VPN có hợp pháp & đang sử dụng VPN hợp pháp không? |


Chúng ta sẽ thảo luận về tình hình ở các quốc gia nơi VPN là bất hợp pháp và liệu VPN có hợp pháp ở các quốc gia như Mỹ, Anh và Nhật Bản hay không (trong trường hợp bạn muốn biết về các quốc gia cụ thể khác, hãy thoải mái để nhắn tin cho chúng tôi về nó).

Khước từ. Xin hiểu rằng thông tin chúng tôi trình bày trong bài viết này là kết quả của nghiên cứu của chúng tôi. Chúng tôi không phải là luật sư, vì vậy chúng tôi có thể đảm bảo rằng mọi thứ được thảo luận về chủ đề này đều đúng 100% mọi lúc. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​luật sư của bạn về tính hợp pháp của VPN tại quốc gia của bạn nếu bạn lo ngại về điều này.

VPN có bất hợp pháp hay không??

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi làCó, sử dụng VPN là hoàn toàn hợp pháp.Trừ khi bạn cư trú ở một quốc gia nơi VPN bị đặt ra ngoài vòng pháp luật (điều chúng tôi sẽ thảo luận bên dưới), không có gì phải lo lắng về.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng mặc dù VPN sử dụng ở hầu hết các quốc gia là hợp pháp, nhưng việc sử dụng VPN để thực hiện các hành vi bất hợp pháp là bất hợp pháp. Những gì cấu thành hành vi bất hợp pháp phụ thuộc vào luật pháp của quốc gia bạn, nhưng nó thường bao gồm những thứ như lừa đảo, trộm danh tính, theo dõi, khiêu dâm trẻ em và – đôi khi – chia sẻ tệp.

Tại sao một số quốc gia VPN ngoài vòng pháp luật?

Nó rất khó để trả lời câu hỏi này mà không đưa ra suy đoán, nhưng – về tổng thể – tất cả đều có hai kịch bản:

  1. Mọi người đang sử dụng công nghệ VPN để tham gia vào các hoạt động tội phạm và chính phủ đang cố gắng chống lại bằng cách hạn chế quyền truy cập vào các dịch vụ VPN.
  2. Chính phủ, các cơ quan giám sát và chính quyền sợ rằng mọi người có thể truy cập miễn phí thông tin từ các trang web bị kiểm duyệt – thông tin đi ngược lại lời kể của họ. Vì vậy, họ cấm sử dụng VPN để ngăn chặn các quyền và tự do trực tuyến.

Các quốc gia nơi VPN là bất hợp pháp

CúcĐợi đã, có phải là bất hợp pháp khi sử dụng VPN ở một số quốc gia?Giáo dục

Tiếc là nó. Không có nhiều quốc gia đã thực hiện hành động pháp lý chống lại việc sử dụng VPN, nhưng một số ít vẫn còn đáng nói.

là vpn bất hợp pháp

Tuy nhiên, trước khi chúng ta hiểu điều đó, bạn cần phải hiểu một điều – một số quốc gia có thể ban hành luật chống lại việc sử dụng VPN, nhưng điều đó không thực sự ngăn cản mọi người ở các quốc gia nói sử dụng VPN.

Rất nhiều thời gian, luật pháp khá mơ hồ và có những sơ hở mà người dùng trực tuyến có thể sử dụng để lợi thế của họ. Tất nhiên, trong những trường hợp cực đoan, việc sử dụng VPN là hoàn toàn bất hợp pháp và bị cấm hoàn toàn.

Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với lập trường khắc nghiệt chống lại tự do Internet. Chính phủ đe dọa sẽ cấm VPN nhiều lần và thậm chí buộc Apple phải xóa ứng dụng VPN khỏi cửa hàng ứng dụng Trung Quốc. Hơn nữa, vào tháng 2 năm 2018, chính phủ tuyên bố sẽ bắt đầu chặn các ứng dụng VPN không được phê duyệt vào tháng 3.

Mặc dù vậy, nhiều người dùng Internet ở Trung Quốc vẫn quản lý để sử dụng VPN trên web.

Vì vậy, những gì sắp xảy ra – VPN có hợp pháp ở Trung Quốc hay không?

Chà, tính hợp pháp của VPN ở Trung Quốc là một khu vực rất xám. Rất nhiều người thích nói về việc sử dụng VPN ở Trung Quốc là hoàn toàn bất hợp pháp, nhưng điều đó không thực sự đúng. Điều mà chính phủ Trung Quốc thực sự coi là bất hợp pháp là thiết lập và vận hành VPN riêng của bạn – có thể bị phạt tới 5 năm tù hoặc một số khoản tiền phạt khổng lồ.

Nó cũng thường coi việc sử dụng VPN từ một nhà cung cấp có trụ sở tại Trung Quốc được chính phủ phê duyệt và cho một doanh nghiệp ở nước này sử dụng VPN mà không cần thông quan chính phủ trước.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng một VPN mà không có trụ sở tại Trung Quốc (như CactusVPN), thì nó không thực sự bất hợp pháp. Tại sao? Vì luật pháp Trung Quốc don lồng áp dụng cho các công ty nước ngoài, nên họ không nên tuân thủ chúng.

Tất nhiên, chúng tôi cần phải đề cập rằng có sự khác biệt trong khu vực về luật pháp ở Trung Quốc. Ví dụ, trong khi sử dụng VPN ở hầu hết các vùng của đất nước có thể là hợp pháp, việc làm ở Trùng Khánh có thể là bất hợp pháp khi chính quyền địa phương quyết định trừng phạt những người bỏ qua Great Firewall của Trung Quốc (bằng cách truy cập mạng quốc tế một cách riêng tư hoặc thông qua Các kênh bất hợp pháp của người Việt Nam) bằng cách phạt họ tới $ 2,178.

Nhìn chung, nếu bạn sử dụng VPN ở Trung Quốc, trường hợp xấu nhất thường có nghĩa là bạn có thể được yêu cầu xóa ứng dụng VPN khỏi thiết bị của mình nếu bạn bị chính quyền bắt hoặc khách sạn của bạn có thể đuổi bạn khỏi WiFi nếu bạn kết nối đến một máy chủ VPN. Vẫn nên cẩn thận nếu bạn biết bạn đang ở một khu vực của Trung Quốc, nơi sử dụng VPN có thể bị phạt, mặc dù.

Nga

Giống như Trung Quốc, Nga có cách tiếp cận phức tạp về cách bạn có thể sử dụng VPN. Trở lại năm 2017, chính phủ đã công bố một đạo luật mới được mô tả rộng rãi là cấm sử dụng dịch vụ VPN ở Nga. Mặc dù thực tế có một chút khác biệt – luật pháp nhằm hạn chế các dịch vụ proxy (như VPN) giúp người dùng trực tuyến truy cập nội dung Internet bị cấm, không cấm hoàn toàn việc sử dụng VPN.

Chính phủ Nga thực sự đã để mắt đến các nhà cung cấp dịch vụ VPN có trụ sở tại Nga, chứ không phải người dùng VPN, lúc đầu. Các nhà chức trách dự định thuyết phục các nhà cung cấp cho biết các nhà cung cấp thực thi danh sách đen kiểm duyệt trực tuyến của chính phủ.

Nếu các nhà cung cấp VPN có trụ sở tại Nga từ chối tuân thủ, họ sẽ bị phạt tới $ 4,850. Ngoài ra, nếu bạn chạy VPN của riêng mình và cho phép người khác sử dụng nó, bạn cũng có nguy cơ bị phạt tới 480 đô la. Bạn cũng có thể bị phạt tới $ 80 nếu bạn đăng hoặc quảng cáo bất kỳ thông tin hoặc liên kết nào trên Internet về VPN. Nếu bạn là một người có chức năng và làm điều đó trong công ty của bạn, bạn có thể bị phạt tới $ 800.

Vì vậy, trong khi đó, không có cuộc nói chuyện thực tế nào về thời gian ngồi tù vì làm những việc liên quan đến VPN như thế, vì bạn hoặc nhà cung cấp VPN có nguy cơ bị phạt tiền, nó đã an toàn khi xem xét tất cả các hành động trên bất hợp pháp ở Nga.

Nói chung, bạn vẫn có thể sử dụng VPN ở Nga vì nó không phạm pháp khi làm như vậy. Chỉ cần cẩn thận với những gì bạn nói về VPN trực tuyến.

Tất nhiên, nếu bạn có thể truy cập các dịch vụ VPN trong nước vì các trang web bị chặn và chỉ có thể sử dụng nhà cung cấp VPN có trụ sở ở Nga chia sẻ dữ liệu của bạn với chính phủ, thì đó là cách đánh bại mục đích sử dụng VPN.

Tuy nhiên, theo FlashRouters, lệnh cấm VPN đã thực sự được thi hành.

Iran

Iran khá nổi tiếng về việc họ thích kiểm duyệt Internet đến mức nào và họ cũng bắt đầu chặn VPN trở lại vào năm 2013. Mặc dù việc sử dụng VPN là bất hợp pháp về mặt kỹ thuật ở nước này, luật pháp don dường như được thực thi. Người dùng trực tuyến trung bình thường xuyên sử dụng VPN để vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ và ngay cả các chính trị gia Iran cũng làm như vậy.

Đã có những tuyên bố trên Internet rằng bạn có thể phải ngồi tù nếu bạn bị bắt khi sử dụng VPN, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào xác nhận rằng.

Những tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất

Kiểm duyệt Internet là tiêu chuẩn ở UAE và việc sử dụng VPN có thể bị coi là bất hợp pháp về mặt kỹ thuật theo luật quốc gia. Rốt cuộc, Luật Tội phạm Điện tử UAE UAE nêu rõ những điều sau:

Một hình phạt tù tạm thời và phạt tiền không dưới 500.000 AED và không quá 2.000.000 AED, hoặc một trong hai hình phạt này, sẽ được áp dụng đối với bất kỳ ai sử dụng địa chỉ giao thức mạng máy tính lừa đảo bằng cách sử dụng địa chỉ sai hoặc thứ ba địa chỉ của bên hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào khác cho mục đích phạm tội hoặc ngăn chặn sự phát hiện của nó.

Bất kỳ ai phá vỡ địa chỉ giao thức của internet bằng cách sử dụng địa chỉ ảo tưởng hoặc địa chỉ thuộc về người khác hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào khác cho mục đích phạm tội hoặc ngăn chặn phát hiện ra nó sẽ bị phạt tù và phạt tiền không dưới (AED 150.000) và không vượt quá (AED 500.000) hoặc bởi bất kỳ hình phạt nào trong số này.

Vì vậy, bạn có thể nhận được cả thời gian tù và phạt tiền lên tới nửa triệu đô la nếu bạn bị bắt khi sử dụng VPN. Tất nhiên, luật pháp quy định rằng địa chỉ IP bạn sử dụng để ẩn dấu chân kỹ thuật số của bạn phải là lừa đảo, và bạn phải sử dụng VPN cho mục đích thực hiện tội phạm hình sự hoặc ngăn chặn việc phát hiện ra nó để ngăn chặn hình phạt để áp dụng.

Ngoài ra, nếu VPN được sử dụng cho mục đích hợp pháp của KING, sử dụng nó không cấu thành tội phạm.

Xem vấn đề là gì? Các từ ngữ rất mơ hồ và dễ giải thích. Vì vậy, trong khi sử dụng VPN về mặt kỹ thuật có thể không phải là bất hợp pháp tại UAE, nếu chính quyền bắt bạn làm điều đó và quyết định đó là bất hợp pháp, thì đó là. Xin lưu ý rằng các cuộc gọi VoIP, truy cập nội dung phát âm và các trang web chống chính phủ cấu thành tội phạm ở UAE.

Ô-man

Kể từ năm 2010, sử dụng VPN là bất hợp pháp ở Ô-man cho các cá nhân. Nếu bạn bị bắt khi sử dụng một, bạn có nguy cơ bị phạt tới $ 1,300. Các công ty có thể sử dụng VPN nhưng chỉ khi họ có giấy phép cho nó. Nếu không, họ bị phạt khoảng $ 2,600. Không trả tiền phạt có thể bị phạt tù.

TRA (Cơ quan quản lý viễn thông của Oman) đã sử dụng định nghĩa rất rộng cho VPN, có nghĩa là chính quyền có thể lạm dụng luật pháp và truy tố bất cứ ai họ muốn.

Điểm mấu chốt – bạn có thể sử dụng VPN ở Ô-man với tư cách cá nhân nếu dịch vụ VPN không bị cấm bởi quốc gia này, nhưng điều đó rất nguy hiểm khi làm như vậy. Theo hiểu biết của chúng tôi, không có trường hợp nào công khai người dùng trực tuyến ở Oman bị kết án tù hoặc bị phạt rất lớn vì sử dụng VPN.

gà tây

Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn các dịch vụ VPN từ năm 2016. Lệnh cấm này đã được thi hành chủ yếu để cắt quyền truy cập vào các trang web truyền thông xã hội và các kênh khác, nơi tuyên truyền chống chính phủ có thể dễ dàng lan truyền.

Bất chấp việc BTK (Cơ quan Viễn thông Thổ Nhĩ Kỳ) tuyên bố đã chặn hoàn toàn quyền truy cập vào VPN vào năm 2018, nhiều người dùng trực tuyến Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có thể sử dụng VPN. Đưa ra cách chính phủ xem VPN, thật an toàn khi nói rằng chúng là bất hợp pháp, nhưng chúng tôi đã tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bạn có thể bị phạt nếu bạn bị bắt khi sử dụng VPN.

Irac

Nước này bắt đầu cấm VPN trở lại vào năm 2014. Chính phủ đã lấy cớ chiến đấu với ISIS và thao túng trực tuyến của họ để cấm các nền tảng truyền thông xã hội, ứng dụng trò chuyện và VPN. Điều này ảnh hưởng đến tất cả mọi người ở Iraq, và nó khá an toàn để nói – với bối cảnh – rằng nếu bạn bị bắt bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể bị chính quyền truy tố vì họ có thể dễ dàng buộc tội bạn là một kẻ khủng bố.

Turkmenistan

VPN không hợp pháp ở Turkmenistan vì chính phủ không muốn mọi người truy cập phương tiện truyền thông nước ngoài. Mọi nỗ lực sử dụng proxy và VPN đều bị chặn và người dùng Internet bị bắt khi sử dụng VPN bị Bộ An ninh Quốc gia đe dọa.

Bêlarut

Kiểm duyệt trực tuyến khá phổ biến ở Belarus và quốc gia này thậm chí đã cấm Tor trở lại vào năm 2015. Chính phủ cũng cấm VPN vì nó nhắm mục tiêu tất cả các công nghệ Internet ẩn danh.

Nhìn chung, việc sử dụng VPN là bất hợp pháp tại Belarus, nhưng người dùng trực tuyến tại quốc gia này vẫn tìm cách vượt qua những hạn chế đó. Bị cáo buộc, nếu bạn bị bắt khi sử dụng VPN, bạn có thể bị phạt.

Bắc Triều Tiên

Tìm ra dữ liệu chính xác về tự do và quyền Internet ở Bắc Triều Tiên là vô cùng khó khăn vì quốc gia này kiểm duyệt nặng nề hầu hết các thông tin. Ngay cả công nhân và nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên cũng bị cấm truy cập web từ điện thoại thông minh của họ.

Có thể nói rằng việc sử dụng VPN ở Bắc Triều Tiên là bất hợp pháp – nhưng chỉ đối với chính người Bắc Triều Tiên. Bị cáo buộc, nếu bạn là khách du lịch, bạn có thể truy cập vào các dịch vụ web và VPN. Theo một cách nào đó, thật hợp lý khi thấy Triều Tiên kiếm được nhiều tiền từ du lịch.

Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu gây sức ép với các công ty viễn thông quốc gia để chặn các dịch vụ VPN bắt đầu từ tháng 7 năm 2018. Rõ ràng, họ đã làm điều đó bởi vì người dân ở Uganda đang sử dụng VPN để bỏ qua thuế truyền thông xã hội hàng ngày mà họ cần phải trả để truy cập các nền tảng truyền thông xã hội.

Không phải tất cả các dịch vụ VPN đã bị chặn thành công và hiện tại không có hình phạt thực tế nào liên quan đến việc sử dụng VPN – ít nhất là cho đến nay. Rốt cuộc, Giám đốc điều hành của UCC (Ủy ban truyền thông của Uganda) cho biết như sau:

Đây là một quyết định của chính phủ, nó không phải là quyết định của UCC. Mọi người nên nộp thuế. Đó là một luật, nếu chính phủ nói nộp thuế, bạn nên trả.

Vì vậy, trong khi không có luật chính xác nào cấm sử dụng và chạy các dịch vụ VPN ở Uganda, thì cách các cơ quan chức năng đối xử với chủ đề này khiến chúng tôi tin rằng họ có thể bắt đầu hành động pháp lý chống lại người dùng VPN trong tương lai.

Ai Cập

Trở lại năm 2017, chính phủ Ai Cập đã bắt đầu buộc các ISP quốc gia chặn các dịch vụ VPN. Tuy nhiên, nhiều người ở Ai Cập vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ VPN để vượt qua kiểm duyệt trực tuyến tại quốc gia này.

Về việc sử dụng VPN có hợp pháp hay không, điều đó rất khó nói – chủ yếu là do luật pháp liên quan đến các trang web bị cấm rất mơ hồ. Nhìn chung, nếu bạn truy cập nội dung trực tuyến bị cấm ở Ai Cập, bạn có nguy cơ ít nhất một năm tù và phạt tiền. Tuy nhiên, luật pháp không nêu rõ nếu việc truy cập các trang web bị cấm bằng VPN là bất hợp pháp. Nhưng với thực tế là Ai Cập đang chặn quyền truy cập vào VPN và chính phủ đã đưa ra luật pháp một cách cố ý mơ hồ về vấn đề đó, có thể nói rằng chính quyền có thể lạm dụng lỗ hổng đó nếu họ muốn truy tố người dùng VPN.

Tìm kiếm một dịch vụ VPN đáng tin cậy?

Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, nếu bạn cần VPN, bạn có thể tin cậy, CactusVPN đã quay trở lại – chúng tôi cung cấp hơn 28 máy chủ tốc độ cao trên toàn thế giới với băng thông không giới hạn.

Hơn thế nữa, bạn có thể chọn kết nối với web bằng các giao thức VPN có độ bảo mật cao (như OpenVPN hoặc SoftEther). Ngoài ra, lưu lượng truy cập và dữ liệu trực tuyến của bạn sẽ không bị giám sát nhờ mã hóa AES cao cấp của chúng tôi.

Và đừng lo lắng – chúng tôi không giữ nhật ký về các hoạt động trực tuyến của bạn.

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ DNS thông minh có thể giúp bạn bỏ chặn hơn 300 trang web bị giới hạn địa lý từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Ba Lan, Canada, Pháp, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Úc.

Cung cấp dịch vụ của chúng tôi miễn phí

Bạn muốn xem liệu CactusVPN có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn hay không và đảm bảo rằng nó hoạt động đúng với mục đích của bạn? Sau đó dùng thử 24 giờ miễn phí của chúng tôi – không cần chi tiết thẻ tín dụng.

Đó không phải là tất cả – một khi bạn chọn gói thuê bao, bạn sẽ vẫn được bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày của chúng tôi nếu có thứ gì đó không hoạt động như quảng cáo.

Là VPN hợp pháp trong phần còn lại của thế giới?

VPN là hợp pháp ở hầu hết các quốc gia. Chúng tôi sẽ nhanh chóng bao quát các quốc gia mà người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi nhiều nhất. Trong trường hợp bạn muốn biết về cách một quốc gia giải quyết tính hợp pháp của VPN, vui lòng nhắn tin cho chúng tôi về điều đó.

là vpn hợp pháp

VPN có hợp pháp ở Mỹ không?

Mặc dù Mỹ không có hồ sơ theo dõi tốt nhất về tôn trọng quyền và quyền riêng tư trên Internet, nhưng việc sử dụng VPN là hoàn toàn hợp pháp tại quốc gia này – miễn là bạn không sử dụng nó để vi phạm luật, tất nhiên.

VPN có hợp pháp ở Anh không?

Có, sử dụng VPN ở Anh là hoàn toàn hợp pháp. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng nếu bạn chọn nhà cung cấp VPN có trụ sở tại Vương quốc Anh, họ buộc phải tuân thủ luật pháp và chia sẻ dữ liệu của bạn với chính quyền khi họ yêu cầu..

VPN có hợp pháp ở EU không?

Về cơ bản, nó phụ thuộc vào từng quốc gia thành viên và cách tiếp cận hợp pháp của nó đối với VPN. Tuy nhiên, toàn bộ EU đã nỗ lực hết sức để bảo vệ các quyền trực tuyến (từ lập trường cứng rắn hơn về chặn địa lý đến bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với GDPR), do đó, khá an toàn khi cho rằng sử dụng VPN trong EU là hợp pháp – miễn là nó không được sử dụng cho mục đích bất hợp pháp, một cách tự nhiên.

VPN có hợp pháp ở Úc không?

Mặc dù Úc đã thông qua luật cho phép kiểm duyệt một số trang web nhất định, nhưng sử dụng VPN là hợp pháp ở Úc – có, ngay cả khi bạn muốn sử dụng nó để truy cập các trang web bị chặn (miễn là chúng tôi không nói về các trang web có chứa nội dung bất hợp pháp cao).

VPN có hợp pháp ở Canada không?

Trở lại năm 2015, David Purdy của Rogers Communications thực sự kêu gọi chính phủ Canada đóng cửa VPN. May mắn thay, không có hành động nào được thực hiện (chưa), vì vậy sử dụng VPN hiện là hợp pháp ở Canada.

VPN có hợp pháp ở Brazil không?

Mặc dù các thẩm phán Brazil đã ra lệnh cho các ISP Brazil chặn WhatsApp trở lại vào năm 2016 trong 72 giờ, sử dụng VPN vẫn hoàn toàn hợp pháp tại quốc gia này.

VPN có hợp pháp tại Nhật Bản không?

Mặc dù Nhật Bản rất nghiêm ngặt trong việc chia sẻ tệp và có các hình phạt nghiêm trọng đối với nó, nhưng sử dụng VPN không được coi là hành vi phạm tội ở nước này.

Sử dụng VPN có hợp pháp không? Điểm mấu chốt

Ở hầu hết các quốc gia, việc sử dụng VPN là hoàn toàn hợp pháp miễn là bạn không sử dụng các dịch vụ đó để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp (tùy theo luật quốc gia, có thể thay đổi từ gian lận thẻ tín dụng sang chia sẻ tệp).

Tuy nhiên, có những quốc gia sử dụng VPN là bất hợp pháp (Bắc Triều Tiên, Ô-man, UAE, Bêlarut, v.v.), nhưng ở đó người dùng trực tuyến vẫn tìm cách sử dụng VPN để vượt qua kiểm duyệt của chính phủ (thường có nguy cơ của chính họ).

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map