử dụng trình duyệt thay thế. Nó cũng cấm bạn truy cập vào các dịch vụ ẩn của mạng. Nếu bạn đang cố gắng ẩn phiên của mình, hãy lưu ý rằng cấu hình này tạo điểm cuối cố định và cho phép khử ẩn danh.

Hướng dẫn cài đặt và Mẹo

hướng dẫn cài đặtCài đặt Bộ định tuyến Onion trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn thực sự không khó hơn cài đặt bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng nào khác. Ngoại trừ các thiết bị hỗ trợ iOS, quá trình cài đặt chỉ bao gồm các điều chỉnh nhỏ từ HĐH sang HĐH.

Cài đặt cho Windows

 1. Truy cập https://2019.www.torproject.org/doad/doad-easy.html.en
 2. Nhấp vào liên kết để tải xuống trình duyệt cho Windows
 3. Chọn phiên bản HĐH và ngôn ngữ ưa thích của bạn
 4. Nhấp vào lưu Save và thư mục đích
 5. Khi quá trình tải xuống hoàn tất và hộp bật lên, hãy chọn Trò chơi Run Run và làm theo hướng dẫn cài đặt
 6. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào kết thúc, và mở trình duyệt để bắt đầu duyệt

Cài đặt TOR cho người dùng MAC (cài đặt thủ công)

 1. Cài đặt trình quản lý gói Homebrew hoặc Macports
 2. Cài đặt TOR bằng cách sử dụng tor install tor với cấu hình / usr / local / etc / tor / torrc (Homebrew) hoặc sudo port install tor với cấu hình opt / local / etc / tor / torrc (Macports) trong cửa sổ terminal thích hợp

Tải xuống tự động cho người dùng MAC

 1. cài đặt tor cho macChuyển đến trang tải xuống và chọn phiên bản và ngôn ngữ OS X của bạn
 2. Một tải xuống tự động hoàn tất, điều hướng đến thư mục đích
 3. Tìm tập tin TorBrowser.dmg
 4. Nhấp đúp chuột vào tập tin này
 5. Tìm và kéo TorBrowser.app vào thư mục ứng dụng của bạn
 6. Đẩy biểu tượng TORBrowser từ thanh bên để ngắt kết nối nó
 7. Để sử dụng lần đầu tiên, nhấp Launchpad và nhấp đúp vào trình duyệt để mở nó
 8. Định cấu hình ứng dụng theo hướng dẫn
 9. Một trong số đó đã được cấu hình, nhấp vào Kết nối mối để khởi chạy

Cài đặt trên Hệ thống Linux

 1. Chuyển đến trang tải xuống
 2. Chọn ngôn ngữ và tải xuống GNU / Linus
 3. Khi tải xuống hoàn tất, tìm và giải nén tập tin cài đặt
 4. Chọn tập tin thư mục đích và nhấp vào cài đặt
 5. Làm theo hướng dẫn để mở và khởi chạy trình duyệt

Cài đặt cho các thiết bị hỗ trợ Android

orbot-tor-androidTrình duyệt hỗ trợ TOR cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android được gọi là Orbot. Nó miễn phí và có sẵn tại cửa hàng Google Play. Sử dụng kết hợp với ChatSecure để duyệt web và trò chuyện thực sự riêng tư khi đang di chuyển trên các thiết bị hỗ trợ Android và iOS. Có một tùy chọn toàn cầu và một tùy chọn để sử dụng nó trong chế độ VPN.

 1. Chuyển đến cửa hàng Google Play
 2. Nhập Orbot vào thanh tìm kiếm; nó sẽ tiết lộ một liên kết cho proxy của Orbot với TOR ‘
 3. Nhấp vào liên kết
 4. Nhấp vào nút Cài đặt trực tuyến
 5. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào nút Open Open
 6. Thực hiện theo các hướng dẫn để thiết lập và sử dụng trình duyệt của bạn
 7. Nếu bạn chọn chạy nó ở chế độ VPN, một biểu tượng phím sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình điện thoại của bạn khi nó hoạt động..

Sử dụng TOR với các thiết bị hỗ trợ iOS

Với các thiết bị iOS, bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba có tên là Trình duyệt hành tây mà có sẵn tại App Store của apple.

 1. Truy cập Apple App Store và tìm kiếm Onion Browser cho iOS
 2. Nhấp vào Cài đặt cài đặt
 3. Khởi chạy ứng dụng Onion Browser
 4. Nhấp vào Kết nối với TOR
 5. Khi khởi chạy đã được khởi tạo, hãy đợi thông báo khởi tạo được hoàn thành
 6. Duyệt như bình thường

Các bước thông thường để bảo vệ quyền riêng tư

Mặc dù duyệt với TOR cung cấp mức độ ẩn danh cao, đó không phải là sự riêng tư cuối cùng hay tất cả của quyền riêng tư trực tuyến. Ngay khi bạn kiểm tra email hoặc thực hiện các tác vụ thông thường khác, quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm.

Câu trả lời để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu và vi phạm là tuân theo các thực tiễn tốt nhất về bảo vệ quyền riêng tư như xây dựng mật khẩu khó bẻ khóa và các cơ chế thông thường khác.

bảo vệ quyền riêng tư

Ngoài quyền riêng tư được cung cấp bởi trình duyệt này, có một số cách khác để bảo vệ bạn và thông tin của bạn trực tuyến. Ví dụ, DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm được mã hóa cung cấp một sự thay thế riêng tư, an toàn cho Google. Bạn có thể tìm kiếm trên internet, bao gồm cả web sâu, mà không bị theo dõi và định hình.

Một biện pháp bảo mật khác là Hệ thống sống ẩn danh Amnesiac (TAILS). Nền tảng phân phối Linux trực tiếp này đã được phổ biến bởi Edward Snowden.

Thay vì cài đặt nó trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, HĐH TAILS sống trên ổ USB. Điều này ngăn bất kỳ người dùng web tối hoặc sâu nào bị truy tìm đến một máy tính cụ thể hoặc bị công cụ tìm kiếm NSA, XKeyscore bắt gặp.

Là TOR một mình đủ?

Nền tảng này cung cấp một cách để lướt internet và tiếp cận những nơi có thể tiếp cận được thông qua các trình duyệt thương mại và ISP truyền thống. Tuy nhiên, nó không bao gồm các bài hát của bạn. Email là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với quyền riêng tư trực tuyến của bạn và bất cứ khi nào bạn nhìn vào hộp thư đến của mình, bạn sẽ tiết lộ chính mình.

Nếu bạn điều hành một trang web thương mại, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn sử dụng các giao thức bảo mật mới nhất như các lớp ổ cắm bảo mật (SSL), bảo mật lớp vận chuyển (TLS) và các tiêu chuẩn mã hóa AES 256-bit cấp quân sự. Chủ doanh nghiệp và cá nhân cũng nên đăng ký với một mạng riêng ảo tốt như NordVPN. Điều này sẽ đảm bảo mã hóa đầu cuối trên tất cả các mạng và thiết bị được kết nối của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Tor

Chúng tôi đã cố gắng làm cho hướng dẫn TOR này trở nên toàn diện và dễ làm theo, nhưng một số bạn có thể chỉ muốn một số câu trả lời nhanh cho các câu hỏi hóc búa của mình. Dưới đây là một vài trong số phổ biến nhất.

Q: Có phải là bất hợp pháp khi truy cập Deep Web?

A: Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà hầu hết những người đã nghe về khu vực được gọi là Deep Web hỏi. Deep Web đơn giản là một tập hợp các nội dung web và địa chỉ IP chưa được tìm thấy cần các giao thức khác nhau để truy cập. Điều này bao gồm nội dung như tài liệu pháp lý và chính phủ, cơ sở dữ liệu về nội dung bị tấn công, hồ sơ y tế và tài chính và các diễn đàn khác nhau. Truy cập trang web sâu không có vi phạm bất kỳ luật nào. Tính hợp pháp hoặc bất hợp pháp của bất kỳ việc lướt web nào sẽ làm rõ những gì bạn làm trong khi bạn ở đó.

Q: Nút thoát TOR là gì?

A: Mạng này duy trì ẩn danh trực tuyến thông qua một loạt các lớp được mã hóa. Trình duyệt TOR sử dụng một mạch ảo (VC) của các nút truyền thông tin ẩn danh từ người này sang người khác cho đến khi người lướt web đến đích cuối cùng của mình. Mỗi nút gửi vừa đủ dữ liệu đến nút tiếp theo để tạo kết nối. Nút cuối cùng mà yêu cầu IP của bạn đi qua là nút thoát. Vị trí ban đầu của bạn không thể theo dõi được thông qua nút này, nhưng bất kỳ trang web nào bạn truy cập bằng http không bảo mật đều được.

Thật không may, lạm dụng là có thể từ bất kỳ hướng nào. Mạng giữ một danh sách đang chạy của các khối nút thoát TOR. Bạn có thể tra cứu chúng ở đây.

Q: TOR có thực sự ẩn danh?

A: Nó có thể ẩn danh như người ta có thể nhận được mà không cần các tính năng mã hóa bổ sung. Tuy nhiên, nó không thể sai hoặc không thể bẻ khóa. Trên thực tế, một số cơ quan chính phủ đang cố gắng tìm những người sử dụng mạng, chẳng hạn như quét ND + SA được thực hiện bằng chương trình XKeyscore của họ. Nó bảo vệ các địa chỉ IP và vị trí trong khi một người đang sử dụng mạng, nhưng nó không che giấu lưu lượng truy cập khi nó nhập hoặc thoát. Để ẩn danh hoàn toàn, nó vẫn thông minh sử dụng các phương thức mã hóa bổ sung như cài đặt VPN.

Q: TOR có nguy hiểm không?

A: Sử dụng Mạng Onion và trình duyệt không nguy hiểm. Nguy hiểm phụ thuộc vào lý do tại sao bạn ở đó, nơi bạn hạ cánh và bạn tương tác với ai khi bạn đến. Hãy nghĩ về web sâu là phía râm mát của thị trấn và cẩn thận với những người bạn tương tác. Bất cứ trò gian lận và đồi trụy nào có sẵn trên bề mặt của internet đều lớn hơn theo cấp số nhân một khi bạn nhúng vào độ sâu. Xem các mẹo an toàn trực tuyến của chúng tôi ở trên để tìm hiểu thêm.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me