Tính trung lập ròng ở Canada

Tính trung lập ròng là một trong những cảnh quan quan trọng nhất đang được chiến đấu trong giới chính trị trên toàn thế giới. Nó có khả năng ảnh hưởng đến thương mại, quyền riêng tư và thông tin liên lạc trên nhiều công cụ và con đường kỹ thuật số chúng ta sử dụng hàng ngày.logo trung lập ròng


Nhưng có lẽ bởi vì tính trung lập ròng là rất quan trọng, mỗi quốc gia có một cách tiếp cận khác nhau về vấn đề này và dường như, đang đưa ra những kết luận khác nhau, mặc dù những điều này luôn luôn thay đổi.

Hướng dẫn này là một trung tâm tài nguyên về tính trung lập ròng và cách nó ảnh hưởng đến Canada. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một lịch sử của tính trung lập ròng và sự phát triển của nó trong Canada cũng như một số câu chuyện tin tức gần đây và các nguồn lực chính phủ và chính thức mà bạn có thể sử dụng để hiểu rõ hơn các chuyển động được thảo luận.

Cảnh quan kinh tế và điều tiết Internet ở Canada

Để hiểu đầy đủ tính trung lập ròng và tất cả ý nghĩa, tác động và hậu quả của nó, trước tiên chúng ta phải xem xét vai trò của Internet và viễn thông nói chung ở Canada và trên toàn thế giới.

nhu cầu trung lập ròng

Internet là một cái gì đó mà không cần phải giải thích hoàn toàn; chúng ta đã biết nó là gì và nó cung cấp những gì. Nhưng rất ít người biết Internet đến từ đâu và làm thế nào nó cung cấp vô số dịch vụ và sản phẩm cho các gia đình và doanh nghiệp trên khắp Canada và hơn thế nữa.

Internet chủ yếu được cung cấp cho đại đa số người tiêu dùng thông qua những nỗ lực của các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc ISP. các nhà cung cấp dịch vụ Internet, còn được gọi là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phổ biến, là người – mặc dù hầu hết các công ty và tổ chức – những người sở hữu và / hoặc vận hành các cơ sở truyền dẫn và cơ sở hạ tầng liên quan cần thiết cho việc truyền tải viễn thông.

Viễn thông, tương tự, là một thuật ngữ dễ hiểu liên quan đến phát xạ, tiếp nhận hoặc truyền dữ liệu hoặc thông tin tình báo bằng radio, dây, cáp hoặc bất kỳ hệ thống điện từ nào khác. Internet, tất nhiên, được phân loại là một hình thức viễn thông.

Do đó, Internet được cung cấp bởi các ISP, không bao giờ là cá nhân và thay vào đó là các tập đoàn lớn cho phép truy cập Internet bằng cơ sở hạ tầng của họ, có thể từ các dây cáp cần thiết để kết nối một ngôi nhà với Internet với chính vệ tinh. Đương nhiên, điều này mang lại cho các ISP một sức mạnh kinh tế to lớn, đặc biệt là trong thời kỳ hiện đại..

Hạ viện Canada khẳng định rằng viễn thông hiện đang đóng một vai trò thiết yếu trong cách Canada vận hành và cách duy trì bản sắc và chủ quyền của nó.

Hạ viện CanadaNói cách khác, Internet rất cần thiết không chỉ cho kinh doanh hàng ngày hoặc liên lạc giữa các cá nhân mà còn cho các vấn đề về an ninh quốc gia. Nó là một dịch vụ cho lợi ích công cộng ở cùng cấp độ với việc tiếp cận nguồn nước hoặc phân phối năng lượng. Nó không chỉ là một thứ xa xỉ.

Hơn nữa, Hạ viện đã ra lệnh trong Luật viễn thông người Canada đó chính sách viễn thông phải tập trung vào các mục tiêu sau:

 • Tạo điều kiện phát triển có trật tự thông qua Canada có một hệ thống viễn thông đáng tin cậy để tăng cường các khía cạnh kinh tế và xã hội của đất nước
 • Cung cấp các dịch vụ viễn thông phù hợp và giá cả phải chăng mà người Canada có thể truy cập trên tất cả các khu vực của mình và ở cả khu vực thành thị và nông thôn
 • Nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh của viễn thông Canada so với cấp quốc tế và quốc gia
 • Thúc đẩy quyền kiểm soát và quyền sở hữu ISP hoặc nhà cung cấp dịch vụ Canada của công dân Canada
 • Thúc đẩy việc sử dụng các cơ sở truyền dẫn của Canada cho viễn thông trong nước và giữa Canada và các điểm bên ngoài
 • Thúc đẩy sự phụ thuộc ngày càng tăng vào viễn thông và các lực lượng thị trường liên quan cũng như quy định phù hợp để đảm bảo rằng thị trường như vậy là công bằng cho cả người tiêu dùng và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển
 • Kích thích nghiên cứu và phát triển viễn thông ở Canada để khuyến khích các bệnh nhân viễn thông mới
 • Đáp ứng các yêu cầu kinh tế và xã hội cho người sử dụng các dịch vụ viễn thông nói trên
 • Đóng góp và tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Do đó, các nhà cung cấp viễn thông Canada phải ghi nhớ tất cả các mục tiêu trên. Nhưng khi các ISP có sức mạnh lớn như vậy, họ không phải luôn tuân theo các quy tắc này..

Điều gì bị đe dọa nếu không có tính trung lập ròng?

Mục đích chính của bất kỳ doanh nghiệp nào (trong trường hợp này là ISP hoặc nhà cung cấp viễn thông) là kiếm tiền. Một trong những cách chính để kiếm tiền là có được các tài nguyên mà người tiêu dùng muốn và, thậm chí kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, để làm cho các tài nguyên đó trở thành độc quyền cho một công ty duy nhất. Đây là một minh chứng rất cơ bản của độc quyền.

net trung tính là tự do ngôn luận

Các ISP, trong những năm gần đây, đã cố gắng thay đổi thị trường Internet bằng cách thay đổi cách xử lý các loại lưu lượng truy cập Internet khác nhau để ảnh hưởng đến giá cả và việc sử dụng của người tiêu dùng.

Hãy nghĩ về Internet như đến từ một ISP thông qua một bộ ống. Các loại lưu lượng truy cập Internet khác nhau đi qua các ống khác nhau đến nhà của bạn. Một ống có thể dành cho tải xuống phương tiện, một ống khác có thể dành riêng cho Google và ống thứ ba có thể dành cho tìm kiếm trên web chung. Bình thường, Lưu lượng truy cập Internet được xử lý trung lập bởi một ISP. Tất cả lưu lượng truy cập thông qua cả ba ống với tốc độ / tốc độ như nhau.

Nhưng các ISP, nếu họ muốn kiếm nhiều tiền hơn, có thể điều khiển một cách giả tạo một trong những ống – nói, phương tiện truyền thông – và yêu cầu người dùng trả nhiều tiền hơn nếu họ muốn tốc độ tải xuống Internet đầy đủ cho các chương trình truyền thông yêu thích của họ. Bằng cách này, về mặt kỹ thuật, họ vẫn sẽ cung cấp Internet cho tất cả người dùng ở cùng mức giá với các nhà cung cấp khác, nhưng cung cấp các lợi thế về tốc độ tải xuống tốt hơn so với trước đây trong khi tính phí nhiều hơn cho các đặc quyền đó.

Đương nhiên, đây là một bước lùi lớn đối với tất cả các công dân đã từng có tốc độ tải xuống bằng nhau trên tất cả các loại lưu lượng truy cập.

Net trung tính là gì?

Tính trung lập ròng, được xác định bởi Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Canada, là khái niệm của mọi người rằng tất cả lưu lượng truy cập trên Internet nên được các nhà cung cấp dịch vụ Internet đối xử bình đẳng với ít hoặc không thao túng, can thiệp, ưu tiên, phân biệt đối xử hoặc ưu tiên đưa ra. Nói một cách đơn giản, tính trung lập ròng có nghĩa là các ISP không thể tính phí cho bạn các khoản tiền khác nhau hoặc cung cấp Internet ở các mức giá khác nhau dựa trên loại lưu lượng truy cập bạn chọn sử dụng.

nội dung bị chặn minh họa

Tuy nhiên, định nghĩa trên về tính trung lập ròng không có trong Luật viễn thông, đó là lý do tại sao đã có một cuộc chiến lập pháp rút ra như vậy về quyền của người dùng viễn thông và ISP.

Trận chiến trung lập ròng

CRTC được thiết lập cho các chính sách điều tiết viễn thông để xác định xem Luật viễn thông cần phải được cập nhật để bảo vệ tính trung lập ròng hoặc nếu tính trung lập ròng đã được duy trì về mặt kỹ thuật. Về mặt lý thuyết, quyết định thứ hai sẽ cho phép các ISP tiếp tục thay đổi lưu lượng truy cập cho người dùng của họ trong một gambit để kiếm thêm tiền.

Ba quyết định đã được đưa ra:

 • Quyết định đầu tiên của CRTC mô tả rằng Luật viễn thông rõ ràng yêu cầu một ISP tăng dung lượng mạng càng nhiều càng tốt khi người dùng gặp tắc nghẽn giao thông. Sự tắc nghẽn này có thể nằm ngoài sự kiểm soát của ISP ISP hoặc do hành động của họ.
 • Quyết định thứ hai liên quan đến CRTC yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ không dây di động ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình di động của riêng họ, một lợi thế không công bằng trên thị trường bằng cách tính các dịch vụ nói trên với mức phụ cấp dữ liệu của người dùng. Điều này về cơ bản kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ không dây di động ngừng phân biệt đối xử đối với nội dung mà người dùng của họ đã tiêu thụ.
 • Quyết định thứ ba của CRTC nhắc lại quyết định được đưa ra vào tháng 4 năm 2017 rằng các ISP nên đối xử với tất cả các dữ liệu chảy qua mạng của họ như nhau. Mặt khác, theo CRTC, các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và hạn chế quyền truy cập vào nội dung qua Internet. Điều này là trái với các quy định được nêu trong Luật viễn thông.

Nhìn chung, người ta đã xác định rằng khái niệm về tính trung lập ròng vừa quan trọng nhưng hiện được bảo vệ đầy đủ bởi khuôn khổ hiện có được cung cấp bởi Luật viễn thông. Do đó, truy cập Internet, do ISP cung cấp, tuân theo – ít nhất là trên giấy tờ – các quy định được mô tả ở trên. Việc ISP phân biệt đối xử dựa trên lưu lượng truy cập hoặc bất kỳ số liệu nào khác là không hợp pháp khi cung cấp quyền truy cập Internet cho người tiêu dùng.

phản đối trung lập ròng

Tuy nhiên, việc bảo vệ tính trung lập ròng ở Canada phụ thuộc vào CRTC diễn giải các quy định theo luật định hiện hành trong Luật viễn thông trong cùng một cách trong tương lai. Khi các trường hợp mới từ ISP và người dùng xuất hiện, các cơ hội mới cho các cách hiểu khác nhau về các điều khoản sẽ liên tục xuất hiện.

Tính trung lập ròng như một luật

Điều này đã dẫn đến một nỗ lực để chính thức thêm tính trung lập ròng như là điều khoản hoặc khái niệm riêng của nó vào Luật viễn thông. Người ta tin rằng điều này sẽ làm cho việc đảo ngược tính trung lập ròng trở thành một khái niệm khó khăn hơn nhiều và khiến các ISP không thể tìm thấy sơ hở trong các phán quyết trước đây.

Chủ tịch nghiên cứu Canada về Internet và luật thương mại điện tử Michael Geist

Kể từ ngày 6 tháng 12 năm 2017, Chủ tịch Nghiên cứu Canada về Luật Thương mại và Điện tử Canada, Michael Geist, đã giải thích niềm tin hiện tại cho rằng tính trung lập như một khả năng được quy định trong pháp luật nhưng các ưu tiên hiện tại tập trung hơn vào việc cải thiện việc thực thi các quy định hiện hành trong các Viễn thông Đạo luật.

Giám đốc điều hành viễn thông, Christopher Seidl, cũng đã nhắc lại rằng việc thực thi và bảo vệ tính trung lập ròng vẫn là ưu tiên hàng đầu của CRTC. Ông hiện cũng tin rằng các khái niệm và tinh thần trung lập ròng được bảo vệ đầy đủ bởi các quy định trong TĐạo luật viễn thông và muốn thực thi các quy định hiện hành nghiêm ngặt hơn.

Ngoài ra, Seidl hiện tin rằng các điều khoản theo luật định, vốn nhất thiết phải được sử dụng rộng rãi để cho phép độ tin cậy trong dài hạn, đã được chứng minh là đủ tốt. Ông cảnh báo rằng việc bảo tồn tính trung lập ròng theo cách thức sắt hơn có thể vô tình gây ra sự thiếu linh hoạt trong các trường hợp hoặc mối quan tâm trong tương lai.

Về cơ bản, giọng điệu lập pháp hiện tại ở Canada liên quan đến tính trung lập ròng là nó quan trọng và phải được thi hành nhưng đã được bảo vệ đầy đủ. Trong khi sự thúc đẩy đáng kể vẫn còn để làm cho tính trung lập ròng trở thành một luật rõ ràng hoặc quy định theo luật định trong hiện tại Đạo luật, điều này hiện không phải là ưu tiên của các giám đốc điều hành CRTC tại thời điểm này.

Kể từ thời điểm này, Ủy ban Thường vụ về Tiếp cận Thông tin, Quyền riêng tư và Đạo đức đã khuyến nghị rằng, Chính phủ cần cân nhắc xem xét việc đưa vào nguyên tắc trung lập ròng trong Luật viễn thôngĐể ngăn chặn bất kỳ sự xói mòn của các nguyên tắc trung lập ròng.

Net Trung lập khác nhau như thế nào giữa Hoa Kỳ và Canada?

Bất chấp sự gần gũi về địa lý của họ, Hoa Kỳ và Canada khác nhau rất nhiều về cách giải thích và cách tiếp cận hiện tại của họ đối với khái niệm về tính trung lập ròng.

sẽ không bao giờ từ bỏ cuộc biểu tình trung lập ròng

Hoa Kỳ các luật và quy định về truyền thông đều được thực thi và thi hành bởi FCC, hoặc Ủy ban Truyền thông Liên bang. Đây là một cơ quan chính phủ độc lập có chủ tịch, Ajit Pai, đã đưa ra một Đề xuất về Phục hồi Tự do Internet.

Đề xuất này, được bầu chọn vào tháng 12 năm 2017 bởi SEC, đã yêu cầu chính phủ từ bỏ các khung pháp lý được thực hiện vào năm 2015 để quay trở lại các tiêu chuẩn trước đó.

Trước năm 2015, Internet ở Hoa Kỳ được quy định là một dịch vụ thông tin, đòi hỏi một cách tiếp cận ít nghiêm ngặt hơn đối với phân biệt đối xử ISP và cung cấp Internet. Nói cách khác, các ISP sẽ phân biệt đối xử dựa trên lưu lượng truy cập và tính giá khác nhau cho các loại sử dụng web khác nhau của người tiêu dùng. Điều này đã thay đổi trong thời chính quyền Obama khi chính phủ Hoa Kỳ chuyển các dịch vụ Internet sang một danh mục khác theo phạm vi rộng hơn Đạo luật truyền thông.

Internet trở thành một dịch vụ viễn thông thay vì dịch vụ thông tin, đòi hỏi nó phải được kiểm soát với các tiêu chuẩn khắt khe hơn. Quy định này phù hợp hơn nhiều với quy định hiện đang được công dân Canada yêu thích nhờ vào các diễn giải của Luật viễn thông miêu tả trên.

Tuy nhiên, FCC đã thông qua đề xuất của ông Pai, năm 2017. Điều này khôi phục Internet ở Mỹ cho một dịch vụ thông tin được phân loại bởi Đạo luật truyền thông. Điều này cho phép Internet được điều tiết nhẹ nhàng hơn và đã mở ra con đường khai thác tiềm năng của các ISP.

bảo vệ quyền của chúng tôi trực tuyến

Lý do cho sự thay đổi này đã được báo cáo, để trao quyền cho người tiêu dùng cũng như tạo điều kiện cho chính phủ giám sát hiệu quả cũng như thúc đẩy cạnh tranh và đổi mới sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Khung này sẽ bị cáo buộc cho phép một sự phát triển tư bản hơn của các công ty Internet và ISP diễn ra, mặc dù sự phân nhánh đầy đủ của thay đổi này vẫn chưa được nhìn thấy.

Một số thành viên của cuộc bỏ phiếu của FCC đã lên tiếng phản đối về quyết định chung. Cho đến bây giờ, không có thách thức hoàn toàn hoặc lật ngược đã xảy ra.

Tóm tắt về tính trung lập ròng ở Mỹ và Canada

Do đó, các ISP của Mỹ hiện đang được quản lý kém hơn so với các ISP của Canada. Tại Hoa Kỳ, Internet không được phân loại là dịch vụ viễn thông mà thay vào đó là dịch vụ thông tin, cho phép một số loại phân biệt đối xử trên các bộ phận của ISP. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở phân biệt giá, phân biệt đối xử giao thông và phân biệt đối xử dịch vụ.

cờ canadian trên điện thoại thông minh

Ở Canada, Internet được phân loại là một dịch vụ viễn thông và phải tuân theo các quy định tương tự được mô tả trong bản gốc Luật viễn thông. Điều này ngăn chặn sự phân biệt đối xử từ các ISP trên một phần lưu lượng hoặc khu vực. Nói cách khác, ISP không thể tính giá khác nhau cho các loại sử dụng Internet khác nhau hoặc ở các khu vực khác nhau.

Cả FCC và CRTC đều có thể thông qua các quy tắc liên quan đến quy định về dịch vụ viễn thông và thông tin mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội hoặc Quốc hội tương ứng. Điều này không nhất thiết có nghĩa là một trong hai cơ thể là vô chính phủ. Thay vào đó, nó giải phóng những nhóm đó khỏi phải đưa ra quyết định dựa trên đảng cầm quyền hiện tại.

Tuy nhiên, cả hai cơ quan đều chịu sự can thiệp và giám sát nhất định của chính phủ. Trong khi FCC và CRTC không được kiểm soát bởi chính phủ, nhiều quan chức trong một trong hai tổ chức này được chính phủ trực tiếp hoặc gián tiếp bầu chọn. Điều này không có nghĩa là một số chính trị của đảng vượt qua quyết định của họ.

Tuy nhiên, cuộc thảo luận về tính trung lập ròng vẫn chưa kết thúc. Có rất nhiều người ở Canada (đặc biệt là các ISP và những người ủng hộ họ) muốn làm sáng tỏ các quy định xung quanh Internet, trong khi có nhiều người ở Mỹ đang cố gắng khôi phục các quy định năm 2015 cho riêng họ Đạo luật truyền thông. Thời gian sẽ cho biết cuộc thảo luận và trận chiến này sẽ kết thúc như thế nào.

Công cụ bảo mật kỹ thuật số hữu ích

 • VPN Canada
 • Dịch vụ VPN tốt nhất
 • VPN tốt nhất cho Netflix
 • Trình quản lý mật khẩu tốt nhất
 • Trình duyệt an toàn nhất

Tin tức trung lập ròng gần đây

Oakville MP John Oliver bảo vệ tính trung lập ròng 

Hạ viện Canada đã bỏ phiếu nhất trí vào ngày 23 tháng 5 để thông qua một đạo luật mới về tính trung lập ròng có tên là Motion M-168. Động thái này kêu gọi chính phủ Canada tăng cường và bảo vệ sự cởi mở của Internet bằng cách sử dụng tính trung lập ròng như một trong những nguyên tắc chỉ đạo của nó trong đánh giá sắp tới về các hành vi viễn thông và phát thanh truyền hình.John Oliver MP

Tin tức này được đưa ra ngay sau khi Hoa Kỳ FCC thông báo rằng các quy tắc trung lập ròng của nó sẽ hết hạn vào ngày 11 tháng 6, điều này sẽ cung cấp cho các ISP nhiều quyền lực hơn để phân biệt truy cập internet của người tiêu dùng.

Nghị sĩ John Oliver mô tả niềm tin của ông rằng tính trung lập ròng là quan trọng để tạo điều kiện thành công cho các doanh nhân kỹ thuật số trẻ. Ngoài ra, sự ủng hộ đã được nhiều người trên khắp các lãnh thổ Canada ủng hộ, vì tính trung lập ròng được nhiều người coi là tự do không nên lấy từ công dân Canada. Điều này xảy ra sau khi các công ty viễn thông lập luận bãi bỏ các quy tắc Internet mở được thiết lập vào năm 2015 dưới thời cựu tổng thống. Barack Obama.

Tại sao Canada Lành Net trung lập chống lại Isn hung dữ như cuộc chiến của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ và các nhà hoạch định chính sách của họ đã đấu tranh trong hơn 15 năm về việc phân biệt Internet là một tiện ích hay là một dịch vụ thông tin. Việc phân loại sau sẽ yêu cầu quy định chặt chẽ hơn thay mặt chính phủ và ngăn các ISP phân biệt đối xử dựa trên nội dung mà người dùng tiêu thụ. Việc phân loại trước đây sẽ dẫn đến tính trung lập ròng ít hơn.

Những phát triển gần đây nhất ở Hoa Kỳ là vào năm 2015 khi chính phủ Obama, thực thi các quy tắc trung lập ròng nghiêm ngặt hơn, và vào năm 2018, khi FCC lật ngược các quy tắc đó và trở lại với quy định nhẹ hơn.

Tuy nhiên, Canada Đấu tranh cho tính trung lập ròng không gây tranh cãi hay khốc liệt bởi vì CRTC, đối tác của Canada với FCC, ít đảng phái hơn. Nói cách khác, CRTC ít bị ảnh hưởng bởi chính trị của đảng và là một tổ chức tập trung nhiều công dân hơn, mặc dù một số hoạt động vận động hành lang đã xảy ra. Mặt khác, FCC bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đảng chính trị cầm quyền ở Hoa Kỳ.

Tại sao người Canada nên quan tâm đến những thay đổi về tính trung lập ròng của Hoa Kỳ

Năm 2018, Hoa Kỳ FCC FCC, nơi điều chỉnh các tổ chức và dịch vụ truyền thông của mình, đã bỏ phiếu bãi bỏ các luật cũ dưới thời chính quyền Obama quy định quy định khắc nghiệt hơn đối với các ISP về phân biệt đối xử giao thông. Điều này đã dẫn đến sự bãi bỏ hiệu quả tính trung lập ròng ở Hoa Kỳ.

CRTC, Canada đối tác với FCC, đã nói rằng họ tin rằng tính trung lập ròng vẫn còn quan trọng và sẽ hoạt động để duy trì nó cho công dân Canada. Nhưng một số người tin rằng quyết định ở Mỹ đã đặt ra một tiền lệ nguy hiểm có thể mọc lên ở Canada khi chiếc thuyền tiếp theo về giải thích tính trung lập ròng xuất hiện.

Nhà hoạt động Internet ủng hộ việc tăng cường tính trung lập ròng trong pháp luật

Mặc dù Thủ tướng Justin Trudeau đã lên tiếng ủng hộ sự trung lập ròng của mình, một số nhà hoạt động Internet đã tuyên bố rằng khái niệm này nên được quy định trong luật liên bang – nghĩa là được đưa vào luật hoặc quy định hiện hành Luật viễn thông – thay vì bị bỏ lại giữa các nhóm lề với các điều khoản hiện có.

Net ủng hộ trung lập

Điều này một phần là do tiềm năng của việc thiết lập tiền lệ mà việc lật ngược tính trung lập ròng của Hoa Kỳ FCC đã gây ra trong suy nghĩ của nhiều người Canada. Mặc dù Canada hiện là thiên đường cho những người đề xướng trung lập ròng, khả năng thay đổi luật luôn luôn tồn tại, đặc biệt đối với một điều gì đó mơ hồ như tính trung lập ròng.

Các nhà hoạt động Internet tuyên bố rằng làm cho luật rõ ràng hơn sẽ làm tăng khó khăn mà bất kỳ chuyển động lật ngược nào có thể gặp phải.

Quốc hội Canada bỏ phiếu để bảo vệ tính trung lập ròng trên toàn quốc

Mặc dù Hoa Kỳ FCC FCC gần đây đã bỏ phiếu bãi bỏ tính trung lập ròng, Quốc hội Canada đã bỏ phiếu để củng cố luật pháp trung lập ròng của chính mình. Mặc dù nó không phải là một dự luật chính thức bao gồm tính trung lập ròng trong luật, nhưng đây là một bước tiến mạnh mẽ để thiết lập một luật trung lập ròng theo đúng nghĩa của nó.

Chuyển động này, M-168, có nghĩa là để khuyến khích bảo vệ tính trung lập ròng và viết rõ ràng. Nghị viện tin rằng nó sẽ đặt nền tảng cho việc đưa các biện pháp bảo vệ trung lập ròng vào cơ sở hạ tầng lập pháp và viễn thông trong tương lai.

Tài nguyên trung tính ròng

 • Báo cáo của Ủy ban thường trực về tiếp cận thông tin, quyền riêng tư và đạo đức – Bảo vệ tính trung lập ròng ở Canada
 • Tóm tắt về luật pháp trung lập của Hoa Kỳ trong năm 2019
 • Phục hồi điện thoại di động
 • FreedomHouse Internet Canada Điểm tự do
 • Ủy ban truyền hình và truyền hình tỷ lệ Canada – Hỗ trợ tính trung lập ròng
 • CRTC – Thực tiễn quản lý lưu lượng truy cập Internet
 • Ghi chú nghiên cứu về tính trung lập ròng từ Quốc hội Canada
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me