Tại sao mọi người sử dụng dịch vụ VPN? |


1. Nó bảo vệ quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư của bạn

Trong khi tự do ngôn luận và thể hiện được coi là một quyền phổ quát, thì thực tế lại hoàn toàn khác. Người dân ở các nước Trung Đông thường phải dựa vào sự tự kiểm duyệt để không gặp rắc rối pháp lý. Đôi khi, hậu quả có thể hết sức tàn bạo – ví dụ, một blogger Ả Rập Saudi, cuối cùng đã bị đăng tải công khai cho blog của mình!

Hơn nữa, người dân ở các quốc gia có chính phủ áp bức không phải là những người duy nhất bị hạn chế quyền tự do ngôn luận. Ngay cả những người dùng Internet trong thế giới miễn phí trên mạng cũng phải đưa ra các luật về ngôn từ kích động thù địch, điều này chỉ ra những điều mà ai đó có thể hoặc không thể nói trực tuyến.

Và để làm cho nó rõ ràng – chúng tôi hiểu rằng những luật như vậy không có nghĩa là cố ý làm giảm tự do ngôn luận, mà là để giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn khi trực tuyến. Tuy nhiên, sự mơ hồ của họ thường cho phép các chính phủ lạm dụng họ khi họ thấy phù hợp và hạn chế quyền tự do ngôn luận trên Internet.

Bên cạnh quyền tự do ngôn luận, bạn có thể chỉ muốn tận hưởng nhiều quyền riêng tư hơn những gì trình duyệt mà Chế độ ẩn danh / Chế độ riêng tư có thể cung cấp – để đảm bảo rằng không có ISP, công ty khai thác dữ liệu hoặc cơ quan giám sát nào có thể giám sát các hoạt động của bạn.

VPN giúp điều đó bằng cách mã hóa dữ liệu cá nhân và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn, khiến nó hầu như không thể giải mã được cho bất kỳ ai cố gắng rình mò thói quen trực tuyến của bạn. Vì vậy, không ai có thể liên kết những gì bạn nói hoặc làm trên Internet với vị trí địa lý thực và danh tính trực tuyến của bạn.

2. Nó giúp bạn truy cập nội dung bị hạn chế

Internet có đầy đủ các nền tảng âm nhạc và video tuyệt vời như Netflix, BBC iPlayer, Hulu và Pandora. Nó chỉ là một sự xấu hổ mà không phải tất cả người dùng trực tuyến có thể tận hưởng mọi thứ mà các trang web cung cấp. Tại sao? Bởi vì nhiều nền tảng thực thi các giới hạn địa lý ngăn người dùng Internet xem / nghe các nội dung khác nhau nếu họ không phải từ vị trí địa lý bên phải.

Ví dụ: nếu bạn không đến từ Hoa Kỳ, bạn đã thắng được có thể thưởng thức thư viện Netflix US hoặc Pandora Radio. Khi bạn kết nối với các nền tảng, các trang web sẽ biết địa chỉ IP thực của bạn là gì (và – do đó – vị trí địa lý của bạn là gì) và chặn truy cập vào nội dung của chúng hoặc chuyển hướng bạn đến các trang khác.

Tại sao tôi nên sử dụng VPN nếu tôi đã có quyền truy cập vào nội dung tôi muốn?

Chà, khối địa lý cũng có thể ảnh hưởng đến bạn nếu bạn là một thuê bao thường có quyền truy cập vào nội dung đó, nhưng ở ngoài nước trong một thời gian. Chẳng hạn, bạn có thể đăng ký Hulu, nhưng bạn sẽ không thể xem các chương trình hoặc phim yêu thích nếu bạn ở ngoài Hoa Kỳ (cho dù bạn đang làm việc ở nước ngoài, người nước ngoài, trong quân đội hoặc chỉ trong kỳ nghỉ ).

tại sao sử dụng vpn

May mắn thay, VPN có thể khắc phục vấn đề đó bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn và thay thế nó bằng địa chỉ của máy chủ VPN ở quốc gia nơi có nội dung bị chặn địa lý. Vì vậy, để truy cập Hulu, bạn chỉ cần kết nối với máy chủ VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Và hạn chế về địa lý là điều duy nhất đứng giữa bạn và nội dung trực tuyến. Các hạn chế mạng tại nơi làm việc hoặc trường học có thể ngăn bạn thưởng thức âm nhạc và chương trình yêu thích trong thời gian rảnh – tất cả chỉ vì quản trị viên mạng phải tuân theo một số quy tắc nghiêm ngặt, gây phiền nhiễu.

Chà, không có vấn đề gì – vì VPN ẩn địa chỉ IP của bạn, nó cho phép bạn dễ dàng vượt qua tường lửa, cho phép bạn nghe những giai điệu yêu thích trong khi làm việc hoặc bắt kịp loạt phim Netflix mới nhất vào giờ nghỉ trưa.

3. VPN bảo mật các kết nối trực tuyến của bạn

Với các cuộc tấn công mạng đang trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng hiện nay, bạn cần thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung bất cứ khi nào bạn sử dụng Internet – đặc biệt là khi bạn kết nối với các mạng WiFi không bảo mật. Tiện lợi nhất có thể khi bạn cần truy cập web khi đang di chuyển, các mạng không bảo mật là cực kỳ nguy hiểm vì tin tặc có thể dễ dàng nghe lén các kết nối của bạn và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm như:

 • Chi tiết tài khoản ngân hàng
 • Thông tin đăng nhập
 • Thông tin thẻ tín dụng

Và don sắt rơi vào cái bẫy tin rằng các mạng được bảo mật và mạng gia đình của bạn an toàn 100%. Với lỗ hổng KRACK Attack đã được tìm thấy vào năm 2017, ngay cả các thiết bị hỗ trợ WPA2 cũng có thể bị tấn công bởi tội phạm mạng. Cho đến khi WPA3 xuất hiện, bạn không nên nắm bắt bất kỳ cơ hội nào và chỉ cần sử dụng VPN khi truy cập web – nó mã hóa tất cả dữ liệu và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn, giữ an toàn thông tin cá nhân khỏi tin tặc.

4. VPN giúp bạn tránh giám sát trực tuyến hàng loạt

Khi Internet ngày càng phát triển, các chính phủ đã không hoạt động. Nhiều cơ quan giám sát của chính phủ bắt đầu tạo ra các chương trình giám sát lợi dụng thông tin có sẵn trên web để giám sát người dùng Internet trên toàn thế giới.

Chương trình PRAM của NSA là một trong những chương trình giám sát hàng loạt nổi tiếng nhất hiện nay. Nó thực sự có khả năng thu thập thông tin về người tiêu dùng ISP (và các tập đoàn khác) cả trong và ngoài nước Mỹ.

Và như chúng tôi vừa nói, PRISM không phải là chương trình giám sát hàng loạt duy nhất bạn cần lo lắng khi bạn xuất hiện trên Internet. Có hàng tấn chương trình khác trên toàn thế giới đe dọa sự riêng tư của bạn.

Khá đáng sợ, phải không?

Không cần phải lo lắng – với VPN, bạn có thể ngăn Big Brother giữ các tab trên những gì bạn làm trên Internet. Dịch vụ mã hóa hoàn toàn các kết nối của bạn, đảm bảo không có cơ quan chính phủ nào có thể thu thập dữ liệu nhạy cảm bất cứ khi nào họ giám sát chúng.

5. Nó giữ cho các nhà quảng cáo không quá thân thiện với bạn

Tại sao mọi người sử dụng dịch vụ VPN nếu họ đã có những thứ như Adblock?

Chà, điều đáng nói ở những người chặn quảng cáo là họ có thể ngăn bạn tiếp xúc với quảng cáo, nhưng họ đã thắng thực sự rất nhiều về việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi các nhà quảng cáo. Họ vẫn có thể thu thập dữ liệu về thói quen trực tuyến của bạn nếu bạn sử dụng trình chặn quảng cáo.

Trên thực tế, tại các quốc gia như Hoa Kỳ, các nhà quảng cáo bên thứ ba thậm chí có thể mua thông tin về các tùy chọn Internet của bạn từ ISP. An toàn để nói rằng những điều như thế này cũng có thể xảy ra ở các quốc gia khác, chỉ nhiều hơn về sự chậm trễ – chưa kể các nhà quảng cáo có thể nhận thông tin về thói quen trực tuyến của bạn từ trang web khác..

tại sao tôi nên sử dụng vpn

May mắn thay, VPN có thể thay đổi mọi thứ bằng cách bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn và mã hóa lưu lượng truy cập Internet của bạn, đảm bảo ISP và nhà quảng cáo của bạn có thể giám sát mọi thứ bạn làm trực tuyến và tận dụng thông tin đó.

6. VPN giúp bạn tải xuống các torrent một cách an toàn

Mặc dù chia sẻ tệp có thể cực kỳ hữu ích, nhưng nó cũng rất nguy hiểm – đến mức bạn có thể gặp rủi ro khi nhận thông báo DMCA, hoặc – thậm chí tệ hơn – phải trả tiền phạt rất lớn, kết thúc tại tòa án, hoặc thậm chí bị cầm tù tùy thuộc vào các quy định và luật bản quyền ở nước bạn.

May mắn thay, với VPN, bạn chỉ có thể kết nối với máy chủ ở một quốc gia nơi việc torrent không phải là vấn đề (như Romania hoặc Thụy Sĩ) và tải xuống torrent không có rủi ro.

Nhưng tại sao tôi lại sử dụng VPN nếu tôi sống ở một quốc gia nơi torrent không phải là một chủ đề cấm kỵ?

Chà, VPN không chỉ giúp bạn tránh khỏi rắc rối pháp lý khi tham gia chia sẻ tệp. Vì họ ẩn địa chỉ IP của bạn, họ cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi Swarm (tổng số người gieo hạt / con đỉa tải lên / tải xuống một torrent). Bạn thấy đấy, người dùng trong Swarm thường có thể thấy địa chỉ IP của bạn và điều đó có thể cho họ biết rất nhiều điều về bạn, chẳng hạn như:

 • Bạn đến từ đất nước nào
 • Bạn đến từ thành phố nào
 • Ngay cả ISP của bạn là ai

Ồ, và như một sự từ chối rõ ràng – chúng tôi ở đây tại CactusVPN don lồng khuyến khích hoặc tha thứ cho vi phạm bản quyền bất hợp pháp và vi phạm bản quyền có chủ ý. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng nhiều người chỉ có thể truy cập vào các tệp công việc hoặc trường học và giải trí bằng cách sử dụng torrent.

7. Nó làm cho nó có thể vượt qua kiểm duyệt của chính phủ

Bên cạnh việc giám sát những gì mọi người làm trên Internet, nhiều chính phủ cũng muốn kiểm soát những gì mọi người có thể nhìn thấy hoặc làm trên web. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, bạn không thể truy cập một số trang web nhất định hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến khác nhau (ví dụ như YouTube, Facebook hoặc Gmail).

Tại đây, một tổng quan toàn diện về quyền Internet trên toàn cầu, nơi bạn có thể thấy rõ quốc gia nào kiểm duyệt các bộ phận của Internet.

Thật dễ dàng để xem làm thế nào có thể là một vấn đề nghiêm trọng không chỉ khi bạn sống ở một quốc gia nơi chính phủ kiểm duyệt Internet, mà còn nếu bạn đến một nơi như vậy trong kỳ nghỉ hoặc vì công việc.

Tin vui là VPN ẩn địa chỉ IP và các hoạt động trực tuyến của bạn, cho phép bạn vượt qua mọi tường lửa do chính phủ thực thi một cách hiệu quả.

8. Nó giúp bạn thử các chiến lược SEO

Không nhiều người nhận ra điều này, nhưng thực sự có thể sử dụng VPN cho các chiến lược SEO của bạn. Vì dịch vụ che giấu vị trí thực của bạn và cho phép bạn làm cho nó có vẻ như bạn đang ở một quốc gia khác, bạn có thể thấy kết quả SEO địa phương ở các thị trường quốc tế khác.

Về cơ bản, ví dụ, nếu bạn đến từ Ý và muốn tiếp thị cho mọi người ở Hoa Kỳ, bạn sẽ có thể xem những từ khóa nào mà người tiêu dùng Hoa Kỳ đang tìm kiếm bằng cách sử dụng máy chủ VPN của Hoa Kỳ.

lý do để sử dụng một vpn

Tất nhiên, có rất nhiều khả năng, nhưng đó không phải là cách duy nhất mà VPN có thể giúp bạn với các kế hoạch SEO của mình. Dưới đây là những cách khác bạn có thể hưởng lợi bằng cách sử dụng VPN cho SEO:

 • Bạn có thể làm việc từ xa mà không phải lo lắng.
 • Bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình khỏi các đối thủ cạnh tranh (như đảm bảo họ không thông báo khi bạn truy cập trang web của họ).
 • Bạn có thể bỏ qua truy vấn tìm kiếm phiền toái Google Google reCAPTCHAs.

Trong trường hợp bạn muốn đọc thêm về điều này, vui lòng xem bài viết toàn diện của chúng tôi về chủ đề này.

9. VPN cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của bạn

Vâng, bạn đã nghe đúng – bạn thực sự có thể sử dụng VPN cho những thứ liên quan đến trò chơi video. Dưới đây là danh sách ngắn những điều bạn có thể làm với VPN:

 • Chơi ở bất kỳ khu vực nào bạn muốn (ngay cả khi nó bị khóa địa lý)
 • Chơi các trò chơi mới hơn sớm hơn
 • Bỏ qua các lệnh cấm IP gây phiền nhiễu
 • Chơi các trò chơi bị cấm
 • Có khả năng giảm độ trễ và thời gian ping
 • Bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS từ những kẻ thua cuộc đau đớn

Và tất cả điều đó là có thể bởi vì VPN che giấu danh tính trực tuyến của bạn và mã hóa lưu lượng truy cập Internet và dữ liệu cá nhân của bạn. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng VPN để chơi game, vui lòng xem bài viết chuyên sâu của chúng tôi.

10. VPN có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên vé máy bay

Nếu bạn đã không biết về điều này, các hãng hàng không thực sự thực hành phân biệt giá trực tuyến – về cơ bản hiển thị các mức giá khác nhau cho người dùng Internet từ các quốc gia khác nhau. Điều đó có nghĩa là, ví dụ như nếu bạn đến từ Mỹ, bạn có thể được xem vé đắt hơn so với ai đó từ Ấn Độ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả – bạn cũng có thể được xem vé đắt hơn nếu trang web của hãng hàng không xác định bạn là khách truy cập định kỳ (dựa trên địa chỉ IP của bạn).

Chà, bạn có thể bỏ qua vấn đề đó bằng cách sử dụng VPN để che giấu địa chỉ IP của mình – để làm cho nó có vẻ như bạn đang kết nối từ một quốc gia kém phát triển hơn hoặc để che giấu sự thật rằng bạn là khách truy cập định kỳ. Xóa cookie trên thiết bị của bạn cùng với đó cũng giúp.

Tuy nhiên, chúng tôi phải đề cập đến việc chúng tôi không đảm bảo. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của bản thân và nghiên cứu của chúng tôi, có thể tiết kiệm bất cứ nơi nào giữa một vài đô la đến hàng trăm đô la trên một chuyến bay.

Trên thực tế, khi chúng tôi viết bài viết này (nơi chúng tôi thảo luận sâu hơn về chủ đề này), chúng tôi đã thử nghiệm nhanh và thấy rằng chúng tôi có thể tiết kiệm tới 450 đô la trên chuyến bay của United Airlines có địa chỉ IP Rumani.

11. Nó giúp bạn chống lại điều chỉnh băng thông không công bằng

Không quen thuộc với khái niệm điều chỉnh băng thông? Về cơ bản, nó rất khó khăn khi ISP của bạn giám sát việc sử dụng dữ liệu của bạn trong suốt tháng và họ quyết định bạn đang sử dụng dữ liệu của quá nhiều dữ liệu trực tuyến cho một hoạt động trực tuyến nhất định (tải xuống tệp, phát trực tuyến, chơi trò chơi trực tuyến, v.v.). Để giảm mức sử dụng dữ liệu phạm vi rộng rãi của bạn, họ điều chỉnh tốc độ trực tuyến của bạn.

ISP thường làm điều này để giảm tắc nghẽn mạng. Tuy nhiên, nó cũng rất có thể họ sử dụng điều chỉnh băng thông như một cách để thuyết phục bạn mua một gói dữ liệu lớn hơn, đắt tiền hơn hoặc đăng ký đắt hơn.

VPN giúp điều này như thế nào? Chà, nó mã hóa tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn, đảm bảo ISP của bạn có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm trực tuyến. Do đó, họ có thể điều chỉnh băng thông của bạn.

12. VPN có thể giúp làm việc

Đương nhiên, bạn có thể thực sự sử dụng VPN cho mọi khía cạnh liên quan đến công việc. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống tại nơi làm việc. Chẳng hạn, nếu bạn phải thực hiện nhiều nghiên cứu thị trường (đặc biệt là ở Mỹ), VPN sẽ giúp bạn bỏ chặn các trang web bị giới hạn địa lý. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc với khách hàng có trang web bị chặn địa lý bên ngoài quốc gia.

Chúng tôi đã trình bày cách VPN hỗ trợ các chiến lược SEO, nhưng ở đây, cách khác là VPN giúp bạn làm việc – bằng cách đảm bảo các hội nghị VoIP của bạn. Hơn thế nữa, ngoài việc đảm bảo các cuộc gọi của bạn, VPN còn có thể giúp bạn có được tỷ lệ cuộc gọi tốt hơn với các dịch vụ như Skype. Nếu bạn muốn đọc thêm về VPN và các cuộc gọi VoIP, hãy xem bài viết này.

tại sao chúng ta sử dụng vpn

VPN cũng có thể bảo mật dữ liệu liên quan đến công việc khi nó được các nhân viên bên ngoài văn phòng truy cập trên các mạng WiFi không bảo mật. Tuy nhiên, điều đáng nói là phương pháp này phù hợp hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì các công ty lớn thường có VPN công ty riêng của họ thay thế cho việc này.

CactusVPN – Cách tốt nhất để tận hưởng tất cả các công dụng của dịch vụ VPN

Bất kể đó là một trong những lý do chúng tôi nêu ra trong bài viết này thúc đẩy bạn sử dụng dịch vụ VPN, chúng tôi đã giúp bạn trở lại. CactusVPN cung cấp mã hóa AES cao cấp, bảo mật hoàn toàn dữ liệu và lưu lượng truy cập của bạn, băng thông không giới hạn và máy chủ tốc độ cao.

Trong số hơn 28 máy chủ của chúng tôi, 9 trong số họ cung cấp hỗ trợ P2P và dịch vụ của chúng tôi có tính năng Killswitch để đảm bảo bạn luôn luôn được bảo vệ – ngay cả khi kết nối của bạn bị hỏng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các ứng dụng thân thiện với người dùng hoạt động trên nhiều thiết bị và dễ cài đặt và DNS thông minh mở khóa trên 300 trang web bị giới hạn địa lý.

Cảm thấy một chút chưa quyết định?

Không có vấn đề gì – chúng tôi thực sự cung cấp thời gian dùng thử 24 giờ miễn phí cho dịch vụ VPN của chúng tôi (không yêu cầu thẻ tín dụng), để bạn có nhiều thời gian để xem liệu nó có thực sự đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn không. Ngoài ra, khi bạn trở thành người dùng CactusVPN, bạn sẽ vẫn được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi.

Tại sao mọi người sử dụng dịch vụ VPN? Trải nghiệm Internet theo cách nó đã được thưởng thức

Vậy, tại sao chúng ta sử dụng dịch vụ VPN? Chà, nói một cách đơn giản – để chúng ta có thể tận hưởng sự giám sát, kiểm duyệt, tin tặc và không hạn chế Internet. Dịch vụ ẩn địa chỉ IP của người dùng và mã hóa các kết nối trực tuyến của họ, khiến mọi người khó phát hiện danh tính trực tuyến thực sự của họ.

Nói chung, hầu hết mọi người đều sử dụng VPN để:

 • Bỏ qua các khối địa lý, tường lửa gây phiền nhiễu và kiểm duyệt của chính phủ
 • Bảo vệ dữ liệu của họ trước sự giám sát hàng loạt, nhà quảng cáo và tin tặc
 • Bảo vệ quyền tự do ngôn luận trực tuyến của họ
 • Nhận các chuyến bay rẻ hơn
 • Tận hưởng trải nghiệm tốt hơn trong công việc
 • Cải thiện chiến lược SEO của họ
 • Tránh điều chỉnh băng thông

Tất nhiên, chúng tôi rất vui khi biết lý do tại sao bạn nghĩ mọi người sử dụng VPN và cá nhân bạn thích gì khi sử dụng dịch vụ VPN cho.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map