Hướng dẫn dành cho phụ huynh về an toàn Internet cho trẻ em |


Tại sao an toàn mạng cho trẻ em cần thiết?

Nó rất đơn giản – Internet chỉ đơn giản là an toàn như chúng tôi muốn tin tất cả. Thật vậy, trẻ em và thanh thiếu niên có thể có một thời gian tốt trên web và học hỏi nhiều kỹ năng hữu ích. Tuy nhiên, thực tế là Internet đầy rẫy những mối đe dọa trực tuyến và tội phạm mạng đang chờ đợi để lợi dụng một đứa trẻ hay một đứa trẻ ngây thơ.

Dưới đây, một danh sách các vấn đề phổ biến nhất mà trẻ em và thanh thiếu niên có thể phải giải quyết trực tuyến:

1. Bắt nạt trên mạng

Nếu bạn không quen với việc đe doạ trực tuyến, thì đó là khi mọi người sử dụng liên lạc trực tuyến và điện tử để đe dọa, đe dọa và đe dọa trẻ em và thanh thiếu niên. Họ cũng có thể nhắm vào người già, nhưng trẻ em và thiếu niên có xu hướng là nạn nhân chính. Bất kỳ điều nào sau đây có thể đại diện cho việc đe doạ trực tuyến:

 • Truyền bá tin đồn giả mạo về ai đó trên phương tiện truyền thông xã hội, thông qua các ứng dụng nhắn tin và tin nhắn văn bản.
 • Gửi các mối đe dọa và tin nhắn có ý nghĩa cho ai đó thông qua phương tiện truyền thông xã hội, cuộc gọi điện thoại và tin nhắn và email.
 • Chụp những bức ảnh / video đáng xấu hổ, riêng tư và / hoặc đáng xấu hổ của ai đó và phát tán chúng trực tuyến.
 • Đột nhập vào tài khoản trực tuyến của ai đó (thường là tài khoản truyền thông xã hội) và sử dụng tài khoản này để gửi tin nhắn độc hại, bạo lực hoặc tình dục cho người khác trong khi giả làm người nói.
 • Giả vờ là một người khác trên các nền tảng trực tuyến để làm tổn hại đến hình ảnh và danh tiếng của họ.
 • Nghiêm túc gửi tin nhắn tình dục cho ai đó không muốn muốn.

Bạn có thể nghĩ rằng con bạn đã giành được kết cục là một nạn nhân của việc đe doạ trực tuyến, nhưng hãy xem xét điều này – hơn một nửa số trẻ em và thanh thiếu niên đã báo cáo không chỉ bị lạm dụng trên Internet, mà gần như cùng một số chúng cũng đã tham gia đe doạ trực tuyến. Hơn thế nữa, hơn một phần ba thanh niên là nạn nhân của các mối đe dọa trên mạng.

“Điều đó không đúng. Nếu chuyện như thế xảy ra, con tôi sẽ nói với tôi.

Không chính xác. Các số liệu thống kê tương tự cũng cho thấy hơn một nửa số thanh niên giành chiến thắng nói với cha mẹ của họ khi họ trở thành nạn nhân của đe doạ trực tuyến. Họ có thể xấu hổ khi làm điều đó, có thể bị tống tiền để giữ im lặng hoặc đơn giản là có thể sợ rằng họ sẽ gặp rắc rối vì điều đó.

Mục tiêu cuối cùng của Cyberbully là cuối cùng:

 • Thuyết phục một đứa trẻ hoặc thanh thiếu niên làm điều gì đó bất hợp pháp hoặc tình dục bằng cách tống tiền chúng.
 • Áp lực họ chia sẻ thông tin nhạy cảm với anh ấy / cô ấy (như chi tiết thẻ tín dụng của cha mẹ họ).
 • Đẩy trẻ em / thiếu niên đến mức chúng sẵn sàng làm tổn thương chính mình, hoặc thậm chí tự tử.

2. Động vật ăn thịt

Những kẻ săn mồi tình dục thường sử dụng Internet để tìm và chải chuốt nạn nhân tiềm năng. Họ lạm dụng trẻ em và thanh thiếu niên, sự vô tội của người khác bằng cách giả vờ là một người khác (như một người bằng tuổi họ) và giả vờ là một người bạn tiềm năng mới cho họ. Mục tiêu chính của những kẻ săn mồi tình dục trực tuyến là để có được sự tin tưởng của con bạn đến mức chúng có thể thuyết phục chúng gặp mặt trực tiếp.

Rõ ràng, nếu điều đó xảy ra, con bạn có thể trở thành nạn nhân của nạn buôn bán tình dục – hoặc tệ hơn. Hơn nữa, một kẻ săn mồi tình dục có thể thuyết phục anh ấy / cô ấy liên quan đến bạn bè của họ. Thật không may, điều đó có xu hướng xảy ra thỉnh thoảng, với một trong số 20 trẻ em thừa nhận đã sắp xếp một cuộc họp bí mật với người mà chúng gặp trực tuyến.

3. Bất cứ điều gì con bạn đăng trực tuyến

Trẻ em và thanh thiếu niên thường không hiểu rằng nếu họ đăng một cái gì đó lên mạng, nó có thể sẽ ở đó mãi mãi – hoặc cho đến khi Internet sụp đổ. Một thực tế đơn giản là web không có nút Xóa Xóa, vì vậy mọi thứ bạn đăng trên đó sẽ vẫn ở đó. Chắc chắn, một bài đăng, ảnh hoặc video đáng xấu hổ có thể bị xóa, nhưng nếu ai đó quản lý để chụp ảnh màn hình hoặc lưu nó trước khi nó thực hiện, thì không có gì có thể làm được về nó.

Trẻ nhỏ và thiếu niên rõ ràng sẽ không nghĩ về những gì một người chủ hoặc người phối ngẫu trong tương lai có thể nghĩ về những gì họ đăng trên Internet dưới tên thật của họ. Việc thiếu tầm nhìn xa như vậy có thể – và có khả năng sẽ – cuối cùng sẽ đến cắn họ trong tương lai. Ngoài ra, họ có thể đăng loại thông tin (như nơi ở hiện tại của họ) có thể giúp bọn tội phạm dễ dàng nhắm mục tiêu vào chúng.

4. Phần mềm độc hại và vi-rút

Trẻ em và thiếu niên có thể tải xuống phần mềm độc hại và vi-rút một cách tình cờ mà không hề hay biết. Các tập tin độc hại có thể được ngụy trang thành trò chơi video mới nhất, album ca sĩ yêu thích của họ, hoặc hình ảnh khiêu dâm và nội dung khác. Họ thường không xem xét khả năng một tập tin như vậy có thể chứa bất cứ thứ gì độc hại, vì vậy họ không nghĩ rằng có thể có bất kỳ hậu quả nào nếu họ tương tác với họ.

Do đó, các thiết bị của họ – và do đó, các thiết bị của bạn nếu họ sử dụng chúng – có thể bị nhiễm tất cả các loại phần mềm độc hại như phần mềm gián điệp, keylogger và phần mềm quảng cáo. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể yên tâm thông tin cá nhân và tài chính của bạn và trẻ em của bạn sẽ bị đánh cắp và bán trên web sâu.

5. Nội dung bạo lực và tình dục

Internet có đầy đủ kiến ​​thức, nhưng nó cũng chứa đầy nội dung bạo lực và tình dục, có thể không phù hợp với bất kỳ ai – đặc biệt là trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Thật không may, nó rất dễ dàng để họ tìm thấy nội dung như vậy trên web hoặc chỉ truy cập nhầm. Theo nghiên cứu, khoảng 93% bé trai và 62% bé gái bị phơi nhiễm nội dung tình dục trong những năm tuổi thiếu niên. Hơn nữa, 66% người dùng trực tuyến từ 10 đến 17 tuổi tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trực tuyến đã vô tình tiếp xúc với nó.

Nếu con bạn tiếp xúc với những thứ như vậy, nó có thể ảnh hưởng đến chúng theo cách tâm lý tiêu cực. Cách họ tương tác với bạn bè và sở thích tình yêu có thể bị tổn hại đáng kể, điều này – đến lượt nó – có thể khiến con bạn bị trầm cảm. Hơn nữa, loại nội dung đó cũng có thể chứa phần mềm độc hại hoặc vi-rút.

6. Lừa đảo (và lừa đảo khác)

Người lớn dễ bị lừa đảo, vì vậy bạn có thể tưởng tượng mục tiêu dễ dàng của trẻ em và thanh thiếu niên là gì. Và những kẻ lừa đảo không muốn làm điều đó vì nó là cách dễ dàng để có được những gì họ muốn – thông tin cá nhân và dữ liệu tài chính như số thẻ tín dụng, chi tiết tài khoản ngân hàng và thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng.

Những kẻ lừa đảo thường sẽ tiếp cận trẻ em và thanh thiếu niên trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng chúng cũng có thể cố gắng gửi email cho chúng. Thay vì tuyên bố họ đại diện cho một ngân hàng, họ có thể nói rằng họ từ một công ty trò chơi điện tử, họ đại diện cho một nghệ sĩ nổi tiếng hoặc họ có thể tuyên bố họ là một sĩ quan cảnh sát để cố gắng tiết lộ thông tin nhạy cảm.

9 cách cải thiện an toàn Internet cho trẻ em

Theo nghiên cứu của chúng tôi và những gì chúng tôi nghe được từ các bậc cha mẹ khác, đây là những lời khuyên an toàn trên Internet hữu ích nhất cho trẻ em và thanh thiếu niên:

1. Thảo luận về việc đe doạ trực tuyến với họ

Một trong những lý do chính khiến trẻ em và thanh thiếu niên là nạn nhân của việc lừa đảo trên mạng nói về điều đó là sự xấu hổ và sợ hãi. Họ sợ rằng họ có thể gặp rắc rối vì điều đó, và họ xấu hổ vì họ đã trở thành nạn nhân của một cái gì đó như thế.

Đó chính xác là lý do tại sao bạn cần minh bạch 100% khi thảo luận về chủ đề này với họ. Họ cần phải biết nó không phải là thứ chỉ xảy ra với họ, và điều đó chắc chắn là không bình thường. Bên cạnh đó, họ cũng cần hiểu đầy đủ về các giải pháp cho việc đe doạ trực tuyến và các cách để ngăn chặn điều đó. Và họ luôn có thể nhờ bạn giúp đỡ.

Bạn cũng nên dành thời gian để xem tình trạng pháp lý của việc đe doạ trực tuyến ở quốc gia của bạn là gì. Nếu bạn có thể liên hệ với chính quyền về điều đó, hãy đảm bảo cho con bạn biết về điều đó. Kiến thức mà họ cũng có thể nhờ một sĩ quan cảnh sát giúp đỡ khi đối phó với đe doạ trực tuyến có thể sẽ giúp họ tự tin hơn, loại bỏ căng thẳng và sợ hãi (hoặc một số điều đó) và khiến họ có nhiều khả năng hành động chống lại những kẻ bắt nạt mình.

Trong trường hợp con bạn bị quấy rối bởi một kẻ bắt nạt trực tuyến, hãy chụp ảnh hoặc ảnh chụp màn hình của các tin nhắn. Don Patrick xóa chúng – chúng có thể là bằng chứng hữu ích trong tương lai. Nếu bạn biết danh tính của kẻ bắt nạt, và nó có ai đó là đứa trẻ của bạn, hãy liên hệ với cha mẹ của chúng.

Nếu bạn thích một cái nhìn tổng quan sâu sắc hơn về việc đe doạ trực tuyến là gì và làm thế nào bạn có thể bảo vệ con bạn khỏi nó, hãy xem hướng dẫn này.

2. Cài đặt chương trình Antivirus / Antimalware an toàn trên thiết bị của họ

Bạn có thể (và nên) nói chuyện với con bạn về phần mềm độc hại – đó là gì, làm thế nào các thiết bị của chúng có thể bị nhiễm và loại thiệt hại nào có thể gây ra. Để hiểu rõ hơn, thông thường, nó chỉ đủ để đề cập đến việc họ đã thắng có thể sử dụng máy tính, máy chơi game hoặc điện thoại di động của họ nữa vì phần mềm độc hại.

Nhưng ngay cả khi họ nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của phần mềm độc hại, điều đó không có nghĩa là sẽ có nguy cơ (dù nhỏ đến mức nào) rằng họ sẽ vô tình tải xuống tệp độc hại hoặc truy cập vào liên kết bị nhiễm phần mềm độc hại. Hãy để đối mặt với nó – nếu họ sẽ thấy một thông báo tuyên bố rằng họ có thể nhận được trò chơi, album hoặc chương trình yêu thích của họ miễn phí, họ có thể sẽ không nghĩ hai lần.

Vì vậy, để tránh những tình huống như vậy và đảm bảo an toàn trên Internet cho trẻ em, tốt nhất bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus trên tất cả các thiết bị của bạn và của chúng. Don Tiết bị đánh lừa bởi cái tên – cả chương trình chống vi-rút và phần mềm chống phần mềm độc hại đều làm điều tương tự. Rốt cuộc, virus là một loại phần mềm độc hại.

Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus để lựa chọn, nhưng các đề xuất của chúng tôi là Malwarebytes và ESET.

3. Cài đặt VPN trên thiết bị của họ & Dạy họ về VPN

Không chắc VPN là gì? Từ viết tắt của Virtual Private Network và nó là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn ẩn địa chỉ IP và mã hóa lưu lượng truy cập trực tuyến của mình. Nếu bạn định giải thích cho con bạn, bạn có thể mô tả nó như một công cụ giúp bạn an toàn khi trực tuyến và đảm bảo mọi người có thể gián điệp với bạn.

VPN sẽ cung cấp sự an toàn trên mạng cho trẻ em như thế nào? Khá đơn giản – dịch vụ sẽ mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet của họ, có thể có ích khi họ sử dụng WiFi công cộng. Và hãy để đối mặt với nó – trẻ em và thanh thiếu niên sẽ sử dụng WiFi công cộng mà không cần quan tâm rằng nó không bảo đảm và bất kỳ ai cũng có thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của họ. Vâng, điều đó khá nhiều có nghĩa là một tội phạm mạng có thể dễ dàng đánh cắp email, tài khoản truyền thông xã hội và thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của họ.

Một cách khác mà VPN sẽ giúp bảo đảm an toàn Internet cho trẻ em là bằng cách ẩn địa chỉ IP của chúng. Tại sao lại quan trọng như vậy? Bởi vì vị trí địa lý của chúng sẽ bị ẩn theo cách này, vì vậy các trang web và tin tặc mờ ám đã giành được có thể theo dõi loại thông tin đó. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng địa chỉ IP của mình để tìm hiểu những thứ như:

 • Con bạn sống ở nước nào.
 • Con bạn đến từ thành phố nào.
 • ISP của bạn là ai.

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải giải thích cho con bạn tại sao sử dụng VPN là cần thiết. Bạn có thể đề cập đến những lợi ích mà chúng tôi đã mô tả ở trên, nhưng nó tốt hơn nếu bạn tập trung vào những lợi thế sẽ cộng hưởng với chúng nhiều hơn:

 • VPN sẽ cung cấp cho họ trải nghiệm chơi game tốt hơn. Họ sẽ không còn phải lo lắng về các hạn chế khu vực, cấm IP, tấn công DoS / DDoS, các trò chơi bị cấm và thời gian ping và độ trễ cao. Thêm vào đó, nó đã cho phép họ chơi một số trò chơi mới sớm hơn so với khi họ phát hành ở nước bạn.
 • VPN có thể giúp con bạn vượt qua các khối địa lý có thể ngăn chúng xem các chương trình, phim hoạt hình và phim mà chúng muốn. Ví dụ, họ sẽ dễ dàng truy cập Netflix bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Được trang bị tất cả thông tin đó, bạn sẽ dễ dàng dạy cho con bạn lý do tại sao chúng nên cài đặt ứng dụng khách và ứng dụng VPN trên thiết bị của chúng và chạy chúng bất cứ khi nào chúng truy cập web. Bạn thậm chí có thể thiết lập VPN trên bộ định tuyến gia đình của mình nếu bạn muốn đảm bảo tất cả các kết nối trực tuyến của bạn và con bạn được bảo mật tại nhà trên mọi thiết bị.

CactusVPN – Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn Internet cho trẻ em và thanh thiếu niên

Chúng tôi cung cấp một dịch vụ VPN mà cực kỳ dễ sử dụng. Cả bạn và con bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi làm quen với thiết kế thân thiện với người dùng của chúng tôi. Ngoài ra, dịch vụ của chúng tôi hoạt động trên nhiều nền tảng.

Về an toàn mạng cho trẻ em, VPN của chúng tôi được trang bị mã hóa cấp độ quân sự cao cấp, có thể ngăn chặn rò rỉ DNS, có tính năng Kill Switch (để con bạn được bảo vệ ngay cả khi có vấn đề về kết nối) và cung cấp quyền truy cập cao giao thức VPN bảo mật (SoftEther, IKEv2, OpenVPN, SSTP).

Chúng tôi cũng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày sau khi bạn chọn gói thuê bao.

4. Cung cấp cho trẻ em của bạn Hướng dẫn rõ ràng cho phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thể rất mong đợi những đứa trẻ của bạn tự động biết chúng nên hành động như thế nào trên phương tiện truyền thông xã hội.- đặc biệt là khi chúng thấy mọi người hành động quá liều lĩnh. Đó là lý do tại sao bạn cần dành thời gian để dạy con bạn về nghi thức truyền thông xã hội đúng đắn, an toàn. Về cơ bản, bạn cần giải thích làm thế nào họ:

 • Cần phải làm cho nơi ở của họ công khai tất cả các thời gian.
 • Cần bỏ qua yêu cầu kết bạn và tin nhắn từ những người mà họ không biết.
 • Không bao giờ nên chia sẻ quá nhiều dữ liệu cá nhân và tài chính với những người chưa biết hoặc thậm chí là bạn bè trên mạng xã hội của họ.
 • Nên chặn bất cứ ai hành động quá mờ ám, hung hăng hoặc đe dọa.
 • Phải giữ thông tin cá nhân (như địa chỉ thực, địa chỉ email hoặc số điện thoại di động) khỏi hồ sơ truyền thông xã hội của họ.
 • Không bao giờ nên chia sẻ ảnh hoặc video rõ ràng về bản thân (hoặc bất kỳ ai họ biết) trên các nền tảng truyền thông xã hội.
 • Không bao giờ nên tương tác với các liên kết và tệp đính kèm mờ mà họ có thể nhận được trong hộp thư đến của họ hoặc xem trong các bài đăng khác của người khác.

Ngoài ra, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên dành thời gian để giúp con bạn tạo hồ sơ truyền thông xã hội của chúng càng riêng tư càng tốt. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích cho hầu hết các nền tảng:

 • Facebook
 • Instagram (và cả liên kết này)
 • WhatsApp
 • Twitter
 • Snapchat

5. Sử dụng kiểm soát của cha mẹ khi có sẵn

Cấu hình kiểm soát của phụ huynh là một trong những quy tắc an toàn Internet quan trọng nhất đối với trẻ em. Nó giúp bạn chặn truy cập vào các trang web có hại, thiết lập giờ giới nghiêm Internet và theo dõi những gì con bạn đang làm trên Internet. Nghe có vẻ hơi quá Big Brother-ish? Có thể, nhưng đó là một bước cần thiết để đảm bảo con bạn tận hưởng trải nghiệm trực tuyến an toàn và lành mạnh.

Khá nhiều thiết bị và hệ điều hành cho phép bạn thiết lập các điều khiển của cha mẹ, nhưng bạn cũng nên xem xét việc có một bộ định tuyến có tích hợp các điều khiển của cha mẹ. Dưới đây là danh sách các tùy chọn tiềm năng:

 • Bộ định tuyến giới hạn Mini
 • Asus AC3100
 • Vòng tròn với Disney
 • Nighthawk AC1900
 • Linksys AC1750

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ứng dụng kiểm soát của phụ huynh mà bạn có thể sử dụng để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh việc thực hiện những gì các tính năng kiểm soát của phụ huynh có thể làm, các ứng dụng này còn cho phép bạn theo dõi tin nhắn, truy cập video và ảnh, theo dõi vị trí con con của bạn và kiểm soát tải xuống ứng dụng và mua / mua trong ứng dụng.

Ngay bây giờ, các ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh tốt nhất nên sử dụng là TeenSafe, MMGuardian, Net Nanny và WebSafe.

6. Sử dụng trình duyệt thân thiện với trẻ em / Công cụ tìm kiếm

Các trình duyệt và công cụ tìm kiếm thân thiện với trẻ em là hoàn hảo cho trẻ nhỏ. Mặc dù hầu hết các trình duyệt và công cụ tìm kiếm đều dễ sử dụng và tương đối an toàn, nhưng chúng không thực sự tuyệt vời cho trẻ em. Nếu bạn không dành thời gian để cấu hình đúng công cụ tìm kiếm (như chúng tôi sẽ thảo luận bên dưới), con bạn có thể sẽ thấy kết quả rõ ràng và tục tĩu – có thể do vô tình hoặc vô tình.

Ví dụ: nếu họ sử dụng Bing, họ có thể nhận được các đề xuất tìm kiếm đáng lo ngại như nội dung khiêu dâm trẻ em.

Một số tùy chọn tốt bao gồm:

 • Kiddle
 • KidRex
 • Tìm kiếm trẻ em
 • Tìm kiếm an toàn cho trẻ em
 • Hộp cát (iOS)
 • Trình duyệt Internet an toàn cho trẻ em (Android)

7. Cấu hình công cụ tìm kiếm để hiển thị kết quả an toàn

Nếu những đứa trẻ của tôi quá già để sử dụng các trình duyệt thân thiện với trẻ em thì sao?

Trong trường hợp đó, tốt nhất là cấu hình tất cả các công cụ tìm kiếm được cài đặt trên thiết bị của bạn và các thiết bị con của bạn để chỉ hiển thị kết quả an toàn. Nếu bạn không làm điều đó, con bạn có thể thấy nội dung có hại.

Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích về cách đảm bảo công cụ tìm kiếm của bạn chỉ hiển thị kết quả an toàn:

 • Google
 • Bing
 • Yahoo!

8. Giúp con bạn đến với mật khẩu mạnh

Điều cuối cùng mà con bạn cần là ai đó xâm nhập vào tài khoản truyền thông xã hội của chúng, và – trong khi tạo dáng như chúng – nói những điều gây tổn thương cho bạn bè và những người chúng biết. Chắc chắn, điều đó cuối cùng có thể được giải tỏa, nhưng thiệt hại sẽ được thực hiện – con bạn sẽ mất bạn bè, trở thành kẻ bị xã hội ruồng bỏ trong nhiều vòng tròn, và thậm chí có thể bị tổn hại về thể chất.

Đó chỉ là một ví dụ trong số rất nhiều. Chẳng hạn, một kẻ lừa đảo cũng có thể xâm nhập vào tài khoản tiết kiệm trẻ con của bạn.

Một cách tốt để ngăn chặn điều tương tự xảy ra (bên cạnh việc dạy chúng cách tránh lừa đảo, nhưng chúng tôi sẽ quay lại điều đó trong một giây) là đảm bảo con bạn sử dụng mật khẩu mạnh để bảo vệ tài khoản của chúng. Rằng không nói rằng họ không biết mật khẩu là gì hoặc cách sử dụng chúng, nhưng họ có thể không biết về hầu hết các nguyên tắc bảo mật mật khẩu. Vì vậy, bạn nên là người giúp họ làm điều đó.

Trong trường hợp bạn không biết đủ về bảo mật mật khẩu, đừng lo lắng – chúng tôi đã có một bài viết chuyên sâu về chủ đề đó ngay tại đây. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu các mẹo chính để tạo mật khẩu mạnh với con bạn và dạy chúng không sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản và cách sử dụng trình quản lý mật khẩu.

9. Dạy họ những điều cơ bản của lừa đảo

Bạn có thể rất mong đợi con bạn có thể (hoặc thậm chí có hứng thú) để hiểu đầy đủ về lừa đảo là gì và cách thức hoạt động của nó. Tuy nhiên, ít nhất bạn cần cố gắng khiến họ hiểu ý chính – rằng những người lạ sẽ cố gắng sử dụng sự vô tội của họ để lợi dụng họ và lừa họ tiết lộ thông tin nhạy cảm (như thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ) hoặc tương tác với liên kết độc hại và tệp đính kèm.

Bạn cần phải cẩn thận cách bạn tiếp cận chủ đề đó nếu con bạn là một thiếu niên, mặc dù. Đừng quên – họ đã ở trong giai đoạn nổi loạn của họ, và sẽ thường chế giễu bất kỳ lời khuyên nào bạn cố gắng đưa ra. Vì vậy, donith đã phạm sai lầm khi tiếp cận chủ đề này với giọng điệu uy quyền và đối xử với con bạn như bạn biết đấy, một đứa trẻ thực sự. Nói chuyện với họ như một người trưởng thành và giải thích rằng sự nguy hiểm của lừa đảo có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến vị thế xã hội và tương lai của họ.

Bạn không cần tổ chức một buổi thuyết trình về lừa đảo, nhưng nói chuyện với con bạn về các dấu hiệu, mục tiêu chính, và dos và lừa đảo của lừa đảo là một khởi đầu tuyệt vời. Nếu bạn không quen với việc lừa đảo, bạn có thể cùng nhau tìm hiểu thông tin đó. Ở đây, một hướng dẫn mà chúng tôi đã viết về lừa đảo – cũng như các mối đe dọa khác. Bạn nên tìm thấy hầu hết các thông tin bạn cần ngay tại đó.

Bên cạnh thông tin đó, bạn cũng nên biết rằng những kẻ lừa đảo lừa đảo nhắm vào trẻ nhỏ và thanh thiếu niên có xu hướng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn email hoặc điện thoại. Họ cũng có thể giả vờ là một người bằng tuổi, thường là người khác giới.

Bên cạnh việc chỉ dạy con bạn không tin tưởng người lạ một cách mù quáng và cách phát hiện những kẻ lừa đảo, bạn cũng nên cho chúng sử dụng các tiện ích mở rộng chống lừa đảo. Những người được cung cấp bởi Stanford là rất đáng tin cậy.

An toàn Internet cho trẻ em – Tổng hợp tất cả

Có quyền truy cập vào nội dung trực tuyến rất quan trọng đối với khá nhiều người hiện nay – bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên. Đó là cách họ làm bài tập về nhà, nói chuyện và giữ liên lạc với bạn bè và dành thời gian rảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo con bạn thích trải nghiệm trực tuyến đàng hoàng, bạn cần học cách giữ an toàn cho chúng. Rốt cuộc, có rất nhiều mối đe dọa rình rập trên mạng, như các cuộc tấn công mạng, phần mềm độc hại, kẻ săn mồi tình dục, lừa đảo, lừa đảo và nội dung bạo lực và khiêu dâm. Không đề cập đến những gì con bạn đăng trực tuyến, và những thông tin chúng chia sẻ luôn có thể làm việc bất lợi trong tương lai.

Làm thế nào để bạn cung cấp Internet an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên, bạn yêu cầu? Chà, nó không phải là một giải pháp đơn giản, nhưng bạn có thể nhận được kết quả tốt nếu tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Cài đặt phần mềm chống vi-rút / phần mềm chống virus trên thiết bị của bạn và con bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng con bạn đã quen với cách thức lừa đảo và lừa đảo thường hoạt động.
 • Cài đặt VPN trên các thiết bị con của bạn và trên các thiết bị của riêng bạn.
 • Đảm bảo các công cụ tìm kiếm bạn sử dụng chỉ hiển thị kết quả an toàn.
 • Nếu bạn có con nhỏ hơn, hãy cân nhắc cho chúng sử dụng các trình duyệt thân thiện với trẻ em.
 • Sử dụng kiểm soát của phụ huynh trên tất cả các thiết bị và cũng sử dụng các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh.
 • Hãy chắc chắn rằng con bạn biết cách giữ an toàn trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Nói chuyện với con bạn về sự nguy hiểm của việc đe doạ trực tuyến và cách xử lý.
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map