Câu hỏi thường gặp về VPN |

VPN là gì?

VPN (Mạng riêng ảo) là công nghệ che giấu địa chỉ IP của bạn và mã hóa tất cả dữ liệu đến và đi trong khi bạn sử dụng Internet. Bằng cách này bạn có được ẩn danh và vẫn an toàn vì không ai có thể thấy bạn đang làm gì trong khi bạn đang lướt Internet.


Từ góc nhìn của bạn, là một trong nhiều khách hàng của CactusVPN, VPN là công nghệ cho phép bạn kết nối với các máy chủ của chúng tôi ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hoặc Úc và có thể sử dụng tài nguyên mạng từ xa như bạn đang ở đó. Chỉ cần cài đặt Phần mềm CactusVPN, nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn và nhấp vào nút kết nối!

VPN hoạt động như thế nào?

Ngay khi bạn kết nối với máy chủ VPN của chúng tôi, máy tính của bạn được gán một địa chỉ IP mới và bộ phân giải DNS mới. Sau đó, tất cả lưu lượng truy cập Internet của bạn được mã hóa và điều chỉnh đến máy chủ VPN của chúng tôi. Khi đó, nó được giải mã và được phép đi đến đích dự định. ISP cục bộ của bạn sẽ chỉ thấy một luồng dữ liệu được mã hóa duy nhất giữa bạn và máy chủ VPN của chúng tôi. ISP của bạn không còn có thể theo dõi, đăng nhập hoặc kiểm soát việc sử dụng Internet của bạn và bạn có thể bỏ qua các hạn chế ISP của mình.

Quyền riêng tư của tôi được duy trì như thế nào?

Khi bạn kết nối với CactusVPN, chúng tôi sẽ tạo ra một đường hầm đường hầm. Tất cả dữ liệu trong đường hầm trên đường hầm này được mã hóa để chỉ bạn biết nội dung của những gì đang được gửi. Dữ liệu được mã hóa thành 128 Bits. Đây là một mức bảo mật tuyệt vời cũng duy trì mức hiệu năng tốt, ngay cả trên các máy tính cũ hoặc các thiết bị có công suất thấp hơn như Điện thoại và Netbook.

Tôi nên sử dụng giao thức VPN nào?

Tất cả các giao thức VPN có khá nhiều chức năng giống nhau: chúng mã hóa tất cả lưu lượng truy cập của bạn và ẩn bạn đằng sau các máy chủ của chúng tôi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích của bạn, một số giao thức tốt hơn các giao thức khác. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một so sánh ngắn gọn về các thuộc tính chính của các giao thức VPN:

PPTP

L2TP / IPSec

IKEv2 / IPSec

IPSec

SSTP

OpenVPN TCP

OpenVPN UDP

Mềm

Dây bảo vệ

Giao thức VPNTốc độ kết nốiCấp độ mã hóaỔn định kết nốiTruyền phát trực tuyếnTải xuống torrentTương thích vớiCó sẵn trong ứng dụng khách CactusVPN
Rất nhanhNghèoRất ổn địnhTốtNghèoHầu hết các hệ điều hành và thiết bịTrên Windows
Trung bìnhTrung bìnhỔn địnhTốtTrung bìnhHầu hết các hệ điều hành và thiết bịTrên Windows
Rất nhanhTốtRất ổn địnhTốtTốtHầu hết các hệ điều hành và thiết bịTrên Windows, macOS và iOS
Trung bìnhTốtỔn địnhTốtTốtHầu hết các hệ điều hành và thiết bịKhông
NhanhTốtRất ổn địnhTrung bìnhTốtWindows, Ubuntu, Android và bộ định tuyếnTrên Windows
Trung bìnhRất tốtỔn địnhTrung bìnhTốtHầu hết các hệ điều hành và thiết bịTrên Windows và Android
NhanhRất tốtTrung bìnhTốtTốtHầu hết các hệ điều hành và thiết bịTrên Windows và Android
Rất nhanhRất tốtRất ổn địnhTốtTốtHầu hết các hệ điều hành và thiết bịKhông
NhanhTốtChưa ổn địnhTrung bìnhTrung bìnhLinux, macOS, iOS và AndroidKhông

Ngoài ra, hãy xem xét rằng không phải tất cả các giao thức hoạt động cho tất cả người dùng. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi ISP của bạn và các yếu tố khác. Nếu một giao thức không đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn nên thử các giao thức khác.

Tôi có thể kết nối với bao nhiêu thiết bị với máy chủ VPN của bạn?

Tài khoản CactusVPN không được liên kết với một thiết bị cụ thể, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên nhiều thiết bị (máy tính gia đình, máy tính xách tay, máy tính văn phòng, máy tính bảng, điện thoại, v.v.), nhưng có một hạn chế khi sử dụng đồng thời trên tối đa 5 thiết bị trong cùng lúc. Hãy nói rằng bạn có dịch vụ VPN VPN + Smart DNS. Trong trường hợp này, bạn có thể kết nối máy tính để bàn của mình với máy chủ Amsterdam để tải torrent, máy tính bảng của bạn đến máy chủ Luân Đôn để xem nội dung phương tiện của Anh và điện thoại của bạn với máy chủ Hoa Kỳ để nghe radio địa phương.

Bạn có cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng không?

Không. Bạn sẽ nhận được địa chỉ IP được chia sẻ tĩnh. Bằng cách này, tất cả lưu lượng truy cập của bạn được trộn lẫn với lưu lượng của tất cả người dùng VPN khác của chúng tôi, do đó không có cách nào để tìm hiểu lưu lượng truy cập của bạn là gì.

Bản dùng thử VPN miễn phí của bạn có bất kỳ giới hạn nào không?

Bản dùng thử VPN miễn phí của chúng tôi giống hệt như bản thử nghiệm lớn nhất của chúng tôi "VPN + DNS thông minh" dịch vụ. Bạn sẽ có quyền truy cập vào TẤT CẢ các máy chủ VPN bằng tất cả các giao thức: SSTP, L2TP / IPSec, OpenVPN, SoftEther và PPTP. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào DNS thông minh và Proxy của chúng tôi. Chúng tôi không giới hạn bất kỳ cách nào băng thông hoặc lưu lượng sử dụng của bạn. Với VPN dùng thử miễn phí, bạn có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp cao của chúng tôi. Chúng tôi không hiển thị bất kỳ quảng cáo hoặc bất kỳ loại thông tin không mong muốn nào khác. Sự khác biệt DUY NHẤT giữa các dịch vụ VPN miễn phí và dịch vụ VPN cao cấp là nó hoạt động trong 24 giờ kể từ khi đăng ký tài khoản vì nó chỉ dành cho mục đích dùng thử.

CactusVPN có chuyển tiếp cổng không?

Không, chúng tôi không cung cấp chuyển tiếp cổng.

Bạn sử dụng loại mã hóa nào?

Đối với các mật mã SSL, chúng tôi có các máy chủ VPN của chúng tôi được đặt thành AES-256-CBC, sử dụng hàm băm tin nhắn 256 bit ‘SHA256’ để xác thực HMAC và bắt tay RSA 2048 bit và giao thức thỏa thuận khóa Elliptic đường cong Elliptic (ECHDE).

Tên thuật toán mã hóa được chọn cho các giao thức OpenVPN, SSTP và SoftEther là ECDHE-RSA-AES256-GCM-SHA384. Nói cách khác, mã hóa tối đa bạn có thể nhận được thông qua các máy chủ VPN của chúng tôi là: AES-256-CBC, sử dụng hàm băm tin nhắn 384 bit ‘SHA384’ để xác thực HMAC và bắt tay RSA 2048 bit.

 • Đối với L2TP / IPsec chúng tôi đã thiết lập hai cấu hình: AES128-SHA1 và AES256-SHA1. Tùy thuộc vào phiên bản HĐH của bạn, bạn sẽ tự động nhận được mã hóa AES128 hoặc AES256.
 • Dành cho SSTP và SofetEther chúng tôi sử dụng giao thức thỏa thuận khóa Elliptic-đường cong Diffieifer Hellman (ECHDE) để trao đổi khóa, mật mã AES 128 GCM và bắt tay 2048 RSA (ECDHE-RSA-AES128-GCM-SHA256).
 • IKEv2 được thiết lập với 256 bit NIST Elliptic Curve để trao đổi khóa, AES 128 bit, sử dụng hàm băm tin nhắn 256 bit ‘SHA256’ để xác thực HMAC, với bắt tay RSA 2048 bit.
 • Giao thức OpenVPN được định cấu hình với AES 128 CBC tối thiểu, sử dụng hàm băm tin nhắn 160 bit ‘SHA1’ để xác thực HMAC với bắt tay RSA 2048 bit.

  Tất cả các thuật toán được hỗ trợ trên OpenVPN như sau:

  Mật mã: [NULL-CIPHER] NULL AES-128-CBC AES-192-CBC AES-256-CBC BF-CBC CAST-CBC CAST5-CBC DES-CBC DES-EDE-CBC DES-EDE3-CBC DESX-CBC 40-CBC RC2-64-CBC RC2-CBC CAMELLIA-128-CBC CAMELLIA-192-CBC CAMELLIA-256-CBC

  Auth: SHA SHA1 SHA256 SHA384 SHA512 MD5 MD4 RMD160

 • Đối với giao thức PPTP VPN chúng tôi sử dụng MPPE 128 bit.

Nhân tiện! Trái với suy nghĩ thông thường, mã hóa AES-128 không nhất thiết yếu hơn AES-256. AES-128 rất mạnh và nó không thể bị bẻ khóa thông qua tìm kiếm toàn diện trên phím. Mặc dù bạn có thể có quyền nghĩ rằng các khóa dài hơn mang lại nhiều lợi ích bảo mật hơn, nhưng sự thật là một thuật toán có thể GÓI "ít bị hỏng" hơn "không vỡ". Vì vậy, không có lợi ích bổ sung nào cho bảo mật từ việc tăng kích thước khóa lên 256 bit.

Ngoài ra còn có một nhược điểm thực tế là AES-256 sẽ sử dụng CPU nhiều hơn tới 40% so với AES-128. Đây là một khía cạnh rất quan trọng đối với một máy chủ có kết nối mạng rất nhanh hoặc một máy chủ có CPU yếu hơn.

Bạn có cung cấp IP dân cư không?

Không, chúng tôi không cung cấp địa chỉ IP dân cư.

Bạn có bảo vệ rò rỉ DNS không?

Có, các ứng dụng Windows và macOS của chúng tôi có tính năng chống rò rỉ DNS tích hợp. Đối với ứng dụng Android của chúng tôi, chúng tôi sử dụng giao thức OpenVPN đang sử dụng DNS Google công khai theo mặc định để bạn sẽ được bảo vệ khỏi rò rỉ DNS. Nếu bạn đang thiết lập các kết nối VPN theo cách thủ công, bạn cũng có thể tự mình thiết lập các kết nối để sử dụng DNS công cộng của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4).

Cách gỡ cài đặt kết nối CactusVPN?

Nếu bạn đã kết nối thủ công, chỉ cần truy cập cài đặt mạng và xóa kết nối CactusVPN.

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng CactusVPN của chúng tôi, chỉ cần gỡ cài đặt nó.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me