PFS (Bí mật chuyển tiếp hoàn hảo) là gì? |


PFS là gì?

PFS là viết tắt của Perfect Secrecy, và nó còn được gọi đơn giản là Bí mật chuyển tiếp (FS). Nó có phong cách mã hóa xoay quanh Khóa riêng tạm thời (khóa được sử dụng để giải mã dữ liệu được mã hóa) đang được tạo trong giao tiếp máy khách VPN và máy chủ VPN cho mỗi phiên.

PFS hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, mã hóa PFS hoạt động bằng cách tạo khóa phiên duy nhất cho mỗi phiên giao tiếp duy nhất được khởi tạo bởi người dùng giữa máy khách và máy chủ. Nếu vì bất kỳ lý do nào, khóa phiên bị xâm phạm, dữ liệu từ bất kỳ phiên giao tiếp nào khác sẽ được an toàn. Khi Khóa riêng đã tạo được sử dụng hết, nó sẽ biến mất, do đó nó không còn có thể bị xâm phạm.

Hơn nữa, các khóa mã hóa PFS thậm chí có thể được làm mới trong một phiên giao tiếp, hạn chế hơn nữa lượng dữ liệu có thể bị đánh cắp bởi tội phạm mạng nếu Khóa riêng tạm thời bị xâm phạm.

So với Bảo mật Chuyển tiếp Hoàn hảo, mã hóa thông thường thường chỉ có máy khách sử dụng cùng Khóa riêng cho tất cả các phiên máy chủ-máy khách. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là có một Master Master chính có thể được sử dụng để giải mã tất cả lưu lượng. Nếu khóa đó bị xâm phạm, tất cả dữ liệu được tìm thấy trong tất cả các phiên giao tiếp giữa máy khách và máy chủ cũng sẽ bị xâm phạm..

Với tính năng bảo mật hoàn hảo, không có khóa Master Master nào.

Nói chung, mã hóa PFS có thể sử dụng các giao thức thỏa thuận chính sau đây:

 • DHE-RSA
 • DHE-DSA
 • ECDHE-RSA
 • ECDHE-ECDSA
 • ECDH

PFS trong công nghệ VPN là gì?

Những gì về PFS trong giao tiếp máy khách-máy chủ VPN? Nó hoạt động thế nào?

Chà, nó hoạt động khá giống như mã hóa PFS thông thường. Tuy nhiên, điều đáng nói chính là cả máy khách VPN và máy chủ VPN phải có giao diện hỗ trợ PFS. Nếu không, Perfect Forward Secrecy đã thắng công việc của Patrick.

Ngoài ra, ở cấp độ VPN, PFS xảy ra trong giai đoạn bắt tay trực tiếp (khi máy chủ và máy khách được xác thực và trao đổi khóa) và quá trình tạo đường hầm (về cơ bản là kết nối VPN).

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng PFS thường được sử dụng với một số giao thức VPN cụ thể, như:

 • OpenVPN
 • Mềm
 • L2TP / IPSec
 • IKEv2 / IPSec
 • SSTP
 • Dây bảo vệ

Hãy nhớ rằng PFS isn thường được bật theo mặc định. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một VPN bảo mật chuyển tiếp hoàn hảo, thì tốt nhất bạn nên chọn một nhà cung cấp làm cho dịch vụ của họ rõ ràng sử dụng mã hóa PFS theo mặc định trên các giao thức nhất định.

Làm thế nào quan trọng là bí mật chuyển tiếp hoàn hảo?

Bảo mật PFS khá có giá trị vì nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ, đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn thậm chí còn an toàn hơn trên Internet. Điều đó không thể nói rằng mã hóa thông thường có thể bảo vệ tốt dữ liệu của bạn (cung cấp các mật mã mạnh và giao thức VPN được sử dụng), nhưng không bao giờ đau đớn khi thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung.

Thuật toán mã hóa

Thêm vào đó, hãy xem xét điều này – có một Khóa riêng duy nhất hoạt động như một Khóa Master chính cho tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn là thứ thực sự có thể được khai thác. Và đó không phải là suy đoán vì NSA đã sử dụng điểm yếu đó để thu thập dữ liệu quý giá trước đó.

Bên cạnh đó, còn có lỗ hổng Heartbleed cần được xem xét. Đây thực chất là một lỗi được tìm thấy trong OpenSSL (một triển khai mã nguồn mở của giao thức SSL và TLS) vào năm 2012, có khả năng gây rò rỉ dữ liệu lên tới 64 kilobyte. Chà, bí mật chuyển tiếp hoàn hảo là cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi Heartbleed.

Xem xét tất cả những điều đó, rõ ràng PFS đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng kết nối VPN an toàn hơn nhiều. Hơn thế nữa, mã hóa PFS cũng có khả năng khiến tội phạm mạng ít có khả năng nhắm mục tiêu vào máy chủ VPN hoặc máy khách hơn bởi vì tất cả những nỗ lực mà Biệt yêu cầu để làm như vậy đã giành chiến thắng vì họ sẽ nhận được quyền truy cập thông tin rất hạn chế.

Có bất kỳ hạn chế nào khi sử dụng PFS trong công nghệ VPN?

Chà, điều đáng nói là Bảo mật Chuyển tiếp Hoàn hảo có thể cần nhiều sức mạnh xử lý hơn, nghĩa là có thể mất thêm một chút thời gian để kết nối VPN được thiết lập. Tất nhiên, điều đó không được đảm bảo xảy ra mọi lúc và nếu thiết bị của bạn có quá nhiều sức mạnh xử lý, bạn thậm chí có thể không nhận thấy sự chậm trễ.

Tuy nhiên, so với những lợi thế bảo mật cao của việc sử dụng PFS VPN, thì điều khá rõ ràng là sự chậm trễ tiềm ẩn trong quá trình kết nối VPN không phải là một sự đánh đổi tồi tệ.

Cần VPN PFS để duyệt web trực tuyến an toàn hơn, tốt hơn?

Bảo mật và quyền riêng tư của bạn luôn được ưu tiên hàng đầu đối với CactusVPN, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng Perfect Forward Secrecy theo mặc định trên các giao thức OpenVPN và SoftEther VPN (là các giao thức mã hóa cực kỳ an toàn).

Hơn nữa, chúng tôi cũng tuân thủ chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt, nghĩa là bạn không cần lo lắng về việc chúng tôi sẽ kiểm soát những gì bạn làm trên Internet.

Bảo mật PFS và các giao thức VPN cực kỳ an toàn mà chúng tôi cung cấp rất phù hợp với mã hóa VPN hàng đầu của chúng tôi. Để bắt đầu, chúng tôi sử dụng các mật mã rất an toàn như mã hóa bắt tay AES-256 cộng với RSA-2048.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nên đề cập rằng dịch vụ của chúng tôi sử dụng giao thức trao đổi khóa ECDH và mã hóa xác thực đáng tin cậy (SHA-256, SHA-384 và SHA-512).

Lái thử Dịch vụ của chúng tôi miễn phí

Bạn muốn đảm bảo dịch vụ của chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn trước khi đưa ra cam kết? Không có vấn đề gì – bạn có thể dùng thử CactusVPN miễn phí trong 24 giờ trước khi chọn gói thuê bao.

Và ngay cả sau khi bạn chọn một, bạn vẫn sẽ được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi nếu có sự cố xảy ra.

Điểm mấu chốt

Vậy, PFS là gì? Chà, nói một cách đơn giản là có thể, đó là một tính năng mã hóa đảm bảo Khóa riêng (khóa giải mã) duy nhất được tạo cho mỗi phiên máy chủ VPN khách-VPN duy nhất do bạn khởi tạo, trái với thông thường chỉ có một Khóa riêng cho tất cả các phiên của bạn.

Bằng cách này, dữ liệu cá nhân và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn được bảo mật tốt hơn vì không có cách nào một tên tội phạm mạng có thể truy cập tất cả dữ liệu của bạn nếu chúng bằng cách nào đó có thể xâm phạm Khóa riêng. Với PFS, họ sẽ chỉ có thể giải mã một chút thông tin trái ngược với toàn bộ lưu lượng và thông tin cho biết thông thường sẽ vô dụng với họ.

Hầu hết các nhà cung cấp VPN đều cung cấp mã hóa PFS, nhưng tốt nhất là chọn một nhà cung cấp cho thấy rõ họ sử dụng PFS theo mặc định trên các giao thức VPN của họ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map