Nhân đôi VPN & Cách thiết lập Chuỗi VPN |


Kết nối VPN kép là gì?

Mặc dù tên này có thể ám chỉ bạn cùng lúc sử dụng 2 VPN, nhưng điều đó không thường xảy ra – trừ khi bạn có thể thiết lập kết nối VPN kép với hai nhà cung cấp VPN khác nhau. Thông thường, kết nối VPN kép là khi bạn sử dụng hai máy chủ VPN cùng một lúc.

Cách thức hoạt động của VPN đôi?

Về cơ bản, thay vì chỉ bảo mật lưu lượng truy cập và dữ liệu trực tuyến của bạn bởi một máy chủ VPN, nó sẽ được bảo mật hai lần bởi hai máy chủ VPN.

Rất nhiều người dường như nghĩ rằng kết nối VPN kép có nghĩa là thay vì mã hóa AES-256, chẳng hạn, họ đã được bảo vệ bằng mã hóa AES-512. Mặc dù không hoàn toàn chính xác, nhưng điều đó không quá xa sự thật.

Thay vì cùng một mức mã hóa được nhân đôi, một cấp độ mã hóa khác sẽ được thêm vào nó. Thông thường, lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn sẽ truy cập web sau khi đi qua máy chủ VPN.

Với kết nối VPN kép, lưu lượng truy cập của bạn đi qua một máy chủ VPN và sau đó được chuyển hướng qua một máy chủ VPN khác và chỉ sau đó, các yêu cầu kết nối của bạn mới đến được Internet.

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của VPN kép, tại đây, Tổng quan đơn giản về quá trình kết nối:

VPN đôi

Vì vậy, về tổng thể, lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn được mã hóa, giải mã, mã hóa lại và giải mã một lần nữa trước khi nó truy cập vào web trên toàn thế giới. Sau đó, nó sẽ trải qua quá trình tương tự trước khi dữ liệu bạn yêu cầu đến thiết bị của bạn.

Ngoài ra, với kết nối VPN kép, địa chỉ IP thực của bạn bị che hai lần thay vì chỉ một lần vì nó bị ẩn sau hai địa chỉ máy chủ.

Bạn có thể sử dụng nhiều VPN cùng một lúc?

Có, bạn thực sự bị hạn chế chỉ hai kết nối VPN đồng thời. Bạn có thể có nhiều kết nối VPN cùng một lúc. Mặc dù vậy, khi bạn làm điều đó, nó không còn được gọi là kết nối VPN kép mà là chuỗi VPN, xếp tầng VPN hoặc VPN multihop (do lưu lượng truy cập qua nhiều máy chủ).

Chuỗi VPN

Vì vậy, thay vì để lưu lượng truy cập của bạn đi qua hai máy chủ VPN, bạn có thể cho nó đi qua ba hoặc bốn máy chủ. Mỗi máy chủ cung cấp thêm một lớp mã hóa và thêm một địa chỉ IP khác vào hỗn hợp, bảo vệ thêm danh tính trực tuyến của bạn.

Ưu điểm của kết nối VPN kép

Hầu hết các lợi ích bạn nên biết liên quan đến việc có được mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao hơn.

Nhìn chung, đây là những lợi thế cụ thể của việc sử dụng kết nối VPN kép:

 • Máy chủ VPN thứ hai mà bạn kết nối sẽ không biết địa chỉ IP thực của bạn là gì vì nó sẽ chỉ nhìn thấy địa chỉ máy chủ VPN đầu tiên.
 • Lưu lượng truy cập và dữ liệu trực tuyến của bạn được mã hóa hai lần (hoặc nhiều hơn nếu bạn thiết lập chuỗi VPN có nhiều bước nhảy).
 • Các kết nối giữa các máy chủ có thể được thực hiện để thay thế giữa TCP và UDP, mang đến cho bạn mức độ bảo mật trực tuyến tốt hơn một chút.
 • Kết nối VPN kép giúp giảm nguy cơ bạn gặp phải một cuộc tấn công tương quan lưu lượng truy cập (mối tương quan giữa lưu lượng truy cập đến và đi trên máy chủ VPN). Mặc dù, điều quan trọng là phải đề cập rằng một cuộc tấn công như vậy rất khó xảy ra với bạn với tư cách là người dùng VPN. Tuy nhiên, đây là một lợi ích của việc sử dụng kết nối VPN kép.

Ngoài ra, nếu bạn quyết định thiết lập kết nối VPN multihop, bạn sẽ có thể ẩn dấu chân kỹ thuật số của mình đằng sau nhiều vị trí địa lý (vì bạn đã sử dụng nhiều hơn hai máy chủ VPN).

Nhược điểm của kết nối VPN kép

Tôi phải lo lắng về điều gì nếu tôi sử dụng kết nối VPN kép hoặc chuỗi VPN?

Không nhiều, phải trung thực. Vấn đề chính và duy nhất với việc thiết lập kết nối VPN kép hoặc chuỗi VPN multihop là sự giảm tốc độ kết nối. Rốt cuộc, chúng tôi nói về việc kết nối của bạn đi qua hai hoặc nhiều máy chủ VPN và nhiều quy trình mã hóa cùng một lúc. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ Internet của bạn.

Bạn có thể ngăn chặn sự mất mát về tốc độ bằng cách chỉ sử dụng các máy chủ VPN gần với bạn về mặt địa lý, nhưng quá trình mã hóa, giải mã và mã hóa lại vẫn có thể làm chậm tốc độ trực tuyến của bạn.

Bây giờ, có rất nhiều điều ảnh hưởng đến loại tốc độ VPN bạn sẽ nhận được, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều đó, hãy xem hướng dẫn này chúng tôi đã viết về chủ đề này. Nhưng ý tưởng chính là bạn sẽ mất một số hiệu suất nếu bạn chạy kết nối VPN kép hoặc multihop.

Để biết được những gì chúng ta đang nói, nếu bạn có kết nối 100 Mb / giây, kết nối VPN bốn bước có thể giảm tốc độ tải xuống của bạn xuống khoảng 25 Mb / giây (miễn là bạn có kết nối Internet ổn định và thiết bị không quá lỗi thời, tất nhiên).

Bên cạnh đó, kết nối VPN đôi hoặc chuỗi thường đắt hơn so với kết nối thông thường. Cho dù chúng tôi nói về một nhà cung cấp VPN cung cấp các kết nối VPN kép hoặc chuỗi tích hợp hoặc chỉ sử dụng nhiều máy chủ từ các nhà cung cấp khác nhau, cuối cùng bạn sẽ trả nhiều tiền hơn.

Cách xâu chuỗi VPN

Có nhiều cách bạn có thể thiết lập kết nối VPN kép hoặc chuỗi VPN. Theo nghiên cứu của chúng tôi, đây là những lựa chọn tốt nhất:

1. VPN Doublehop

VPN doublehop thường là một tính năng được cung cấp bởi một số nhà cung cấp VPN. Về cơ bản, khi bạn kết nối với một máy chủ VPN cụ thể, kết nối của bạn ngay lập tức được liên kết với một máy chủ khác và chỉ sau đó, các yêu cầu của bạn mới đến được web.

Vì vậy, ví dụ, một ví dụ về kết nối VPN doublehop sẽ là nhà cung cấp cung cấp kết nối Canada-Mỹ. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN Canada, lưu lượng truy cập của bạn sẽ được gửi qua máy chủ Hoa Kỳ tới Internet.

Hãy nhớ rằng các kết nối nói chung là tĩnh, có nghĩa là bạn có thể chọn máy chủ VPN mà bạn sẽ sử dụng trong kết nối VPN kép của mình.

2. Kết nối VPN Multihop tự cấu hình

Các kết nối này về cơ bản xếp tầng VPN, nhưng nhà cung cấp VPN cho phép bạn định cấu hình chúng trong máy khách VPN. Về cơ bản, bạn có thể chọn máy chủ nào bạn muốn tham gia vào tầng thác VPN.

Tổng số bước nhảy phụ thuộc vào những gì nhà cung cấp VPN cung cấp, nhưng tiêu chuẩn lên đến bốn bước nhảy máy chủ VPN.

Xin lưu ý rằng các nhà cung cấp VPN cung cấp các tính năng như vậy thường có gói thuê bao đắt hơn.

3. Thiết lập bộ định tuyến + Kết nối máy khách VPN

Một cách tương đối dễ dàng để thiết lập kết nối VPN kép là định cấu hình dịch vụ VPN trên bộ định tuyến của bạn, sau đó cài đặt ứng dụng khách VPN trên một trong các thiết bị của bạn (ví dụ như điện thoại di động của bạn).

Thiết lập bộ định tuyến chuỗi VPN

Bằng cách này, mỗi khi bạn kết nối Internet tại nhà thông qua thiết bị đã nói, bạn sẽ sử dụng kết nối VPN kép vì lưu lượng của bạn trước tiên sẽ đi qua máy chủ VPN được định cấu hình trên bộ định tuyến của bạn, sau đó qua máy chủ VPN thứ hai mà bạn kết nối qua khách hàng.

4. Tiện ích mở rộng trình duyệt + Kết nối máy khách VPN

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn cung cấp proxy trình duyệt an toàn bên cạnh máy khách, bạn có thể kết hợp cả hai thành một kết nối. Ý tưởng là kết nối với máy chủ VPN thông qua máy khách trước, sau đó đến máy chủ khác thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt.

Xin lưu ý rằng nếu bạn làm điều này, bạn sẽ giành được chính xác một kết nối VPN vì hầu hết các tiện ích mở rộng VPN đều là proxy (khác với VPN), có nghĩa là thay vào đó, bạn sẽ nhận được kết nối proxy + VPN. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định thêm phương thức này vào danh sách vì nó vẫn là một cách tốt để ẩn vị trí địa lý của bạn đằng sau hai máy chủ khác nhau cùng một lúc.

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện việc này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tiện ích mở rộng chính thức được cung cấp bởi các nhà cung cấp VPN có trả tiền, đáng tin cậy. Mặc dù có rất nhiều proxy trình duyệt độc lập, miễn phí trực tuyến, nhưng nó không thực sự an toàn khi sử dụng chúng. Những loại tiện ích mở rộng này trước đây đã được tìm thấy để thực hiện những việc như bán băng thông người dùng hoặc rò rỉ địa chỉ IP của người dùng.

5. Máy chủ + Máy ảo

Ý tưởng khá đơn giản, nhưng việc thiết lập mọi thứ có thể hơi phức tạp nếu bạn không quen với khái niệm máy ảo.

Về cơ bản, bạn sử dụng một dịch vụ như VirtualBox (miễn phí) để cài đặt hệ điều hành ảo trong hệ điều hành hiện tại của bạn (như có Windows XP hầu như được cài đặt trong Windows 7).

Khi bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn định cấu hình máy khách VPN trong máy ảo. Tiếp theo, trước tiên bạn chạy VPN trên máy chủ (hệ điều hành chính của bạn), sau đó bạn chạy ứng dụng khách VPN thứ hai trong máy ảo.

Hạn chế duy nhất với phương pháp này là bạn cần một hệ thống tương đối mạnh, có thể xử lý nhiều quá trình mã hóa và giải mã VPN VPN, và chính máy ảo.

Đương nhiên, bạn thực sự có thể thiết lập một máy ảo khác trong máy ảo hiện tại để biến kết nối VPN kép hiện tại thành kết nối VPN ba lần (v.v.), nhưng làm như vậy có thể gây tổn thất lớn hơn cho tài nguyên của hệ thống của bạn.

6. Chuỗi VPN với các nhà cung cấp khác nhau

Trong trường hợp này, bạn sẽ thiết lập một chuỗi VPN có nhiều nhà cung cấp VPN, sử dụng máy chủ VPN từ mỗi nhà cung cấp. Tổng số nhà cung cấp tùy thuộc vào việc bạn chỉ muốn VPN gấp đôi hay VPN multihop có tối đa bốn bước hoặc nhiều hơn.

Về cách xâu chuỗi VPN theo cách này, bạn có thể sử dụng bất kỳ tùy chọn nào được đề cập ở trên.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập dịch vụ VPN từ một nhà cung cấp trên bộ định tuyến của mình, cài đặt ứng dụng khách VPN từ một nhà cung cấp khác trên máy tính xách tay của bạn và sau đó chạy một ứng dụng khách khác từ nhà cung cấp VPN khác trong Máy ảo trên máy tính xách tay của bạn.

Tất nhiên, phương pháp này sẽ khá tốn kém vì bạn sẽ phải trả tiền cho các đăng ký riêng.

Cần một VPN mạnh mẽ để bảo mật các kết nối của bạn?

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập chuỗi VPN với các máy chủ từ nhiều nhà cung cấp, CactusVPN sẽ giúp bạn được bảo vệ với các máy chủ tốc độ cao trên toàn thế giới, tất cả đều có băng thông không giới hạn.

Mỗi máy chủ đều được bảo mật bằng mã hóa AES cao cấp, vì vậy bạn có thể yên tâm kết nối của mình sẽ an toàn và âm thanh khi nó đi qua máy chủ của chúng tôi. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn giao thức VPN nào sẽ sử dụng (chúng tôi cung cấp các giao thức bảo mật cao như SoftEther và OpenVPN) và chúng tôi không lưu trữ bất kỳ nhật ký nào.

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các ứng dụng thân thiện với người dùng cho các nền tảng phổ biến nhất.

Ứng dụng CactusVPN

Tận dụng bản dùng thử miễn phí của chúng tôi

Nếu bạn muốn đảm bảo dịch vụ của chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn trước khi bạn chọn gói đăng ký, bạn có thể lái thử dịch vụ VPN của chúng tôi miễn phí trong 24 giờ trước – không cần chi tiết thẻ tín dụng.

Và điều đó không phải là tất cả – một khi bạn đã trở thành người dùng CactusVPN, chúng tôi sẽ vẫn quay lại với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu dịch vụ này không hoạt động như quảng cáo.

Phần kết luận

Kết nối VPN đôi về cơ bản là khi bạn sử dụng hai máy chủ VPN cùng một lúc. Lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa hai lần và vị trí địa lý của bạn bị ẩn sau hai địa chỉ IP. Nhiều kết nối máy chủ VPN cùng một lúc cũng có thể (như tối đa ba, bốn hoặc nhiều hơn) và khi bạn làm điều đó, nó gọi là xếp tầng VPN, kết nối VPN multihop hoặc chuỗi VPN.

Một số nhà cung cấp VPN cung cấp các tính năng tích hợp cho phép bạn sử dụng kết nối VPN kép hoặc thiết lập chuỗi VPN, nhưng một số thứ tương tự đi kèm với thẻ giá lớn hơn. Bạn cũng có thể định cấu hình kết nối như vậy theo các cách khác – như sử dụng máy chủ từ nhiều nhà cung cấp VPN, sử dụng máy ảo hoặc thiết lập VPN trên bộ định tuyến và máy khách VPN trên thiết bị.

Là một kết nối VPN kép hoặc một chuỗi VPN có giá trị không? Chà, họ cung cấp mức độ bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến lớn hơn, nhưng chúng cũng có thể tác động tiêu cực đến tốc độ kết nối của bạn và làm chậm chúng đi một chút. Nhìn chung, các loại kết nối VPN này phù hợp hơn cho những người yêu cầu bảo mật Internet nhiều – ví dụ như nhà báo và người tố giác.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map