Đánh giá ProtonVPN

Logo ProtonVPNGhi bàn:
8,6 / 10


Có rất nhiều điều để thích về ProtonVPN. Đó là một dịch vụ bảo mật và hướng đến quyền riêng tư, với các máy chủ nhanh, phần mềm tuyệt vời và cung cấp một số tính năng tiện dụng mà các nhà cung cấp khác không bận tâm thực hiện. Đúng, họ đứng về phía giá cả, nhưng nếu ẩn danh trên internet là mục tiêu của bạn, thì rất ít VPN làm tốt công việc của nó.

Ưu
 • Tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời
 • VPN đôi được cung cấp ở mọi quốc gia được hỗ trợ
 • Không có nhật ký
 • Khách hàng dễ sử dụng
 • Hiệu suất máy chủ tốt
 • Thân thiện và P2P
 • Cung cấp một phiên bản miễn phí
Nhược điểm
 • Đắt
 • Không hỗ trợ trò chuyện trực tiếp
 • Máy chủ P2P chỉ ở bốn quốc gia

Nếu bạn thích sự riêng tư kỹ thuật số của mình, thì có một cơ hội tốt mà bạn đã nghe nói về ProtonMail – dịch vụ email được mã hóa miễn phí được phát triển bởi các nhà khoa học tại CERN ở Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, điều bạn có thể không biết là các nhà phát triển tương tự đã chuyển sang lĩnh vực VPN, với một dịch vụ có tên ProtonVPN.

Khi các dịch vụ VPN hoạt động, ProtonVPN có phần độc đáo, ở chỗ nó cung cấp cấu trúc tài khoản miễn phí. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truy cập phiên bản cơ bản của dịch vụ miễn phí mà không cần hầu hết các nhược điểm điển hình của VPN miễn phí.

Nhưng, điều đó không phải tất cả ProtonVPN phải cung cấp. Cách xa nó.

Để giúp bạn tăng tốc, tại đây, hãy xem lại bài đánh giá ProtonVPN của tôi.

Tổng quan về ProtonVPN

Công ty mẹ ProtonVPN xông, Proton Technologies AG, là một nhà vô địch nổi tiếng về quyền riêng tư kỹ thuật số. Ngoài các dịch vụ email và VPN, họ còn có trách nhiệm cho một số ít các công cụ mã hóa nguồn mở được sử dụng rộng rãi, như OpenPGPjs và GopenPGP.

Rõ ràng, họ rất nghiêm túc trong việc mở rộng quyền riêng tư kỹ thuật số cho công chúng. Vì vậy, họ đã làm tốt như thế nào với việc cung cấp VPN của họ?

Ưu

Như bạn có thể mong đợi, ProtonVPN là một VPN rất an toàn, với tính bảo mật và quyền riêng tư, điểm bán hàng lớn nhất của nó.

Dịch vụ này dựa trên các tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến và hoạt động ngoài Thụy Sĩ thân thiện với quyền riêng tư.

Trên hết, ProtonVPN có chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt. Họ chỉ giữ dấu thời gian của lần cuối bạn đăng nhập vào tài khoản của mình để ngăn chặn tấn công vũ phu. Vì thông tin đó bị ghi đè với mỗi lần đăng nhập, bạn không để lại dấu vết và quyền riêng tư của bạn vẫn còn nguyên.

ProtonVPN là một trong số ít các nhà cung cấp cung cấp giải pháp VPN kép và có thể làm việc trực tiếp với mạng Tor. Tất nhiên, một khóa chuyển đổi và bảo vệ rò rỉ DNS cũng có sẵn.

Ngoài quyền riêng tư và bảo mật, ProtonVPN còn có những lợi ích khác.

Hiệu suất là tốt trên toàn bộ mạng của họ.

Họ triển khai một tính năng đường hầm phân chia hữu ích cho phép bạn điều chỉnh lưu lượng truy cập của mình và quyết định những gì sẽ đi qua VPN và những gì không nên.

P2P cũng được cho phép trên nhiều máy chủ, mặc dù không phải trên gói miễn phí.

ProtonVPN là một trong số ít các dịch vụ VPN tiêu dùng vẫn hoạt động với US Netflix, cũng như Disney +, Hulu, Amazon Prime và BBC iPlayer. Nếu bạn muốn phát trực tuyến một vài chương trình trong khi ở nước ngoài, hoặc chỉ cần duy trì bảo mật của bạn trong khi thực hiện điều đó ở nhà, thì đó là một phần thưởng tuyệt vời.

Và các ứng dụng VPN của họ, trong khi giới hạn ở Windows, macOS, iOS và Android, cũng tốt như nó có. Tất cả các phiên bản cung cấp hiệu suất tuyệt vời và trải nghiệm trực quan, thân thiện với người dùng.

Bạn cũng có thể chạy ProtonVPN mà không cần ứng dụng khách trên Linux cũng như các bộ định tuyến Tomato, Asus WRT và DD-WRT.

Nhược điểm

Không có nhà cung cấp VPN nào là hoàn hảo, kể cả ProtonVPN.

Một trong những nhược điểm đáng chú ý nhất là chi phí. ProtonVPN cung cấp nhiều gói giá, nhưng tất nhiên chúng không rẻ (trừ phiên bản miễn phí).

Mặc dù họ cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, nhưng nó được chia theo tỷ lệ, nghĩa là nếu bạn hủy sau 15 ngày, bạn chỉ nhận lại được một nửa số tiền của mình. Không có VPN nào khác tôi có thể nghĩ ra.

ProtonVPN cũng thiếu một chút trong bộ phận dịch vụ khách hàng. Cách duy nhất để nhận trợ giúp là qua email, có thể chuyển thành thời gian chờ đợi lâu – mặc dù ít nhất các phản hồi là hữu ích và không phải là loại sao chép và dán.

Tôi đã đề cập rằng ProtonVPN hoạt động với US Netflix.

Thật không may, bức tranh không phải là màu hồng với các nước khác. Tôi đã có thể làm cho các phiên bản dịch vụ của Anh, Đức và Nhật Bản hoạt động, nhưng điều đó.

Đối với tôi có cảm giác như nhiều nhược điểm đi kèm với lãnh thổ duy trì tầng VPN miễn phí – mặc dù điều đó chỉ là một linh cảm.

Đặc trưng

Như mọi khi, đối với đánh giá này, tôi chắc chắn sẽ khám phá ProtonVPN càng nhiều càng tốt. Một điều bất thường là, không giống như hầu hết các VPN khác, ProtonVPN cung cấp các tính năng khác nhau tùy thuộc vào đăng ký của bạn.

Vì gói Plus là tùy chọn phổ biến nhất, đó là những gì tôi quyết định đề cập. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ ra nếu tính năng không có sẵn trên bất kỳ gói nào rẻ hơn.

Kill Switch

ProtonVPN là một VPN tập trung vào quyền riêng tư. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi họ cung cấp chức năng khóa chuyển đổi tích hợp.

Tính năng này tự động chặn lưu lượng truy cập internet trên thiết bị của bạn trong trường hợp ngắt kết nối không mong muốn khỏi dịch vụ. Những điều này có thể xảy ra với bất kỳ VPN nào.

Bằng cách kích hoạt trong những tình huống đó, khóa chuyển đổi ngăn chặn mọi dữ liệu đi ra khỏi kết nối internet tiêu chuẩn không được mã hóa, tiết lộ các hoạt động của bạn với thế giới nói chung.

Công tắc kill chỉ khả dụng trong các phiên bản Windows và macOS của máy khách.

Trên ứng dụng iOS và Android, ProtonVPN thay vào đó cung cấp tùy chọn luôn bật để kết nối lại với dịch vụ khi kết nối không thành công. Và điều đó đủ công bằng. Công tắc tắt trên kết nối di động không ổn định sẽ là một cơn ác mộng.

Bảo vệ rò rỉ DNS

Một tính năng bảo mật khác được cung cấp bởi ProtonVPN là bảo vệ rò rỉ DNS.

Tất cả các ứng dụng ProtonVPN gốc sẽ tự động định tuyến truy vấn DNS đến các máy chủ do công ty vận hành.

Những máy chủ đó tuân theo chính sách không đăng nhập giống như phần còn lại của dịch vụ. Vì vậy, lịch sử DNS của bạn không thể được sử dụng làm lộ trình cho các hoạt động internet của bạn.

Cùng với một khóa chuyển đổi, bảo vệ rò rỉ DNS ngăn chặn mọi nỗ lực theo dõi thói quen trực tuyến của bạn trong các bài hát của nó.

Lõi an toàn

Đối với những người trong chúng ta, những người bảo mật giải thưởng trên hết, ProtonVPN cung cấp những gì họ gọi là máy chủ Secure Core. Trong cuộc nói chuyện VPN hàng ngày, đây là VPN kép. Nhưng, nó đi kèm với một twist thú vị.

Vấn đề khó khăn là các máy chủ Secure Core cung cấp bước nhảy đầu tiên trong chuỗi VPN kép được ProtonVPN sở hữu và vận hành, thay vì thông qua một nhà cung cấp cho thuê.

Họ cũng ở trong một số nơi cực kỳ an toàn, giống như một hầm trú ẩn của quân đội Thụy Sĩ đã ngừng hoạt động nằm dưới lòng đất 1000m.

Đó là tất cả nhưng đảm bảo sẽ không có bên thứ ba nào có quyền truy cập trái phép vào phần cứng và làm tổn hại đến bảo mật của bạn.

Các máy chủ ProtonVPNNET Secure Core được đặt tại Iceland, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Nhược điểm của Secure Core, và thực sự là bất kỳ giải pháp VPN kép nào, là một điểm nhấn hiệu năng không thể tránh khỏi. Bây giờ dữ liệu của bạn cần di chuyển thêm một khoảng cách đến máy chủ VPN thứ hai và sau đó được xử lý bởi nó.

Hiệu suất chậm hơn bao nhiêu? Dưới đây là kết quả kiểm tra tốc độ cho Hà Lan cho kết nối VPN thông thường và kết quả sử dụng Secure Core.

Kiểm tra tốc độ lõi an toàn
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN thường xuyên của ProtonVPNVPN thông thường Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ VPN lõi bảo mật của ProtonVPNVPN lõi an toàn

Chúng tôi nhìn vào việc giảm khoảng 2/3 tốc độ, thật ra, khá tốt. Đó là một điển hình để thấy hiệu suất ít nhất là một nửa với các nhà cung cấp VPN khác triển khai giải pháp VPN kép, vì vậy, nên sử dụng ProtonVPN ở đó.

Xin lưu ý rằng Secure Core không khả dụng trên các gói cơ bản và miễn phí của ProtonVPN.

Tách đường hầm

Không phải tất cả lưu lượng truy cập internet cần phải đi qua VPN. Và đó là những gì tính năng đường hầm phân chia ProtonVPN dành cho.

Nó cho phép bạn chọn những ứng dụng và địa chỉ IP nào nên sử dụng dịch vụ và những ứng dụng nào không nên.

Nó là một tính năng tuyệt vời khi bạn muốn, ví dụ, tải xuống một torrent trong khi phát trực tiếp TV địa phương. Torrent có thể bị kéo xuống qua Hà Lan, trong khi bạn xem cục bộ, như thể hoàn toàn không được kết nối với VPN.

Bằng cách không gửi mọi thứ qua VPN, bạn cũng có thể cải thiện hiệu suất kết nối.

Split Tunneling hiện chỉ khả dụng trên các máy khách Windows và Android của ProtonVPN.

Khả năng tương thích Tor

Để bảo mật hơn, ProtonVPN cũng cung cấp hỗ trợ cho việc sử dụng mạng Tor cùng với dịch vụ VPN. Điều hấp dẫn là không phải tất cả các máy chủ ProtonVPN, đều hỗ trợ loại thiết lập này, vì vậy bạn sẽ phải đi sâu vào ứng dụng để tìm ra cái nào.

Tuy nhiên, ngay cả việc cung cấp hỗ trợ Tor hạn chế là hơi hiếm trong ngành công nghiệp VPN, do đó, nó là một tính năng đáng hoan nghênh.

Không thể truy cập máy chủ Tor nếu bạn đăng ký gói Cơ bản hoặc miễn phí.

ProtonVPN Netflix và hỗ trợ truyền phát khác

Trong thử nghiệm của mình, tôi thấy rằng ProtonVPN hoạt động với Netflix, bất chấp những nỗ lực phát trực tuyến khổng lồ để loại bỏ việc sử dụng VPN.

Di chuyển xung quanh chặn địa lý không phải là một tính năng được quảng cáo, làm phiền bạn và ProtonVPN không đảm bảo rõ ràng rằng nó sẽ luôn hoạt động. Vì lý do đó, các máy chủ Netflix không được đánh dấu trong ứng dụng và bạn phải sử dụng thử và lỗi để tìm một máy chủ hoạt động.

ProtonVPN bỏ chặn Netflix của Mỹ

Các thử nghiệm của tôi chỉ tìm thấy các máy chủ ở Hoa Kỳ, Anh, Đức và Nhật Bản hiện đang bỏ chặn Netflix. Để truy cập vào phần còn lại của danh mục Netflix toàn cầu, bạn có thể cần phải tìm nơi khác.

Tuy nhiên, ngoài Netflix, tôi không gặp vấn đề gì khi kết nối với Amazon Prime, Hulu và Disney +. Tôi cũng có thể có được một số máy chủ ở Anh để mở khóa BBC BBC iPlayer, cũng như ITV Hub và All 4.

Nói chung, ProtonVPN thực hiện một công việc ấn tượng khi phát trực tuyến và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi truy cập tất cả những người chơi chính. Nhưng, lưu ý rằng số dặm của bạn có thể thay đổi với các dịch vụ hoặc địa điểm ít phổ biến hơn.

Hỗ trợ torrent và P2P

Như tôi đã đề cập trước đó, các thuê bao trả tiền của ProtonVPN có thể sử dụng dịch vụ này để torrent và các ứng dụng chia sẻ tệp P2P khác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng P2P trên ProtonVPN, bạn sẽ phải kết nối với một máy chủ tương thích. Và chỉ có bốn quốc gia (Hà Lan, Singapore, Thụy Điển và Thụy Sĩ) có những quốc gia đó.

Tuy nhiên, thật không may, các máy chủ P2P được đánh dấu trong máy khách, thật không may, không có cách nhanh chóng nào chỉ hiển thị những máy chủ đó. Bạn có thể sử dụng tính năng cấu hình kết nối tiện dụng ProtonVPNTHER (mà tôi sẽ nhận được một lát sau), nhưng nó sẽ dễ dàng hơn thế.

Ngay cả khi bạn không có ý định chia sẻ tệp, tôi khuyên bạn nên lưu ý máy chủ nào cung cấp chức năng. Nhưng, thay vì sử dụng chúng, hãy tránh chúng.

Trung bình, các máy chủ P2P chịu tải nặng nhất và do đó, có xu hướng cung cấp hiệu suất chậm hơn một chút. Tốc độ vẫn chưa đủ tốt, nhưng nếu bạn không cần sử dụng máy chủ P2P, tại sao lại làm như vậy.

Kết nối đồng thời

Giống như hầu hết các dịch vụ VPN khác, ProtonVPN cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc với một thuê bao.

Tuy nhiên, có bao nhiêu bạn có thể sử dụng được quyết định bởi kế hoạch bạn chọn.

Gói cơ bản cung cấp tối đa hai kết nối đồng thời, trong khi Plus cho phép tối đa năm kết nối. Kế hoạch Tầm nhìn sẽ giúp bạn có mười kết nối đồng thời, nhưng nó sẽ khiến bạn tốn kém, theo lựa chọn của tôi, quá nhiều.

Nếu nó có rất nhiều kết nối mà bạn có sau đó, hãy xem Surfshark dịch vụ VPN tuyệt vời hiện không có giới hạn kết nối đồng thời.

Quyền riêng tư và bảo mật

Đến bây giờ, rõ ràng ProtonVPN là tất cả về quyền riêng tư và bảo mật. Rốt cuộc, bạn sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu trong một hầm ngầm nếu bạn không nghiêm túc về nó.

Nó không có gì ngạc nhiên khi đây là một khu vực nơi ProtonVPN tỏa sáng.

Quyền hạn

Để bắt đầu, ProtonVPN đặt nhà ở Thụy Sĩ, nơi có một số luật riêng tư nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Trên thực tế, họ đã tạo ra thứ gì đó hấp dẫn cho các dịch vụ tập trung vào quyền riêng tư vì nó.

Đội ngũ đằng sau ProtonVPN cũng có một lịch sử lâu dài ủng hộ việc giữ cho Thụy Sĩ một nơi trú ẩn an toàn cho quyền riêng tư kỹ thuật số.

Điều quan trọng cần lưu ý là Thụy Sĩ không phải là một bên trong bất kỳ thỏa thuận thu thập thông tin tình báo đa quốc gia nào, chẳng hạn như các liên minh 5, 9 và 14 kết nối nhiều thế giới phương Tây.

Điều đó có nghĩa là, theo mặc định, họ không chia sẻ bất kỳ thông tin nào với chính phủ nước ngoài. Và mọi yêu cầu thông tin phải tuân thủ luật pháp Thụy Sĩ, vốn rất ủng hộ quyền riêng tư cá nhân.

Ngay cả các nhà chức trách Thụy Sĩ cũng phải thông báo cho các mục tiêu giám sát điện tử mà họ đang theo dõi. Vì vậy, tỷ lệ cược là không hề nhỏ mà bất kỳ yêu cầu nước ngoài nghiêm trọng nhất từng được giải trí.

Chính sách đăng nhập

Một lợi ích khác của quyền tài phán hoạt động tại Thụy Sĩ của ProtonVPN là nó cho phép họ đưa ra chính sách cấm đăng nhập toàn diện.

Không có quy định nào trong luật pháp Thụy Sĩ yêu cầu VPN thực hiện ghi nhật ký mục tiêu của người dùng ngay cả khi chính quyền yêu cầu. Vì vậy, ProtonVPN không và nêu rõ như vậy:

ProtonVPN là dịch vụ VPN không đăng nhập.

Khi bạn sử dụng ProtonVPN, chúng tôi KHÔNG thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

 • Đăng nhập người dùng Lưu lượng truy cập hoặc nội dung của bất kỳ thông tin liên lạc nào
 • Phân biệt đối xử với các thiết bị, giao thức hoặc ứng dụng
 • Điều chỉnh kết nối Internet của bạn

Như đã đề cập trước đó, dữ liệu sử dụng duy nhất mà ProtonVPN lưu là dấu thời gian khi bạn đăng nhập lần cuối vào tài khoản VPN của mình.

Dấu thời gian đó bao gồm không có dữ liệu nhận dạng cá nhân và không có thông tin địa chỉ IP thuộc bất kỳ loại nào.

Dấu thời gian cũng được thay thế trên mỗi lần đăng nhập. Nó chỉ tồn tại để giúp ProtonVPN ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công vũ phu vào tài khoản của bạn.

Giao thức và mã hóa

Một phần lớn trong cam kết bảo mật của ProtonVPN, là sự lựa chọn của họ về các giao thức và tiêu chuẩn mã hóa.

Không giống như nhiều nhà cung cấp VPN khác, ProtonVPN không cung cấp bất kỳ công nghệ nào có lỗ hổng đã biết. Vì lý do đó, bạn đã giành chiến thắng có thể sử dụng giao thức PPTP, thậm chí như một dự phòng cho khả năng tương thích..

Thay vào đó, những gì bạn sẽ tìm thấy là một VPN dựa trên mã hóa cao cấp và càng nhiều tính năng bảo mật có thể được cung cấp một cách hợp lý.

Để bắt đầu, mọi kết nối với ProtonVPN đều sử dụng mã hóa AES 256 bit, với trao đổi khóa RSA 4096 bit và xác thực tin nhắn HMAC-SHA384.

Trên các thiết bị chạy Windows hoặc Linux, mã hóa đó được chuyển qua giao thức OpenVPN, đây là tiêu chuẩn công nghiệp về tốc độ và bảo mật.

Tất cả các nền tảng khác sử dụng giao thức IKEv2 / IPSec, có thể so sánh với OpenVPN trong gần như tất cả các khía cạnh.

Mặc dù các nhà cung cấp khác tập trung vào hỗ trợ thiết bị rộng thông qua nhiều giao thức, ProtonVPN ưu tiên bảo mật, chỉ cung cấp các tùy chọn bảo mật cao ở trên.

Là một lớp bảo vệ bổ sung, tất cả lưu lượng được mã hóa đi qua ProtonVPN sử dụng Bảo mật Chuyển tiếp Hoàn hảo (PFS).

PFS là một hệ thống buộc VPN phải đàm phán một bộ khóa mã hóa mới với mọi kết nối mới hoặc khi các khóa cũ hết hạn.

Điều đó hoạt động để giảm thiểu rủi ro liên quan đến hành vi trộm cắp khóa của bên thứ ba, vì mỗi khóa sẽ chỉ hoạt động để giải mã một lượng dữ liệu tối thiểu trong khung thời gian giới hạn.

Rò rỉ DNS

Như đã đề cập trong phần nổi bật ở trên, ProtonVPN cung cấp bảo vệ rò rỉ DNS trên tất cả các phần mềm máy khách của nó.

Cách thức hoạt động rất đơn giản. ProtonVPN vận hành các máy chủ DNS của riêng mình và phần mềm máy khách buộc tất cả các yêu cầu DNS sử dụng các máy chủ đó trong suốt thời gian của phiên.

Trong thử nghiệm của tôi, tất cả các máy khách ProtonVPN, đã vượt qua thử nghiệm rò rỉ DNS với màu sắc bay.

ProtonVPN vượt qua bài kiểm tra rò rỉ DNS

Tuy nhiên, tôi cảm thấy cần phải thêm một chút cảnh báo khi nói đến các máy khách di động ProtonVPN, tuy nhiên. Đó là bởi vì trong khi họ làm cho một tính năng luôn bật có sẵn trên Android và iOS và trình bày nó như là một thay thế cho một khóa chuyển đổi, hai thứ không giống nhau.

Trong một số trường hợp, chức năng luôn bật có thể dẫn đến rò rỉ DNS ngắn.

Nếu dịch vụ di động của bạn xuống cấp đủ để chấm dứt kết nối VPN của bạn, một khóa chuyển đổi sẽ khiến tất cả lưu lượng truy cập của bạn bị dừng lại. Tính năng luôn bật chỉ đơn thuần là bắt đầu các nỗ lực kết nối lại với VPN.

Trước khi kết nối lại xảy ra (nhỏ như thời điểm đó), bạn dễ bị rò rỉ dữ liệu và DNS.

Trong thực tế, điều này gần như không thể làm tổn hại đến bảo mật của bạn – chúng tôi nói chuyện với nhau trong một phần nghìn giây. Nhưng vì lợi ích của việc tiết lộ đầy đủ, nó HẤP DẪN một cái gì đó bạn nên biết.

Ứng dụng và khách hàng

ProtonVPN cung cấp các máy khách được xây dựng tùy chỉnh cho Windows, macOS, iOS và Android. Một công cụ dòng lệnh cho Linux cũng có sẵn.

Một số người sẽ cho rằng đặt chúng ở thế bất lợi so với các nhà cung cấp khác cố gắng bao gồm mọi loại thiết bị kết nối internet mà bạn có thể nghĩ đến.

Tôi cho rằng nó cho phép ProtonVPN tập trung vào bộ ứng dụng nhỏ của họ để làm cho chúng thân thiện và ổn định nhất có thể.

Bên cạnh đó, bốn lựa chọn đó là những gì đại đa số chúng ta sử dụng.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thiết lập VPN trên một số loại bộ định tuyến (cụ thể là Tomato, Asus WRT và DD-WRT), nhưng đó là một quy trình thủ công.

Nhìn chung, phần mềm máy khách ProtonVPN xông được thiết kế tốt, trực quan và dễ sử dụng, bất kể bạn có loại thiết bị nào. Nó thậm chí bao gồm một hướng dẫn đơn giản nhưng đầy thông tin khi bạn kích hoạt nó lần đầu tiên.

Hướng dẫn trợ giúp ứng dụng ProtonVPN đang chạy

Máy khách Windows là một mô hình hiệu quả. Nó về cơ bản là một giao diện người dùng ưa thích cho OpenVPN, với danh sách máy chủ dễ đọc giúp các tính năng được hỗ trợ bởi mỗi máy chủ (P2P, Tor, v.v.).

Ví dụ, tiện ích đó khi bạn cần chuyển sang máy chủ có khả năng P2P. Mặc dù, như đã đề cập trước đây, tôi muốn có một cách dễ dàng để lọc danh sách bằng các tính năng máy chủ khác nhau. Hiện tại, bạn chỉ có thể lọc các máy chủ theo quốc gia.

Theo tiêu chuẩn khá, máy khách có một lần nhấp kết nối nhanh, kết nối bạn với máy chủ có sẵn nhanh nhất tại thời điểm đó.

Trong thử nghiệm của tôi, không thể biết kết nối nhanh hoạt động tốt như thế nào, ngoại trừ việc nói rằng tôi chưa bao giờ gặp phải kết nối chậm bất thường khi chọn tham gia.

Cài đặt máy khách

Menu hamburger ở góc trên bên trái của cửa sổ chính của khách hàng ProtonVPN, cửa sổ chính đưa bạn đến danh sách các tùy chọn có thể định cấu hình người dùng.

Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy khóa chuyển đổi (hoặc, trong trường hợp điện thoại di động, chức năng luôn bật), bảo vệ rò rỉ DNS và cài đặt giao thức. Chia đường hầm cuộc sống ở đó quá.

Về vấn đề phân chia đường hầm, đây là tính năng chính duy nhất mà các máy khách Windows và Android có nhưng hai thứ còn lại thiếu.

Mặt khác, trải nghiệm người dùng là tương tự trên tất cả các nền tảng.

Hồ sơ

Một tính năng hơi độc đáo của ứng dụng khách ProtonVPN xông là các cấu hình kết nối. Họ là một cách để cho phép bạn lưu các cấu hình cụ thể để kết nối nhanh, chỉ với một cú nhấp chuột.

Tôi thấy chúng khá hữu ích.

Mỗi cấu hình cho phép bạn chọn giao thức VPN để sử dụng (chỉ OpenVPN TCP hoặc UDP), cũng như quốc gia và máy chủ để kết nối với.

Trong trường hợp máy chủ, bạn có thể chọn một máy chủ ngẫu nhiên, một máy chủ cụ thể hoặc để máy khách chọn máy chủ nhanh nhất hiện có.

Cửa sổ hồ sơ của khách hàng của ProtonVPN

Nếu có một thứ gì đó mà bạn liên tục sử dụng ProtonVPN, hãy tạo một hồ sơ. Tôi nhanh chóng thấy mình tiết kiệm được một vài cấu hình P2P và một cho phát trực tuyến Netflix của Hoa Kỳ.

Bảo mật khách hàng

Vào tháng 1 năm 2020, tất cả bốn ứng dụng ProtonVPN đã trở thành nguồn mở, có nghĩa là toàn bộ mã của họ đã được cung cấp cho bất kỳ ai muốn truy cập nó.

Đây là một động thái cải thiện hơn nữa các tiêu chuẩn bảo mật tuyệt vời của ProtonVPN. Nó cho bất kỳ nhà phát triển hoặc chuyên gia bảo mật nào có cơ hội đào sâu vào mã và phân tích mã cho các lỗ hổng tiềm năng.

ProtonVPN hiện là nhà cung cấp VPN hàng đầu duy nhất chạy các máy khách nguồn mở và danh tiếng lớn cho họ để làm như vậy.

Đồng thời, ProtonVPN đã công bố kết quả kiểm toán bảo mật độc lập cho các ứng dụng của mình. Chỉ có một số vấn đề rủi ro thấp và trung bình được tìm thấy và tất cả đều được khắc phục hoặc chấp nhận vào thời điểm báo cáo kiểm toán được công khai.

Các quyết định sử dụng nguồn mở và trải qua kiểm toán bảo mật của bên thứ 3 đã đưa ProtonVPN lên một cấp độ hoàn toàn mới về tính minh bạch và tin cậy. Và trong thế giới của VPN, cả hai đều rất quan trọng.

Đối thủ cạnh tranh, lưu ý.

Vị trí máy chủ ProtonVPN

Với 698 máy chủ tại 63 địa điểm và 44 quốc gia, ProtonVPN không có mạng máy chủ lớn.

Điều đó nói rằng, mọi địa điểm tôi mong đợi đều có mặt và chiếm, và 95% trong số chúng tôi có khả năng giành chiến thắng cần bất cứ điều gì khác.

Điều duy nhất của ProtonVPN là bạn có thể kết nối với mọi quốc gia bằng giải pháp Secure Core của họ. Nếu bảo mật và ẩn danh trực tuyến là vô cùng quan trọng đối với bạn, thì đây là tin tuyệt vời.

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các máy chủ ProtonVPN tại đây. Họ đã chia nhỏ theo khu vực, quốc gia và thành phố, cũng như chức năng (P2P, Secure Core, Tor).

ProtonVPN có nhanh không?

Cách đây không lâu, các vấn đề về hiệu năng đã khiến ProtonVPN lo lắng. Điều đó dường như không còn là trường hợp nữa.

Mặc dù không ngoạn mục, nhưng mọi địa điểm tôi đã thử nghiệm đều cho thấy những con số rất đáng nể và nhất quán. Những tốc độ đó đặt ProtonVPN vững chắc trong tầng cao nhất của tất cả các nhà cung cấp VPN.

Dưới đây là một mẫu của ba vị trí máy chủ phổ biến được lấy từ bài kiểm tra tốc độ ProtonVPN toàn diện hơn của tôi.

Máy chủ tốt nhất
ProtonVPN Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ tốt nhấtVới VPN Đường cơ sở kiểm tra tốc độ máy chủ tốt nhất của ProtonVPNKhông có VPN
Hoa Kỳ
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ của ProtonVPN Hoa KỳVới VPN Đường cơ sở kiểm tra tốc độ của ProtonVPN Hoa KỳKhông có VPN
nước Hà Lan
Kết quả kiểm tra tốc độ máy chủ ProtonVPN Hà LanVới VPN Đường cơ sở kiểm tra tốc độ ProtonVPN Hà LanKhông có VPN

Tất cả các thử nghiệm đã được chạy với kết nối 500 Mbps xuống và 100 Mbps kết nối ra khỏi châu Âu.

Sử dụng internet có khả năng tốc độ nhanh hơn nhiều so với bất kỳ máy chủ VPN nào có thể xử lý cho phép chúng tôi xem hiệu suất tối đa mà họ có thể cung cấp. Kết nối chậm hơn chỉ đơn giản là giới hạn tốc độ với những gì nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) có thể làm.

Máy chủ tốt nhất đã được chọn bởi ứng dụng khách ProtonVPN bằng cách sử dụng tùy chọn kết nối nhanh chóng. Về lý thuyết, nó phải là máy chủ nhanh nhất đối với tôi trên toàn bộ mạng.

Với mức hiệu suất này, ProtonVPN có thể dễ dàng xử lý ngay cả các tác vụ đòi hỏi băng thông lớn nhất, bao gồm tải xuống các tệp lớn hoặc truyền phát video 4K.

Dịch vụ khách hàng

Thật không may, hỗ trợ khách hàng không phải là một trong những điểm mạnh nhất của ProtonVPN. Khi tôi viết đánh giá này, không có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại. Email là tất cả những gì chúng tôi nhận được.

Tin tốt là các nhân viên trả lời các email dường như hoàn toàn trên quả bóng và cung cấp các câu trả lời đầy đủ và hữu ích. Rằng làm mới vào thời điểm mà nhiều VPN khác sử dụng trả lời đóng hộp để tạo ảo giác về dịch vụ nhanh chóng.

Tôi đã phải chờ khoảng 15 giờ để có câu trả lời cho câu hỏi của mình về việc sử dụng đường hầm phân chia với Netflix. Spoiler: nó không hoạt động, trừ khi bạn làm một số kung-fu DNS nghiêm trọng.

Nhưng, câu trả lời rất thân thiện và hiểu biết, vì vậy tôi có thể lỗi vì nỗ lực của họ.

Đối với các sự cố cơ bản, trang web ProtonVPN cung cấp Câu hỏi thường gặp và chức năng tìm kiếm để tìm trợ giúp với các vấn đề phổ biến. Nó bao gồm tất cả các câu hỏi điển hình mà hầu hết chúng ta sẽ có.

Điểm mấu chốt ở đây là ProtonVPN không phải là người quá nhiệt tình để giúp đỡ – nhưng những gì họ có là hữu ích và đã giành được lãng phí thời gian của bạn.

Giá cả và giá trị

Như đã đề cập trước đó, ProtonVPN đã giành được một giải thưởng với giá thấp – trừ khi bạn sử dụng cấp miễn phí.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là việc bắt đầu một tài khoản miễn phí sẽ cho phép bạn dùng thử miễn phí 7 ngày gói Plus. Nó không phải là một cách tồi để đi nếu bạn muốn cung cấp cho dịch vụ một ổ đĩa thử nghiệm thích hợp.

Đánh giá về giá gói thuê bao của ProtonVPN

Mức giá khác nhau đi kèm với các tính năng khác nhau. Chúng là như sau:

 • Miễn phí

  Giá hàng năm: Miễn phí
  Giá hàng tháng: Miễn phí

  Trên tầng miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng máy chủ ở ba địa điểm: Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hà Lan.

  Bạn đã thắng được có thể sử dụng phần mềm P2P hoặc bất kỳ tính năng nâng cao nào. Bạn cũng sẽ bị hạn chế kết nối đơn giới hạn tốc độ.

  Tuy nhiên, về giá cả, dịch vụ này là một điểm đánh cắp so với các VPN miễn phí khác được gọi là. Nó sẽ giữ cho bạn an toàn mà không bán dữ liệu của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào – vì vậy tôi gọi đây là giá trị vững chắc.

 • Căn bản

  Giá hàng năm: $ 4,00 mỗi tháng
  Giá hàng tháng: $ 5 mỗi tháng

  Tầng cơ bản không khác biệt nhiều so với đối tác miễn phí.

  Bạn có quyền truy cập vào máy chủ ở tất cả các quốc gia có sẵn, khả năng sử dụng P2P và mất giới hạn tốc độ. Nhưng, mặc dù nghe có vẻ như là một bản nâng cấp lớn, nhưng nó không nhất thiết phải cảm thấy như vậy.

  Lợi thế thực sự duy nhất là bạn có thể kết nối hai thiết bị cùng một lúc ở cấp độ này, nhưng theo tôi thì hầu như không đáng để trả tiền.

 • Thêm

  Giá hàng năm: $ 8,00 mỗi tháng
  Giá hàng tháng: $ 10,00 mỗi tháng

  Tầng Plus là nơi bạn thực sự bắt đầu thấy một số tính năng được thêm vào.

  Bạn có quyền truy cập vào toàn bộ mạng máy chủ, bao gồm các máy chủ P2P, Tor và Secure Core. Bạn cũng có thể sử dụng tối đa năm thiết bị cùng một lúc.

  Gói Plus là tùy chọn phổ biến nhất của ProtonVPN.

  Thẻ giá $ 8,00 (hoặc $ 10,00 nếu bạn không trả trước hàng năm) là một chút cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nhưng đối với một số người trong chúng ta, điều đó có thể đáng giá, khi bạn mua vào ProtonVPN, danh tiếng tuyệt vời về quyền riêng tư và bảo mật.

 • Nhìn xa trông rộng

  Giá hàng năm: $ 24,00 mỗi tháng
  Giá hàng tháng: $ 30,00 mỗi tháng

  Đúng như tên gọi, mức giá Tầm nhìn nhắm đến những người trong chúng ta muốn giúp ProtonVPN thực hiện sứ mệnh cung cấp quyền riêng tư dữ liệu cho công chúng.

  Nó đi kèm với đăng ký vào cấp độ Tầm nhìn của ProtonMail nhưng khác với gói Plus.

  Nếu bạn có tiền và mong muốn hỗ trợ sự nghiệp, đây là thỏa thuận dành cho bạn.

Khi bạn đăng ký ProtonVPN, bạn sẽ phải trả bằng PayPal hoặc thẻ tín dụng lớn – đó là một sự thất vọng lớn đối với nỗi ám ảnh ẩn danh.

Đối với các tài khoản miễn phí, bạn cũng sẽ phải thông qua xác minh SMS hoặc email – và ProtonVPN rất nghiêm ngặt trong việc chặn các dịch vụ gửi thư đi.

Bạn có thể nâng cấp tài khoản miễn phí lên tài khoản trả phí bằng Bitcoin. Nhưng, tại thời điểm đó, bạn đã xác minh danh tính của mình nên tôi nghi ngờ nhiều người trong chúng ta sẽ lợi dụng.

Một điều khác cần xem xét là trong khi ProtonVPN cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, thì nó được chia theo tỷ lệ dựa trên thời gian bạn sử dụng dịch vụ. Điều đó có nghĩa là bạn càng ngày càng ít trở lại khi bạn giữ tài khoản của mình lâu hơn.

Tôi đã gặp rất nhiều phàn nàn về việc này trực tuyến, nhưng vì bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày ở cấp độ Plus, nên nó không phải là vấn đề đối với hầu hết.

ProtonVPN có phải là VPN tốt không?

ProtonVPN là một chút về phía đắt tiền. Và bộ phận hỗ trợ khách hàng, trong khi có kiến ​​thức, có thể sử dụng một số thời gian phản hồi nhanh hơn và nhiều cách để liên lạc hơn.

Nhưng, đây là một nhà cung cấp VPN có sự cống hiến cho bảo mật và quyền riêng tư không giống ai. Giữa chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt, quyền tài phán thân thiện với quyền riêng tư và các tính năng bảo mật hàng đầu, họ bao quát tất cả các cơ sở và làm rất tốt.

Mạng máy chủ rất nhanh, ứng dụng rất dễ sử dụng và mọi tính năng bạn mong đợi từ VPN hàng đầu (và thậm chí một vài tính năng hữu ích bạn có thể không có).

Nhìn chung, ProtonVPN là một dịch vụ VPN tuyệt vời và tôi không đề xuất đặt chỗ nào.

Logo ProtonVPNGhi bàn:
8,6 / 10

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map