Chính sách ghi nhật ký VPN: Ai nắm bắt dữ liệu gì?

Một trong những lý do chính tại sao bạn cần đầu tư vào một dịch vụ Mạng riêng ảo tuyệt vời là để tránh ghi lại hoạt động theo cách mà người khác có thể nhìn thấy hoặc thao túng nó. Hầu hết các dịch vụ VPN đều nhấn mạnh sự cống hiến của họ cho tính minh bạch và bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình truyền và không lưu giữ hồ sơ sau khi thực tế.


Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời và tất cả, nhưng bạn có biết rằng chính sách ghi nhật ký có thể thay đổi rộng rãi?

Luôn tiếp thị chính sách không đăng nhập

Nó không phải là bất thường đối với các dịch vụ VPN để chỉ ra quyền riêng tư tốt hơn do thiếu đăng nhập. Vấn đề là, tuyên bố đó thường đúng ở một mức độ nào đó, mặc dù, trình độ chuyên môn có thể được tìm thấy trong bản in nhỏ. Ví dụ: có khả năng đúng là dịch vụ được đề cập không ghi nhật ký dữ liệu trừ khi nó được yêu cầu bởi luật pháp chính phủ áp dụng tại quốc gia nơi dịch vụ được đặt.

Bạn phải nhớ rằng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, các nhà cung cấp dịch vụ VPN luôn đặt chân tốt nhất về phía trước.

Bạn phải cảnh giác.

Nhật ký nào được giữ?

Có ba loại nhật ký chính mà dịch vụ VPN có khả năng duy trì, ít nhất, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Trên thực tế, các nhà cung cấp thường nêu cụ thể loại nào, hoặc bao nhiêu trong số ba loại họ sẽ giữ lại.

nhà cung cấp vpn thu thập dữ liệu

Hầu hết các VPN VPN xóa nhật ký trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào công ty. Vì vậy, bạn phải tìm ra nhật ký nào được lưu giữ, và sau đó tìm hiểu xem họ giữ dữ liệu trong bao lâu.

Dưới đây là các loại nhật ký thường được nhà cung cấp dịch vụ VPN lưu giữ:

  • Nhật ký hoạt động: đây là một ghi lại tất cả lưu lượng đi qua mạng VPN. Tùy thuộc vào cách các bản ghi được cấu trúc, có thể dễ dàng theo dõi các tệp được chia sẻ cụ thể hoặc dữ liệu khác cho một người dùng cụ thể.
  • Nhật ký kết nối: Các dịch vụ đặt giới hạn về thời gian kết nối có thể duy trì hoạt động sẽ giữ các nhật ký này, cũng như có bao nhiêu kết nối đang hoạt động cho một khách hàng cụ thể. Điều này giúp quản lý các kết nối dễ dàng hơn và chấm dứt một hoặc nhiều nếu cần thiết
  • Nhật ký lỗi: Những theo dõi trở lại các vấn đề kết nối hoặc hiệu suất với mạng thích hợp. Thông tin về khách hàng bị ảnh hưởng bởi lỗi có thể bao gồm đăng nhập địa chỉ IP và / hoặc tên người dùng của khách hàng.

Học ai đăng nhập cái gì

Hình ảnh vector chính sách không đăng nhập saiĐể biết loại chính sách ghi nhật ký nào được áp dụng, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải đọc kỹ các điều khoản và điều kiện liên quan đến tài khoản của mình. Bạn sẽ luôn có cơ hội xem xét tất cả các điều khoản đó trước khi đăng ký dịch vụ.

Thật không may, nhiều người đưa ra các giả định về việc đăng nhập và các chính sách khác, và làm ít hơn là đọc lướt các điều khoản và điều kiện trước khi tạo tài khoản. Điều đó có thể dẫn đến một số tình huống không may sau này.

Hãy nhớ rằng các chính sách dịch vụ VPN có thể được cấu trúc hơi khác nhau để tuân thủ luật pháp địa phương. Trong trường hợp đó, bạn có thể thấy rằng việc tập trung tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu bị ảnh hưởng bởi nơi công ty dựa vào.

Ẩn danh

logo ẩn danh

Bạn có thể đã nghe nói về Five Eyes. Điều này đề cập đến năm quốc gia đã tham gia vào một thỏa thuận liên quan đến an ninh trực tuyến. Năm quốc gia đó là Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Ẩn danh được lưu trữ tại Hoa Kỳ, có nghĩa là các điều khoản được Five Eyes đồng ý ảnh hưởng đến chính sách khai thác gỗ của họ. Tất cả các loại nhật ký được coi là hợp pháp để nắm bắt theo các điều khoản của thỏa thuận đó được duy trì trong một khoảng thời gian xác định.

Ý tưởng đằng sau việc đăng nhập là cho phép dữ liệu được chia sẻ với chính quyền quốc gia trong trường hợp một số vi phạm an ninh quốc gia bị nghi ngờ. Dữ liệu được ghi lại trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào luật hiện hành được áp dụng.

Ẩn danh đang ở phía trước về điều này chỉ ở một mức độ nhất định. Nếu bạn đọc các điều khoản và điều kiện của họ, bạn sẽ tìm thấy các mệnh đề khẳng định việc đăng nhập và biết thêm thông tin về lý do tại sao nó diễn ra. Tài sản thế chấp tiếp thị và bán hàng của họ chưa rõ ràng về những gì được và không được ghi lại, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn vẫn cần mẫn.

Astrill

logo Astrillvpn

Astrill là duy nhất trong số các dịch vụ được tìm thấy trong danh sách này, trong đó nó nằm ở Cộng hòa Seychelles, ngay ngoài khơi châu Phi. Khi nói đến việc chia sẻ thông tin về kết nối, lỗi hoặc hoạt động của khách hàng với các bên khác, Seychelles không có thỏa thuận hoặc liên minh nào đảm bảo việc trao đổi bất kỳ dữ liệu nào.

Mặc dù vậy, hãy lưu ý rằng Astrill nói rằng họ giữ nhật ký kết nối trên máy chủ của họ. Công ty không rõ thời gian các bản ghi đó được duy trì trong bao lâu trước khi bị xóa. Một phần của dữ liệu kết nối được lưu giữ trong một thời gian bao gồm địa chỉ IP và thông tin về thiết bị được sử dụng cho mỗi kết nối. Điều này cho phép Astrill xác định có bao nhiêu kết nối đồng thời được liên kết với tài khoản khách hàng bằng nhiều thiết bị khác nhau.

Bộ đệm

đệm vpn logo

Buffered có trụ sở tại Gibraltar và chọn duy trì máy chủ của họ ở quốc gia đó. Mặc dù Gibraltar được coi là một Lãnh thổ hải ngoại của Anh, nhưng nó thường được coi là không bị ràng buộc bởi các quy định được tìm thấy trong thỏa thuận Five Eyes. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ có thông tin được chia sẻ với các cơ quan an ninh ở các quốc gia khác là mỏng nhất.

Trong chính sách bảo mật cũng như quảng cáo của họ, Buffered khẳng định rằng họ không giám sát hoạt động tải xuống hoặc duyệt. Trên thực tế, họ không yêu cầu duy trì bất kỳ loại nhật ký hoạt động nào.

Dịch vụ duy trì một số nhật ký kết nối, lưu giữ thông tin như thời gian bật và tắt cho mỗi kết nối, thời lượng kết nối và lượng dữ liệu được truyền và nhận. Địa chỉ IP đến cũng được bao gồm trong nhật ký kết nối. Dữ liệu được duy trì không quá 30 ngày theo lịch.

CyberGhost

logo vpn cyberghost

CyberGhost lưu trữ các máy chủ ở Romania. Vì quốc gia không có bất kỳ thỏa thuận đối ứng chi tiết nào về dữ liệu Internet với các quốc gia khác, nên có rất ít khả năng hoạt động của bạn sẽ được chia sẻ với các cơ quan hoặc các bên khác ở ngoài nước.

Giống như nhiều dịch vụ khác có trụ sở tại các quốc gia không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với người khác, CyberGhost không duy trì nhật ký hoạt động. Nhật ký lỗi được duy trì như một cách để theo dõi và xác định các xu hướng liên quan đến các sự cố mạng. Theo cách tương tự, nhật ký kết nối được duy trì như một cách để đánh giá các giai đoạn cao nhất của hoạt động máy chủ và ngăn ngừa quá tải. Cả hai loại nhật ký đều được giữ ẩn danh và không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào ngoài mục đích bảo vệ tính toàn vẹn và chức năng của mạng.

ExpressVPN

logo expressvpn

ExpressVPN duy trì các máy chủ trong Quần đảo Virgin thuộc Anh. Giống như Buffered, việc chia sẻ thông tin diễn ra giữa các quốc gia liên quan đến thỏa thuận Five Eyes không mở rộng đến địa điểm này. Điều đó có nghĩa là hoạt động trực tuyến của bạn rất khó được chia sẻ với bất kỳ thực thể nước ngoài nào.

Nhật ký kết nối được duy trì bởi ExpressVPN được coi là nguyên bản khi so sánh với một số dịch vụ VPN khác. Dữ liệu đó bao gồm máy chủ nào của họ đã được sử dụng và ngày mà mỗi phiên bắt đầu và kết thúc. Không giống như một số dịch vụ khác, địa chỉ IP của máy khách không được ghi lại cho nhật ký kết nối.

Không giống như một số dịch vụ khác trong danh sách này. ExpressVPN không theo dõi hoạt động của bạn. Họ thậm chí không giám sát việc sử dụng băng thông tài khoản của bạn. Họ thích vận hành bằng cách giám sát việc sử dụng tổng thể trên mạng và sử dụng dữ liệu đó để xác định khi nào có nhu cầu cần thêm máy chủ hoặc một số loại nâng cấp mạng.

HideMyAss

logo hidemyass

HideMyAss có trụ sở tại Vương quốc Anh. Là một trong những quốc gia tham gia thỏa thuận Five Eyes, bạn có thể mong đợi một số dữ liệu của mình được ghi lại. Trong trường hợp một số cuộc điều tra về vi phạm an ninh quốc gia có thể xảy ra ở bất kỳ năm quốc gia nào trong số đó, dữ liệu của bạn có thể được chia sẻ như một phần.

Bạn có một số ý tưởng về loại dữ liệu được ghi lại. Ví dụ: phần riêng tư của các điều khoản và điều kiện nêu rõ HideMyAss sẽ không đăng nhập dữ liệu về các trang web bạn truy cập trong khi kết nối với VPN.

Điều này có nghĩa là có một giới hạn về những gì xuất hiện trong nhật ký hoạt động. Nhật ký kết nối chi tiết hơn và bao gồm thông tin như địa chỉ IP ban đầu của bạn, mỗi phiên kéo dài bao lâu cùng với thời gian bắt đầu và kết thúc và lượng băng thông được sử dụng trong mỗi phiên.

Hotspot Shield

logo lá chắn hotspot

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ VPN không có thỏa thuận để chia sẻ hoạt động trực tuyến với các quốc gia khác, Hotspot Shield là một lựa chọn tốt. Có trụ sở tại Thụy Sĩ, không có quy định pháp lý để chia sẻ bất kỳ loại hoạt động Internet nào. Điều đó có nghĩa là bất cứ điều gì bạn làm trong khi kết nối với VPN rất khó có thể được chia sẻ với bất kỳ nguồn nào khác.

Đối với mục đích nội bộ, Hotspot Shield sẽ tạo nhật ký kết nối cho mỗi phiên. Một điều mà khác biệt một chút là Nhật ký bị xóa vào cuối mỗi phiên. Công ty cũng theo dõi hoạt động duyệt web mặc dù nó không rõ mức độ hoạt động đó được gắn lại với người dùng cá nhân hoặc thậm chí với người dùng được ủy quyền bởi một khách hàng cụ thể. Nhật ký hoạt động không bao gồm địa chỉ IP, nhưng khách hàng nên biết rằng trình duyệt và hoạt động khác của họ vẫn được theo dõi.

IPV Biến

logo ipv Biến

IPV Biến duy trì các máy chủ tại Hoa Kỳ. Công ty không tuân thủ các điều khoản và điều kiện được tìm thấy trong thỏa thuận Five Eyes. Do đó, có khả năng hoạt động của bạn được chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật và an ninh có trụ sở tại các quốc gia khác.

Điều đó đang được nói, IPV Biến hoạt động với chính sách không ghi nhật ký. Điều đó có nghĩa là họ không chủ động duy trì hoạt động, kết nối hoặc nhật ký lỗi. Dữ liệu có thể được ghi lại trong khi một phiên đang diễn ra, nhưng nó dường như bị xóa khỏi mạng sau khi phiên kết thúc.

IPV Biến là một người tin tưởng vững chắc vào quyền riêng tư trực tuyến. Điều đó đã khiến công ty tích cực hỗ trợ Tổ chức Electronic Frontier Foundation và những nỗ lực của họ nhằm đảm bảo quyền riêng tư cho tất cả người dùng Internet.

Ngỗng VPN

logo ngỗng

Với các máy chủ ở Hà Lan, Goose VPN hoạt động tại một quốc gia đã thiết lập liên minh bảo mật với một số quốc gia khác. Kết quả là hoạt động của bạn có thể được chia sẻ trong trường hợp điều tra quốc tế.

Nhật ký hoạt động được duy trì bởi dịch vụ bỏ qua mọi loại thông tin cá nhân. Tuy nhiên, nhật ký kết nối thực hiện thu thập dữ liệu như loại hệ điều hành được sử dụng bởi từng thiết bị và vị trí thực của người dùng. Mặc dù địa chỉ IP không được bao gồm trong nhật ký kết nối, các dữ liệu khác có thể hữu ích về mặt xác định người dùng cụ thể.

NordVPN

logo nordvpn

Các máy chủ cho NordVPN có trụ sở tại Panama, một quốc gia không có thỏa thuận cụ thể để chia sẻ hoạt động của khách hàng với các cơ quan có trụ sở tại các quốc gia khác. Kết quả là hoạt động của bạn rất khó được chia sẻ với bất kỳ ai.

Theo chính sách quyền riêng tư của NordVPN, không có hoạt động, kết nối hoặc nhật ký lỗi nào được duy trì trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Thông tin cơ bản được liên kết với tài khoản của bạn, chẳng hạn như tên, địa chỉ email và địa chỉ IP của bạn được duy trì, nhưng không được chia sẻ với bất kỳ thực thể nào bên ngoài công ty.

Truy cập Internet cá nhân

logo riêng tư vpn

Một dịch vụ VPN khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, quyền truy cập vào hoạt động của bạn phải tuân theo các điều khoản và điều kiện được tìm thấy trong thỏa thuận Five Eyes. Có một số khả năng thông tin của bạn có thể được chia sẻ với các cơ quan an ninh ở bất kỳ quốc gia nào tham gia.

Các Truy cập Internet cá nhân điều khoản bảo mật không chính xác như một số dịch vụ khác trong danh sách này. Có một tuyên bố rằng công ty hoàn toàn không nắm bắt bất kỳ loại nhật ký lưu lượng VPN nào. Nhìn bề ngoài, điều này cho thấy rằng dịch vụ có chính sách không nhật ký thực tế và không có nhật ký hoạt động, kết nối hoặc nhật ký lỗi nào để chia sẻ.

StrongVPN

logo mạnh mẽ

StrongVPN cũng lưu trữ các máy chủ tại Hoa Kỳ, đảm bảo rằng công ty tìm cách tuân thủ các quy định được tìm thấy trong thỏa thuận Five Eyes. Trong trường hợp xảy ra sự cố quốc tế có vẻ như làm tổn hại đến bảo mật, dữ liệu của bạn có thể được yêu cầu và chia sẻ.

Công ty không duy trì hoạt động, kết nối hoặc nhật ký lỗi trên bất kỳ máy chủ nào của họ. Dữ liệu được sử dụng theo thời gian thực để điều tra mọi báo cáo về các sự cố kết nối, nhưng không được lưu giữ cho mục đích báo cáo cho các thực thể bên ngoài. Nếu được yêu cầu bởi các cơ quan an ninh, dữ liệu cơ bản về tài khoản của bạn có thể được chia sẻ.

TorGuard

logo torguard

Sự hiện diện của Máy chủ TorGuard, ở Hoa Kỳ có thể có nghĩa là hoạt động của khách hàng có thể được chia sẻ với các cơ quan ở bất kỳ quốc gia nào tham gia thỏa thuận Five Eyes. Hiện tại, công ty vẫn duy trì chính sách không ghi nhật ký, do đó, mọi dữ liệu được chia sẻ sẽ không bao gồm lịch sử về thời gian kết nối tài khoản của bạn, sử dụng băng thông, chia sẻ tệp hoặc bất kỳ thông tin nào khác ngoài thông tin tài khoản cơ bản.

VyprVPN

logo vyprvpn tối thiểu

Là dịch vụ thứ hai trong danh sách này có trụ sở tại Thụy Sĩ, VyprVPN không có nghĩa vụ chia sẻ dữ liệu nhật ký kết nối, hoạt động hoặc lỗi của bạn với bất kỳ thực thể nào khác. Trên thực tế, công ty không ghi lại bất kỳ hoạt động nào của người dùng, tối đa và bao gồm cả tải xuống.

VyprVPN không duy trì nhật ký kết nối. Nhật ký bao gồm các chi tiết như thời gian bắt đầu và kết thúc phiên, lượng dữ liệu được truyền trong mỗi phiên và địa chỉ IP ban đầu cho dữ liệu đó.

ZoogVPN

Logo ZoogVPN

Mặc dù dựa trên sự phụ thuộc vào Vương quốc Anh tự trị, ZoogVPN không phải tuân theo các điều khoản được tìm thấy trong thỏa thuận Five Eyes. Do đó, tỷ lệ hoạt động của bạn khi đăng nhập vào VPN được chia sẻ với bất kỳ đại lý nào là thấp.

Hiện tại, ZoogVPN tuyên bố rằng công ty hoạt động với chính sách không đăng nhập. Mặc dù nhật ký hoạt động không được duy trì, nhưng dường như có một số dữ liệu liên quan đến việc sử dụng băng thông được duy trì trên máy chủ của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Dịch vụ nào cung cấp cho bạn mức độ riêng tư mà bạn cần? Chỉ có bạn mới có thể là thẩm phán. Cho dù đây là lần đầu tiên bạn đầu tư vào VPN hay bạn là một chuyên gia dày dạn, hãy nghiên cứu kỹ các lựa chọn của bạn.

Sử dụng thông tin tìm thấy ở đây như một điểm khởi đầu. Điều tra bất kỳ dịch vụ nào mà bạn quan tâm để xem liệu chúng có thực sự là VPN tốt nhất hay không. Với thời gian và nỗ lực, bạn sẽ tìm thấy nhà cung cấp VPN đáp ứng tất cả các điều kiện của bạn về chất lượng, hiệu suất, tính ổn định của mạng và quyền riêng tư.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me