Kiểm tra tốc độ ProtonVPN

Có rất nhiều điều để thích về ProtonVPN. Đó là một dịch vụ bảo mật và hướng đến quyền riêng tư, với các máy chủ nhanh, phần mềm tuyệt vời và cung cấp một số tính năng tiện dụng mà các nhà cung cấp khác không bận tâm thực hiện. Đúng, họ đứng về phía giá cả, nhưng nếu ẩn danh trên internet là mục tiêu của bạn, thì rất ít VPN làm tốt công việc của nó.

Ưu
 • Tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời
 • VPN đôi được cung cấp ở mọi quốc gia được hỗ trợ
 • Không có nhật ký
 • Khách hàng dễ sử dụng
 • Hiệu suất máy chủ tốt
 • Thân thiện và P2P
 • Cung cấp một phiên bản miễn phí
Nhược điểm
 • Đắt
 • Không hỗ trợ trò chuyện trực tiếp
 • Máy chủ P2P chỉ ở bốn quốc gia

ProtonVPN được biết đến với lập trường mạnh mẽ về bảo mật và quyền riêng tư. Nhưng điều tốt là một VPN an toàn khi nó quá chậm, bạn muốn nhổ tóc mỗi khi sử dụng.

Rất may, đó không phải là trường hợp của ProtonVPN. Thậm chí không gần.

Họ đưa ra một số yêu cầu bồi thường tốc độ cao theo tiêu chuẩn VPN trên trang web của họ, nhưng, không giống như nhiều nhà cung cấp khác, thực sự cung cấp các yêu cầu đó.

Và mặc dù không phải là VPN nhanh nhất xung quanh, kết quả kiểm tra tốc độ ProtonVPN của chúng tôi đặt chúng chắc chắn ở tầng trên của tất cả các nhà cung cấp.

Tốc độ tải xuống là vững chắc trên bảng. Hoa Kỳ chậm hơn một chút so với tôi dự kiến ​​dựa trên những gì các địa điểm khác đang làm. Nhưng, tất cả trong tất cả, số tốt.

Ngay cả khi kết nối thông qua Secure Core, triển khai VPN kép tuyệt vời của ProtonVPN, mọi thứ vẫn ổn. Tôi thấy tốc độ giảm 1/3 khá ổn định so với kết nối thông thường, với VPN kép, là tuyệt vời.

Về mặt tải lên, kết quả tồi tệ hơn một chút, nhưng dù sao cũng đáng kính trọng. Bên cạnh tốc độ thấp hơn dự kiến ​​từ các máy chủ Mỹ, tôi cũng thấy hiệu suất phụ từ Canada và Úc.

Tuy nhiên, vì hầu hết chúng ta, hiệu suất tải xuống quan trọng hơn nhiều so với tốc độ tải lên, tôi không nghĩ rằng đây là một vấn đề lớn.

Điều đó nói rằng, tôi tăng tốc kiểm tra VPN thường xuyên và sẽ cập nhật kết quả được đăng ở đây nếu có bất kỳ thay đổi đáng kể nào (theo một trong hai hướng).

Máy chủ tốt nhất
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN tốt nhất của ProtonVPNVới VPN Kết quả kiểm tra tốc độ đường cơ sở máy chủ tốt nhất của ProtonVPNKhông có VPN
Hoa Kỳ
ProtonVPN Kết hợp các kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN của Hoa KỳVới VPN ProtonVPN Kết hợp các kết quả kiểm tra tốc độ cơ bản của Hoa KỳKhông có VPN
Vương quốc Anh
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN của ProtonVPN Vương quốc AnhVới VPN Kết quả kiểm tra tốc độ cơ bản của ProtonVPN Vương quốc AnhKhông có VPN
Canada
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN ProtonVPN CanadaVới VPN Kết quả kiểm tra tốc độ cơ bản của ProtonVPN CanadaKhông có VPN
Châu Úc
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN ProtonVPN ÚcVới VPN Kết quả kiểm tra tốc độ cơ bản của ProtonVPN ÚcKhông có VPN
nước Hà Lan
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN ProtonVPN Hà LanVới VPN ProtonVPN Hà Lan kết quả kiểm tra tốc độ cơ bảnKhông có VPN
nước Đức
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ ProtonVPN Đức VPNVới VPN Kết quả kiểm tra tốc độ cơ bản của ProtonVPN ĐứcKhông có VPN
Pháp
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN ProtonVPN PhápVới VPN Kết quả kiểm tra tốc độ cơ bản của ProtonVPN PhápKhông có VPN

Nó đáng để chỉ ra lý do tại sao sự khác biệt quá lớn giữa các bài kiểm tra tốc độ cơ bản không có VPN của tôi và những điều được thực hiện thông qua VPN.

Tôi cố tình chạy kết nối internet nhanh – giảm 500 Mbps, tăng 100 Mbps. Họ có tốc độ lớn hơn nhiều so với những gì máy chủ VPN cấp tiêu dùng hiện có thể cung cấp.

Sử dụng kết nối nhanh như vậy có lợi ích tiết lộ cho chúng tôi hiệu suất tối đa thực sự của VPN – mà không có giới hạn ISP của tôi làm lệch kết quả.

Ví dụ, nếu tôi chỉ chạy kết nối xuống 50 Mb / giây và máy chủ VPN có khả năng 75 Mb / giây, chúng tôi sẽ không bao giờ biết rằng.

Giới thiệu về ProtonVPN

ProtonVPN là một VPN được đánh giá tốt, giống như công ty mẹ của nó, ProtonMail, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Điều đó có nghĩa là quyền tài phán rất thân thiện với quyền riêng tư.

Nó cũng là một nhà cung cấp không có nhật ký nghiêm ngặt và hiện đang trải qua một cuộc kiểm toán bảo mật mà trực tuyến mong đợi sẽ sớm được công khai.

Đối với những người có ý thức về quyền riêng tư, đây là tất cả những điều đáng chú ý.

Nó cũng đáng để chỉ ra rằng tổ chức mẹ ProtonVPN đầy nổi tiếng trong giới bảo mật internet. Nó có trách nhiệm với các thư viện mã hóa nguồn mở OpenPGPjs và GopenPGP và là người tham gia tích cực trong cộng đồng kỹ thuật số.

Điều đó cấp cho ProtonVPN một số fona riêng tư mà không đối thủ nào có thể hy vọng sánh được.

Quyền riêng tư và bảo mật

Như bạn có thể đã đoán, ProtonVPN vượt trội cả về bảo mật và quyền riêng tư. Nó toàn bộ lý do dịch vụ tồn tại ở nơi đầu tiên.

Cuối cùng, ProtonVPN triển khai công nghệ tiên tiến và một bộ tính năng được thiết kế để đặt bảo mật dữ liệu vào trung tâm của mọi việc họ làm.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã thấy, họ làm như vậy mà không ảnh hưởng đến tốc độ kết nối.

Để bắt đầu, ProtonVPN chỉ sử dụng mã hóa và các giao thức không có lỗ hổng đã biết. Điều đó có nghĩa là bạn đã giành được quyền truy cập PPTP, ngay cả khi là tùy chọn dự phòng tương thích.

Thay vào đó, tất cả các kết nối sử dụng mã hóa AES 256 bit, trao đổi khóa RSA 4096 bit và HMAC-SHA384 để xác thực tin nhắn.

Nói tóm lại, tất cả các giai đoạn truyền dữ liệu đều tận dụng mức mã hóa cao nhất hiện có. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất và có lẽ là lý do tại sao kết quả kiểm tra tốc độ lại không phải là đỉnh cao như đối với một số nhà cung cấp khác.

Trên PC và máy Linux, kết nối vượt qua giao thức OpenVPN. Đó là tiêu chuẩn đồng thuận hiện tại trong ngành và ProtonVPN tuân theo nó.

Trên các thiết bị macOS, iOS và Android, IKEv2 / IPSec là giao thức được lựa chọn.

Trên hết, hệ thống sử dụng các khóa mã hóa xoay vòng và bảo mật hoàn hảo về phía trước để ngăn chặn kẻ tấn công giải mã dữ liệu bằng các khóa bị xâm nhập.

Như tôi đã đề cập, ProtonVPN cũng là một nhà cung cấp không có nhật ký nghiêm ngặt. Điều đó có nghĩa là họ không giữ hồ sơ về bất cứ điều gì bạn làm trong khi kết nối với dịch vụ.

ProtonVPN tôn trọng quyền riêng tư của người dùng của mình và thực thi chính sách Không đăng nhập. Điều này có nghĩa là các kết nối VPN của bạn vẫn ở chế độ riêng tư và chúng tôi không lưu trữ thông tin về các kết nối của bạn hoặc các trang web bạn truy cập.

Với mục đích bảo mật tài khoản của bạn và đảm bảo tài khoản của bạn đang đăng nhập, chúng tôi lưu trữ một dấu thời gian duy nhất của tài khoản của bạn đăng nhập gần đây nhất. Một lần nữa, chúng tôi không lưu trữ bất kỳ thông tin nào về nơi bạn đăng nhập hoặc thời gian bạn đăng nhập.

ProtonVPN cũng chỉ sử dụng các máy chủ chuyên dụng cho các máy chủ VPN VPN của mình và chạy các máy chủ DNS riêng để ngăn mọi hoạt động của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.

Khi nói đến việc giữ cho người dùng được bảo vệ khỏi con mắt tò mò, đây là một nhà cung cấp VPN bao gồm tất cả các cơ sở. Và, kể từ tháng 1 năm 2020, họ thậm chí còn có báo cáo kiểm toán bảo mật của bên thứ 3 để chứng minh điều đó.

Các tính năng của ProtonVPN

Mặc dù vậy, quyền riêng tư và bảo mật là những cân nhắc duy nhất khi chọn VPN. Ngoài ra còn có vấn đề về những tính năng có sẵn.

Trừ khi một dịch vụ VPN có bộ tính năng phù hợp, cho dù tốc độ của nó là bao nhiêu, nó có thể không phù hợp tùy thuộc vào những gì bạn đã cố gắng làm với nó.

 • Kill Switch

  ProtonVPN cung cấp một khóa chuyển đổi trên các máy khách Windows và macOS của nó.

  Một khóa chuyển đổi sẽ chặn tất cả lưu lượng truy cập internet trên thiết bị của bạn trong trường hợp ngắt kết nối với VPN. Điều đó đảm bảo không có dữ liệu nào bị rò rỉ thông qua kết nối internet do ISP cung cấp không được mã hóa mà thiết bị của bạn thường sử dụng.

 • Bảo vệ rò rỉ DNS

  Một cách khác mà quyền riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm trực tuyến là thông qua các hồ sơ được lưu giữ bởi các máy chủ DNS bạn sử dụng. Máy chủ DNS có thể tiết lộ mọi trang web và phục vụ các lượt truy cập cũng như địa chỉ IP do ISP cung cấp của bạn.

  ProtonVPN vận hành các máy chủ DNS của riêng mình và thực thi việc sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn kết nối với dịch vụ.

  DNS của họ, giống như VPN của họ, không giữ nhật ký, mang lại cho bạn quyền riêng tư tối đa.

 • Lõi an toàn

  ProtonVPN cũng cung cấp cấu hình VPN kép mà họ gọi là Secure Core.

  Secure Core tăng cường bảo mật và quyền riêng tư bằng cách định tuyến các kết nối thông qua máy chủ VPN thứ hai. Tất cả các máy chủ được đặt trong các cơ sở an toàn ở các quốc gia thân thiện với quyền riêng tư.

  Cơ chế này đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn, ngay cả khi cuối cùng nó đi qua một quốc gia tham gia vào các thỏa thuận giám sát hoặc giữ các tab lưu lượng truy cập internet trong biên giới của nó.

  VPN đôi sẽ làm chậm kết nối của bạn một chút và triển khai ProtonVPN, Secure Core cũng không khác. Mong đợi giảm tốc độ 1/3 khi sử dụng các máy chủ này.

 • Hỗ trợ cho Tor

  Đối với một số người trong chúng tôi, không có sự riêng tư được đảm bảo là đủ. Đó là lý do tại sao ProtonVPN cho phép kết nối với mạng riêng tư Tor thông qua dịch vụ VPN của nó.

  Làm như vậy cho phép lớp bảo vệ thứ hai cho bất kỳ ai quan tâm sâu sắc về việc ẩn danh. Điều này bao gồm các nhà báo, nhà bất đồng chính trị và người tố giác cho những người tiếp xúc có thể mang lại nguy hiểm trong đời thực.

  Ném Tor vào hỗn hợp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả tốc độ tải lên và tải xuống. Vì mạng Tor được điều hành bởi các tình nguyện viên, hy vọng hiệu suất sẽ giảm hơn so với mạng khi sử dụng Secure Core.

 • Hỗ trợ dịch vụ truyền phát

 • Mặc dù ProtonVPN không đảm bảo, nhưng họ là một trong số ít các dịch vụ VPN còn lại vẫn có thể kết nối người dùng với Netflix – ít nhất là ở Hoa Kỳ.

  Điều tương tự cũng xảy ra với Hulu, ITV và cả 4.

  Mặc dù vậy, người dùng BBC BBC iPlayer hoặc Amazon Prime Video won có bất kỳ may mắn nào. Tuy nhiên, việc đó trở thành một thực tế ngày càng phổ biến đối với người dùng VPN.

  Không có mối quan tâm về mặt hiệu suất. Mạng máy chủ ProtonVPN triệt để đủ nhanh để phát trực tiếp video 4K.

 • Hỗ trợ BitTorrent và P2P

  ProtonVPN cũng cho phép BitTorrent và chia sẻ tệp P2P khác thông qua một tập hợp con cụ thể của máy chủ của nó.

  Vì họ là nhà cung cấp không có nhật ký, bạn có thể tin tưởng rằng khi bạn sử dụng các dịch vụ như vậy, nó sẽ không bị đe dọa thực sự bởi các troll bản quyền.

 • Hỗ trợ nhiều thiết bị

  Là người dùng ProtonVPN, bạn có thể kết nối nhiều thiết bị với dịch vụ chỉ với một thuê bao.

  Nếu bạn đăng ký gói Cơ bản, bạn có thể kết nối tối đa hai thiết bị – với gói Plus, số đó nhảy lên đến năm.

  Nếu bạn tham gia kế hoạch Tầm nhìn – và nó không rẻ – bạn có thể sử dụng tối đa mười thiết bị cùng một lúc. Là một phần thưởng tuyệt vời, bạn cũng sẽ nhận được một tài khoản ProtonMail.

Những hạn chế

ProtonVPN không thực thi nhiều cách thức hạn chế người dùng. Chắc chắn không có giới hạn băng thông hoặc tốc độ.

Mặc dù việc sử dụng các dịch vụ P2P để vi phạm bản quyền hoặc cho các mục đích sử dụng đáng ngờ khác bị cấm bởi các điều khoản dịch vụ của họ, chính sách không đăng nhập của họ cho thấy việc cấm không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, có sự khác biệt về tính năng giữa các gói dịch vụ khả dụng mà thực sự có thể được hiểu là các hạn chế.

Ví dụ: Người dùng cơ bản có thể sử dụng P2P trên các máy chủ được chỉ định nhưng bị giới hạn ở số lượng nhỏ hơn nhiều. Cơ bản cũng có nghĩa là không có lõi an toàn, không hỗ trợ Tor và không hỗ trợ phát trực tuyến.

Cộng với người dùng gói có được tất cả những điều đó, đó là một nâng cấp đáng kể.

Lợi ích duy nhất của kế hoạch Tầm nhìn là bổ sung tài khoản ProtonMail. Bạn cũng có được sự hài lòng khi biết rằng bạn đang trợ cấp cấp miễn phí cho những người ở các quốc gia mà đó là huyết mạch theo nghĩa đen.

Hỗ trợ khách hàng

Đối với người dùng cần trợ giúp với dịch vụ, ProtonVPN cung cấp hỗ trợ email trực tiếp, có thời gian phản hồi trung bình dưới 24 giờ. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn đã giành chiến thắng chờ đợi gần như vậy.

Đại diện của họ có kiến ​​thức và cung cấp câu trả lời đầy đủ cho các câu hỏi.

Để tăng cường hỗ trợ khách hàng của người dùng trên mạng, phần hỗ trợ khách hàng của trang web ProtonVPN có phần tự trợ giúp toàn diện bao gồm tất cả các vấn đề phổ biến nhất bạn có thể gặp phải.

Mặc dù không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại, nhưng mức độ chung của dịch vụ khách hàng phải đủ tốt để đáp ứng người dùng trung bình.

Thêm vào đó, ProtonVPN có tiếng là không để người dùng bị treo – họ sẽ gắn bó với bạn cho đến khi vấn đề của bạn được giải quyết. Trong các cuốn sách của tôi, điều đó chắc chắn bù đắp cho bất kỳ thiếu sót hỗ trợ nhận thức nào.

Vị trí máy chủ ProtonVPN

Mạng máy chủ ProtonVPNTHER là một trong những mạng nhỏ hơn mà bạn sẽ gặp. Nó bao gồm 44 quốc gia và được tạo thành từ 698 máy chủ cá nhân tại thời điểm viết bài này.

Vì một số đối thủ cạnh tranh cung cấp các mạng có kích thước gấp nhiều lần – như NordVPN và 58 quốc gia, mạng máy chủ mạnh 5645 – ProtonVPN có phần thiếu ở đây.

Những gì họ thiếu về kích thước, tuy nhiên, họ làm cho chất lượng.

Mạng ProtonVPN đã trưởng thành và ổn định, có nghĩa là họ không phải chịu nhiều dịch vụ. Khi kết quả kiểm tra tốc độ chứng minh, hiệu suất cũng rất tuyệt.

Thực tế là các máy chủ Secure Core được đặt ở những nơi như hầm trú ẩn của quân đội Thụy Sĩ trước đây sâu 1000m và những thiếu sót của mạng ProtonVPNlahoma dễ bị bỏ qua.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map