Tính năng chuyển đổi VPN Kill (Hướng dẫn toàn diện của bạn) |


VPN Kill Switch là gì?

Kill Switch là một tính năng mà một số nhà cung cấp VPN cung cấp tự động dừng tất cả lưu lượng truy cập Internet nếu bạn mất kết nối với máy chủ VPN. Bằng cách này, Kill Switch đảm bảo rằng dữ liệu riêng tư và địa chỉ IP thực của bạn sẽ không bao giờ bị lộ khi bạn xuất hiện trên web.

Tại sao ngắt kết nối VPN xảy ra?

Hầu hết các máy chủ VPN thường đáng tin cậy – đặc biệt là các máy chủ thuộc các nhà cung cấp VPN trả phí. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, vẫn luôn có một rủi ro (dù rất nhỏ) rằng các vấn đề kết nối có thể phát sinh vì những lý do sau:

 • Kết nối với máy chủ VPN đã bị mất do có lỗi trong máy khách VPN khiến nó bị sập đột ngột, ISP của bạn đang can thiệp vào kết nối, máy chủ VPN bị hỏng hoặc cổng mạng mà bạn đang sử dụng đang gặp sự cố.
 • Bạn có tín hiệu WiFi thấp, có thể dẫn đến mất dữ liệu quá mức. Đổi lại, điều đó làm cho kết nối VPN của bạn có nhiều khả năng bị rớt. Việc sử dụng quá nhiều mạng WiFi cũng có thể góp phần vào điều đó (ví dụ như nếu bạn ở trên sân bay WiFi WiFi chẳng hạn).
 • Chương trình chống vi-rút / chống phần mềm độc hại và / hoặc tường lửa của bạn can thiệp vào kết nối VPN của bạn vì nó không được thêm vào như một ngoại lệ, khiến nó bị rớt.
 • Bạn chạy VPN thông qua giao thức UDP mặc định thay vì giao thức TCP, đôi khi có thể gây ra các kết nối không ổn định.

Có những loại VPN Kill Switch nào?

Là người dùng VPN, thông thường, bạn sẽ có thể sử dụng hai loại Kill Switch:

1. Công tắc tiêu diệt cấp hệ thống

Loại VPN Kill Switch này tắt hoàn toàn mọi hoạt động mạng cho đến khi kết nối VPN được thiết lập lại thành công hoặc cho đến khi bạn đặt lại bộ điều hợp mạng. Thông thường, loại Kill Switch này chỉ có thể được bật hoặc tắt.

2. Công tắc tiêu diệt cấp ứng dụng

Kill Switch ở cấp ứng dụng cho phép bạn chọn ứng dụng và ứng dụng web nào bạn muốn ngăn chặn truy cập Internet (ví dụ như ứng dụng email hoặc ứng dụng khách torrent). Một số nhà cung cấp VPN có thể coi các loại Kill Switch này là Trình hủy ứng dụng.

Kẻ giết người ứng dụng CactusVPN

Hãy nhớ rằng việc sử dụng Kill Switch ở cấp ứng dụng có thể ngăn phần mềm cập nhật lên các phiên bản mới hơn. Vì lợi ích bảo mật và quyền riêng tư của bạn, bạn nên đảm bảo rằng các chương trình chống vi-rút / chống phần mềm độc hại của bạn không bị ngăn chặn cập nhật.

VPN Kill Switch hoạt động như thế nào?

Khi suy nghĩ về cách VPN Kill Switch hoạt động, bạn phải luôn luôn có chức năng tường lửa cơ bản – thực tế là nó có thể chặn các kết nối trái phép trong khi cũng cung cấp hỗ trợ cho các ngoại lệ.

Chà, Kill Switch sử dụng chức năng dựa trên các quy tắc tường lửa và định tuyến tất cả lưu lượng truy cập mạng thông qua đường hầm được mã hóa được thiết lập bởi VPN. Sau đó, Kill Switch sẽ liên tục theo dõi kết nối VPN của bạn. Nếu nó nhận thấy sự thay đổi đột ngột về trạng thái kết nối VPN hoặc địa chỉ IP của bạn, Kill Switch sẽ chặn tất cả các kết nối để đảm bảo không có lưu lượng truy cập trực tuyến nào đi qua địa chỉ IP được gán bởi ISP của bạn.

Truy cập Internet thông thường sẽ được lấy lại khi kết nối VPN được khôi phục hoặc khi bạn đã đóng ứng dụng VPN.

Khi chính xác thì VPN Kill Switch sẽ kích hoạt?

Chúng tôi đã đề cập rằng VPN Kill Switch sẽ hoạt động nếu phát hiện ra rằng kết nối VPN của bạn đã bị hỏng, nhưng đây là một số ví dụ cụ thể về điều gì đó có thể xảy ra:

 • Khi bạn bị ngắt kết nối với máy chủ VPN vì nó có vấn đề về kết nối.
 • Khi bạn đang gặp phải các kết nối mạng không đáng tin cậy (ví dụ như khi bạn sử dụng WiFi công cộng) có thể dẫn đến việc bạn mất kết nối với máy chủ VPN.
 • Có một cơ hội VPN Kill Switch sẽ kích hoạt khi bạn quyết định chuyển đổi máy chủ VPN.

Do VPN Kill Switch có tính năng tự động kích hoạt?

Không phải lúc nào. Mặc dù một số nhà cung cấp VPN có thể cung cấp ứng dụng khách VPN có Kill Switch được kích hoạt trước, nhưng hầu hết thời gian bạn sẽ cần phải bật chúng theo cách thủ công. Điều đó thường có thể được thực hiện bằng cách bật tính năng VPN Kill Switch trong máy khách VPN.

Kill Switch được kích hoạt

Ví dụ: trong ứng dụng CactusVPN, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt, Cài đặt và bật lưu lượng Internet Dừng nếu kết nối VPN bị rớt tùy chọn.

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ ​​VPN Kill Switch?

VPN Kill Switch thực sự sẽ có ích cho bất kỳ ai tải xuống torrent thường xuyên và sống ở một quốc gia nơi chia sẻ tệp có thể khiến họ gặp rắc rối về pháp lý. Bây giờ, chúng tôi không khuyến khích vi phạm bản quyền bất hợp pháp hoặc bất cứ điều gì tương tự, nhưng chúng tôi biết rằng một số người chỉ có thể truy cập vào các tệp và giải trí họ cần với torrent.

Về cơ bản, VPN Kill Switch có thể cải thiện tỷ lệ bạn không nhận được thông báo DMCA, có nguy cơ bị phạt tiền pháp lý hoặc khiến ISP của bạn chấm dứt đăng ký vì bạn đã bị torrent nếu kết nối VPN của bạn bị hỏng.

Bên cạnh đó, VPN Kill Switch sẽ rất hữu ích nếu bạn là một người mà rất quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến của họ. Cho dù đó là vì bạn đang phân tích các đối thủ cạnh tranh kinh doanh của mình, muốn đảm bảo ISP của bạn không thể thấy những gì bạn đang duyệt hoặc là người thổi còi hoặc nhà báo có quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm, Kill Switch có thể giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn không bao giờ gặp nguy hiểm vì vấn đề kết nối.

Có bất kỳ lựa chọn thay thế VPN Kill Switch nào không?

Có, có các chương trình của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để giám sát các kết nối VPN của mình. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ sẽ chỉ cho phép bạn chọn ứng dụng nào bạn muốn tắt hoặc ngăn truy cập web khi kết nối VPN của bạn bị hỏng.

VPN Watcher là một ví dụ điển hình và VPNNetMon cũng vậy.

Ngoài ra, nếu bạn là người dùng Windows, bạn có thể sử dụng Trình lập lịch tác vụ tích hợp. Chỉ cần tạo một tác vụ sẽ tự động đóng ứng dụng bạn muốn (như ứng dụng khách torrent của bạn) khi kết nối VPN của bạn bị chấm dứt.

Nói chung, bạn nên sử dụng VPN với các tính năng Kill Switch. Nó rất tiện lợi, bạn không cần thiết lập mọi thứ, và bạn đã có tất cả những gì bạn cần trong một khách hàng đơn giản. Ngoài ra, một số công cụ giám sát kết nối VPN của bên thứ ba cũng đi kèm với một chi phí bổ sung, vì vậy chỉ cần sử dụng VPN với Kill Switch sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Cách kiểm tra tính năng VPN Kill Switch

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem VPN Kill Switch có hoạt động hay không là làm theo các bước sau:

 1. Chạy VPN và kết nối với máy chủ.
 2. Truy cập một trang web hoặc bắt đầu máy khách torrent của bạn.
 3. Ngắt kết nối với máy chủ VPN, nhưng không nên đóng máy khách VPN.
 4. Nếu kết nối Internet và lưu lượng truy cập torrent của bạn dừng, Kill Switch đang hoạt động tốt.

Nếu bạn muốn có một phương pháp thử nghiệm sâu hơn về VPN Kill Kill Switch của mình, thì đây là những gì bạn có thể làm:

 1. Chọn một trang web bạn muốn kết nối và ghi lại địa chỉ IP của nó. Để tìm địa chỉ IP của trang web, chỉ cần mở Dấu nhắc lệnh của bạn (hoặc thay thế trên các hệ điều hành khác nhau) và nhập ping ping websitename.com..
 2. Tải xuống và cài đặt Wireshark.
 3. Bắt đầu Wireshark.
 4. Chạy VPN và kết nối với trang web có địa chỉ IP mà bạn biết.
 5. Trong khi kết nối với trang web đã nói, chấm dứt kết nối VPN.
 6. Phiên / tab trình duyệt / cửa sổ của bạn bây giờ cũng sẽ bị chấm dứt.
 7. Kiểm tra Wireshark để xem liệu có bất kỳ kết nối nào đã được thiết lập với địa chỉ IP của trang web hay không sau khi bạn chấm dứt phiên VPN.
 8. Nếu bạn không thấy bất kỳ kết nối có vấn đề nào, điều đó có nghĩa là VPN Kill Switch đang hoạt động như bình thường.

Tìm kiếm VPN với tính năng Kill Switch?

CactusVPN đã bảo vệ bạn. Chúng tôi không chỉ cung cấp Kill Switch đáng tin cậy và rất dễ sử dụng, mà chúng tôi còn cung cấp cả App Killer tích hợp trong ứng dụng VPN của chúng tôi. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm ứng dụng bạn muốn tắt khi kết nối VPN của bạn bị chấm dứt vào danh sách và bạn rất tốt để đi.

Vì vậy, nó rất dễ dàng để đảm bảo quyền riêng tư của bạn không bao giờ bị lộ khi bạn sử dụng Internet với CactusVPN.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn với dịch vụ VPN cao cấp

Với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ luôn có được trải nghiệm trực tuyến an toàn. Chúng tôi chỉ sử dụng các thuật toán mã hóa mạnh (như AES), chúng tôi không lưu trữ bất kỳ nhật ký nào và chúng tôi cho phép bạn chọn giữa tối đa 6 giao thức VPN (bao gồm các giao thức OpenVPN và SoftEther rất an toàn).

Thêm vào đó, chúng tôi cung cấp hơn 28 máy chủ ổn định, tốc độ cao trên khắp thế giới. Chúng cũng có băng thông không giới hạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ có được trải nghiệm trực tuyến mượt mà.

Kiểm tra dịch vụ của chúng tôi miễn phí đầu tiên

Không cần phải thực hiện một cam kết từ việc đi. Trước khi chọn gói đăng ký, bạn thực sự có thể lái thử miễn phí dịch vụ VPN của chúng tôi trong 24 giờ – còn nhiều thời gian để xem Kill Switch của chúng tôi có đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn không.

Ngoài ra, khi bạn trở thành người dùng CactusVPN, bạn sẽ vẫn tận dụng được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi nếu dịch vụ không hoạt động như quảng cáo cho bạn.

Phần kết luận

VPN Kill Switch là một tính năng mà các nhà cung cấp VPN cung cấp để bảo mật hơn nữa cho người dùng của họ. Về cơ bản, Kill Switch sẽ tắt tất cả lưu lượng truy cập Internet nếu phát hiện thấy kết nối VPN của bạn bị hỏng. Kill Switch cũng có thể có dạng App.Killer cho phép bạn chọn những ứng dụng nào sẽ bị chấm dứt khi kết nối VPN của bạn bị ngắt kết nối.

VPN Kill Switch rất hữu ích cho những người muốn đảm bảo quyền riêng tư trên Internet của họ được bảo mật 110% và cho những người dùng trực tuyến tải xuống torrent thường xuyên.

Mặc dù có các lựa chọn thay thế Kill Switch (ví dụ như các công cụ giám sát kết nối VPN), nhưng bạn không nên chọn VPN với các tính năng Kill Switch đơn giản vì nó thuận tiện hơn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me