VPN là gì? (Mọi thứ bạn cần biết) |


VPN là gì?

Nói một cách đơn giản, đó là một dịch vụ trực tuyến có thể ẩn địa chỉ IP của bạn để che giấu vị trí địa lý của bạn và mã hóa dữ liệu và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn để bảo vệ họ khỏi sự giám sát của chính phủ, ISP rình mò và tội phạm mạng.

Nhưng VPN có nghĩa là gì?

Chà, từ viết tắt đánh vần là Mạng riêng ảo, nghĩa là nó cho phép bạn thiết lập một mạng riêng (không phải là vật lý – do đó là phần ảo ảo trên mạng) trong một mạng công cộng (trong trường hợp này là Internet).

VPN công ty so với VPN cá nhân

Để hiểu rõ hơn về VPN là gì, bạn cần học cách phân biệt VPN công ty với cá nhân.

Tóm lại, VPN cá nhân là một dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp VPN – các doanh nghiệp bên thứ ba cung cấp chức năng VPN cho bất kỳ loại người dùng trực tuyến nào. Mục tiêu của VPN cá nhân là giúp bạn – người dùng Internet trung bình – duyệt web một cách an toàn và bỏ qua mọi hạn chế bạn gặp phải.

Mặt khác, VPN công ty (còn được gọi là VPN truy cập từ xa) là kết nối VPN mà các doanh nghiệp lớn định cấu hình nội bộ. VPN công ty chủ yếu có một mục đích – giúp nhân viên, chủ sở hữu và các bên liên quan bảo mật truy cập từ xa vào dữ liệu của công ty.

Nhà cung cấp VPN là gì?

Nhà cung cấp VPN là một công ty bên thứ ba cung cấp các kết nối VPN của họ bao gồm các ứng dụng, mã hóa, giao thức và máy chủ dưới dạng dịch vụ. Bạn thường phải đăng ký, nhưng một số nhà cung cấp có thể cung cấp dịch vụ của họ miễn phí.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nhà cung cấp VPN, hãy theo liên kết này.

VPN hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, thời điểm bạn chạy máy khách VPN và bắt đầu kết nối với máy chủ VPN, máy khách sẽ bắt đầu mã hóa tất cả lưu lượng truy cập bạn gửi đến máy chủ. Khi máy khách thiết lập kết nối đến máy chủ, địa chỉ IP của bạn sẽ được thay thế bằng địa chỉ máy chủ.

Sơ đồ VPN hoạt động như thế nào

Sau đó, máy chủ giải mã tất cả dữ liệu mà nó nhận được từ bạn và chuyển tiếp yêu cầu kết nối của bạn đến trang web bạn muốn truy cập. Sau khi máy chủ nhận được dữ liệu được yêu cầu (như trang web), nó sẽ mã hóa nó và chuyển tiếp nó đến máy khách. Khi ứng dụng khách VPN trên thiết bị của bạn cuối cùng cũng nhận được lưu lượng, nó sẽ giải mã nó cho bạn.

Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cách VPN hoạt động? Ở đây, một hướng dẫn chúng tôi đã viết về chủ đề đó.

Máy chủ VPN là gì?

Máy chủ VPN là một thiết bị vật lý hoặc ảo mà các nhà cung cấp VPN sử dụng để cung cấp dịch vụ của họ cho người dùng. Họ quản lý để làm điều đó bằng cách cài đặt phần mềm VPN trên máy chủ. Một số nhà cung cấp có máy chủ vật lý của riêng họ, nhưng hầu hết trong số họ thuê máy chủ bảo mật cao từ các trung tâm dữ liệu đáng tin cậy. Các máy chủ VPN vật lý phổ biến hơn một chút so với các máy chủ ảo, nhưng chúng bảo mật như nhau miễn là chúng được cấu hình đúng.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về máy chủ VPN và cách chúng hoạt động, hãy xem bài viết này.

Máy khách VPN là gì?

Máy khách VPN là phần mềm bạn cài đặt trên thiết bị của mình và sử dụng để bắt đầu kết nối với máy chủ VPN. Họ chịu trách nhiệm mã hóa lưu lượng truy cập bạn gửi đến máy chủ và giải mã tất cả dữ liệu bạn nhận được từ máy chủ. Hầu hết các máy khách VPN cũng có chức năng bổ sung – như cho phép bạn chuyển đổi giữa các giao thức VPN, chọn các cổng khác nhau và bật hoặc tắt các tính năng bổ sung (như Kill Switch).

Nó rất quan trọng để phân biệt giữa máy khách VPN tích hợp và máy khách bên thứ ba. Đây là phần mềm gốc được cấu hình sẵn trên hệ điều hành của bạn (như máy khách Windows 10 VPN). Thứ hai là các ứng dụng bạn nhận được từ các nhà cung cấp VPN bên thứ ba.

Ví dụ, đây là cách ứng dụng CactusVPN trông như thế nào:

Ứng dụng CactusVPN

Để tìm hiểu thêm về máy khách VPN, hãy theo liên kết này.

Giao thức VPN là gì?

Các giao thức VPN là tập hợp các hướng dẫn và quy tắc Các nhà cung cấp VPN sử dụng để đảm bảo các kết nối mà người dùng của họ được sử dụng ổn định và an toàn. Giao thức mạnh đến mức nào sẽ ảnh hưởng đến mức độ an toàn của kết nối VPN.

Đường hầm VPN là gì và nó hoạt động như thế nào

Đường hầm VPN chỉ đơn giản là kết nối được mã hóa giữa thiết bị của bạn và Internet mà dịch vụ VPN thiết lập cho bạn. Về cách một đường hầm VPN hoạt động, về cơ bản nó đóng gói lưu lượng của bạn trong các gói dữ liệu được mã hóa. Điều đó có nghĩa là đường hầm của nhà mạng là lớp VPN mã hóa được thêm vào các kết nối của bạn. Ngoài ra, VPN sử dụng các giao thức đường hầm (được gọi là giao thức VPN) để tiếp tục định cấu hình và tối ưu hóa các kết nối.

Mã hóa VPN là gì?

Mã hóa VPN là cách các dịch vụ VPN chuyển đổi lưu lượng và dữ liệu của bạn (có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai) thành một định dạng không thể đọc được. Sau khi được mã hóa, chỉ có máy chủ VPN và máy khách có thể giải mã thông tin.

Vậy VPN thực sự làm gì?

Bây giờ bạn đã biết VPN là gì, đã đến lúc bạn phải xem những gì nó thực sự có thể làm cho bạn.

Dưới đây là những lợi ích chính bạn có thể tận hưởng khi sử dụng VPN:

 1. Bạn sẽ nhận được tăng cường bảo mật trực tuyến. Vì vậy, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tội phạm mạng giữ các tab về những gì bạn làm và đánh cắp dữ liệu của bạn.
 2. Bạn có thể quản lý để bỏ qua mọi hạn chế bạn gặp phải – cả tường lửa và khối địa lý – vì VPN sẽ ẩn địa chỉ IP của bạn.
 3. Với VPN, bạn sẽ có thể đáng kể tăng cường bảo mật Internet của bạn bằng cách đảm bảo ISP, cơ quan giám sát chính phủ và nhà quảng cáo của bạn giành được quản lý để theo dõi thói quen trực tuyến của bạn.

tại sao mọi người sử dụng vpn

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về những lợi ích của việc sử dụng VPN, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi.

Về thời điểm sử dụng VPN, bất kỳ tình huống nào sau đây đều đầy đủ:

 • Bất cứ khi nào bạn có thể truy cập các trang web vì họ không có sẵn trong khu vực của bạn.
 • Khi chính phủ của bạn quyết định kiểm duyệt nội dung trực tuyến cụ thể.
 • Khi bạn làm việc và có thể kết nối với các trang web nhất định vì tường lửa đang chặn chúng.
 • Mỗi khi bạn truy cập web trên mạng WiFi công cộng không bảo mật.
 • Khi bạn đi du lịch nước ngoài, và bạn có thể xem nội dung từ nước bạn.
 • Khi bạn tải torrent.
 • Bất cứ khi nào bạn chơi trò chơi video trực tuyến.
 • Bất cứ khi nào bạn muốn cải thiện nỗ lực SEO của mình.
 • Mỗi khi bạn muốn bỏ qua sự phân biệt giá trực tuyến.
 • Khi bạn muốn ẩn dấu chân kỹ thuật số của mình đến một mức độ nhất định.

Đây là một VPN VPN Thắng giúp bạn làm gì

Giống như bất kỳ loại dịch vụ nào, VPN cũng có những hạn chế. Điều quan trọng là phải biết về họ vì bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để quyết định xem đây có phải là dịch vụ phù hợp với bạn không. Vì vậy, đây là những gì bạn không nên mong đợi một dịch vụ VPN có thể làm cho bạn:

 • Bảo vệ bạn khỏi pháp luật – Chúng tôi không có cách nào nói bạn là tội phạm hay bất cứ điều gì tương tự, nhưng bạn phải hiểu rằng bạn không thể sử dụng VPN để làm bất cứ điều gì có thể là bất hợp pháp ở quốc gia của bạn (ví dụ như tham gia quấy rối hoặc bắt nạt trực tuyến ). Ngoài ra, hãy nhớ rằng tùy thuộc vào luật pháp của quốc gia nơi đặt nhà cung cấp VPN, cơ quan chính phủ có thể buộc nhà cung cấp chia sẻ dữ liệu người dùng với họ một cách hợp pháp.
 • Giữ bạn an toàn khỏi phần mềm độc hại và vi-rút – VPN chỉ đơn giản là aren được thiết kế để bảo vệ thiết bị và hệ điều hành của bạn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại và vi rút. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn sử dụng giải pháp chống vi-rút / phần mềm chống virus đáng tin cậy cùng với dịch vụ VPN.
 • Giúp bạn ẩn danh 100% trực tuyến – Một VPN có thể mã hóa rất nhiều dữ liệu và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn, vâng, nhưng đơn giản là nó có thể làm cho nó giống như bạn không thể nhìn thấy trên mạng. Dịch vụ có thể ngăn chặn các trang web đặt cookie trên thiết bị của bạn, tìm hiểu loại thiết bị hoặc độ phân giải máy tính để bàn của bạn hoặc xem loại GPU nào bạn có hoặc hệ điều hành mà bạn đang chạy.

VPN an toàn đến mức nào?

Đó không phải là một câu hỏi dễ trả lời. Câu trả lời thực sự là về nó.

Về những gì? Vâng, về loại tiêu chuẩn mã hóa hoặc giao thức VPN mà nhà cung cấp VPN sử dụng, đối với một loại. Ví dụ: VPN chỉ cung cấp các kết nối PPTP hoàn toàn an toàn vì lưu lượng PPTP có thể bị NSA bẻ khóa.

Trên hết, lượng dữ liệu người dùng mà nhà cung cấp VPN ghi lại cũng rất quan trọng. Và quốc gia nơi họ có trụ sở chính cũng vậy. Rốt cuộc, nếu nhà cung cấp cư trú ở một quốc gia nơi họ buộc phải chia sẻ dữ liệu người dùng một cách hợp pháp với chính phủ (như Nga), thì bạn sẽ khó có thể tận hưởng bất kỳ mức độ riêng tư nào của Internet.

Nhìn chung, cách tốt nhất bạn có thể nói rằng VPN an toàn để sử dụng là nếu nhà cung cấp:

 • Sử dụng mã hóa mạnh mẽ (như mật mã AES 128/256-bit).
 • Sử dụng các giao thức bảo mật – như OpenVPN, SoftEther và IKEv2.
 • Làm cho nó rõ ràng họ don dữ liệu người dùng đăng nhập.
 • Có trụ sở tại một quốc gia có luật riêng tư tập trung mạnh mẽ, hoặc là một phần của bất kỳ thỏa thuận tình báo chia sẻ dữ liệu nào (như Gibraltar, Thụy Sĩ hoặc Moldova).
 • Cung cấp Kill Switch, đảm bảo lưu lượng của bạn bị tắt nếu kết nối VPN của bạn bị hỏng.

VPN có hợp pháp không?

Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, sử dụng dịch vụ VPN là hoàn toàn hợp pháp. Bạn có thể tự do tải xuống và cài đặt ứng dụng khách VPN trên thiết bị của mình và sử dụng chúng để bảo mật các kết nối của bạn và bỏ chặn nội dung Internet.

VPN có hợp pháp không?

Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Ở các quốc gia sau, sử dụng VPN là vi phạm pháp luật hoặc bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ VPN được chính phủ phê duyệt:

 • Trung Quốc
 • Nga
 • Ô-man
 • UAE
 • Iran
 • Irac
 • gà tây
 • Bêlarut
 • Turkmenistan
 • Nhật Bản
 • Bắc Triều Tiên
 • Ai Cập

Tất nhiên, chỉ vì việc sử dụng VPN là vi phạm pháp luật hoặc được quy định tại các quốc gia đó không có nghĩa là người dùng trực tuyến không nên tìm cách phá vỡ các hạn chế của chính phủ và tự do sử dụng VPN.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, xin vui lòng đọc bài viết này.

Cách nhận VPN

Nhận VPN khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một nhà cung cấp mà bạn thích, chọn một trong các gói đăng ký của họ và thiết lập một tài khoản. Sau khi bạn đã hoàn tất, tất cả những gì còn lại là để tải xuống và cài đặt ứng dụng VPN VPN của nhà cung cấp.

VPN có giá bao nhiêu?

Một dịch vụ VPN có thể có giá ít nhất là $ 4 – $ 5 mỗi tháng cho đến $ 12- $ 13 mỗi tháng. Thông thường, càng nhiều máy chủ, tính năng, dịch vụ bổ sung và ứng dụng tương thích đa nền tảng mà nhà cung cấp cung cấp, họ sẽ càng cần phải tính phí mỗi tháng để trang trải chi phí.

Nói chung, bạn có thể nhận được giảm giá khá tốt nếu bạn chọn đăng ký hàng năm hoặc hàng quý – như chỉ trả 4 đô la mỗi tháng thay vì 7 đô la.

Cách chọn VPN – Cờ đỏ để đề phòng

Chọn đúng nhà cung cấp VPN tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, đây là một số cờ đỏ sẽ giúp bạn lọc ra các nhà cung cấp xấu:

 • Giới hạn dữ liệu, điều chỉnh băng thông hoặc bất kỳ loại giới hạn băng thông và tốc độ nào.
 • Bất kỳ loại ghi dữ liệu nào – đặc biệt nếu nó bao gồm nhật ký sử dụng.
 • Hỗ trợ khách hàng hạn chế hoặc không có phương pháp trực tiếp để liên hệ với các nhóm hỗ trợ nếu có sự cố xảy ra.
 • Thiếu mã hóa thích hợp và chỉ truy cập vào các giao thức yếu (PPTP, L2TP).
 • Sự hiện diện của quảng cáo trong các khách hàng.
 • Bất kỳ giới hạn nào về số lượng máy chủ bạn có thể kết nối hoặc tần suất bạn có thể chuyển đổi máy chủ.
 • Thiếu thời gian hướng dẫn miễn phí hoặc bất kỳ bảo đảm hoàn lại tiền nào.

Cần một dịch vụ VPN đáng tin cậy?

Chúng tôi đã bảo vệ bạn – CactusVPN cung cấp VPN cao cấp có tính năng mã hóa cấp quân sự, hỗ trợ 24/7, Kill Switch, 28+ máy chủ tốc độ cao với băng thông không giới hạn và tối đa sáu giao thức VPN để lựa chọn. Hơn nữa, chúng tôi không đăng nhập bất kỳ dữ liệu nào của bạn và dịch vụ của chúng tôi hoạt động trên nhiều nền tảng.

Xương rồngVPN

Và nếu bạn muốn thử các cách khác để bỏ chặn các trang web, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ DNS thông minh để mở khóa hơn 300 trang web cho bạn. Điều đó và tất cả các máy chủ VPN của chúng tôi tăng gấp đôi như máy chủ proxy.

Dùng thử dịch vụ của chúng tôi miễn phí trước

Điều đó đúng – chúng tôi cung cấp bản dùng thử 24 giờ miễn phí cho các dịch vụ của chúng tôi. Không có chi tiết thẻ tín dụng là cần thiết và bạn có được tất cả các tính năng.

Và một khi bạn đã trở thành người dùng CactusVPN, chúng tôi sẽ vẫn quay lại với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Làm thế nào để tôi có được một VPN miễn phí?

Chà, tất cả những gì bạn cần làm là chọn một nhà cung cấp VPN miễn phí. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng VPN miễn phí có rủi ro cao hơn nhiều so với VPN trả phí. Bạn có thể bị đánh cắp băng thông, thiết bị của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại và hơn thế nữa.

Nhìn chung, cách tốt nhất để có trải nghiệm VPN miễn phí là chọn nhà cung cấp cung cấp thời gian dùng thử miễn phí. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra dịch vụ trước khi thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào.

Tôi có thể học cách thiết lập VPN của riêng mình không?

Vâng, bạn có thể nếu bạn có sự kiên nhẫn. Đầu tiên, bạn sẽ phải có một máy chủ. Bạn có thể thuê một người chuyên dụng đàng hoàng từ các trung tâm dữ liệu. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể trả bất cứ nơi nào từ 15 đến 100 đô la mỗi tháng cho nó. Bạn nên chọn một máy chủ ảo vì chúng thường rẻ hơn.

Tính năng VPN

Sau đó, bạn có thể thử sử dụng tập lệnh Algo VPN nguồn mở để cài đặt các phụ thuộc trên thiết bị của mình. Các hướng dẫn cài đặt có thể được tìm thấy ngay tại đây. Nó rất tiện lợi khi sử dụng Algo VPN vì nó tự động hóa quá trình cài đặt VPN. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng DigitalOcean, các tập lệnh thậm chí sẽ tạo và định cấu hình máy chủ cho bạn vì Algo VPN sử dụng API API nền tảng.

Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng SoftEther VPN hoặc OpenVPN để thiết lập và định cấu hình các kết nối của mình.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng việc thiết lập VPN của riêng bạn cũng có nhược điểm:

 • Tự mình thiết lập VPN có thể khá khó khăn nếu bạn không rành về công nghệ (ngay cả với Algo VPN thân thiện với người dùng). Và nếu bạn cố gắng định cấu hình kết nối OpenVPN hoặc SoftEther, mọi thứ sẽ còn phức tạp hơn nữa.
 • Bạn sẽ phải đối phó với những hạn chế khi bạn muốn bỏ chặn nội dung. Rốt cuộc, bạn đã giành được quyền truy cập vào hàng tá máy chủ từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể thuê nhiều máy chủ từ các khu vực khác nhau, tất nhiên, nhưng nó có thể tốn kém nhanh chóng.

Vì bạn sẽ là người dùng chính trên địa chỉ IP máy chủ của bạn, nên bạn đã giành được một số người dùng VPN có quyền riêng tư trung tâm với các địa chỉ IP được chia sẻ.

Cách sử dụng VPN

Sử dụng VPN rất đơn giản.

 1. Trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản với nhà cung cấp VPN hoặc có máy chủ chuyên dụng của riêng bạn.
 2. Sau đó, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng khách VPN, chạy nó và kết nối với máy chủ VPN mà bạn chọn (hoặc máy chủ của riêng bạn).
 3. Đó là điều đó – một khi khách hàng thiết lập kết nối với máy chủ, bạn sẽ rất tốt để đi.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN, bạn có thể điều chỉnh cài đặt kết nối trước khi kết nối với máy chủ VPN – như chọn giao thức VPN nào sẽ sử dụng, nếu bạn muốn sử dụng bảo vệ rò rỉ DNS và bạn có muốn các tính năng như Kill Switch hay không và Tự động kết nối lại bật. Đó chỉ là một số ví dụ – có rất nhiều tính năng khác bạn có thể điều chỉnh khi sử dụng máy khách VPN.

VPN hoạt động trên nền tảng nào?

VPN khá linh hoạt khi có khả năng tương thích đa nền tảng. Chúng hoạt động trên các nền tảng phổ biến nhất, như Windows, macOS, iOS và Android. Tuy nhiên, thông thường các kết nối VPN có thể được thiết lập hoặc cài đặt trên các nền tảng khác, chẳng hạn như:

 • Các bản phân phối Linux (như Ubuntu)
 • TV Android
 • Truyền hình lửa Amazon
 • Trình duyệt (Firefox, Google Chrome)
 • Điện thoại Windows
 • Hộp Boxee
 • Chromebook
 • FreeBSD
 • Solaris
 • độc giả điện tử (như Kindle Fire)
 • BlackBerry
 • Synology NAS

Mặc dù vậy, một số nền tảng không cung cấp bất kỳ hỗ trợ riêng nào cho VPN. Chẳng hạn, bạn có thể trực tiếp thiết lập kết nối VPN trên bảng điều khiển PlayStation, một số loại TV thông minh hoặc hộp giải mã. Trong những tình huống đó, bạn cần định cấu hình kết nối VPN trên bộ định tuyến của mình. Bằng cách đó, mọi thiết bị kết nối web bạn có trong nhà sẽ sử dụng kết nối VPN bất cứ khi nào nó truy cập Internet thông qua bộ định tuyến của bạn.

Bạn có thể nhận được một bộ định tuyến VPN ngoài luồng, nhưng chúng có thể khá đắt. Tùy chọn tốt nhất là lấy bộ định tuyến flash hoặc flash firmware bộ định tuyến của bạn và thiết lập dịch vụ VPN của bạn trên đó sau đó. Quá trình này có thể hơi phức tạp, nhưng nếu nhà cung cấp của bạn cung cấp các hướng dẫn từng bước, thì nó không quá khó khăn..

Làm thế nào để tôi biết nếu VPN của tôi đang hoạt động?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem kết nối VPN của bạn có hoạt động hay không là sử dụng công cụ phát hiện IP của chúng tôi. Truy cập trang web khi bạn đã kết nối với máy chủ VPN và xem địa chỉ IP nào được hiển thị – địa chỉ thật của bạn hoặc địa chỉ máy chủ.

Kiểm tra rò rỉ IP

Để thậm chí kỹ lưỡng hơn, bạn có thể thử các công cụ sau:

 • IPLEAK.NET – Kiểm tra xem IP của bạn có bị rò rỉ khi bạn sử dụng VPN không.
 • DNSLeakTest – Xem kết nối VPN của bạn có bị rò rỉ DNS hay không.
 • Kiểm tra rò rỉ WebRTC – Đảm bảo kết nối VPN của bạn không bị rò rỉ WebRTC.

Để có hướng dẫn sâu hơn về cách đảm bảo VPN của bạn hoạt động tốt, hãy theo liên kết này.

Tại sao kết nối VPN của tôi quá chậm?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng VPN có thể làm chậm tốc độ trực tuyến của bạn. Điều đó chủ yếu xảy ra do mã hóa VPN VPN – đặc biệt là nếu nó rất mạnh. CPU của bạn mạnh đến mức nào, cách máy chủ bạn sử dụng bao xa và tốc độ Internet ban đầu của bạn cũng góp phần vào việc VPN có thể làm chậm tốc độ của bạn đến mức nào.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn này.

Bạn có nên sử dụng VPN khi torrent?

Chúng tôi đã đề cập rằng bạn có thể sử dụng VPN khi tải xuống torrent, nhưng đây là những lý do chính khiến nó có một ý tưởng hay để làm điều đó:

 • Nó có thể giúp bạn an toàn trước các thông báo DMCA và tắt dịch vụ ISP của bạn.
 • Việc tọc mạch với VPN bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi những người dùng khác của Swarm (tổng số người tải lên / tải xuống trên một torrent) vì họ có thể nhìn thấy địa chỉ IP thực của bạn.
 • Nó cực kỳ hữu ích khi đi du lịch. Các khách sạn có thể đuổi bạn ra khỏi mạng nếu họ bắt bạn chạy máy khách torrent hoặc tải xuống torrent, vì vậy sử dụng VPN có thể giúp bạn ở dưới radar.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Chúng tôi ở đây tại CactusVPN không khuyến khích hoặc tán thành việc vi phạm bản quyền và torrent. Nhưng chúng tôi biết rằng nhiều người trên thế giới chỉ có thể nhận được các tệp giải trí, trường học và công việc hoặc phần mềm họ cần thông qua torrent.

ISP của tôi thấy gì khi tôi sử dụng dịch vụ VPN?

Về cơ bản, miễn là bạn sử dụng dịch vụ VPN cung cấp mã hóa mạnh mẽ, ISP won won của bạn có thể thấy những gì bạn làm trên Internet. Họ đã thắng được những trang web bạn truy cập, những tập tin bạn tải xuống hoặc những video bạn xem. Họ chỉ nhìn thấy tiếng vô nghĩa.

Giám sát

Những điều duy nhất mà ISP của bạn có thể nhìn thấy là:

 • Thực tế là bạn đã kết nối với VPN. Dữ liệu của họ không hoàn toàn nói với họ điều đó, nhưng họ có thể đoán dựa trên thực tế là lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa.
 • Thời điểm kết nối VPN của bạn.
 • Địa chỉ IP của máy chủ VPN mà bạn đã kết nối với.
 • Lượng dữ liệu bạn gửi và nhận, nhưng không phải dữ liệu nào.

Đó chính xác là lý do tại sao nhiều người sử dụng VPN để vượt qua điều chỉnh băng thông ISP.

Tại sao Netflix chặn dịch vụ VPN?

Netflix đã cố gắng chặn các dịch vụ VPN kể từ năm 2016. Những nỗ lực của nó đã phần nào đạt được thành công kể từ khi nền tảng này được quản lý để đưa vào danh sách đen một số nhà cung cấp.

Tại sao Netflix tập trung vào VPN rất nhiều, mặc dù? Nó chủ yếu là vì nền tảng này không sở hữu bản quyền cho tất cả nội dung mà nó hiển thị. Ngoài ra, để phát sóng các chương trình và phim trên toàn thế giới, Netflix và chủ bản quyền sẽ cần mua quyền cấp phép. Và điều đó có thể trở nên cực kỳ tốn kém, vì vậy không có gì lạ khi Netflix và chủ sở hữu nội dung mà nó hiển thị don don muốn nội dung của Hoa Kỳ có sẵn cho toàn thế giới.

Vì vậy, Netflix chặn VPN về cơ bản là công ty cố gắng tôn trọng tất cả các thỏa thuận cấp phép mà nó có với các hãng phim và chương trình truyền hình và phim truyền hình.

netflix ở nước ngoài

Làm thế nào để Netflix quản lý để chặn một số VPN? Nói một cách đơn giản, nó sử dụng các phương pháp phát hiện nâng cao để đánh hơi người dùng VPN. Vì rất nhiều nhà cung cấp cung cấp địa chỉ IP được chia sẻ, nền tảng có thể xem liệu có nhiều dữ liệu và yêu cầu đến từ một địa chỉ cụ thể hay không. Khi các máy chủ Netflix, phát hiện ra rằng một địa chỉ IP thuộc về nhà cung cấp VPN, nó sẽ liệt kê nó vào danh sách đen.

Đôi khi, Netflix có thể chặn hàng loạt địa chỉ IP vì một số nhà cung cấp VPN mua chúng theo cách đó. Tuy nhiên, điều đó thường có thể gây tác dụng ngược vì nền tảng có thể chặn các địa chỉ IP riêng lẻ thuộc về người dùng của họ.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các nhà cung cấp VPN mà Netflix quản lý để chặn theo cách đó. Nhiều nhà cung cấp liên tục phát triển các cách giải quyết, do đó, không giống như Netflix liên tục không thể truy cập được đối với người dùng VPN.

Nhưng nếu bạn thực sự muốn chắc chắn rằng bạn sẽ có quyền truy cập liên tục vào Netflix, bạn nên chọn một nhà cung cấp không chỉ cung cấp dịch vụ VPN, mà còn cả dịch vụ proxy và DNS thông minh. Bằng cách đó, bạn có nhiều cách để bỏ chặn Netflix. Và nếu Netflix đột nhiên chặn bất kỳ dịch vụ nào, bạn sẽ có gói dự phòng (hoặc hai).

Hỗ trợ VPN kép là gì?

Hỗ trợ VPN kép có nghĩa là nhà cung cấp cho phép bạn sử dụng hai máy chủ VPN cùng một lúc. Về cơ bản, lưu lượng và dữ liệu của bạn được bảo mật hai lần – một lần bởi máy chủ VPN đầu tiên và lần khác bởi máy chủ thứ hai.

Một số người dùng trực tuyến thích loại kết nối VPN này vì nó cung cấp quyền riêng tư nâng cao (máy chủ thứ hai giành được biết địa chỉ IP thực của bạn) và bảo mật được cải thiện (với mỗi kết nối, một lớp mã hóa khác được thêm vào).

Tuy nhiên, VPN kép đang đánh thuế rất cao vào tốc độ trực tuyến và bộ nhớ hệ thống của bạn. Nó rất dễ kết thúc với tốc độ kết nối chậm nếu các kết nối không được cấu hình đúng, và nếu băng thông và CPU của bạn có thể xử lý chúng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về VPN kép, VPN multihop và chuỗi VPN? Kiểm tra hướng dẫn này.

VPN là gì? Điểm mấu chốt

Vậy VPN là gì?

Để đơn giản, nó là một dịch vụ giúp bạn ẩn địa chỉ IP và bảo mật lưu lượng và dữ liệu trực tuyến của bạn. Nó làm được nhiều hơn thế, tất nhiên, nhưng đó là ý tưởng chính.

Chúng tôi đã cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi có liên quan trong bài viết này. Nhưng nếu có bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn tìm hiểu về VPN, hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng trả lời càng sớm càng tốt.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map