Những tính năng VPN nào bắt buộc phải có đối với dịch vụ VPN? |


Vì vậy, chúng tôi đã quyết định kết hợp bài viết này để giúp bạn nhanh chóng xem xét các tính năng VPN mà hầu hết các nhà cung cấp thường cung cấp – bao gồm các cuộc thảo luận ngắn về lý do tại sao một số tính năng là cần thiết.

Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu nói về những tính năng của dịch vụ VPN thường có trên thị trường và những gì bạn nên tìm kiếm, hãy nhanh chóng tóm tắt lại VPN là gì.

VPN là gì?

VPN (Mạng riêng ảo) là dịch vụ bạn có thể sử dụng để ẩn danh tính trực tuyến của mình và bỏ qua các khối địa lý bằng cách che giấu địa chỉ IP thực của bạn và những gì bạn làm trực tuyến từ ISP, cơ quan giám sát chính phủ và tin tặc bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập Internet của bạn và dữ liệu cá nhân.

Các nhà cung cấp VPN nên cung cấp các tính năng VPN nào?

Trước khi bắt đầu, chúng tôi nên đề cập rằng nó không đảm bảo rằng mọi nhà cung cấp VPN duy nhất bạn gặp sẽ cung cấp các tính năng VPN được liệt kê ở đây. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn sự hiểu biết toàn diện về các loại tính năng VPN nào bạn nên tìm kiếm khi chọn nhà cung cấp VPN.

1. Mã hóa mạnh

Mã hóa mạnh mẽ là điều bắt buộc đối với bất kỳ dịch vụ VPN nào. Nếu không có nó, có khả năng ISP của bạn (hoặc bất kỳ ai khác, trong vấn đề đó) có thể theo dõi những gì bạn làm trên Internet – chưa kể tin tặc có thể lấy cắp dữ liệu nhạy cảm từ bạn (như thông tin thẻ tín dụng và thông tin đăng nhập) khi bạn sử dụng mạng WiFi.

Theo nguyên tắc chung, mã hóa AES luôn là một dấu hiệu tốt (cả AES-128 và AES-256). Nó có một tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến mà mà sử dụng bởi cả NSA, Microsoft và Apple, và nó vẫn chưa chính thức bị phá vỡ theo như chúng ta biết. Nếu bạn muốn đảm bảo hơn, hãy xem xét điều này – theo các chuyên gia bảo mật, nó thậm chí phải mất siêu máy tính 1 tỷ tỷ năm để bẻ khóa AES-128.

2. Giao thức VPN an toàn

Bất kỳ nhà cung cấp VPN đáng tin cậy nào cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng kết nối với máy chủ bằng OpenVPN – giao thức VPN an toàn nhất hiện có. Mặc dù vậy, nó không phải là giao thức duy nhất mà từ đó được coi là an toàn. Dưới đây là các ví dụ khác về các giao thức VPN đáng tin cậy:

 • IKEv2 / IPSec
 • SSTP
 • Mềm

Tất nhiên, sẽ không hại gì nếu nhà cung cấp VPN cho phép bạn sử dụng các giao thức VPN kém an toàn (ví dụ như PPTP) – đôi khi bạn chỉ cần nhanh chóng bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý và bảo mật trực tuyến không phải là ‘ t một mối quan tâm ngay lúc đó và ở đó. Đừng quên – mã hóa càng mạnh thì càng dễ kết nối, các kết nối của bạn có thể bị chậm lại một chút (mặc dù điều đó luôn luôn được đảm bảo để xảy ra, nhưng điều đó đáng ghi nhớ).

Mã hóa VPN

Nhìn chung, đa dạng giao thức VPN và khả năng lựa chọn giữa các giao thức trước khi bạn kết nối với máy chủ VPN là điều mà tất cả các nhà cung cấp VPN phong nha cung cấp.

3. Bảo vệ rò rỉ DNS

Nếu bạn không quen với rò rỉ DNS, thì về cơ bản, khi đó, các yêu cầu DNS của trình duyệt được gửi trực tiếp đến máy chủ DNS ISP DNS của bạn mà không chạy chúng qua VPN. Ngoài ra, DNS là viết tắt của Hệ thống tên miền và nó được sử dụng để dịch địa chỉ IP thành tên trang web và theo cách khác.

Do đó, rò rỉ DNS thực sự có thể cho phép ISP của bạn (và bất kỳ kẻ nghe trộm nào khác) xem trang web nào bạn đang truy cập ngay cả khi bạn đang sử dụng VPN.

Hiện tại, điều này không nhất thiết phải xảy ra với rất nhiều dịch vụ VPN (tuy nhiên, nó khá phổ biến với VPN đường hầm phân chia), nhưng – để an toàn – chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn nhà cung cấp VPN tích cực bảo vệ rò rỉ DNS.

4. Chuyển đổi VPN Kill

VPN Kill Switch là một công cụ chủ yếu cắt đứt mọi truy cập Internet trên thiết bị của bạn nếu kết nối của bạn với máy chủ VPN bị rớt. Nghe có vẻ khắc nghiệt, nó có một trong những tính năng có giá trị nhất của dịch vụ VPN vì nó bảo vệ bạn khỏi bị vô tình tiếp xúc trên web.

Hãy để đối mặt với nó – đôi khi, bạn có thể gặp sự cố kết nối với máy chủ VPN. Điều đó có thể xảy ra do khoảng cách giữa bạn và máy chủ hoặc do thẻ WiFi WiFi trên thiết bị của bạn đã lỗi thời hoặc đang gặp sự cố.

Bất kể lý do, nếu điều đó xảy ra, địa chỉ IP thực và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn sẽ bị lộ. Tuy nhiên, với Kill Switch, tất cả lưu lượng truy cập của bạn sẽ bị dừng ngay lập tức trong tình huống như vậy cho đến khi bạn có thể kết nối lại chính xác với máy chủ VPN.

Đối với một số bạn, điều này nghe có vẻ rắc rối, nhưng Kill Switch là một cách thông minh để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn không bao giờ gặp nguy hiểm trên web vì những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

5. Một ứng dụng. Sát thủ

Một ứng dụng. Killer tương tự như Killswitch, nhưng thay vì cắt đứt lưu lượng truy cập Internet của bạn nếu kết nối của bạn với máy chủ VPN bị rớt, nó sẽ tắt các ứng dụng sử dụng web. Đương nhiên, bạn phải chọn các ứng dụng sẽ bị tắt trong tình huống như vậy.

Làm thế nào một ứng dụng. Kẻ giết người có ích, bạn hỏi? Chà, giả sử bạn chơi một trò chơi trực tuyến với VPN vì bạn sợ bị DDoS. Nếu kết nối VPN không hoạt động, trò chơi trực tuyến của bạn sẽ bị dừng để ngăn DDoSersers nhắm mục tiêu vào bạn. Một ví dụ khác là sử dụng Ứng dụng. Kẻ giết người sẽ tắt máy khách torrent nếu kết nối VPN bị hỏng để ISP của bạn không nhận ra những gì bạn đang làm.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tìm nhà cung cấp VPN cung cấp cả Killswitch và Ứng dụng. Sát thủ.

6. Địa chỉ IP được chia sẻ

Nhà cung cấp VPN cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng là cờ đỏ vì địa chỉ IP chuyên dụng có thể được liên kết lại với bạn. Một địa chỉ IP được chia sẻ, giống như tên gọi của nó, được chia sẻ giữa những người dùng VPN, khiến việc liên kết các hoạt động trực tuyến với những người dùng VPN cụ thể gần như không thể.

Địa chỉ IP chuyên dụng và dùng chung

Ngoài ra, ở đây, một cái gì đó khác cần xem xét – địa chỉ IP chuyên dụng khiến các nhà cung cấp VPN tốn kém hơn, có nghĩa là họ sẽ tính phí cho bạn – người dùng – nhiều hơn cho các dịch vụ của họ để trang trải chi phí. Nhà cung cấp VPN cung cấp địa chỉ IP được chia sẻ có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ hiệu quả hơn về chi phí.

7. Hỗ trợ kết nối đồng thời

Nếu các nhà cung cấp VPN liên kết các tài khoản với các thiết bị cụ thể, thì đó là một vấn đề. Nếu đúng như vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần đăng ký bổ sung nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ VPN trên nhiều thiết bị cùng một lúc – hoặc bạn phải đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên thiết bị trước khi đăng nhập vào thiết bị khác ( khá khó chịu).

Các nhà cung cấp VPN cung cấp kết nối đồng thời trên nhiều thiết bị là một lựa chọn tốt hơn đơn giản là do sự tiện lợi tăng lên.

8. Ứng dụng tương thích đa nền tảng

Dịch vụ VPN chỉ hoạt động trên 1-2 thiết bị không linh hoạt và đó có thể là vấn đề vì bạn – giống như nhiều người khác – có thể sở hữu ít nhất 3-4 thiết bị bạn có thể truy cập web bằng (máy tính xách tay, TV thông minh , PC / Mac, thiết bị iOS / Android, v.v.).

Đó là lý do tại sao các nhà cung cấp VPN tốt cung cấp các ứng dụng tương thích đa nền tảng để đảm bảo dịch vụ của họ có sẵn trên nhiều thiết bị và hệ điều hành. Trong trường hợp họ có thể cung cấp một ứng dụng cho một thiết bị / HĐH nhất định (ví dụ như Linux), họ sẽ vẫn cung cấp các tệp cấu hình và hướng dẫn để người dùng có thể thiết lập mọi thứ.

9. Máy chủ tốc độ cao

Điều này là khá nhiều không có trí tuệ. Bất kỳ nhà cung cấp VPN nào cũng nên (và hầu hết làm) cung cấp các máy chủ tốc độ cao để người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm mượt mà – đặc biệt là vì mã hóa VPN đôi khi có thể gây ra một số độ trễ.

Là một phần thưởng bổ sung, một số nhà cung cấp VPN muốn cung cấp băng thông không giới hạn và đảm bảo máy chủ của họ cũng tăng gấp đôi so với máy chủ proxy.

máy chủ vpn là gì

Về số lượng máy chủ, sự đa dạng rất quan trọng nhưng bạn không cần phải quá nhiệt tình với nó. Hãy để đối mặt với nó – bạn sẽ không cần phải có hơn 1000 máy chủ theo ý của bạn. Thông thường, nếu có hơn 10-20 máy chủ trên toàn thế giới để lựa chọn, thì đủ tốt.

Tìm kiếm một VPN cung cấp tất cả các mục trên (và hơn thế nữa)?

Chúng tôi đã bảo vệ bạn, chúng tôi ở đây tại CactusVPN làm hết sức mình để cung cấp cho người dùng trải nghiệm trực tuyến mượt mà, an toàn và thuận tiện thông qua các tính năng VPN chất lượng cao.

Chúng tôi cung cấp mã hóa AES cao cấp, máy chủ 28+ 1gbps từ khắp nơi trên thế giới (cũng tăng gấp đôi so với máy chủ proxy – miễn phí), băng thông không giới hạn, Kill Switch và Apps Killer và nhiều ứng dụng thân thiện với người dùng hoạt động trên nhiều ứng dụng thiết bị và hệ điều hành, tối đa 5 kết nối đồng thời, 6 giao thức VPN (OpenVPN, SoftEther, IKEv2, SSTP, L2TP / IPSec, PPTP), chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt.

Nếu bạn muốn nhiều nội dung hơn so với những gì máy chủ VPN của chúng tôi cung cấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ DNS thông minh của chúng tôi để bỏ chặn hơn 300 trang web bị giới hạn địa lý từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Thụy Sĩ, Pháp, Thụy Điển, Ba Lan, nước Đức.

Trên hết, chúng tôi cung cấp hỗ trợ suốt ngày đêm & dùng thử miễn phí

Bạn có thể dùng thử dịch vụ VPN của chúng tôi miễn phí trong 24 giờ để xem liệu nó có đáp ứng tất cả các kỳ vọng của bạn không – không yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng + bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng.

Khi bạn trở thành người dùng CactusVPN, bạn sẽ được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi nếu có thứ gì đó không hoạt động như quảng cáo. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bạn luôn có thể nhờ vào đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi để được giúp đỡ.

Phần kết luận

Khi chọn nhà cung cấp VPN, việc xem xét các tính năng của VPN là tối quan trọng – chúng càng an toàn, thuận tiện, thân thiện với người dùng và tập trung vào quyền riêng tư thì càng tốt. Để tóm tắt lại tất cả mọi thứ chúng tôi đã thảo luận, tại đây, một danh sách nhanh các tính năng VPN chính mà hầu hết các nhà cung cấp VPN cung cấp:

 • Mã hóa mạnh (tốt nhất là AES)
 • Các giao thức bảo mật (OpenVPN + sự lựa chọn của người khác là lý tưởng)
 • Bảo vệ rò rỉ DNS
 • Một Killswitch
 • Một ứng dụng.Killer
 • Địa chỉ IP được chia sẻ
 • Hỗ trợ nhiều kết nối
 • Các máy khách VPN tương thích đa nền tảng
 • Máy chủ nhanh (lý tưởng với băng thông không giới hạn)
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map