Mẹo về cách sử dụng máy tính công cộng một cách an toàn | Dịch vụ VPN


Đọc các mẹo này về duyệt web an toàn và cách giữ kín thông tin công việc, cá nhân hoặc tài chính của bạn.

Máy tính công cộng thực sự an toàn đến mức nào?

Hầu hết thời gian, bạn không có thông tin trước về các khía cạnh bảo mật của máy tính bạn đang sử dụng tạm thời, mức độ an toàn của kết nối và nếu các hành động trực tuyến của bạn được ghi lại.

Sử dụng một thiết bị công cộng có thể khá rủi ro cho trình duyệt an toàn của bạn hoặc thông tin cá nhân nhạy cảm như bảo mật dữ liệu, bảo mật mật khẩu hoặc chi tiết ngân hàng. Nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn máy tính cơ bản, dữ liệu riêng tư của bạn có thể bị đe dọa.

Những rủi ro của việc sử dụng máy tính công cộng là gì?

Dưới đây là một số rủi ro phổ biến nhất khi sử dụng máy tính công cộng:

 1. Ai đó có quyền truy cập vào hoạt động của bạn trên internet, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng WiFi công cộng
 2. Mọi người có thể không cẩn thận và nhìn vào màn hình của bạn
 3. Phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp trên máy tính công cộng
 4. Truy cập vào lịch sử duyệt web của bạn
 5. Trộm cắp thông tin cá nhân quan trọng
 6. Mật khẩu và đăng nhập thông tin đăng nhập

Tuy nhiên, có những cách bạn có thể bao quát các bản nhạc trực tuyến của mình nếu bạn thấy mình trong tình huống sử dụng máy tính công cộng. Hãy nhớ rằng, an toàn là trên hết.

Cách sử dụng máy tính công cộng an toàn?

Hãy nhớ rằng không có gì bạn có thể làm để làm cho một máy tính công cộng hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, có những cách bạn có thể giảm đáng kể rủi ro khi sử dụng máy tính công cộng.

Dưới đây là một số mẹo an toàn máy tính công cộng mà bạn cần tuân theo.

Xóa lịch sử duyệt web của bạn

Khi bạn đã duyệt xong, hãy luôn đảm bảo rằng bạn xóa cookie, tạo dữ liệu, lịch sử duyệt, tệp tạm thời hoặc mật khẩu đã lưu.

Don Patrick lưu bất kỳ mật khẩu

Chúng tôi đã đề cập đến việc lưu mật khẩu trước đây là cực kỳ nguy hiểm và điều này sẽ hiển nhiên khi sử dụng máy tính công cộng. Trước khi đăng nhập, hãy đảm bảo rằng tùy chọn ‘lưu mật khẩu không được bật theo mặc định. Ngoài ra, hãy chú ý đến ‘Keyloggers vì các thiết bị nhỏ bé này có thể ghi lại mọi phím bạn nhấn trên bàn phím và có thể chụp mọi thứ từ mật khẩu, tin nhắn cá nhân, chi tiết thẻ tín dụng và hầu hết mọi thứ bạn nhập. Vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng máy tính công cộng, bạn phải luôn đảm bảo rằng không có thiết bị keylogger nào được đính kèm.

Không sử dụng thẻ tín dụng và chi tiết ngân hàng của bạn

Luôn tránh các hành động có thể tiết lộ mật khẩu tài khoản có giá trị hoặc thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng và chi tiết giao dịch tài chính. Những hành động như vậy có thể cực kỳ có hại vì thông tin có thể bị đánh cắp và sử dụng.

Don Tiết lưu tập tin

Một số tệp bạn thường lưu cục bộ có thể chứa thông tin riêng tư hoặc nhạy cảm, ví dụ như tệp đính kèm email quan trọng. Cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn là sử dụng ổ đĩa flash mà bạn có thể lưu tệp nếu cần.

Ngoài ra, đảm bảo xóa các tệp tạm thời liên quan đến việc sử dụng các chương trình khác ngoài trình duyệt web. Các tệp này thường được cho là sẽ tự động bị xóa khi bạn đóng chương trình hoặc trong khi khởi động lại nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Khởi động lại

Sau khi sử dụng máy tính công cộng, khởi động lại là bước cuối cùng bạn cần thực hiện để xóa các bản nhạc của mình. Điều này sẽ xóa tệp trang và cũng xóa mọi thứ khỏi bộ nhớ vật lý (RAM).

Coi chừng rình mò

Vì bạn thấy mình ở một nơi công cộng, bạn nên luôn nhận thức được những người lạ xung quanh bạn. Bạn không bao giờ biết ai rình mò sau vai bạn. Ngoài ra, hãy nhớ các camera an ninh được cài đặt ở hầu hết các nơi công cộng vì chúng có thể ghi lại mọi di chuyển của bạn bao gồm nhập mật khẩu và hiển thị màn hình.

Cần một dịch vụ VPN đáng tin cậy?

Chúng tôi đã bảo vệ bạn – CactusVPN cung cấp VPN cao cấp có tính năng mã hóa cấp quân sự, hỗ trợ 24/7, Kill Switch, 28+ máy chủ tốc độ cao với băng thông không giới hạn và tối đa sáu giao thức VPN để lựa chọn. Hơn nữa, chúng tôi không đăng nhập bất kỳ dữ liệu nào của bạn và dịch vụ của chúng tôi hoạt động trên nhiều nền tảng.

Và nếu bạn muốn thử các cách khác để bỏ chặn các trang web, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ DNS thông minh để mở khóa hơn 300 trang web cho bạn. Điều đó và tất cả các máy chủ VPN của chúng tôi tăng gấp đôi như máy chủ proxy.

Và một khi bạn đã trở thành người dùng CactusVPN, chúng tôi sẽ vẫn quay lại với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Dòng dưới cùng

Ngày nay, chúng ta hiếm khi thấy mình trong tình huống cần sử dụng máy tính công cộng vì mọi người đều có ít nhất một thiết bị cá nhân trong tay. Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm hoi khi không có lựa chọn nào khác, bạn cần thực hiện tất cả các biện pháp an toàn có thể, để duy trì an toàn thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn thực sự phải sử dụng mật khẩu hoặc tải xuống các tệp, thì bạn chắc chắn nên làm theo các mẹo ở trên. Và đừng quên, thay đổi mật khẩu của bạn. Duyệt web an toàn!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map