Mạng riêng ảo (VPN) là gì?

Trong trường hợp bạn thiên đường nhận thấy, Internet không phải là một nơi an toàn. Trừ khi bạn được bảo vệ đúng cách, nếu không, kẻ bắt nạt sẽ lật ngược bạn, làm trống túi của bạn và rời đi mà không cần nhìn thoáng qua.


Trong trường hợp ẩn dụ đó là hoàn toàn rõ ràng, chúng tôi nói về việc hack và nhận dạng và đánh cắp thông tin tài chính. Đó rõ ràng là tin xấu. Tin vui là có một cách để tăng thêm sự an toàn trực tuyến của bạn mà không tốn một cánh tay và một chân.

Bây giờ chúng tôi nói về dịch vụ VPN. Nếu bạn không sử dụng một trong khi bạn trực tuyến, thì đó không phải là vấn đề nếu mà là khi bạn sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo. Quá nhiều người tránh VPN vì có vẻ như công nghệ phức tạp; bạn thề thay vì thề.

Thư giãn. Chỉ cần đọc bài viết sau đây và chúng tôi sẽ đưa bạn từ số 0 đến chuyên gia về cách chọn, cài đặt và truy cập VPN chất lượng. Nghe hay đấy? Bắt đầu nào.

VPN có thể giúp gì cho tôi?

Thứ tự đầu tiên của doanh nghiệp là giáo dục bạn, người đọc thân mến, về chính xác những gì máy chủ VPN có thể làm cho bạn. Có một loạt các lợi ích. Ở đây có một ít:

 • Trình bày địa chỉ IP của bạn cho bất kỳ ai đang xem như thể bạn ở một quốc gia khác để truy cập một số dịch vụ phát trực tuyến (như Netflix hoặc Hulu có trụ sở tại Hoa Kỳ) bị chặn địa lý ở quốc gia của bạn.
 • Ẩn những trang web bạn truy cập và bất kỳ thông tin cá nhân nào như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng từ những người khác – đặc biệt là tin tặc.
 • Bỏ qua các hình thức khác nhau của khối nội dung chính phủ hoặc kiểm duyệt (Xin chào, Trung Quốc!)
 • Truy cập và tải xuống nội dung từ các trang web torrent chất lượng.

Một câu hỏi phổ biến là liệu VPN sẽ thay thế ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) mà bạn đã có. Câu trả lời là không. Mặc dù một số VPN cũng cung cấp dịch vụ internet, nhưng bạn không phải chuyển từ nhà cung cấp hiện tại của mình. Hãy nghĩ về VPN như một đường hầm riêng mã hóa dữ liệu của bạn và ẩn danh tính của bạn khi bạn trực tuyến.

Kết nối Internet với VPN

Mặc dù ISP của bạn cung cấp khả năng cơ bản để bạn truy cập internet, nhưng khi bạn triển khai một dịch vụ VPN tốt, bạn sẽ được chuyển hướng đến máy chủ của họ chứ không phải là thuộc về ISP của bạn. ISP sẽ không còn có thể xem dữ liệu của bạn hoặc xem trang web nào bạn truy cập. Điều duy nhất có thể nhìn thấy là bạn được kết nối với máy chủ VPN.

Thay vì địa chỉ IP tiêu chuẩn mà bạn đã sử dụng và tiết lộ vị trí của bạn, bất kỳ ai cố gắng theo dõi thói quen trực tuyến của bạn sẽ chỉ thấy địa chỉ IP được liên kết với máy chủ VPN. Dữ liệu truyền giữa bạn và internet được mã hóa và sẽ giống như vô nghĩa với bất kỳ ai hy vọng sử dụng nó cho mục đích bất hợp pháp.

Hy vọng rằng, bạn bắt đầu thấy một số lợi thế nghiêm trọng đối với VPN. Nếu bạn sử dụng thường xuyên các điểm truy cập Wi-Fi công cộng trong sân bay, quán cà phê hoặc thư viện công cộng lân cận thân thiện của bạn, đó có thể được coi là bằng chứng về sự điên rồ có thể chứng nhận được nếu không có bảo vệ VPN.

Những nơi này là hack trung tâm vì các kết nối hiếm khi có bất kỳ loại tính năng bảo mật. Ngay cả một hacker không biết gì cũng có thể tìm ra cách khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ. Nhìn thấy anh chàng đằng kia trong góc với cặp kính và chiếc áo khoác nhung xinh xắn, nhìn chăm chú vào máy tính xách tay của anh ta?

Ông không phải là một số giáo sư chấm điểm bài kiểm tra sinh viên. Anh ấy cướp thông tin đăng nhập ngân hàng của bạn! Các dịch vụ VPN được xếp hạng hàng đầu đều có thể mang theo để bạn có thể sử dụng chúng từ mọi nơi trên thế giới.

Nó không phải là tất cả hoa hồng và ánh nắng mặt trời

Thế giới có thể là một tình nhân khắc nghiệt. Vì vậy, chúng tôi nên cảnh báo bạn trước rằng có một số nhược điểm liên quan đến việc sử dụng VPN. Tiếp xúc với VPN: Trong khi bạn đã an toàn trước con mắt tò mò của ISP, nhà cung cấp VPN bạn chọn sẽ có thể xem dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn một VPN đáng tin cậy, được đánh giá cao, hứa hẹn bảo mật mạnh mẽ và có quyền lợi trong việc bảo vệ dữ liệu của bạn, bạn có thể sẽ ổn. Gián điệp là mô hình kinh doanh của họ.

Kết nối S-L-O-W-E-R: Theo nguyên tắc chung, kết nối VPN sẽ chậm hơn ISP thông thường của bạn do có thêm bước mã hóa dữ liệu theo cả hai hướng. Đồng thời, kết nối của bạn phải di chuyển một khoảng cách vật lý lớn hơn để bao quát bước thêm vào máy chủ VPN, điều đó có nghĩa là phản hồi chậm hơn khi duyệt.

Nếu bạn nhận được dịch vụ VPN của mình từ một máy chủ gần đó (nói chung), bạn sẽ nhận thấy sự suy giảm tốc độ 10 phần trăm. Truy cập internet thông qua một máy chủ ở xa có thể làm cho con số đó cao hơn đáng kể.

Sử dụng VPN có hợp pháp không?

Câu trả lời ngắn gọn trong trường hợp bạn sợ hãi về luật pháp hoặc chính phủ, tay nặng nề ở cửa nhà bạn là có. Sử dụng VPN là hoàn toàn hợp pháp.

Điều cần lưu ý là, ở phần lớn các quốc gia, một công dân có quyền riêng tư. Nhưng sau đó, bạn có một vài diễn viên xấu – hãy để họ gọi họ Trung QuốcIran cho vui – những người không đồng ý giả vờ là một xã hội tự do và cởi mở. Họ chắc chắn không thích ý tưởng truy cập internet miễn phí, không bị cản trở và cố gắng hết sức để ngăn chặn tính khả dụng của VPN đối với người dân ở nhà hoặc ở nước ngoài.

Tuy nhiên, cho đến nay, ngay cả ở Trung Quốc – nơi tự hào với những nỗ lực kiểm duyệt xâm phạm nhất thế giới – các khối VPN chỉ thành công một phần và chúng tôi đã nghe nói về bất kỳ ai bị trừng phạt vì hành động đơn giản sử dụng VPN. Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để cũng tránh các máy chủ có trụ sở tại một số nước châu Âu (như Pháp và Anh) nếu quyền riêng tư là một mối quan tâm. Hoạt động khủng bố đã khiến một số chính phủ tạo ra các luật yêu cầu VPN để giữ nhật ký hoạt động của người dùng. Giải pháp đơn giản là tránh những máy chủ này.

Điều đầu tiên

Khi nhu cầu về ẩn danh và bảo mật trực tuyến tiếp tục tăng cao, ngày càng có nhiều dịch vụ VPN đi lang thang. Giống như mọi thứ khác, họ không được tạo ra như nhau. Trong nhiệm vụ của bạn để tìm VPN tốt nhất, kiểm tra diễn đàn và các nguồn trực tuyến khác để đánh giá và khuyến nghị. Một so sánh tính năng có thể theo thứ tự.

Danh sách sau đây là một số cần chú ý:

 • Giá bán: Như một con số trên sân bóng, hầu hết các VPN đáng tin cậy đều có giá dưới 10 đô la mỗi tháng.
 • Tốc độ: Như đã đề cập, quá trình mã hóa sẽ làm chậm kết nối của bạn, nhưng hãy hỏi người dùng khác về trải nghiệm của họ.
 • Riêng tư: Đây là điểm bán hàng chính liên quan đến dịch vụ VPN. Hãy chắc chắn rằng công ty đặt ý tưởng và trung tâm.
 • Bảo vệ: Hỏi về các biện pháp đối phó cụ thể được sử dụng để chặn các tin tặc, NSA và những người khác có ý định trộm cắp danh tính hoặc nhận dạng.
 • Vị trí máy chủ: Máy chủ nằm rải rác trong một loạt các vị trí địa lý là một điều tốt. Càng nhiều càng tốt.
 • Kết nối đồng thời: Don Patrick giải quyết cho một nhà cung cấp chỉ cho phép một thiết bị được kết nối với tài khoản của bạn tại một thời điểm. Bạn có thể thưởng thức điện thoại, máy tính xách tay và Xbox cùng một lúc.
 • Hỗ trợ khách hàng / công nghệ: Việc sử dụng VPN vẫn là một công nghệ tương đối mới đối với người lướt web trung bình, vì vậy một nhà cung cấp tốt sẽ có một đội ngũ hỗ trợ có kiến ​​thức, trả lời cuộc gọi, trò chuyện hoặc email của bạn trong một khoảng thời gian hợp lý.
 • Hãy thử nó trước khi bạn mua nó: Giống như các dịch vụ lưu trữ web hợp pháp, dịch vụ VPN sẽ cung cấp thời gian dùng thử miễn phí và bảo đảm hoàn lại tiền trong khoảng thời gian từ 15-30 ngày. Rõ ràng, danh sách các tính năng được cung cấp bởi tất cả các VPN hàng đầu quá dài để đưa vào đây nhưng bạn cũng có thể chú ý đến khả năng tương thích với nhiều thiết bị và giao diện người dùng không làm bạn bối rối. Đặt cược tốt nhất ở đây là nhảy vào các diễn đàn liên quan đến bảo mật trực tuyến và bắt đầu đặt câu hỏi về nhà cung cấp VPN nào là tốt nhất.

Dịch vụ VPN miễn phí có phải là một ý tưởng tốt?

Khi quá trình tìm kiếm VPN của bạn bắt đầu, nó sẽ thắng được rất lâu trước khi bạn bắt gặp những quảng cáo hào nhoáng tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí. Nó có đáng không? Nếu bạn thích dịch vụ chất lượng phụ, kết nối cực chậm và bị quảng cáo rầm rộ không ngừng nghỉ, thì bằng mọi cách, hãy đăng ký dịch vụ miễn phí.

Chỉ cần ghi nhớ tiên đề kinh doanh này – nếu bạn không trả tiền cho sản phẩm, bạn là sản phẩm. Chỉ có một vài ngoại lệ cho việc này (Kiểm tra danh sách các VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi). Chẳng hạn, có một công ty tên là CyberGhost, cung cấp quyền truy cập miễn phí được tài trợ bởi các quảng cáo sẽ tốt cho người dùng internet thông thường hoặc trang phục được gọi là Cổng VPN, hoạt động tình nguyện. Nhưng ngay cả những lựa chọn này cũng có thể giữ một ngọn nến cho hiệu suất của một dịch vụ được trả lương tốt.

Một từ về ẩn danh

Đối với các động cơ cả thuần túy và nghi vấn, mọi người đi đến mong muốn cho một VPN tìm kiếm ẩn danh trực tuyến. Đối với tất cả các mục đích thực tế, đó là một mục tiêu không thể bởi vì nhà cung cấp dịch vụ sẽ luôn biết chính xác bạn đang ở đâu. Điều tốt nhất tiếp theo để ẩn danh là quyền riêng tư của Ironclad, và đó là một mục tiêu khá tốt để thực hiện.

Nhật ký: Điều đầu tiên cần biết là mọi khiếu nại về quyền riêng tư được thực hiện bởi VPN không đáng để nhổ trong đại dương nếu họ giữ nhật ký. Chúng tôi đã thấy các ví dụ gần đây về các chiến thuật của chính phủ mạnh tay đang tìm cách ép buộc các nhà cung cấp điện thoại di động hoặc internet để chuyển thông tin của khách hàng, tin tưởng chúng tôi. Nếu một công ty phải đối mặt với mối đe dọa của thời gian ngồi tù, bạn nên xem xét rằng vị trí và thói quen xem của bạn sẽ không được giữ kín lâu.

Lòng tin: Có một cách thực sự không có cách nào khác là bạn phải sử dụng dịch vụ VPN từ mà họ không giữ nhật ký hoặc theo dõi bạn. May mắn thay, những người không theo dõi các lời hứa về quyền riêng tư sẽ sớm nhận thấy những hành vi sai trái của họ nằm rải rác trên internet bởi những khách hàng mà họ đã phản bội. Điểm mấu chốt là không có gì đảm bảo trên trái đất này rằng bạn sẽ luôn luôn và mãi mãi vô hình trực tuyến nếu bạn sử dụng VPN.

ĐỀ: Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn rất quyết tâm giữ ẩn danh hoàn toàn, bạn có thể kết nối với VPN thông qua TOR, nơi cung cấp phần mềm kết nối internet miễn phí. Nếu bạn đã mở một tài khoản thông qua TOR, được thanh toán bằng một loại tiền điện tử như Bitcoin, và sau đó truy cập VPN của bạn theo cách đó, bạn sẽ gần như hoàn toàn ẩn danh như bạn có trong thế giới này. Chỉ có một vài VPN hỗ trợ phương pháp này. Bạn cũng có thể mong đợi tăng gấp đôi tốc độ kết nối, vì vậy hãy có nhiều đồ uống giải khát và có thể là một chai thuốc thần kinh khi bạn đăng nhập vì mọi thứ sẽ di chuyển rất chậm.

Có lẽ bạn không cần một VPN

Nếu tên của bạn không phải là Edward Snowden hoặc Julian Assange và bạn chỉ muốn VPN khắc phục các hạn chế về bộ nhớ đệm địa lý ở quốc gia ngăn bạn phát trực tuyến các trang web truyền hình nhất định, hãy xem xét sử dụng SmartDNS thay thế.

SmartDNS không bao gồm mã hóa để bạn có thể duy trì tốc độ kết nối tốt. Nó cũng rẻ hơn VPN nhưng sẽ cho phép bạn truy cập máy chủ proxy để đi xung quanh các khối địa lý nhất định.

Câu hỏi di động

Khi toàn bộ nhân loại tiếp tục di cư hàng loạt vào thế giới màn hình điện thoại di động nhỏ, khả năng sử dụng dịch vụ VPN trên các thiết bị này trở nên quan trọng. Câu trả lời ngắn gọn là, có, bạn có thể sử dụng VPN trên điện thoại di động của mình. Phần còn lại của câu chuyện là làm cho nó chơi tốt với tất cả các ứng dụng dành riêng cho địa điểm có thể là một hành trình đến điên rồ. Bạn có để ý không Điện thoại của bạn luôn hỏi bạn nếu nó có thể truy cập vị trí của bạn? Nếu bạn từng nhấp vào ‘vâng, bạn chỉ cần đã xâm phạm VPN của bạn. Cách giải quyết là không bao giờ truy cập các trang web thông qua một ứng dụng mà luôn đi qua trình duyệt. Chúng tôi khuyên dùng Firefox, nguồn mở và duy trì nỗi ám ảnh về quyền riêng tư ấn tượng.

Điểm mấu chốt

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một dịch vụ VPN tốt như Lướt sóng hoặc là NordVPN sớm, nếu không ngay lập tức. Hãy nhớ rằng nó không phải là một kho tiền ngân hàng. Để xem thêm xin vui lòng tham khảo báo cáo VPN tốt nhất của chúng tôi.

Thay vào đó, bạn nên coi nó là một công cụ gần như chắc chắn sẽ cải thiện những nỗ lực của bạn để giữ riêng tư và ẩn danh trực tuyến, nhưng có không có gì giống như 100 phần trăm trong trò chơi này. Do đó, sẽ rất thận trọng khi ghi nhớ thông tin đó khi chọn trang web nào sẽ truy cập và loại hoạt động nào sẽ tham gia trong khi bạn ở đó.

Nhận những gì chúng tôi nói?

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map