Amazon Ring đang phát minh lại trạng thái giám sát

Các công ty Internet đã theo dõi mọi bước đi của bạn trực tuyến: Bây giờ họ đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để đưa mức độ giám sát đó đến thế giới thực. Amazon Ring, người tạo ra chuông cửa được trang bị máy ảnh phổ biến, đã tham gia vào quan hệ đối tác bí mật với hàng trăm sở cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ. Các thỏa thuận này thường yêu cầu các nhân viên cảnh sát quảng bá các thiết bị Amazon Ring trong cộng đồng của họ và có khả năng cấp cho các sở cảnh sát quyền truy cập vào các đoạn phim được ghi lại bởi người dùng Ring địa phương mà không cần phải có lệnh.


Bài đăng này xem xét khả năng cảnh sát và các tập đoàn lạm dụng giám sát Ring. Nó đã mở đường cho các hình thức giám sát hàng loạt mới, biến các sở cảnh sát thành các nhóm bán hàng của Amazon và củng cố thêm kỳ vọng rằng bạn sẽ luôn ở dưới một hình thức giám sát nào đó.

Bài viết này là một phần của bảo hiểm liên tục của chúng tôi về quyền riêng tư và giám sát. Bạn có thể đọc thêm những câu chuyện như thế này trong phần riêng tư của blog của chúng tôi.

Làm thế nào Ring tham gia vào trò chơi thực thi pháp luật

Ring là một công ty bảo mật nhà thiết bị thông minh mà Amazon mua lại vào tháng 2 năm 2018 với giá khoảng 800 triệu đô la. Sản phẩm chính của công ty là chiếc chuông cửa hình chuông. Nó sử dụng cảm biến chuyển động để kích hoạt camera độ phân giải cao, truyền nguồn cấp dữ liệu của nó đến một ứng dụng di động trên điện thoại thông minh chủ nhà. Chuông cửa thông minh cũng có một micro mà chủ nhà có thể sử dụng để tương tác với bất kỳ ai ở gần cửa. Ring cũng bán các loại camera an ninh khác.

Năm 2018, Ring ra mắt ứng dụng Hàng xóm. Nó cho phép Ring triệu hàng triệu người dùng tham gia các mạng xã hội hyperlocal nơi họ có thể báo cáo tội phạm, thông tin về đám đông về các sự kiện đáng ngờ và chia sẻ các đoạn video được ghi lại bởi các thiết bị Ring với hàng xóm của họ. Ngoài việc liên kết người dùng Ring với nhau, ứng dụng Hàng xóm cho phép các sở cảnh sát địa phương lên mạng xã hội, nơi họ có thể truy cập các cuộc thảo luận công khai và thu thập các video được chia sẻ công khai. Nhân viên cảnh sát có thể trò chuyện và tương tác với bất kỳ ai trên ứng dụng Hàng xóm thuộc thẩm quyền của họ.

Amazon đã làm việc chăm chỉ để giành chiến thắng trước các sở cảnh sát bằng cách cung cấp các thiết bị miễn phí và ném tiệc cho các sĩ quan cảnh sát. Đổi lại, Ring mời các sở cảnh sát hợp tác với Amazon để có quyền truy cập vào Cổng thông tin khu vực thi hành luật Ring Ring, pháp luật cho phép các cảnh sát sử dụng bản đồ tương tác để yêu cầu các cảnh quay video được ghi lại bởi các thiết bị Ring từ một thời gian và khu vực cụ thể. Hơn 700 lực lượng cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ đã tham gia quan hệ đối tác này.

Dưới đây là bản đồ của tất cả các mối quan hệ đối tác Ring Ring với các sở cảnh sát địa phương. Bạn có thể khám phá chi tiết hơn tại Google Maps.

Cảnh sát không cần lệnh để yêu cầu đoạn phim này. Họ chỉ cần sự cho phép của người dùng Ring trước khi họ có thể xem nó.

Nhân viên cảnh sát có thể thực hiện các yêu cầu hàng loạt cho mọi video được ghi lại bằng thiết bị Ring ở một khu vực nhất định trong một khung thời gian nhất định. Ring gửi email tự động tới mọi người dùng Ring có thiết bị ở khu vực đó. Người dùng nhẫn có thể từ chối các yêu cầu thực thi pháp luật này và có thể hủy đăng ký nhận các yêu cầu tương tự trong tương lai. Tuy nhiên, Amazon đã huấn luyện cảnh sát về cách thuyết phục mọi người chia sẻ cảnh quay.

Tại đây, chuông cảnh sát yêu cầu video của cảnh sát gửi đến người dùng. Lưu ý sự khác biệt giữa nút lớn Chia sẻ ngay bây giờ Nút và ứng dụng Vui lòng hủy đăng ký liên kết. Ngoài ra: Nếu bạn muốn có một khu phố an toàn hơn thì đây là một cơ hội tuyệt vời. (Ai có thể nói không?) Https://t.co/db4w8nDzey pic.twitter.com/Rv8ffccR2R

– Drew Harwell (@drewharwell) ngày 28 tháng 8 năm 2019

Bạn có muốn mua Nhẫn không?

Ở đây, nơi câu chuyện này thậm chí còn khó chịu hơn. Amazon khuyến khích cảnh sát sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc họp tại tòa thị chính và các hoạt động tiếp cận cộng đồng khác để thúc đẩy công dân mua và sử dụng Ring. Amazon thường yêu cầu quảng cáo tích cực các sản phẩm Ring và ứng dụng Hàng xóm trong các thỏa thuận hợp tác của mình.

Ngoài ra, các sở cảnh sát hợp tác với Amazon có thể không công khai nói về thiết bị Ring hoặc ứng dụng Hàng xóm mà không cho Amazon cơ hội xem xét và sửa đổi tuyên bố. Sự kiểm soát này mở rộng từ các thông cáo báo chí cho đến cách các nhân viên cảnh sát bình luận về các bài đăng của công dân trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong một trường hợp, Ring đã cấm các sĩ quan sử dụng từ giám sát của hồi giáo khi nói về các sản phẩm của mình.

Biến công chức thành nhân viên bán hàng của Amazon và trao cho Amazon quyền viết kịch bản bài phát biểu của họ có vẻ như vi phạm rõ ràng niềm tin của công chúng và lạm dụng tiền thuế của người dân. Nhưng để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, tất cả các thỏa thuận này bao gồm các điều khoản bảo mật ngăn công chúng tìm hiểu thêm về cách các sở cảnh sát và Amazon tương tác.

Tạo ra một mạng lưới giám sát

Một trong những vấn đề lớn nhất với Ring là một khi công ty chụp được hình ảnh của bạn, nó không còn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nữa. Nó có một vấn đề tương tự như những gì xảy ra bất cứ khi nào bạn đăng một bức ảnh của mình lên Internet. Ngoại trừ với Ring, nó xảy ra mà không có sự đồng ý của bạn; tất cả những gì bạn phải làm là đi bộ qua một ngôi nhà.

Bởi vì cảnh sát không cần lệnh, quan hệ đối tác Ring là một phương tiện lý tưởng để cảnh sát thu thập số lượng lớn cảnh quay video. Lực lượng cảnh sát có thể giữ video vô thời hạn, ngay cả khi chúng không liên quan đến bất kỳ cuộc điều tra nào. Khi họ thu thập đoạn phim này, các sở cảnh sát có thể phân tích nó bằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt hoặc chia sẻ nó với bất kỳ ai, kể cả các cơ quan thực thi pháp luật khác, mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về tội phạm.

Cảnh sát aren những người duy nhất sử dụng video giám sát. Amazon sử dụng chúng để bán Ring. Vào tháng 6 năm 2019, Amazon đã đăng quảng cáo trên Facebook cho thấy những bức ảnh chưa được xác thực của những người mà những người dùng khác đã cáo buộc về tội ác.

Có hợp pháp không khi sử dụng nhẫn / amazon để sử dụng khuôn mặt của mọi người, bị nghi ngờ bởi KHÁCH HÀNG CỦA HỌ đã phạm tội, trong một quảng cáo? đặc biệt là họ không đồng ý hoặc bị kết án hoặc bất cứ điều gì. có vẻ uhhh không đúng pic.twitter.com/a6SnOGT5dl

– jon hendren (@fart) ngày 4 tháng 6 năm 2019

Khi các cá nhân bắt đầu đặt câu hỏi liệu những quảng cáo này có vi phạm quyền riêng tư hay không, Buzzfeed đã thực hiện một số hoạt động đào bới và phát hiện ra rằng người dùng Ring đã cấp cho Ring và những người được cấp phép của họ một quyền không giới hạn, không thể hủy bỏ, trả tiền và miễn phí, vĩnh viễn, miễn phí bất kỳ mục đích nào. Về cơ bản, Amazon có thể sử dụng các cảnh quay được sử dụng để bảo vệ các khu phố vì lợi ích tài chính của riêng mình và không chia sẻ những gì họ làm với các cá nhân trong video.

Và chỉ trong trường hợp trao quyền cho nhà nước với một mạng lưới giám sát rộng lớn là không đủ, Electronic Frontier Foundation nhận thấy ứng dụng Ring được đóng gói với các trình theo dõi của bên thứ ba chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân với các công ty tiếp thị. Ứng dụng chia sẻ người dùng Ring tên, địa chỉ IP và dữ liệu cảm biến, cùng với thông tin nhạy cảm khác.

Nói tóm lại, Ring đã khai thác mong muốn của chúng tôi về sự an toàn (và nỗi sợ của người khác) để xây dựng một mạng lưới giám sát vì lợi nhuận trên toàn quốc.

Trên Amazon, @ProfFerguson nói: Từ Nếu bạn muốn thiết kế một trạng thái giám sát hoàn hảo, bạn sẽ có máy nghe lén trong mỗi ngôi nhà, camera ở mọi cửa (và) một mạng lưới những người cung cấp thông tin cho bạn biết khi có bất cứ điều gì xảy ra. Dystopia Prime b / c thật tiện lợi

– Drew Harwell (@drewharwell) ngày 28 tháng 8 năm 2019

Ngăn chặn sự lây lan của giám sát

Amazon biết Ring là một cuộc tấn công vào quyền riêng tư của mọi người. Nó nói như vậy trong Thông báo bảo mật Ring Ring: Bắt giữ, ghi hoặc chia sẻ nội dung video hoặc âm thanh có liên quan đến người khác hoặc bắt người khác [sic] thông tin về tính năng khuôn mặt, có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ.

Đối với những người đang cân nhắc mua Ring, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế mạch kín khác. Đối với người dùng Ring hiện tại, hãy thử định vị máy ảnh của bạn để nó không đối diện với đường phố công cộng và chỉ nhìn ra tài sản của bạn.

Tại Proton, chúng tôi tin rằng việc giám sát liên tục sẽ cấm mọi người có không gian để suy nghĩ và phát triển. Đó là một hình thức kiểm soát tinh vi và bất công, làm suy yếu quyền riêng tư cần thiết cho một xã hội dân chủ. Chuông cửa là một tiện lợi lớn, nhưng chúng không bảo vệ quyền riêng tư của chúng tôi. Mọi người nên được tự do đi qua khu phố của mình mà không sợ hành động của họ bị ghi lại – và có khả năng bị đánh giá sai.

Các hiệp định bí mật của Ring Ring với các sở cảnh sát và cách tiếp cận dragnet để giám sát video làm suy yếu các thành viên cộng đồng, niềm tin vào cả cảnh sát và hàng xóm của họ. Đây là loại giám sát chính xác mà chúng tôi phản đối.

Chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh cho quyền riêng tư và tự do, cả trực tuyến và tắt.

Trân trọng,
Nhóm ProtonVPN

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map