9 Thực tiễn tốt nhất về Mật khẩu (cho trải nghiệm trực tuyến an toàn) |


Rốt cuộc, nhưng loại mật khẩu nào sẽ được coi là an toàn?

Nếu bạn đang tự hỏi điều đó và cũng muốn tìm hiểu cách tạo mật khẩu mạnh và cách bảo vệ mật khẩu, thì chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về hướng dẫn chuyên sâu này.

Contents

Mật khẩu bảo mật thấp nguy hiểm như thế nào?

Đơn giản chỉ cần đặt, vô cùng. Mật khẩu bảo mật thấp rất dễ bị bẻ khóa, với một số công cụ bẻ khóa có thể phá vỡ chúng trong vài giây hoặc thậm chí là mili giây. Tội phạm mạng có thể có nhiều quyền truy cập vào hàng tấn thông tin tài chính và thông tin cá nhân của bạn nếu bạn ẩn nó sau một mật khẩu yếu.

Loại mật khẩu nào sẽ được coi là an toàn?

Để trả lời tốt nhất câu hỏi đó, tại đây, một danh sách các loại mật khẩu thường được coi là không an toàn:

 • Ngày sinh của bạn
 • Địa chỉ vật lý của bạn
 • Tên của cha mẹ, bạn bè, anh chị em hoặc vật nuôi của bạn
 • Tên của bạn
 • Các mật khẩu rõ ràng như mật khẩu của người Hồi giáo hoặc trên 123456789

Loại mật khẩu được coi là rất an toàn là loại mật khẩu tuân theo các nguyên tắc mật khẩu mà chúng tôi sẽ thảo luận trong phần tiếp theo.

9 mật khẩu Thực tiễn tốt nhất để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn

Chúng tôi sẽ theo dõi một danh sách các thực hành tốt nhất về mật khẩu ngắn, bạn nên luôn luôn ghi nhớ nếu bạn muốn tạo một mật khẩu giành được bao giờ bị bẻ khóa.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi nên đề cập rằng để so sánh độ mạnh của một số mật khẩu mà chúng tôi sẽ cung cấp làm ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng công cụ trực tuyến này để ước tính thời gian bẻ khóa mật khẩu.

1. Don Greg Biến mật khẩu của bạn thành một từ điển

Có một từ trong từ điển làm mật khẩu của bạn làm cho nó dễ nhớ hơn nhiều. Tuy nhiên, nó cũng làm cho nó rất có khả năng trở thành con mồi cho các cuộc tấn công từ điển. Nếu bạn không chắc chắn tấn công từ điển là gì, thì đó là khi tội phạm mạng cố gắng sử dụng một danh sách ngắn các từ (tên thú cưng, tên phổ biến, nhân vật truyền hình và phim, v.v.) để bẻ khóa mật khẩu mà chúng tự tin chứa từ điển từ.

Tất nhiên, tin tặc cũng có thể sử dụng từ điển thực tế để thực hiện bẻ khóa. Họ thậm chí cần phải gõ các từ một cách thủ công vì họ chỉ có thể viết một kịch bản để làm điều đó cho họ.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đưa ra một mật khẩu không phải là một từ thực tế. Nó càng phức tạp và nghe có vẻ kỳ quái thì càng tốt.

Và không, kết hợp các từ trong từ điển được đảm bảo để làm cho mật khẩu của bạn mạnh hơn. Ví dụ, chủ tịch của Ghế có thể là mật khẩu gồm 10 ký tự, nhưng nó chỉ mất một tin tặc 3 tháng để bẻ khóa nó.

2. Làm cho mật khẩu của bạn dài

Mật khẩu ngắn rất dễ nhớ, đúng, nhưng chúng cũng rất dễ bị bẻ khóa. Nó có thể chỉ mất một phút để một tội phạm mạng có kinh nghiệm phá được mật khẩu năm ký tự đơn giản. Nếu bạn có tối đa tám ký tự (khuyến nghị NIST tiêu chuẩn), thời gian được tăng lên thành một thập kỷ.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên có một mật khẩu dài hơn tám ký tự – chúng tôi khuyên bạn nên vượt quá 15 nếu có thể.

Nếu vì lý do nào đó bạn cần phải giữ một mật khẩu ngắn, chỉ làm điều đó trên một trang web cho phép các ký tự không gian. Nếu bạn chèn một chữ cái / ký hiệu / số vào mật khẩu năm ký tự, bạn sẽ tăng thời gian bẻ khóa từ một phút lên bốn thập kỷ.

3. Trộn chữ, số và ký tự / ký hiệu đặc biệt

Trộn các chữ cái, số và ký hiệu làm cho mật khẩu của bạn khó bị bẻ khóa hơn nhiều. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một mật khẩu chỉ bao gồm các chữ cái hoặc số, thì các công cụ bẻ khóa sẽ dễ dàng phá vỡ nó hơn nhiều.

Rốt cuộc, một mật khẩu như trên 3&* Gjk2 # Cảnh khó đoán hoặc mạnh mẽ hơn nhiều so với mật khẩu như Mật fhujflto. Nếu chúng tôi sử dụng cùng một công cụ mà chúng tôi đã liên kết ở trên, chúng tôi sẽ thấy rằng mật khẩu thứ hai có thể bị bẻ khóa trong khoảng ba giờ, trong khi mật khẩu đầu tiên có thể bị bẻ khóa trong khoảng một thập kỷ.

4. Trộn chữ in hoa và chữ thường

Don Tiết sợ thêm chữ thường và chữ hoa vào các khoảng thời gian ngẫu nhiên. Có thể sẽ bất tiện hơn khi nhập mật khẩu bằng bàn phím hoặc trên thiết bị di động, nhưng nó giúp mật khẩu của bạn an toàn hơn.

Bạn có tin chúng tôi không? Hãy để những mật khẩu sau đây: mật ong sdfghjkl và và SdFgHjKll. Một công cụ bẻ khóa sẽ cần khoảng ba giờ để phá mật khẩu đầu tiên và một tháng để bẻ khóa mật khẩu thứ hai. Rõ ràng, cái thứ hai có thể sử dụng một số cải tiến để làm cho nó mạnh hơn, nhưng ví dụ vẫn cho thấy rằng trộn lẫn chữ hoa và chữ thường là một ý tưởng tốt.

5. Sử dụng thay thế rõ ràng

Không, sử dụng mật khẩu của h0u $ 3, mật ong thay vì mật khẩu, nhà cái không làm cho nó rất mạnh. Trên thực tế, nó chỉ mất một phút để nó bị bẻ khóa.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên tránh thay thế các chữ cái bằng các số giống nhau vì nó đã giành được thời gian để một công cụ bẻ khóa bắt kịp những gì bạn làm.

6. Đảo ngược một số từ (hoặc tất cả chúng)

Nếu bạn phải nhấn mạnh vào việc sử dụng các từ trong từ điển làm mật khẩu, ít nhất bạn nên đảo ngược chúng. Chẳng hạn, thay vì khủng long ăn gian có thể bị bẻ khóa trong chưa đầy một giây, bạn có thể dùng thử ruasonidid. Tất nhiên, điều đó không đủ vì nó vẫn còn mất một công cụ bẻ khóa năm giờ để phá mật khẩu đó.

Vì vậy, bạn nên sử dụng nhiều từ đảo ngược với nhau. Nhập toàn bộ mật khẩu sẽ khá rắc rối, nhưng bảo mật sẽ bù đắp cho nó. Để có kết quả tốt nhất, trộn lẫn các ký hiệu, số và chữ hoa và chữ thường.

7. Đặt mật khẩu của bạn thành từ viết tắt cho cụm từ

Nếu bạn không cảm thấy như nghiền ngẫu nhiên bàn phím của mình để tìm ra mật khẩu, hãy thử nghĩ về một cụm từ đáng nhớ – tốt nhất là một cái gì đó bạn thường làm thường xuyên. Ví dụ: hãy để Lừa lấy cụm từ tôi đã sử dụng để dành mùa hè của mình ở Ý khi tôi lên 5.

Để tạo mật khẩu từ đó, chỉ cần lấy chữ cái đầu tiên của mỗi từ. Bạn có thể rời khỏi với IutsmsiIwIw5.

Không tệ phải không? Nó được cho là mất sáu milimet trở lên để phá vỡ nó. Nhưng bạn có thể làm cho nó mạnh hơn để chống lại các kỹ thuật bẻ khóa mật khẩu trong tương lai. Thêm một hoặc hai ký tự khoảng trắng, ký hiệu hoặc số và bạn còn lại với mật khẩu an toàn hơn nữa.

8. Sử dụng không gian khi có thể

Không phải tất cả các trang web sẽ cho phép bạn bao gồm các ký tự không gian trong mật khẩu của bạn. Nhưng nếu họ làm, hãy tiếp tục và thêm một vài. Nó làm cho mật khẩu của bạn dài hơn, do đó bạn bao gồm càng nhiều ký tự không gian, càng khó để hacker hoặc công cụ bẻ khóa mật khẩu phá vỡ nó.

Bạn có thể thêm một ký tự khoảng trắng sau mỗi chữ cái, số hoặc ký hiệu nếu bạn muốn, nhưng nói chung, nó đủ để chỉ thêm một vài chữ cái / ký hiệu / số.

Việc thêm ít nhất hai ký tự không gian vào một mật khẩu như mật mã khủng long (để nó có thể tăng thêm thời gian để bẻ khóa nó từ dưới một giây đến năm thế kỷ, vì vậy đừng đánh giá thấp mẹo này.

9. Cân nhắc sử dụng Trình tạo mật khẩu

Nếu bạn có nhiều tài khoản và việc tạo mật khẩu cho mỗi một trong số chúng là quá nhiều công việc, bạn luôn có thể thử sử dụng trình tạo mật khẩu thay thế. Nó sẽ tạo một mật khẩu an toàn tại chỗ cho bạn, vì vậy nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn sử dụng trình tạo mật khẩu từ các công ty đáng tin cậy. Điều cuối cùng bạn muốn là sử dụng một số trình tạo mờ mà một số hacker đã thiết lập để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Dưới đây, một danh sách các máy phát điện bạn có thể thử một cách an toàn:

 • Máy phát điện 1Password
 • Trình tạo mật khẩu Norton Norton
 • Trình tạo mật khẩu LastPass
 • Trình tạo mật khẩu mạnh
 • Trình tạo mật khẩu dịch vụ MSD
 • Mật khẩu

Cách bảo vệ mật khẩu

Có một mật khẩu mạnh là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng nó không đủ để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Bạn cũng cần bảo vệ mật khẩu của chính mình khỏi phần mềm độc hại, lỗi của con người và tin tặc. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm điều đó:

1. Don phạm Sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản

Khoảng 59% người dùng trực tuyến sử dụng lại cùng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ và nền tảng. Nó rất tiện lợi, chắc chắn, nhưng nó cũng rất rủi ro. Tại sao? Vâng, hãy tưởng tượng mật khẩu của bạn từng bị xâm phạm bằng cách nào đó. Nếu điều đó xảy ra, mỗi một tài khoản của bạn sẽ phải chịu sự tin tưởng của tin tặc.

Ví dụ: giả sử bạn nói rằng bạn sử dụng cùng một mật khẩu cho tài khoản Facebook của bạn như mật khẩu bạn sử dụng cho tài khoản PayPal của mình. Nếu một tội phạm mạng từng xâm phạm mật khẩu Facebook của bạn, họ sẽ có quyền truy cập ngay vào số tiền bạn có trên PayPal.

Như có vẻ như bất tiện, hãy cố gắng sử dụng một mật khẩu riêng cho mỗi tài khoản trực tuyến của bạn. Bạn không thực sự cần phải đưa ra các mật khẩu hoàn toàn khác nhau, nhưng ít nhất hãy đảm bảo tất cả các mật khẩu đủ khác nhau để tin tặc có thể đoán phần còn lại nếu chúng thỏa hiệp.

2. Sử dụng phần mềm bảo mật và cập nhật phần mềm

Chương trình chống vi-rút / phần mềm chống vi-rút là bắt buộc nếu bạn muốn lướt web an toàn hiện nay – đặc biệt là vì phần mềm như vậy có thể giữ cho thiết bị của bạn an toàn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại (như phần mềm gián điệp và keylogger) có thể đánh cắp mật khẩu của bạn.

Chỉ cần đảm bảo chạy quét thường xuyên (đặc biệt là sau khi bạn tải xuống các tệp mới), luôn bật bảo vệ web và luôn cập nhật chương trình chống vi-rút / phần mềm chống phần mềm độc hại. Nếu bạn bỏ qua một bản cập nhật duy nhất, bạn có thể bỏ lỡ các tệp và chỉnh sửa quan trọng giúp phần mềm phát hiện và chống lại các loại vi-rút / phần mềm độc hại mới.

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus để lựa chọn, nhưng các đề xuất của chúng tôi là Malwarebytes và ESET.

3. Sử dụng VPN khi truy cập WiFi công cộng (Hoặc mọi lúc)

WiFi công cộng có thể thuận tiện, nhưng nó cũng rất rủi ro. Nhiều mạng công cộng không sử dụng bất kỳ mã hóa nào, khiến tội phạm mạng (hoặc khá nhiều người) rất dễ nghe lén các thông tin liên lạc trực tuyến của bạn. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là nếu bạn nhập mật khẩu của mình trên một trang web trong khi sử dụng WiFi công cộng, thì có một cơ hội ai đó có thể nhìn thấy nó.

Vì vậy, bạn phải luôn sử dụng VPN (Mạng riêng ảo) khi sử dụng mạng WiFi công cộng. Dịch vụ sẽ sử dụng mã hóa để bảo mật tất cả lưu lượng truy cập Internet của bạn, đảm bảo không ai có thể giám sát nó để đánh cắp mật khẩu của bạn.

Thay thế duy nhất đó là sử dụng gói dữ liệu của bạn. Tất nhiên, bạn có thể thực sự sử dụng nó 24/7 (trừ khi bạn có đủ khả năng) và kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn với điểm phát sóng di động tại nhà không phải là quá tiện lợi.

Tại sao tôi phải làm điều đó khi tôi có thể sử dụng WiFi của riêng mình mà bảo mật?

Vấn đề với các mạng WiFi hiện tại là bảo mật WPA2 của họ không đủ để bảo vệ hoàn toàn dữ liệu và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn. Tại sao? Bởi vì WPA2 thực sự dễ bị tấn công KRACK – một cuộc tấn công mạng có thể phá vỡ nó. Và nó vẫn sẽ mất một thời gian cho đến khi WPA3 trở thành chuẩn mực, vì vậy sử dụng VPN bất cứ khi nào bạn lên mạng là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ mật khẩu của bạn.

Tìm kiếm một VPN an toàn?

CactusVPN đã bảo vệ bạn. Chúng tôi cung cấp một giải pháp bảo mật cao cấp cho bất kỳ ai muốn bảo vệ dữ liệu của họ (đặc biệt là mật khẩu của họ) khi họ duyệt web. Dịch vụ VPN của chúng tôi có tính năng mã hóa mạnh mẽ, cấp độ quân sự (AES) và các giao thức VPN có độ an toàn cao như OpenVPN, SSTP, SoftEther và IKEv2.

Ngoài ra, dịch vụ của chúng tôi hoạt động trên nhiều thiết bị và hệ điều hành, do đó, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn khi nhập mật khẩu của mình trên bất kỳ thiết bị nào.

4. Don Patrick Giữ mật khẩu của bạn trên thiết bị của bạn

Sẽ rất hấp dẫn khi chỉ cần có một tệp Word trên máy tính của bạn với một danh sách tất cả các mật khẩu bạn sử dụng vì nó tiện lợi như thế nào. Nhưng nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ khiến những mật khẩu đó (và dữ liệu họ bảo vệ) gặp nguy hiểm.

Tại sao? Chà, nếu một hacker từng có quyền truy cập vào thiết bị của bạn (chẳng hạn như bằng cách sử dụng phần mềm độc hại), họ sẽ có thể nhanh chóng truy cập tệp đã nói và đánh cắp tất cả mật khẩu của bạn.

Nó tốt hơn là chỉ giữ mật khẩu của bạn khỏi thiết bị của bạn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng sổ ghi chép hoặc viết mật khẩu xuống đó. Khi bạn thực hiện xong, hãy đảm bảo lưu trữ nó ở nơi nào đó an toàn trong nhà của bạn (thậm chí an toàn sẽ làm).

Nếu điều đó nghe có vẻ quá rắc rối, thì bạn nên xem xét mẹo tiếp theo của chúng tôi.

5. Sử dụng công cụ quản lý mật khẩu đáng tin cậy

Khi nói đến thực tiễn quản lý mật khẩu tốt nhất, một nền tảng quản lý mật khẩu là bắt buộc. Về cơ bản, nó là một dịch vụ trực tuyến lưu trữ và quản lý tất cả mật khẩu của bạn. Chúng sẽ được mã hóa chính xác và bạn sẽ chỉ cần một mật khẩu chính để truy cập chúng.

Chắc chắn đơn giản hơn nhiều so với việc mang theo toàn bộ danh sách mật khẩu bên mình.

Trình quản lý mật khẩu khá đơn giản để sử dụng và chúng có thể ở dạng dịch vụ trực tuyến hoặc đám mây, ứng dụng máy tính để bàn và thậm chí cả định dạng di động. Họ là nơi tốt nhất để lưu trữ mật khẩu mà không cần phải có một két an toàn đắt tiền.

Dưới đây là danh sách các dịch vụ quản lý mật khẩu tốt nhất:

 • Bitwarden
 • Ít hơn
 • KeePass / KeePassXC
 • Mật khẩu cấp cao
 • PSONO
 • Mật khẩu an toàn

6. Sử dụng xác thực đa yếu tố

Ngày nay, rất nhiều dịch vụ trực tuyến cho phép bạn sử dụng một số hình thức xác thực đa yếu tố (thông thường nhất là xác thực hai yếu tố) để bảo mật tài khoản của bạn. Nói một cách đơn giản, đó là một bước bổ sung mà bạn thực hiện khi đăng nhập. Sau khi nhập mật khẩu, bạn cũng phải nhập mã mà bạn đã gửi bằng tin nhắn văn bản hoặc điều đó được tạo bởi một ứng dụng xác thực trên điện thoại của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên bật xác thực hai yếu tố (hoặc bất kỳ loại xác thực đa yếu tố nào khác) trên tất cả các tài khoản của bạn. Nó không phải là một loại thực hành bảo mật mật khẩu tốt nhất vì nó không phải là một tính năng bảo vệ mật khẩu của bạn trực tiếp, nhưng đó là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài khoản và dữ liệu của bạn nếu mật khẩu của bạn bị xâm phạm bằng cách nào đó.

7. Sử dụng sinh trắc học nếu có thể

Nếu bạn không quen với ý tưởng về sinh trắc học, thì về cơ bản, nó đề cập đến công nghệ cho phép bạn đăng nhập vào thiết bị của mình bằng cách quét dấu vân tay của bạn thay vì hoặc sử dụng mật khẩu. Rất nhiều máy tính xách tay, máy tính bảng và thiết bị di động đã bắt đầu cung cấp hỗ trợ cho sinh trắc học, vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng nó khi đăng nhập.

Tốt nhất, bạn nên dựa vào sinh trắc học khi bạn ở những nơi thực sự đông đúc hoặc đi du lịch nước ngoài, để bạn vô tình để lộ mật khẩu của mình trong những tình huống đó.

8. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu của bạn

Bạn nói rằng đây là lẽ thường, nhưng khoảng 95% người thực sự chia sẻ tới sáu mật khẩu của họ với người khác – bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp.

Cái gì cũng có hại gì trong đó? Bạn có thể chia sẻ mật khẩu với những người mà bạn tin tưởng.

Điều đó đúng, và chúng tôi không nói rằng vị hôn phu hoặc bạn thân của bạn sẽ sử dụng mật khẩu của bạn để làm trống tài khoản ngân hàng và PayPal của bạn. Tuy nhiên, họ có thể bất cẩn (rốt cuộc, chúng tôi chỉ là con người) và vô tình nhập mật khẩu của bạn trên trang web lừa đảo, máy tính công cộng hoặc thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại.

Nếu điều đó xảy ra, mật khẩu của bạn sẽ tốt như vậy và tất cả dữ liệu tài khoản của bạn cũng vậy.

Vì vậy, bất kể bạn bè và gia đình của bạn sẽ buồn như thế nào khi bạn từ chối chia sẻ mật khẩu với họ, nó vẫn là một cách thay thế tốt hơn để đánh cắp thông tin tài chính và thông tin cá nhân của bạn vì một lỗi đơn giản.

Khuyến khích những người yêu cầu bạn chia sẻ mật khẩu của mình để đăng ký tài khoản (đặc biệt là nếu có bản dùng thử miễn phí). Chỉ chia sẻ mật khẩu cho các tài khoản thực sự dùng một lần hoặc bạn không có kế hoạch sử dụng nữa (và không chia sẻ mật khẩu mà bạn có thể sử dụng cho các tài khoản khác – mặc dù bạn không nên làm như chúng tôi đã nói. ).

9. Thay đổi mật khẩu của bạn trên cơ sở thường xuyên

Chỉ có 35% người không bao giờ thay đổi mật khẩu của họ ngày nay, vì vậy ít nhất con số này tốt hơn so với vài năm trước. Điều đó vẫn có nghĩa là rất nhiều người không bảo mật mật khẩu của họ, mặc dù vậy.

Có, chúng tôi biết rằng việc thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên – ngoài việc có một mật khẩu riêng cho từng tài khoản – có thể thực sự mệt mỏi. Tuy nhiên, đó là một bước bảo mật bổ sung để đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ an toàn hơn.

Bây giờ, bạn không cần phải thay đổi mật khẩu mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Mỗi tháng một lần sẽ ổn, hoặc ít nhất hai tháng một lần. Và bạn không cần phải đưa ra mật khẩu mới mỗi lần – đôi khi, nó đủ để chỉ chỉnh một chút mật khẩu hiện tại của bạn.

Tất nhiên, có những lúc bạn thực sự cần thay đổi mật khẩu và tìm ra mật khẩu mới từ đầu, chẳng hạn như:

 • Sau khi dịch vụ bạn sử dụng đã báo cáo vi phạm dữ liệu.
 • Sau khi bạn sử dụng máy tính công cộng.
 • Khi bạn cấp cho người khác quyền truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Khi có bằng chứng về việc truy cập trái phép vào bất kỳ tài khoản nào của bạn.
 • Khi phát hiện nhiễm phần mềm độc hại / vi-rút trên thiết bị của bạn.

10. Tránh email và tin nhắn lừa đảo

Lừa đảo liên quan đến tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo đang cố lừa bạn tiết lộ thông tin cá nhân, tài chính và thông tin nhạy cảm. Họ thường sẽ gửi email hoặc tin nhắn trông giống như họ đang được gửi bởi một tổ chức, doanh nghiệp hoặc người thực sự, họ sẽ yêu cầu bạn tiết lộ dữ liệu riêng tư hoặc công ty.

Các email và tin nhắn đã nói cũng có thể chứa các liên kết độc hại đưa bạn đến các trang web lừa đảo đánh cắp mật khẩu hoặc các tệp đính kèm bị nhiễm phần mềm độc hại cài đặt keylogger trên thiết bị của bạn.

Chìa khóa để giữ mật khẩu của bạn an toàn khỏi lừa đảo là bỏ qua mọi tin nhắn lừa đảo và không bao giờ nhấp vào liên kết hoặc tải xuống tệp đính kèm được tìm thấy trong các tin nhắn đó. Nếu bạn tình cờ kết thúc một trang web lừa đảo, đừng bao giờ nhập mật khẩu thực của bạn – chỉ cần nói vô nghĩa.

Mật khẩu thực tiễn tốt nhất – Điểm mấu chốt

Vì vậy, loại mật khẩu nào sẽ được coi là an toàn? Chà, chắc chắn một trong những tuân theo hầu hết các nguyên tắc mật khẩu này:

 • Dài hơn tám ký tự (lý tưởng hơn 15).
 • Chứa các chữ cái, số, ký hiệu và ký tự khoảng trắng.
 • Trộn cả chữ thường và chữ hoa.
 • Hoạt động như một từ viết tắt của một cụm từ (Hồi WwttN10ya phạm cho Từ Chúng tôi đã đến Hà Lan 10 năm trước.
 • Doesn chứa các từ điển. Nếu có, nó chứa các từ bị đảo ngược.
 • Doesn không chứa sự thay thế rõ ràng (bản 0 0 thay vì của bản nhạc).
 • Được tạo bằng một trình tạo mật khẩu an toàn, đáng tin cậy.

Bên cạnh việc đưa ra một mật khẩu mạnh, bạn cũng cần giữ nó an toàn. Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng VPN khi bạn trực tuyến, sử dụng các chương trình chống vi-rút / phần mềm chống vi-rút, sử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản, thay đổi mật khẩu thường xuyên và sử dụng các nền tảng quản lý mật khẩu hợp lý – chỉ cần nêu một vài mẹo.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map