Cách thiết lập PPTP VPN trên Bộ định tuyến DD-WRT

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập PPTP VPN trên Bộ định tuyến DD-WRT nhưng trước tiên hãy để LÊ xem các yêu cầu và đề xuất của chúng tôi là gì.


Yêu cầu

Để thiết lập VPN PPTP, bạn sẽ cần:

 1. Một tài khoản CactusVPN. Nếu bạn không có, bạn có thể dùng thử dịch vụ của chúng tôi miễn phí.
 2. Tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ máy chủ VPN của bạn. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tài khoản của bạn trên trang web của chúng tôi, bằng cách đi tới Cài đặt.

khuyến nghị

 • PPTP không phải là lựa chọn tốt nhất cho bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng OpenVPN.

Nếu bạn vẫn muốn thiết lập PPTP VPN theo cách thủ công, hãy thực hiện từng bước thông qua các hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cài đặt VPN PPTP

Để thiết lập PPTP VPN trên các bộ định tuyến DD-WRT, bạn phải flash bộ định tuyến của mình với phần mềm DD-WRT và đặt địa chỉ IP cục bộ của bộ định tuyến là 192.168.1.1. Ngoài ra, vui lòng kiểm tra xem bạn có thể kết nối Internet qua Wi-Fi từ bộ định tuyến DD-WRT không. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra VPN trên PC / Mac để đảm bảo rằng cấu hình mạng và ISP của bạn cho phép kết nối VPN PPTP.

Kết nối với bộ định tuyến của bạn. Vì vậy, bạn phải đặt vào trình duyệt của mình địa chỉ sau: http://192.168.1.1 (Nếu điều này không hoạt động, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn để tìm Địa chỉ cổng mặc định là gì). Ngoài ra, bạn phải đặt kết nối mạng của mình để tự động lấy địa chỉ IP nếu bạn kết nối với bộ định tuyến qua Ethernet.

Có hai cách khác nhau để thiết lập PPTP VPN trên bộ định tuyến DD-WRT. Vui lòng chọn nếu bạn muốn thiết lập PPTP bằng cách sử dụng tập lệnh hoặc không sử dụng tập lệnh.

 • Không có kịch bản
 • Sử dụng tập lệnh
 1. Chuyển đến tab Cài đặt và cài đặt, sau đó chọn Cài đặt cơ bản, cài đặt cơ bản (1). Chọn PPTP (2) từ menu thả xuống Loại kết nối.

  Trong Cổng Gateway (máy chủ PPTP) loại (3) loại địa chỉ IP của máy chủ CactusVPN mà bạn muốn kết nối. Bạn có thể tìm thấy tất cả các máy chủ có sẵn trong tài khoản của mình trên trang web của chúng tôi, bằng cách đi tới Cài đặt.

  Trong các trường Tên người dùng, tên người dùng (4) và mật khẩu, mật khẩu, mật khẩu, nhập tên người dùng và mật khẩu VPN của bạn. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tài khoản của bạn trên trang web của chúng tôi, bằng cách đi tới Cài đặt. Đảm bảo bạn sử dụng tên người dùng và mật khẩu VPN và KHÔNG phải thông tin đăng nhập tài khoản trang web (sự khác biệt là gì?).

  Chọn ăn Có Có (6) bên cạnh Sử dụng DHCP DHCP.

  Đặt mã hóa MPPE mã hóa (7) và gói dữ liệu sắp xếp lại gói (8) thành nhóm được kích hoạt. Trên một số phiên bản của DD-WRT, còn có mã hóa mã hóa PPTP, cài đặt nó thành.

  Đặt chế độ truy cập kép của Tử cung (9) và Nhận Nhận IPTV (10) thành Từ chối.

  Trong Cài đặt tùy chọn của bộ phận Thay đổi vùng khu vực, thay đổi MTU thành Hướng dẫn sử dụng (11) và nhập giá trị 1460 (12) vào trường và đặt CÂU CHUYỆN STP là một cách bị vô hiệu hóa (13).

  Trong thiết lập Mạng của người dùng, hãy nhập địa chỉ IP cho điểm truy cập DD-WRT (14). Quan trọng, nếu đây là bộ định tuyến thứ hai thì bạn phải đặt một địa chỉ IP cục bộ khác thì bộ định tuyến chính của bạn.

  Chọn máy chủ DHCP DHCP Máy chủ (15) bên cạnh Kiểu DHCP DHCP.

  Bật máy chủ DHCP DHCP (16).

  Đảm bảo rằng tất cả các cài đặt khác trông giống như trong ảnh chụp màn hình của chúng tôi.

  Nhấp chuột vào áp dụng cài đặt trên mạng (17).

  Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 1

 2. Bây giờ, hãy chuyển đến tab Thẻ bảo mật (17) và chọn Tường lửa Việt (18). Tại đây, hãy cài đặt Tường lửa SPI của SPI thành Chế độ Vô hiệu hóa (19).Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 2
 3. Truy cập vào VPN VPN Passthrough, (20) và chọn ở chế độ ăn được kích hoạt (21) bên cạnh. Nhấp chuột vào ứng dụng Cài đặt trên mạng (22).Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 3
 4. Chuyển đến tab Quản trị của Nhật Bản (23). Cuộn xuống và nhấp vào nút Reboot bộ định tuyến (24). Điều này sẽ khởi động lại bộ định tuyến của bạn.Cách thiết lập PPTP VPN trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 4
 1. Truy cập vào Cài đặt cài đặt -> Cài đặt cơ bản trên máy tính (1).Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 1
 2. Cuộn xuống Cài đặt máy chủ địa chỉ mạng (DHCP), (2) và bật DHCP (3).
  Thay đổi DNS tĩnh 1 (4) thành: 8.8.8.8
  Thay đổi DNS tĩnh 2 (5) thành: 8.8.4.4
  Vô hiệu hóa sử dụng DNSMasq cho DNS trực tiếp (6).

  Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 2

 3. Chuyển đến tab Security Security (7) -> Tường lửa Tường thuật.Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 3
 4. Bây giờ, hãy chuyển đến tab VPN VPN Passth thông qua (10) và chọn Kích hoạt tính năng Kích hoạt tính năng cho Trò chơi PPTP Truyền thông qua đường bộ (11), sau đó nhấp vào Cài đặt Áp dụng Cài đặt (12).Cách thiết lập PPTP VPN trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 4
 5. Truy cập vào tài khoản của bạn, nhấp vào gói của bạn, sau đó nhấp vào Tập lệnh Script để thiết lập PPTP trên liên kết DD-WRT bộ định tuyến và sao chép tất cả văn bản từ trang mới sẽ mở.
 6. Quay trở lại DD-WRT và điều hướng đến Quản trị hành vi (13) -> Các lệnh của Commem (14) và dán mã từ clipboard (15).Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 5
 7. Cuộn xuống và nhấp vào Lưu Lưu Khởi động.
 8. Chuyển đến quản trị văn phòng -> Tab Quản lý của Cấm, ở dưới cùng của trang, bạn sẽ tìm thấy nút Bộ định tuyến Reboot bộ định tuyến và nhấp vào nó.
 9. Sau khi khởi động lại bộ định tuyến, hãy truy cập vào Quản trị hành tinh (13) -> Các lệnh của Comm.
  Kiểu: / tmp / cactusvpn / vpn bắt đầu IP.ADD.RE.SS sau đó nhấp vào Lệnh Run Run Lệnh Comm.
  Thay thế “ĐỊA CHỈ IPCó thể kết nối với IP của máy chủ mà bạn muốn kết nối. Bạn có thể tìm thấy tất cả các máy chủ có sẵn trong chi tiết gói trong tài khoản của bạn.

  Cách thiết lập VPN PPTP trên Bộ định tuyến DD-WRT: Bước 6

 10. Truy cập cactusvpn.com và kiểm tra xem địa chỉ IP của bạn đã được thay đổi chưa.

Sau khi khởi động lại, PPTP VPN trên bộ định tuyến DD-WRT được thiết lập. Bạn có thể kiểm tra kết nối đi tới tab Status Status và chọn vào mạng WAN WAN từ đó. Trạng thái đăng nhập phải được kết nối với nhau. Nếu thông báo của bạn bị ngắt kết nối, hãy nhấp vào nút Kết nối và chờ khoảng 1 phút. Sau đó, kết nối nên được thiết lập. Bạn có thể kiểm tra xem bạn có được kết nối với máy chủ VPN hay không bằng cách truy cập www.whatismyip.com và xem IP của bạn có bị thay đổi không.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map