Công nghệ DNS thông minh là gì và DNS thông minh hoạt động như thế nào? |


Công nghệ DNS thông minh là gì?

Smart DNS là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn vượt qua các giới hạn địa lý ngăn bạn truy cập nội dung trực tuyến bạn muốn bằng cách lừa các trang web tin rằng bạn từ một khu vực địa lý khác – một nơi có nội dung được cung cấp miễn phí.

Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu nói về các dịch vụ DNS thông minh, hãy để đảm bảo rằng không có sự hiểu lầm nào về DNS là gì.

DNS (Hệ thống tên miền) là gì?

Nói một cách đơn giản, DNS là một giao thức giúp cho tên trang web có thể được dịch sang địa chỉ IP và ngược lại. DNS là thứ giúp bạn dễ dàng kết nối với một trang web bằng cách chỉ cần nhập tên của nó vào thanh URL của trình duyệt vì nó trả về địa chỉ IP mà liên kết với trang web đã nói.

DNS thông minh hoạt động như thế nào?

Một DNS thông minh về cơ bản thực hiện hai điều khi bạn sử dụng nó:

 1. Nó thay thế địa chỉ DNS được gán bởi ISP của bạn bằng một địa chỉ mới – một địa chỉ không chứa bất kỳ thông tin nào có thể tiết lộ vị trí địa lý thực của bạn. Địa chỉ DNS mới đến từ máy chủ DNS định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua nó. Máy chủ có thể được đặt ở bất cứ đâu vì nhà cung cấp DNS thông minh sẽ sử dụng máy chủ proxy được đặt tại các quốc gia cụ thể để giúp bạn vượt qua các khối địa lý.
 2. Nó chặn các yêu cầu kết nối của bạn đến trang web bạn muốn truy cập và thay thế bất kỳ thông tin nào trong các yêu cầu có thể rò rỉ vị trí địa lý của bạn bằng dữ liệu mới trỏ đến một vị trí nơi nội dung bạn muốn truy cập bị chặn địa lý bị chặn.

Nhà cung cấp DNS thông minh là gì?

Nhà cung cấp DNS thông minh là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn sử dụng các dịch vụ DNS thông minh để bỏ chặn các trang web bị giới hạn địa lý.

Trong những năm qua, ngày càng nhiều nhà cung cấp DNS thông minh cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ VPN. Ngoài ra, các nhà cung cấp VPN cũng đã bắt đầu cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ DNS thông minh, vì vậy họ cũng có thể được coi là nhà cung cấp dịch vụ DNS thông minh. Ví dụ: chúng tôi ở đây tại CactusVPN đã bắt đầu làm điều đó một thời gian.

6 dấu hiệu bạn đã tìm thấy một dịch vụ DNS thông minh tuyệt vời

Chọn đúng nhà cung cấp DNS thông minh có thể hơi khó khăn, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách phác thảo loại thứ bạn nên tìm kiếm:

1. Ứng dụng tương thích với người dùng và đa nền tảng

Bạn có thể muốn xem nội dung bị chặn địa lý mọi lúc mọi nơi – trong nhà, ở trường, trên đường, trong khi bạn có một trung tâm cà phê, v.v. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn nhà cung cấp DNS thông minh cung cấp các ứng dụng cho các nền tảng phổ biến nhất (Windows, iOS, Android, macOS).

Có quyền truy cập vào các hướng dẫn chỉ cho bạn cách thiết lập máy khách cũng là một lợi thế và các hướng dẫn cũng giới thiệu cách định cấu hình dịch vụ theo cách thủ công trên các nền tảng mà máy khách sẽ làm việc trên.

2. Một số lượng lớn các trang web được bỏ chặn trước

Một DNS thông minh không chính xác cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào tất cả các trang web trong một khu vực địa lý cụ thể. Thay vào đó, nó mở khóa từng trang web một. Hầu hết các nhà cung cấp DNS thông minh đều quảng cáo danh sách các trang web mà họ đã bỏ chặn, vì vậy, tốt nhất là chọn một trang web có danh sách dài (tốt nhất là hơn 100 trang web).

3. Một số lượng lớn các khu vực không bị chặn

Một số nhà cung cấp dịch vụ DNS thông minh nhất định sẽ chỉ bỏ chặn các khu vực cụ thể, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chọn một dịch vụ bỏ chặn các khu vực bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập Netflix US, bạn sẽ không đến bất cứ nơi nào bằng cách chọn DNS thông minh chỉ bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý từ Vương quốc Anh.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để chọn một nhà cung cấp mở khóa nhiều hơn hai hoặc ba khu vực để bạn có thể có nhiều nội dung hơn theo ý của bạn.

4. Tính năng DNS động

DNS động là điều bắt buộc nếu bạn có một ISP thường xuyên thay đổi địa chỉ IP của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải xác thực thủ công địa chỉ IP của mình mỗi lần nó thay đổi và bạn muốn sử dụng dịch vụ DNS thông minh.

5. Dịch vụ bổ sung

Tại một số điểm, bạn có thể muốn sử dụng một dịch vụ khác với DNS thông minh để truy cập nội dung bị chặn địa lý trên web. Đó là lý do tại sao nên chọn một nhà cung cấp đã cung cấp quyền truy cập vào các tùy chọn khác (như VPN và máy chủ proxy), vì vậy bạn không cần phải nghiên cứu thêm và chi nhiều tiền hơn.

Ồ, và nếu bạn chọn nhà cung cấp DNS thông minh cũng cung cấp dịch vụ VPN, hãy đảm bảo rằng họ có chính sách không đăng nhập và máy chủ của họ cung cấp kết nối tốc độ cao và băng thông không giới hạn.

6. Thời gian dùng thử miễn phí + Chính sách hoàn tiền

Một bản dùng thử miễn phí luôn có ích vì nó đảm bảo bạn mua không có rủi ro. Tốt nhất, bạn nên chọn một nhà cung cấp ít nhất cung cấp bản dùng thử 24 giờ không có giới hạn, để bạn thực sự có thể thấy những gì dịch vụ có thể cung cấp cho bạn.

Bảo đảm hoàn lại tiền (7 ngày, 14 ngày hoặc 30 ngày) cũng là một bổ sung tuyệt vời vì bạn sẽ có một mạng lưới an toàn để quay lại nếu có sự cố với dịch vụ sau khi bạn trở thành người dùng.

Dịch vụ DNS thông minh miễn phí so với nhà cung cấp DNS thông minh trả phí

Các dịch vụ DNS thông minh miễn phí nghe có vẻ rất hấp dẫn – đặc biệt là khi bạn chỉ sử dụng chúng để bỏ chặn các trang web khi bạn cần. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề khi sử dụng tùy chọn DNS thông minh miễn phí. Đối với một người, có một cơ hội rằng DNS thông minh giải quyết các dịch vụ miễn phí cung cấp cho bạn won won thực sự hoạt động, có nghĩa là bạn đã thắng có thể vượt qua giới hạn địa lý ở tất cả.

Hơn thế nữa, bạn thường giành chiến thắng khi biết ai đang chạy DNS thông minh miễn phí. Tại sao đó là một vấn đề? Bởi vì họ có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn (như chi tiết thẻ tín dụng hoặc địa chỉ IP). Điều đó, và có khả năng bạn đã thắng được nhận hỗ trợ chất lượng – hoặc bất kỳ hỗ trợ nào cho vấn đề đó – nếu bạn gặp sự cố với dịch vụ. Ngoài ra, có một cơ hội mà bạn cũng sẽ bị spam với quảng cáo

Thêm vào đó, cuối cùng, một nhà cung cấp DNS thông minh có trả tiền đã giành chiến thắng thậm chí đặt lại cho bạn quá nhiều tiền. Nhiều nhất, bạn sẽ chỉ phải trả một vài đô la mỗi tháng (thường là trong phạm vi $ 3- $ 8 + đôi khi bạn có thể được giảm giá)

Ồ, và vì một số người có xu hướng bị nhầm lẫn, chúng tôi nên đề cập rằng các địa chỉ DNS miễn phí (như địa chỉ được cung cấp bởi Google hoặc OpenDNS) đã tạo ra các dịch vụ DNS thông minh miễn phí mà chúng tôi đang nói đến.

DNS thông minh – Ưu điểm và nhược điểm

Ưu

 • DNS thông minh có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua các giới hạn địa lý.
 • Dịch vụ DNS thông minh hoạt động trên nhiều nền tảng và khá dễ dàng để định cấu hình thủ công trên các thiết bị và hệ điều hành mà không có hỗ trợ riêng cho máy khách DNS thông minh.
 • Một DNS thông minh không sử dụng mã hóa, do đó bạn có thể sử dụng tốc độ ISP ban đầu của mình để truy cập nội dung bạn bỏ chặn.
 • Dịch vụ DNS thông minh thường khá tiết kiệm chi phí.
 • Bạn không cần phải kết nối với các máy chủ khác nhau để truy cập nội dung từ các khu vực địa lý riêng biệt.

Nhược điểm

 • Nếu ISP của bạn sử dụng Proxy DNS trong suốt, nó có thể ngăn bạn sử dụng các dịch vụ DNS thông minh.
 • Một DNS thông minh đã thắng tự động bỏ chặn tất cả các trang web từ một khu vực cụ thể. Thông thường, họ đã bỏ chặn từng cái một.
 • Vì DNS thông minh không sử dụng mã hóa, nên quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân trực tuyến của bạn sẽ được bảo vệ trên Internet.
 • Smart DNS won won ẩn địa chỉ IP thực của bạn, nghĩa là người khác và nền tảng vẫn có thể nhìn thấy nó. Do đó, vị trí địa lý của bạn cũng sẽ hiển thị.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa DNS thông minh và dịch vụ VPN?

Chúng tôi đã có một bài viết về chủ đề này, nhưng ở đây cũng có một cái nhìn tổng quan nhanh:

 • VPN ẩn địa chỉ IP của bạn bằng cách thay thế nó bằng địa chỉ máy chủ VPN mà bạn kết nối để giúp bạn bỏ qua các khối địa lý. Một DNS thông minh thay thế địa chỉ DNS được gán bởi ISP của bạn và thay vào đó chặn các kết nối của bạn đến các trang web cụ thể.
 • Không giống như DNS thông minh, dịch vụ VPN sử dụng mã hóa để bảo mật các kết nối và quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Mặc dù đó là một bổ sung hay, nhưng điều đó cũng có nghĩa là tốc độ trực tuyến của bạn có thể bị ảnh hưởng tùy thuộc vào mức độ mã hóa và giao thức VPN mạnh mẽ như thế nào.
 • Bởi vì VPN sử dụng mã hóa, nó có thể bảo vệ bạn khỏi sự giám sát của chính phủ và ISP. Ngoài ra, nó đảm bảo ISP của bạn không tăng tốc băng thông vì họ có thể thấy những gì bạn đang làm trực tuyến. Một DNS thông minh có thể làm được điều đó.
 • Vì VPN che giấu địa chỉ IP thực của bạn, nó giúp bạn ẩn dấu chân kỹ thuật số của mình và vượt qua tường lửa, điều mà một DNS thông minh có thể làm được.

Làm thế nào để vượt qua vấn đề Proxy DNS trong suốt

Việc ISP sử dụng Proxy trong suốt của ISP có thể là một vấn đề gây khó chịu vì về cơ bản nó sẽ khiến bạn sử dụng máy chủ DNS của riêng họ mặc dù bạn đã cung cấp địa chỉ DNS mới cho nhà cung cấp DNS của bạn

Vâng, tin tốt là bạn có thể bỏ qua vấn đề đó. Tin xấu là giải pháp chỉ hoạt động nếu bạn có bộ định tuyến DD-WRT có hỗ trợ cho máy tính bảng IP. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu đó, bạn có thể thiết lập DNS thông minh trên bộ định tuyến và sử dụng các lệnh sau khi định cấu hình tường lửa của bộ định tuyến:

iptables -t nat -A PREROUTING -i br0 -p udpiêudport 53 -j DNATetto 8.8.8.8:54

Họ làm gì? Về cơ bản, họ đảm bảo DNS yêu cầu thiết bị của bạn gửi sử dụng cổng 54 thay vì cổng 53 (cổng mà thường sử dụng cho các yêu cầu tra cứu DNS).

Ồ, và địa chỉ DNS được sử dụng trong ví dụ đó (8.8.8.8) là địa chỉ DNS công cộng được cung cấp bởi Google. Nếu có thể, bạn nên thay thế nó bằng địa chỉ DNS được cung cấp bởi nhà cung cấp DNS thông minh của bạn.

Sử dụng DNS thông minh có hợp pháp không?

Có, sử dụng dịch vụ DNS thông minh là hoàn toàn hợp pháp. Nếu bạn không hoàn toàn bị thuyết phục về điều đó, hãy xem xét những điều sau – ngay cả Google cũng cung cấp quyền truy cập vào địa chỉ DNS miễn phí để sử dụng.

Smart DNS có hợp pháp không?

Bây giờ, đúng là ISP của bạn có thể can thiệp vào việc sử dụng DNS thông minh của bạn nếu họ sử dụng Proxy DNS trong suốt, nhưng điều đó không làm cho dịch vụ trở thành bất hợp pháp. DNS thông minh thậm chí có thể hợp pháp ở các quốc gia có chính phủ áp bức cấm truy cập vào một số nội dung trực tuyến.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nếu bạn làm bất cứ điều gì mà cộng đồng coi là bất hợp pháp khi sử dụng DNS thông minh, bạn có thể dễ dàng gặp rắc rối pháp lý.

DNS thông minh sẽ giảm tốc độ trực tuyến của bạn?

Không, điều đó thường không xảy ra. Vì DNS thông minh không sử dụng bất kỳ giao thức mã hóa hoặc VPN nào, nên không có nhiều can thiệp vào tốc độ trực tuyến của bạn. Thông thường, nếu bạn gặp phải sự cố chậm kết nối, nó có khả năng là vấn đề của bạn – đặc biệt là nếu ISP của bạn đang tham gia vào điều tiết băng thông.

Bạn có thể sử dụng DNS thông minh để torrent?

Nếu bạn sử dụng DNS thông minh khi tải xuống torrent, nó sẽ thực sự làm bất cứ điều gì cho bạn. Vì DNS thông minh không che giấu địa chỉ IP của bạn và mã hóa lưu lượng truy cập của bạn, nên địa chỉ của bạn sẽ vẫn hiển thị cho các thành viên khác của Swarm (tổng số người tải lên và người tải xuống trên một torrent). Thêm vào đó, ISP của bạn sẽ thấy rằng bạn đang tải xuống torrent, đây có thể là một vấn đề nếu đó là một vấn đề pháp lý nhạy cảm ở nước bạn.

Bạn có thể bỏ qua tường lửa bằng DNS thông minh?

Không, bạn có thể làm điều đó với DNS thông minh vì dịch vụ này không ẩn địa chỉ IP thực của bạn. Do đó, các hạn chế tường lửa do quản trị viên trên mạng áp dụng sẽ tiếp tục áp dụng cho bạn ngay cả khi bạn sử dụng DNS thông minh.

Tìm kiếm một nhà cung cấp DNS thông minh đáng tin cậy có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn?

CactusVPN chỉ là những gì bạn cần sau đó. Chúng tôi cung cấp dịch vụ DNS thông minh cao cấp có thể giúp bạn bỏ chặn hơn 300 trang web bị giới hạn địa lý.

Hơn nữa, chúng tôi cung cấp các ứng dụng thân thiện với người dùng chạy trên các nền tảng phổ biến nhất (Windows, macOS, iOS, Android, Android TV, Amazon Fire TV).

Nếu bạn muốn đa dạng hơn khi nói đến các dịch vụ trực tuyến, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ VPN mạnh mẽ. Nó có tính năng mã hóa cấp quân sự, Killswitch, bảo vệ rò rỉ DNS và truy cập vào hơn 28 máy chủ tốc độ cao được trang bị băng thông không giới hạn.

Và nếu bạn có quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ proxy, bạn sẽ rất vui khi biết các máy chủ VPN của chúng tôi nhân đôi thành máy chủ proxy – và bạn có thể sử dụng chúng miễn phí bất cứ khi nào bạn muốn.

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí các dịch vụ của chúng tôi trước khi đưa ra cam kết, bạn nên biết rằng chúng tôi cung cấp bản dùng thử 24 giờ cho dịch vụ VPN của chúng tôi và bản dùng thử 7 ngày cho dịch vụ DNS thông minh của chúng tôi.

Hơn nữa, với chúng tôi, bạn mua mà không gặp rủi ro vì chúng tôi cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu dịch vụ không hoạt động như bình thường khi bạn trở thành người dùng CactusVPN.

Kết luận – Công nghệ DNS thông minh là gì?

Smart DNS là dịch vụ bạn có thể sử dụng để truy cập nội dung bị chặn địa lý từ các khu vực địa lý khác nhau trên Internet. Nó thay thế địa chỉ DNS được chỉ định bởi ISP của bạn để đảm bảo rằng một số trang web nhất định có thể xem được bạn đến từ khu vực địa lý nào (điều đó không có nghĩa là vị trí địa lý của bạn bị ẩn hoàn toàn trên web). Dịch vụ này khá đơn giản để sử dụng và thiết lập, cộng với đó là mã hóa tính năng của Google để bạn có thể tận hưởng tốc độ ISP ban đầu của mình và bạn có thể tận hưởng rất nhiều trang web được bỏ chặn trước.

Các dịch vụ DNS thông minh cũng có một số nhược điểm – cụ thể là chúng không bảo vệ dữ liệu trực tuyến của bạn, chúng có thể bị ISP của bạn chặn nếu chúng sử dụng Proxy DNS trong suốt (tuy nhiên vẫn có cách khắc phục) và chúng không thể vượt qua tường lửa kể từ đó họ không che giấu địa chỉ IP thực của bạn.

Nói chung, tốt nhất là chọn nhà cung cấp DNS thông minh cung cấp quyền truy cập vào DNS thông minh cùng với các tùy chọn khác (như VPN và / hoặc proxy), cung cấp quyền truy cập vào các máy khách tương thích đa nền tảng và có một danh sách dài các trang web được bỏ chặn trước.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map