Geo-Restriction Tech là gì? (Làm thế nào bạn có thể bỏ qua nó?) |


Công nghệ hạn chế địa lý là gì?

Giới hạn địa lý (còn gọi là khối địa lý) là một nhà cung cấp nội dung phương pháp sử dụng để hạn chế quyền truy cập vào các dịch vụ và nền tảng của họ trên cơ sở địa lý. Về cơ bản, nó cho phép họ cung cấp trang web của họ ở các quốc gia cụ thể.

Một ví dụ điển hình là tubi – một nền tảng phát trực tuyến TV miễn phí. Nếu bạn cố gắng truy cập nó bên ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ bị hạn chế quyền truy cập vào nội dung của nó. Nếu bạn cố gắng truy cập nó từ EU vào lúc này, bạn sẽ nhận được một thông báo cho bạn biết dịch vụ này có sẵn ở khu vực đó.

Netflix US là một ví dụ điển hình khác về hoạt động chặn địa lý. Trong trường hợp của họ, họ không cho bạn biết dịch vụ này có sẵn ở nước bạn. Thay vào đó, họ thường chuyển hướng bạn đến một thư viện nội dung hoạt động trong khu vực của bạn.

Làm thế nào để hạn chế địa lý làm việc?

Nó rất đơn giản – có thể hạn chế về địa lý vì các trang web có thể thấy vị trí địa lý của bạn khi bạn kết nối với chúng. Vì vậy, tất cả các trang web cần làm khi nhận được yêu cầu kết nối từ thiết bị của bạn là kiểm tra xem nó có nằm trong danh sách trắng hay danh sách đen hay không. Nếu nó bị liệt vào danh sách đen, nó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang dành riêng cho khu vực của bạn (giống như Netflix khi nó chuyển hướng bạn đến thư viện có sẵn ở quốc gia của bạn). Ngoài ra, trang web có thể từ chối yêu cầu kết nối của bạn và gửi một thông báo cho bạn biết dịch vụ không có sẵn ở quốc gia của bạn.

Làm thế nào để một trang web nhìn thấy vị trí địa lý của bạn? Thông thường, họ nhận được thông tin đó từ:

 • Địa chỉ IP của bạn
 • Địa chỉ MAC WiFi và / hoặc Bluetooth
 • Vị trí kết nối WiFi của bạn
 • Thiết bị của bạn GPS GPS
 • RFID của bạn (Nhận dạng tần số vô tuyến)
 • ID di động của GSM GSM (2G) hoặc CDMA (3G)

6 lý do khối Geo được sử dụng

Ở đây, một cái nhìn tổng quan về những lý do chính mà bạn sẽ gặp phải những hạn chế về địa lý khi bạn sử dụng Internet trên Internet:

1. Thỏa thuận bản quyền

Các nhà cung cấp nội dung (như Netflix, BBC iPlayer, Hulu, v.v.) không có quyền sở hữu tất cả nội dung họ có trên màn hình – họ chỉ có quyền phát sóng nội dung đó. Vì vậy, nó là người giữ bản quyền gốc quyết định liệu nội dung có thể được phát sóng trên toàn thế giới hay không. Nếu điều đó được cho phép, các nền tảng nội dung cần phải tôn trọng các quy định đó và công nghệ hạn chế địa lý giúp họ thực hiện điều đó.

2. Quyền cấp phép

Chủ bản quyền và nhà cung cấp nội dung cần mua quyền cấp phép ở một quốc gia cụ thể nếu họ muốn truyền phát nội dung của họ ở đó. Điều đó có thể trở nên khá tốn kém (đặc biệt là khi bạn nghĩ về các loại thuế cụ thể của quốc gia khác có thể có hiệu lực), vì vậy, không khó để tưởng tượng rằng việc mua quyền cấp phép trên toàn thế giới là không cần thiết.

3. Phân biệt giá

Giới hạn địa lý có thể được sử dụng để thực thi phân biệt giá – hành động hiển thị giá khác nhau dựa trên quốc gia mà người dùng trực tuyến đang kết nối. Các nhà bán lẻ và công ty hàng không trực tuyến có xu hướng làm điều này để phân chia thế giới tốt hơn thành nhiều phân khúc thị trường và kiếm lợi nhuận lớn hơn.

4. Mất điện

Ở Mỹ, các khối địa lý thường được sử dụng trong thời gian mất điện – một cách làm mà phổ biến trực tuyến giữa các công ty truyền hình, mạng lưới quốc gia, giải đấu thể thao và hiệp hội. Về cơ bản, các giới hạn địa lý được sử dụng để đảm bảo một sự kiện thể thao nào đó được phát trực tuyến trong một khu vực:

 • Sự kiện đang được đề cập đang diễn ra.
 • Quyền phân phối được sở hữu độc quyền bởi các mạng lưới quốc gia.
 • Sự kiện đã nói đã được phát sóng tại địa phương.

5. Lý do pháp lý

Các phương pháp hạn chế địa lý thường có thể được sử dụng bởi một chính phủ vì lý do pháp lý. Chẳng hạn, chính phủ Vương quốc Anh sử dụng các khối địa lý để đảm bảo nội dung TV của họ chỉ có sẵn ở Vương quốc Anh (với một số ngoại lệ) vì tất cả đều được tài trợ bởi tiền của người nộp thuế.

6. Yêu cầu pháp lý

Đôi khi, một số doanh nghiệp nhất định cần tuân theo luật pháp quốc tế và quốc gia cụ thể để hoạt động ở một quốc gia hoặc khu vực – và những luật đó có thể buộc các doanh nghiệp sử dụng các phương pháp hạn chế địa lý.

Chẳng hạn, các sòng bạc trực tuyến thường cần sử dụng các giới hạn địa lý để tuân thủ luật cờ bạc trực tuyến – đặc biệt là vì họ không được phép cung cấp dịch vụ của họ ở các quốc gia cấm đánh bạc trực tuyến.

Là việc sử dụng pháp lý công nghệ hạn chế địa lý?

Nói chung là có. Ngay bây giờ, EU dường như là nơi duy nhất thực hiện hành động pháp lý thực sự chống lại các phương pháp hạn chế địa lý. Đây là một tổng quan nhanh về những gì đang diễn ra:

 • Trở lại năm 2018, EU dường như đã cấm những gì họ gọi là chặn địa lý không chính đáng. Mặc dù nghe có vẻ tốt, nhưng lệnh cấm didn đã đạt được nhiều vì có một lỗ hổng pháp lý quy định lệnh cấm didnith áp dụng nếu việc chặn địa lý là cần thiết để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu pháp lý. Lệnh cấm cũng không bao gồm các phương tiện truyền thông như trò chơi điện tử và sách điện tử.
 • Nhanh chóng chuyển tiếp một vài tháng, và EU đã thông qua các quy định về tính di động của phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Về cơ bản, các quy định mới tuyên bố rằng các nhà cung cấp nội dung cung cấp dịch vụ phải trả tiền cần phải cung cấp một loại hình chuyển vùng trực tuyến tại các quốc gia thành viên EU. Sky Go và NOW TV là những ví dụ điển hình về cách thức hoạt động, vì chúng cho phép người dùng xem nội dung của Vương quốc Anh bên ngoài quốc gia tối đa 30 ngày nếu họ ở các nước thành viên EU.
 • Đến cuối năm 2018, một quy định mới của EU đã có hiệu lực, về cơ bản chấm dứt chặn địa lý trong Thương mại điện tử.

Tuy nhiên, các quốc gia ngoài EU ở Châu Âu có thể không tuân theo luật đó, do đó, có khả năng rằng việc chặn địa lý bị coi là một vấn đề pháp lý ở những nơi đó.

Ở các khu vực như Bắc Mỹ và Úc, chặn địa lý được coi là một thông lệ như một cách để bảo vệ bản quyền của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim / phim và các nhà sáng tạo nội dung khác. Đối với những nơi như Châu Á, Trung Đông, Nam Mỹ và Châu Phi, không có luật rõ ràng nào quy định liệu chặn địa lý có hợp pháp hay không. Thông thường, nó cũng thực hành ở đó.

4 cách dễ dàng để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý

Thông thường, cách tốt nhất và đơn giản nhất để vượt qua các phương pháp hạn chế địa lý là ẩn địa chỉ IP hoặc vị trí địa lý của bạn khi bạn xuất hiện trên Internet. Mặc dù điều đó nghe có vẻ khó thực hiện nhưng nó thực sự không phải là.

Tích lũy nội dung bị giới hạn địa lý

Trên thực tế, bạn đã có bốn tùy chọn bạn có thể thử:

1. Dịch vụ VPN

Dịch vụ VPN giúp bạn bỏ qua các khối địa lý bằng cách thay thế địa chỉ IP của bạn bằng địa chỉ máy chủ VPN mà bạn kết nối. Vì vậy, nếu bạn kết nối với máy chủ VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ, bạn có thể truy cập các trang web bị giới hạn địa lý chỉ có sẵn ở đó

VPN khá dễ sử dụng và chúng có thể thực sự bị chặn bởi các ISP (như dịch vụ DNS thông minh có thể). Ngoài ra, do VPN sử dụng mã hóa, nó có thể ngăn ISP của bạn điều tiết băng thông của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mã hóa VPN VPN có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối của bạn. Điều đó không nói rằng tốc độ trực tuyến của bạn sẽ giảm 100%, nhưng tùy thuộc vào mức độ mã hóa mã hóa và giao thức VPN mạnh mẽ như thế nào, bạn có thể gặp phải một số sự chậm lại.

Ưu

 • Kết nối với máy chủ VPN là tất cả những gì cần thiết để ẩn địa chỉ IP của bạn.
 • Vì VPN sử dụng mã hóa, chúng có thể giúp bạn ngăn chặn điều chỉnh băng thông ISP.
 • Hầu hết các máy chủ VPN được trang bị kết nối tốc độ cao và băng thông không giới hạn.
 • Có một cách thực sự là một cách để các ISP chặn VPN.

Nhược điểm

 • Tùy thuộc vào mức độ mã hóa và giao thức VPN mạnh như thế nào, tốc độ trực tuyến của bạn có thể bị ảnh hưởng.

2. Dịch vụ DNS thông minh

DNS thông minh là dịch vụ bạn có thể sử dụng để ẩn địa chỉ DNS thực của mình mà ISP gán cho bạn bởi ISP của bạn. Mặc dù nó không giống như ẩn địa chỉ IP của bạn, địa chỉ DNS của bạn cũng chứa thông tin tiết lộ vị trí địa lý thực của bạn. Vì vậy, thay thế nó bằng một địa chỉ mới chứa dữ liệu trỏ đến một địa điểm ở quốc gia nơi có nội dung là một cách tốt để vượt qua các khối địa lý.

Hơn nữa, DNS thông minh cũng sẽ chặn các yêu cầu kết nối của bạn đến bất kỳ trang web nào bạn muốn truy cập và thay thế bất kỳ dữ liệu nào được tìm thấy trong đó làm rò rỉ vị trí địa lý của bạn bằng thông tin mới được liên kết với một vị trí khác, được liệt kê trong danh sách.

Một điều tuyệt vời khác về dịch vụ DNS thông minh là thiếu mã hóa, cho phép bạn truy cập nội dung bị giới hạn địa lý trong khi tận hưởng tốc độ ISP ban đầu của mình. Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ DNS thông minh đều cung cấp quyền truy cập vào một danh sách lớn các trang web được bỏ chặn trước mà bạn có thể truy cập ngay lập tức.

Mặt khác, một vấn đề là ISP của bạn có thể chặn DNS thông minh bạn sử dụng với Proxy trong suốt. Điều đó và đôi khi bạn có thể không tìm thấy trang web bạn muốn trong danh sách các trang web được bỏ chặn trước. Thông thường, đó không phải là một vấn đề lớn vì bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp thêm trang web bạn muốn vào danh sách.

Ưu

 • DNS thông minh rất dễ sử dụng và giúp bạn ẩn vị trí địa lý của mình bằng cách ẩn địa chỉ DNS của bạn.
 • Không có mã hóa được sử dụng, vì vậy bạn có thể tận hưởng tốc độ kết nối ban đầu của mình.
 • Dịch vụ DNS thông minh cung cấp quyền truy cập vào hàng tấn các trang web được bỏ chặn trước. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp bỏ chặn các trang web mới.
 • Một DNS thông minh có thể được cấu hình trên hầu hết mọi thiết bị kết nối Internet.

Nhược điểm

 • ISP của bạn có thể chặn DNS thông minh bằng Proxy trong suốt.
 • Danh sách các trang web được bỏ chặn trước không có chứa một trang web trong một khu vực.

3. Máy chủ proxy

Một máy chủ proxy hoạt động như một người trung gian giữa bạn và web. Bạn gửi yêu cầu kết nối của mình đến nó và nó sẽ chuyển chúng đến đúng trang web thay cho bạn – nhưng nó thực hiện điều đó bằng cách sử dụng địa chỉ IP của chính nó thay vì của chính bạn. Vì vậy, nó giúp bạn bỏ qua các khối địa lý một cách dễ dàng.

Hơn thế nữa, một máy chủ proxy có thể sử dụng bộ nhớ đệm cục bộ để cung cấp phản hồi nhanh hơn cho các yêu cầu của bạn. Về cơ bản, nếu máy chủ đã có nội dung bạn yêu cầu trong bộ đệm cục bộ, thì nó không cần chuyển tiếp yêu cầu của bạn lên web, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, một số proxy không sử dụng mã hóa, do đó, won đã can thiệp vào tốc độ trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, điều đó không thực sự nhiều khi bạn cho rằng nhiều máy chủ proxy có giới hạn băng thông khiến bạn không đạt được tốc độ cao như mong muốn.

Các vấn đề khác thường bao gồm thiếu hỗ trợ kỹ thuật, thực tế là một số máy chủ (đặc biệt là máy miễn phí) có xu hướng quá tải và chịu nhiều thời gian chết và các proxy sử dụng kết nối HTTP tiết lộ địa chỉ IP thực của bạn cho chủ sở hữu proxy.

Ưu

 • Một proxy ẩn địa chỉ IP của bạn và có thể trả về kết quả nhanh hơn nếu chúng được lưu trữ trong máy chủ Bộ nhớ cache cục bộ.
 • Các máy chủ proxy không sử dụng mã hóa nên không nên can thiệp vào tốc độ trực tuyến của bạn.
 • Nhiều dịch vụ proxy có thể được sử dụng trực tiếp từ trình duyệt của bạn.

Nhược điểm

 • Mặc dù thiếu mã hóa, nhưng phần lớn thời gian bạn giành chiến thắng có tốc độ cao vì các máy chủ có giới hạn băng thông và quá đông.
 • Nếu bạn sử dụng máy chủ proxy có kết nối HTTP, chủ sở hữu có thể thấy bạn địa chỉ IP thực.
 • Các proxy có xu hướng chịu nhiều thời gian chết và don thường cung cấp hỗ trợ vì chúng thường được sử dụng miễn phí.

4. Tor (Bộ định tuyến hành tây)

Tor là mạng ẩn danh sử dụng miễn phí, ẩn địa chỉ IP của bạn khi bạn trên Internet, cho phép bạn bỏ qua các khối địa lý một cách hiệu quả. Dấu chân kỹ thuật số của bạn cũng bị ẩn do lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn bị trả về và được mã hóa giữa nhiều rơle Tor.

Dịch vụ này có một số vấn đề, mặc dù. Đối với một, các rơle được điều hành bởi các tình nguyện viên, vì vậy họ không được đảm bảo chính xác là đáng tin cậy 100%. Ví dụ: ISP có thể tắt rơle nếu họ tìm thấy nó (điều này có thể xảy ra với rơle thoát, nơi lưu lượng Tor không còn được mã hóa).

Hơn nữa, số lượng rơle Tor hiện tại là khoảng 6.000 và 7.000, trong khi tổng số người dùng Tor là khoảng hai triệu. Điều đó có nghĩa là rơle thường quá đông và bạn có thể phải đối phó với tốc độ trực tuyến chậm.

Cuối cùng, cũng có một thực tế là các chính phủ có thể chặn Tor hoàn toàn nếu họ thực sự muốn.

Ưu

 • Tor giúp bạn ẩn địa chỉ IP để vượt qua các khối địa lý.
 • Lưu lượng Tor bị trả về giữa nhiều rơle, ẩn lưu lượng kỹ thuật số của bạn và mã hóa nó.
 • Số lượng rơle Tor là tương đương so với số lượng người dùng Tor, dẫn đến kết nối tốc độ thấp và không ổn định.

Nhược điểm

 • Rơle Tor có thể bị chặn bởi các ISP – đặc biệt là rơle thoát.
 • Tor có khả năng bị chặn bởi các chính phủ.

Dịch vụ nào là phương pháp bỏ qua hạn chế địa lý thuận tiện nhất?

Nhìn chung, tất cả các dịch vụ đều có ưu điểm và nhược điểm, mặc dù có vẻ như Tor kém hiệu quả hơn vì nó có thể bị chặn bởi ISP hoặc chính phủ của bạn + ở đó có đủ rơle để hỗ trợ số lượng người dùng khổng lồ, do đó tốc độ khá tệ.

Bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý

VPN, dịch vụ DNS thông minh và proxy rất gắn kết, nhưng dịch vụ DNS thông minh và VPN là lựa chọn tốt hơn. Tốt nhất, bạn nên chọn một nhà cung cấp VPN cung cấp quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ đó cùng một lúc, để bạn có thể tự do chuyển đổi giữa chúng tùy thuộc vào những gì phù hợp nhất với bạn.

Cần một dịch vụ để giúp bạn bỏ qua tất cả các phương pháp hạn chế địa lý?

Chúng tôi đã có được những gì bạn cần – một dịch vụ VPN cao cấp cũng có máy chủ proxy miễn phí và dịch vụ DNS thông minh. Bằng cách này, bạn có thể thấy phương pháp nào phù hợp nhất với mình một cách dễ dàng.

VPN của chúng tôi cung cấp hơn 28 máy chủ tốc độ cao và tất cả chúng đều được trang bị băng thông không giới hạn. Các máy chủ nhân đôi thành máy chủ proxy và bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi trên nhiều nền tảng với các ứng dụng thân thiện với người dùng của chúng tôi.

Dịch vụ DNS thông minh của chúng tôi đi kèm với một danh sách lớn các trang web được bỏ chặn trước mà bạn có thể truy cập ngay vào.

Đừng lo lắng – bạn không cần phải chọn đăng ký ngay. Vui lòng lái thử dịch vụ của chúng tôi miễn phí trong 24 giờ trước để đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Ồ, và chúng tôi cũng nên đề cập rằng chúng tôi sẽ có sự trở lại của bạn với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày khi bạn cũng trở thành người dùng CactusVPN.

Phần kết luận

Công nghệ hạn chế địa lý được các nhà cung cấp nội dung sử dụng để ra lệnh tại các quốc gia có nhiều dịch vụ và nội dung trực tuyến khác nhau. Ví dụ: Pandora Radio chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ và bạn có thể truy cập dịch vụ bên ngoài quốc gia.

Các phương pháp hạn chế địa lý thường được sử dụng vì lý do liên quan đến bản quyền, bởi vì nhà cung cấp nội dung không có quyền cấp phép để phát nội dung ở tất cả các quốc gia và vì lý do pháp lý. Chặn địa lý cũng có thể được sử dụng để thực thi phân biệt giá trong nỗ lực kiếm thêm lợi nhuận.

Chặn địa lý thường được coi là hợp pháp, ngoại trừ ở EU, nơi các quy định gần đây đã làm cho nó ít được chấp nhận hơn.
Cách tốt nhất để vượt qua các giới hạn địa lý là ẩn vị trí địa lý của bạn trên web. Điều đó có thể được thực hiện bằng cách che giấu địa chỉ IP của bạn (bạn có thể thực hiện với proxy, VPN hoặc Tor) hoặc địa chỉ DNS (có thể đạt được với dịch vụ DNS thông minh). Tốt nhất, bạn nên chọn một nhà cung cấp cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ hiệu quả nhất (proxy, VPN, DNS thông minh) ở một nơi.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map