Giải pháp cho các thông báo Lỗi xác thực OpenVPN

Gặp phải lỗi Xác thực Lỗi khi kết nối với ProtonVPN trong khi sử dụng máy khách VPN của bên thứ 3? Đọc để tìm danh sách các giải pháp cho vấn đề này.

Có một số cách để kết nối với ProtonVPN ngoài ứng dụng gốc của chúng tôi (hiện có sẵn trên Windows). Cũng có thể kết nối bằng ứng dụng khách OpenVPN của bên thứ ba như Tunnelblick trên Mac, gói OpenVPN trên Linux hoặc các máy khách di động khác nhau trên iOS và Android.


Lỗi xác thực là gì và tại sao nó xuất hiện?

Có thể một số lần thử kết nối sẽ đưa ra thông báo lỗi AUTH FAILED và tùy thuộc vào thiết bị và hệ điều hành của bạn, thông báo sẽ trông giống như sau:

android-auth-failAuth Fail trên Android – OpenVPN cho máy khách Android

 

linux-auth-failAuth Fail trên Linux – Dòng lệnh Ubuntu

Thông báo lỗi này được ném bởi giao thức OpenVPN và có thể có nghĩa là một trong hai điều sau:

 1. Thông tin không chính xác, gây ra ví dụ bằng cách sử dụng bộ thông tin xác thực sai, lỗi chính tả khi nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, một sự thay đổi mật khẩu gần đây; hoặc là
 2. Bạn đã đạt được số phiên đồng thời tối đa của mình. Các gói khác nhau có số phiên tối đa khác nhau, ví dụ: Người dùng miễn phí có được 1 kết nối, trong khi người dùng Plus nhận được tối đa 5 kết nối. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các Gói ProtonVPN khác nhau.

Các bước nhanh để sửa lỗi Lỗi xác thực

Nếu bạn gặp phải lỗi này, có một số điều bạn có thể cố gắng khắc phục tình trạng này. Vui lòng thử các bước sau để khắc phục sự cố:

 1. Xác minh rằng bạn đã sử dụng thông tin xác thực OpenVPN chính xác. Đảm bảo bạn đang sử dụng thông tin đăng nhập OpenVPN của bạn (và không phải thông tin đăng nhập Proton của bạn). ProtonVPN sử dụng hai bộ thông tin xác thực, thông tin tài khoản Proton của bạn, được sử dụng để đăng nhập trên trang chủ của chúng tôi protonvpn.com (hoặc vào email của bạn nếu bạn là người dùng ProtonMail) và thông tin đăng nhập OpenVPN của bạn, được sử dụng để xác thực với máy chủ VPN nếu bạn đang sử dụng ứng dụng OpenVPN của bên thứ 3. Vì lý do bảo mật, bạn phải sử dụng thông tin đăng nhập OpenVPN của bạn chứ không phải thông tin đăng nhập Proton của bạn khi đăng nhập qua các ứng dụng VPN của bên thứ ba. Xem bài viết này để biết chi tiết về nơi tìm và đặt thông tin đăng nhập OpenVPN của bạn.
 2. Xác nhận rằng bạn đang truy cập các máy chủ có sẵn cho gói ProtonVPN của bạn. Kiểm tra xem máy chủ bạn đang cố gắng kết nối có sẵn cho đăng ký của bạn không. ProtonVPN có các dịch vụ kế hoạch khác nhau và mỗi tầng có quyền truy cập vào một bộ máy chủ khác nhau. Ví dụ: Người dùng ProtonVPN Free chỉ có quyền truy cập vào các máy chủ miễn phí ở các quốc gia này, trong khi người dùng ProtonVPN Plus có quyền truy cập vào tất cả các máy chủ ở tất cả các quốc gia, bao gồm cả máy chủ Secure Core. Xem tại đây để biết thêm chi tiết về các máy chủ khác nhau hoặc xem các gói khác nhau của chúng tôi.
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một khách hàng có uy tín. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng máy khách và đã cập nhật lên phần mới nhất. Ví dụ: số lượng máy khách VPN đáng kinh ngạc (liên kết ngoài – tài liệu nghiên cứu CISRO, PDF) có sẵn trong cửa hàng Android Play không được triển khai đúng cách và gây rủi ro bảo mật thay vì cải thiện quyền riêng tư của bạn. Mặc dù có một vài triển khai xấu, vẫn tồn tại một số lượng lớn khách hàng đáng tin cậy. Nếu bạn gặp vấn đề về xác thực, vui lòng sử dụng một trong những ứng dụng khách được đề xuất từ ​​các hướng dẫn của chúng tôi cho Mac, Linux, Android và iOS.
 4. Kiểm tra xem một máy chủ khác có hoạt động không. Kết nối với một máy chủ khác ở một quốc gia khác và xem vấn đề này có còn tồn tại không. Đôi khi, chúng tôi cần đưa một số máy chủ ngoại tuyến để bảo trì và như vậy có thể xảy ra rằng chúng tạm thời không khả dụng. Trong các ứng dụng gốc ProtonVPN, thông tin này sẽ tự động được hiển thị. Đối với khách hàng bên thứ ba, hãy kiểm tra trang máy chủ và hoặc trang trạng thái ProtonMail của chúng tôi để xem liệu có bất kỳ thời gian chết được báo cáo nào không.
 5. Kiểm tra số lượng thiết bị được kết nối / chờ x phút và thử lại. Đảm bảo rằng bạn không có nhiều thiết bị được kết nối hơn số lượng kết nối được phép tối đa của bạn. Có phải máy tính xách tay trong phòng khác vẫn kết nối? Làm thế nào về máy trạm của bạn? Hoặc máy tính bảng đó tại địa điểm của bạn bố mẹ / bạn bè / đối tác của bạn vẫn được kết nối? Kiểm tra kỹ các thiết bị trong quá khứ của bạn và đảm bảo rằng không ai trong số họ đang giữ phiên của họ còn sống và chiếm các khe kết nối.
 6. Nâng cấp lên gói có nhiều kết nối hơn. Như đã đề cập, các gói khác nhau cho phép số lượng kết nối đồng thời khác nhau và trong khi tất cả mọi người, các thiết bị được kết nối đều tăng. Nếu bạn cần thêm kết nối, hãy so sánh các gói của chúng tôi và xem xét nâng cấp để có nhiều kết nối hơn.
 7. Thay đổi tên người dùng và mật khẩu OpenVPN và thử lại kết nối. Nếu tất cả các kết quả không mang lại kết quả tốt, hãy thử thay đổi tên người dùng và mật khẩu OpenVPN của bạn như được giải thích ở đây và xem điều này có cho phép bạn kết nối lại không. Cảnh báo: điều này sẽ yêu cầu bạn phải cài lại tất cả các thiết bị hiện có khác sử dụng mật khẩu OpenVPN (máy khách gốc sẽ tự động điều chỉnh). Ví dụ: bạn đã cài đặt Tunnelblick trên Mac thành công nhưng gặp phải sự cố với kết nối iOS. Nếu bạn đặt lại thông tin đăng nhập OpenVPN, cả hai thiết bị cần phải được cấu hình lại.
 8. Nhận tệp cấu hình OpenVPN mới nhất. Theo định kỳ, chúng tôi cập nhật các tệp cấu hình và máy chủ đôi khi bị xóa, gán lại hoặc thêm. Nếu không có bước nào ở trên phù hợp với bạn, hãy thử truy cập Bảng điều khiển ProtonVPN (account.protonvpn.com) để nhận các tệp cấu hình OpenVPN mới nhất cho nền tảng của bạn. Đăng nhập vào tài khoản.protonvpn.com yêu cầu sử dụng tên người dùng và mật khẩu Proton của bạn (chi tiết tại đây).
 9. Kiểm tra nếu bạn đã trả tiền cho các dịch vụ. Khi bạn đăng ký và thanh toán cho ProtonVPN, bạn sẽ bị tính phí ngay khi bạn đăng ký. Sau thời gian bạn đã trả tiền, bạn sẽ phải trả cho hóa đơn mà bạn sẽ nhận được khi kết thúc đăng ký. Bạn có thể tìm thấy hóa đơn của mình trong bảng điều khiển ProtonVPN, phần thanh toán. (http://account.protonvpn.com/)

Vẫn gặp phải AUTH FAILURE?

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà vẫn gặp phải lỗi xác thực, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi qua protonvpn.com/support-form và cung cấp cho chúng tôi kết quả cho từng bước trên. Bằng cách đó, chúng tôi có thể trực tiếp đến nơi bạn rời đi và tiếp tục giải quyết Lỗi Auth và kết nối kịp thời với ProtonVPN.

Những bài viết liên quan

Cách thiết lập ProtonVPN trên máy Mac

Cách thiết lập ProtonVPN trên Linux

Cách thiết lập ProtonVPN trên Android

Cách thiết lập ProtonVPN trên iOS

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map