Hiểu và tăng tốc độ VPN

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ VPN và cách tăng tốc độ VPN. Chúng tôi cũng đề cập đến sự khác biệt về tốc độ giữa các gói ProtonVPN khác nhau.


Vì VPN đang thiết lập một đường hầm được mã hóa qua kết nối Internet hiện tại của bạn, tốc độ của VPN bị giới hạn phần lớn bởi tốc độ kết nối internet hiện tại của bạn. Các yếu tố có thể giới hạn tốc độ VPN bao gồm:

 • Giới hạn của nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Nói chung, bạn có thể tăng tốc độ nhanh hơn tốc độ mà ISP của bạn có thể truyền qua mạng của họ.
 • Liên kết internet quốc tế. Nếu bạn đang kết nối với máy chủ VPN ở nước ngoài, sự cố với các liên kết mạng ở bất kỳ đâu giữa bạn và máy chủ đó có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất. Điều này có thể bao gồm tắc nghẽn do lỗi cáp internet dưới biển hoặc bảo trì được thực hiện bởi nhà cung cấp mạng ngược dòng với ISP của bạn.
 • Điều chỉnh ISP. Một số nhà cung cấp sẽ cố tình điều tiết các kết nối VPN hoặc điều tiết toàn bộ kết nối của bạn nếu bạn đang sử dụng nhiều băng thông. Điều này sẽ làm giảm tốc độ VPN của bạn vì toàn bộ kết nối của bạn sẽ chạy chậm hơn.

Vì các mạng luôn thay đổi, tốc độ VPN sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn, máy chủ bạn kết nối và ngay cả khi bạn được kết nối. Hơn nữa, vì việc kết nối với VPN có thể vượt qua sự cố ở nơi khác trên Internet, đôi khi có thể có được tốc độ kết nối nhanh hơn đến các trang web nhất định bằng cách sử dụng VPN.

Cách nhận tốc độ nhanh hơn trên VPN

Nếu bạn đang gặp tốc độ chậm trên VPN, có thể do một số yếu tố được mô tả ở trên, nhưng vẫn có một số thủ thuật có thể cải thiện hiệu suất VPN.

 • Chuyển sang một máy chủ VPN khác – Một máy chủ khác sẽ ở một kết nối khác và có thể không bị ảnh hưởng bởi các sự cố mạng có thể làm giảm tốc độ. Khi bạn chuyển đổi máy chủ, hãy sử dụng máy chủ có địa chỉ IP từ một phạm vi khác. Ví dụ: thay vì chuyển từ 162.210.192.158 sang 162.210.192.159, thay vào đó chuyển sang 209.58.129.97. Miễn là hai bộ số đầu tiên khác nhau, bạn sẽ ở một phạm vi khác.
 • Chuyển sang một máy chủ gần bạn hơn – Máy chủ càng ở xa thì độ trễ càng cao, làm tổn thương tốc độ. Một máy chủ ở xa hơn cũng có nghĩa là có nhiều khả năng xảy ra sự cố trong mạng giữa bạn và máy chủ.
 • Sử dụng UDP thay vì TCP – Ứng dụng ProtonVPN Windows được cấu hình để sử dụng UDP theo mặc định, cũng như các tệp cấu hình OpenVPN của chúng tôi. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Windows của chúng tôi, bạn có thể vào Cài đặt để đảm bảo bạn đang sử dụng UDP vì UDP nhanh hơn nhiều so với TCP.
 • Sử dụng các máy chủ không tải nặng – Các ứng dụng ProtonVPN, và cũng là trang máy chủ VPN của chúng tôi, sẽ hiển thị tải của tất cả các máy chủ của chúng tôi. Cố gắng chọn một máy chủ có tải thấp.
 • Don Patrick sử dụng Secure Core – Bảo mật bổ sung được cung cấp bởi Secure Core VPN không may phải trả giá bằng hiệu năng kể từ khi đi qua mạng Secure Core của chúng tôi có thêm độ trễ. Nếu bạn đang thực hiện hoạt động chuyên sâu về băng thông mà không yêu cầu mức bảo mật cao nhất, bạn có thể có hiệu suất nhanh hơn bằng cách không sử dụng Secure Core.
 • Donv sử dụng máy chủ Tor VPN – ProtonVPN là duy nhất ở chỗ chúng tôi cũng cung cấp các máy chủ Tor VPN thoát qua mạng Tor. Tuy nhiên, do mạng Tor thường chậm, máy chủ Tor VPN cũng có thể bị chậm.
 • Sử dụng máy khách VPN mới hơn – Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng ProtonVPN, hãy đảm bảo bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất bằng cách nhấp vào Cập nhật trong menu. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng khách OpenVPN của bên thứ ba, hãy đảm bảo sử dụng ứng dụng khách chúng tôi khuyên dùng và cũng chắc chắn rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất. Các phiên bản mới sẽ chứa tối ưu hóa hiệu suất hoặc hỗ trợ các bộ mật mã nhanh hơn sẽ cải thiện hiệu suất tổng thể.

Tốc độ của các gói ProtonVPN khác nhau

ProtonVPN duy trì hiệu suất rất cao trên toàn bộ mạng máy chủ VPN toàn cầu của chúng tôi bằng cách chỉ sử dụng các máy chủ nhanh nhất và sử dụng các mạng được chọn đặc biệt. ProtonVPN là một dịch vụ VPN miễn phí, nhưng mạng toàn cầu của chúng tôi không hoạt động miễn phí. Các chi phí hoạt động chủ yếu được chi trả bởi người dùng ProtonVPN Plus phải trả tiền. Do đó, chúng tôi cung cấp mức hiệu suất cao cho người dùng ProtonVPN Plus và ProtonVPN Basic.

Vì ProtonVPN là dịch vụ VPN không ghi nhật ký, chúng tôi không theo dõi hoặc theo dõi hoạt động của người dùng. Do đó, chúng tôi không có giới hạn băng thông hoặc điều chỉnh băng thông, ngay cả đối với người dùng miễn phí. Tuy nhiên, tốc độ khác nhau giữa các gói Free, Basic và Plus do tải máy chủ khác nhau. Bởi vì chúng tôi chỉ cung cấp một số lượng máy chủ miễn phí rất hạn chế, những máy chủ đó có xu hướng có nhiều người dùng hơn chen chúc với hiệu suất thấp hơn.

Người dùng ProtonVPN Basic được hưởng lợi từ hiệu suất cao vì họ có quyền truy cập vào máy chủ mà không cần người dùng miễn phí được kết nối với mạng hiệu suất cao hơn. Cuối cùng, người dùng ProtonVPN Plus có hiệu suất cao nhất vì họ có quyền truy cập vào máy chủ Plus chỉ có thể truy cập đối với người dùng Plus khác. Bởi vì có ít người dùng Plus hơn và vì nhiều máy chủ Plus nằm trên mạng 10 Gbps, nên hiệu suất rất cao là có thể. Thật vậy, tốc độ lên tới 300 Mbps thường được báo cáo. Tuy nhiên, tốc độ thực tế của bạn có thể thay đổi, tùy thuộc vào điều kiện mạng.

Vẫn gặp vấn đề về tốc độ?

Tại ProtonVPN, chúng tôi cố gắng không chỉ cung cấp dịch vụ VPN an toàn nhất mà còn là dịch vụ VPN nhanh nhất. Để làm điều này, chúng tôi chỉ triển khai các máy chủ hiệu suất cao trong các trung tâm dữ liệu có kết nối mạng tốt nhất. Nếu bạn đang gặp phải hiệu suất kém từ một trong các máy chủ của chúng tôi, chúng tôi muốn biết về điều đó. Vui lòng cho chúng tôi biết máy chủ nào hoạt động kém bằng cách liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng,
Nhóm công nghệ Proton

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map