An ninh mua sắm trực tuyến (Các mối đe dọa thường gặp & Mẹo an toàn) |


Chờ đợi – Mua sắm trực tuyến Có an toàn không?

Không chính xác. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng ngay khi bạn mua thứ gì đó trên Amazon. Nhưng điều đó có nghĩa là có một rủi ro như thế có thể xảy ra.

Vấn đề là tội phạm mạng đang nhắm mục tiêu vào các nhà bán lẻ trực tuyến ngày càng nhiều – không phải chủ yếu vì họ có rất nhiều tiền (mặc dù đó là một trong những ưu đãi), nhưng vì rất nhiều người sử dụng các nền tảng đó (hiện tại, khoảng 1,92 tỷ người mua sắm trực tuyến ). Hơn thế nữa, mặc dù nhiều trang web mua sắm trực tuyến đã cải thiện các tiêu chuẩn bảo mật của họ, họ vẫn trở thành nạn nhân của tin tặc.

Vì vậy, hiện tại, mua sắm trực tuyến an toàn 100%. Nó có khả năng không an toàn thậm chí 60-70%. Và khi bạn thấy các mối đe dọa bảo mật mua sắm trực tuyến chính của chúng tôi, bạn sẽ hiểu tại sao.

7 rủi ro bảo mật phổ biến nhất khi mua sắm trực tuyến

1. Phần mềm quảng cáo

Các trang web độc hại thường chứa quảng cáo bật lên quảng cáo một số chương trình khuyến mãi đáng kinh ngạc (như nói rằng bạn đã giành được PS4 miễn phí hoặc hơn). Nếu bạn nhấp vào chúng, bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ dữ liệu nhạy cảm (như chi tiết thẻ tín dụng và thông tin nhận dạng cá nhân) hoặc thiết bị của bạn sẽ bị nhiễm trực tiếp các loại phần mềm độc hại khác (phần mềm gián điệp, keylogger hoặc ransomware).

Tệ hơn nữa, bạn cũng có thể tiếp xúc với những quảng cáo như vậy trên các trang web hợp pháp. Mặc dù họ thường bảo mật khá an toàn, một số tin tặc có thể khai thác một số lỗ hổng (ví dụ: nếu trang web đã thực hiện cập nhật bảo mật mới nhất) và tiêm quảng cáo độc hại vào nền tảng.

Bạn cũng nên biết rằng phần độc hại của quảng cáo có thể kích hoạt nếu bạn nhấp vào trên X X X để đóng nó cũng.

2. Cửa hàng trực tuyến giả

Tội phạm mạng đã thiết lập các nền tảng mua sắm giả mạo để lừa người dùng lãng phí tiền hoặc tiết lộ dữ liệu nhạy cảm. Họ thường cố gắng bắt chước các nhà bán lẻ trực tuyến hợp pháp, tuyên bố họ làm việc với họ hoặc phát minh ra các thương hiệu bán lẻ tự tạo. Thông thường, một trong hai điều sẽ xảy ra nếu bạn chi tiền cho một cửa hàng trực tuyến giả mạo:

 1. Tin tặc đứng sau vụ lừa đảo sẽ đăng nhập tất cả dữ liệu bạn nhập vào, đánh cắp thông tin chi tiết về thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của bạn (thậm chí họ có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin như Số An sinh Xã hội của bạn).
 2. Trang web chỉ được thiết lập để nhận thanh toán từ người dùng. Tuy nhiên, những sản phẩm được quảng cáo don hiến thực sự tồn tại. Vì vậy, nếu bạn mua thứ gì đó, bạn sẽ không bao giờ có được nó. Hoặc, bạn có thể nhận được sản phẩm, nhưng nó sẽ là một thứ hoàn toàn khác hoặc chỉ là một hộp trống.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng cả hai điều đó đã thắng xảy ra trên một số trang web giả mạo – đặc biệt là nếu kẻ lừa đảo rất tham lam và muốn cả tiền và dữ liệu cá nhân / tài chính của bạn.

Các trang web bán lẻ trực tuyến giả thường được quảng bá thông qua tin nhắn và email lừa đảo. Các chi tiết liên hệ của người nhận sẽ được mua thông qua một trò lừa đảo khác hoặc họ có thể được mua ngoài web sâu với số tiền khá nhỏ.

3. Trộm cắp danh tính

Không nhiều người biết điều này, nhưng một trong những rủi ro bảo mật chính của việc mua sắm trực tuyến là việc đánh cắp danh tính của bạn. Về cơ bản, tội phạm mạng nhằm mục đích đánh cắp càng nhiều thông tin nhận dạng cá nhân từ bạn càng tốt (tên đầy đủ, số điện thoại di động, địa chỉ email, địa chỉ thực của bạn, v.v.). Khi họ đã có nó, họ sẽ bán đấu giá nó trên web sâu hoặc họ sử dụng nó trong các trò gian lận khác hoặc để mạo danh bạn.

Theo thống kê, hầu hết các vụ trộm danh tính xảy ra trong khi mua sắm trong kỳ nghỉ, chứng kiến ​​khoảng 43% người tiêu dùng báo cáo họ trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính trong những khoảng thời gian như vậy.

Hành vi trộm cắp danh tính thường xảy ra trên các trang web giả mạo, nhưng các nhà bán lẻ trực tuyến hợp pháp có thể khiến người dùng của họ gặp phải vấn đề tương tự nếu họ bị vi phạm dữ liệu (mà chúng tôi sẽ thảo luận một chút) hoặc nếu nền tảng của họ bị nhiễm phần mềm độc hại.

4. Dữ liệu không được mã hóa

Các trang web không sử dụng mã hóa SSL (những trang web có địa chỉ URL bắt đầu bằng từ http http thay vì trên https https) là một rủi ro bảo mật mua sắm trực tuyến khá lớn. Tại sao? Bởi vì thông tin bạn chia sẻ trên các nền tảng đó không được mã hóa, có nghĩa là hacker rất dễ dàng theo dõi tin tặc nếu họ muốn.

Bạn luôn có thể gặp rủi ro nếu trang web có các ưu đãi tốt (tất nhiên trừ khi chúng là các nỗ lực lừa đảo), nhưng hãy nhớ rằng ngay cả Google hiện đang đánh dấu các trang web không phải HTTPS là không an toàn.

5. Ứng dụng giả mạo

Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến có các ứng dụng chuyên dụng của riêng họ và tội phạm mạng đôi khi cố gắng bắt chước chúng bằng cách tạo các phiên bản giả mạo. Mục tiêu chính là đánh cắp thông tin chi tiết về thẻ tín dụng, thông tin đăng nhập và bất kỳ thông tin cá nhân nào khác mà họ có thể có được.

Giống như hành vi trộm cắp danh tính, các ứng dụng giả mạo dường như được tin tặc sử dụng trong mùa mua sắm vào dịp lễ – có thể là do người mua hàng không chú ý nhiều như vậy và vội vã tìm chương trình khuyến mãi và giảm giá.

Bạn có thể nghĩ rằng các ứng dụng giả không phải là một mối quan tâm bảo mật mua sắm trực tuyến khổng lồ vì chúng có thể dễ dàng phát hiện ra, nhưng riêng Apple App App Store đã bị hàng trăm người sử dụng..

6. Vi phạm dữ liệu

Vi phạm dữ liệu là khi tội phạm mạng truy cập trái phép vào trang web (thông qua lừa đảo, phần mềm độc hại hoặc bằng cách khai thác lỗ hổng). Hầu hết các vi phạm dữ liệu gây ra cho các nhà bán lẻ rất nhiều thiệt hại tài chính, nhưng nạn nhân thực sự là những người dùng bị đánh cắp thông tin tài chính và thông tin cá nhân của họ.

Bạn có thể nghĩ rằng việc vi phạm dữ liệu sẽ xảy ra quá thường xuyên, nhưng bạn đã sai. Quay trở lại năm 2018, một số lượng vi phạm kỷ lục đã được báo cáo tại các thương hiệu lớn như Adidas, Sears, Best Buy và Ticketmaster (trong số nhiều người khác).

7. WiFi không bảo mật (và có khả năng bảo mật)

Mua sắm qua WiFi không bảo mật không bao giờ là một ý tưởng tốt. Chắc chắn, có thể cực kỳ thuận tiện để mua thiết bị di động hoặc mặt hàng quần áo mới nhất trong khi nhấm nháp cà phê của bạn tại trung tâm thành phố yêu thích của bạn, nhưng nó cũng rất nguy hiểm nếu mạng không được bảo mật.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu mạng WiFi có được bảo mật hay không? Đơn giản – nếu không có yêu cầu mật khẩu để đăng nhập, thì nó không sử dụng bất kỳ mã hóa nào. Điều đó có nghĩa là kết nối trực tuyến của bạn với bất kỳ nền tảng bán lẻ nào được mã hóa. Vì vậy, bất kỳ hacker nào có thể nhắm mục tiêu mạng WiFi đều có thể dễ dàng nghe trộm lưu lượng của bạn. Nếu họ làm điều đó, họ có thể thấy tất cả thông tin bạn chia sẻ với máy chủ của nhà bán lẻ, chẳng hạn như:

 • Chi tiết thẻ tín dụng
 • Địa chỉ email
 • Thông tin đăng nhập
 • Mọi thông tin cá nhân

Được rồi, vì vậy tôi sẽ chỉ sử dụng một mạng WiFi mà bảo mật. Vấn đề đã được giải quyết!

Không chính xác. Vấn đề với mạng được bảo mật là họ sử dụng WPA2 làm tiêu chuẩn mã hóa. Vấn đề với điều đó là WPA2 thực sự dễ bị tấn công mạng, cụ thể là cuộc tấn công KRACK. WPA3 có nhiệm vụ khắc phục sự cố đó, nhưng nó sẽ mất một chút thời gian cho đến khi nó được triển khai hoàn toàn trên tất cả các thiết bị tương thích.

Các mẹo bảo mật mua sắm trực tuyến hữu ích nhất

Sử dụng phần mềm chống virus / phần mềm chống virus mạnh mẽ

Ngay cả khi bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể, thì luôn có nguy cơ thiết bị của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi-rút. Trong trường hợp đó, nó thực sự giúp cài đặt các chương trình chống vi-rút / phần mềm chống virus đáng tin cậy vì chúng sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn. Hơn thế nữa, một chương trình như vậy cũng có thể ngăn bạn vô tình truy cập các trang web độc hại.
Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không sử dụng giải pháp miễn phí. Họ rất đáng tin cậy và có thể không cung cấp cho bạn bất kỳ sự bảo vệ nào.

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus để lựa chọn, nhưng các đề xuất của chúng tôi là Malwarebytes và ESET.

Ồ, và don lồng bị nhầm lẫn về thuật ngữ chống virus / phần mềm chống vi-rút – cả hai đều làm điều tương tự. Rốt cuộc, virus là một loại phần mềm độc hại.

Luôn cập nhật phần mềm bảo mật, trình duyệt và hệ điều hành

Bạn không nên lên lịch cập nhật thường xuyên chỉ để loại bỏ các thông báo gây phiền nhiễu. Chúng thực sự rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo các điểm yếu về bảo mật và khai thác don don gây nguy hiểm cho bạn khi mua sắm trên Internet.

Ví dụ, bản cập nhật mới nhất cho phần mềm bảo mật (dù nhỏ đến đâu) có thể chứa dữ liệu quan trọng giúp chương trình phát hiện các mối đe dọa mới. Cập nhật hệ điều hành và trình duyệt làm một cái gì đó tương tự, vì chúng thường đi kèm với những thay đổi giúp tăng cường bảo mật.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thấy một thông báo cập nhật, đừng để lại thông báo sau. Cài đặt nó vì nó có thể giúp đáng kể với bảo mật mua sắm trực tuyến.

Sử dụng VPN (Mạng riêng ảo)

VPN là một dịch vụ trực tuyến bạn có thể sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của mình trên web. Nó ẩn địa chỉ IP của bạn và sử dụng mã hóa để bảo mật lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn, bảo vệ địa chỉ đó khỏi sự giám sát.

Mặc dù VPN có thể giúp bảo vệ bạn khỏi tất cả các mối đe dọa bảo mật mua sắm trực tuyến, nhưng nó có thể đảm bảo rằng bạn không bị lộ trên WiFi không bảo mật. Vì vậy, bạn thực sự có thể mua sắm trực tuyến trong khi kết nối với WiFi công cộng mà không phải lo lắng về việc tin tặc nghe lén thông tin liên lạc của bạn.

Ngoài ra, VPN có thể ngăn các trang web mua sắm chia sẻ thông tin vị trí địa lý của bạn với các nhà quảng cáo bên thứ ba vì nó che giấu địa chỉ IP của bạn (chứa dữ liệu vị trí địa lý).

Đảm bảo trải nghiệm trực tuyến của bạn với CactusVPN

Nếu bạn cần một dịch vụ VPN đáng tin cậy, chúng tôi sẽ giúp bạn được bảo vệ. Giải pháp của chúng tôi cung cấp mã hóa cao cấp (AES, do đó, cấp độ quân sự), các giao thức VPN cực kỳ an toàn (OpenVPN, SoftEther, IKEv2) và chính sách không đăng nhập bảo vệ tất cả quyền riêng tư của bạn.

Trên hết, chúng tôi cũng sử dụng tính năng chống rò rỉ DNS và Kill Switch để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị lộ trên Internet ngay cả khi kết nối VPN của bạn bị hỏng. Ồ, và bạn cũng có thể tận hưởng băng thông không giới hạn và tốc độ cao, đảm bảo bạn có được trải nghiệm mua sắm trực tuyến mượt mà.

Ứng dụng CactusVPN

Vì vậy, hãy tiếp tục và dùng thử miễn phí 24 giờ của chúng tôi. Không có chi tiết thẻ tín dụng là cần thiết và bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng. Ngoài ra, bạn sẽ được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi khi bạn trở thành người dùng CactusVPN, do đó hoàn toàn không có rủi ro nào liên quan.

Luôn sử dụng Trình chặn tập lệnh

Trình chặn tập lệnh là một tiện ích mở rộng trình duyệt đơn giản mà bạn có thể sử dụng để ngăn các tập lệnh có hại (Java, JavaScript hoặc Flash) tải trên bất kỳ trang web nào bạn truy cập. Về cơ bản, một công cụ như vậy là một cách rất thông minh để bảo vệ bạn khỏi phần mềm quảng cáo hoặc bất kỳ loại phần mềm độc hại hoặc vi-rút nào khác có thể đã lây nhiễm trang web bán lẻ trực tuyến mà bạn sử dụng.

Các trình chặn tập lệnh tốt nhất để sử dụng ngay bây giờ là uBlock Origin và uMatrix.

Sử dụng xác thực đa yếu tố

Nếu các trang web mua sắm trực tuyến bạn sử dụng cho phép, hãy bật xác thực đa yếu tố. Thông thường, bạn sẽ có thể sử dụng xác thực hai yếu tố, bao gồm phải nhập mã được tạo (thường được gửi đến thiết bị di động của bạn) sau khi bạn đăng nhập bằng mật khẩu của mình.

Bằng cách này, ngay cả khi tội phạm mạng bằng cách nào đó có được thông tin đăng nhập của bạn thông qua vi phạm dữ liệu hoặc tin nhắn lừa đảo và trang web giả mạo, ít nhất bạn sẽ có thêm một lớp bảo mật sẽ bảo vệ thông tin tài khoản của bạn (như số thẻ tín dụng của bạn, cho thí dụ).

Don mệnh sử dụng thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng đơn giản là an toàn hơn thẻ ghi nợ. Tại sao? Chủ yếu là vì thẻ ghi nợ don lồng thường cung cấp cho bạn bất kỳ đòn bẩy nào khi tranh chấp bán hàng. Người bán cần đồng ý trả lại tiền cho bạn và chúc may mắn với điều đó nếu bạn đối phó với kẻ lừa đảo.

Hơn nữa, nếu bạn trở thành nạn nhân của hoạt động thẻ tín dụng lừa đảo, bạn đã giành được trách nhiệm cho nó – miễn là bạn báo cáo vấn đề kịp thời, tất nhiên.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua một thứ gì đó trên một trang web mờ ám, và sau đó bạn bắt đầu nhận thấy các giao dịch kỳ lạ mà bạn không bao giờ chấp thuận, bạn có thể lấy lại tiền nếu bạn báo cho ngân hàng kịp thời. Đương nhiên, bạn sẽ phải có một thẻ tín dụng mới sau khi một cái gì đó tương tự, nhưng bảo mật thêm – so với thẻ ghi nợ – là xứng đáng.

Sử dụng mật khẩu mạnh mẽ

Một cách tốt để tránh một số rủi ro bảo mật khi mua sắm trực tuyến là tìm ra mật khẩu mạnh. Bằng cách đó, người thắng cuộc dễ dàng tin tặc và kẻ lừa đảo có thể vũ phu hoặc đoán mật khẩu của bạn và sử dụng tài khoản của bạn để mua đồ bằng tiền của bạn và đánh cắp bất kỳ thông tin cá nhân và thông tin cá nhân nào họ có thể.

Chúng tôi đã có một hướng dẫn chuyên sâu về cách tạo mật khẩu an toàn và cách giữ mật khẩu an toàn. Nhưng nếu bạn vội vàng, đây là những điểm nổi bật:

 • Tạo mật khẩu dài hơn 15 ký tự.
 • Nếu có thể, sử dụng ký tự khoảng trắng.
 • Hãy thử sử dụng một trình tạo mật khẩu an toàn.
 • Sử dụng nhiều từ và đảo ngược chúng để chúng không phải là từ trong từ điển.
 • Sử dụng số và ký tự đặc biệt, trộn lẫn chữ thường và chữ hoa.
 • Tránh những người thay thế như là 0 0 thay vì của bạn, hoặc thay vì đó là những người khác – họ đã quá rõ ràng.
 • Đối với một mật khẩu thực sự mạnh mẽ, hãy đặt nó thành từ viết tắt của cụm từ.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng một trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy (như LessPass, Bitwarden, KeePass / KeePassXC và PSONO) để lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập của bạn. Nó tiện lợi hơn nhiều, chưa kể an toàn hơn là tự nhập mật khẩu trên nhiều trang web.

Don Tiết Chia sẻ thêm thông tin hơn cần thiết

Các trang web mua sắm trực tuyến thường sẽ yêu cầu một số thông tin từ bạn – cho phép bạn thiết lập tài khoản hoặc chỉ mua mà không cần tài khoản. Thông thường, họ sẽ yêu cầu chi tiết thanh toán (thường là thông tin thẻ tín dụng của bạn) và thông tin cá nhân (ví dụ: địa chỉ thực).

Nếu một trang web từng yêu cầu bạn cung cấp thêm dữ liệu cá nhân, như Số An sinh Xã hội, ngày sinh, giới tính hoặc các tùy chọn khác nhau, thì tốt nhất là bạn nên tìm một nền tảng khác. Chúng tôi không nói rằng tự động làm cho một trang web giả mạo và độc hại, nhưng – tùy thuộc vào Điều khoản dịch vụ của họ – họ có thể chia sẻ thông tin đó với các nhà quảng cáo bên thứ ba, gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của bạn. Thêm vào đó, nếu nền tảng cho biết từng bị vi phạm dữ liệu, tất cả thông tin đó có khả năng sẽ được bán trên web sâu, nơi những kẻ lừa đảo có thể mua và sử dụng nó.

Đối với thông tin thanh toán của bạn, cách tốt nhất để giữ thông tin riêng tư nhất có thể là sử dụng các trang web chấp nhận tiền điện tử và PayPal (hoặc hệ thống thanh toán trực tuyến khác) làm tùy chọn thanh toán hoặc chỉ là tùy chọn Chuyển tiền, vì vậy bạn ‘ sẽ chỉ thanh toán khi bạn nhận được sản phẩm vật lý từ đại lý giao hàng.

Tìm hiểu để phát hiện các trang web giả mạo

Nếu bạn bị lừa sử dụng một trang web mua sắm giả, chi tiết thẻ tín dụng và thông tin cá nhân của bạn sẽ tốt như đã biến mất. Vì vậy, bạn cần coi chừng các dấu hiệu nhận biết về các trang web giả mạo, độc hại:

 • Trang web có một URL lạ. Thay vì nhìn thấy một cái gì đó giống như Wikipedia ebay.com, bạn có thể nhận được một cửa hàng trực tuyến và trực tuyến.
 • Không có biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây trước thanh URL, có nghĩa là trang web không sử dụng mã hóa SSL.
 • Trang web địa chỉ URL Bắt đầu bằng từ http http thay vì trên https.
 • Có giá cực thấp, như thấy một chiếc iPhone X được bán với giá chỉ $ 100- $ 200, khi nó thường có giá khoảng $ 1.000.
 • Các chi tiết liên lạc rất sơ sài. Chẳng hạn, thay vì nhìn thấy hỗ trợ của [email protected], bạn sẽ thấy đó là support [email protected]
 • Việc sao chép trên trang web là tương đối phụ, và nó có nhiều lỗi ngữ pháp và cụm từ kỳ lạ.
 • Trang web có một sự pha trộn khó hiểu của các sản phẩm. Ví dụ: trang web tuyên bố chỉ bán quần áo, nhưng bạn nhận thấy các mặt hàng phụ kỳ lạ như phụ tùng xe hơi.
 • Trang web có thiết kế và bố cục thực sự khủng khiếp.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng danh sách này, hiện đang chứa một số lượng lớn các trang web giả mạo.

Tránh mọi nỗ lực lừa đảo

Trong trường hợp bạn Nói muốn tìm hiểu thêm về lừa đảo (đó là gì, làm thế nào để phát hiện ra nó, làm thế nào để bảo vệ chính mình), thì đây là một bài báo chúng tôi đã viết về chủ đề này.

Ý tưởng chính là không trả lời và xóa hoặc chặn bất kỳ tin nhắn lừa đảo nào bạn có thể nhận được và không tiết lộ thông tin nhạy cảm trên các trang web lừa đảo. Ngoài ra, nếu có thể, hãy cố gắng liên lạc với chính quyền ở quốc gia của bạn để báo cáo nỗ lực lừa đảo. Ồ, và don lồng bấm vào bất kỳ nút nào trong email – ngay cả nút Unsubscribe của Emily – vì chúng có thể lây nhiễm thiết bị của bạn bằng phần mềm độc hại.

Đối với các dấu hiệu của một nỗ lực lừa đảo, hầu hết các dấu hiệu chúng tôi đã đề cập trong phần trên áp dụng trong trường hợp này. Những thứ khác có thể trỏ đến một trang web hoặc tin nhắn là lừa đảo mua sắm trực tuyến bao gồm:

 • Tin nhắn tuyên bố bạn đã đăng ký một bản tin mà bạn chưa từng nghe về.
 • Các ưu đãi quảng cáo qua email quá tốt là sự thật.
 • Hàng tấn các liên kết rút ngắn mờ ám và các nút CTA hào nhoáng, hấp dẫn (MUA NGAY BÂY GIỜ, ĐỔI ĐẶT HÀNG NGAY BÂY GIỜ, ĐỔI.
 • Trang web tuyên bố họ bán các sản phẩm thực sự, có thương hiệu mà không thể chứng minh rằng họ là đối tác được công nhận.

Thử mua trên thiết bị di động thay vì máy tính để bàn

Chúng tôi giữ lời khuyên này lần cuối bởi vì đây không phải là cách hiệu quả nhất. Mặc dù vậy, bạn nên biết rằng mua sắm trực tuyến trên thiết bị di động của bạn có thể an toàn hơn.

Tại sao? Bởi vì các nhà bán lẻ có uy tín có các ứng dụng chuyên dụng của riêng họ, khó khai thác hơn nhiều so với các trang web. Về cơ bản, tội phạm mạng cần sử dụng các cuộc tấn công cụ thể để thỏa hiệp một ứng dụng, trong khi chúng thường có thể thỏa hiệp các trang web với cùng một chiến thuật.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các ứng dụng của nhà bán lẻ có thể bị giả mạo và nếu bạn sử dụng một trong số đó, thông tin tài chính và cá nhân của bạn sẽ tốt như đã biến mất. May mắn thay, có một số cách để phát hiện các ứng dụng giả mạo:

 • Nhìn vào tên nhà phát triển. Nếu bạn không phải là một người bạn nhận ra, thì nó có khả năng là giả. Kiểm tra kỹ bằng cách googling nó quá.
 • Kiểm tra các bài viết trực tuyến hoặc trang web của nhà bán lẻ để xem họ có thực sự ra mắt một ứng dụng di động không.
 • Xem nếu có bất kỳ lỗi chính tả trong bản trình bày ứng dụng.
 • Kiểm tra đánh giá. Rất thường xuyên, một ứng dụng giả mạo sẽ có nhiều người phàn nàn về việc nó là một trò lừa đảo trong phần đánh giá.
 • Xem ra cho bất kỳ lời hứa trắng trợn về giảm giá được đảm bảo trong mô tả ứng dụng.
 • Đảm bảo tên ứng dụng không được viết sai chính tả hoặc URL trang web thực tế.
 • Hãy nhìn kỹ vào logo – hãy chắc chắn rằng nó giống với cái mà nhà bán lẻ sử dụng. Nếu nó trông hơi khác hoặc độ phân giải thấp / chất lượng thấp, ứng dụng có thể là giả mạo.
 • Cuối cùng, hiển thị ứng dụng cho người làm đại diện cho nhà bán lẻ chính và hỏi họ xem nó có thật hay không.

Phần kết luận

Mua đồ trên Internet rất tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm hàng tấn thời gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về các mối đe dọa bảo mật mua sắm trực tuyến nếu bạn không muốn kết thúc nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính – hoặc tệ hơn. Những thứ như phần mềm quảng cáo, trang web và ứng dụng giả mạo, nền tảng không được mã hóa, vi phạm dữ liệu và WiFi luôn có thể khiến bạn tiếp xúc với tội phạm mạng.

May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để tránh những rủi ro bảo mật khi mua sắm trực tuyến. Nếu bạn không có thời gian để đọc hết tất cả, thì đây là một bản tóm tắt:

 • Sử dụng các chương trình chống vi-rút / phần mềm chống virus đáng tin cậy.
 • Sử dụng VPN (Mạng riêng ảo).
 • Luôn cập nhật hệ điều hành, phần mềm bảo mật và trình duyệt của bạn.
 • Sử dụng trình chặn tập lệnh.
 • Don Patrick tương tác với bất kỳ email và tin nhắn lừa đảo nào.
 • Don Tiết chia sẻ quá nhiều thông tin với các trang web bán lẻ trực tuyến.
 • Tạo mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản.
 • Sử dụng thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ.
 • Tránh các trang web và ứng dụng giả mạo như bệnh dịch hạch.
 • Hãy thử mua sắm trực tuyến trên thiết bị di động thay vì máy tính để bàn.
 • Cho phép xác thực đa yếu tố trên tất cả các tài khoản.
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map