Những loại địa chỉ IP nào Nhà cung cấp VPN cung cấp? |


Đó chính xác là những gì chúng tôi nhắm đến để trả lời với bài viết chuyên sâu này – loại địa chỉ IP mà các nhà cung cấp VPN thường cung cấp, loại nào tách biệt nhau và loại nào sẽ phù hợp nhất với bạn tùy thuộc vào sở thích trực tuyến của bạn.

VPN là gì?

VPN (Mạng riêng ảo) là một dịch vụ bạn có thể sử dụng để bảo vệ dữ liệu trực tuyến và lưu lượng truy cập Internet của mình bằng cách mã hóa chúng. Nó cũng là một dịch vụ có thể bảo mật danh tính trực tuyến của bạn và giúp bạn vượt qua các khối địa lý bằng cách ẩn địa chỉ IP thực của bạn.

Địa chỉ IP là gì?

IP là viết tắt của Giao thức Internet và nó có một bộ quy tắc chỉ ra cách các thiết bị kết nối Internet giao tiếp với nhau qua mạng. Địa chỉ IP là một mã định danh duy nhất được gán cho một thiết bị được kết nối web cụ thể để nhận dạng trực tuyến.

Điều gì xảy ra với địa chỉ IP của bạn khi bạn sử dụng VPN?

Về cơ bản, khi bạn sử dụng VPN để kết nối với máy chủ VPN, địa chỉ IP thực của bạn được thay thế bằng địa chỉ IP của máy chủ VPN. Do đó, mọi trang web bạn kết nối hoặc bất kỳ ai cố gắng tra cứu địa chỉ IP của bạn sẽ chỉ thấy địa chỉ máy chủ..

7 loại địa chỉ IP bạn có thể nhận được từ các nhà cung cấp VPN

1. Địa chỉ IP tĩnh

Địa chỉ IP tĩnh là gì?

Địa chỉ IP tĩnh là địa chỉ IP không đổi mỗi khi bạn kết nối Internet. Về cơ bản, khi bạn sử dụng một thiết bị để truy cập web, thiết bị cho biết sẽ được nhà cung cấp VPN gán cho một địa chỉ IP tĩnh. Mỗi lần bạn sử dụng thiết bị đó để kết nối với web sau đó, nó sẽ có cùng địa chỉ IP được gán cho nó.

Ưu

 • Một số trang web (đặc biệt là các nền tảng dựa trên đăng ký – như các trang web chơi game) có thể yêu cầu bạn sử dụng địa chỉ IP tĩnh để họ có thể nhận dạng bạn là người dùng định kỳ.
 • Nếu bạn sử dụng máy tính của mình làm máy chủ, có thể có tốc độ tải xuống và tải lên tốt hơn với địa chỉ IP tĩnh, mặc dù nó không được bảo đảm.
 • Nếu bạn muốn truy cập máy tính của mình từ xa, việc thực hiện điều này với địa chỉ IP tĩnh sẽ dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Bạn có một địa chỉ IP được gán cho hoạt động trực tuyến của bạn khi bạn sử dụng VPN. Việc liên kết các tìm kiếm trực tuyến với một người dùng cụ thể trở nên dễ dàng hơn.
 • Địa chỉ IP tĩnh có xu hướng đắt hơn so với các đối tác động của chúng. Do đó, nhà cung cấp VPN sử dụng địa chỉ IP tĩnh có thể tính phí nhiều hơn cho các dịch vụ của họ để trang trải chi phí.

2. Địa chỉ IP động

Địa chỉ IP động là gì?

IP động là một địa chỉ liên tục thay đổi bất cứ khi nào bạn lên mạng. Vì vậy, thiết bị bạn sử dụng để truy cập web thông qua VPN sẽ được gán một địa chỉ IP tạm thời, khác nhau mỗi khi kết nối với Internet.

Ưu

 • Địa chỉ IP động cung cấp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn vì các hoạt động trực tuyến của bạn có thể được liên kết lại với một địa chỉ IP cụ thể.
 • Địa chỉ IP động rẻ hơn để có được, do đó, nhà cung cấp VPN cung cấp IP động có thể sẽ cung cấp đăng ký hiệu quả hơn về chi phí.
 • Địa chỉ IP động rất hữu ích nếu bạn muốn một trang web hoặc ứng dụng đăng ký bạn với tư cách là một người dùng mới (chẳng hạn như khi bạn chơi trò chơi trực tuyến).

Nhược điểm

 • Địa chỉ IP động không dành riêng cho bạn vì bạn sẽ nhận được một địa chỉ mới mỗi khi bạn trực tuyến.
 • Theo một số người dùng trực tuyến, có một cơ hội bạn có thể gặp phải các vấn đề kết nối khi sử dụng VoIP và chơi trò chơi trực tuyến. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng đảm bảo sẽ xảy ra.

3. Địa chỉ IP được chia sẻ

Địa chỉ IP được chia sẻ là gì?

Địa chỉ IP được chia sẻ là một địa chỉ IP – giống như tên của nó – được chia sẻ giữa những người dùng VPN. Vì vậy, IP được gán cho thiết bị của bạn khi bạn truy cập web được kết nối với VPN cũng sẽ được gán cho người dùng VPN khác cùng một lúc.

Ưu

 • Các địa chỉ IP được chia sẻ cung cấp mức độ riêng tư cao vì chúng thường được chia sẻ bởi hàng trăm người nếu không phải hàng ngàn người cùng lúc. Vì vậy, nó gần như không thể liên kết địa chỉ IP với một hoạt động trực tuyến cụ thể của người dùng.
 • Giống như địa chỉ IP động, IP được chia sẻ thường rẻ hơn để có được và duy trì, vì vậy các nhà cung cấp VPN cung cấp chúng có thể cung cấp cho người dùng các dịch vụ thân thiện với ngân sách hơn.

Nhược điểm

 • Sự chậm kết nối có thể có khả năng xảy ra nếu có quá nhiều người sử dụng cùng một máy chủ IP. Tuy nhiên, điều đáng nói là điều này thường chỉ xảy ra với các VPN miễn phí. VPN trả phí có thể đủ khả năng cung cấp dịch vụ tốt hơn thường sẽ quản lý để tránh sự cố đó bằng cách sử dụng các máy chủ có băng thông không giới hạn.
 • Nếu một số người dùng chia sẻ IP với bạn sử dụng nó để thực hiện các hành vi trực tuyến bất hợp pháp (như trộm danh tính) hoặc để gửi thư rác, địa chỉ IP có thể bị chặn bởi một số trang web hoặc bị chính quyền chú ý. Tuy nhiên, với các nhà cung cấp VPN chất lượng, điều đó không thực sự là một vấn đề, vì họ sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng để đảm bảo trải nghiệm trực tuyến của bạn không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu họ có chính sách không đăng nhập, bạn không phải lo lắng về việc chính quyền sẽ xử lý dữ liệu của bạn.

4. Địa chỉ IP chuyên dụng

Địa chỉ IP chuyên dụng là gì?

Một IP chuyên dụng được dành riêng cho một người dùng VPN. Điều đó có nghĩa là bất cứ khi nào bạn truy cập web bằng dịch vụ VPN, chỉ thiết bị của bạn sẽ được gán địa chỉ IP cụ thể này và không ai khác.

Có thể dễ nhầm lẫn các địa chỉ IP chuyên dụng với địa chỉ IP tĩnh, nhưng đây là điểm khác biệt chính – IP chuyên dụng được dành riêng cho một người dùng VPN, trong khi IP tĩnh được dành riêng cho một máy chủ VPN (tất cả người dùng được kết nối với máy chủ đó chia sẻ nó).

Ưu

 • Không giống như các địa chỉ IP được chia sẻ, bạn không cần lo lắng về những người dùng khác có chung IP khi bạn bị chặn, bị cấm hoặc bị theo dõi do các hoạt động trực tuyến có vấn đề.
 • Nếu bạn là người dùng VPN duy nhất sử dụng địa chỉ IP, có một chút khả năng bạn có thể tận hưởng tốc độ tốt hơn vì toàn bộ băng thông được phân bổ cho bạn. Mặc dù vậy, lợi ích này rõ ràng hơn nếu bạn sử dụng VPN hoặc VPN miễn phí với băng thông giới hạn / giới hạn.

Nhược điểm

 • Mặc dù địa chỉ IP chuyên dụng có thể được bảo mật, quyền riêng tư của bạn có thể bị ảnh hưởng. Mặc dù địa chỉ IP thực của bạn sẽ bị ẩn, các hành động trực tuyến của bạn vẫn sẽ được gắn với một địa chỉ IP duy nhất, dễ nhận biết.
 • Cũng giống như địa chỉ IP tĩnh, IP chuyên dụng chi phí cho các nhà cung cấp VPN nhiều hơn, do đó bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn để sử dụng loại địa chỉ IP này.

5. Địa chỉ IP dân cư

Địa chỉ IP dân cư là gì?

Địa chỉ IP dân cư là một loại địa chỉ IP chuyên dụng thậm chí còn độc quyền hơn – thay vì đến từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới, các địa chỉ IP này thuộc về những người dùng trực tuyến cá nhân, những người bán những người khác, những người đã bán những người khác. Ví dụ: ai đó từ New York có thể bán / thuê địa chỉ IP bộ định tuyến cho ai đó từ Nhật Bản.

Ưu

 • Địa chỉ IP dân cư ít có khả năng bị đưa vào danh sách đen bởi các trang web (như Netflix) bởi vì, đối với họ, chúng trông giống như địa chỉ IP ISP thông thường thay vì địa chỉ từ các trung tâm dữ liệu thuộc về VPN.

Nhược điểm

 • Địa chỉ IP dân cư có thể rất tốn kém. Rất nhiều nhà cung cấp trực tuyến cung cấp cho họ trên cơ sở giới hạn đăng ký / dữ liệu, với chi phí bắt đầu từ khoảng 20 đô la / tháng và dễ dàng lên tới 500 đô la / tháng trở lên. Vì vậy, bạn – với tư cách là người dùng VPN – cuối cùng sẽ trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ VPN và có thể phải chịu các giới hạn về băng thông.
 • Các nhà cung cấp VPN rất khó để biết liệu địa chỉ IP dân cư mà họ nhận được cho người dùng của họ có hợp pháp hay không. Đôi khi, nó có thể là một Datacenter IP đặt dưới dạng Khu dân cư, trong khi – những lần khác – địa chỉ IP có thể bị đánh cắp.
 • Nếu địa chỉ IP dân cư của bạn bằng cách nào đó bị liệt vào danh sách đen hoặc bị mất (do bị đàn áp ISP), có thể rất khó để thay thế nó.

6. Địa chỉ IPv4

Địa chỉ IPv4 là gì?

IPv4 là phiên bản được sử dụng phổ biến nhất của Giao thức Internet. Địa chỉ IPv4 được sử dụng để xác định các thiết bị được kết nối Internet trên web và chúng được gán cho (các) thiết bị của bạn khi bạn kết nối với máy chủ VPN IPv4. Địa chỉ IPv4 sử dụng định dạng thập phân và 32 bit – ở đây, một ví dụ: x.x.x.x (trong đó, x x có thể là bất kỳ số nào trong khoảng từ 0 đến 255).

Ưu

 • IPv4 có tính năng chia mạng dễ dàng hơn và tương thích với nhiều thiết bị hơn.
 • Với IPv4, bạn không tiếp xúc với bất kỳ rò rỉ IPv6 tiềm năng nào.
 • Địa chỉ IPv4 dễ nhớ hơn nhiều (quan trọng nếu bạn cần ghi lại hoặc sử dụng nó để truy cập từ xa).

Nhược điểm

 • Số lượng địa chỉ IPv4 đang bắt đầu cạn kiệt do tổng số khoảng 4,3 tỷ và tổng số người dùng Internet trên thế giới đã vượt qua mốc 4 tỷ.

7. Địa chỉ IPv6

Địa chỉ IPv6 là gì?

IPv6 được coi là sự kế thừa cho IPv4. Địa chỉ IPv6 là một mã định danh duy nhất được gán cho thiết bị được kết nối web và nó sử dụng định dạng thập lục phân và 128 bit.

Địa chỉ IPv6 có thể được hiển thị theo 2 cách:

 1. Định dạng thuần túy – x: x: x: x: x: x: x: x, trong đó, X x có thể là giá trị thập lục phân giữa 0 và FFFF.
 2. Các định dạng kép – x: x: x: x: x: x: y: y: y: y, trong đó, x x có thể là giá trị thập lục phân giữa 0 và FFFF, và y: y: y: yiêu đại diện cho một IPv4 Địa chỉ.

Địa chỉ IPv6 được tự động gán cho (các) thiết bị của bạn mỗi khi bạn kết nối với máy chủ VPN hỗ trợ IPv6.

Ưu

 • Không cần phải lo lắng về việc phải chiến đấu với các địa chỉ IPv6 vì có khoảng 340 địa chỉ không có tỷ lệ (về cơ bản, 340 nghìn tỷ nghìn tỷ tỷ khả năng).
 • IPv6 có tính năng bảo mật nâng cao hơn so với IPv4 do nó có tính năng Kiểm tra lưu lượng gói, xác thực và hỗ trợ IPSec tích hợp.

Nhược điểm

 • Hầu hết các thiết bị được kết nối Internet đều hỗ trợ IPv6 và nhiều thiết bị IPv4 không tương thích với IPV6. Trên thực tế, chỉ có khoảng 25% các mạng được kết nối trực tuyến hiện đang quảng cáo kết nối IPv6.
 • Nếu bạn có địa chỉ IPv6, bạn sẽ phải vô hiệu hóa nó khi sử dụng VPN để tránh bị rò rỉ lưu lượng IPv6 khi giao tiếp với các trang web IPv4.
 • Vì các địa chỉ và tiêu đề IPv6 chiếm nhiều dung lượng hơn trong gói dữ liệu, nên có một cơ hội (dù là nhỏ) mà một số người dùng có thể gặp phải sự cố kết nối.
 • Do việc chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 khá tốn kém, nên có một cơ hội bạn, với tư cách là người dùng VPN, cuối cùng sẽ trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ VPN vì nó có giá cao hơn.

Các nhà cung cấp VPN Don Cung cấp chỉ một loại địa chỉ IP

Do đó, chúng tôi có nghĩa là bạn không nên mong đợi nhà cung cấp VPN chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào địa chỉ IP chuyên dụng hoặc địa chỉ IP động. Ví dụ: nếu nhà cung cấp VPN cung cấp cho bạn địa chỉ IP tĩnh, thì đó cũng có thể là địa chỉ được chia sẻ (vì bạn sẽ chia sẻ nó với tất cả người dùng trên máy chủ). Một ví dụ khác là nhà cung cấp VPN cung cấp địa chỉ IP dùng chung cho dân cư IPv6.

Một số nhà cung cấp VPN thậm chí có thể cung cấp một loại địa chỉ IP cụ thể như một tính năng trả phí bổ sung cùng với dịch vụ VPN – ví dụ như tính năng địa chỉ IP chuyên dụng phải trả tiền.

So sánh

Địa chỉ IP tĩnh so với động

Địa chỉ IP tĩnh phù hợp hơn khi bạn cần các trang web để nhận ra địa chỉ IP của mình – vì bạn cần chọn một dịch vụ / trò chơi video nơi bạn rời đi hoặc do bạn đã từ bỏ giỏ hàng và muốn các mặt hàng của bạn vẫn được lưu. Chúng cũng hữu ích khi bạn cần truy cập từ xa một thiết bị nhanh.

Mặt khác, địa chỉ IP động là lựa chọn tốt hơn nếu quyền riêng tư được ưu tiên hàng đầu đối với bạn và nếu bạn – vì bất kỳ lý do nào – muốn được đăng ký làm người dùng mới bởi một trang web.

IP chuyên dụng so với địa chỉ IP dùng chung

Địa chỉ IP được chia sẻ được khuyến nghị nhiều hơn nếu bạn có quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư của mình tốt hơn bằng cách đảm bảo địa chỉ IP có thể được gắn với những gì bạn làm trên Internet và nếu bạn cũng muốn một số giao dịch hiệu quả về chi phí.

Địa chỉ IP chuyên dụng hoạt động tốt hơn nếu bạn không quan tâm đến chi phí thêm và muốn một địa chỉ IP độc quyền chỉ dành cho bạn (có thể quan trọng nếu bạn sử dụng VPN cho công việc) và không thể bị đưa vào danh sách đen hoặc bị chặn vì các hành động của người khác người dùng. Một địa chỉ IP dân cư (một loại địa chỉ IP chuyên dụng) chỉ nên được xem xét nếu bạn thực sự cần chắc chắn 110% địa chỉ IP giành được trong danh sách đen và tiền không phải là vấn đề đối với bạn.

Địa chỉ IP IPv4 so với IPv6

Hiện tại, bạn tốt hơn với các địa chỉ IPv4. Nó tốt hơn cho quyền riêng tư của bạn vì bạn không cần lo lắng về rò rỉ IPv6, có khá nhiều vấn đề không tương thích để giải quyết và dịch vụ VPN thường tiết kiệm chi phí hơn.

Vì vậy, những gì các tùy chọn tốt nhất?

Không có câu trả lời thực sự nào ở đây – tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn. Ngoại trừ khi nói đến địa chỉ IPv4 và IPv6. Trong trường hợp đó, hiện tại, tùy chọn tốt nhất của bạn là một địa chỉ IPv4 đơn giản vì triển khai IPv6 không lớn và được hỗ trợ đủ.

Ngoài ra, nếu bạn rất quan trọng về quyền riêng tư, địa chỉ IP động và chia sẻ hoạt động tốt nhất, trong khi IP chuyên dụng và IP tĩnh phù hợp hơn nếu bạn có danh tiếng trực tuyến bạn cần duy trì và nếu bạn cần truy cập nhanh chóng, thuận tiện vào các thiết bị từ xa.

Chỉ cần lưu ý rằng bạn không có khả năng tìm thấy nhà cung cấp VPN cung cấp tất cả các loại địa chỉ IP này cùng nhau. Vì vậy, loại IP bạn muốn phải là một chi tiết bạn quyết định khi bạn chọn VPN.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một đề xuất – don chỉ cần tìm một loại địa chỉ IP duy nhất. Chọn một hỗn hợp thay thế. Chẳng hạn, địa chỉ IP được chia sẻ tĩnh là một lựa chọn hợp lý vì bạn có thể tận hưởng tốt nhất cả hai thế giới (ví dụ: quyền riêng tư và sự tiện lợi của các trang web dựa trên đăng ký ghi nhớ địa chỉ IP của bạn và không gắn cờ bạn với tư cách là người dùng mới).

Tìm kiếm VPN với Địa chỉ IP hướng đến quyền riêng tư & Dịch vụ?

Chúng tôi đã giúp bạn trở lại – CactusVPN là loại dịch vụ biết cách bảo vệ VÀ tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Đối với một, chúng tôi sử dụng mã hóa AES chất lượng cao để bảo vệ dữ liệu cá nhân và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn khỏi các nỗ lực giám sát và tin tặc. Trên hết, bạn cũng có thể bảo vệ các kết nối của mình với giao thức OpenVPN có độ an toàn cao bất cứ khi nào bạn trực tuyến.

Hơn nữa, chúng tôi thi hành chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt tại công ty của chúng tôi, gần như không có dữ liệu nào của bạn sẽ được chúng tôi ghi lại.

Chúng tôi cung cấp địa chỉ IP chia sẻ tĩnh IPv4 cho tất cả người dùng của chúng tôi

Chúng tôi thấy đây là một sự pha trộn hoàn hảo – bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bất cứ ai có thể liên kết lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn với bạn một cách cụ thể vì nó đã trộn lẫn với lưu lượng truy cập của những người dùng CactusVPN khác.

Ngoài ra, theo cách này, bạn đã giành chiến thắng, lo lắng về việc các trang web thông thường của bạn không nhận ra bạn vì một địa chỉ IP khác nhau mỗi khi bạn lên mạng – tất cả đều không có quyền riêng tư của bạn.!

Ồ, và don vá lo lắng về bất kỳ giới hạn băng thông tiềm năng nào vì chúng tôi sử dụng địa chỉ IP được chia sẻ – tất cả các máy chủ tốc độ cao của chúng tôi đều có băng thông không giới hạn. Hơn nữa, các địa chỉ IP được chia sẻ cũng giúp chúng tôi cung cấp giá tốt hơn.

Không chỉ là một dịch vụ VPN

Dịch vụ VPN của chúng tôi cũng đi kèm với dịch vụ DNS thông minh cho những người bạn muốn tận hưởng nhiều nội dung hơn nữa. Về cơ bản, với DNS thông minh của chúng tôi, bạn sẽ có thể bỏ chặn hơn 300 trang web bị giới hạn địa lý từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Úc, Đức, Ba Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Pháp.

Dùng thử dịch vụ của chúng tôi miễn phí trước

Vui lòng cung cấp cho dịch vụ VPN của chúng tôi một ổ đĩa thử nhanh để xem liệu nó có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn hay không trước khi đưa ra cam kết. Bạn không cần phải cung cấp bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng.

Hơn nữa, một khi bạn đăng ký CactusVPN, bạn sẽ vẫn được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi.

Phần kết luận

Các nhà cung cấp VPN thường cung cấp cho người dùng một hoặc hai trong số các địa chỉ IP sau:

 • Địa chỉ IP tĩnh
 • Địa chỉ IP động
 • Địa chỉ IP chuyên dụng
 • Địa chỉ IP được chia sẻ
 • Địa chỉ IP dân cư
 • Địa chỉ IP IPv4
 • Địa chỉ IP IPv6

Tất cả đều có ưu và nhược điểm, nhưng ý chính của nó là – Địa chỉ IP động và chia sẻ được định hướng bảo mật hơn và rẻ hơn để duy trì (do đó, dịch vụ VPN có chi phí thấp hơn cho người dùng), trong khi địa chỉ IP tĩnh và dành riêng độc quyền hơn, đắt tiền hơn và cung cấp bảo vệ quyền riêng tư ít hơn, nhưng ít có khả năng bị đưa vào danh sách đen dựa trên hành động của người dùng khác (tuy nhiên, các nhà cung cấp VPN đáng tin cậy có thể quản lý và ngăn chặn sự cố đó) và bị gắn cờ bởi các trang web đăng ký cho hoạt động nghi ngờ..

Nhìn chung, một địa chỉ IP hỗn hợp (như một địa chỉ IP được chia sẻ tĩnh) là cách tốt nhất để bạn có thể tận hưởng những gì cả hai loại địa chỉ khác nhau phải cung cấp.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map