Ứng dụng nhắn tin an toàn tốt nhất cho Android và iOS


Thời đại của internet và truyền thông đang di chuyển với tốc độ nhanh nhất của nó, với các tính năng công nghệ ngày càng tăng. Tuy nhiên, các hoạt động giám sát đang gia tăng đáng kể trên toàn thế giới với luật lưu giữ dữ liệu được thực thi. Điều này đã làm tăng đáng kể việc theo dõi dữ liệu người dùng và gây ra mối lo ngại trong nhân dân.

Do đó, để khắc phục vấn đề, các chủ sở hữu công nghệ đã cách mạng hóa ứng dụng của họ để biến chúng thành ứng dụng nhắn tin được mã hóa để bảo mật liên lạc. Các ứng dụng nhắn tin này được thiết kế theo cách để liên lạc giữa bạn và người khác vẫn an toàn không bị theo dõi. Điều này có thể thông qua một tính năng được gọi là mã hóa đầu cuối.

Các khuôn khổ của mã hóa đầu cuối nhằm mục đích phá vỡ mọi nỗ lực trong trinh sát hoặc thay đổi trong thực tế là không có người ngoài nào có thể gỡ bỏ thông tin được truyền tải hoặc đưa đi. Chẳng hạn, các tổ chức sử dụng mã hóa đầu cuối có thể đưa ra các bài viết của khách hàng của họ..

Ứng dụng nhắn tin được mã hóa từ đầu đến cuối?

Trong khuôn khổ E2EE, các khóa mã hóa chỉ nên được biết đến cho các bên chuyển tải. Để thực hiện mục tiêu này, các khung công tác E2EE có thể mã hóa thông tin sử dụng một loạt hình ảnh được tổ chức trước, được gọi là bí mật được chia sẻ trước (PGP) hoặc bí mật một lần có được từ một bí mật được chia sẻ trước đó (DUKPT). Họ cũng có thể sắp xếp một khóa bí mật tại chỗ bằng cách sử dụng giao dịch khóa Diffie-Hellman (OTR).

Ứng dụng nhắn tin an toàn gây khó khăn cho những kẻ lừa đảo trên mạng và rình mò để truy cập thông tin liên lạc cá nhân của bạn. Một cuộc trò chuyện giữa bạn và người ở đầu kia được thực hiện không thể nhận ra đối với bất kỳ cá nhân nào khác và điều đó gần như không thể giải mã được.

Tính năng mã hóa đầu cuối này bảo vệ thông tin liên lạc của bạn khỏi bị khai thác bởi một cuộc tấn công mạng và từ việc sử dụng bất hợp pháp. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng, bạn phải bật tính năng này nếu không nó được bật tự động.

Giữ cuộc trò chuyện riêng tư giữa hai người, một số ứng dụng nhắn tin được mã hóa tốt nhất này được tìm ra và thảo luận dưới đây.

WhatsApp

Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất cho tin nhắn cuối cùng đã thực hiện mã hóa đầu cuối. Phải mất khoảng 6 tháng để họ thực hiện đầy đủ tính năng này. Bằng hành động này của các nhà sản xuất ứng dụng, nó đã trở nên hoàn toàn rõ ràng rằng bao nhiêu mã hóa là quan trọng.

Nó đứng đầu trong danh sách các ứng dụng nhắn tin được mã hóa tốt nhất cung cấp mã hóa đầu cuối đầy đủ. Bây giờ đã trở nên khó khăn cho tội phạm mạng vi phạm WhatsApp và giải mã thông tin của bạn. WhatsApp không lưu trữ bất kỳ tin nhắn nào của bạn trên máy chủ của họ. Hơn nữa, đây là một ứng dụng miễn phí và có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Lỗ hổng:

Một kỹ sư bảo mật và chuyên mục tại Intercept, Micah Lee, đã chú ý đến việc WhatsApp được mã hóa tuy nhiên như được chỉ ra bởi thông báo bảo vệ của nó, WhatsApp có thể (giữ) dữ liệu tem ngày và giờ liên quan đến tin nhắn được truyền tải hiệu quả và số điện thoại di động được liên kết với một giao dịch nội dung.

Bên cạnh đó, ứng dụng nhắn tin cũng sẽ thu thập được bất cứ dữ liệu nào khác mà dữ liệu đó bị ràng buộc về mặt pháp lý để thu thập. Bất chấp những gì có thể được dự kiến, WhatsApp đã đảm bảo trước rằng không có thông tin nào liên quan đến các cuộc đàm phán hoặc bất kỳ dữ liệu nào được xác định với nó sẽ được đưa vào máy chủ của họ.

WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook và, Facebook khai thác dữ liệu Meta của người dùng của họ. Nó được bảo vệ để chấp nhận rằng nó sẽ làm tương tự cho WhatsApp; theo cách này 100 cho mỗi đồng xu bảo vệ là không thể thực hiện được từ góc độ khách hàng.

Một người dùng Twitter có tên YourAnonNews (không biết có xác định được ẩn danh hay không) đã khuyến cáo khách hàng không được kích hoạt mã hóa đầu cuối bao gồm cả tổ chức mẹ của nó là Facebook.

Đừng hào hứng với mã hóa #WhatsApp, họ có thể có cửa hậu, họ vẫn thuộc sở hữu của #Facebook (nhà thầu chính phủ)

– Ẩn danh (@YourAnonNews) ngày 5 tháng 4 năm 2016

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kích thích loại hình = góc vuông Mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://play.google.com/store/apps/details?id=com.whatsapp&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây = kích thước loại = hình vuông = mục tiêu vuông góc = liên kết = liên kết = tạm https://itunes.apple.com/us/app/whatsapp- messenger / id310633997? mt = 8] iOS [/ nút]

Viber

Viber cũng là ứng dụng nhắn tin được mã hóa tức thời, nó đã giới thiệu mã hóa đầu cuối trong phiên bản 6.0 mới nhất của họ. Họ cũng đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về mã hóa của họ để những ai đang tìm kiếm bảo mật nâng cao có thể tìm ra nó.

Họ đã đề cập đến một ngoại lệ mà mã hóa này sẽ không bao gồm các tệp đính kèm thông qua tiện ích mở rộng chia sẻ iOS.

Tuyên bố chính thức:

Các tệp đính kèm được gửi bằng phương pháp này vẫn được mã hóa trong quá trình (sử dụng HTTPS), nhưng không được mã hóa đầu cuối. Để đảm bảo rằng hình ảnh và video của bạn được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối, hãy gửi chúng trực tiếp từ ứng dụng Viber của bạn chứ không phải từ thư viện ảnh iOS. Giới hạn này chỉ áp dụng cho iOS và sẽ được giải quyết trong phiên bản tương lai.

Xem xét điều này, bạn phải đảm bảo sử dụng phương pháp chia sẻ mà Viber đã chỉ ra. Tất cả dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa từ cuối của bạn cho đến khi người nhận. Viber là một ứng dụng miễn phí có khoảng 754 triệu người dùng.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kích thích loại hình = góc vuông Mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://play.google.com/store/apps/details?id=com.viber.voip&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây kích thước = Cấu hình loại = hình vuông mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://itunes.apple.com/us/app/viber- tin nhắn văn bản-cuộc gọi / id382617920? mt = 8] iOS [/ button]

HÀNG

Dây chuyền được xây dựng bởi các kỹ sư Nhật Bản. Phát minh của ứng dụng này có một câu chuyện kỳ ​​lạ. Nó được xây dựng để liên lạc sau một trận động đất lớn xảy ra tại Nhật Bản vào năm 2011. Cơ sở hạ tầng viễn thông đã bị phá hủy do tai họa, do đó cách duy nhất để liên lạc còn lại là thông qua các nền tảng kết nối Internet.

Tuy nhiên, khi nó được sử dụng bởi công chúng, người dùng đã tăng trưởng đáng kể. Trong năm 2015, người dùng đã vượt qua 700 triệu và trong cùng năm đó đã giới thiệu mã hóa đầu cuối. Tính năng này được đặt tên là niêm phong thư, kích hoạt tính năng này và bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Do đó, Line cũng có thể được coi là ứng dụng nhắn tin được mã hóa an toàn.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kích thích loại hình = góc vuông Mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.naver.line.android&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây = Kích thước loại = hình vuông mục tiêu = hình chữ nhật liên kết = mối https://itunes.apple.com/us/app/line/ id443904275? mt = 8] iOS [/ nút]

Telegram Messenger

Telegram cũng là một ứng dụng nhắn tin an toàn tập trung vào tốc độ và bảo mật. Khi WhatsApp bị cấm ở Brazil, mọi người bắt đầu sử dụng telegram như một giải pháp thay thế và điều này giúp ứng dụng tăng sức mạnh của người dùng. Đây là một ứng dụng miễn phí với hơn 100 triệu người dùng.

Một bức điện tín có mã hóa đầu cuối được coi là nền tảng nhắn tin được bảo vệ nhiều nhất. Việc xóa các tin nhắn từ phía bạn sẽ kích hoạt việc xóa các tin nhắn tương tự ở phía bên kia.

Nó cũng cung cấp một tính năng gây tự hủy tin nhắn, ảnh, video và tệp sau khi chúng được người nhận mở và nhìn thấy. Các tập tin cần thiết của bạn sẽ bị xóa trong một khoảng thời gian nhất định. Việc tự hủy này sẽ xóa các tin nhắn khỏi thiết bị của bạn cũng như bạn bè của bạn.

Các cuộc trò chuyện bí mật của telegram là thiết bị cụ thể nhưng chúng không phải là một phần của đám mây telegram. Yếu tố này xóa rằng bạn có thể có quyền truy cập vào các tin nhắn từ thiết bị gốc mà chúng được gửi từ đó. Điều này có nghĩa là tin nhắn của bạn an toàn cho đến khi thiết bị của bạn ở bên bạn.

Các bước để bật tùy chọn trò chuyện bí mật?

  • Chuyển đến cài đặt nâng cao
  • Bật trò chuyện bí mật

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kích loại hình chữ nhật = Mục vuông trực tuyến = Tiêu hóa liên kết = Tiêu https://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.mesbah&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây = kích thước loại = hình vuông = mục tiêu hình vuông = liên kết trực tuyến = liên kết https://itunes.apple.com/us/app/telegram- messenger / id686449807? mt = 8] iOS [/ nút]

Tin tức và FaceTime

Nó khác một ứng dụng nhắn tin được mã hóa nhưng chỉ dành cho người dùng iPhone và Mac. Nếu bạn đang liên lạc bằng ứng dụng này, thông tin của bạn sẽ được bảo vệ trên tất cả các thiết bị. Nó mã hóa tất cả các tin nhắn trên thiết bị của bạn theo cách chỉ có thể được truy cập bằng mật mã.

Apple đã tuyên bố rằng không có cách nào để giải mã tin nhắn của bạn được gửi hoặc nhận qua iMessages và FaceTime. Ngoài ra, họ đã giải thích iMessage thực sự an toàn như thế nào.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kiểu dữ liệu = Bố hình vuông Mục tiêu = Liên kết liên kết = Thay https://itunes.apple.com/us/app/voxer-walkie-talkie-mesbah/id377304531?mt = 8 ″] iOS [/ nút]

Tín hiệu tin nhắn cá nhân

Trình nhắn tin bảo mật này cũng đã có chỗ đứng trong các ứng dụng nhắn tin được mã hóa nhất và có một lịch sử lâu dài mà chúng tôi sẽ cố gắng tóm tắt cho bạn. Whisper Systems đã thiết kế Signal như một hậu duệ của hai ứng dụng riêng biệt dành cho nhắn tin được mã hóa và gọi thoại được mã hóa.

Mã hóa luôn là mục tiêu chính của các sản phẩm của công ty. Khi twitter cập nhật vào năm 2011, mục tiêu là tăng cường bảo mật cho các chính sách viết blog siêu nhỏ.

Công ty liên tục nỗ lực và ra mắt Open Whisper Systems, một dự án hợp tác và nguồn mở. Tín hiệu cũng được thiết kế trong cùng bối cảnh và nó cũng là một nguồn mở.

Những nhân vật nổi bật về an ninh và quyền riêng tư trên mạng như Edward Snowden và Bruce Schneier sử dụng Signal. Lý do duy nhất đằng sau sự thành công của ứng dụng này là tất cả các thông tin liên lạc được mã hóa nối đầu.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kích thước kiểu hình chữ nhật = hình vuông trực tuyến = số lượt liên kết = số lượt truy cập = lượt https://play.google.com/store/apps/details?id=org. Dùtcrime.securesms&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây kích thước = Cấu hình loại = hình vuông mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://itunes.apple.com/us/app/signal- tin nhắn riêng / id874139669? mt = 8] iOS [/ button]

Voxer

Voxer (Android, iOS) áp dụng chiến lược được sắp xếp bằng giọng nói hơn một tấn các ứng dụng khác nhau này, cho phép khách hàng gửi tin nhắn thoại như bộ đàm hoặc tiện ích đàm thoại. Khách hàng có thể điều chỉnh các tin nhắn trực tiếp trong ứng dụng hoặc phát lại các tin nhắn như tin nhắn thoại sau này; họ cũng có thể gửi và nhận nội dung, ảnh, ghi âm và tin nhắn khu vực.

Mặc dù vậy, ứng dụng củng cố các cuộc tụ họp lên tới 500 người và nhắn tin mã hóa đầu cuối tùy ý sử dụng giao thức Tín hiệu. Ứng dụng này là miễn phí, nhưng một thành viên xuất sắc hàng đầu mở ra những điểm nổi bật, ví dụ, lịch sử tin nhắn vô biên, kiểm soát của quản trị viên để thu thập các lượt truy cập và chế độ bộ đàm không có tay. Tuy nhiên, bạn nên chọn gửi tin nhắn được mã hóa với chế độ Trò chuyện riêng tư, trái với mặc định là mặc định.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = loại = 8 ″] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây = Kích thước loại = hình vuông Mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://itunes.apple.com/us/app/voxer-walkie -talkie-messenger / id377304531? mt = 8] iOS [/ nút]

Bụi điện tử

Các tính năng của ứng dụng này có thể khiến bạn nghĩ về Snapchat. Đây là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa hơi khác nhau cung cấp mã hóa đầu cuối như là mục tiêu bảo mật và quyền riêng tư chính của họ.

Cyber ​​Dust cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn văn bản, nhãn dán, liên kết, hình ảnh, video và nhiều hơn nữa. Về cơ bản nó cho phép bạn giao tiếp độc lập.

Không ai có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn của bạn, tin nhắn cũng biến mất khi bạn đọc, nhưng nếu bạn sẵn sàng lưu trữ tin nhắn thì bạn có thể kích hoạt tùy chọn.

Trên thực tế, Cyber ​​Dust là một nền tảng giúp tăng cường bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Business Insider, Financial Times, Forbes và Inc, đang sử dụng ứng dụng này hàng ngày.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kích thích loại hình = góc vuông Mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://play.google.com/store/apps/details?id=com.radicalapps.cyberdust&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây kích thước = Cấu hình loại = hình vuông mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://itunes.apple.com/us/app/dust- a-an toàn-nơi-văn bản / id690158616? mt = 8] iOS [/ button]

Threema

Ban đầu, các nhà phát minh đã đặt tên cho nó là EE EEema, được viết tắt là Ứng dụng nhắn tin được mã hóa từ đầu đến cuối, nhưng ba ‘Es, trông có vẻ rất hợp nên nó đã được sửa đổi thành tên của Threema..

Nó có mã hóa đầu cuối không chỉ cho tin nhắn mà cả các tệp phương tiện, trò chuyện nhóm và cập nhật trạng thái được bảo mật hoàn toàn. Người tạo ứng dụng cũng cho rằng ứng dụng sẽ xóa các tin nhắn khỏi máy chủ của họ ngay khi chúng được gửi và nhận.

Các nhà phát minh thuộc về một công ty độc lập ở Thụy Sĩ. Đây là một ứng dụng trả phí có giá 2,99 EUR, đã có 3,5 triệu người dùng vào năm 2015.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kiểu dữ liệu = Đặt hình vuông Mục tiêu = Liên kết liên kết = Tiêu https://play.google.com/store/apps/details?id=ch.threema.app&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây = Kích thước loại = hình vuông Mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://itunes.apple.com/us/app/threema/ id578665578? mt = 8] iOS [/ nút]

Phổ biến

Pryvate (Android, iOS) là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa khác, hoạt động dựa trên các khách hàng thành thạo và kinh doanh. Trong mọi trường hợp, ứng dụng vẫn cung cấp một số hữu ích mạnh mẽ ngay cả trong kế hoạch bổ sung của nó. Đại biểu Pryvate Now cung cấp khả năng thông báo bằng giọng nói và IM được xáo trộn RSA 4096, ngoài ra còn có các tin nhắn tự hủy.

Khách hàng sẵn sàng tham gia các thành viên cao cấp nhận được các cuộc gọi video và cuộc gọi riêng tư, các cuộc gọi điện thoại bảo mật, email riêng tư, dự trữ tài liệu và thù địch để ngăn chặn các biện pháp với mục tiêu bạn có thể sử dụng ứng dụng này một cách phổ biến. Tuy nhiên, một ứng dụng nhắn tin mã hóa đầu cuối hoàn hảo khác.

Tải xuống: [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Kích loại hình chữ nhật = Mục vuông trực tiếp = Tiêu hóa liên kết = Tiêu https://play.google.com/store/apps/details?id=net.pryvate&hl = en Biệt] Android [/ button] và [nút màu = Kích thước màu xanh lá cây Kích thước = Cấu hình loại = hình vuông Mục tiêu = liên kết trực tuyến = liên kết https://itunes.apple.com/us/app/pryvate- now-safe-comms-app / id914948581? mt = 8] iOS [/ button]

Phần kết luận

Với sự đổi mới của thời gian trong công nghệ đã thay đổi sự năng động của bảo mật và quyền riêng tư. Ví dụ điển hình là mã hóa, ban đầu, nó bị giới hạn cho một số mục đích nhưng bây giờ nó đã phát triển thành mọi thiết bị mạng duy nhất.

Chúng tôi đã tập hợp các ứng dụng nhắn tin được mã hóa an toàn nhất được sử dụng bởi các nhân vật nổi tiếng của ngành bảo mật cũng như nhiều tính cách nổi bật. Ứng dụng nhắn tin được mã hóa là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn đang tìm cách cải thiện bảo mật tin nhắn của mình.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map