10 cách giữ an toàn trực tuyến năm 2019 (và hơn thế nữa) |


Tuy nhiên, nếu bạn đang vội, và không thể đọc hết toàn bộ bài viết ngay bây giờ, vui lòng bỏ qua phần cuối của bài viết (10 cách để giữ an toàn trực tuyến – Hãy tóm tắt lại), ngay tại phía dưới Chúng tôi đã có một bản tóm tắt tất cả các mẹo chính để giữ an toàn trực tuyến, chúng tôi sẽ thảo luận trong bài viết này.

Tại sao nó rất quan trọng để giữ an toàn trực tuyến?

Vâng, Internet đơn giản không phải là những gì nó được sử dụng. Rằng không nói rằng có bất kỳ mối đe dọa mạng nào từ 15 năm trước hoặc lâu hơn, nhưng người dùng trực tuyến trung bình thường có một thời gian dễ dàng hơn để giữ an toàn trên web. Hôm nay, điều đó khó hơn một chút để làm. Trong khi Internet trở nên tiên tiến hơn, các chiến thuật được sử dụng bởi tin tặc.

Ngay bây giờ, nó đã dự đoán rằng các thiết bị kết nối web sẽ trở thành mục tiêu lớn cho các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại. Hơn nữa, nó rất có khả năng chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng lớn hơn trong các cuộc tấn công mạng và tội phạm mạng trong những năm tiếp theo vì hoạt động phi pháp đó đã trở nên có lợi hơn nhiều so với buôn bán ma túy bất hợp pháp. Sau đó, một lần nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng một cuộc tấn công của tin tặc diễn ra cứ sau 39 giây, do đó, không có gì đáng ngạc nhiên

Nhìn chung, tất cả các dữ liệu có sẵn chỉ cho thấy một điều – bạn có thể học cách giữ an toàn trực tuyến hoặc cuối cùng bạn sẽ mất tiền trong một cuộc tấn công mạng hoặc nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính.

Dưới đây là 10 cách tốt nhất để giữ an toàn trực tuyến hiện nay

Mặc dù có nhiều cách để giữ an toàn trực tuyến, chúng tôi đã quyết định tập trung vào 10 cách hiệu quả nhất:

1. Don Patrick Sử dụng WiFi công cộng cho những thứ nhạy cảm

Nó khó mà không làm điều đó – chúng tôi biết. WiFi công cộng ở ngay khi bạn cần và nó cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh, miễn phí vào web.

Nhưng truy cập thuận tiện đó có chi phí – một điều khá lớn: Chi tiết cá nhân và tài chính của bạn. Theo thống kê, khoảng 24% các điểm truy cập WiFi trên toàn thế giới don don sử dụng bất kỳ mã hóa đáng tin cậy nào. Tỷ lệ phần trăm có vẻ không tệ, nhưng hãy xem xét điều này – nó ước tính sẽ có khoảng 432 triệu điểm nóng trên toàn thế giới vào năm 2020. Vì vậy, điều đó có nghĩa là khoảng 100 triệu điểm nóng không được bảo đảm.

Nếu bạn tình cờ sử dụng mạng WiFi như vậy, bất kỳ ai cũng có thể nghe lén các kết nối của bạn để xem bạn đang làm gì trực tuyến. Nếu điều đó xảy ra, bất kỳ hacker nào cũng có thể dễ dàng đánh cắp bất kỳ thông tin nào họ muốn từ bạn, như của bạn:

 • Chi tiết tài khoản ngân hàng
 • Số thẻ tín dụng
 • Thông tin đăng nhập

Và trong khi phần lớn các điểm nóng sử dụng WPA2, bạn có thể để bạn cảnh giác. Bạn thực sự nên cẩn thận khi sử dụng WiFi công cộng được bảo mật – có thể là tại khách sạn, nhà hàng hoặc thậm chí ở nhà. Tại sao? Bởi vì nó đã được chứng minh rằng ngay cả WPA2 cũng dễ bị một loại tấn công mạng cụ thể. WPA3 được cho là sẽ khắc phục vấn đề đó, nhưng nó có thể sẽ mất thêm vài năm nữa cho đến khi nó được áp dụng rộng rãi – đến mức nó trở thành một yêu cầu – vì bây giờ nó là một chứng nhận tùy chọn.

vậy, bạn có thể làm gì? Rốt cuộc, bạn có thể dừng sử dụng WiFi cùng nhau.

Chà, bạn không phải làm điều đó. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn không sử dụng WiFi công cộng (được bảo mật hoặc không bảo mật) để truy cập thông tin nhạy cảm. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng nó để duyệt trực tuyến thường xuyên. Donith sử dụng nó để kiểm tra email, tài khoản ngân hàng hoặc hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn thực sự cần phải làm điều đó, thay vào đó hãy sử dụng gói dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một tùy chọn tốt hơn, hãy cân nhắc sử dụng VPN (chúng tôi sẽ thảo luận về nó ở mẹo số 3). Dịch vụ có thể bảo mật các kết nối trực tuyến của bạn trên các điểm nóng mà không cần mã hóa để đảm bảo dữ liệu riêng tư của bạn không bị lộ..

2. Đặt thiết bị của bạn thành mạng mà quên mạng WiFi WiFi

Nhiều thiết bị (đặc biệt là thiết bị di động) được đặt theo mặc định để tự động kết nối lại với các mạng WiFi quen thuộc. Vì vậy, nếu bạn đến một địa điểm bạn bè, kết nối với mạng WiFi của họ và sau đó truy cập lại họ sau hai ngày, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với mạng của họ.

Thuận tiện, đúng không?

Chắc chắn là như vậy, nhưng nó cũng khá nguy hiểm. Tại sao? Bởi vì tội phạm mạng có thể thiết lập các mạng WiFi giả để gây nhầm lẫn cho thiết bị của bạn và lừa nó vô tình kết nối với chúng. Điều tồi tệ nhất – nó không phải là một quá trình cực kỳ phức tạp đối với họ.

Hãy nói rằng bạn đi đến quán bar, uống bia và sử dụng WiFi. Khi bạn rời đi, bạn sẽ tự động ngắt kết nối mạng. Nhưng miễn là tính năng của bộ nhớ nhớ được bật, thiết bị của bạn sẽ tiếp tục phát tín hiệu hỏi các mạng WiFi gần đó nếu chúng có cùng SSID (tên mạng WiFi) như điểm phát sóng thanh bar.

Tất cả những gì một tội phạm mạng sẽ cần phải làm trong trường hợp đó là sử dụng một thiết bị có thể quét SSID phát sóng thiết bị của bạn và sau đó phát lại chúng dưới dạng của chính nó – làm cho thiết bị của bạn tin rằng hacker giả mạo là một mạng hợp pháp.

Và đây là phần tồi tệ nhất – một công cụ như vậy đã tồn tại. WiFi Pinnut có thể giúp tin tặc dễ dàng thiết lập các cuộc tấn công MITM (Man-in-the-Middle) và nó chỉ tốn 200 đô la vào lúc này.

Vì vậy, nó tốt hơn nhiều khi chỉ cần máy tính, máy tính xách tay và thiết bị di động của bạn quên mạng WiFi. Nếu bạn không biết cách, thì đây là một danh sách các hướng dẫn hữu ích bạn có thể sử dụng:

 • hệ điều hành Mac
 • Linux (video Ubuntu)
 • Android
 • iOS
 • Windows 7
 • Windows 8/8
 • Windows 10

Bạn nên biết rằng một số hệ điều hành hoặc thiết bị (thường là những thiết bị hiện đại hơn) gọi tính năng này là Auto Auto Connect. Vì vậy, hãy chắc chắn để vô hiệu hóa quá nếu bạn nhận thấy nó.

3. Sử dụng VPN (Mạng riêng ảo)

Nếu bạn không quen với VPN, chúng là các dịch vụ trực tuyến bạn có thể sử dụng để ẩn địa chỉ IP thực của mình và bảo mật các kết nối trực tuyến của bạn bằng cách mã hóa chúng. Nói một cách đơn giản, VPN sẽ:

 • Đảm bảo không ai (không phải ISP của bạn, không phải tin tặc, không phải cơ quan giám sát của chính phủ) có thể thấy những gì bạn đang làm trên Internet. Thông tin liên lạc trực tuyến của bạn sẽ được mã hóa đầy đủ và bằng chứng giám sát. Có – ngay cả trên WiFi công cộng không bảo mật.
 • Ngăn chặn bất kỳ tội phạm mạng nào tìm hiểu thông tin nhạy cảm về bạn (như nơi bạn sống, ISP của bạn là ai, mã zip của bạn là gì) từ địa chỉ IP của bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tự do nói lên suy nghĩ của mình trực tuyến và rằng dấu chân kỹ thuật số của bạn không thể truy cập được ở một mức độ nhất định.

Sử dụng VPN là một cách rất thông minh để giữ an toàn trực tuyến và nó là một phương pháp đặc biệt hiệu quả nếu bạn làm theo tất cả các mẹo khác được thảo luận trong bài viết này.

Muốn có VPN có thể giúp bạn giữ an toàn trực tuyến?

CactusVPN chỉ là dịch vụ bạn cần. Chúng tôi bảo mật dữ liệu của bạn bằng mã hóa cao cấp và chúng tôi cung cấp quyền truy cập vào các giao thức VPN có độ an toàn cao như SoftEther và OpenVPN.

Hơn nữa, chúng tôi đã trang bị dịch vụ của chúng tôi với Kill Switch để đảm bảo rằng bạn không bao giờ tiếp xúc trên web. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp bảo vệ rò rỉ DNS đáng tin cậy và chúng tôi không lưu trữ bất kỳ nhật ký người dùng nào để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Chúng tôi cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng thân thiện với người dùng và chúng tôi cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí 24 giờ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu có bất kỳ vấn đề nào với dịch vụ.

4. Giữ an toàn cho thiết bị và trình duyệt của bạn

Một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn trực tuyến là đảm bảo bạn sử dụng chương trình chống vi-rút / phần mềm chống virus đáng tin cậy trên thiết bị của mình. Nó sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến – như cookie độc ​​hại, phần mềm độc hại, vi rút, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, v.v..

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus để lựa chọn, nhưng các đề xuất của chúng tôi là Malwarebytes và ESET.

Bên cạnh phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus, bạn nên luôn cố gắng cập nhật hệ điều hành của mình. Đừng quên – cập nhật bảo mật quan trọng có thể được phát hành ngay cả trong các bản cập nhật hệ thống tinies. Điều đó, và đảm bảo duy trì bật tường lửa của bạn – đó là một lớp bảo mật bổ sung mà LỚN đáng có.

Đối với trình duyệt của bạn, bạn nên cân nhắc sử dụng các trình chặn tập lệnh – về cơ bản là các tiện ích mở rộng ngăn chặn các tập lệnh trái phép khởi động khi bạn truy cập một trang web mờ ám hoặc độc hại. Ví dụ: tiện ích mở rộng chặn tập lệnh có thể ngăn trang web độc hại tải tập lệnh khai thác tiền điện tử gây hại cho CPU của bạn hoặc ngăn trang web hiển thị quảng cáo bật lên độc hại.

Hiện tại, các tiện ích mở rộng tốt nhất bạn có thể sử dụng là uMatrix và uBlock Origin. Tốt nhất là nên sử dụng chúng cùng nhau, không riêng biệt, nếu bạn thực sự muốn giữ an toàn trực tuyến.

5. Don Liên tương tác với email lừa đảo và thư rác

Với các cuộc tấn công lừa đảo gia tăng và email spam chiếm 45% tổng số email được gửi trên web, điều đó quan trọng hơn bao giờ hết để tránh rơi vào chúng. Nếu bạn làm như vậy, bạn có nguy cơ bị đánh cắp danh tính, tài khoản ngân hàng của bạn bị xóa và doanh nghiệp của bạn bị hủy hoại.

Email spam thường dễ nhận biết hơn email lừa đảo vì chúng tốn ít công sức hơn. Ngữ pháp kém, giọng điệu hung hăng và bối cảnh mơ hồ có xu hướng là một món quà tốt. Một số email lừa đảo cũng có thể được nhận ra theo cách đó, nhưng nhiều trong số chúng có xu hướng được chế tạo tốt hơn. Những kẻ lừa đảo dành thời gian để nghiên cứu nạn nhân của họ và cá nhân hóa các tin nhắn, để họ có cơ hội tốt hơn để khiến người nhận tham gia vào các email.

Ví dụ về email lừa đảo có thể bao gồm:

 • Ai đó giả vờ làm việc tại ngân hàng mà bạn có tài khoản, tuyên bố rằng bạn cần xác minh danh tính của mình bằng cách chia sẻ thông tin đăng nhập hoặc nhấp vào liên kết độc hại.
 • Một tội phạm mạng tự xưng là cảnh sát, luật sư hoặc đại lý liên bang nói rằng bạn bị nghi ngờ hoạt động tội phạm và bạn cần nhấp vào liên kết, tải xuống tệp đính kèm hoặc chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm (như Số An sinh Xã hội của bạn) để được xóa phí.
 • Một hacker có thể giả làm giám đốc điều hành của công ty bạn làm việc và cố gắng ép bạn cài đặt phần mềm độc hại (như keylogger) trên máy tính của công ty.

Còn nhiều kịch bản khác nữa, nhưng bạn có ý tưởng – email lừa đảo có thể rất đa dạng và – đôi khi – khá thuyết phục. May mắn thay, có một số cờ đỏ bạn có thể tìm ra:

 • Các liên kết đưa bạn đến một trang web HTTP HTTP Thay vì một trang web HTTPS ‘.
 • Các liên kết được rút ngắn – Hiện https://bit.ly/2siUVoz, thay vì trên https://www.cactusvpn.com, ví dụ.
 • Tên sai chính tả và lỗi ngữ pháp có chủ ý trong địa chỉ email – Ví dụ: J0hnSmith @ gmail thay vì.
 • Thiếu bất kỳ chữ ký chính thức nào có xu hướng ở dưới cùng của một email chính thức từ một tổ chức hoặc công ty.
 • Cảm giác cấp bách và áp lực, và giọng điệu hung hăng, đe dọa nếu bạn không tuân thủ các yêu cầu của người gửi.
 • Các tệp đính kèm không phải là những gì họ tuyên bố là – ví dụ, một tệp thực thi bị cáo buộc kết thúc bằng .zip hoặc tệp được gọi là tệp Excel thực sự là tệp .exe.

Nói chung, nếu bạn từng nhận được thư rác hoặc email lừa đảo, chỉ cần bỏ qua và xóa chúng. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với người gửi bị cáo buộc thực sự để xem họ có thực sự gửi email cho bạn hay không. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng các tiện ích mở rộng chống lừa đảo của Stanford, và có thể liên hệ với chính quyền nếu luật pháp ở quốc gia của bạn cho phép bạn thực hiện hành động pháp lý chống lại chúng.

6. Sử dụng mật khẩu mạnh, riêng biệt

Giống như hầu hết mọi người, bạn có thể đã biết tầm quan trọng của việc có một mật khẩu đáng tin cậy cho bất kỳ tài khoản nào bạn sử dụng. Nhưng trong khi đó là nổi tiếng, mọi người vẫn không thể nghe. Trên thực tế, số liệu thống kê cho thấy khoảng 86% mật khẩu toàn cầu là cực kỳ yếu.

An toàn để nói rằng tin tặc đang vui mừng với loại tin tức này.

Vì vậy, những gì làm cho một mật khẩu tốt? Chà, trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo, chúng tôi cần nhấn mạnh một điều quan trọng: Bạn cần có một mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản. Có một mật khẩu mạnh mà bạn sử dụng cho tất cả các tài khoản là cách an toàn nhất. Chỉ cần nghĩ về nó – nếu mật khẩu đó (cho dù nó mạnh đến mức nào) bị bẻ khóa, một tên tội phạm mạng sẽ có quyền truy cập ngay vào tất cả các tài khoản của bạn. Nếu bạn có nhiều mật khẩu, chỉ một tài khoản bị xâm phạm.

Một điều khác mà bạn nên biết là bạn cần thay đổi mật khẩu một cách thường xuyên – đơn giản là nó an toàn hơn nhiều để làm như vậy. Bây giờ chúng tôi không có nghĩa là bạn cần thay đổi chúng mỗi ngày (tất nhiên trừ khi bạn muốn), nhưng bạn có thể thay đổi mật khẩu của mình mỗi tháng.

Ngoài ra, đây là những gì bạn cần làm để tạo một mật khẩu mạnh:

 • Làm cho nó dài – don Chỉ cần sử dụng một từ. Cố gắng tạo thành một câu hoàn chỉnh nếu bạn có thể.
 • Nếu nền tảng cho phép, hãy bao gồm khoảng trắng theo các khoảng ngẫu nhiên trong mật khẩu của bạn.
 • Sử dụng ngẫu nhiên chữ thường và chữ in hoa, ví dụ như vậy: khác aBcDeF.
 • Thêm các biểu tượng (như quảng cáo&,Đặt tên cho các chữ cái hoặc chữ cái.
 • Cố gắng không sử dụng bất kỳ từ nào trong từ điển. Ít nhất, hãy tránh tạo ra tất cả các từ trong mật khẩu của bạn. Một cách để làm điều đó là đảo ngược một số từ – thay vì chuột Chuột, sử dụng es esomom.
 • Luôn thêm số trong mật khẩu của bạn – ở đầu, cuối hoặc bất cứ nơi nào ở giữa.
 • Don lồng sử dụng thay thế rõ ràng. Ví dụ: bằng cách sử dụng, m0u $ e, thay vì chuột chuột, việc này sẽ giúp mật khẩu của bạn an toàn hơn đáng kể.
 • Hãy thử làm cho mật khẩu một chút đáng nhớ nếu bạn muốn. Chẳng hạn, bạn có thể biến nó thành từ viết tắt của cụm từ như bố mẹ tôi đã sống ở Ý được 5 năm. Nó là một cái gì đó giống như Mphbli If5y. Tất nhiên, việc thêm một số biểu tượng và số không làm tổn thương.

Trong trường hợp bạn muốn đọc thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo mật khẩu mạnh.

Về cách theo dõi tất cả mật khẩu của bạn, trước tiên chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại chúng vào một cuốn sổ mà bạn giữ ở một nơi an toàn trong nhà hoặc tại ngân hàng. Thứ hai, hãy cân nhắc sử dụng các dịch vụ như KeePassXC hoặc Bitwarden để quản lý mật khẩu của bạn.

7. Tránh các trang web HTTP

Nó luôn luôn tốt nhất để tránh sử dụng các trang web HTTP – đặc biệt là mua hàng trực tuyến – vì đơn giản là chúng không an toàn. Rằng không chỉ là suy đoán – ngay cả Google cũng bắt đầu đánh dấu tất cả các trang web HTTP là không an toàn vào năm 2018.

Về cơ bản, nếu HTTP được sử dụng trên một trang web thay vì HTTPS, điều đó có nghĩa là không có bảo mật để mã hóa thông tin liên lạc trực tuyến của bạn với trang web nói trên. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể thấy những gì bạn làm trên đó. Thấy vấn đề? Nó rất dễ dàng để tin tặc xâm nhập mật khẩu, tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn theo cách này.

Và không, nó không chỉ là các trang web HTTP xử lý thông tin thanh toán là một vấn đề. Blog và diễn đàn HTTP cũng là một vấn đề. Tại sao? Bởi vì họ thường thu thập địa chỉ email của bạn khi bạn đăng ký. Do thiếu mã hóa, có một cơ hội mà email có thể rơi vào tay tội phạm mạng. Nếu điều đó xảy ra, địa chỉ email của bạn sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công lừa đảo, dược phẩm và spam.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu một trang web sử dụng mã hóa HTTPS? Khá đơn giản – đây là một số dấu hiệu:

 • Địa chỉ URL bắt đầu bằng Tiếng https https thay vì http http.
 • Biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây hiện diện trong thanh địa chỉ, ngay trước địa chỉ URL.
 • Tên công ty được hiển thị sau biểu tượng ổ khóa (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy).
 • Điều rõ ràng nhất – trình duyệt cho bạn biết nó không phải là một trang web an toàn.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng trong khi các trang web HTTPS có thể thực sự bị giả mạo, thì ở đó, không có gì thường ngăn chặn tin tặc thiết lập một trang web giả bắt chước trang web gốc và sử dụng các cuộc tấn công homograph để đánh lừa người dùng trực tuyến. Điều đó, và tin tặc hoặc kẻ lừa đảo chỉ có thể đăng ký một trang web hợp pháp trực tuyến cho một chứng chỉ HTTPS và sử dụng nó để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn, ví dụ như.

Một cách tốt để bảo vệ bạn trước các cuộc tấn công như vậy là luôn kiểm tra kỹ URL của trang web để đảm bảo không có lỗi chính tả và sử dụng trình quản lý mật khẩu vì chúng sẽ chỉ tự động điền thông tin đăng nhập của bạn nếu trang web thực sự là trang web thật. Nếu nó giả mạo, họ thường giành chiến thắng làm điều đó.

Đối với các trang web HTTPS độc hại mà don bắt chước các nền tảng khác, cách tốt nhất của bạn là thực hiện nhiều nghiên cứu về nó để xem liệu nó có thực sự hợp pháp hay không. Bạn cũng có thể thử nhấp vào biểu tượng ổ khóa để có thêm thông tin về chứng chỉ của công ty.

Ồ, và bạn cũng nên xem xét việc sử dụng các trình chặn tập lệnh mà chúng tôi đã đề cập ở trên (uMatrix và uBlock Origin). Họ không đảm bảo 100% để bảo vệ bạn khỏi các trang web HTTPS giả, nhưng ít nhất họ có thể – ngăn chặn mọi tập lệnh độc hại chạy trong nền khi bạn truy cập các nền tảng như vậy.

8. Giới hạn số lượng thông tin cá nhân bạn công khai trên web

Liệt kê số điện thoại và địa chỉ email của bạn trên trang truyền thông xã hội của bạn giúp mọi người dễ dàng kết bạn mới hoặc nhà tuyển dụng quan tâm liên hệ với bạn, đúng không?

Chắc chắn, điều đó có thể xảy ra, nhưng làm điều đó cũng khiến tội phạm mạng rất dễ nhắm vào bạn với những trò gian lận. Chưa kể rằng chính xác là loại thông tin được bán trên web sâu để kiếm lợi nhuận.

Bạn cũng nên tránh đưa ra quá nhiều thông tin về những gì bạn đang làm hoặc nơi ở của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù nó có thể cung cấp cho bạn một cái gì đó để nói chuyện với bạn bè của bạn, nhưng nó cũng cung cấp cho những tên cướp một số thông tin khá hữu ích. Ví dụ: nếu bạn đăng ảnh từ một nhà hàng và tự gắn thẻ mình ở đó, bạn về cơ bản cho phép kẻ trộm biết bạn không ở nhà.

Và điều đó không có sự sợ hãi. Nhiều tên cướp đã sử dụng thông tin từ phương tiện truyền thông xã hội để lên kế hoạch trộm cắp của chúng. Thêm vào đó, vào năm 2011, số liệu thống kê cho thấy khoảng 80% kẻ cướp đã kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội khi lên kế hoạch trộm cắp. Đó là một thời gian trước, đúng, nhưng nó rất khó có thể mọi thứ trở nên tốt hơn bây giờ – đặc biệt là vì phương tiện truyền thông xã hội thậm chí còn chứa nhiều thông tin về bạn. Trên thực tế, có vẻ như phương tiện truyền thông xã hội phổ biến hơn với những kẻ trộm cắp hơn bao giờ hết.

Tất nhiên, chúng tôi không nói rằng bạn không nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, nhưng hãy cố gắng hạn chế lượng thông tin bạn công khai về bạn. Ít nhất, bạn nên đảm bảo tất cả các hồ sơ của bạn được đặt ở chế độ riêng tư, để chỉ những người bạn tin tưởng mới có thể thấy những gì bạn đăng. Đương nhiên, bạn nên chắc chắn rằng bạn không tặng ai vào danh sách Bạn bè mà bạn không biết, hoặc có vẻ như là một hồ sơ giả mạo, giả mạo.

Ồ, và khi nói đến việc chia sẻ thông tin cá nhân, bao gồm cả địa chỉ IP của bạn. Đừng quên – mọi người có thể học được rất nhiều từ nó, như quốc gia và thành phố bạn sống và mã zip của bạn là gì. Đó là lý do tại sao nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để sử dụng VPN khi bạn truy cập web – địa chỉ IP của bạn sẽ luôn bị ẩn theo cách đó.

9. Giữ an toàn trực tuyến bằng cách không bật Bluetooth

Theo nguyên tắc chung, bạn chỉ nên bật Bluetooth khi bạn cần chia sẻ tệp với người bạn biết tại chỗ. Tuy nhiên, khi bạn hoàn thành, bạn nên tắt Bluetooth ngay lập tức. Tại sao? Bởi vì để nó trên có thể làm tổn hại đến bảo mật trực tuyến của bạn.

Thật không may, trong khi Bluetooth có thể an toàn, nó có rất nhiều lỗi bảo mật. Quay trở lại năm 2017, người ta đã phát hiện ra rằng tội phạm mạng có thể sử dụng lỗ hổng để hack thiết bị di động mà không ai nhận ra. Một năm sau, một vấn đề bảo mật mới được phát hiện cho phép các cuộc tấn công MITM được sử dụng để đánh cắp khóa mật mã của bạn.

Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bluetooth dễ bị tấn công từ trường khác nhau, chẳng hạn như:

 • Bluebugging (có thể dẫn đến thư rác không mong muốn)
 • Bluejacking (gây nguy hiểm cho thông tin cá nhân của bạn)
 • Bluesnarfing (có thể gây ra ghép đôi không mong muốn + mất quyền kiểm soát thiết bị)

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ bật Bluetooth mọi lúc. Ngoài ra, hãy dành thời gian để đảm bảo thiết bị của bạn không thể phát hiện được thông qua Bluetooth nếu có một cài đặt cho nền tảng bạn sử dụng.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn cách tắt Bluetooth trên (các) thiết bị của mình, đây là một số hướng dẫn có thể giúp bạn:

 • iOS / Android
 • hệ điều hành Mac
 • Ubuntu
 • Windows 7
 • Windows 8
 • Windows 8.1
 • Windows 10

10. Don Được quá tin tưởng với những người bạn gặp trực tuyến

Nếu bạn không biết ai đó ngoài đời, thì tốt nhất là đừng quá cởi mở về cuộc sống cá nhân và các chi tiết tài chính / kinh doanh nếu bạn chỉ gặp và nói chuyện với họ trên Internet. Bạn không bao giờ biết nếu đó là một người thật sự muốn kết bạn với ai đó, hoặc nếu đó là một hacker, kẻ lừa đảo hoặc ai đó có liên quan đến hoạt động gián điệp của công ty đằng sau hồ sơ.

Đừng quên – nó không khó để thiết lập một hồ sơ truyền thông xã hội giả mạo. Một vài hình ảnh bị đánh cắp hoặc lưu trữ, một số thông tin chung về Giới thiệu về Me, một địa chỉ email đơn giản và điện thoại ghi đĩa là tất cả những gì mà tội phạm mạng sẽ cần để thiết lập và xác nhận hồ sơ giả mạo.

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn chia sẻ quá nhiều thông tin với một người lạ trên web có vẻ đủ thân thiện? Đôi khi, không có gì. Nhưng, những lần khác, có một cơ hội có thể xảy ra:

 • Họ có thể làm mồi cho cảm xúc và lòng trắc ẩn của bạn, kể cho bạn một câu chuyện thổn thức và thuyết phục bạn chuyển cho họ một số tiền kha khá. Sau đó, họ sẽ cố gắng để bạn gửi cho họ nhiều tiền hơn hoặc họ không liên lạc với bạn.
 • Người đứng sau tài khoản có thể cố gắng lừa bạn chia sẻ thông tin tài chính và cá nhân có giá trị với họ – như Số an sinh xã hội, tài khoản ngân hàng hoặc thông tin thẻ tín dụng hoặc thậm chí một số thông tin về thông tin đăng nhập của bạn.
 • Người được hỏi có thể là một phần của vòng kỹ thuật xã hội nhằm thu thập thông tin cá nhân khác nhau về công ty bạn có thể đang làm việc. Họ làm điều đó để cá nhân hóa tốt hơn các tin nhắn lừa đảo của họ.

Đó chỉ là một số tình huống có thể xảy ra, nhưng bạn hiểu ý tưởng – đừng tin tưởng một cách mù quáng vào bất cứ ai quá thân thiện với bạn trên Internet, đặc biệt là nếu bạn không bao giờ gặp họ trực tiếp. Và không, nhìn thấy chúng qua webcam không có nghĩa là bạn có thể biết người thật. Luồng webcam thực sự có thể bị làm giả và có rất nhiều phần mềm có thể giúp ai đó làm điều đó.

10 cách để giữ an toàn trực tuyến – Hãy để Recap Recap

An toàn trực tuyến là quan trọng hơn bao giờ hết vì các mối đe dọa bảo mật gần như ở mọi nơi trên Internet. Vâng, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng 10 cách sau đây để giữ an toàn trực tuyến dường như là cách hiệu quả nhất:

 1. Tránh WiFi công cộng nếu bạn có thể. Nếu bạn có thể, hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng nó cho các công cụ như ngân hàng trực tuyến và kiểm tra email hoặc tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Ngoài ra, chỉ sử dụng WiFi công cộng với VPN.
 2. Định cấu hình thiết bị của bạn để quên mạng WiFi WiFi mà bạn đã sử dụng trước đó để chúng vô tình kết nối lại với một điểm truy cập giả mạo mạo danh chúng.
 3. Luôn sử dụng dịch vụ VPN trên web – nó có thể che giấu địa chỉ IP thực của bạn và mã hóa thông tin liên lạc trực tuyến của bạn, giữ an toàn cho họ khỏi tin tặc.
 4. Bảo mật (các) thiết bị và trình duyệt web của bạn bằng cách cập nhật chúng, sử dụng tường lửa của hệ thống, cài đặt phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus đáng tin cậy và sử dụng trình chặn tập lệnh.
 5. Nếu bạn nhận được bất kỳ email hoặc tin nhắn nào có vẻ như spam hoặc lừa đảo, hãy bỏ qua chúng hoàn toàn.
 6. Tạo mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản của bạn và sử dụng mật khẩu riêng cho mỗi tài khoản. Sử dụng trình quản lý mật khẩu cũng là một ý tưởng tốt.
 7. Donv sử dụng các trang web HTTP, hoặc – ít nhất – không nên đưa ra địa chỉ email hoặc số thẻ tín dụng của bạn trên các trang web HTTP.
 8. Don Cầu đăng quá nhiều thông tin cá nhân trên phương tiện truyền thông xã hội – như chi tiết liên lạc của bạn hoặc nơi ở hiện tại của bạn, ví dụ.
 9. Tắt Bluetooth nếu bạn hiện không sử dụng nó.
 10. Donith đặt niềm tin của bạn vào những người lạ trực tuyến quá nhanh và đừng chia sẻ thông tin tài chính và cá nhân với họ nếu bạn không bao giờ gặp họ.
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map