Nord VPN so với PIA So sánh & Đánh giá (2020)

nordvpn_logo


Ngày càng có nhiều người Canada đang cố gắng tìm nhà cung cấp VPN đáng tin cậy nhất. Họ đang làm như vậy bởi vì hack và vi phạm dữ liệu đang ngày càng trở nên phổ biến. Hơn nữa, họ lo ngại về khả năng ISP và các bên thứ ba của họ theo dõi chuyển động của họ trực tuyến.

VPN có thể đảm bảo tính bảo mật và ẩn danh trực tuyến cho dù bạn đang làm gì. Tuy nhiên, có rất nhiều dịch vụ VPN ngoài kia. Làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với bạn?

logo truy cập internet riêng

Đọc đánh giá VPN là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Khi bạn thu hẹp lựa chọn của mình xuống chỉ còn một vài lựa chọn, bạn vẫn cần một cách tốt để so sánh chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra sự so sánh này giữa NordVPN và truy cập Internet cá nhân, hoặc PIA.

NordVPNPIA là cả hai nhà cung cấp được thiết lập tốt cung cấp các tính năng mong muốn. Tuy nhiên, họ là hai công ty riêng biệt và chúng tôi tin rằng NordVPN cung cấp dịch vụ cao cấp giữa hai công ty.

Chúng ta hãy cùng nhìn sâu vào NordVPN và PIA để xem xét cách chúng ta đi đến kết luận này.

1. Tốc độ

Tốc độ là một số liệu quan trọng cho bất kỳ VPN nào. Điều đó bởi vì mọi người mong đợi rằng trình duyệt của họ sẽ có thể tải một trang web trong chớp mắt. Sử dụng VPN làm chậm thời gian phản hồi, nhưng VPN thực sự có uy tín sẽ gây ra ít sự chậm trễ hơn. VPN kém hơn cung cấp hiệu suất chậm, bực bội khiến bạn khó có thể làm bất cứ điều gì trực tuyến.

Trung bình, chúng tôi muốn thấy tỷ lệ phần trăm mà VPN làm chậm tốc độ của bạn xuống chỉ còn khoảng 10 phần trăm. Điều này luôn luôn thực tế vì nó phụ thuộc vào vị trí của bạn và các yếu tố khác. Các yếu tố khác nhau có thể tác động đến điều này nhiều hơn những người khác. Có thêm một bước trong kết nối của bạn, đó là nơi diễn ra đường hầm mã hóa.

Vị trí máy chủ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ kết nối. Nếu kết nối của bạn phải di chuyển một khoảng cách lớn hơn để đến máy chủ VPN, tốc độ kết nối và thời gian phản hồi của trình duyệt sẽ xấu đi.

Tốc độ ban đầu
tốc độ trước khi chuyển sang vpn

Ở những tốc độ này, khi được giữ cố định, hầu như mọi thứ trên internet đều có thể.

Kiểm tra tốc độ NordVPN
kết quả kiểm tra tốc độ np vpn

Với tốc độ internet nhanh như vậy, sự thay đổi từ 7 ping thành 37 ping sẽ không được chú ý. Điều đó chuyển thành thời gian phản hồi 0,07 giây thành thời gian phản hồi 0,37 giây. Bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi nhỏ trong chơi game khó.

Tốc độ tải xuống là nơi chúng tôi tính toán phần trăm thay đổi từ nơi chúng tôi bắt đầu đến nơi chúng tôi kết thúc sau khi sử dụng VPN. Tốc độ tải xuống từ 98,71 Mbps đến 74,15 Mbps. Một lần nữa, sự thay đổi là không đáng kể và đã giành được nhiều tác động. Tuy nhiên, tốc độ giảm khoảng 24,88%, cao hơn mức chúng ta muốn thấy trong một thế giới hoàn hảo.

Rõ ràng, việc tăng từ 53 Mbps lên 48,18 Mbps không phải là vấn đề lớn khi nói đến tốc độ tải lên và giành chiến thắng khiến bất cứ ai cũng nhận thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Kiểm tra tốc độ truy cập Internet cá nhân
kết quả kiểm tra tốc độ pia vpn

Dựa trên thử nghiệm này, PIA rõ ràng cung cấp tốc độ nhanh hơn. PIA thực sự có tiếng là nhanh. Như chúng ta sẽ thấy sau, tốc độ là tất cả mọi thứ, và hầu hết mọi người sẽ thấy rất ít sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng NordVPN so với PIA khi có liên quan đến tốc độ.

Các thử nghiệm ping và tải lên thực sự hoạt động tốt hơn cho NordVPN so với PIA. Khi nói đến VPN và tốc độ, các dịch vụ kiếm tiền từ tốc độ tải xuống. Việc giảm xuống 81,46 Mbps cho thấy tốc độ thay đổi 17,48%, gần với 10% mà chúng ta muốn thấy.

Với những tốc độ này, sẽ không có vấn đề gì khi truy cập nội dung trên internet. Với tốc độ 81,46 Mb / giây, bạn có thể thấy rằng tốc độ kết nối của bạn thực sự không đổi hơn 98,71 Mbps mà ISP của bạn sẽ cung cấp.

Tốc độ rõ ràng là vô cùng quan trọng. Khi tìm kiếm VPN, rõ ràng bạn nên quan tâm đến tốc độ nhưng Đó là điều quan trọng nhất khi cố gắng giữ kín trên internet.

2. Quyền riêng tư

Đây là nơi NordVPN thực sự bắt đầu vượt lên trước đối thủ cạnh tranh. Nhiều người không quen với VPN, Don don hiểu rằng quốc gia nơi nhà cung cấp dựa trên là một sự cân nhắc quan trọng.

Bạn muốn một VPN có trụ sở tại một khu vực tài phán nơi các chính sách ghi nhật ký VPN không có yêu cầu nhà cung cấp giữ bất kỳ nhật ký nào liên quan đến khách hàng của họ. Ngoài ra, nó rất hữu ích nếu công ty có trụ sở tại một quốc gia độc lập, là một phần của mạng lưới giám sát như Five Eyes hoặc 14 Eyes.

chính sách đăng nhập nordvpn

Tin tốt cho NordVPN là họ có trụ sở tại Panama. Quyền tài phán này là không tuân theo luật pháp Hoa Kỳ, Canada hoặc Châu Âu. Họ không phải hợp tác khi các quan chức thực thi pháp luật từ các quốc gia khác yêu cầu họ cung cấp dữ liệu.

Panama cũng có luật riêng tư tốt. Điều này có nghĩa là NordVPN không được yêu cầu về mặt pháp lý để thu thập và lưu giữ bất kỳ loại dữ liệu nào về bạn và các hoạt động trực tuyến của bạn.

Điều tương tự không thể được nói cho PIA. Trụ sở chính của nó là nằm ở Hoa Kỳ., đó chắc chắn là một bất lợi cho những người ủng hộ quyền riêng tư có liên quan. PIA phải tuân thủ các yêu cầu từ các quan chức thực thi pháp luật từ Canada, Châu Âu và các nơi khác. Hoa Kỳ cũng là thành viên của nhiều mạng lưới giám sát đa quốc gia, điều đó có nghĩa là dữ liệu có thể được chia sẻ.

Tuy nhiên, cả hai công ty đều nói rằng họ không giữ nhật ký. Điều này dễ dàng được tin tưởng đến từ NordVPN, nhưng ít hơn nhiều với PIA. Nếu quyền riêng tư là mối quan tâm chính của bạn, bạn nên sử dụng NordVPN.

3. Xem Netflix

Nhiều người sử dụng VPN với hy vọng có thể truy cập Netflix ở khu vực tài phán khác. Netflix bỏ qua cách làm này, đó là lý do tại sao Netflix chặn truy cập khi sử dụng VPN.

Nếu Netflix đã không muốn bạn làm điều này thì họ không nên hạn chế quyền truy cập vào một số chương trình nhất định. Chỉ riêng ở Canada, có hàng trăm chương trình và hàng ngàn bộ phim mà bạn có thể truy cập trừ khi bạn ở Mỹ.

Theo tính toán hiện tại, phiên bản Netflix của Canada có 629 chương trình2942 phim. Trong khi đó là rất nhiều, hàng xóm của chúng tôi ở phía nam có 1081 chương trình truyền hình4579 phim. Có vẻ ngớ ngẩn khi ít nhất là không cố gắng để có được số tiền tương đương với giá trị mà người dùng Hoa Kỳ đang nhận được. (Đọc: Làm thế nào để có được American Netflix như một người Canada)

Những ngày này cần một VPN khôn ngoan để vượt qua các hạn chế của Netflix. Trong thử nghiệm của chúng tôi, cả NordVPN và PIA đều có thể hoàn thành nhiệm vụ này, nhưng với mức độ thành công khác nhau.

Mỹ đến Canada NetflixUS tới Anh NetflixUS tới Nhật Bản NetflixUS tới Úc Netflix
NordVPN
PIA VPN

Với NordVPN, chúng tôi có thể truy cập Netflix từ mọi máy chủ mà chúng tôi đã thử nghiệm. Hơn nữa, VPN này cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào Amazon Prime Video, Hulu và BBC iPlayer (dịch vụ giới hạn địa lý khó truy cập nhất). Nếu phát trực tuyến là mục tiêu trực tuyến chính của bạn, thì NordVPN phải là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Kết quả là không sáng sủa cho PIA. Hiệu suất của dịch vụ với Netflix rất đa dạng tùy thuộc vào máy chủ mà chúng tôi kết nối. Lỗi proxy Netflix xuất hiện khá ổn định và chúng tôi không thể kết nối với bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào khác.

Đây là một ví dụ điển hình về lý do tại sao tốc độ lại không phải là tất cả của dịch vụ VPN. Nếu bạn có thể truy cập các dịch vụ phát trực tuyến ở các quốc gia khác thì VPN của bạn chỉ hoạt động với một nửa công suất.

4.Torrent

chia sẻ filechia sẻ file

Truy cập nội dung lậu và torrent nội dung đó là một thông lệ phổ biến trên internet ngày nay. Sự thật là sự thật và 22% của tất cả băng thông toàn cầu được sử dụng cho vi phạm bản quyền trực tuyến. Điều đó có nghĩa là gần một phần tư hoạt động trên internet được dành cho torrent.

Mặc dù nó có tiếng xấu, nhưng torrent không phải là bất hợp pháp. Sự bất hợp pháp của torrenting đến từ việc tải xuống tài liệu có bản quyền mà bạn không có yêu cầu. Thật khó để nói điều gì là hợp pháp và bất hợp pháp và trong khi bạn có thể có ý định thuần túy nhất, bạn có thể vô tình tải xuống một cái gì đó bất hợp pháp. Nó tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi.

Torrenting có thể là một hoạt động nguy hiểm và không ai muốn được ISP của họ yêu cầu ngừng Kung Fu Panda lần thứ 13. Việc torrent phải được thực hiện một cách riêng tư – đó là nơi mà một bước VPN tốt.

Một số VPN tốt hơn cho torrent hơn những cái khác. Tốc độ không đóng vai trò trong việc torrent vì tốc độ thấp hơn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống của tệp torrent.

NordVPN nổi tiếng là thân thiện với torrent, nhưng PIA cũng cung cấp hỗ trợ BitTorrent cho người dùng. Cả hai công ty đều hạn chế người dùng khi có thể sử dụng máy chủ để chia sẻ tệp P2P.

Tuy nhiên, trong khi PIA chỉ cho phép truy cập P2P trên các máy chủ ở tám quốc gia, thì NordVPN làm như vậy trong 37. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tận hưởng trải nghiệm torrent tích cực khi sử dụng NordVPN.

Bạn có thể đi sai với một trong hai dịch vụ ở đây, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể gọi nó là dịch vụ.

5. Độ tin cậy

Khi bạn đã sẵn sàng để lướt Internet, VPN của bạn cũng cần phải sẵn sàng. Cũng như quan trọng, VPN của bạn cần duy trì kết nối ổn định trong khi bạn trực tuyến để hoạt động của bạn không tiếp xúc với các bên khác. Nếu VPN của bạn không hoạt động, thì nó cần phải có công tắc tiêu diệt đáng tin cậy điều đó sẽ cắt phiên duyệt của bạn cùng một lúc.

Trong suốt các bài kiểm tra sức mạnh VPN của chúng tôi, NordVPN luôn cung cấp hiệu suất đáng tin cậy nhất. Chúng tôi có thể kết nối với nhiều máy chủ mà không gặp nhiều vấn đề. Thỉnh thoảng có những va chạm trên đường, nhưng chúng ta có thể khắc phục những điều này bằng cách thử các máy chủ khác nhau.

Bảng tính năng Nordvpn

Chúng tôi gặp nhiều khó khăn hơn với PIA về việc kết nối nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, chúng tôi đã có Một số vấn đề với việc duy trì kết nối tốt. Chúng tôi cũng trải qua tốc độ tải xuống ít nhất quán.

6. Giá trị tốt nhất

NordVPN đắt hơn một chút so với PIA hàng tháng, nhưng nó trở nên thực sự hợp lý với một hợp đồng dài hạn. PIA có một hợp đồng dài hạn không tốn kém tương tự. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là NordVPN có bảo hành 30 ngày trong khi PIA thì chỉ có bảy ngày. Ngoài ra, PIA không cung cấp bản dùng thử miễn phí.

Ưu đãi của NordVPN

VPN có thể làm gì?

Những lợi ích chính của VPN bao quanh quyền riêng tư của bạn trên internet. Có nhiều lợi ích khi sử dụng VPN. Mọi thứ được thực hiện thông qua đường hầm mã hóa và máy chủ ở các nơi khác nhau trên thế giới.

làm thế nào-a-vpn-công trình

 • Cải thiện an ninh – VPN giúp cập nhật thông tin bí mật của bạn từ tin tặc, cơ quan chính phủ và bất kỳ thực thể độc hại nào khác sau thông tin của bạn. Cách VPN thực hiện điều này là bằng cách che giấu địa chỉ IP của bạn bằng cách chuyển lưu lượng truy cập của bạn thông qua máy chủ của bên thứ ba và mã hóa thông tin. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ không thể biết địa chỉ IP của bạn đang truy cập vì nó sẽ thấy lưu lượng được mã hóa.
 • Tính ẩn danh – Ẩn địa chỉ IP của bạn là nền tảng chính của công nghệ VPN.
 • Điều khiển từ xa – VPN cho phép bạn truy cập thông tin từ máy chủ thường bị giới hạn vị trí.
 • Bỏ qua bộ lọc và hạn chế – Truy cập Netflix từ các quốc gia khác và các dịch vụ phát trực tuyến khác là một lợi ích rất lớn. Truy cập các phương tiện khác như trò chơi video mà thông thường không thể truy cập được cũng là một điểm cộng.
 • Hiệu suất ổn định – Mặc dù tốc độ có thể thấp hơn một chút, các máy chủ từ dịch vụ VPN có uy tín có xu hướng ổn định hơn so với các nhà cung cấp internet địa phương. ISP có xu hướng tăng tốc độ tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Bạn nên tìm cái gì?

Thật khó để biết phải tìm gì khi mua VPN, đặc biệt là khi bạn không có thông tin trước. Có nhiều yếu tố để tìm kiếm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Thông tin thêm về điều này cũng có trong hướng dẫn Nord vs Express của chúng tôi. 

 • danh mụcGiá bán – Yếu tố đầu tiên mọi người nhìn vào là giá cả. Bao nhiêu là quá nhiều và bao nhiêu là quá ít? Trong ngành công nghiệp VPN, theo nguyên tắc chung, các hợp đồng dài hạn mang lại khoản tiết kiệm rất lớn. Đừng tìm đâu xa ngoài NordVPN để xem hợp đồng ba năm có thể ảnh hưởng đến chi phí của bạn đến mức nào. VPN có uy tín có thể dao động từ $ 3 đến $ 15.
 • Tốc độ – Khi sử dụng internet và đi thêm một dặm để bảo vệ chính mình, điều cuối cùng bạn muốn là điều chỉnh hoàn toàn tốc độ của mình. Sử dụng VPN có tốc độ khủng khiếp sẽ đánh bại mục đích sử dụng internet. Có những dịch vụ kiểm tra tất cả các hộp trong mọi danh mục ngoại trừ tốc độ và có những dịch vụ chỉ cung cấp tốc độ nhanh và bảo vệ ít ỏi. Nó tốt nhất để cân nhắc những gì quan trọng nhất với bạn khi tìm kiếm.
 • Quyền riêng tư và bảo mật – Lý do chính khiến bạn tìm kiếm VPN là quyền riêng tư và bảo mật. Cho dù bạn có đang truy cập nội dung bị hạn chế hoặc muốn bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình hay không, luôn có mối quan tâm về việc thực hiện việc này một cách an toàn. Đảm bảo VPN của bạn không hoạt động nhật ký và cư trú trong phạm vi quyền hạn thích hợp có thể đi một chặng đường dài.
 • Truy cập vào nội dung bị giới hạn địa lý – Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với VPN là khả năng truy cập Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác ở các quốc gia khác. Không phải tất cả các VPN đều được tạo ra như nhau về vấn đề này. Đảm bảo xem dịch vụ bạn sử dụng có thể truy cập các dịch vụ phát trực tuyến phù hợp không.
 • Số lượng máy chủ và vị trí – Tìm ra nơi đặt máy chủ và có bao nhiêu máy chủ là một khía cạnh quan trọng của mua sắm VPN. Nó đi một chặng đường dài để truy cập nội dung cũng như tốc độ tác động. Theo nguyên tắc chung, bạn càng ở gần máy chủ thì tốc độ của bạn sẽ càng nhanh. Càng nhiều máy chủ và địa điểm, càng tốt.
 • Số lượng kết nối – Một truy cập thường bị bỏ qua là có bao nhiêu kết nối đồng thời bạn có thể có trên VPN. Nếu bạn chỉ có thể có một kết nối vào thời điểm đó, bạn sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Một khía cạnh quan trọng của việc này là có thể kết nối với bộ định tuyến. Nếu bạn có thể kết nối với bộ định tuyến, bạn có thể bao gồm tất cả các thiết bị của mình.
 • Cơ sở tri thức và hỗ trợ khách hàng – Thậm chí quan trọng hơn một nhóm hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy là một nền tảng kiến ​​thức đầy đủ. Sử dụng một nền tảng kiến ​​thức có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng. Nếu bạn có câu hỏi, câu trả lời chỉ nên là một vài cú nhấp chuột. Có hỗ trợ khách hàng có năng lực và đáng tin cậy cũng rất quan trọng và nên được ưu tiên cao.
 • Các thử nghiệm và bảo đảm hoàn lại tiền – Tiêu chuẩn ngành là bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Có một vài dịch vụ VPN chỉ cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 7 ngày. Một số VPN thực sự cung cấp một phiên bản miễn phí của phần mềm có hạn sử dụng dữ liệu và sử dụng tính năng. Có ít nhất một tháng để thử một cái gì đó luôn luôn là một phần thưởng bổ sung.

Don Patrick Sử dụng VPN miễn phí

Nếu bạn đọc bất kỳ cảnh báo nào trên internet về VPN miễn phí, bạn sẽ thấy cảnh báo tương tự: Nếu bạn không phải trả tiền cho sản phẩm, bạn là sản phẩm.

lừa đảo vpnKhông thể tránh được cảnh báo đó vì sự thật là sự thật. Nếu bạn sử dụng VPN miễn phí, dịch vụ có thể sẽ ghi lại hoạt động của bạn và bán nó. Có một vài cách độc hại khác mà một công ty có thể kiếm tiền từ bạn. Ý chính của cảnh báo này là không nên sử dụng dịch vụ VPN miễn phí.

Có những ngoại lệ. Điều quan trọng nhất là có một vài công ty VPN tuyệt vời cung cấp phiên bản miễn phí cho phần mềm của họ. Đây là một điểm khác biệt lớn vì các phiên bản miễn phí chỉ cung cấp cho bạn hạn chế sử dụng VPN của họ.

Họ sử dụng một kỹ thuật freemium để nâng cao bạn sử dụng sản phẩm của họ. Không có gì sai khi sử dụng các dịch vụ này và việc sử dụng chúng có thể cho bạn ý tưởng tốt về mức độ bạn thích dịch vụ này. Để nhắc lại, hãy sử dụng các VPN miễn phí tốt nhất, nhưng chỉ những VPN cung cấp dùng thử miễn phí hoặc là đảm bảo lại tiền.

Quyết định sử dụng một dịch vụ hoàn toàn miễn phí cũng có thể dẫn đến những trải nghiệm đau đớn nói chung. Dịch vụ được cung cấp sẽ là khủng khiếp và các kết nối sẽ là băng hà. Tốt hơn hết là không nên sử dụng VPN thay vì tự mình sử dụng VPN miễn phí.

Câu hỏi thường gặp

PIA có phải là VPN tốt không?

Là một trong những VPN phổ biến nhất, truy cập Internet cá nhân cũng đã chứng minh là một trong những VPN tốt nhất. Chúng tôi đề nghị NordVPN thêm PIA nhưng PIA vẫn giao hàng.

Truy cập Internet cá nhân có hoạt động với Netflix không?

PIA làm việc với Netflix trên một số lượng lớn máy chủ của họ. NordVPN hiện đang hoạt động với Netflix trên tất cả các máy chủ của họ.

NordVPN có công tắc tiêu diệt không?

Có, ngay sau khi kết nối internet của bạn không an toàn, Công tắc Kill tự động sẽ cắt internet của bạn. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm của bạn không bị xâm phạm ngay cả khi VPN giảm xuống trong một giây.

Là NordVPN riêng tư?

Có, NordVPN hoàn toàn riêng tư và cho phép lưu lượng P2P. NordVPN được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất trong không gian VPN.

VPN nào hoạt động với Netflix?

Hầu hết các tên tuổi lớn đều làm việc với Netflix. NordVPN hoạt động trên tất cả các máy chủ của họ và PIA hoạt động trên hầu hết các máy chủ của họ. Các VPN khác có mức độ thành công khác nhau với máy chủ của họ.

Bạn có thể có bao nhiêu thiết bị trên Truy cập Internet Riêng tư?

Bạn có thể cài đặt bao nhiêu thiết bị tùy thích với PIA nhưng chỉ có thể sử dụng 5 kết nối đồng thời tại một lần đăng ký. PIA cho phép kết nối bộ định tuyến, sẽ cho phép kết nối gần như không giới hạn.

14 nước mắt là gì?

Có những nhóm và liên minh chia sẻ dữ liệu với nhau và có thể truy cập vào hồ sơ doanh nghiệp cư trú tại các quốc gia đó. Theo nguyên tắc chung, bạn muốn tránh sử dụng VPN ở bất kỳ quốc gia nào trong số 14 quốc gia mắt, 9 quốc gia mắt và 5 quốc gia mắt. Nói chung, 5 quốc gia mắt là tồi tệ nhất vì họ cũng nằm trong liên minh 9 mắt và liên minh 14 mắt.

 • 14 quốc gia mắt: Đức, Bỉ, Ý, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Na Uy, Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ
 • 9 quốc gia mắt: Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Na Uy, Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ
 • 5 quốc gia mắt: Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ

Suy nghĩ cuối cùng

Nói chung, cả hai VPN được nói đến ở đây đều là những dịch vụ tuyệt vời. Cả hai đều được đề nghị từ chúng tôi tại Privacy Canada. Với điều đó đã được nói, NordVPN giá vé tốt hơn PIA trong hầu hết mọi danh mục ngoài tốc độ trong thử nghiệm và phân tích của chúng tôi.

Nếu tốc độ là thứ bạn theo đuổi, PIA và một vài người khác là lựa chọn tốt hơn NordVPN.

Nếu NordVPN có thể tăng tốc độ máy chủ của họ, họ sẽ là con chó đứng đầu trong mọi thể loại trong không gian VPN.

Cái hay của việc này là cả hai đều đảm bảo hoàn lại tiền. Kiểm tra cả hai dịch vụ đều dễ dàng.

Bạn có thể thích:

 • VPN tốt nhất ở Canada (tiếng Pháp: Meilleur VPN)

Thêm đánh giá của riêng bạn:

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map