Câu hỏi thường gặp về DNS thông minh |

DNS thông minh là gì?


Smart DNS là một dịch vụ để bỏ qua các hạn chế và khối trực tuyến. Nó không thay đổi IP của bạn và không mã hóa kết nối của bạn như VPN nhưng cung cấp tốc độ tốt hơn khi xem nội dung video. Nó có sẵn trên hầu hết mọi thiết bị và nó cho phép bạn truy cập các trang web từ các khu vực khác nhau cùng một lúc mà không phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào.

Smart DNS hoạt động như thế nào?

Bằng cách thay đổi cài đặt DNS của bạn để phù hợp với máy chủ DNS thông minh của chúng tôi. Bằng cách này, chúng tôi có thể định tuyến lại dữ liệu của bạn. Công nghệ này sẽ không thay đổi IP của bạn.

Smart DNS có ảnh hưởng đến tốc độ của tôi không?

Đây là một trong những nét đẹp của công nghệ này: nó hầu như không ảnh hưởng đến tốc độ của bạn.

Kết nối của tôi sẽ được mã hóa?

Không, với DNS thông minh, tất cả dữ liệu được gửi trực tiếp đến thiết bị của bạn và không được mã hóa (trừ khi bạn đang truy cập trang web https).

IP của tôi sẽ bị ẩn / thay đổi?

Không. DNS thông minh không thay đổi hoặc ẩn IP của bạn.

Tên người dùng và mật khẩu dịch vụ DNS thông minh của tôi là gì?

Chúng tôi sử dụng một phương thức xác thực khác cho dịch vụ DNS thông minh của mình để bạn không có mật khẩu và tên người dùng. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng khóa DNS thông minh duy nhất mà bạn nên sử dụng để đăng nhập vào phần mềm của chúng tôi. Khóa này là duy nhất và bạn không nên chia sẻ với bất kỳ ai. Nếu bạn không sử dụng phần mềm của chúng tôi để kết nối với DNS thông minh, bạn nên xác thực IP của mình từ tài khoản của bạn trên trang web của chúng tôi – đây là hệ thống xác thực thứ hai của chúng tôi.

Tôi có thể sử dụng đồng thời bao nhiêu thiết bị với dịch vụ DNS thông minh của mình?

Bạn có thể sử dụng bao nhiêu thiết bị tùy thích miễn là chúng ở cùng một mạng và có cùng IP bên ngoài.

Proxy HTTP trong suốt là gì và Proxy DNS trong suốt là gì?

Bạn có thể không biết nhưng ISP của bạn có thể là proxy proxy của tất cả lưu lượng truy cập web / http của bạn thông qua các proxy minh bạch của riêng họ.

Proxy HTTP trong suốt
Proxy trong suốt (còn được gọi là proxy chặn / bộ nhớ đệm) đang trở nên phổ biến với ngày càng nhiều ISP. Với proxy HTTP trong suốt, người dùng sẽ cần chỉ định bất kỳ chi tiết proxy nào cho trình duyệt của mình hoặc bất kỳ nơi nào khác – tất cả lưu lượng HTTP web sẽ luôn bị buộc phải đi qua máy chủ proxy. Nó liên quan đến việc chặn các gói thông thường sẽ trực tiếp đến các máy chủ web và chuyển hướng chúng đi qua các máy chủ proxy của họ và sau đó đến các máy chủ web.

Proxy DNS trong suốt
Một số ISP ISP hiện đang sử dụng một công nghệ có tên DNS DNS proxy trong suốt. Sử dụng công nghệ này, họ sẽ chặn tất cả các yêu cầu tra cứu DNS (cổng TCP / UDP 53) và ủy quyền minh bạch kết quả. Điều này buộc bạn phải sử dụng địa chỉ DNS của họ một cách hiệu quả và bạn không thể thay đổi chúng.

Dynamic DNS (DDNS) là gì và tại sao tôi nên sử dụng nó với dịch vụ DNS thông minh của mình?

Nói một cách đơn giản: DNS động (DDNS) là phương pháp tự động xác thực địa chỉ IP của bạn. Điều này giúp nếu ISP của bạn thay đổi IP thường xuyên. Để sử dụng cái này "gian lận" bạn sẽ cần một dịch vụ DDNS hoạt động và bộ định tuyến.

Để thiết lập DNS động trên bộ định tuyến của bạn, hãy làm theo hướng dẫn sau:

  1. Để có thể xác thực địa chỉ IP của bạn thông qua DNS động với dịch vụ của chúng tôi, trước tiên bạn nên có tên máy chủ DNS động. Nếu bạn chưa có sẵn, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản với nhà cung cấp DNS động. Kích hoạt máy chủ trước khi bạn định cấu hình nó trên bộ định tuyến.
  2. Đặt DDNS trên bộ định tuyến của bạn. Bạn nên có hướng dẫn từ nhà cung cấp DNS động của mình.
  3. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web CactusVPN.
  4. Chuyển đến Cài đặt -> Cài đặt DNS động.
  5. Trong Tên máy chủ lưu trữ của người dùng, hãy nhập tên máy chủ DNS động của bạn (chúng tôi sẽ kiểm tra xem cái này chưa được sử dụng chưa) và nhấp vào "Cập nhật" cái nút.

Tại sao bạn yêu cầu tôi xác nhận IP của tôi rất thường xuyên?

Bạn phải xác thực IP của mình mỗi lần thay đổi. Điều này có thể xảy ra khi bạn thay đổi vị trí hoặc ISP của bạn đang cung cấp cho bạn một IP động.

  1. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ DNS thông minh với Phần mềm CactusVPN, bạn có thể tự động đặt nó để xác thực IP của mình. Trong tab Cài đặt, đặt tùy chọn thời gian trong phần "Cập nhật IP mỗi".

  2. Bạn có thể xác thực địa chỉ IP từ tài khoản của bạn -> Cài đặt -> Xác thực địa chỉ IP của bạn bằng cách nhấp vào "Xác thực IP" cái nút.

    Hoặc bạn có thể xác nhận nó bằng cách truy cập vào "Xác thực IP" Liên kết, mà bạn có thể đánh dấu và mở mỗi lần để xác thực địa chỉ IP của bạn.

  3. Nếu bạn thiết lập dịch vụ DNS thông minh trên bộ định tuyến DD-WRT, vui lòng làm theo hướng dẫn này.

Tôi có thể sử dụng đồng thời DNS và VPN thông minh không?

Bạn không thể sử dụng cả VPN và dịch vụ DNS thông minh cùng một lúc khi chúng xung đột với nhau.

Trong trường hợp bạn được kết nối với VPN và kết nối VPN được thiết lập với dịch vụ DNS thông minh, dịch vụ DNS thông minh sẽ hoạt động, nhưng nhược điểm của điều này là địa chỉ IP được xác thực sẽ là IP từ máy chủ VPN. Điều đó có nghĩa là rất có khả năng những người dùng khác sẽ có cùng một IP được xác thực cùng một lúc và điều này sẽ mâu thuẫn với khu vực trang web được thiết lập bởi người dùng. Nói cách khác, khả năng thấp là khu vực trang web được chọn sẽ là nơi tải với kết nối DNS thông minh của bạn.

Mặt khác, nếu bạn đã thiết lập mạng / thiết bị của mình với Smart DNS và sau đó bạn kết nối với VPN trên thiết bị hoặc mạng này, kết nối VPN sẽ bỏ qua các địa chỉ DNS bạn đã thiết lập trên thiết bị / mạng của mình. Ngoài ra, mã hóa VPN sẽ ảnh hưởng đến tốc độ kết nối internet và bạn sẽ mất lợi thế lớn nhất khi sử dụng Smart DNS.

Chỉ có một trường hợp khi sử dụng cả hai dịch vụ cùng một lúc. Giả sử bạn muốn tất cả các thiết bị trong nhà / văn phòng của bạn sử dụng dịch vụ DNS thông minh nhưng bạn cũng yêu cầu một số thiết bị được kết nối với VPN. Trong trường hợp này, tùy chọn tốt nhất là thiết lập địa chỉ DNS của chúng tôi trên bộ định tuyến của bạn và để các thiết bị yêu cầu kết nối VPN được kết nối riêng với VPN.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map