Nhà cung cấp VPN là gì? |


Đó chính xác là câu hỏi mà chúng tôi hướng đến để trả lời với bài viết toàn diện này. Nhưng trước tiên, hãy để Hãy chắc chắn rằng bạn biết VPN là gì.

VPN là gì?

VPN (Mạng riêng ảo) là một dịch vụ cung cấp sự riêng tư và bảo mật trực tuyến. Nó sử dụng các công nghệ khác nhau để cho phép bạn gửi và nhận dữ liệu một cách an toàn, ẩn danh tính trực tuyến của bạn và bỏ chặn nội dung Internet bị hạn chế.

Nhà cung cấp VPN là gì?

Nhà cung cấp VPN là một công ty bên thứ ba cung cấp dịch vụ VPN. Nhà cung cấp VPN cho phép bạn kết nối với máy chủ VPN của họ và sử dụng các ứng dụng và công nghệ của họ để tận dụng các tiêu chuẩn mã hóa và ẩn danh trực tuyến.

Để hiểu rõ hơn về nhà cung cấp VPN là gì, đây là một lời giải thích sâu hơn:

Mạng riêng ảo hoạt động bằng cách thiết lập mối quan hệ máy khách / máy chủ giữa nhiều thiết bị nơi máy khách (bạn) kết nối với máy chủ VPN và máy chủ kết nối với Internet. Máy chủ xử lý tất cả các yêu cầu từ bạn và dữ liệu nhận được từ Internet. Cả máy khách và máy chủ đều ở hai đầu của đường hầm VPN, vì vậy chúng là các thực thể duy nhất có thể giải mã lưu lượng truy cập web được mã hóa.

Về máy chủ VPN, các nhà cung cấp dịch vụ sở hữu máy chủ vật lý của riêng họ hoặc thuê Máy chủ riêng ảo trong các trung tâm dữ liệu an toàn trên toàn thế giới.

Cách chọn nhà cung cấp VPN phù hợp

Khi chọn dịch vụ VPN phù hợp nhất, bạn cần xem xét các khía cạnh nhất định:

1. Số lượng vị trí máy chủ VPN

Càng nhiều vị trí máy chủ được cung cấp, càng có nhiều tùy chọn có sẵn về mặt bỏ chặn các trang web bị giới hạn địa lý. Bạn cũng có khả năng nhận được tốc độ Internet tốt hơn nếu bạn có thể chọn từ số lượng máy chủ cao hơn và nếu một số máy chủ ở gần bạn về mặt địa lý (vì máy chủ càng gần vị trí hiện tại của bạn thì tốc độ kết nối càng tốt).

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần một số lượng lớn máy chủ để kết nối (như hơn 50 hoặc 100) – chỉ đủ các máy chủ để cung cấp cho bạn nhiều nội dung phong phú. Thêm vào đó, số lượng máy chủ của tamer Số cũng có nghĩa là giá cả phải chăng hơn.

2. Các loại giao thức và mã hóa VPN

Để bảo mật chính xác quyền riêng tư trực tuyến của bạn, tốt nhất bạn nên gắn bó với nhà cung cấp VPN cung cấp các tiêu chuẩn mã hóa mạnh mẽ (như AES) và các giao thức VPN an toàn, đáng tin cậy như OpenVPN. Tất nhiên, nó tốt hơn nếu nhà cung cấp cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều giao thức VPN.

Nhà cung cấp VPN tốt cũng sẽ cho phép bạn tự do chuyển đổi giữa các giao thức VPN, để bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các kết nối của mình.

3. Chính sách ghi nhật ký

Nhà cung cấp VPN nên cung cấp một văn bản đảm bảo rằng họ không giữ bất kỳ nhật ký nào. Mặc dù tất cả các nhà cung cấp VPN buộc phải giữ một lượng nhỏ dữ liệu khách hàng, họ nên đảm bảo rằng không có hoạt động trực tuyến nào của bạn được ghi lại hoặc ghi lại.

Tại sao? Bởi vì bất kỳ dữ liệu đã đăng nhập nào cũng có thể bị khai thác bởi tội phạm mạng, chính quyền hoặc thậm chí các nhà quảng cáo.

4. Giá đăng ký

Các nhà cung cấp VPN thường cung cấp các đăng ký trong khoảng từ $ 5 đến $ 10 mỗi tháng. Bạn không nên cho rằng các nhà cung cấp đắt nhất là tốt nhất và nên lựa chọn dựa trên chất lượng dịch vụ thay vì chi phí.

Điều đó nói rằng, nên tránh các nhà cung cấp VPN miễn phí vì một số lý do. Họ không chỉ cung cấp một dịch vụ bị hạn chế thường có phí ẩn, mà họ còn được biết là đã bí mật lợi dụng khách hàng của họ Tốc độ Internet và sử dụng máy tính không hoạt động như một nút thoát, cho phép người dùng không biết sử dụng Internet của bạn mà bạn không biết.

Chọn nhà cung cấp VPN

5. Ứng dụng khách VPN

Hầu hết các nhà cung cấp VPN cung cấp ứng dụng VPN cho Windows, macOS, iOS và Android. Một số cũng cung cấp ứng dụng cho Amazon Fire TV, Android TV, Linux và các thiết bị khác.

Trong mọi trường hợp, bạn phải luôn kiểm tra kỹ xem nhà cung cấp VPN mà bạn muốn sử dụng có cung cấp các ứng dụng tương thích cho thiết bị của bạn không. Trong trường hợp thiết bị của bạn không có hỗ trợ VPN gốc (ví dụ như Xbox), hãy kiểm tra xem nhà cung cấp có thể giúp bạn thiết lập VPN trên bộ định tuyến không.

6. Tốc độ kết nối

Đối với hầu hết người dùng, tốc độ quan trọng hơn việc có một số lượng lớn máy chủ. Không có điểm nào có thể truy cập nội dung từ khắp nơi trên thế giới nếu bạn có thể truyền phát nội dung đó với tốc độ hợp lý.

Tốt nhất, bạn nên chọn nhà cung cấp VPN có máy chủ tốc độ cao, băng thông không giới hạn và máy chủ được đặt gần / ở quốc gia của bạn (không phải tất cả trong số họ, chỉ một vài).

7. Hỗ trợ P2P / torrent

Nếu bạn có kế hoạch tải xuống torrent, hãy đảm bảo nhà cung cấp VPN cho phép điều này và có máy chủ ở các quốc gia không truy tố hoặc hạn chế các hoạt động đó – như Romania, Thụy Sĩ, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha.

8. Số lượng kết nối đồng thời

Để tận dụng tối đa VPN của bạn, bạn có thể sẽ muốn kết nối đồng thời máy tính, điện thoại và các thiết bị khác với nó. Đảm bảo rằng nhà cung cấp VPN của bạn cung cấp ít nhất 3-5 kết nối đồng thời. Nếu không, bạn sẽ phải liên tục đăng nhập và đăng xuất trên các thiết bị khác nhau.

9. Quốc gia nơi nhà cung cấp VPN có trụ sở

Nhiều quốc gia có chính sách lưu giữ dữ liệu cho phép các cơ quan chính phủ truy cập dữ liệu người dùng đã đăng nhập. Đảm bảo rằng nhà cung cấp VPN mà bạn quan tâm không có trụ sở tại một quốc gia như vậy. Theo nguyên tắc chung, các quốc gia như Gibraltar và Moldova là một đặt cược an toàn.

Nó cũng đáng để kiểm tra hồ sơ theo dõi chung của đất nước về gián điệp và giám sát, để đảm bảo không có thông tin nào của bạn có thể được yêu cầu bởi các cơ quan chính phủ.

10. Dịch vụ và tính năng

Tốt nhất là chọn nhà cung cấp cung cấp các lợi ích bổ sung cùng với dịch vụ VPN – như Smart DNS, Proxy, Killswitch, DNS Leak Protection và Apps-Killer. Đây là tất cả các dịch vụ có giá trị. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tìm kiếm một dịch vụ cơ bản với giá thấp, thì những điều này không phải lúc nào cũng cần thiết cho quyết định mua hàng của bạn.

11. Hỗ trợ khách hàng

Tốt nhất, bạn nên chọn một nhà cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7. Trò chuyện trực tiếp và sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội (đặc biệt là trên Twitter) cũng giúp bạn dễ dàng liên lạc với nhà cung cấp hơn nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Các bài đánh giá cũng có thể cho bạn ý tưởng về việc nhóm hỗ trợ của nhà cung cấp VPN phải mất bao lâu để trả lời các vấn đề và giải quyết chúng.

Tìm kiếm một nhà cung cấp VPN đáng tin cậy? Chúng tôi đã bảo vệ bạn!

Chúng tôi ở đây tại CactusVPN cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu mà bạn luôn có thể tin cậy. Chúng tôi cung cấp băng thông không giới hạn, các ứng dụng VPN tương thích đa nền tảng, hỗ trợ 24/7 và Killswitch để đảm bảo rằng bạn luôn luôn an toàn khi trực tuyến.

Ngoài ra, bất kể bạn muốn làm gì trên web, chúng tôi đã có một giải pháp:

 • Nếu bạn kiên quyết bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn sẽ yêu thích mã hóa AES cao cấp VPN của chúng tôi và thực tế là chúng tôi không lưu trữ bất kỳ nhật ký nào.
 • Nếu bạn chỉ muốn truy cập nội dung bị chặn địa lý và truyền phát nội dung đó, dịch vụ DNS thông minh của chúng tôi có thể giúp bạn truy cập hơn 300 trang web bị giới hạn địa lý trên toàn thế giới.
 • Trong trường hợp bạn chỉ quan tâm đến việc chia sẻ tệp, bạn chỉ có thể kết nối với một trong 9 máy chủ VPN tốc độ cao của chúng tôi với hỗ trợ P2P (trong số hơn 28+).
 • Và nếu bạn chỉ có một ngân sách eo hẹp và chỉ tìm cách vượt qua tường lửa công việc / trường học, bạn sẽ rất vui khi biết chúng tôi cung cấp giá cả rất phải chăng.

Ồ, và bạn cũng có thể tận hưởng tối đa 5 kết nối đồng thời với dịch vụ của chúng tôi trên nhiều thiết bị.

Đó không phải là tất cả – Chúng tôi cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí

Nếu bạn không hoàn toàn thuyết phục CactusVPN có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn, tại sao không lái thử dịch vụ của chúng tôi miễn phí trước? Chúng tôi cung cấp bản dùng thử 24 giờ – không yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng!

Hơn nữa, một khi bạn trở thành người dùng CactusVPN, bạn sẽ vẫn được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi, do đó, có rủi ro 0.

Loại dịch vụ nhà cung cấp VPN nào phù hợp với tôi?

Nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu và ý định cụ thể của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thực hiện một số nghiên cứu và đưa ra 4 loại người có thể hưởng lợi từ các dịch vụ VPN và những ai thuộc một trong những loại đó nên để mắt tới:

Sinh viên / nhân viên

Người dùng VPN sinh viên / công nhân

Trong trường hợp này, nó sẽ an toàn khi cho rằng bạn có thể quan tâm đến việc bỏ chặn các trang web bị hạn chế và truy cập nội dung bị chặn trên mạng của trường hoặc công ty của bạn.

Nếu bạn muốn giảm chi phí, bạn nên chọn VPN có đăng ký giá rẻ hoặc giảm giá và tập trung vào tốc độ kết nối tuyệt vời thay vì mức bảo mật cao. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch thực hiện một số ngân hàng trực tuyến tại trường học / cơ quan hoặc truy cập / torrent các tệp công việc / trường học nhạy cảm, bạn nên xem xét ưu tiên mã hóa theo tốc độ.

Những người có tư duy người thổi còi

Người dùng VPN đại lý

Cho dù bạn là người tố giác thực sự hay chỉ là một người sống ở một quốc gia nơi giám sát hàng loạt là tiêu chuẩn, bạn nên tập trung vào các giao thức mã hóa mạnh mẽ và các tính năng và lợi ích hướng đến quyền riêng tư như Killswitch hoặc chính sách không đăng nhập.

Một số nhà cung cấp VPN định hướng bảo mật có thể không thân thiện với ngân sách, nhưng bạn có thể thực sự đặt giá cho quyền riêng tư của mình trong trường hợp này?

Những người tải tập tin thường xuyên

Trình tải xuống VPN Người dùng

Bất kể bạn chỉ muốn tải xuống nội dung có sẵn miễn phí hay muốn xử lý các vấn đề mà không gặp rắc rối pháp lý hoặc IP của bạn tiếp xúc với Swarm, bạn sẽ cần nhà cung cấp dịch vụ VPN cung cấp kết nối tốc độ cao , băng thông không giới hạn và hỗ trợ tải xuống torrent (ngay cả khi bạn không quan tâm đến torrent – an toàn tốt hơn xin lỗi).

Những người chỉ muốn giải trí

Người dùng VPN xem

Bạn muốn xem các bộ phim và chương trình yêu thích của bạn trên Netflix bên ngoài Hoa Kỳ? Quan tâm đến việc kiểm tra các chương trình mới nhất trên BBC iPlayer? Bạn sẽ cần một nhà cung cấp VPN có máy chủ ở các quốc gia đó – và bất kỳ quốc gia nào khác có nội dung bị chặn địa lý mà bạn muốn truy cập. Băng thông không giới hạn và các ứng dụng tương thích đa nền tảng cũng sẽ giúp.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét đăng ký nhà cung cấp VPN cũng cung cấp dịch vụ DNS thông minh – như một bản sao lưu nếu VPN bị chặn hoặc không hoạt động..

Ngoài ra, trong trường hợp này, mức độ mã hóa cao không nên thực sự là một trọng tâm lớn – trừ khi bạn thực sự cảm thấy nó cần thiết.

Nhà cung cấp VPN là gì? Điểm mấu chốt

Nhà cung cấp VPN là công ty bên thứ ba mà bạn mua dịch vụ VPN từ đó. Nhà cung cấp cung cấp cho bạn quyền truy cập vào máy chủ VPN thông qua ứng dụng khách VPN thường xuất hiện dưới dạng các ứng dụng tương thích đa nền tảng.

Khi chọn nhà cung cấp VPN, điều quan trọng là đảm bảo họ cung cấp mã hóa mạnh, chính sách không đăng nhập, vị trí máy chủ có liên quan, không hạn chế băng thông và hỗ trợ tốt – không chỉ là giá hấp dẫn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map