Chuyển tiếp cổng VPN (Mọi thứ bạn cần biết) |


Cảng là gì?

Cổng là một số cụ thể được gán cho một giao thức, là một tập hợp các lệnh và quy tắc chi phối cách gửi và nhận dữ liệu qua web. Một ví dụ về điều đó là cổng 443 được gán cho tất cả dữ liệu được truyền qua HTTPS.

Số cổng hoạt động giống như một kênh không dây và nó ngăn ngừa xung đột tiềm ẩn giữa các giao thức khác nhau. Số cổng cũng rất cần thiết cho bảo mật mạng, vì chặn một cổng cũng sẽ chặn một giao thức nhất định trên mạng.

Chuyển tiếp cảng là gì?

Chuyển tiếp cổng (còn được gọi là ánh xạ cổng) là phương pháp chuyển hướng cổng máy tính giữa mạng cục bộ và thiết bị từ xa. Kỹ thuật này thường hữu ích để truy cập các thiết bị và dịch vụ được kết nối Internet từ xa.

Chuyển tiếp cổng thường phải được sử dụng cùng với bộ định tuyến vì bộ định tuyến có thể sử dụng NAT (Dịch địa chỉ mạng) – một quá trình dịch các địa chỉ IP riêng lẻ của các thiết bị trong mạng cục bộ thành một địa chỉ IP duy nhất, cho phép các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến có địa chỉ mạng riêng của họ (như máy tính xách tay hoặc máy chơi game) để kết nối Internet với IP được chỉ định bởi ISP của bạn.

Trong bối cảnh đó, chuyển tiếp cổng – là một quá trình hậu trường – chặn dữ liệu và lưu lượng truy cập đến một IP cụ thể (trong trường hợp này là các địa chỉ IP có được thông qua NAT) và chuyển hướng nó đến một IP khác ( thiết bị bạn muốn truy cập từ xa chẳng hạn).

Cảng chuyển tiếp hoạt động như thế nào?

Khi một yêu cầu phải được gửi qua web, các gói dữ liệu chứa thông tin về yêu cầu đã nói sẽ được tạo và chúng được gửi qua Internet. Trong số các dữ liệu khác nhau, các gói đó chứa thông tin về đích của máy tính hoặc thiết bị.

Thông thường, tiêu đề của gói dữ liệu được phân tích bởi bộ định tuyến mạng. Sau đó, gói được gửi đến đích mà hiện tại trong tiêu đề.

Tuy nhiên, với chuyển tiếp cổng, ứng dụng chặn (ví dụ máy khách VPN) sẽ kiểm tra tiêu đề của gói dữ liệu, xem đích và sau đó viết lại dữ liệu tìm thấy trong tiêu đề. Sau đó, gói dữ liệu được gửi đến đích mới được gán. Trong trường hợp VPN, đích mới thường là một trong những máy chủ được nhà cung cấp VPN sử dụng.

Tại sao một số nhà cung cấp VPN cung cấp chuyển tiếp cổng VPN?

Nhiều nhà cung cấp VPN sử dụng tường lửa NAT để bảo vệ người dùng của họ khỏi các kết nối đến có thể độc hại. Mặc dù điều đó hữu ích, đôi khi nó có thể gây ra sự cố bằng cách chặn các kết nối đến mà người dùng thực sự muốn.

Ví dụ: tường lửa NAT có khả năng can thiệp vào torrent. Làm sao? Chà, tất cả đều phải làm với hành động của Seed seeding – chấp nhận các kết nối đến từ những người dùng khác muốn tải tệp xuống máy khách torrent của riêng bạn. Seeding còn được gọi là đóng góp vào tốc độ tải lên của một torrent và nó cần thiết cho mọi người để có thể tải xuống một torrent ngay từ đầu.

Tường lửa NAT có thể ngăn người dùng P2P khác khởi tạo các kết nối không mong muốn với khách hàng của bạn, do đó ngăn bạn gieo hạt giống.

Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp VPN cung cấp chuyển tiếp cổng, thì máy khách sẽ định tuyến lại các kết nối đến, đảm bảo họ có thể vượt qua tường lửa NAT.

Là cổng chuyển tiếp VPN cần thiết cho việc torrent?

Không hẳn vậy. Việc thiếu cổng chuyển tiếp thông thường sẽ thắng can thiệp vào tốc độ tải xuống của bạn. Tốc độ tải lên của bạn đôi khi có thể bị ảnh hưởng, nhưng bạn vẫn có thể gieo hạt giống trong một số tình huống. Trong trường hợp bạn không quan tâm đến việc đóng góp vào tốc độ tải lên và chỉ muốn tải xuống một tệp, thì việc chuyển tiếp cổng VPN đã giành được.

Cách chuyển tiếp cổng duy nhất sẽ là bắt buộc đối với torrent là nếu mỗi người dùng trong Swarm (tất cả người dùng tải xuống và tải lên một torrent) đều đứng sau tường lửa NAT.

Cổng chuyển tiếp có an toàn không?

Cố gắng tự thiết lập bộ định tuyến của bạn để cung cấp chuyển tiếp cổng có thể có một chút vấn đề. Tại sao? Bởi vì thông tin liên lạc trực tuyến của bạn có thể không an toàn như bạn nghĩ..

Phần mềm độc hại là gì?

Chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của bạn có khả năng khiến bạn gặp phải các lỗ hổng khác nhau có thể bị khai thác bởi tội phạm mạng và phần mềm độc hại nếu bạn không thực hiện các biện pháp bảo mật đầy đủ – đặc biệt là nếu bạn mở cổng để truy cập từ xa.

Mặt khác, chuyển tiếp cổng VPN thường khá an toàn vì việc chuyển tiếp cổng được thực hiện ở phía nhà cung cấp VPN chứ không phải của bạn. Ngoài ra, kết nối của bạn vẫn được bảo mật bằng mã hóa VPN VPN.

Tuy nhiên, chúng tôi cần phải đề cập đến một điều – vào năm 2015, người ta đã phát hiện ra rằng các nhà cung cấp VPN cung cấp chuyển tiếp cổng VPN thực sự bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng (được gọi là Cổng Port Fail, có khả năng tiết lộ địa chỉ IP thực của người dùng VPN. May mắn thay, lỗ hổng này rất dễ ngăn chặn, mặc dù vậy, không có gì đảm bảo rằng tất cả các nhà cung cấp VPN cung cấp chuyển tiếp cổng đã thực hiện các biện pháp cần thiết trong những năm qua.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng nhà cung cấp VPN không cung cấp dịch vụ chuyển tiếp cổng VPN, bạn không cần lo lắng về việc một cổng có khả năng rò rỉ địa chỉ IP của bạn trên web.

Cần một dịch vụ VPN an toàn?

Nếu bạn đang tìm cách bảo vệ dữ liệu cá nhân và lưu lượng truy cập trực tuyến trên web, thì chúng tôi đã giúp bạn được bảo vệ. CactusVPN cung cấp mã hóa AES cao cấp, tối đa 6 giao thức VPN để lựa chọn, băng thông không giới hạn và đăng ký hiệu quả về chi phí.

Ngoài ra, 9 trong số hơn 25 máy chủ tốc độ cao của chúng tôi cung cấp hỗ trợ torrent và chúng tôi cung cấp bản dùng thử miễn phí 24 giờ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Tóm lại – Chuyển tiếp cổng VPN là gì?

Chuyển tiếp cổng VPN là cách để các nhà cung cấp VPN có tường lửa NAT chặn các kết nối không độc hại mà người dùng VPN có thể muốn (như kết nối torrent) mà tường lửa sẽ lọc ra và sửa đổi đích đến trong tiêu đề gói dữ liệu để giúp những người đó kết nối vượt qua tường lửa NAT.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chuyển tiếp cổng VPN là không bắt buộc đối với P2P. Nó chỉ cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ có tốc độ gieo hạt cao hoặc nếu mỗi người tải xuống / gieo một torrent nằm sau tường lửa NAT (đó là một kịch bản rất có thể xảy ra).

Ngoài ra, rất khó để biết nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiếp cổng VPN có thực hiện các biện pháp bảo mật chống lại cuộc tấn công cổng không hay không (một lỗ hổng có thể rò rỉ địa chỉ IP thực của bạn khi bạn kết nối với VPN).

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me