Máy quét phần mềm độc hại tốt nhất

Cho dù bạn có dành thời gian trực tuyến của bạn torrent, phần mềm độc hại là một mối quan tâm lớn. Phần mềm độc hại này lẻn vào thiết bị của bạn, tắt hệ thống phòng thủ của chúng và khiến dữ liệu riêng tư của bạn dễ bị tấn công. Làm thế nào bạn có thể bảo vệ mình?


hình ảnh vector bảo vệ phần mềm độc hạiHầu hết mọi người đã sử dụng phần mềm chống vi-rút. Trên thực tế, nhiều thiết bị và chương trình đi kèm với phần mềm chống vi-rút là một phần của gói. Tuy nhiên, những sự bảo vệ này không phải lúc nào cũng đủ. Khi một phần mềm gián điệp hoặc ransomware đặc biệt khó chịu xuất hiện, thì bạn có thể cần một trình quét phần mềm độc hại để lưu lại ngày.

Có thể hữu ích khi biết thêm về phần mềm độc hại là gì và phần mềm có thể làm gì cho thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ muốn xem danh sách của chúng tôi mô tả các ứng dụng quét phần mềm độc hại tốt nhất hiện có trên thị trường. Với phần mềm bảo mật mạnh mẽ trên tất cả các thiết bị của bạn, bạn sẽ có thể duyệt một cách tự tin.

Phần mềm độc hại là gì?

Đây chỉ đơn giản là một cách viết ngắn gọn để nói về phần mềm độc hại. Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng phần mềm này được thiết kế đặc biệt bởi những người có mục đích gây hại và phá vỡ.

Bạn có thể quen với phần mềm độc hại hơn bạn tưởng. Bất cứ khi nào bạn nghe đề cập đến Trojans, phần mềm gián điệp và vi-rút, phần mềm độc hại sẽ được thảo luận. Đôi khi, phần mềm độc hại được thiết kế và triển khai bởi các tin tặc đơn độc.

Thường xuyên hơn những ngày này, các nhà phát triển phần mềm làm việc trong hệ thốngmũ đenLĩnh vực cung cấp dịch vụ của họ cho bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào cung cấp cho họ nhiều tiền nhất.

Các loại phần mềm độc hại

Nếu thiết bị của bạn bị nhiễm phần mềm gián điệp, ransomware hoặc vi-rút, điều gì xảy ra? Một số chương trình độc hại này tấn công chức năng cốt lõi của máy tính của bạn.

Các phiên bản của nó có thể mở các cửa hậu bí mật trong hệ thống bảo mật của bạn, cho phép các tác nhân xấu có quyền truy cập. Phần mềm độc hại có thể tạo hồ sơ về mật khẩu, số thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của bạn. Ransomware giữ con tin thiết bị của bạn một cách hiệu quả trừ khi bạn trả tiền cho những kẻ tấn công.

Đôi khi, có vẻ như không có giới hạn đối với những gì các nhà phát triển phần mềm Mũ đen có thể làm.

Phần mềm độc hại hoạt động như thế nào?

Khi bạn tìm và sử dụng VPN tốt nhất, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi nhiều mối đe dọa trực tuyến. Tuy nhiên, bạn có thể cần các biện pháp phòng vệ khác để đảm bảo rằng phần mềm quảng cáo hoặc vi-rút không lây nhiễm hệ thống của bạn.

Câu hỏi đầu tiên mà hầu hết mọi người hỏi khi họ nghi ngờ có vấn đề với thiết bị của họ liên quan đến vấn đề bắt đầu như thế nào. Nhiều đại lộ có sẵn cho những người hoặc cá nhân bất chính để có quyền truy cập vào hệ thống của bạn.

Vectơ nhiễm phần mềm độc hại

Một trong những phương pháp được sử dụng thường xuyên nhất là thư rác (Đọc thêm: Email bảo mật). Nhiều trong số này đi kèm với một tập tin đính kèm, và hầu hết mọi người đều dễ dàng nói rằng email là độc hại. Họ mở tập tin đính kèm, ngay lập tức lây nhiễm thiết bị của họ.

Phần mềm độc hại cũng được phát tán thông qua các phương tiện di động như ổ cứng ngoài hoặc ổ flash USB. Phương tiện di động rất tiện lợi, nhưng trừ khi bạn biết ai là người đưa nó cho bạn và những gì trên đó, thì tốt nhất là không nên gắn nó vào thiết bị của bạn.

Đôi khi, phần mềm độc hại là gói vào một gói phần mềm có vẻ lành tính. Thông thường, các chương trình này được tải xuống từ Internet và chúng có thể bao gồm phần mềm do bên thứ ba tạo ra. Chia sẻ tệp là một nguồn phổ biến khác cho phần mềm độc hại. Mặc dù việc tìm kiếm tệp trên các trang web torrent phổ biến nhất có thể thú vị và hữu ích, nhưng các phương pháp chia sẻ tệp này cũng có thể nguy hiểm.

Các trang web đã bị tấn công hoặc bị xâm phạm thêm có thể lây nhiễm vào hệ thống của bạn các phần mềm độc hại như vi-rút, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm quảng cáo. Mặc dù một số trang web này là các trang web hợp pháp đang bị tấn công bởi một bên bất chính, các trang web khác được tạo ra chỉ nhằm mục đích lây nhiễm máy tính bằng phần mềm độc hại.

Năm máy quét phần mềm độc hại tốt nhất

Để hệ thống của bạn dễ bị tấn công bằng cách không cài đặt một trong những trình quét phần mềm độc hại tốt nhất cũng giống như chọn không cài đặt hệ thống bảo mật gia đình tốt nhất khi bạn sống trong một khu phố tồi tệ. Vùi đầu vào cát và giả vờ rằng không có gì xấu có thể xảy ra với bạn không phải là một chiến lược phòng thủ đúng đắn.

Bảo vệ các thiết bị cá nhân và dữ liệu riêng tư của bạn là điều cần thiết, và đây là lý do tại sao bạn cần một máy quét phần mềm độc hại. Các chương trình này thực hiện quét sâu thiết bị của bạn trong nỗ lực tìm kiếm bất kỳ tệp độc hại nào.

Ngoài ra, họ quét từng tệp khi nó vào hệ thống, tìm kiếm bất kỳ thứ gì có thể đáng ngờ. Máy quét tìm mã trong tệp được so sánh với cơ sở dữ liệu mã độc đã biết. Nếu mã mới khớp với mã trong cơ sở dữ liệu, thì tệp bị gắn cờ là độc hại.

Các máy quét tinh vi hơn cho phần mềm độc hại cũng xem xét các mẫu hành vi trong mã. Nếu bất cứ điều gì nghi ngờ được xác định trong tệp mới, thì tệp đó được giữ trong hộp cát. Đây thực sự là một khu vực cách ly nơi các tệp độc hại có thể lây nhiễm các tệp khác trên hệ thống. Sau đó, các công cụ loại bỏ được sử dụng để thoát khỏi tệp đáng ngờ.

Một số chương trình này hoạt động tốt hơn những chương trình khác. Nghiên cứu thấu đáo chỉ ra rằng một số máy quét thực sự là đầu và vai trên phần còn lại. Dưới đây là danh sách năm người trong số họ.

1. Malwarebytes – Vua của phần mềm chống phần mềm độc hại

Malwarebytes cung cấp một số hiệu suất tốt. Phiên bản miễn phí của phần mềm hoạt động nhanh, nhưng đôi khi bỏ lỡ một số tệp đáng ngờ. Sau Dùng thử miễn phí 14 ngày, bạn có thể muốn nâng cấp lên gói cao cấp để cung cấp cho bạn nhiều chức năng hơn.

logo malwarebytes

Đặc trưng

 • Bảng điều khiển trực quan
 • Bảo vệ thời gian thực
 • Bảo vệ ransomware
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành
 • Dọn dẹp đĩa
 • Trình duyệt an toàn
 • Phát hiện lừa đảo
 • Bức tường lửa
 • Ứng dụng di động
 • Hỗ trợ 24/7

Cơ cấu giá

Malwarebytes có sẵn trong các phiên bản cho sử dụng cá nhân và doanh nghiệp. Phiên bản cá nhân có ba tầng. Cái đầu tiên trong số này có sẵn miễn phí và nó hoạt động cùng với phần mềm chống vi-rút hiện có.

Malwarebytes Premium thay thế phần mềm chống vi-rút trên một thiết bị với giá 39,99 đô la mỗi năm. Malywarebytes Premium for Home thay thế phần mềm chống vi-rút trên ba thiết bị với giá $ 59,99 mỗi năm. Các thiết bị bổ sung có thể được thêm vào khoảng $ 20 mỗi năm.

chụp màn hình tài khoản cao cấp malwarebytes

Phiên bản kinh doanh tuân theo cấu trúc giá phức tạp hơn để có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của liên doanh của bạn. Malwarebytes cho các đội có giá $ 119,97 mỗi năm để bao gồm ba thiết bị với các thiết bị bổ sung được bảo vệ thêm $ 39,99 mỗi năm.

Malwarebytes Endpoint Protection bao gồm 10 thiết bị ở mức $ 699,90 mỗi năm, với các tùy chọn để tăng hoặc giảm số lượng thiết bị ở mức $ 69,99 mỗi năm. Một gói cao cấp bao gồm Bảo vệ và Phản hồi Điểm cuối phải được đàm phán với công ty.

Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong khi sử dụng Malwarebytes, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng qua trò chuyện trực tiếp hoặc email. Không có hỗ trợ điện thoại được cung cấp. Tuy nhiên, bạn có quyền truy cập vào một trung tâm trợ giúp và diễn đàn, cả hai đều đáng tin cậy để tìm câu trả lời cho các vấn đề cơ bản.

2. Bitdefender – Bảo vệ tốt nhất cho các cuộc tấn công đa vector

Bitdefender được công nhận rộng rãi là một trong những điều tốt nhất trong kinh doanh. Nó cung cấp một gói thực sự mạnh mẽ của các tính năng và bảo vệ. Điều đau đầu nhất từ ​​việc giao dịch với Bitdefender là sự chóng mặt của các gói khác nhau.

Slogging thông qua tất cả các quá tải thông tin đó là giá trị nó xem xét giá trị của sự bảo vệ bạn nhận được. Đây có thể là một trong những trình quét phần mềm độc hại tốt nhất bạn có thể nhận được.

Logo Bitdefender

Đặc trưng

 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành
 • Kiểm soát của cha mẹ
 • Máy hủy tài liệu
 • VPN
 • Dọn dẹp đĩa
 • Quản lý mật khẩu
 • Bảo vệ webcam
 • Giám sát thời gian thực
 • Bức tường lửa
 • Bảo vệ lừa đảo
 • Tải về bảo vệ
 • Ứng dụng di động
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt
 • Hỗ trợ 24/7

Cơ cấu giá

Bitdefender Total Security cho ngôi nhà có thể được mua với giá 44,99 đô la mỗi năm. Điều này sẽ bảo vệ tối đa bốn thiết bị. Giảm giá có sẵn nếu bạn chọn gói hai hoặc ba năm.

Hai năm có giá 104,99 đô la trong khi ba năm có giá 139,99 đô la. Nếu bạn cần bảo vệ nhiều hơn năm thiết bị, bạn có thể chọn tùy chọn tối đa 10 thiết bị, cho một số tiền nhỏ đáng ngạc nhiên.

Bitdefender Internet Security cho ngôi nhà rẻ hơn một chút với 39,98 đô la trong một năm. Kế hoạch này bảo vệ tối đa ba thiết bị. Nếu bạn muốn bảo vệ tới 10 thiết bị, nó sẽ có giá 89,99 đô la. Một lần nữa, các tùy chọn cho kế hoạch hai và ba năm có sẵn.

Tài khoản cao cấp Bitdefender

Gói Antivirus Plus đi kèm bảo vệ ransomware nhiều lớp và Bitdefender VPN VPN cũng như Bitdefender Safepay. Bạn có thể bảo vệ tối đa ba thiết bị với giá 34,99 đô la mỗi năm.

Hơn nữa, Bitdefender có một loạt các tùy chọn cho các doanh nghiệp. Các gói được thiết kế riêng cho mọi thứ từ các tổ chức doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp với nhiều mức giá bắt đầu chỉ từ 99,98 đô la mỗi năm.

Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào với Bitdefender, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm kiếm nó. Từ video hướng dẫn đến một diễn đàn đang hoạt động, tất cả đều ở đây. Thêm, bạn có thể liên hệ với chuyên gia hỗ trợ khách hàng trên cơ sở 24/7 qua điện thoại, email và trò chuyện.

3. Quảng cáo – Công cụ chống phần mềm độc hại tuyệt vời; Trả để chơi

Ad biết không phải là phần mềm mạnh mẽ nhất hiện có, nhưng chắc chắn nó có thể hoạt động cho những người chỉ cần bảo vệ một hoặc hai thiết bị. Phiên bản miễn phí thực sự không có nhiều tính năng, vì vậy bạn sẽ phải trả tiền nếu bạn muốn bất kỳ sự bảo vệ thực sự nào.

Logo quảng cáo

Đặc trưng

 • Tải về bảo vệ
 • Chống vi-rút
 • Bảo vệ thời gian thực
 • Bảo vệ web (với phiên bản trả phí)
 • Tường lửa (với phiên bản trả phí)
 • Bảo vệ email (với phiên bản trả phí)
 • Bảo vệ mạng (với phiên bản trả phí)
 • Khóa kỹ thuật số (với phiên bản cao cấp)
 • Máy hủy tài liệu (với phiên bản cao cấp)
 • Kiểm soát của phụ huynh (với phiên bản cao cấp)

Cơ cấu giá

Bảo vệ miễn phí có sẵn từ Ad biết, nhưng hầu như luôn luôn nên sử dụng dịch vụ trả phí để có được bảo hiểm mạnh mẽ hơn. Trong trường hợp của Ad biết, điều này sẽ có giá khoảng 36 đô la mỗi năm.

Các tính năng có trong gói bao gồm bảo vệ email, bảo vệ chống spam nâng cao, bảo vệ chống lại tất cả phần mềm độc hại, phát hiện URL độc hại và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Chương trình diệt virus chuyên nghiệp

Bạn có thể muốn nâng cấp lên Adkn Antivirus Total để có được phạm vi bảo hiểm bổ sung như máy hủy tệp, khóa kỹ thuật số và kiểm soát của phụ huynh. Bảo vệ một PC trong một năm sẽ giúp bạn kiếm được 48 đô la. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ tới 10 PC với giá 160 đô la mỗi năm. Giảm giá có sẵn nếu bạn đăng ký hai năm thay vì một.

Tại thời điểm này, Adkn không cung cấp các gói được thiết kế riêng cho khách hàng doanh nghiệp.

Hỗ trợ khách hàng

Không giới hạn, hỗ trợ khách hàng 24/7 chỉ dành cho khách hàng trả tiền. Truy cập diễn đàn hoặc Câu hỏi thường gặp để trả lời các mối quan tâm chung. Hỗ trợ kỹ thuật thực sự có sẵn thông qua một hệ thống dựa trên vé.

4. AVG – Phần mềm kiểm tra thời gian; Tốt nhưng không tuyệt vời

AVG có một số bảo vệ thực sự tốt đẹp có sẵn miễn phí. Tuy nhiên, gói ba năm của họ khá phải chăng và cung cấp một số tính năng bổ sung cần thiết. Nó rất thân thiện với người dùng và hỗ trợ khách hàng hoàn toàn đáng tin cậy khi có sẵn. Tuy nhiên, AVG cũng không an toàn như Bitdefender. Việc thiếu trình quản lý mật khẩu và VPN là một kẻ lập dị.

Logo AVG

Đặc trưng

 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành
 • Máy hủy tài liệu
 • Dọn dẹp đĩa
 • Kiểm soát của cha mẹ
 • Bảo vệ webcam
 • Giám sát thời gian thực
 • Tải về bảo vệ
 • Bảo vệ lừa đảo
 • Trình duyệt an toàn
 • Bức tường lửa

Cơ cấu giá

Bạn có thể nhận phiên bản AVG miễn phí bao gồm bảo hiểm chống vi-rút và ransomware cơ bản cũng như điều chỉnh hiệu suất của PC và theo dõi trình duyệt.

Bước lên kế hoạch Internet Security với giá 5,83 đô la mỗi tháng, được lập hóa đơn ở mức 69,99 đô la mỗi năm. Điều này cung cấp cho bạn một tường lửa nâng cao, bảo vệ webcam và các thư mục được mã hóa trên số lượng thiết bị không giới hạn.

Bảo mật Internet AVG

Tầng thứ ba là kế hoạch cuối cùng. Nó có giá 8,33 đô la mỗi tháng, được tính là 99,99 đô la mỗi năm. Springing cho gói này giúp bạn có quyền truy cập để hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp cũng như bảo vệ chống vi-rút nâng cao.

Hỗ trợ khách hàng

Một vấn đề khác của AVG, đó là không có hỗ trợ khách hàng 24/7. Bạn có thể liên lạc với người đại diện qua điện thoại, email hoặc trò chuyện, nhưng chỉ trong giờ hành chính. Một diễn đàn có thể cung cấp hướng dẫn cơ bản về các vấn đề phổ biến.

5. Emsisoft – Giải pháp thân thiện với ngân sách; Làm công việc

Giá cả phải chăng và với các tính năng mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, Emsisoft là một sự thay thế đáng tin cậy cho những người có ngân sách. Tuy nhiên, những người đặt phí bảo hiểm trên tổng bảo mật có thể thấy rằng Emsisoft không phải là người đánh dấu.

Logo Emsisoft

Đặc trưng

 • Một số ngôn ngữ để chọn
 • Dọn dẹp đĩa
 • Giám sát thời gian thực
 • Trình duyệt an toàn
 • Bảo vệ lừa đảo
 • Tải về bảo vệ
 • Bức tường lửa

Cơ cấu giá

Gói miễn phí bao gồm một PC có khả năng quét, dọn dẹp và cách ly phần mềm độc hại. Với gói nâng cấp, khách hàng trả cho một, ba hoặc năm PC với mức giá 2,50 đô la mỗi tháng, 4,17 đô la mỗi tháng và 5,83 đô la mỗi tháng, mỗi trong số đó được lập hóa đơn hàng năm.

Gói này bao gồm trình chặn hành vi, bảo vệ lừa đảo, quản lý từ xa, cập nhật tự động, bảo vệ tệp và nhà sản xuất bộ khẩn cấp.

Emsisoft Antimalware

Một gói đắt hơn một chút cũng bao gồm các thiết bị di động có thể được mua. Một lần nữa, một, ba hoặc năm thiết bị có thể được bảo hiểm với mức giá hàng tháng là $ 3,33, $ 5,55 hoặc $ 7,78, mỗi thiết bị được lập hóa đơn hàng năm.

Hỗ trợ khách hàng

Giống như AVG, Hỗ trợ khách hàng cho Emsisoft khá hạn chế. Bạn đã thắng được bảo hiểm 24/7 và bạn chỉ có thể liên hệ với đại diện qua email hoặc trò chuyện trực tiếp. Một trung tâm trợ giúp và một diễn đàn cung cấp hỗ trợ bổ sung có thể hữu ích với các vấn đề cơ bản nhất.

Làm thế nào để tránh bị phần mềm độc hại

Giống như bạn thận trọng khi chọn trình quản lý mật khẩu tốt nhất để bảo vệ mình trực tuyến, bạn phải cẩn thận nếu muốn bảo vệ bản thân khỏi virus, ransomware, phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại khác.

Các bước bạn thực hiện có thể rất nhiều. Cài đặt phần mềm chống vi-rút xuất sắc là điều bắt buộc, cũng như định vị một trình quét phần mềm độc hại hiệu quả. Quá nhiều hệ thống máy tính gia đình don lồng có những biện pháp bảo vệ cơ bản.

Đó là một chút giống như đầu tư vào an ninh gia đình mà không có một hệ thống camera tuyệt vời, không giống như Nest, mang đến cho bạn bởi Google, cung cấp vô số tiên tiến, chưa kể, phòng thủ thông minh chống lại những nguy hiểm trong và ngoài nhà. Đây là loại hệ thống bạn muốn trên tất cả các vectơ; từ VPN, email, trình duyệt, quản lý mật khẩu, đến phần mềm chống phần mềm độc hại. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh.

Khi bạn đã cài đặt một trình quét cho phần mềm độc hại và phần mềm chống vi-rút, bạn nên đảm bảo rằng những điều này luôn được cập nhật. Ngay cả một máy quét có uy tín cao cũng có thể có lỗ hổng được phát hiện theo thời gian. Cập nhật vá các lỗ hổng này, giúp bạn bảo vệ tốt hơn.

Tương tự, đảm bảo rằng hệ điều hành của bạn được cập nhật bất cứ khi nào cần thiết. Giống như các bản vá và cập nhật cho phần mềm, giữ cho hệ điều hành của bạn luôn đảm bảo rằng bạn có bảo mật tốt nhất hiện có.

Nếu bạn sử dụng WiFi, hãy làm như vậy một cách an toàn. Donith sử dụng mạng mở, và đảm bảo rằng WiFi của riêng bạn được bảo mật bằng mật khẩu.

Một bước quan trọng khác để bảo vệ chính mình là luôn luôn do dự trước khi bạn nhấp. Xem xét email kỹ lưỡng để xem ai đã gửi chúng và liệu chúng có vẻ đáng ngờ hay không. Don lồng bấm vào bất kỳ tệp đính kèm nào trừ khi bạn có thể xác minh người gửi và ý định của họ. Hãy thận trọng với các liên kết trang web. Di chuột qua những cái này trước khi nhấp để xem nơi liên kết thực sự đưa bạn đến. Nếu bạn sẽ tải xuống từ dịch vụ chia sẻ tệp, hãy quét tải xuống trước khi tiếp tục.

Với phần mềm bảo vệ được cài đặt và cập nhật, bạn cũng sẽ muốn lên lịch thời gian thường xuyên để chạy quét. Quá nhiều người quên bước dường như rõ ràng này, khiến bản thân dễ bị tổn thương không cần thiết.

Suy nghĩ cuối cùng

Phần mềm độc hại có ở khắp mọi nơi trong thế giới trực tuyến. Tuy nhiên, bạn không phải trở thành nạn nhân của nó. Với phần mềm chống vi-rút và trình quét phần mềm độc hại, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để bảo vệ chính mình. Bạn không cần phải cảm thấy bất lực trước sự quyết tâm tin tặc. Thực hiện các bước tích cực ngay hôm nay để bảo vệ dữ liệu riêng tư của bạn và giữ cho thiết bị của bạn chạy trơn tru.

Câu hỏi thường gặp

Q: Phần mềm gián điệp là gì?

A: Phần mềm gián điệp là một loại phần mềm độc hại được tạo riêng để truy cập vào dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị của bạn. Phần mềm này thường được sử dụng để thu thập dữ liệu cá nhân của bạn, sau đó được chuyển tiếp đến các công ty dữ liệu, nhà quảng cáo hoặc bên thứ ba khác. Loại phần mềm độc hại này có thể phục vụ nhiều mục đích. Chúng có thể bao gồm theo dõi và bán dữ liệu liên quan đến việc sử dụng Internet của bạn, đánh cắp tài khoản ngân hàng và dữ liệu thẻ tín dụng hoặc đánh cắp danh tính của bạn.

H: Làm sao tôi biết máy tính của tôi đã bị hack?

A: Chuyên gia tin tặc có thể đột nhập vào hệ thống hoặc thiết bị mà không bị phát hiện. Tuy nhiên, hầu hết những diễn viên xấu này đều có tinh vi, và họ để lại một núi bằng chứng. Có lẽ dấu hiệu rõ ràng nhất về một vụ hack là thiết bị đột nhiên chậm hơn nhiều so với trước đây. Một điều nữa là mức tiêu thụ băng thông của bạn đi qua mái nhà cùng một lúc.

Nhiều người nhận thấy rằng video cần tăng thời gian đệm và các trang web tải cực kỳ chậm sau khi bị hack. Sự cố thường xuyên của phần mềm và ứng dụng là một tặng cho khác vì quá nhiều quảng cáo bật lên. Những dấu hiệu này và các dấu hiệu khác có thể có nghĩa là máy tính của bạn đã bị hack.

H: Phần mềm chống vi-rút có thể xóa phần mềm độc hại không?

A: Chức năng chính của phần mềm chống vi-rút là ngăn chặn máy tính hoặc hệ thống bị nhiễm phần mềm độc hại. Nó ngăn chặn các tệp bị nhiễm được tải xuống hoặc, nếu tệp đã được tải xuống, nó đánh dấu tệp là đáng ngờ để nó ít được sử dụng.

Hầu hết các phần mềm chống vi-rút có một số chức năng cơ bản khi loại bỏ phần mềm độc hại. Tuy nhiên, các nhà phát triển mũ đen tạo ra các chương trình như vậy liên tục đạt được sự tinh tế. Điều này có nghĩa là phần mềm của họ khó bị xóa khỏi hệ thống, đặc biệt đối với phần mềm chống vi-rút chỉ có khả năng cơ bản nhất trong lĩnh vực này.

Đây là lý do tại sao nó rất cần thiết để có một trình quét và gỡ bỏ phần mềm độc hại ngoài việc bảo vệ chống vi-rút. Trình quét cung cấp cho bạn một công cụ mạnh mẽ để loại bỏ mọi phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, ransomware hoặc các chương trình độc hại khác.

H: Windows Defender có thể phát hiện phần mềm độc hại không?

A: Windows Defender đôi khi có thể phát hiện phần mềm độc hại. Thật không may, nó không thể luôn luôn làm như vậy trong khi hệ điều hành Windows đang chạy. Điều này là do các nhà phát triển thông minh quản lý để ẩn các chương trình độc hại trong chính Windows, nơi chúng ít có khả năng bị phát hiện. Tùy chọn tốt nhất của bạn để phát hiện phần mềm độc hại là lấy một chương trình được thiết kế để làm như vậy.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me